07/10/2017

TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI VÀ QUYỀN TỰ DO BIỂU TÌNH: TRÒ LỐ ĐỊNH LẤY LẠI THANH DANH

Written By Lý Công on 07/10/2017 | 22:11

[Vova]

Vừa qua, trên các trang mạng, đã xuất hiện cái gọi là bản tuyên bố về tự do lập hội và biểu tình của một số tổ chức dân sự cũng như của một số nhà rân chủ. Nghe hai từ tuyên bố tưởng rằng nó hùng hồn, đanh thép lắm nhưng nếu đọc thì lại thấy bản tuyên bố này lý luận cùn, cẩu thả trong nội dung và có vẻ như mang đậm tính hình thức, gây tiếng vang nhiều hơn. Chẳng vậy mà khi bản tuyên bố ra đời, ngay các trang phản động trong nước ít đả động tới thì các trang nước ngoài lại đăng lấy đăng để những nội dung ngắn ngủn vì chẳng biết đăng gì hơn.

Đầu tiên, có thể thấy sức lan tỏa của bản tuyên bố này không lớn do nó được núp dưới cái tên của các tổ chức dân sự không mấy tai tiếng hoặc đã từng tai tiếng nhưng giờ chỉ còn được cái tên. Tương tự như vậy, các cá nhân ủng hộ cũng không thật quá nổi bật, thật quá uy tín để thu hút được sự quan tâm của dư luận. Như vậy tính hấp dẫn của bản tuyên bố đã bị mất đi quá nửa.
 
Đài báo phản động bên ngoài thi nhau tung hê bản tuyên bố!
Về nội dung, chúng ta có thể thấy rằng, tuyên bố này là nhằm đòi quyền được quy định trong điều 25 Hiến pháp năm 2013. Tuy nhiên, ngay từ tên tuyên bố cũng không trích đúng nội dung quy định điều 25 thì thử hỏi họ đòi thứ gì nữa. Theo đó, điều 25 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Như vậy, chúng ta thấy rằng từ tự do được gắn cho ngôn luận và báo chí thể hiện quyền mỗi con người về sự nhận định của cá nhân với xã hội. Tuy nhiên, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình được ghi nhận là quyền con người nhưng nó có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng, do vậy, những nội dung trên cần sự chi phối nhất định của cơ quan chức năng chứ không thể tự do một cách vô phép tắc được. Như vậy, tiêu đề bản tuyên bố đã dùng thủ thuật câu chữ để đánh lừa người khác.

Thứ hai, bản tuyên bố này tìm cách khẳng định vai trò của các tổ chức xã hội, yêu cầu nhà nước ta không được nghi ngờ và kỳ thị với các tổ chức xã hội dân sự. Phải nói rằng, từ trước đến nay nhà nước Việt Nam chúng ta luôn coi trọng và đánh giá cao các tổ chức xã hội dân sự, mong muốn thông qua các tổ chức dân sự sẽ có được sự phản biện xã hội đối với các vấn đề nóng, các vấn đề cấp bách của đất nước. Sự phản biện ở đây không phải là mỗi việc chỉ ra cái chưa được mà lớn hơn là góp ý giải pháp để khắc phục sơ hở thiếu sót, hoàn thiện hơn thể chế chính trị. Tuy nhiên, thử nhìn vào các tổ chức dân sự cho ra bản tuyên bố này như Diễn đàn dân sự, câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Ban vận động văn đoàn độc lập, diễn đặn Bauxite Việt Nam, câu lạc bộ Phan Tây Hồ, các cá nhân như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Tuấn Khanh, Hoàng Dũng…đều ít nhiều dính dáng tới các tổ chức phản động ngoài nước, thậm chí là tổ chức khủng bố, đều có sự can thiệp từ các yếu tố bên ngoài. Và trong sự phản biện xã hội, một giải pháp luôn luôn được đưa ra đó là buộc Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ quyền lãnh đạo đất nước của mình, luôn tìm cách lật đổ chính quyền. Vậy thử hỏi, họ chưa vào tù là may rồi.

Thứ ba, bản tuyên bố này tìm cách đổ trách nhiệm cho việc luật biểu tình, luật lập hội ra đời chậm, yêu cầu Quốc hội phải làm rõ trách nhiệm của Chính phủ cho sự chậm trễ này. Lý giải việc này, chúng ta có thể thấy rằng, Hiến pháp mới được thực thi từ 2013, tuy nhiên cho đến nay, nhiều luật vẫn đang được Quốc hội tiếp tục xây mới hoặc bổ sung cho phù hợp với tình thần hiến pháp. Bên cạnh đó, các kỳ họp Quốc hội còn bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng khác chứ không phải họp chỉ để xây dựng luật. Hơn nữa, quy định của pháp luật là sự điều chỉnh của Nhà nước lên các quan hệ xã hội nhằm đảm bảo an ninh trật tự của xã hội. Vì vậy, chúng ta cần tính toán, xem xét kỹ các nội dung điều luật tránh việc tạo sơ hở để các thế lực thù địch lợi dụng lập ra các hội, tiến hành các cuộc biểu tình chống Đảng, chống Nhà nước. Không phải Chính phủ, Quốc hội chậm trễ mà những hoạt động chống phá núp bóng phức tạp của một số tổ chức dân sự, đám rân chủ khiến các luật này chưa được ban hành.

Thứ tư, về tính chính danh khi đưa ra tuyên bố. Chỉ 5 tổ chức dân sự nhỏ nhoi, không tiếng nói thậm chí thực chất đây là các hội nhóm bất hợp pháp núp bóng tổ chức dân sự, dăm ba chục nhà rân chủ quy tập lại mà lớn tiếng ra bản tuyên bố hùng hồn đòi Chính phủ, Quốc hội phải chiều lòng theo chúng sao. Nhà nước này chỉ phục vụ cho lợi ích của nhân dân, của đất nước. Lẽ dĩ nhiên là chúng không có quyền gì để đại diện cho các tầng lớp nhân dân được. 

Cuối cùng có thể thấy, sau những hoạt động trấn áp mạnh tay của lực lượng công an với các hành vi xâm phạm ANQG của các nhà rân chủ, các nhà rân chủ còn lại thì nằm im nghe ngóng, nó khiến cho làng phản động trở nên nguội lạnh, nhiều tổ chức chúng dày công xây dựng không tuyên bố mà tự giải tán. Có thể nói, chẳng phải ngày gì, chẳng phải dịp nào mà tự dưng bản tuyên bố này ra đời. Bản tuyên bố chỉ như một cánh tay giơ lên của những đám rân chủ còn lại để lâu lâu gây tiếng vang, báo hiệu em còn sống với đám phản động nước ngoài mà thôi.

41 Nhận xét

23:30:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013. Điều đó đã cho thấy Đảng, Quốc hội và Chính phủ luôn tôn trọng và đảm bảo cho mọi người dân đều có thể thực hiện đầy đủ quyền của mình. Tuy nhiên, đất nước Việt Nam hiện nay đang phát triển kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và vị thế ngoại giao. Nếu ban hành Luật biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích: quyền của dân tham gia biểu tình, đúng pháp luật, phải tuân thủ pháp luật, mà không rối loạn đất nước.

23:31:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Luật biểu tình, Luật Hội nhóm ở Việt Nam là dự án luật quan trọng, phức tạp và nhạy cảm. Việc xây dựng dự án luật được tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ. Hơn nữa, trong hệ thống chính trị của Việt Nam còn có các tổ chức như: Mặt trận Tổ quốc, có Hội đồng nhân dân, có chính quyền địa phương và Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Đây chính là cơ sở quan trọng để người dân có thể bày tỏ nguyện vọng chính đáng của bản thân; phản ánh những vấn đề tiêu cực, bức xúc của người dân trong xã hội, đồng thời cũng là kênh thông tin quan trọng để người dân tham gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện đất nước.

23:31:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể vấn đề biểu tình có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì bị kẻ xấu lợi dụng.

23:32:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Cuộc biểu tình chiếm phố Wall suốt 2 tháng xảy ra vào năm 2011 tại New York và hơn 20 thành phố lớn ở Mỹ đã bị cảnh sát dẹp do tình trạng bẩn thỉu, mất vệ sinh, ẩu đả, trộm cắp và hiếp dâm xảy ra tại các nơi biểu tình. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của nước Mỹ trên trường quốc tế. Còn ở Việt Nam thì sao? Chúng ta chắc hẳn chưa thể quên được trong thời gian qua, dưới danh nghĩa đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố môi trường biển miền Trung, liên tiếp trong thời gian qua, một số kẻ lợi dụng sự cố này để tung tin kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối ANTT, phá hoại về kinh tế, chính trị.

23:33:00, 7 thg 10, 2017 Reply

có thể thấy rằng việc các tổ chức xã hội dân sự cho ra đời cái gọi là “Tuyên bố về quyền tự do lập hội và tự do biểu tình” chỉ là hình thức để chúng phô trương thanh thế, PR để kêu gọi sự tài trợ, giúp đỡ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước; đồng thời lợi dụng quyền biểu tình, quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

23:34:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Một số phần tử phản động đã lợi dụng cái mà chúng gọi là giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ. Trong đó, các đối tượng này thường xuyên viện dẫn và sử dụng quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu đúng về quyền tự do lập hội ở Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

23:34:00, 7 thg 10, 2017 Reply

Hiện nay, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “dân tộc” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Trong đó, chúng tích cực viện dẫn, lợi dụng quyền tự do lập hội được quy định trong Hiến pháp nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập, tiến hành các hoạt động chống đối.Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và hiểu rõ về quyền tự do thành lập và tham gia hội nhóm ở nước ta, tránh để cho các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng để chống chính quyền.

09:51:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Thực ra cũng chỉ là một chiêu thức phô trương kiếm fame của các tổ chức dân sự xã hội nhỏ lẻ trong và ngoài nước hòng kiếm tiền từ các cá nhân tổ chức phản động nước ngoài mà thôi. Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ thì hãy nhìn lại nước Mỹ hay nhiều quốc gia gia khác xem tác hại của nó lớn như thế nào!

15:44:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Thực sự thì tôi cũng không hiểu thế lực thù địch mà tác giả nói ở trên làm gì nhưng tôi thấy mấy cái hội như hội văn đoàn độc lập hay hội nhà báo độc lập gì gì nữa ấy, hoạt động chẳng theo một hệ thống nào cả. Thứ nhất là đã không được Nhà nước công nhận hợp pháp để mà hoạt động rồi, thứ 2 là những gì mà cái hội đấy đem lại thực ra chỉ là tập hợp những nhóm nhỏ và lợi ích chỉ được chia đều cho những thành viên trong nhóm.

15:47:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể vấn đề biểu tình có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì bị kẻ xấu lợi dụng.

15:47:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Việc chúng ta phải ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về vấn đề biểu tình và hội, nhóm xã hội dân sự là cần thiết. Nhưng việc đó phải do các cơ quan có thẩm quyền tiến hành theo một trình tự nhất định, là kết tinh trí tuệ của đội ngũ chuyên gia về lập pháp. Chứ không phải là những kẻ đầu đường xó chợ, tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền kiểu như này.

15:47:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Rận chủ mà, vẫn là mấy cái trò hề của rận chủ thôi mà. Lại thêm mấy cái tên như Nguyễn Quang A, Lê Phú Khải, Nguyên Ngọc, Tuấn Khanh,.. thì đúng là một bộ luôn còn gì? Việc cái tuyên bố này của đám rận kia đúng chất trò hề của chúng luôn, bởi vì dân chủ ở Việt Nam cho phép tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình thể hiện rõ trong Hiếp pháp rồi.
Nhưng nói đi cũng phái nói lại là việc tổ chức các cuộc hội, họp biểu tình đấy phải tuân thủ các quy định của pháp luật, không như mấy kiểu "biểu tình ôn hòa" nhốn nháo của đám rận.

15:48:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Các đối tượng dân chủ muốn có quyền tự do lập hội vì sao. Bởi mục tiêu của chúng là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó.
Tất nhiên không bao giờ có quyền gì là tuyệt đối cả, mọi quyền đều phải hình thành trên cơ sở lợi ích chung của toàn dân tộc, cho nên đừng ôm mộng chúng sẽ có quyền tự do lập hội

20:08:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Ban tuyên bố này nhằm tìm cách khẳng định vai trò của các tổ chức xã hội, yêu cầu nhà nước ta không được nghi ngờ và kỳ thị với các tổ chức xã hội dân sự. Có thể nói, chẳng ai kỳ thị đối với các hội nhóm đâu nếu hội nhóm đó là hội nhóm thực sự chứ không phải là các hội nhóm trá hình hòng thực hiện các hoạt động chống đối. Nếu muốn đòi quyền lợi thì các hội nhóm này nên hoạt động theo khuôn khổ pháp luật thì hơn.

20:11:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Các hội nhóm dân chủ đưa ra Bản tuyên bố chỉ là 5 hội nhóm dân sự nhỏ nhoi, không tiếng nói thậm chí thực chất đây là các hội nhóm bất hợp pháp núp bóng tổ chức dân sự, dăm ba chục nhà rân chủ quy tập lại mà lớn tiếng ra bản tuyên bố hùng hồn đòi Chính phủ, Quốc hội phải chiều lòng theo chúng sao. Nhà nước này chỉ phục vụ cho lợi ích của nhân dân, của đất nước. Tốt nhất là các đối tượng dân chủ nên dừng nói thì hơn.

21:02:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Tốt nhất mấy ông rân chủ to mồm cho luôn sang các nước Ai Cập, Ucraina,... xem có dám ho he đòi tự do dân chủ, tự do biểu tình nữa không. Cái giá của cái gọi là nhà nước dân chủ, nhà nước theo các nước phương Tây là chiến tranh, là ly tán, ly biệt đấy. Các nước này người dân một thời cũng hăng hái, cũng máu me đòi thế này thế nọ lắm. Nhưng giờ có thấy hối hận đã kịp chưa?!

21:06:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Tuyên bố gì cái đám bán nước hại dân này. Chắc lâu ngày thấy mình im ắng quá, sợ đám phản động nước ngoài tưởng chết hết rồi không bơm tiền cho nữa nên mới "sủa" vài câu ra hiệu mình vẫn còn sống đây ấy mà. Đói quá nhiều lúc người ta cũng phải làm liều là như thế đấy!

22:01:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Các hội nhóm dân chủ đưa ra Bản tuyên bố chỉ là 5 hội nhóm dân sự nhỏ nhoi, không tiếng nói thậm chí thực chất đây là các hội nhóm bất hợp pháp núp bóng tổ chức dân sự, dăm ba chục nhà rân chủ quy tập lại mà lớn tiếng ra bản tuyên bố hùng hồn đòi Chính phủ, Quốc hội phải chiều lòng theo chúng sao. Nhà nước này chỉ phục vụ cho lợi ích của nhân dân, của đất nước. Tốt nhất là các đối tượng dân chủ nên dừng nói thì hơn.

15:51:00, 9 thg 10, 2017 Reply

Việc các tổ chức xã hội dân sự Tuyên bố cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Cho thấy bọn chúng đang điên cuồng dùng mọi cách để chống phá đất nước ta.

16:19:00, 9 thg 10, 2017 Reply

Các đối tượng phản động chúng nóng lòng muốn được công khai lập hội để phục vụ âm mưu xấu xa của bọn chúng nhằm chống phá, ngăn cản con đường đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội của đất nước ta và sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

18:43:00, 9 thg 10, 2017 Reply

bản tuyên bố về tự do lập hội và biểu tình của một số tổ chức dân sự là một chiêu trò của những kẻ lợi dụng chính vấn đềnày để hoạt động . Thuajac chất nó không phù họp với tình hình Vn chúng ta nên rất cần thiết có những sự điều chỉnh, nếu như chỉ vì cái danh mà làm như vậy không chấp nhận được đâu

21:58:00, 9 thg 10, 2017 Reply

trên các trang mạng, đã xuất hiện cái gọi là bản tuyên bố về tự do lập hội và biểu tình của một số tổ chức dân sự cũng như của một số nhà rân chủ. Nghe hai từ tuyên bố tưởng rằng nó hùng hồn, đanh thép lắm nhưng nếu đọc thì lại thấy bản tuyên bố này lý luận cùn, cẩu thả trong nội dung và có vẻ như mang đậm tính hình thức, gây tiếng vang nhiều hơn. Chẳng vậy mà khi bản tuyên bố ra đời, ngay các trang phản động trong nước ít đả động tới thì các trang nước ngoài lại đăng lấy đăng để những nội dung ngắn ngủn vì chẳng biết đăng gì hơn.

22:00:00, 9 thg 10, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng, tuyên bố này là nhằm đòi quyền được quy định trong điều 25 Hiến pháp năm 2013. Tuy nhiên, ngay từ tên tuyên bố cũng không trích đúng nội dung quy định điều 25 thì thử hỏi họ đòi thứ gì nữa. Theo đó, điều 25 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

22:01:00, 9 thg 10, 2017 Reply

quy định của pháp luật là sự điều chỉnh của Nhà nước lên các quan hệ xã hội nhằm đảm bảo an ninh trật tự của xã hội. Vì vậy, chúng ta cần tính toán, xem xét kỹ các nội dung điều luật tránh việc tạo sơ hở để các thế lực thù địch lợi dụng lập ra các hội, tiến hành các cuộc biểu tình chống Đảng, chống Nhà nước. Không phải Chính phủ, Quốc hội chậm trễ mà những hoạt động chống phá núp bóng phức tạp của một số tổ chức dân sự, đám rân chủ khiến các luật này chưa được ban hành.

22:02:00, 9 thg 10, 2017 Reply

Lý giải việc này, chúng ta có thể thấy rằng, Hiến pháp mới được thực thi từ 2013, tuy nhiên cho đến nay, nhiều luật vẫn đang được Quốc hội tiếp tục xây mới hoặc bổ sung cho phù hợp với tình thần hiến pháp. Bên cạnh đó, các kỳ họp Quốc hội còn bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng khác chứ không phải họp chỉ để xây dựng luậ

22:08:00, 10 thg 10, 2017 Reply

Chẳng qua các nhà "dân chủ" lợi dụng bản tuyên bố vớ vẩn,vô căn cứ này để đánh bóng tên tuổi của mình mà thôi.Về quyền tự do lập hội và biểu tình được quy định trong Hiến pháp rồi,không biết chúng lấy danh nghĩa gì để đòi ra bản tuyên bố ngớ ngẩn này với Chính phủ Việt Nam nữa,đúng là ảo tưởng ngu ngốc!

15:57:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Nhân quyền ở đâu khi mạng sống con người không hề được tôn trọng và bảo vệ, nhân quyền ở đâu khi trẻ em không được đến trường, nhân quyền ở đâu khi lúc nào người dân vô tội cũng chỉ biết sống trong trốn chạy và nơm nớp lo sợ... Đó là thứ nhân quyền Mỹ đã ban phát tới đây ư? Ban phát nhân quyền hay tước đoạt, phá hủy nhân quyền?

22:47:00, 11 thg 10, 2017 Reply

Chẳng vậy mà khi bản tuyên bố ra đời, ngay các trang phản động trong nước ít đả động tới thì các trang nước ngoài lại đăng lấy đăng để những nội dung ngắn ngủn vì chẳng biết đăng gì hơn

19:20:00, 12 thg 10, 2017 Reply

quy định trong điều 25 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định nhưng có một số kẻ cơ hội chính trị là dùng đó như một cách để phá hoại nhằm làm mất lòng tin của nhân dân đối với nhà nước ta.

18:22:00, 17 thg 10, 2017 Reply

Ban tuyên bố này nhằm tìm cách khẳng định vai trò của các tổ chức xã hội, yêu cầu nhà nước ta không được nghi ngờ và kỳ thị với các tổ chức xã hội dân sự. Có thể nói, chẳng ai kỳ thị đối với các hội nhóm đâu nếu hội nhóm đó là hội nhóm thực sự chứ không phải là các hội nhóm trá hình hòng thực hiện các hoạt động chống đối. Nếu muốn đòi quyền lợi thì các hội nhóm này nên hoạt động theo khuôn khổ pháp luật thì hơn.

18:24:00, 17 thg 10, 2017 Reply

chúng ta thấy rằng từ tự do được gắn cho ngôn luận và báo chí thể hiện quyền mỗi con người về sự nhận định của cá nhân với xã hội. Tuy nhiên, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình được ghi nhận là quyền con người nhưng nó có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng, do vậy, những nội dung trên cần sự chi phối nhất định của cơ quan chức năng chứ không thể tự do một cách vô phép tắc được. Như vậy, tiêu đề bản tuyên bố đã dùng thủ thuật câu chữ để đánh lừa người khác.

18:46:00, 19 thg 10, 2017 Reply

Nhân quyền ở đâu khi mạng sống con người không hề được tôn trọng và bảo vệ, nhân quyền ở đâu khi trẻ em không được đến trường, nhân quyền ở đâu khi lúc nào người dân vô tội cũng chỉ biết sống trong trốn chạy và nơm nớp lo sợ... Đó là thứ nhân quyền Mỹ đã ban phát tới đây ư? Ban phát nhân quyền hay tước đoạt, phá hủy nhân quyền?

22:44:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Cuối cùng có thể thấy, sau những hoạt động trấn áp mạnh tay của lực lượng công an với các hành vi xâm phạm ANQG của các nhà rân chủ, các nhà rân chủ còn lại thì nằm im nghe ngóng, nó khiến cho làng phản động trở nên nguội lạnh, nhiều tổ chức chúng dày công xây dựng không tuyên bố mà tự giải tán. Có thể nói, chẳng phải ngày gì, chẳng phải dịp nào mà tự dưng bản tuyên bố này ra đời. Bản tuyên bố chỉ như một cánh tay giơ lên của những đám rân chủ còn lại để lâu lâu gây tiếng vang, báo hiệu em còn sống với đám phản động nước ngoài mà thôi.

16:03:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình được ghi nhận là quyền con người nhưng nó có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng, do vậy, những nội dung trên cần sự chi phối nhất định của cơ quan chức năng chứ không thể tự do một cách vô phép tắc được. Như vậy, tiêu đề bản tuyên bố đã dùng thủ thuật câu chữ để đánh lừa người khác, đây là một chiêu trò không còn quá lạ lẫm của giới dân chủ phản động.

13:01:00, 6 thg 11, 2017 Reply

đất nước Việt Nam hiện nay đang phát triển kể cả kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và vị thế ngoại giao. Nếu ban hành Luật biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích: quyền của dân tham gia biểu tình, đúng pháp luật, phải tuân thủ pháp luật, mà không rối loạn đất nước.

13:06:00, 6 thg 11, 2017 Reply

các đối tượng này thường xuyên viện dẫn và sử dụng quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu đúng về quyền tự do lập hội ở Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

09:25:00, 20 thg 11, 2017 Reply

chỉ có lập hội dưới các danh nghĩa, tên gọi khác nhau nhưng thể hiện rõ mục đích, động cơ gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, cộng đồng hoặc mục đích đó ẩn dưới các “áo ngụy trang” thì không thề nói “tự do”. Đây thực chất là hành vi mượn cớ lập hội để chống phá đất nước thì dù tồn tại ở đâu cũng đều trái với luật pháp nước đó.

09:27:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Hiến pháp xác nhận, công dân có quyền lập hội và quyền biểu tình chứ không nói là công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình. Khi khẳng định công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình trong cái gọi là Bản tuyên bố kia, những người soạn thảo ắt hẳn đang muốn hai quyền đó được tự do tuyệt đối để họ thích làm gì thì làm. Quan trọng hơn đòihdỏi việc đó họ muốn có điều kiện để lợi dụng các quyền này phục vụ cho các hoạt động chính trị đen tối của họ.

09:28:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Quyền con người là vấn đề quan trọng, tuy nhiên việc thực hiện quyền con người phải phù hợp với qui định của pháp luật. Không có một thứ quyền nào là tuyệt đối. Pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế còn qui định rõ việc thực hiện quyền con người trong một số trường hợp còn có thể bị hạn chế để đảm bảo lợi ích công cộng

09:28:00, 20 thg 11, 2017 Reply

các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền hiện đại, nhưng đó là các nhà nước pháp quyền theo đúng nghĩa. Còn các tổ chức mà những người soạn thảo như ông Quang A, Phú Khải hay chính những tổ chức đứng tên soạn thảo tuyên bố này như Văn đoàn độc lập, nhóm Bauxite đâu phải là các tổ chức “xã hội dân sự” thuần túy mà thực chất là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp núp danh tổ chức xã hội dân sự để hoạt động chống chính quyền. Mục tiêu của họ là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó

09:29:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Với những điểm phi lý trong tuyên bố cộng với những người soạn thảo, đủ biết cái gọi là tuyên bố này thực chất cũng chỉ là một chiêu trò chống phá mà thôi. nên cuối cùng chẳng có ai thèm quan tâm đến bản tuyên bố này cả

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !