27/10/2017

TRANH THỦ KIẾM TIỀN, HỢP LÝ HÓA NGUỒN TIỀN

Written By Lý Công on 27/10/2017 | 00:53

[Hà Bắc]

Trong lúc đối tượng chống đối Phan Kim Khánh là sinh viên của ĐH Thái Nguyên bị bắt và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét xử vì là người khởi xướng, điều hành hàng loạt những trang thường xuyên đăng tải các bài viết thể hiện quan điểm, có nội dung chống Đảng, Nhà nước như website “Báo Tham nhũng”, “Vietnamweek”, “Dân chủ TV”. Cái kết cho những sự dại dột, tuổi trẻ ngựa non háu đá nên nghe và tin theo những lời ong tiếng ve của kẻ thù để rồi phải lĩnh cái án 6 năm và 4 tháng quản chế sau phiên toà xét xử. Thì dường như ngay lập tức những lũ kền kền bằng sự “nhạy bén” vốn có của chúng đã nhìn thấy cơ hội làm ăn béo bở của mình. Những cơ hội mang tên và ăn trên xác thịt của đồng loại chúng theo đúng bản chất loài kền kền.

Không đâu nhanh và gọn gàng cũng như hợp lý hóa bằng việc kiếm tiền một cách vô cùng, vô tận như của các “nhà rận chủ hoạt động chính trị, dân chủ, nhân quyền” tại Việt Nam. Nhìn nhận từ vấn đề và sự việc này chúng ta thấy:

- Thứ nhất, bè lũ rận chủ chúng tranh thủ lúc đối tượng chống đối bị bắt, bị xét xử để tìm cách tranh thủ xẻ thịt bằng cách giả vờ khóc thương bài diễn tag tóc trước mọi người, xã hội để kêu gọi mọi người bố thí. Sự bố thí sẽ đến từ chính những kẻ thuộc phe kền kền hoặc có đôi khi từ những người do thiếu hiểu biết, cả tin mà tham gia đóng góp vào nguồn kinh phí hoạt động bất hợp pháp một cách vô định này.
 
Sự tranh thủ kêu gọi để kiếm tiền và hợp lý hóa nguồn tiền của rận chủ

- Thứ hai, trong quãng thời gian này và ngay chính những gì các đối tượng đã ngầm thừa nhận về các khoản tiền bất hợp pháp mà chúng thường nhận được từ nước ngoài để hỗ trợ cho các hoạt động chống đối. Một khoản kinh phí thường xuyên từ các cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài lâu nay vẫn bằng mọi cách tuồn về Việt Nam cho các đối tượng họat động trong đó có phần từ bọn phản động Việt Tân, của những bộ phận chống phá ở phương Tây và Mỹ chiến lược nuôi dưỡng những “đứa con” kền chống phá XHCN, chống phá đất nước Việt Nam.

- Thứ ba, Hàng loạt quỹ lúc này như Quỹ Lương Tâm, Quỹ Phan Châu Trinh, Quỹ Dân oan, Quỹ hỗ trợ,… đồng loạt xuất hiện và vào cuộc để tranh thủ thời cơ. Chúng áp dụng theo hình thức mà như Nguyễn Đoan Trang đã từng phát biểu trong một cuộc trò chuyện rằng thì là giăng ra hàng loạt các quỹ để vừa mục đích cổ súy cho hành động chống đối, làm màu cho hoạt động của các đối tượng đồng thời mỗi quỹ lại quyên góp được một chút tiền gom lại sẽ thành nhiều, những số tiền bất chính khó ai định lượng, quản lý và biết được. Những cái được thì nhiều và chẳng mất gì không dại gì mà những kẻ cơ hội này lại không làm cả.

- Thứ tư, chúng dựng nên cái lý do là gia đình của Khánh thuộc hàng khó khăn thế này thế kia để tiện bề tác động lòng thương cảm qua đó kêu gọi quyên góp, ủng hộ. Nội dung chỉ ngắn gọn mấy chữ rằng thì là gia đình Khánh thuộc dạng khó khăn của địa phương, mọi nguồn lực đều dồn cho chuyện học hành của Khánh,... Nếu đã vậy tại sao hắn lại không vì gia đình mà chăm chỉ, chuyên tâm vào học hành, lại đi lao vào cái trò phi pháp, bẩn thỉu chống đối, phá hoại theo một cách tay sai bẩn thỉu để mong có thêm tí chút bổng lộc rác rưởi từ kẻ thù. Trong khi đã rất nhiều lần các cơ quan chức năng vào cuộc để cảnh tỉnh, răn đe, giáo dục, cho thời gian để cho Khánh quay trở về con đường hoàn lương, chính đạo. Ấy vậy mà hắn không nghe, giờ đây các đối tượng lấy lý do kể khổ cho một tên rận chủ dẻo mồm, xảo quyệt, ngu muội sai trái không thể tha thứ thì đó là điều cực kỳ ngớ ngẩn và thiếu sức thuyết phục.

- Thứ năm, một số đối tượng rận chủ thuộc loại già kị dơ tranh thủ để quyên góp, kêu gọi ủng hộ. Vừa phần đạt mục đích đánh bóng tên tuổi cho bản thân từng rận chủ một, vừa phần thể hiện vở diễn của sự quan tâm đối với thế hệ sau của chúng, tạo niềm tin cho những rận chủ khác đang hoạt động theo kiểu rằng chúng tôi luôn ở bên các bạn, hãy cứ hành động, hãy cứ chống đối, hay cứ ngu ngơ và hãy cứ dại khờ. Chúng đang giả vờ khóc thương trên nỗi đau của chính “đồng loại”. Chúng sẽ vừa được tiếng, vừa được miếng trong thủ đoạn của mình.

Có thể thấy rằng trong xã hội hôm nay thì không bất cứ thứ gì là không diễn ra kể cả ăn trên máu xương của những kẻ ngu ngơ. Có những điều thuộc về lẽ phải hay chân lý nhiều khi bị lẫn lộn bởi những hiệu ứng lan truyền thông tin và đóng kịch để dựng nên như những mạng nhện trong lòng xã hội. Thật thật giả giả, ảo đến không ngờ. Đó là những điều mà các thế hệ rận chủ hôm nay đang thực hiện tranh thủ kiếm tiền và tranh thủ hợp lý hóa nguồn tiền bất chính. Và đó cũng chính là một trong những cái cần câu cơm trong một loạt những cái cần câu cơm khác của chúng bấy lâu nay đã phát huy hiệu quả bất ngờ. Đây là điều đáng bị lên án, đáng bị bóc mẽ để cho những gì thuộc về sai trái, thuộc về sự lợi dụng phải bị đào thải ra khỏi xã hội. Sự lạnh lùng của việc kiếm tiền và hợp lý hóa nguồn tiền của rận chủ nhiều khi tạo nên sự ớn lạnh đến khó ngờ./.

11 Nhận xét

08:14:00, 31 thg 10, 2017 Reply


Có thể thấy rằng trong xã hội hôm nay thì không bất cứ thứ gì là không diễn ra kể cả ăn trên máu xương của những kẻ ngu ngơ. Có những điều thuộc về lẽ phải hay chân lý nhiều khi bị lẫn lộn bởi những hiệu ứng lan truyền thông tin và đóng kịch để dựng nên như những mạng nhện trong lòng xã hội. Thật thật giả giả, ảo đến không ngờ. Đó là những điều mà các thế hệ rận chủ hôm nay đang thực hiện tranh thủ kiếm tiền và tranh thủ hợp lý hóa nguồn tiền bất chính. Và đó cũng chính là một trong những cái cần câu cơm trong một loạt những cái cần câu cơm khác của chúng bấy lâu nay đã phát huy hiệu quả bất ngờ. Đây là điều đáng bị lên án, đáng bị bóc mẽ để cho những gì thuộc về sai trái, thuộc về sự lợi dụng phải bị đào thải ra khỏi xã hội. Sự lạnh lùng của việc kiếm tiền và hợp lý hóa nguồn tiền của rận chủ nhiều khi tạo nên sự ớn lạnh đến khó ngờ.

21:24:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Đúng là những kẻ rận chủ chúng không từ thủ đoạn nào để bọn chúng kiếm được những đồng tiền bất chấp việc đó là vi phạm pháp luật hoặc kiếm tiền trên chính những vi phạm của đồng bọn. Chỉ có những kẻ phản động và những kẻ rận chủ chúng mới sống với nhau như vậy.

21:38:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Bọn rận chủ chúng không chỉ hút máu của người khác mà bọn chúng còn hút máu của chính đồng loại. Đúng là những kẻ phản động và đám rận chủ chúng sống không có tình người, chỉ vì lợi ích của bàn thân mà bọn chúng bất chấp làm tất cả mọi việc

21:54:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Những nhhà rận chủ hoạt động chính trị, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam chúng đang lợi dụng việc kêu gọi ủng hộ Phan Kim Khánh để qua đó bọn chúng nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài qua con đường ủng hộ để không bị cơ quan chức năng phát hiện.

22:07:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Phan Kim Thành chỉ là một kẻ ngu ngốc để cho những kẻ phản động và các thế lực thù địch chúng lợi dụng để thực hiện những âm mưu xấu xa của bọn chúng mà thôi. Những hành động mà bọn chúng kêu gào chẳng qua bọn chúng đang vì bản thân của bọn chúng

22:26:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Việc các nhà rận chủ tranh thủ kiếm tiền trong khi đồng bọn bị xử lý cho thấy bản chất xấu xa, vô cảm của những kẻ rận chủ, bọn chúng chỉ biết đến tiền. Hành động kêu gào thả tự do cho phan kim thành chỉ là chiêu trò kiếm tiền của bọn chúng mà thôi.

22:30:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Có thể thấy rằng trong xã hội hôm nay thì không bất cứ thứ gì là không diễn ra kể cả ăn trên máu xương của những kẻ ngu ngơ. Có những điều thuộc về lẽ phải hay chân lý nhiều khi bị lẫn lộn bởi những hiệu ứng lan truyền thông tin và đóng kịch để dựng nên như những mạng nhện trong lòng xã hội. Thật thật giả giả, ảo đến không ngờ. Đó là những điều mà các thế hệ rận chủ hôm nay đang thực hiện tranh thủ kiếm tiền và tranh thủ hợp lý hóa nguồn tiền bất chính. Và đó cũng chính là một trong những cái cần câu cơm trong một loạt những cái cần câu cơm khác của chúng bấy lâu nay đã phát huy hiệu quả bất ngờ. Đây là điều đáng bị lên án, đáng bị bóc mẽ để cho những gì thuộc về sai trái, thuộc về sự lợi dụng phải bị đào thải ra khỏi xã hội. Sự lạnh lùng của việc kiếm tiền và hợp lý hóa nguồn tiền của rận chủ nhiều khi tạo nên sự ớn lạnh đến khó ngờ./.

19:54:00, 2 thg 11, 2017 Reply

Những kẻ rận chủ với nhưng chiều trò xảo trá,những thủ đoạn không thể tha thứ được để thực hiện những hành vi sai trái chông lại Đảng ta mà chúng còn sử dụng những chiêu trò ấy để ứng đối với ngay cả bè lũ của mình.Chúng không từ thủ đoạn ngay cả dẫm đạp lên đồng bọn để cướp đoạt cái lợi cho bản thân.Đó là những gì bọn rận chủ đang thực hiện.Cần xử lý,len án những việc làm sai trái của chúng

06:02:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Nỗi đau Khánh, gia đình Khánh chính là niềm vui vô bờ bến từ phía các đối tượng chống đối. Vâng nhờ có Khánh mà chúng có cơ hội hợp lý hóa các khoản tài trợ khổng lồ từ nước ngoài với việc khóc thương Khánh bằng hàng loạt những bài viết trên trời, dưới đất. Chỉ có nỗi đau của gia đình Khánh là thật, còn lại tất cả các đối tượng dân chủ khác đều chỉ vì mục đích kiếm tiền chứ không hề có thành ý thật lòng đâu.

06:46:00, 3 thg 11, 2017 Reply

Đây đúng là một cơ hội hiếm có khó tìm của các đối tượng dân chủ. Khánh bị bắt kéo theo đó nhiều cơ hội kiếm tiền và hợp lý hóa nguồn tiền được các thế lực thù địch tài trợ. Phải cho rằng lúc này các đối tượng dân chủ đang nhảy lên vì sung sướng chứ không phải là khóc lóc thương tiếc như trong các bài viết của chúng.

06:36:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Các đối tượng thi nhau nói về Khánh, nói về Khánh về việc bị bắt của Khánh. Nhưng các đối tượng dân chủ thi nhau xúi giục Khánh phải "nặng tù". Đó chính là xúi giục Khánh không nhận tội để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Tất cả những điều đó chỉ nhằm mục đích để các đối tượng chống đối thu được các khoản tiền lớn và có điều kiện, cơ hội hợp lý hóa nguồn tiền từ phía nước ngoài về. Tôi lại thấy thương cho Khánh vì bị mang ra làm 'công cụ đắc lực" cho các đối tượng dân chủ "làm tiền".

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !