21/10/2017

CHUNG QUY LẠI CŨNG CHỈ VÌ TIỀN

Written By Lý Công on 21/10/2017 | 15:57

[Cỏ úa]

Phạm Đoan Trang- đối tượng có nhiều hoạt động chống đối quyết liệt Việt Nam và thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Một đối tượng được biết là cực kỳ năng nổ trong các hoạt động in ấn và phát động các băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền chống đối, những chiếc áo có in logo, hình ảnh và ngôn từ thiếu trong sáng, kích động nhân dân như: No-U; No XI; DMCS; đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Hữu Vinh, Hoàng Bình, China stop,... Đặc biệt, đây được xem là đối tượng chính có khả năng tập hợp được rất nhanh và nhiều nguồn kinh phí từ các nguồn tài trợ cho các hoạt động chống đối của mình và đồng bọn. Không ai biết được những nguồn kinh phí đó đến từ đâu, có lúc nó xuất phát từ những người có cùng quan điểm chống đối phức tạp như Trang, có khi từ những nguồn không rõ từ cá nhân, tổ chức bất hợp pháp ở nước ngoài chuyển về để nhằm mục đích hỗ trợ đắc lực nhất cho đối tượng hoạt động thường xuyên, liên tục trong nước,...
 
Một cuốn sách xuất bản chui trái phép, một cái cớ câu tiền vào túi của Phạm Đoan Trang
Để có thể thực hiện được việc tập hợp nguồn kinh phí thì đối tượng thông qua rất nhiều cách làm có vẻ hợp lý khác nhau. Mới đây nhất đối tượng đã lợi dụng việc quảng bá cho cuốn sách do chính ả là tác giả với tên gọi là “Chính trị bình dân”. Với mục tiêu một mũi tên trúng hai đích là vừa quảng bá cho tác phẩm sai trái và đồng thời thu hút nguồn kinh phí cho hoạt động của ả. Đây là cuốn sách có nội dung thể hiện cái nhìn sai lệch về tình hình chính trị, xã hội, đất nước, kích động sự tự do thái quá theo tư tưởng không phù hợp với Việt Nam cũng như khởi xướng và tán đồng mô hình xã hội dân sự theo kiểu phương Tây, cụ thể như: “Chúng ta phải đấu tranh để mang đến dân chủ, và sau đó phải tiếp tục đấu tranh để bảo vệ và củng cố nền dân chủ non trẻ đó’. Chính vì lẽ đó nên cuốn sách này không bao giờ được phép xuất bản tại Việt Nam bởi tính chất sai sự thật, kích động của nó. Phạm Đoan Trang đã tìm tới NXB Giấy Vụn của đối tượng chống đối Bùi Chát để xuất bản trái phép. Mà cái kiểu xuất bản của Giấy Vụn thì ai cũng đã biết. Bản chất là tự đi in ấn, photo ở các tiệm vỉa hè bằng giấy kém chất lượng để hòng lừa bịp mọi người và bán với giá rất cao

Không cam chịu số phận và đồng thời nhìn thấy cơ hội kiếm tiền béo bở, Phạm Đoan Trang đã tiến hành chuyển tác phẩm này ra nước ngoài xuất bản kèm theo sử dụng hình thức thông qua các cơ sở in ấn, photo trong nước để thực hiện việc in ấn nhỏ giọt số lượng ít sau đó về tự đóng quyển để chuyển tay cho những đối tượng khác. Song song với đó là tiến hành thông qua các trang sách điện tử nước ngoài để phổ biến cuốn sách. Với những cách thức này thì đối tượng có được những nguồn thu khác nhau từ một cuốn sách. Trên trang cá nhân của Phạm Đoan Trang Trang mới nhất đã thể hiện rất rõ điều đó khi y giải thích rằng không có khả năng in ấn số lượng lớn. Đồng thời không muốn đăng tải miễn phí trên mạng vì sợ rằng sự miễn phí không được trân trọng. thực chất cho dù có miễn phí hay không thì nội dung cuốn sách thực chất mà nói cũng không hề có giá trị trong dư luận, trong giới học thuật ngoài những tự tưởng cực đoan chống đối và tự do thái quá ngoài khuôn khổ pháp luật. Chẳng qua Trang đang dùng hình thức tự đánh bóng và gây trí tò mò theo cách đi ngược lại quy luật xã hội mà thôi. Trong những đoạn lý do của ả thì kết lại cuối cùng cũng vẫn là sự kêu gọi ủng hộ bằng cách đưa ra số lượng tài khoản, địa chỉ chuyển tiền ủng hộ cũng như giới thiệu trang để download sách về và đọc. 

Đó là một trong những cách thức câu tiền vô cùng khoáng hậu của Trang trong hàng ngàn cách mà bấy lâu nay y vẫn thường sử dụng. Mục đích của điều này nhằm vừa ngụy trang, rửa tiền cho số lượng tiền bất hợp pháp tuồn về từ nước ngoài của các đối tượng chống đối cả trong và ngoài nước. Đồng thời hợp lý hóa hoạt động của mình và cũng là cách để tự đánh bóng tên tuổi, tạo sự chú ý trong xã hội mà thôi. 

Nhìn nhận lại cả quá trình hoạt động sai trái của Trang cùng đồng bọn cho đến hiện nay thì chúng ta thấy nổi lên một số vấn đề mang tính quy luật sau:

- Thứ nhất, khả năng tập hợp tài chính của Trang được cho là rất nhanh và nhiều những không phải từ những nhà từ thiện mà chủ yếu là từ những thế lực bên ngoài tài trợ cho các đối tượng chống đối có số má trong nước như Trang để thực hiện hành vi của mình.

- Thứ hai, Trang cũng như nhiều đối tượng khác luôn tìm cách lồng ghép hoạt động của mình vào gây sự chú ý trong xã hội bằng những cách rất “nghệ thuật, ẩn dụ”. Trong đó việc quảng bá và lợi dụng để thu hút nguồn kinh phí đối với cuốn sách trên là một trong những ví dụ điển hình. Ả bảo rằng in ra không đủ bán, không có điều kiện in vì thiếu thốn (cần tiền).

- Thứ ba, cách thức quảng bá cho các trang thường có các loại tài liệu với nội dung phức tạp, nhạy cảm như amazon.com, e.book,com,… lâu nay vẫn được các đối tượng sử dụng. Mục đích là các đối tượng nuôi dưỡng các trang này để bản thân các đối tượng cũng thu được lợi ích khi bán sách online. Chúng ta nhiều người thì đã biết nhưng trong xã hội ít người để ý nên rất dễ có sự hiểu nhầm cũng như không phân biệt được các loại tài liệu từ đó dễ dàng tìm đọc và trả phí theo ý đồ của các đối tượng.

- Thứ tư, ở mức độ tổng quan thì đây chính là vở diễn của những đối tượng như Trang. Có sẵn một ekip thực hiện vở diễn này nhưng trên thực tế không ít người vì nhẹ dạ cả tin mà làm theo hoặc chuyển tiền vào một cách mù quáng là điều mà chúng ta cần phải chú ý. Phần lớn là nguồn kinh phí được tập hợp từ các đối tượng chống đối trong và ngoài nước cùng các tổ chức nhưng trong số đó không ít người vì nhẹ dạ, cả tin mà làm theo.

Nhìn chung thì cho dù ở mức độ nào đi nữa thì chung quy lại một cái đích rõ ràng và dễ thấy là các thế lực thù địch và các đối tượng cũng chỉ hướng tới một mục tiêu là cái túi tiền của chúng. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cũng như chính những vở diễn ngoài đời qua hình thức ngụy trang đặc biệt để có được cái đích đó. Đây là điều mà nhiều người khó nhận ra bởi sự tinh vi, ma mãnh của những kẻ như Phạm Đoan Trang cùng những đồng bọn của ả. Cũng là một cách thức rửa tiền nhằm chống lại sự chú ý của lực lượng chức năng trong việc nhận tiền của thế lực thù địch bên ngoài cho mục tiêu và ý đồ chống phá. Nghiên cứu kĩ vấn đề để có thể nhìn nhận ra và không mắc phải để vô tình hậu thuẫn cho kẻ xấu là điều xã hội cần phải quan tâm./.

14 Nhận xét

16:17:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Nhìn mặt cái cô Đoan Trang này là đã thấy chả có gì đoan trang rồi. Tuy là thời này nhìn mặt mà bắt hình dong thì hơi phiến diện. Nhưng mà ở trường hợp này thì hoàn toàn đúng. Cuộc sống đời tư thì đầy rẫy những vụ việc cho thấy đây là một cô ả lẳng lơ. Quá trình hoạt động thì toàn là chống đối chính trị đất nước

16:50:00, 21 thg 10, 2017 Reply


Nhìn chung thì cho dù ở mức độ nào đi nữa thì chung quy lại một cái đích rõ ràng và dễ thấy là các thế lực thù địch và các đối tượng cũng chỉ hướng tới một mục tiêu là cái túi tiền của chúng. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cũng như chính những vở diễn ngoài đời qua hình thức ngụy trang đặc biệt để có được cái đích đó.

16:57:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Phạm Đoan Trang một đối tượng có nhận thức chính trị lệch lạc, trình độ năng nực kém cỏi mà dám tự mình viết sách phê phán chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam ư. Thật là nực cười, chắc chắn sách mà mụ ta viết ra chỉ là để quảng bá hình ảnh của mụ trong giới zận chủ và để kêu gọi nguồn viện trợ của thế lực nước ngoài cho những hoạt động chống phá mà thôi. Đừng nói là tải về mất tiền, có cho không thì cũng chả ai thèm đọc sách của mụ.

22:42:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Đối tượng Phạm Đoan Trang với bản chất xấu xa, vì tiền mà bất chất làm mọi việc vi phạm pháp luật. Trong thời gian qua đối tượng phạm Đoan Trang có nhiều hoạt động chống đối Việt Nam và thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

22:51:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Những kẻ rận chủ chúng nghe theo các thế lực thù địch và các tổ chức phản động nước ngoài để nhận được những khoản tiền tài trợ. Những kẻ rận chủ cần phải xử lý trước pháp luật không để cho chúng có những hành động gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

01:44:00, 22 thg 10, 2017 Reply

một kẻ có cái tên đẹp nhưng lại có một tư tưởng bất mãn hẹp hòi, nhận thức lệch lạc về con đường quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội của đát nước nên đã viết ra những bài viết co nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng Nhà nước ta. Nếu nhận thức được thì hãy nhì lại nền dâm chủ của Mỹ và các nước phương tây xem có hòa bình ổn định được như nước ta không

01:47:00, 22 thg 10, 2017 Reply

một con người học thức cũng không đến nỗi nào nhưng lại bị ảnh hưởng bởi tư tưởng phản động của phương tây, nên Đoan trang đã có những hành động lời lẽ không phù hợp, lệch lạc với chế độ với Đảng Nhà nước, mụ chỉ nhìn thấy cái xa hoa mà mỹ và phương tây đã giăng ra mà không thấy được cái đen tối chính trị đằng sau bức màn đấy

18:38:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Mấy người chống đối này cũng lấy đâu ra lắm tiền thật. Không thấy đề cập đến nghề nghiệp ổn định gì, trình độ thì thấp. Toàn là mấy người dân lao động xong không biết nghe được từ đâu mà lại cứ đứng lên đòi đấu tranh cho 1 cái "nhân quyền" ảo tưởng nào đó chứ đâu. Thế mà nguồn tiền thì vẫn cứ dồi dào. Thuê được bao nhiêu người đi biểu tình. Thật sự có rất nhiều nghi vấn

18:50:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Trong cái thời đại này làm gì có chuyện ai làm không cho ai. Bao nhiêu vụ chia chác tiền bạc được đăng cả clip lên facebook rồi đấy thôi. Nhiều khi tiền mà chia không đều thì còn cả cãi nhau, bóc mẽ nhau, chửi nhau nữa cơ mà. Đúng là mấy kẻ thấp kém, chỉ biết đặt lợi ích lên hàng đầu thôi. Mà cũng nể thật, không biết có ai lắm tiền cứ bơm mãi cho đám này quậy phá nước mình nhỉ

21:58:00, 24 thg 10, 2017 Reply

Phạm Đoan Trang cũng giống như tất cả các đối tượng chống đối thôi,chúng luôn cố gắng làm một điều gì đặc biệt để có thể có được nguồn chi phí viện trợ từ các nước bên ngoài mà thôi,với lý do là để chúng có thể hoạt động nhưng thực ra thì cho vào túi của chúng là nhiều hơn,cuốn sách mà Phạm Đoan Trang viết ra với nội dung mang tính tuyên truyền những tư tưởng sai lệch chỉ lừa được bọn nước ngoài chứ những người trong nước thì chẳng hơi đâu mà mua cuốn sách ấy về đọc, chưa nói gì đến việc ủng hộ.

22:09:00, 24 thg 10, 2017 Reply

Đồng thời không muốn đăng tải miễn phí trên mạng vì sợ rằng sự miễn phí không được trân trọng. thực chất cho dù có miễn phí hay không thì nội dung cuốn sách thực chất mà nói cũng không hề có giá trị trong dư luận, trong giới học thuật ngoài những tự tưởng cực đoan chống đối và tự do thái quá ngoài khuôn khổ pháp luật

18:46:00, 30 thg 10, 2017 Reply

cuốn sách mà Phạm Đoan Trang viết ra với nội dung mang tính tuyên truyền những tư tưởng sai lệch chỉ lừa được bọn nước ngoài chứ những người trong nước thì chẳng hơi đâu mà mua cuốn sách ấy về đọc, chưa nói gì đến việc ủng hộ. Lời lẽ không phù hợp, lệch lạc với chế độ với Đảng Nhà nước

22:35:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Nhìn chung thì cho dù ở mức độ nào đi nữa thì chung quy lại một cái đích rõ ràng và dễ thấy là các thế lực thù địch và các đối tượng cũng chỉ hướng tới một mục tiêu là cái túi tiền của chúng. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cũng như chính những vở diễn ngoài đời qua hình thức ngụy trang đặc biệt để có được cái đích đó. Đây là điều mà nhiều người khó nhận ra bởi sự tinh vi, ma mãnh của những kẻ như Phạm Đoan Trang cùng những đồng bọn của ả. Cũng là một cách thức rửa tiền nhằm chống lại sự chú ý của lực lượng chức năng trong việc nhận tiền của thế lực thù địch bên ngoài cho mục tiêu và ý đồ chống phá. Nghiên cứu kĩ vấn đề để có thể nhìn nhận ra và không mắc phải để vô tình hậu thuẫn cho kẻ xấu là điều xã hội cần phải quan tâm./.

18:37:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Chung quy lại những hành động của các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước ta thì mục đích cuối cùng của chúng chỉ là vì tiền, cái lý do đấu tranh cho tự do, dân chủ chỉ là cái mác để chúng kiến tiền thôi. Chỉ có những tên ăn hại, không thể kiếm tiền bằng cách chính đáng mới làm những việc xấu xa này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !