24/10/2017

TREO CỜ “CHUI” XỨ NGƯỜI CÓ GÌ PHẢI TỰ HÀO!

Written By Lý Công on 24/10/2017 | 11:05

[Thiên Nhân]

Mỗi một dân tộc, một quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ là một minh chứng khẳng định chủ quyền của dân tộc đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, biểu tượng của hồn nước, lòng dân, là sự hy sinh anh dũng của biết bao thế hệ dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là biểu tượng của tình đoàn kết đời đời bền vững của các tầng lớp nhân dân và đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, lâu nay việc treo cờ Tổ quốc thể hiện lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ của nhân dân ta. 
 
Ảnh: Rân chủ treo cờ "chui" có gì mà tự hào
Ấy vậy mà có một chuyện nực cười, ở đâu đó trên thế giới này, lá cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền Ngụy bán nước khi xưa vẫn được một bộ phận người Việt hải ngoại lưu vong và một số tổ chức khủng bố “tự sướng” lấy đó là niềm kiêu hãnh và dùng mọi thủ đoạn để vẫy lá cờ ba sọc đó trên đất xứ người. Mới đây, các lều báo như VOA, BBC, Viettan, Chantroimoimedia… đăng tải tin tức chuyện thành viên Hội Cờ Tự do và Di sản Việt Nam với lá cờ vàng của chính quyền miền Nam Việt Nam ở Port Adelaide , Úc - chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân - hân hoan với việc giữa tháng 10 vừa qua “Hội đồng thành phố Port Adelaide Enfield ở tiểu bang Nam Úc đã thông qua khoản tiền 5.000 đô la để xây dựng 2 cột cờ, 1 cho cờ vàng của Việt Nam Cộng Hoà và 1 cho quốc kỳ Úc và Hội đồng thành phố này biểu quyết treo cả 2 lá cờ trong 1 tuần vào dịp Tết Nguyên Đán, bắt đầu từ ngày 16/2 và sau đó vào ngày 13/8 để kỷ niệm Trận chiến Long Tân diễn ra trong chiến tranh Việt Nam từ 18-19 tháng 8 năm 1966”. Nghe tin này, chẳng biết các lều báo đưa tin chẳng biết là thật hay nói láo. Dù có là thật thì cũng chả đáng tự hào mà chỉ thấy nhục cho bọn Việt tân sống lưu vong nơi đất khách quê người.

Thứ nhất, nếu được treo thật thì lá cờ ba que lại tiếp tục bị rúc “đít” cờ Úc như người Mỹ cũng đã bố thí cho lũ Việt Tân. Điều này xảy ra thì lại nhục biết mấy. Ắt hẳn lũ Việt Tân quen cảnh rúc “đít” rồi hay sao mà còn xí xớn kheo được treo cờ xứ người. Do vậy, cờ ba que được Hội đồng thành phố kia treo cũng chỉ là hành động “cây gậy và củ cà rốt” cho những kẻ ăn bám như lũ Việt Tân. Hành động tự hào của mấy ông Việt Tân thể hiện toàn lũ ngu dốt về mặt ngoại giao khi luôn đặt mình dưới quốc gia khác làm nhục quốc thể.

Thứ hai, Việt Tân cổ xúy cho hành động treo cờ ba que ở một số nước “mọi lúc, mọi nơi” để tung hô chúng là người Việt Nam đã và đang làm mất vị thế của dân tộc Việt Nam. Dân tộc Việt Nam có nền văn hiến, lịch sử phát triển hàng nghìn năm sao có thể bị mấy tên khủng bố Việt Tân mang ra làm trò đùa. Chúng nên nhớ rằng các nước như Mỹ, Úc Châu chỉ có mấy trăm năm tồn tại mà chúng dám đem hồn dân tộc nghìn năm ra chịu cúi đầu ở nước khác. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng coi lá cờ ba que kia là cờ thiêng liêng hay chỉ là mảnh vải để tô vẽ ba sọc đỏ. 

Thứ ba, chúng quên rằng nước Úc cũng chỉ công nhận lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ đại diện cho đất nước Việt Nam. Mọi nghi lễ ngoại giao, lãnh đạo cấp cao của Úc đã nhiều lần cúi chào lá cờ đỏ sao vàng của đất nước Việt Nam. Bởi lẽ, lá cờ đỏ sao vàng là đại diện cho dân tộc, Tổ quốc Việt Nam anh hùng. Suốt cuộc trường chinh dựng nước và giữ nước lá cờ Tổ quốc đã chứng kiến biết bao đổi thay vận mệnh của đất nước. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh reo vui trong ngày lễ Tuyên ngôn độc lập mùng 2 tháng 9 năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Lá cờ chứng kiến niềm vui vỡ òa của triệu triệu quốc dân đồng bào trong ngày hội thống nhất non sông thu về một dải năm 1975, đã đi vào năm tháng lịch sử không thể nào quên. Bao chiến sĩ xung trận sẵn sàng hy sinh dưới ngọn cờ quyết chiến - quyết thắng. Bao bà mẹ thao thức hằng đêm vá lại lá cờ cho lành lặn để hôm sau có thể kéo cao trên bầu trời Tổ quốc. Bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay. Lá cờ Tổ quốc được kéo cao trong vinh quang chiến thắng, chứng kiến bao kỳ tích của thể thao nước nhà, của truyền thống hiếu học với nhiều tấm huy chương... mà màu cờ, sắc áo Việt Nam đã nhiều lần tự hào được tô thắm, xướng tên trên trường quốc tế. 

Chính vì lẽ đó, lũ Việt Tân hải ngoại đừng nên hào hứng về chuyện một thành phố cỏn con nơi xứ người cho phép treo cờ rúc “đít” họ. Nhục nhiều hơn vinh. Đừng mang danh dự “con lạc cháu hồng” ra thực hiện những âm mưu chính trị hèn nhát. 

Việt Nam - Lá cờ đỏ sao vàng niềm kiêu hãnh, song cũng là khát khao, sức sống trường tồn mãnh liệt của một dân tộc, là non sông gấm vóc, là thành quả của máu và hoa, là kết tinh của mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc để có được trọn vẹn hình hài lá cờ Tổ quốc hôm nay. 

24 Nhận xét

13:41:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Đám 3/ kia thì chỉ giỏi tự sướng cho nhau ở hại ngoại mà thôi, những con người là hậu duệ của cái thây ma VNCH đấy đang giữ mai tư tưởng hoài niệm về quá khứ một thời về cái chế độ ngụy quân, tay sai VNCH, chúng đang kêu gọi, bằng nhiều hình thức dối trá để cố níu vớt cái danh VNCH reo rắc đầy đủ những thứ bịa đặt về quá khứ, lịch sử. Mặt khác những quốc gia như nước Úc cũng cần đáng lên án vì cho treo cơ 3/ một chế chộ chưa bao giờ được nhân dân Việt nam thừa nhận.

15:38:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Những kẻ phản động ở nước ngoài chúng cũng chỉ là những thằng chốn chui chốn lủi mà thôi. Chụp ảnh làm màu chia sẻ trên mạng xã hội và tự viết bài lăng xê mình thì đúng là quá nhục nhã khi phải tự mình khen mình không ai thèm để ý của những kẻ phản động.

15:40:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Bọn phản động Việt Tân ở nước ngoài cũng chỉ là những kẻ chui rúc ở khu ổ chuột thỉnh thoảng sủa được vài câu để kích động mọi người Việt Nam ở trong nước. Mọi người đừng tin vào những gì mà tổ chức phản động này nói.

15:42:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam - Lá cờ đỏ sao vàng niềm kiêu hãnh, song cũng là khát khao, sức sống trường tồn mãnh liệt của một dân tộc, là non sông gấm vóc, là thành quả của máu và hoa, là kết tinh của mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc để có được trọn vẹn hình hài lá cờ Tổ quốc hôm nay.

15:47:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam chúng ta có quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh, đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Việc những kẻ phản động Việt Tân cầm lá cờ 3 que chụp ảnh và cho rằng đó là của Việt Nam là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam. Nước úc cần xử lý bắt những kẻ phạm tội đó và bàn giao cho Việt Nam xử lý.

15:53:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Lũ phản động Việt Tân đúng là những kẻ không có lòng tự trọng và không biết nhục. Khi phải đi chui rúc nịnh bợ các nước phương tây để được định cư và nghe sự chỉ đạo. Đừng nghĩ việc bọn phản động chúng mày cầm lá cờ ba que kia chụp ảnh làm màu kia là niềm tự hào. Chúng mày sẽ sớm bị bắt thôi.

15:56:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Đúng là những chuyên gia thủ dâm, tự sướng những kẻ phản động Việt Tân chúng thường tự pi-a lăng xê hành động của chúng. Chúng mày hãy nhìn lại bản thân đi chằng có một cá nhân , hay tổ chức chân chính nào ủng hộ lũ phản động Việt Tân chúng mày đâu.

21:20:00, 25 thg 10, 2017 Reply

Mỗi con người Việt Nam khi đứng trước lá cờ tổ quốc đều cảm thấy tự hào và thiêng liêng,bởi vì lá cờ đỏ sao vàng ấy là đại diện cho một dân tộc đã đánh thắng cả 2 đế quốc mạnh nhất là Pháp,Mỹ, đó cũng là máu của bao anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ đất nước. Đối với những người ở nước ngoài cầm "mảnh vải" màu vàng 3 sọc ấy chẳng phải là tự hào gì cả,chúng chỉ thể hiện mình là đại diện cho những con người có nhân cách thối nát,"ăn cháo đá bát". Chính vì thế chúng không thể sống được ở Việt Nam văn minh,mà chỉ sống chui sống lủi nhục nhã ở những đất nước khác.

22:07:00, 26 thg 10, 2017 Reply

nếu được treo thật thì lá cờ ba que lại tiếp tục bị rúc “đít” cờ Úc như người Mỹ cũng đã bố thí cho lũ Việt Tân. Điều này xảy ra thì lại nhục biết mấy. Ắt hẳn lũ Việt Tân quen cảnh rúc “đít” rồi hay sao mà còn xí xớn kheo được treo cờ xứ người. Do vậy, cờ ba que được Hội đồng thành phố kia treo cũng chỉ là hành động “cây gậy và củ cà rốt” cho những kẻ ăn bám như lũ Việt Tân.

22:08:00, 26 thg 10, 2017 Reply

lũ Việt Tân hải ngoại đừng nên hào hứng về chuyện một thành phố cỏn con nơi xứ người cho phép treo cờ rúc “đít” họ. Nhục nhiều hơn vinh. Đừng mang danh dự “con lạc cháu hồng” ra thực hiện những âm mưu chính trị hèn nhát.

22:09:00, 26 thg 10, 2017 Reply

Lá cờ chứng kiến niềm vui vỡ òa của triệu triệu quốc dân đồng bào trong ngày hội thống nhất non sông thu về một dải năm 1975, đã đi vào năm tháng lịch sử không thể nào quên. Bao chiến sĩ xung trận sẵn sàng hy sinh dưới ngọn cờ quyết chiến - quyết thắng. Bao bà mẹ thao thức hằng đêm vá lại lá cờ cho lành lặn để hôm sau có thể kéo cao trên bầu trời Tổ quốc. Bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay.

22:10:00, 26 thg 10, 2017 Reply

Bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay. Lá cờ Tổ quốc được kéo cao trong vinh quang chiến thắng, chứng kiến bao kỳ tích của thể thao nước nhà, của truyền thống hiếu học với nhiều tấm huy chương... mà màu cờ, sắc áo Việt Nam đã nhiều lần tự hào được tô thắm, xướng tên trên trường quốc tế.

21:49:00, 27 thg 10, 2017 Reply

Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, biểu tượng của hồn nước, lòng dân, là sự hy sinh anh dũng của biết bao thế hệ dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là biểu tượng của tình đoàn kết đời đời bền vững của các tầng lớp nhân dân và đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

21:50:00, 27 thg 10, 2017 Reply

ở đâu đó trên thế giới này, lá cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền Ngụy bán nước khi xưa vẫn được một bộ phận người Việt hải ngoại lưu vong và một số tổ chức khủng bố “tự sướng” lấy đó là niềm kiêu hãnh và dùng mọi thủ đoạn để vẫy lá cờ ba sọc đó trên đất xứ người. Bọn ngu

21:53:00, 27 thg 10, 2017 Reply

cờ ba que được Hội đồng thành phố kia treo cũng chỉ là hành động “cây gậy và củ cà rốt” cho những kẻ ăn bám như lũ Việt Tân. Hành động tự hào của mấy ông Việt Tân thể hiện toàn lũ ngu dốt về mặt ngoại giao khi luôn đặt mình dưới quốc gia khác làm nhục quốc thể. Đúng là bọn Việt Tân điên rồ

21:54:00, 27 thg 10, 2017 Reply

Lá cờ chứng kiến niềm vui vỡ òa của triệu triệu quốc dân đồng bào trong ngày hội thống nhất non sông thu về một dải năm 1975, đã đi vào năm tháng lịch sử không thể nào quên. Bao chiến sĩ xung trận sẵn sàng hy sinh dưới ngọn cờ quyết chiến - quyết thắng. Bao bà mẹ thao thức hằng đêm vá lại lá cờ cho lành lặn để hôm sau có thể kéo cao trên bầu trời Tổ quốc. Bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay.

22:01:00, 27 thg 10, 2017 Reply

ũ Việt Tân hải ngoại đừng nên hào hứng về chuyện một thành phố cỏn con nơi xứ người cho phép treo cờ rúc “đít” họ. Nhục nhiều hơn vinh. Đừng mang danh dự “con lạc cháu hồng” ra thực hiện những âm mưu chính trị hèn nhát.

22:02:00, 27 thg 10, 2017 Reply

một quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ là một minh chứng khẳng định chủ quyền của dân tộc đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, biểu tượng của hồn nước, lòng dân, là sự hy sinh anh dũng của biết bao thế hệ dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc

22:03:00, 27 thg 10, 2017 Reply

Mọi nghi lễ ngoại giao, lãnh đạo cấp cao của Úc đã nhiều lần cúi chào lá cờ đỏ sao vàng của đất nước Việt Nam. Bởi lẽ, lá cờ đỏ sao vàng là đại diện cho dân tộc, Tổ quốc Việt Nam anh hùng. Suốt cuộc trường chinh dựng nước và giữ nước lá cờ Tổ quốc đã chứng kiến biết bao đổi thay vận mệnh của đất nước. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh reo vui trong ngày lễ Tuyên ngôn độc lập mùng 2 tháng 9 năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

22:03:00, 27 thg 10, 2017 Reply

Lá cờ chứng kiến niềm vui vỡ òa của triệu triệu quốc dân đồng bào trong ngày hội thống nhất non sông thu về một dải năm 1975, đã đi vào năm tháng lịch sử không thể nào quên. Bao chiến sĩ xung trận sẵn sàng hy sinh dưới ngọn cờ quyết chiến - quyết thắng. Bao bà mẹ thao thức hằng đêm vá lại lá cờ cho lành lặn để hôm sau có thể kéo cao trên bầu trời Tổ quốc. Bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay.

09:24:00, 28 thg 10, 2017 Reply

mấy thằng phản động lưu vong sống không có quê hương phải đi chui lủi lưu vong ở nước ngoài vậy mà còn dám huênh hoang ra vẻ ta đây tự hào lắm, nhục nhã thay cho những kẻ không biết ăn năn hối cải không biết bao giờ mới chịu nhả cái cục xương cam hờn đây

20:23:00, 29 thg 10, 2017 Reply

Là người dân Việt Nam tự hào nhất là mỗi khi nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trên trường quốc tế. Điều đó khẳng định vị thế của Việt Nam cũng như khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập tự do, có chủ quyền, có lãnh thổ riêng. Còn lá cờ ba sọc kia nó chỉ gợi cho chúng ta về một quá khứ thương đau, gợi nhớ cho chúng ta về một chế độ tay sai nhục nhã, một chế độ đã chà đạp lên chính đồng bào để đối lấy lợi ích cho riêng mình. Đúng là quả báo, giờ đây bọn chúng đang phải sống chui rúc nơi xứ người để trả giá cho những tội ác của mình trong quá khứ.

20:13:00, 30 thg 10, 2017 Reply

Dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là biểu tượng của tình đoàn kết đời đời bền vững bao người con ngã xuống cho cờ đỏ mãi tung bay lá cờ Tổ quốc được kéo cao trong vinh quang chiến thắng, sắc áo Việt Nam đã nhiều lần tự hào được tô thắm, xướng tên trên trường quốc tế.

22:32:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam - Lá cờ đỏ sao vàng niềm kiêu hãnh, song cũng là khát khao, sức sống trường tồn mãnh liệt của một dân tộc, là non sông gấm vóc, là thành quả của máu và hoa, là kết tinh của mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc để có được trọn vẹn hình hài lá cờ Tổ quốc hôm nay.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !