17/10/2017

VỀ NHÀ ZÂN CHỦ TRẦN THỊ XUÂN

Written By Lý Công on 17/10/2017 | 13:47

[Đặng Nhật Minh]

Như chúng ta đã biết, ngày 17/10/2017, sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (SN 1976), ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì liên tục trên một số diễn đàn, báo chí của các nhà zân chủ lại lên tiếng đấu tranh, ủng hộ đòi tự do cho một chân rết, một kẻ tích cực mưu đồ chống phá nhà nước.

Vậy Trần Thị Xuân là ai? Và đã có những hoạt động xấu xa như thế nào? Trên các thông tin được biết, Trần Thị Xuân quê quán xã Thạch Kim huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh. Trong sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung năm 2016, đối tượng này đã bắt gặp và liên hệ với Nguyễn Trung Trực – một thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ, (Đối tượng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào ngày 4/8/2017).
 Chân dung đối tượng Trần Thị Xuân. Nguồn Internet

Và cũng chính từ đó Trần Thị Xuân đã được kết nạp vào hội, dựa vào tình hình trên địa bàn sau khi xảy ra sự cố Formosa, Trần Thị Xuân đã liên hệ, móc nối với một số thành viên trong tổ chức đã tiến hành nhiều hoạt động, kết nạp tập hợp phát triển lực lượng, gây rối tụ tập, tiến hành biểu tình trên danh nghĩa đòi quyền lợi, môi trường nhưng thực chất đó là những hành động chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp.

Song cùng những hoạt động gây rối, chống phá chính quyền trong thời gian dài mà mình đã làm Trần Thị Xuân đã nhận được sự tài trợ gần 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Chính số tiền này đã được Trần Thị Xuân và một số đối tượng cực đoan trong địa bàn tiến hành chương trình từ thiện, nhằm khuếch trương thanh thế về tổ chức cũng như những hoạt động của tổ chức.

Và chính Trần Thị Xuân là đối tượng đã tiến hành liên lạc và móc nối với một số nhà zân chủ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã tiến hành và gây ra hàng chục cuộc tụ tập, biểu tình chống người thi hành công vụ trên địa bàn. Đặc biệt cũng là những thành viên cốt cán kích động một số bộ phận giáo dân tiến hành hoạt động tụ tập gây rối chiếm trụ sở Ủy Ban nhân dân huyện Lộc Hà hồi tháng 4/2017.

Thiết nghĩ, những hành động mà Trần Thị Xuân đã làm đã đủ căn cứ để bắt và xử lý theo các quy định của pháp luật. Làm một người dân lương thiện không làm giờ để nếm chịu trái đắng khi tin và đi theo một tổ chức phản động chống lại chính quyền nhân dân như Hội anh em dân chủ.

33 Nhận xét

13:55:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Trong vụ việc gây rối ngày 3/4/2017 với hành động thực sự nghiêm trọng hạ cờ Tổ quốc thiêng liêng, Trần Thị Xuân luôn dùng loa thanh hô hào các khẩu hiệu đòi đả đảo chính quyền nhân dân để kích động giáo dân có những hành động bộc phát. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác. Những hành động trên đây đã đủ cấu thành một trong những tội danh nghiêm trọng giành cho ả rồi.

23:02:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Trần Thị Xuân chính là người đã có những hành vi lôi kéo các linh mục bản xứ kích động nhân dân đập phá trụ sở ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà,đồng thời cấu kết với Bạch Hồng Quyền lợi dụng sự cố môi trường Fomusa tổ chức biểu tình,gây rối an ninh trật tự,với những hành động như vậy có lẽ đã đủ để làm căn cứ bắt giữ Trần Thị Xuân để xử lý theo quy định của pháp luật.

23:49:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Trước những sai phạm trên, việc cách chức Bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

08:30:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Với những hành vi rõ ràng của bản thân Trần Thị Xuân như lôi kéo linh mục bản xứ xúi dục người dân đập phá trụ sở ủy ban nhân dân huyện,đánh đập cán bộ nhân viên đang làm việc,xúi duc người dân hạ cờ tổ quốc và treeo cờ vatican cũng đã đủ để cho thấy việc Trần Thị Xuân đã phạm tội một cách rõ ràng,những đối tượng như vậy cần phải trừng trị một cách xứng đáng, để răn đe người khác cũng như là thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật,không nên khoan dung,độ lượng với những con người dám hạ cả cờ tổ quốc thiêng liêng để treo lên cờ của nước khác ngay tại trụ sở của chính quyền

08:35:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Với những hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của Trần Thị Xuân thì việc cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt đối tượng để đưa ra ánh sáng của pháp luật là điều cần thiết thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật Việt Nam. Trái lại, nếu không xử lý sẽ tạo một tiền lệ hết sức nguy hiểm tại địa bàn, các đối tượng sẽ nhờn pháp luật và càng gia tăng hoạt động chống phá. Do đó, việc bắt giữ đối tượng Trần Thị Xuân là động thái cho thấy hành động cứng rắn của cơ quan chức năng trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hơn nữa, vụ việc này cũng tiếp tục là thông điệp gửi tới những nhà rận chủ, Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ không khoan dung, độ lượng với những kẻ bán nước, phá hoại sự đoàn kết, thống nhất của dân tộc./.

08:52:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Được biết Trần Thị Xuân là thành viên cốt cán Hội anh em dân chủ chi nhánh miền trung do Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) chỉ đạo, tuyển lựa vào hàng ngũ chống phá Đảng, Nhà nước với chức vụ Phó ban điều hành chi hội. Thời gian qua đã tiến hành nhiều hoạt động cổ suý, nhận tiền của các tổ chức trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động kích động biểu tình tại thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Lộc Hà gây phức tạp ANTT.

10:37:00, 21 thg 10, 2017 Reply

với vai trò là Phó Ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động tích cực cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã nhận tiền của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

10:57:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Những kẻ nào phạm tội, có hành vì chống lại chính quyền nhân dân, đi ngược lại quá trình phát triển của Đảng, của đất nước ắt sẽ bị trùng phạt mà thôi. Bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang, sẽ có âm mưu hoạt động chống lại chính quyền.Mặc dù, biết là hành vi sai trái những nó là miếng phomai béo ngậy nên các con giời không thế từ bỏ được sự quyến rũ của nó. Và tất nhiên những kẻ nào gây ra tội thì ắt phải chịu hình phạt xử lý theo pháp luật.

11:04:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Tổng cộng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. làm rân chủ như trần thị xuân này thì chẳng mấy mà giàu

11:08:00, 21 thg 10, 2017 Reply

của này Hội anh em rân chủ tan đàn xẻ nghé rồi còn gì nữa. cả hội được vào nhập khám. của này mặc áo tù đòi nhân quyền rồi. đây là bài học cho những kẻ rân chủ khác có ý định lật đổ chính quyền như Trần Thị Xuân

11:10:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Việt Tân của này đau đầu rồi đây khi mà thành viên trong nước bị bắt, các tổ chức ngoại vi thì cũng không tuyên bố cũng giải tán. chắc chúng lại đổ tại anh Đỗ Nam Trung đã bảo kê cho công an Việt Nam mất

15:14:00, 22 thg 10, 2017 Reply

Những hoạt động gây rối, chống phá chính quyền trong thời gian dài mà mình đã làm Trần Thị Xuân đã nhận được sự tài trợ gần 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Chính số tiền này đã được Trần Thị Xuân và một số đối tượng cực đoan trong địa bàn tiến hành chương trình từ thiện, nhằm khuếch trương thanh thế về tổ chức cũng như những hoạt động của tổ chức. Điều đó đã cho thấy cái nghề Trần Thị Xuân đang theo đuổi nó được trả lương cao như thế nào. Nó quá cao nên khiến Xuân và các đối tượng khác tranh nhau lao đầu vào con đường vi phạm pháp luật.

15:18:00, 22 thg 10, 2017 Reply

Trần Thị Xuân nhập trại. Lại một lần nữa một trong những đối tượng trong phong trào dân chủ phải đi tù. Trần Thị Xuân cùng đồng bọn đã lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động phá hoại. Từ hoạt động này y cùng đồng bọn lại được tài trợ những khoản tiền lớn và rất lớn. Chính Trần Thị Xuân là đối tượng đã tiến hành liên lạc và móc nối với một số nhà zân chủ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã tiến hành và gây ra hàng chục cuộc tụ tập, biểu tình chống người thi hành công vụ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nên việc bắt giữ đối tượng Xuân là điều đúng đắn.

20:43:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Linh mục là những người có vị trí quan trọng trong Thiên Chúa giáo, việc được giáo dân gọi là CHA, vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là lời nhắc nhở về trách nhiệm nặng nề: Các linh mục cũng phải như một người cha (máu thịt) phải nuôi dưỡng, hướng dẫn, mời gọi, sửa đổi, tha thứ, lắng nghe và nâng đỡ tinh thần cho con cái thiêng liêng của mình. Đồng thời cũng cần quan tâm đến các nhu cầu "thể lý" của đàn chiên - của ăn, nhà ở, quần áo và giáo dục.

20:47:00, 23 thg 10, 2017 Reply

thời gian qua, có một số người lợi dụng chức vụ của mình, đi ngược lại lời dạy của Chúa, vì lợi ích cá nhân mà tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, kích động giáo dân vào các cuộc biểu tình trái pháp luật.

20:49:00, 23 thg 10, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Sau hàng loạt vụ kích động giáo dân Cồn Sẻ tụ tập đông người, tuần hành gây rối mất an ninh trật tự trong thời gian qua, gần như sự chống đối chính quyền chưa hề giảm trong con người linh mục Nguyễn Thanh Tịnh.

20:51:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Tối ngày 22/10/2017, linh mục Tịnh tiếp tục chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” đối với đối tượng Trần Thị Xuân bị Công an Hà Tĩnh bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

20:54:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Từ năm 2016 đến nay, hai địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã trở thành những điểm nóng phức tạp liên quan đến tôn giáo, an ninh trật tự trên khắp cả nước. Nhờ vào sự chống lưng của giáo hội Công giáo mà đây trở thành cái nôi chứa chấp bè lũ phản động, phản cách mạng trong và ngoài nước.

20:55:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Nghe qua thì tên của người phụ nữ này không mấy nổi danh so với đám rận chủ lão làng nổi đình nổi đám hiện nay như Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thanh Hiếu. Nhìn ngoài thì mọi người thấy Xuân là trưởng ban thanh niên của giáo xứ, hay đi gom ve chai, làm thiện nguyện, giúp người bị bão lụt, tặng quà cho người nghèo, neo đơn trong xã.

20:57:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Xuân đã từng bị lực lượng Công an tạm giam, thẩm vấn vì có đăng bài ‘nói xấu’ chế độ trên Facebook. Hẳn mọi người chưa quên sự kiện đau lòng khi người dân Lộc Hà quá khích tấn công trụ sở UBND huyện, hạ cờ Đảng, cờ Tổ quốc để treo cờ Việt Tân gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài.

20:59:00, 23 thg 10, 2017 Reply

hàng loạt đối tượng cầm đầu đã bị điều tra, truy tố xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Quả thật ông cha ta nói không hề sai: “Muốn không người khác biết tốt nhất đừng làm”. Hàng loạt đoạn phim, hình ảnh được cơ quan Công an ghi lại đã tố cáo tội danh của Xuân, bắt ả ta phải chịu tội về hành vi của mình.

21:00:00, 23 thg 10, 2017 Reply

một người bôi nhọ hình ảnh của tổng thống Mỹ, vu cáo nói xấu xuyên tạc đả kích chế độ tư bản, vận động biểu tình nhằm lật đổ chính quyền thì Mỹ có bắt không mà dám to mồm với Việt Nam.

21:01:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Hành động bắt Trần Thị Xuân lần này của công an tỉnh Hà Tĩnh là hoàn toàn chính xác, thể hiện tính đúng đắn và nghiêm minh của pháp luật, tạo được niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân và răn đe được với kẻ khác.

22:37:00, 31 thg 10, 2017 Reply


Thiết nghĩ, những hành động mà Trần Thị Xuân đã làm đã đủ căn cứ để bắt và xử lý theo các quy định của pháp luật. Làm một người dân lương thiện không làm giờ để nếm chịu trái đắng khi tin và đi theo một tổ chức phản động chống lại chính quyền nhân dân như Hội anh em dân chủ.

00:54:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Mấy biểu ngữ nên đổi tên là "Trần Thị Xuân vô tù" thì đúng hơn. Với những hành động vi phạm pháp luật thì Xuân lên đường đâu có oan, còn bà con giáo xứ nhất thời mù quáng nghe lời của những linh mục chống đối đã bị lợi dụng vào vụ việc này. Nhưng dù sao tòa đã tuyên án, tạm biệt Xuân, chúc em bình an.

00:55:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Mấy biểu ngữ nên đổi tên là "Trần Thị Xuân vô tù" thì đúng hơn. Với những hành động vi phạm pháp luật thì Xuân lên đường đâu có oan, còn bà con giáo xứ nhất thời mù quáng nghe lời của những linh mục chống đối đã bị lợi dụng vào vụ việc này. Nhưng dù sao tòa đã tuyên án, tạm biệt Xuân, chúc em bình an.

00:55:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Việc bắt giữ Trần Thị Xuân ta có thể thấy rõ là Cơ quan Công an có nhiều bằng chứng để có căn cứ bắt giữ Trần Thị Xuân. Giáo phận Vinh thấy việc bắt giữ Xuân gây tổn thất cho mình chính là việc mất đi một kẻ "chống đối" nên có hành động xúi giục giáo dân tại giáo xứ Cửa Sót (Lộc Hà, Hà Tĩnh) và giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Trạch, Quảng Bình). Đây cũng là hành động thường thấy của Giáo phận Vinh vốn là nơi tập trung các thành phần linh mục phản động.

15:37:00, 7 thg 11, 2017 Reply

trong vụ việc gây rối ngày 3/4/2017 với hành động thực sự nghiêm trọng hạ cờ Tổ quốc thiêng liêng, Trần Thị Xuân luôn dùng loa thanh hô hào các khẩu hiệu đòi đả đảo chính quyền nhân dân để kích động giáo dân có những hành động bộc phát. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác.

21:06:00, 9 thg 11, 2017 Reply

việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác. Chính vì thế, hoàn toàn không có chuyện Trần Thị Xuân vô tội.Còn việc một số người cho rằng Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”.

21:09:00, 9 thg 11, 2017 Reply

Như vậy có thể khẳng định, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác. Chính vì thế, hoàn toàn không có chuyện Trần Thị Xuân vô tội.Còn việc một số người cho rằng Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”.

21:11:00, 9 thg 11, 2017 Reply

Rõ ràng là hoàn toàn không có chuyện Trần Thị Xuân vô tội.Còn việc một số người cho rằng Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”.

17:13:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Trần Thị Xuân lợi dụng mạng Internet đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung kêu gọi, kích động biểu tình chống Nhà nước. Núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Xuân đã tham gia tổ chức các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối.

17:16:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Trong các bài viết chia sẻ trước đây đã chỉ ra những hoạt động chống phá, bợ đít ngoại bang đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Trần Thị Xuân. Mục đích và quyết tâm chống phá chính quyền thể hiện rõ trong các hoạt động của Trần Thị Xuân. Bởi vậy việc bắt giữ Trần Thị Xuân là hoàn toàn đúng pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tiếp tục chống phá bằng các khẩu hiệu như Phản Đối Công an Hà Tĩnh bắt Người trái pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !