01/10/2017

PHÚC TRÌNH TỰ DO TÔN GIÁO MỸ XUYÊN TẠC, VU CÁO TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

Written By Lý Công on 01/10/2017 | 08:13

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 27/9/2017, Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế- USCIRF đã công bố phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo- tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN. Trong đó, bản phúc trình mới nhất của USCIRF cho rằng: “Chính quyền Hà Nội có tiến hành một số bước để cải thiện điều kiện tự do tôn giáo ở trong nước. Tuy vậy, những vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo vẫn tiếp diễn, đặc biệt đối với những cộng đồng sắc tộc thiểu số ở khu vực nông thôn của một số tỉnh. Chính quyền Hà Nội hoặc có chỉ thị hoặc cho phép sách nhiễu, phân biệt đối xử với những tổ chức tôn giáo độc lập, không đăng ký”. Đây là những cáo buộc vô căn cứ của USCIRF, đi ngược lại thực tế tự do tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam.
 
Phúc trình USCIRF xuyên tạc, vu cáo tự do tôn giáo ở Việt Nam
Ở Việt Nam, từ lâu quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu chung là phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, Hiến pháp năm 1945 đã khẳng định: “Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt nòi giống, gái, trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo” (tại Điều 1, Chương 1); hay: “Công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng” (tại Điều 10, Chương 2). Kế thừa và phát huy tinh thần đó, Hiến pháp 2013 - văn bản có giá trị pháp lý cao nhất đã tiếp tục khẳng định quyền con người là quyền tự nhiên, Nhà nước phải thừa nhận, tôn trọng và cam kết bảo đảm, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo với các chế định toàn diện và sâu sắc theo hướng ngày càng hoàn thiện, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hoạt động một cách lành mạnh và công bằng nhất. Điều này đã chứng minh vấn đề quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo hướng ngày càng hoàn thiện, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hợp pháp phát triển một cách lành mạnh và công bằng nhất. Thực hiện tốt quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu chung là phát triển và bảo vệ Tổ quốc

Tại Điều 24, Chương II, Hiến pháp 2013 đã quy định:
1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.
2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, việc USCIRF còn xuyên tạc, vu cáo chính quyền Hà Nội cho rằng: “Chính quyền Việt Nam cũng thường xuyên nhắm đến những cá nhân và nhóm cụ thể bởi vì niềm tin tôn giáo, thành phần dân tộc, sự ủng hộ cho dân chủ- nhân quyền- tự do tôn giáo,  mối quan hệ lịch sử với Phương Tây, hoặc mong muốn độc lập không chịu sự kiểm soát của chính quyền cộng sản; các tổ chức tôn giáo tiếp tục tường trình về những đe dọa bị trục xuất khỏi hay phá hủy cơ sở tôn giáo của họ như: Vụ việc cưỡng chế và san bằng Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh”. 

Đây hoàn toàn là những nhận định chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn lệch lạc về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rằng Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân; đồng thời, Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo. 

Điển hình như từ năm 2006 đến nay, Nhà nước Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận về mặt tổ chức cho 13 tổ chức tôn giáo. Đến nay, tại Việt Nam đã có 36 tổ chức, hệ phái tôn giáo, tổ chức tôn giáo và 01 Pháp môn tu hành được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận…; đã có hơn 20.000 cơ sở thờ tự được sửa chữa, xây dựng mới. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp hàng trăm ha đất để xây dựng cơ sở thờ tự, trong đó một số trường hợp đáng kể là thành phố Hồ Chí Minh đã giao đất cho Tòa Tổng Giám mục xây dựng Trung tâm mục vụ, giao 7.500m2 đất cho Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) xây dựng Viện Thánh kinh Thân học; 20 ha cho xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; tỉnh Đắc Lắc giao hơn 11.000m2 đất  cho Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột; thành phố Đà Nẵng giao hơn 9.000 m2 đất cho Tòa Giám mục Đà Nẵng; tỉnh Quảng Trị giao thêm 15 ha đất cho Giáo xứ La Vang để mở rộng cơ sở tôn giáo;... Nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho cơ sở tôn giáo như Ninh Bình 94%, Bắc Ninh 90%...Điều đó đã chứng minh Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện để các cá nhân, tổ chức tôn giáo thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất nước. 

Tuy nhiên, Đảng, Nhà nước không những tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người mà còn kiên quyết đấu tranh với các cá nhân, tổ chức có hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Trong đó, Điều 5, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ngày 18/11/2016 đã khẳng định:

Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm.
1. Phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo.
2. Ép buộc, mua chuộc hoặc cản trở người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo.
3. Xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.
4. Hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo:
a) Xâm phạm quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, môi trường;
b) Xâm hại đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;
c) Cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân;
d) Chia rẽ dân tộc; chia rẽ tôn giáo; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo, giữa những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.
5. Lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi.

Như vậy,chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng bản phúc trình tự do tôn giáo của Mỹ không những can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Đây là hành động gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Vì vậy, mong rằng thời gian tới tổ chức USCIRF cần đánh giá vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam một cách khách quan, công tâm hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân.

101 Nhận xét

10:14:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Như vậy,chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng bản phúc trình tự do tôn giáo của Mỹ không những can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Đây là hành động gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Vì vậy, mong rằng thời gian tới tổ chức USCIRF cần đánh giá vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam một cách khách quan, công tâm hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân.

15:05:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Hoàn toàn không có chuyện pháp luật Việt Nam về tôn giáo “Với những điều khoản “mơ hồ” lại cho Nhà nước rộng quyền hơn trong việc kiểm soát mọi sinh hoạt tôn giáo dưới danh nghĩa gọi là bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì đoàn kết dân tộc” như Phúc trình về tự do tôn giáo thế giới của Hoa Kỳ viết.

15:09:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Thực sự nước Mỹ đã làm được tự do tôn giáo hay chưa?Phát biểu về sự kiện này nhiều người cho rằng, Hoa Kỳ luôn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xã hội từ việc thiếu tôn trọng và bảo đảm quyền con người, đặc biệt là quyền bình đẳng của người da màu, người nhập cư và người theo đạo Hồi.

15:11:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Trong những năm gần đây người ta hay thấy việc nước Mỹ có những nhận định, đánh giá liên quan đến vấn đề tôn giáo ở một số nước, trong đó có Việt Nam. Thông qua những cái gọi là báo cáo về tình hình tôn giáo được dựa trên những căn cứ của riêng họ. Với những nhận xét đó nước Mỹ đã khiến người ta cảm nhận rằng vấn đề tôn giáo ở Việt Nam thật sự đang rất tồi tệ.

15:13:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Những khẳng định hay báo cáo về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam là không chính xác hoặc thậm chí là rất sai lầm. Ở Việt Nam, người dân được Nhà nước bảo hộ trên cơ sỏ pháp luật; hoàn toàn được thực hiện những quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong phạm vi pháp luật cho phép.

15:14:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Thực tế ở Mỹ, tuy rằng luật pháp cũng có quy định một số điều liên quan đến vấn đề tôn giáo nhưng tự do tôn giáo ở Mỹ chỉ là sự tự do lựa chọn tôn giáo và tự do thực hành các lễ nghi tôn giáo. Công dân Mỹ có thể tự do trong việc lựa chọn tôn giáo, nhưng họ lại ít có tự do trong việc từ bỏ tôn giáo.

15:18:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đây là một việc hết sức phi lý và nực cười. Vấn đề tôn giáo ở Việt Nam được luật pháp Việt Nam quy định là phù hợp với tâm nguyện của người dân, phù hợp với văn hóa, truyền thống cũng như lịch sử đất nước. Tâm nguyện ấy khác với tâm nguyện của người dân Mỹ, truyền thống văn hóa ấy đã có hàng ngàn năm nên nước Mỹ hãy xem lại chính bản than mình trước áp đặt cái gọi là “tự do tôn giáo” như nước Mỹ.

15:19:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Những cái mà người mĩ đem đi áp đặt tại các nước khác thì lại đang là vấn đề lớn nhất tại mĩ. hãy nhìn cách họ cấm đoán con người sử dụng tôn giáo mà xem , và hãy xem ở Mĩ có bao nhiêu loại tôn giáo tất cả. Chẳng qua là vị họ ép buộc người dân vào các loại tôn giáo cụ thể mà thôi , chứ người dân không hề có sự lựa chọn nào.

15:20:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Tự do tôn giáo ở Mĩ được hiểu theo một sự ép buộc, áp đặt. mỗi người bị ép vào những tôn giáo nhất định. và cũng thử hỏi mà xem có bao nhiêu tôn giáo ở nước mĩ hay phần lớn là đạo thiên chúa. chưa bao giờ có một người đạo hồi nào tồn tại ở mĩ nữa là . liệu chúa trời có phán xét người mĩ về tự do tôn giáo không

15:21:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Tự do tôn giao cũng chỉ là chiêu bài của mỹ thôi chứ thực ra nó đâu quan tâm tới tôn giáo ở nước khác chúng nghĩ mình là nước lớn được mệnh danh là đất nước tự do rồi yêu câu những nước khác có nền văn hóa khác cũng phải như chúng .đó là điều vô lí

15:23:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Tự do tôn giáo ở Mỹ chỉ là sự tự do lựa chọn tôn giáo và tự do thực hành các lễ nghi tôn giáo. Công dân Mỹ có thể tự do trong việc lựa chọn tôn giáo, nhưng họ lại ít có tự do trong việc từ bỏ tôn giáo. Thế mà họ suốt ngày to mồm nói là Việt Nam không có tự do tôn giáo. Nếu mấy thằng đấy mà qua đây thì phải gọi nước ta là sư phụ. Sang học tập đi về mà xử lý

15:25:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Tự do tôn giáo dưới cái nhìn của Mỹ luôn gắn với vấn đề chính trị. Vì vậy, tự do tôn giáo được Mỹ xem là công cụ phục vụ cho đường lối ngoại giao của nước này.Ấy vậy mà ở quốc gia sản xuất ra mặt hàng “tự do tôn giáo” được xuất khẩu khắp thế giới, chúng ta lại thấy những điểm bất thường trong cách ứng xử của chính quyền nước này với tôn giáo.

15:33:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Hiện nay, nước Mỹ đang bị ám ảnh bởi những vụ khủng bố liên quan đến đạo Hồi, đặc biệt là sự bành trướng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang khiến giới cầm quyền quốc gia này đau đầu. Sự mặc cảm đối với đạo Hồi đã khiến dư luận Mỹ ngay lập tức áp dụng các biện pháp mạnh để khống chế những luồng tư tưởng ủng hộ cho đạo Hồi

15:34:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Những biểu hiện ủng hộ đạo Hồi ở quốc gia này đều mặc nhiên bị xem là sự vi phạm tự do ngôn luận, ảnh hưởng đến lợi ích của Mỹ. Sa thải bà Hawkins là ví dụ cụ thể cho những sợ hãi mà chính quyền nước này đang áp dụng đối với Hồi giáo. Chính quyền Mỹ đang cố tình quy đồng đạo Hồi và khủng bố, phân biệt giữa đối xử giữa các tôn giáo một cách giáo điều. Vậy đấy có phải là quyền tự do tôn giáo mà Mỹ vẫn hàng ngày, hàng giờ rêu rao trên khắp thế giới?

15:35:00, 2 thg 10, 2017 Reply

nhiều vụ việc chống đối chính trị mà Việt Nam đã xử lý được Mỹ xuyên tạc trở thành vấn đề chống tôn giáo. Các vụ việc liên quan đến hình sự, chống phá chế độ nước ta của các đối tượng, như: Nguyễn Văn Lý, Lê Quang Liêm, Nguyễn Công Chính, Thích Quảng Độ… được Mỹ quy kết thành vấn đề vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp các nhà dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến để từ đó hỗ trợ cho các đối tượng chống đối bên ngoài lập ra cái gọi là: Hội ái hữu tù nhân chính trị, Hội bảo trợ nhân quyền… Soi xét vào vụ việc sa thải bà Hawkins, Việt Nam và các quốc gia khác hoàn toàn có thể lên án Mỹ “vi phạm tự do tôn giáo”.

15:39:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nói đi cũng phải nói lại, đấy là chưa kể đến việc chúng ta cần lên án những kẻ đã dung dưỡng và dưới bình phong “hỗ trợ cho lực lượng đối lập” đã cung cấp vũ khí và tiền bạc cho bọn khủng bố mang danh nghĩa Hồi giáo ở một loạt các nước, liệu đấy có phải là tự do tôn giáo mà Mỹ đang khuyến khích.

15:42:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nước Mỹ luôn cho mình là đất nước tự do nhưng thực tế đó chỉ là chiêu bài để Mỹ sử dụng để áp đặt lên các quốc gia khác phục vụ âm mưu của Mỹ mà thôi còn trên thực tế nước Mỹ không hề có chút tự do nào người dân Mỹ là những người dân chịu khổ nhiều nhất.

15:44:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Không những tự do tôn giáo kiểu Mỹ là vậy mà những vấn đề dân chủ, nhân quyền mà Mỹ lâu nay vẫn tuyên truyền cũng chỉ là cái nhãn mác mà thôi. Một đất nước với đầy những bất ổn cần phải giải quyết và cả vấn đề xung đột dân tộc, xung đột tôn giáo nhưng Mỹ vẫn tự vỗ ngực cho mình là một nước lớn nên có quyền để thực hiện các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác

15:44:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Ở nước này tự do tôn giáo chỉ được hiểu là tự do tin theo tôn giáo, chứ không được hiểu là tự do không tin theo tôn giáo. Chính vì cách hiểu này mà Hoa Kỳ thường xuyên buộc tội các nước khác, trong đó có cả một số nước châu Âu, là không có tự do tôn giáo và xếp những nước này vào diện các nước được quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo. Mỗi nước, mỗi quốc gia dân tộc đều có những truyền thống lịch sử - văn hóa – tôn giáo – tín ngưỡng riêng của mình. Luật pháp của mỗi nước cũng được xây dựng trên các truyền thống đó. Đó là quyền bất khả xâm phạm của mỗi quốc gia.

15:45:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Hơn ai hết chính người dân Việt Nam chúng ta đều hiểu quốc gia mình là một đất nước yên bình, nơi mà người dân các tôn giáo chung sống bình đẳng và hòa thuận với nhau. Đảng và Nhà nước thì hết mực quan tâm đời sống tôn giáo của người dân, tạo mọi điều kiện thận lợi để các tôn giáo phát triển. Tuy nhiên chính các tổ chức phản động và các tổ chức quốc tế có quan điểm trái chiều với Việt Nam luôn phủ nhận những thành tựu về tự do tôn giáo của nước ta, vu cáo xuyên tạc tình hình tôn giáo trong nước nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước.

15:46:00, 2 thg 10, 2017 Reply

tưởng tự do tôn giáo ở Mỹ là thế nào hóa ra cũng chỉ vậy thôi sao, cũng chỉ như những tuyên bố hùng hồn khác của người Mỹ chỉ được cái giỏi nói không giỏi làm, còn những người trong nước vẫn đang từng ngày lợi dụng vấn đề tôn giáo để chia rẽ tinh thần đoàn kết của dân ta nữa rồi sớm muộn chúng cũng sẽ phải nhận thất bại, chúng không biết là đang đấu tranh với ai đâu, một đất nước anh hùng, giàu tình yêu thương lẫn nhau, nơi mà cá tôn giáo có điều kiện phát triển mà không có chút rào cản nào thì sẽ không dễ để các ngươi đạt được ý đồ của mình đâu.

18:43:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam không hề có quốc giáo, có rất nhiều tôn giáo khác nhau đang được thoải mái phát triển, truyền bá các giáo điều của mình đến toàn thể mọi người dân để mọi người có thể lựa chọn tôn giáo phù hợp với mình. Hơn nữa nhà nước cũng đang rất tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển thể hiện ở cả các văn bản luật và cả trong các chính sách.

19:09:00, 2 thg 10, 2017 Reply

hử hỏi những đánh giá, nhận định về tình hình tự do, tôn giáo của Ủy ban này được thực hiện với tư cách gì, lấy tư cách gì để đưa ra phán xét về một quốc gia khác, đó liệu có phải đang là điều vi phạm nhân quyền hay không?

19:10:00, 2 thg 10, 2017 Reply

đối Việt Nam, vấn đề tôn giáo luôn được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được bảo đảm thực hiện bằng các quy định của pháp luật hết sức chặt chẽ thuộc thẩm quyền của Nhà nước

19:11:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Hoạt động tôn giáo của Việt Nam có những nét đặc thù thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số đối tượng cố tình lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng xâm phạm lợi ích của dân tộc, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nên bị pháp luật xử lý. Quá trình xử lý đó vẫn thuộc thẩm quyền của Nhà nước trong quá trình quản lý xã hội nói chung.

19:13:00, 2 thg 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:17:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ không có quyền can thiệp hay lên tiếng về vấn đề này. Chúng ta cũng từng thấy, khi Hoa Kỳ đưa ra phúc trình tự do tôn giáo thế giới năm ngoái, Trung Quốc đã “vỗ” thẳng vào mặt Bộ ngoại giao Hoa Kỳ khi lên tiếng lên án Trung Quốc về vấn đề tự do tôn giáo của nước này.

22:09:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đây hoàn toàn là những nhận định chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn lệch lạc về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rằng Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân; đồng thời, Nhà nước bảo hộ cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tài sản hợp pháp của cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo.

22:09:00, 2 thg 10, 2017 Reply

chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng bản phúc trình tự do tôn giáo của Mỹ không những can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Đây là hành động gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

22:18:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận về mặt tổ chức cho 13 tổ chức tôn giáo. Đến nay, tại Việt Nam đã có 36 tổ chức, hệ phái tôn giáo, tổ chức tôn giáo và 01 Pháp môn tu hành được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận…; đã có hơn 20.000 cơ sở thờ tự được sửa chữa, xây dựng mới. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp hàng trăm ha đất để xây dựng cơ sở thờ tự, trong đó một số trường hợp đáng kể là thành phố Hồ Chí Minh đã giao đất cho Tòa Tổng Giám mục xây dựng Trung tâm mục vụ, giao 7.500m2 đất cho Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) xây dựng Viện Thánh kinh Thân học; 20 ha cho xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

22:19:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước không những tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người mà còn kiên quyết đấu tranh với các cá nhân, tổ chức có hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

22:20:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nhà nước phải thừa nhận, tôn trọng và cam kết bảo đảm, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo với các chế định toàn diện và sâu sắc theo hướng ngày càng hoàn thiện, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hoạt động một cách lành mạnh và công bằng nhất. Điều này đã chứng minh vấn đề quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo hướng ngày càng hoàn thiện, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hợp pháp phát triển một cách lành mạnh và công bằng nhất.

22:20:00, 2 thg 10, 2017 Reply

trong phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN, các dẫn chứng được đưa ra các báo cáo khảo sát cụ thể, các trường hợp nêu ra đều không khách quan, bởi đó là các trường hợp vi phạm pháp luật, cố tình vượt ngoài vòng kiểm soát của Nhà nước mà thôi. Do đó, càng không thể tin tưởng vào bản phúc trình này của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ.

22:20:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho cơ sở tôn giáo như Ninh Bình 94%, Bắc Ninh 90%...Điều đó đã chứng minh Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện để các cá nhân, tổ chức tôn giáo thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất nước.

22:21:00, 2 thg 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:22:00, 2 thg 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:22:00, 2 thg 10, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:26:00, 2 thg 10, 2017 Reply

từ lâu quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu chung là phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, Hiến pháp năm 1945 đã khẳng định: “Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam, không phân biệt nòi giống, gái, trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo” (tại Điều 1, Chương 1); hay: “Công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng” (tại Điều 10, Chương 2).

22:26:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp hàng trăm ha đất để xây dựng cơ sở thờ tự, trong đó một số trường hợp đáng kể là thành phố Hồ Chí Minh đã giao đất cho Tòa Tổng Giám mục xây dựng Trung tâm mục vụ, giao 7.500m2 đất cho Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) xây dựng Viện Thánh kinh Thân học; 20 ha cho xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; tỉnh Đắc Lắc giao hơn 11.000m2 đất cho Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột; thành phố Đà Nẵng giao hơn 9.000 m2 đất cho Tòa Giám mục Đà Nẵng; tỉnh Quảng Trị giao thêm 15 ha đất cho Giáo xứ La Vang để mở rộng cơ sở tôn giáo;...

22:53:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

22:54:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

23:19:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Có một điều đáng tiếc là những nguời ngoài cuộc họ dễ dàng thấy rõ được bản chất, bộ mặt thật của những kẻ phá hoại tổ quốc như linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn ĐÌnh Thục ở giáo phận Vinh hôm nay, nhưng còn những người trong cuộc họ đang bị mù quáng bởi chính đức tin và những lời lẽ bịa đặt dối trá của của đám linh mục này mà không hay biết chính mình đang tự hủy hoại đi cuộc sống bình yên đáng quý của chính mình và cả những người dân chung sống trên mảnh đất chữ S này.

23:29:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Đạo Công giáo là đạo nhẫn nhục, đạo tha thứ. Chúa Giê – Su dạy tha thứ và tha cho kẻ ngược đãi mình. Nếu ai hiểu lầm về đạo Công giáo rằng, Công giáo cực đoan, công giáo là phản Tổ quốc, thì xin nghĩ lại cho, vì bản chất Công giáo không phải thế. Tôi tin rằng vẫn còn các linh mục thánh thiện và giáo dân chân chính trên toàn đất nước Việt Nam rất buồn vì một số hành động dị thường của một số người công giáo, nhưng họ không đủ can đảm để nói ra. Và tôi cũng tin rằng, trong ít ỏi những người công giáo đã và đang tiếp tục xuống đường tuần hành, đã từng chặn đường, đã từng gây mất an ninh – trật tự, phần lớn họ là người đơn sơ thật thà, nhẹ dạ cả tin cho nên bị lôi kéo làm theo.

23:32:00, 2 thg 10, 2017 Reply

Thời gian gần đây, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta biết được rằng tình hình địch lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước đang diễn biến rất phức tạp. Một mặt, chúng lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong việc thực thi pháp luật của nhà nước ta, mặt khác, chúng ra sức lợi dụng những người dân thiếu hiểu biết, các thành phần bất mãn chế độ để tạo nên những vụ khiếu kiện đông người nhằm gây thanh thế và kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài. Bản chất của những sự việc trên chỉ là chiêu trò PR bản thân của những tên phản động đội lốt linh mục. Hay nói đúng hơn, chúng ta những “con quỷ”, đội lốt “thiên thần”. Trong số những tên phản động đội lốt đấng chăn chiên “cao quý”, chúng ta biết đến cái tên “Nguyễn Đình Thục”.

13:39:00, 3 thg 10, 2017 Reply

nói chung, đừng tin những gì bọn chúng nói mà hãy nhìn vào thực tế để đánh giá mọi sự việc, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. bằng việc xuyên tạc, bịa đặt, làm những báo cáo láo về tình hình tôn giáo việt nam, có thể USCIRF sẽ lừa bịp được một số người, nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều tin vào mấy cái phúc trình báo cáo đó. việt nam có thể nói là nơi có mức độ hòa hợp tôn giáo rất cao, cũng có các chính sách, quy định về vấn đề tôn giáo rất phù hợp. có ở việt nam mới thấy hết được điều đó.

13:40:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không có nơi đâu mà tự do tôn giáo và các vấn đề dân tộc, dân chủ, nhân quyền lại thoải mái tới mức lỏng quá như Việt Nam. Chính vì lòng nhân đạo mà chúng ta để cho các thế lực thù địch ngày càng có nhiều cơ hội để dân chủ thái quá và chống đối thái quá. Những kẻ chỉ ăn không ngồi dồi và nghĩ ra đủ trò để chống phá.

13:40:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam rất chăm lo đến việc đào tạo các chức sắc tôn giáo để thúc đẩy tổ chức và hoạt động của các tổ chức tôn giáo, tăng cường việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều đó khẳng định Nhà nước Việt Nam rất tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

13:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Hiếm có quốc gia trên thế giới có sự dung hoà giữa các tôn giáo lớn trong lòng dân tộc như Việt Nam. Hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo không chỉ được xem là nhu cầu tâm linh của những người có đạo được pháp luật bảo vệ và bằng chính sách, thực tiễn của Nhà nước trong việc tôn trọng, thực thi, mà còn được xem là nhu cầu sinh hoạt văn hoá của toàn thể nhân dân. Vậy mà không hiểu vì lẽ gì VN lại bị đưa vào danh sách CPC của cái ủy hội vớ vỉn này cơ chứ.

13:42:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng của nhân dân, không phân biệt người theo tôn giáo và không theo tôn giáo nào!

13:43:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Bên bển có quyền gì mà đi phán xét, đánh giá một nước khác. Trong khi nước Mỹ còn chưa có tự do, nạn phân biệt chủng tộc còn nặng nề dẫn đến sự bức xúc, bạo loạn thì không lo giải quyết mà còn can thiệp vào nước khác. Đúng là nhà mình chưa thơm mà chê nhà khác có mùi mà

13:44:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đúng là cứ có tiền là cứt ỉa ra có thối cũng thành thơm.
Dù sao đây cũng là vấn đề muôn thuở rồi, nói mãi nó cũng chẳng chẳng tốt đẹp hơn đâu. Cũng chỉ là một chiêu tò gây sức ép thôi mà. Mà Việt Nam thì quá quen với cái gọi là sức ép từ dư luận quốc tế rồi.

13:48:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Qua những báo cáo lệch lạc, sai trái, không hề đúng sự thật của Ủy ban tự do tôn quốc tế Hoa Kỳ cho thấy họ cũng chỉ làm việc cảm tính, đánh giá lệch lạc, đưa ra thông tin phục vụ mưu đồ chính trị của một số thế lực mà thôi. Xin nhấn mạnh một lần nữa là Chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.Việt Nam không chấp nhận các hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh trật tự.

13:49:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước Vệt nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân. Và luôn có cơ ché để đảm bảo cho quyền theo tôn giáo được tôn trọng. Nhưng cùng với đó là kiên quyết ngăn chặn những hành vi lợi dụng Tôn giáo để chía rẽ dân tộc và mang lại những vân sđề loạn cho đất nước.

13:51:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Một điều cần phải gi nhớ rằng, với một kẻ như Mỹ thì cho dù chúng ta có làm tốt đến đâu thì cũng không có giá trị gì với chúng. Đưa Việt Nam lên Top là mục tiêu của chúng, vì có như vậy chúng mới gây sức ép, rồi can thiệp vào công việc nội bộ của chúng. Nhưng tiếc thay, Việt Nam chúng ta rất cảnh giác với những kể như Mỹ, và hy vọng rằng mỗi người dân, nhất là những người trẻ của đất nước hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, Mỹ, không phải cái gì cũng tốt đẹp đâu.

13:52:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Trong bất cứ giai đoạn nào, tôn giáo luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm! Cần luôn cảnh giác với luận điệu lợi dụng các vấn đề tôn giáo kích động biểu tình gây rối nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

13:55:00, 3 thg 10, 2017 Reply

vấn đề dân tộc, tôn giáo và nhân quyền luôn là những trụ cột mà các nước phương Tây lợi dung can thiệp nội bộ một nước. Mặc dù Đảng và Nhà nước chúng ta đã có nhiều cố gang trong việc đảm bảo tự do tín ngưỡng đối với mỗi người dân nhưng điều đó là không đủ vì mục tiêu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ta

13:56:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tôi thấy giữa hai tên này có một điểm chung khá là thú vị đó là chúng Lê CỘng ĐỊnh và Ngô Đình Diệm đều là hai tên chấp nhận làm tay sai cho đế quốc mỸ để phá hoại đất nước ta nhằm nhận được những đồng tiền bẩn thỉu mà thôi

13:58:00, 3 thg 10, 2017 Reply

tôi thấy rằng chính nước Mỹ mới là nước có sự kiểm soát nghiêm ngặt nhất, từ tôn giáo, báo chí... quan trọng là họ thực hiện nó một cách tinh vi, trá hình làm nhiều người lầm tưởng. ngay cả mấy cái ủy ban này được dựng ra đâu phải vì sự công bằng

13:59:00, 3 thg 10, 2017 Reply

tôi thấy nếu mọi người hoạt động đúng pháp luật, đúng với tinh thần cơ bản của các tôn giáo thì không ai ngăn cản cả. Vì vậy, nếu có kêu vi pham nhân quyền, ngăn cấm tôn giáo thì các anh mẽo hãy hỏi chính mình là tại sao ấy.

14:03:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi để quần chúng nhân dân có thể tham gia các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật chứ không như bản báo cáo thường niên của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) vừa công bố. Đúng là vô lý hết sức.

14:04:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Thế mới nói các anh đưa ra bài nào xuyên tạc về Việt Nam đều bị đáp lại bằng những bài viết có đầy đủ căn cứ để bác bỏ mà không còn lời nào để phản biện, bởi lẽ sự thật luôn luôn được phơi bày, sư gian trá không bao giờ đứng vững trước thời gian

14:09:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam luôn luôn nổi tiếng là đất nước hòa bình, tự do tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo mà bạn bè quốc tế đều biết đến, Thế nhưng trong khi cả thế giới công nhận điều đó thì một số những người con trên chính Đất nước lại đi xuyên tạc ra những điều không đúng, thật đáng buồn khi đất nước lại sản sinh ra những kẻ như vậy

14:10:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tất cả các tôn giáo đang sinh sống trên Đất nước Việt Nam đều có quyền bình đẳng, tự do hoạt động, tự do tín ngưỡng, vẫn luôn giữ gìn được bản sắc riêng của tôn giáo mình, từ trang phục, thủ tục, cách hoạt động, vậy nếu nói rằng Việt Nam đàn áp ngặt nghèo các tôn giáo thì hãy đưa ra được bằng chứng chứng minh thuyết phục mọi người

14:16:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Một loạt những hội phật giáo, những tôn giáo bất chính và chống đối nhà nước. Những tôn giáo như vậy làm sao có thể công nhận chứ. Tổ chức của Hoa Kỳ đưng phát biểu thiếu suy nghĩ như vậy.

14:17:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam theo tôi thấy luôn có tự do tôn giáo. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm rất tốt đến đời sống của người dân cũng như các tín đồ. Có rất niều chương trình hay và sáng tạo để cho các Tôn giáo có thể tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

14:24:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tôi thấy "tự do dân chủ, tự do nhân quyền" chỉ là chiêu bài của mấy anh Mỹ sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chứ chẳng có mục đích cao cả gì đâu. Hãy xem cái tự do mà Mỹ đem lại cho Ukraina, Lybia,... chẳng có gì ngoài nội bộ đấu đá, dân tộc thương đau cả.

14:25:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tôn giáo là lĩnh vực luôn được Đảng nhà nước hết sức quna tâm và tạo điều kiện. Điều đó đã được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau trong đó về cả cơ sở pháp lý và thực tiễn thì đều minh chứng rằng VIệt Nam ta tôn trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng của công dân. Thế nhưng cái ủy ban tôn giáo này lại tiếp tục có những nhận định sai trái như thế

14:27:00, 3 thg 10, 2017 Reply

thực chất theo tôi cái gọi là ủy ban tôn giáo quốc tế này thực chất chỉ là một công cụ mà đế quốc mỹ lập ra nhằm xuyên tạc vấn đề tôn giáo ở VIệt Nam ta mà thôi. QUa đó có các hoạt động gây sức ép lên chính quyền nước ta . Thế nên mới có chuyện trong bản báo cáo của chúng toàn lên án VIệt nam vi phạm tự do tôn giáo đấy chứ

14:30:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Những trò lố như thế này nên c hấm dứt ở đây. Càng cố gắng đưa ra các báo cáo như vậy thì bản chất phá hoại của cái gọi là ủy ban tôn giáo quốc tế này càng bị lộ rõ mà thôi. Theo tôi thấy những thông tin mà tổ chức này đưa ra đối với VIệt Nam hoàn toàn không có giá trị và không đươc các nước trên thế giới công nhận

14:33:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam ta là nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của công dân. ĐỐi với những tôn giáo được thành lập ra đúng tôn chỉ mục đích tốt đẹp, hoạt động thuần tôn giáo thì đều được nhà nước công nhận và tạo điều kiện hoạt động đó thôi. ĐIều đó đã chứng minh cho tình hình tôn giáo ở nước ta. Thế nhưng lũ phá hoại trong ủy bản này vẫn không ngừng đưa ra những l uận điệu cũ rích

14:35:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Vấn đề tôn giáo ở VIệt NAm thế nào thì chính người dân như tôi và các bạn là người hiểu rõ nhất, CÒn đối với những kẻ nằm trong cái gọi là ủy ban tôn giáo quốc tế ngoài kia thì chúng đâu có hiểu gì đâu, nguồn thông tin duy nhất mà chúng có được đó chính là từ các đối tượng lợi dụng tôn giáo mà hoạt động phá hoại thôi

14:36:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đã thành thông lệ, hằng năm Bộ ngoại giao Mỹ thường công bố bản “Phúc trình Tự do Tôn giáo Quốc tế”, và trong đó không thể thiếu một phần nói về Việt Nam, với những nhận định, đánh giá thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tự do tôn giáo ở Việt Nam.

14:38:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Trong phần viết tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam, bản phúc trình năm 2016 của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng những từ ngữ, lời lẽ thiếu khách quan, mang nặng tính định kiến và quy chụp.

14:39:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Một điều hết sức nực cười là hầu như năm nào trong các bản phúc trình về tình hình tự do tôn giáo, tình hình nhân quyền thì phần viết về Việt Nam cứ lập đi lập lại những luận điệu như vậy, không có gì mới mẻ hết.

14:39:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tôn giáo là một vấn đề phức tạp động chạm đến quyền tư do của công dân. Thế nên có những kẻ phá hoại bên ngoài luôn có mưu đố dùng vấn đề tông giáo để gây áp lực lên nước ta. Và thế là dường như cái tổ chức ủy ban tông giáo quốc tế này được lập ra là nhằm mục đích đó mà lại

14:40:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi mọi người dân có thể thực hiện, bày tỏ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình.

14:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Bộ Ngoại giao Mỹ lấy thông tin ở đâu để quy chụp Việt Nam sử dụng Luật Tôn giáo để gây trở ngại cho cuộc sống cũng như sinh hoạt thờ phượng của những cộng đồng dân tộc thiểu số ở các vùng sâu vùng xa trong nước?

14:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Tất cả được quy định rõ rằng, cụ thể và hầu hết được dư luận, đồng bào có đạo hưởng ứng, nó khác xa những gì trong bản phúc trình thưa ngài Ngoại trưởng.

14:41:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Giờ đây tôn giáo thuộc diện là một trong những lĩnh vực được Đảng nhà nước ta hết sức quan tâm. TÔn trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng của công dân luôn là nhất quán chính sách của Đảng ta. Và thực tế tình hình tôn giào ở nước ta trong những thời gian gần đây luôn được đảm bảo ổn định đó thôi

14:42:00, 3 thg 10, 2017 Reply

bản chất thật sự của cái gọi là “Tin lành Dega” đã bị bóc mẽ, các đối tượng cầm đầu tổ chức này đều bị quần chúng nhân dân lên án, tẩy chay; việc này chắc ngài Ngoại trưởng không biết rồi.

14:43:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Lũ phá hoại bên ngoài luôn cho rằng tôn giáo là ngọn cờ để phá hoại sự ổn đinh trong nước ta. CHÍnh vì lẽ đó chúng luôn rêu rao rằng VIệt NAM vi phạm dân chủ nhân quyền điều đó là điều không thể nào chấp nhận được. Thực tế cho thấy VIệt NAm ta vấn đề tôn giáo luôn được tôn trọng và đảm bảo nhé

14:44:00, 3 thg 10, 2017 Reply

thay vì bổn cũ soạn lại thì Bộ Ngoại giao Mỹ nên đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về tự do tôn giáo trên toàn thế giới, cũng như ở Việt Nam.

14:44:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Vì tính nhân đạo mà Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện giảm án chỉ có 5 năm đã được ra trại, và sau đó Chính lại chạy ngay sang Mỹ, chắc hẳn điều này ngài Ngoại trưởng biết rõ hơn tôi chứ?

14:45:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Mình cho rằng việc Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) công bố bản báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo toàn cầu năm 2015 như vậy là không chính xác khi mà tôn giáo trên đất nước mình vẫn được khích lệ, vẫn được sự quan tâm chặt chẽ của Đảng và nhà nước đấy chứ.

15:58:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Tự do tôn giáo dưới cái nhìn của Mỹ luôn gắn với vấn đề chính trị. Vì vậy, tự do tôn giáo được Mỹ xem là công cụ phục vụ cho đường lối ngoại giao của nước này.Ấy vậy mà ở quốc gia sản xuất ra mặt hàng “tự do tôn giáo” được xuất khẩu khắp thế giới, chúng ta lại thấy những điểm bất thường trong cách ứng xử của chính quyền nước này với tôn giáo.

19:20:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Việc Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế- USCIRF đã công bố phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo- tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á- ASEAN đa xlaf ko chấp nhận được rồi vì vốn dĩ họ không có quyền gì để can thiệp vào nước khác như vậy.

17:27:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo- tín ngưỡng do Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế USCIRF công bố rõ ràng thể hiện sự đánh giá phiến diện. Chắc cũng chỉ dựa trên mấy ý kiến báo cáo của đám dận chủ định cư ở nước ngoài đây mà. Mà riêng Mỹ tự xem lại tình hình tự do tôn giáo ở nước các ông đi đã rồi hẵng đi đánh giá người khác nước Việt Nam chúng tôi từ trước nay vẫn ủng hộ tự do tôn giáo đấy thôi!

19:53:00, 4 thg 10, 2017 Reply

Thực hiện tốt quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc bởi vì đang ở giai đoạn nào thì tôn giáo tín ngưỡng vẫn chiếm một phần của người dân, để nó phát triển hơn nữa thì cần có định hướng đúng đắn tránh bị kẻ khác lợi dụng

22:47:00, 5 thg 10, 2017 Reply

chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng bản phúc trình tự do tôn giáo của Mỹ không những can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Đây là hành động gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Vì vậy, mong rằng thời gian tới tổ chức USCIRF cần đánh giá vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam một cách khách quan, công tâm hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân.

14:39:00, 29 thg 10, 2017 Reply

Trong bối cảnh con người hằng ngày đang tiếp xúc và tràn ngập trong nguồn thông tin khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau ( tốt có, bổ ích có và thông tin độc hại cũng có) thì những thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước có vai trò rất quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng, văn hóa và sự phát triển của dân tộc. Với những chấn chỉnh, và hành động cương quyết đối với những tồn tại trong hoạt động báo chí và quản lý thông tin trên internet, hi vọng người dân sẽ được tiếp cận với những thông tin bổ ích và tránh xa được với những thông tin độc hại.

20:56:00, 30 thg 10, 2017 Reply

Đây hoàn toàn là những nhận định chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn lệch lạc về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rằng Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân

18:55:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Như vậy,chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng bản phúc trình tự do tôn giáo của Mỹ không những can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta mà còn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng hết lần này đến lượt khác tìm cách hãm hại chúng ta như vậy thì liệu có đáng để chúng ta khoan nhượng ủng hộ

18:58:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Tự do tôn giáo dưới cái nhìn của Mỹ luôn gắn với vấn đề chính trị. Vì vậy, tự do tôn giáo được Mỹ xem là công cụ phục vụ cho đường lối ngoại giao của nước này.Ấy vậy mà ở quốc gia sản xuất ra mặt hàng “tự do tôn giáo” được xuất khẩu khắp thế giới, đây chẳng khác gì cái bò chao bể tổ cả, đáng nguy thay không nhiều người nhận ra điều này

18:59:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo- tín ngưỡng do Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế USCIRF công bố rõ ràng thể hiện sự đánh giá phiến diện. Chắc cũng chỉ dựa trên mấy ý kiến báo cáo của đám dận chủ định cư ở nước ngoài đây mà. Mỹ còn không lo nổi cho Mỹ bày đặt đi lo cho ai?

19:01:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Trong bối cảnh con người hằng ngày đang tiếp xúc và tràn ngập trong nguồn thông tin khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau ( tốt có, bổ ích có và thông tin độc hại cũng có) thì những thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước có vai trò rất quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng, văn hóa và sự phát triển của dân tộc. Những điều này quả thật rất là đáng để chúng ta quan ngại

19:02:00, 1 thg 11, 2017 Reply

Mình cho rằng việc Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) công bố bản báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo toàn cầu năm 2015 như vậy là không chính xác khi mà tôn giáo trên đất nước mình vẫn được khích lệ, vẫn được sự quan tâm chặt chẽ của Đảng và nhà nước đấy chứ. Đây là sự vu khống cho nhà nước chúng ta, quả thật là đáng lên án mạnh mẽ

14:20:00, 2 thg 11, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận về mặt tổ chức cho 13 tổ chức tôn giáo. Đến nay, tại Việt Nam đã có 36 tổ chức, hệ phái tôn giáo, tổ chức tôn giáo và 01 Pháp môn tu hành được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và công nhận

23:38:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Tại Việt Nam đến nay đã có 38 tổ chức tôn giáo với hơn 24 triệu tín đồ (chiếm khoảng 27% số dân cả nước), 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức hằng năm, tính ra mỗi ngày có hơn 23 lễ hội diễn ra khắp nước. Thực tế này chứng minh, tự do tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam là điều không thể phủ nhận hay xuyên tạc.

23:39:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Nhà nước Việt Nam không cho phép bất kỳ tôn giáo nào được đứng ngoài vòng pháp luật, cũng không ngăn cấm các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, mà chỉ ngăn chặn và xử phạt nghiêm khắc những kẻ lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động trái pháp luật. Đối với những đối tượng có những hoạt động vi phạm pháp luật sẽ bị khởi tố điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy, bản “Phúc trình mới về tình hình tự do tôn giáo - tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á - ASEAN” của USCIR là vu cáo trắng trợn Việt Nam, người dân chúng tôi không đồng ý.

19:12:00, 5 thg 11, 2017 Reply

quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu chung là phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

21:53:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng đáp ứng nhu cầu tinh thần của Nhân dân

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !