16/10/2017

TẠI SAO PHẢI ĐẦU THÚ?

Written By Lý Công on 16/10/2017 | 11:58

[Tọa Sơn]

Ngày 13/10 vừa qua, Công an Hà Nội đã có “Thư kêu gọi tự thú và đầu thú” đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật (từ ngày 15 đến ngày 22/4) tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nội dung của bức thư kêu gọi được báo chí trong nước nhanh chóng loan tải, đồng thời với đó là lực lượng rân chủ và số báo nước ngoài cũng nhanh chóng xuyên tạc tinh thần nội dung của bức thư. Câu hỏi đặt ra với người dân Đồng Tâm giờ đây là: Tại sao họ phải đầu thú?

Thứ nhất, cần nhìn nhận một cách khách quan và tách biệt một cách tương đối vụ việc xảy ra trong tháng 4 vừa qua tại Đồng Tâm. Dù thời điểm đó có thể nhân dân Đồng Tâm bức xúc vì quyền lợi của mình bị ảnh hưởng, và ai đúng, ai sai chưa thật rõ ràng tuy nhiên hành động bắt giữ người trái pháp luật, thậm chí đây là những người đang thực thi công vụ cũng như việc hủy hoại tài sản là hoàn toàn sai trái và rõ ràng là vi phạm pháp luật. Trong khi một số người dân Đồng Tâm hô hào phải thượng tôn pháp luật, kêu gọi đứng lên chống tham nhũng thì trước hết họ phải hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ với pháp luật bình đẳng như bao người khác. Không thể vì mục đích đúng mà hành động sai huống chi ở đây còn chưa đúng. Và không thể vụ Đồng Tâm trở thành điển hình xấu trong cả nước trong việc bắt cán bộ đòi quyền lợi được.
 
Đừng vì cho rằng mục đích đúng mà hành động sai!
Thứ hai, đó chính là tính nhân văn, nhân đạo, cái tình cái lý của người Việt đã được thực hiện. Với hành vi sai trái đó, ngay khi sự việc diễn ra, công an Hà Nội có thể đưa một lực lượng đủ mạnh để tiến hành giải cứu người cũng như bắt những người có liên quan. Tuy nhiên, ở đây chúng ta có thể thấy tính nhân văn trong cách giải quyết sự việc. Nhận thức được sự việc xuất phát từ bức xúc của người dân cũng như gặp sự kích động của một số đối tượng quá khích, lực lượng chức năng đã tiến hành “rút củi dưới đáy nồi” và những người bị giam giữ trái phép đã được thả trong tiếng vỗ tay của bà con nhân dân Đồng Tâm. Xử quan trước, xem xét dân sau là chủ trương mà UBND TP Hà Nội đã thực hiện. Trước tiên, UBND TP Hà Nội đã tiến hành thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất ở Đồng Tâm để cho bà con hiểu được ngay nguyên nhân dẫn tới sự việc đã sai đồng thời là căn cứ xét xử số cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm. Như vậy, về phần mình, chính quyền Hà Nội đã làm đúng tình đúng lý, giờ đây, lại kêu gọi, cho những ai đóng vai trò trong sự kiện tháng 4 vừa rồi, khi ra tự thú, đầu thú thì: “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.

Thứ ba, chắc chắn khi kêu gọi tự thú và đầu thú được thông báo rộng rãi thì ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận sẽ tìm cách ngăn trở thậm chí sẽ kích động ngược trở lại nhân dân Đồng Tâm. Sau khi sự việc tháng 4 diễn ra, nhiều người đã lên cơ quan điều tra tiến hành trình diện. Như vậy, là không ít người đã nhận thấy được động cơ sai trái của ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận cũng như hành động vi phạm pháp luật của mình. Bên cạnh đó, ông Lê Đình Kình đang ngày càng đối lập với người dân Đồng Tâm khi hết cáo buộc chính quyền xã đến chính quyền thành phố tham nhũng, chơi thân với lũ rân chủ và kêu gọi sự can thiệp của ngoại bang. Như vậy, rõ ràng nhân dân Đồng Tâm không thể đi chung với nhóm Đồng Thuận được nữa, và việc tự thú, đầu thú chính là làm rõ trách nhiệm của nhóm Đồng Thuận trong sự việc lần này.

Như vậy, qua đơn kêu gọi đầu thú, tự thú này, cơ quan công an muốn tiếp tục làm rõ bản chất sự việc trong khi cam kết sẽ không tiến hành bắt giam bất cứ một ai nếu người đó thành tâm nhận lỗi. Mong rằng, những ai có lỗi thì hãy nhìn nhận thẳng, tự nhận và sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

71 Nhận xét

16:48:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Khi người dân ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì những kẻ chủ mưu, cầm đầu và những kẻ trong nhóm Đồng Thuận sẽ không có người dân Đồng Tâm" làm lá bùa phòng thân nữa.

16:49:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Đây là cơ hội cuối cùng cho những người chưa nhận thức được việc phải ra tự thú sẽ ra tự thú trong thời gian sớm nhất; để những người giờ đã biết quay đầu tới thú nhận lỗi lầm...

17:30:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung. Theo đó, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

18:12:00, 17 thg 10, 2017 Reply

qua đơn kêu gọi đầu thú, tự thú này, cơ quan công an muốn tiếp tục làm rõ bản chất sự việc trong khi cam kết sẽ không tiến hành bắt giam bất cứ một ai nếu người đó thành tâm nhận lỗi. Mong rằng, những ai có lỗi thì hãy nhìn nhận thẳng, tự nhận và sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

18:54:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Rất đơn giản thôi. Đã vi phạm pháp luật thì chắc chắn phải chịu sự trừng phạt. Sự trừng phạt đó nặng hay nhẹ thì tùy thuốc vào các tình tiết. Nhân thân tốt, rồi còn đầu thú thì chắc chắn sẽ nhận được sự khoan hồng. Vụ việc Đồng Tâm hầu hết người dân đã nhận ra lỗi sai rồi, cũng đã mong muốn sữa chữa. Chỉ có một số kẻ vi phạm nghiêm trọng, cầm đầu thì vẫn ngoan cố thôi

19:19:00, 17 thg 10, 2017 Reply

một hành đôngj thể hiện tính hào gải cực cao của chính quyền, sẽ chẳng có bất cứ một xích mích nào xẩy ra nữa cả nếu những nguời có lỗi họ tự biết nhận lỗi và thành tâm đầu thú, và chắc chắn rằng dư luận họ cũng sẽ rất đồng ý với những hành động ấy, có sai, có nhìn nhận và cái sai của bản thân để sửa đổi đó mới là ddieuf mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên tự giác làm.

19:55:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Việc Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội kêu gọi những người dân vi phạm pháp luật, phá hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước để mọi người có thể yên tâm không bị giàng buộc từ phía gia đình và nêu cao tinh thần tự giác.

20:57:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Đã vi phạm pháp luật thì sẽ phải bị xử lý nhưng hình phạt nặng hay nhẹ tùy thuộc vào thái độ thành khẩn của người vi phạm. Lên mọi người đã vi phạm thì hãy tự giác ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

21:20:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Thiết nghĩ rằng đã sai thì nên nhận, đã không có kết quả thì chắc chắn rằng chúng ta phải từ bỏ mà thôi, đó là điều hết sức dễ hiểu và hiển nhiên hiện nay nhưng trong xã hội này vẫn còn không ít người đang cố chấp, không chịu nhận sai.

21:24:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy. Việc làm của Lê ĐÌnh Kình chắc chắn có kẻ đứng sau xúi giục, thật không thể chấp nhận được

21:27:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Lê Đình Công, Lê Đình Kình,... và một số người khác nữa vẫn mang tư tưởng chống đối vô cùng mạnh mẽ. Ngay cả khi có kết luận thanh tra, người dân đã đồng tình rồi những con người này vẫn tiếp tục có những hành động chống phá, gây rối cho chính quyền. Mong pháp luật sẽ có những hình phạt thích đáng.

21:33:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Việc UBND Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân ra đầu thú các đối tượng rận chủ và những kẻ phản động chúng lợi dụng xuyên tạc sự việc trên kích động người dân chống đối chính quyền. Mọi người dân cần tỉnh táo tránh để bọn xấu lợi dụng.

21:48:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Những kẻ kẻ phản động và việc ông Lê Đình Kình cho rằng không phải ra đầu thú cho thấy, sự ấu trĩ của các người. Khi xảy ra sai phạm người tự giác ra đầu thú bao giờ cũng nhận được sự khoan hồng của pháp luật còn những người cố tình không ra đầu thú sẽ không được hưởng sự khoan hồng.

21:59:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Việc mọi người ra đầu thú sẽ làm giảm căng thẳng giữa các cơ quan chức năng và người dân khi làm việc. Mọi người đừng nghe những lời xíu giục không ra đầu thú của những kẻ xấu. Mọi người hãy đứng lên giám làm giám chịu.

23:20:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Dường như Lê ĐÌnh Kình và Lê ĐÌnh Công ngày càng lún sâu vào con đường bán lương tâm cho quỷ dữ, sao họ có thể chà đạp lên những giá trị thiêng liêng của con người Việt Nam.ông Kình đã có sự móc nối với đám “dân chủ” ở trong nước, để liên kết chống đối chính quyền. Từ việc tham gia trả lời phỏng vấn và nhận tiền tài trợ của nữ “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng đến việc gửi đơn đề nghị giúp đỡ gửi tới Đại sứ quán nước ngoài và các trang báo nước ngoài. Vậy nên mong bà con nhân dân xã Đồng Tâm sáng suốt không nghe theo những lời kích động của ông Kình

23:28:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy. Việc làm của Lê ĐÌnh Kình chắc chắn có kẻ đứng sau xúi giục, thật không thể chấp nhận được

23:29:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Sự việc ở Đồng tâm rất có thể còn có kẻ ẩn mình trong bóng tối giật dây, bà con hãy can đảm đứng trước pháp luật, phối hợp với cơ quan Công an điều tra làm rõ, có như vậy Đồng tâm mới yên bình lâu dài.Nếu ra đầu thú người dân sẽ được hưởng hoàn toàn chính sách khoan hồng của pháp luật, cơ quan Công an cũng đã hứa rồi , hãy dũng cảm lên bà con, nếu có ai cản trở đã có pháp luật bảo vệ.

23:29:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Chính quyền thành phố còn quá nương nhẹ đối với những hành vi vi phạm của bố con ông Kình, chính vì vậy nên ông ta ngày càng ngang ngược. CHúng tôi- những người dân luôn ủng hộ chính quyền rất mong chính quyền sớm có những đối sách cụ thể nghiêm khắc đối với ông kình, không thể để ông ta lộng ngôn như vậy được.

23:30:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Biết sai mà sửa sẽ được nhà nước ta khoan hồng, pháp luật nước ta luôn chào đón cho những người lầm đường lạc bước nhưng biết quay đầu. Ai rồi cũng sẽ mắc sai lầm, nhưng biết sửa mới là điuề quan trọng và hy vọng những người đã làm những việc không đúng trước đây sớm ra đầu thú.

23:31:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Một số thành phần ở đồng tâm đúng sau vụ việc mà vẫn còn ngoan cố đến lúc bị xử lí thì chạy lên trời, kể cả là ai hay có ai đứng sau thì cũng nhâp trại hết. Đến lúc đó hối cũng đã muộn. Người dân hãy ra đầu thú với cơ quan chức năng , việc làm như thế sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật , và pháp luật sẽ không dung tha cho những kẻ ngoan cố , không chịu nhận sai

23:31:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Có thể thấy, cho đến giờ phút này, chủ trương giải quyết vấn đề của chính quyền Hà Nội vẫn là thượng tôn luật pháp, lấy nhân nghĩa làm trọng. Tuy nhiên, ông Lê Đình Kình vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc là “chống tham nhũng”, “vì người dân” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng, “bao che cho việc cướp đất”; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền. “Cố đấm ăn xôi”, thêm lần nữa ông Lê Đình Kình đã tự chối bỏ cơ hội để tìm ra lối thoát trong vụ việc không đáng có này.

23:32:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Pháp luật của chúng ta luôn bao dung với những người lầm đường lạc lối biết quay đầu hối cải, huống chi đó cũng chỉ là những người nông dân hiền lành bị kẻ xấu lừa gạt, lôi kéo, lợi dụng... Suy cho cùng họ cũng chỉ là những nạn nhân mà thôi.

23:32:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Mong người dân Đồng Tâm hãy biết xửa đổi những sai lầm đã từng gây ra thời gian trước. Nếu ra đầu thú, chắc chắn họ sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Cũng chính là thể hiện thái độ chấp hành nghiêm pháp luật của một người công dân tốt. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu xấu xa

10:20:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Công an thành phố Hà Nội đã có "Thư kêu gọi tự thú và đầu thú" đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật (từ ngày 15 đến ngày 22/4) trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là cơ hội cho sai sữa sai/

10:22:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Nội dung thư ghi rằng: “Trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm trong nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội. Điều đáng tiếc, không mong muốn đó ảnh hưởng tiêu cực cho người thực hiện hành vi, gia đình họ và cho xã hội.

10:32:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung.

10:34:00, 18 thg 10, 2017 Reply

người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc”.

10:35:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Ngay sau khi “Thư kêu gọi tự thú và đầu thú” trên của Công an Hà Nội được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và được đọc trên đài truyền thanh xã Đồng Tâm một số người đã cho rằng, chính quyền lật lọng, Công an Hà Nội, ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dối trá, lật lọng, lừa bịp nhân dân.

10:38:00, 18 thg 10, 2017 Reply

bonh phản động cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung trước đó đã cam kết sẽ “không truy tố toàn thể nhân dân Đồng Tâm” vậy mà giờ đây lại chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, vận động người tham gia bắt giữ cán bộ trái phép ra đầu thú, lật lại vụ Đồng Tâm…

10:39:00, 18 thg 10, 2017 Reply

họ suy diễn rằng, ông Nguyễn Đức Chung “cài” câu chữ, từ nay sẽ chẳng còn ai tin vào chính quyền, bản chất của cộng sản là lật lọng…

10:41:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Người dân Đồng Tâm, dư luận và những người đã tham gia bắt giữ người trái phép, hủy hoại tài sản tại xã Đồng Tâm hãy đọc kỹ nội dung “Thư kêu gọi tự thú và đầu thú” của Công an Hà Nội, chớ vội tin những lời lẽ suy diễn trên.

10:42:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Ngay từ đầu bức thư, Công an Hà Nội đã viết rằng “Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung”...

10:43:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Công an Hà Nội khẳng định: “Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật”.

10:45:00, 18 thg 10, 2017 Reply

CATP Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội đề nghị cấp chính quyền, gia đình, thân nhân của những người đã có hành vi vi pháp luật nêu trên động viên công dân, người thân của mình có thái độ tích cực trước Thư kêu gọi này và phối hợp với Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú.

10:45:00, 18 thg 10, 2017 Reply

i kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn động viên những người vi phạm ra tự thú, đầu thú; cung cấp những thông tin, tài liệu có liên quan bằng các hình thức tự lựa chọn.

10:55:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Công an Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội cũng khẳng định: “Người che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm pháp luật tự thú, đầu thú sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật”.

10:57:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Công an Hà Nội, Viện KSND thành phố đã mở lối thoát cho những người vì nông nổi, bồng bột mà có những hành vi sai trái.

10:58:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Những người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý.

10:59:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Hy vọng rằng, những người đã tham gia bắt giữ người trái phép, hủy hoại tài sản tại xã Đồng Tâm sẽ tỉnh táo để nhận ra điều này để hợp tác với cơ quan điều tra, không nghe theo lời xúi giục của những kẻ xấu.

11:02:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Sự thực không như những gì những kẻ xấu đang tuyên truyền. “Đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, đó là truyền thống nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta.

11:03:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Theo nội dung bức thư, cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, TP Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP hoặc công an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra.

11:04:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Nội dung bức thư gửi tới người dân thôn Hoành thể hiện rõ tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa: Trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm trong nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội...

11:05:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại"... Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội và Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội viết thư này, đề nghị các cá nhân đã tham gia vào việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm "không bỏ lỡ cơ hội để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hãy dũng cảm, đối mặt với sự thật".

11:07:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn tiếp tục tìm “đường thoát” cho những cá nhân đã có hành vi sai trái khi bắt giữ người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm. Mọi hành động cũng như biện pháp đang được các cơ quan có thẩm quyền áp dụng đều hướng đến việc gỡ tội cho những người thiếu hiểu biết pháp luật đã bị đối tượng xấu kích động kích động.

11:08:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Chính các cơ quan này đã cam kết khi cá nhân tự giác ra trình báo với cơ quan có thẩm quyền: “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.

11:12:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền.

11:13:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam.

11:13:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này.

11:19:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

16:24:00, 18 thg 10, 2017 Reply

mong mọi người sớm ra tự thú và đầu thú

19:14:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Cái gì nó cũng đến cái chịu đựng của nó, pháp luật chúng ta đã có những chính sách khoan hồng cho những người lầm lỗi mà ân hận, biết nhận sai ra nhận tội sẽ được sự khoan hông của pháp luật, còn những ai mà càng chống đối lại càng phải nghiêm trị hơn.

19:16:00, 18 thg 10, 2017 Reply

chính quyền cũng cứ nhân văn nhân đạo vì nhân dân đến như thế cũng là cùng rồi cho nên những người nào có hành vi vi phạm pháp luật hay cs liên quan đến vụ này thì liệu mà ra đầu thú,hợp tác với cơ quan chức năng ngay đi

19:17:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Tôi ủng hộ cơ quan điều tra đã có thư kêu gọi, hành động này của các vị vừa thể hiện chính sách khoan hồng của Đàng và Nhà nước, cùng là thể hiện tính thượng tôn pháp luật. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý!!!

21:11:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Việc đầu thú chính là giúp những người dân Đồng Tâm nhẹ tội. Họ đầu thú thì chính là giúp họ nhận được sự khoan hồng của Nhà nước chứ không phải là cho chính quyền hay cho bất cứ ai khác.

21:15:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Việc đầu thú chính là tạo cơ hội tốt nhất để những người phạm tội tại Đồng Tâm được nhận được sự khoan hồng của Nhà nước. Mà giờ sự việc đã bị truy cứu TNHS thì việc đầu thú là phương án tốt nhất mà những người phạm tội cần làm ngay lúc này.

21:56:00, 18 thg 10, 2017 Reply

cần nhìn nhận một cách khách quan và tách biệt một cách tương đối vụ việc xảy ra trong tháng 4 vừa qua tại Đồng Tâm. Dù thời điểm đó có thể nhân dân Đồng Tâm bức xúc vì quyền lợi của mình bị ảnh hưởng, và ai đúng, ai sai chưa thật rõ ràng tuy nhiên hành động bắt giữ người trái pháp luật, thậm chí đây là những người đang thực thi công vụ cũng như việc hủy hoại tài sản là hoàn toàn sai trái và rõ ràng là vi phạm pháp luật. Trong khi một số người dân Đồng Tâm hô hào phải thượng tôn pháp luật, kêu gọi đứng lên chống tham nhũng thì trước hết họ phải hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ với pháp luật bình đẳng như bao người khác.

21:57:00, 18 thg 10, 2017 Reply

chắc chắn khi kêu gọi tự thú và đầu thú được thông báo rộng rãi thì ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận sẽ tìm cách ngăn trở thậm chí sẽ kích động ngược trở lại nhân dân Đồng Tâm. Sau khi sự việc tháng 4 diễn ra, nhiều người đã lên cơ quan điều tra tiến hành trình diện. Như vậy, là không ít người đã nhận thấy được động cơ sai trái của ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận cũng như hành động vi phạm pháp luật của mình.

21:58:00, 18 thg 10, 2017 Reply

ông Lê Đình Kình đang ngày càng đối lập với người dân Đồng Tâm khi hết cáo buộc chính quyền xã đến chính quyền thành phố tham nhũng, chơi thân với lũ rân chủ và kêu gọi sự can thiệp của ngoại bang. Như vậy, rõ ràng nhân dân Đồng Tâm không thể đi chung với nhóm Đồng Thuận được nữa, và việc tự thú, đầu thú chính là làm rõ trách nhiệm của nhóm Đồng Thuận trong sự việc lần này.

21:58:00, 18 thg 10, 2017 Reply

về phần mình, chính quyền Hà Nội đã làm đúng tình đúng lý, giờ đây, lại kêu gọi, cho những ai đóng vai trò trong sự kiện tháng 4 vừa rồi, khi ra tự thú, đầu thú thì: “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.

22:08:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Trong vụ việc tại Đồng Tâm, có không ít những đối tượng quá khích, nhưng bản chất không phải là kẻ xấu. Họ chỉ vì bị lợi dụng, bị kích động bởi những đối tượng chống đối cực đoan mà thôi. Việc ra đầu thú sẽ là một cách để cho những người dân trót lỡ sai lầm có cơ hội sửa sai và cũng là cơ hội để họ thể hiện được động cơ trong sáng của họ trong vụ việc này, không phải như cha con ông Lê Đình Kình hay nhóm Đồng thuận...

22:12:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Pháp luật là thượng tôn. Công dân ở quốc gia nào phải tuân thủ đầu tiên là hiến pháp và pháp luật của nước đó. Luật pháp nước ta có điểm tiến bộ và nhân văn hơn nhiều đó chính là sự nhân đạo với những đối tượng ra đầu thú, những đối tượng được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Những người có liên quan trong vụ Đồng Tâm, những người có sai phạm do bị kích động, thiếu suy nghĩ thì việc ra đầu thú chính là một cơ hội rất tốt để họ có thể sửa chữa lại sai lầm của mình.

22:41:00, 18 thg 10, 2017 Reply

Việc cơ quan Công an kêu gọi những cá nhân có trách nhiệm trong việc gây thiệt hại đến tài sản, bắt giữ người trái pháp luật là hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện tại ở Đồng Tâm. Qua đó thì đây là cơ hội để họ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, mặt khác tránh khỏi sự lôi kéo, xúi giục của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận mà tiến sâu hơn vào con đường tội lỗi.

18:44:00, 19 thg 10, 2017 Reply

Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy. Việc làm của Lê ĐÌnh Kình chắc chắn có kẻ đứng sau xúi giục, thật không thể chấp nhận được.

20:05:00, 19 thg 10, 2017 Reply

việc bắt giữ người thi hành công vụ xuất phát từ những bức xúc của người dân đối với quyền lợi của mình,tuy nhiên dù như thế thì cũng trái với pháp luật,vì thế mọi người dân đồng tâm nên thành thật nhận lỗi nhận được sự khoan hồng cũng như giúp cho cơ quan công an làm rõ vụ việc. Đồng thời thông qua đây tôi khuyên mọi người không nên vì quá bức xúc mà nghe theo lời kích động của người khác để rồi dẫn tới vi phạm pháp luật.

15:49:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Còn nhớ rất nhiều thông tin được nói ra lad Lê Đình Kình tại Đồng Tâm nhiều lần đe dọa người dân, không cho họ ra đầu thú. những kẻ ngăn cản hành vi điều tra làm rõ vụ án, ngăn cản đầu thú với cơ quan chức năng như Lê Đình Kình, chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm, người dân hãy yên tâm về điều đó.

22:37:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Như vậy, qua đơn kêu gọi đầu thú, tự thú này, cơ quan công an muốn tiếp tục làm rõ bản chất sự việc trong khi cam kết sẽ không tiến hành bắt giam bất cứ một ai nếu người đó thành tâm nhận lỗi. Mong rằng, những ai có lỗi thì hãy nhìn nhận thẳng, tự nhận và sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

09:45:00, 20 thg 11, 2017 Reply

nhất quán ngay từ đầu về chỉ đạo của thành phố là lấy tuyên truyền, vận động, giải thích cho bà con là chính, để chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật. Với những người đã trót có hành vi có dấu hiệu của tội phạm thì quan điểm chung của lãnh đạo thành phố cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật là trong quá trình xem xét, xử lý sẽ chú ý thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Thực hiện chỉ đạo ấy, cơ quan điều tra kêu gọi những người có hành vi vi phạm pháp luật ra tự thú, đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng

09:45:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đây là những người thiếu hiểu biết pháp luật, do bị kích động nên đã có hành vi vi phạm. Nếu đã lỡ vi phạm pháp luật, về nguyên tắc thì phải xử lý, nhưng trong việc xử lý thì vấn đề khoan hồng đối với bà con, đối với những người vi phạm sẽ được hết sức quan tâm

09:46:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Pháp luật đã quy định rất rõ ràng như thế rồi, với tinh thần không làm xấu thêm tình trạng của những người đó, quan điểm của cơ quan điều tra là kêu gọi họ ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng. Nếu như họ không đầu thú, với những tài liệu chứng cứ đã thu thập đầy đủ, cơ quan điều tra sẽ phải khởi tố, bắt giam. Lúc đó họ sẽ không được hưởng tình tiết giảm nhẹ nữa, tình trạng của những người vi phạm sẽ bị xấu hơn. Với tính chất nhân đạo, cơ quan điều tra không muốn làm xấu hơn tình trạng của những người trót có hành vi vi phạm như thế nên mới có thư vận động ra tự thú, đầu thú.

09:47:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Có thể thấy, đối với những người trót vi phạm pháp luật, hiện cơ quan chức năng vẫn tạo điều kiện cho họ để có thể giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nhưng những người đó phải nắm bắt lấy cơ hội này, ra tự thú, đầu thú, khai báo thành khẩn để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

15:13:00, 20 thg 11, 2017 Reply

ở đây công an Hà Nội kêu gọi bà con ai phạm lỗi ra đầu thú là khá nhân văn. bởi lẽ họ muốn không đẩy nhân dân vào thế chống đối chính quyền. mong bà con thấu hiểu và giúp đỡ lực lượng công an

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !