21/10/2017

VÌ SAO BÍ THƯ, CHỦ TỊCH XÃ ĐỒNG TÂM BỊ KHAI TRỪ ĐẢNG, CẢNH CÁO?

Written By Lý Công on 21/10/2017 | 14:49

[Nguồn: 24h.com.vn]

Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ban hành quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm; cảnh cáo ông Hoàng Thanh Hương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm.

Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức (TP Hà Nội) vừa ban hành quyết định cảnh cáo Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) và khai trừ Đảng bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm.

Ngoài ra, Huyện ủy Mỹ Đức còn quyết định cảnh cáo một số lãnh đạo chủ chốt của xã Đồng Tâm như: ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Hoàng Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch HĐND xã; khiển trách ông Lê Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND xã.

Theo đó, Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức đã công bố các quyết định liên quan đến vụ người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) phản ứng về việc thu hồi đất ở sân bay Miếu Môn (khu vực nằm trên địa bàn xã Đồng Tâm). Quyết định kỷ luật các chức danh trên do Ủy ban Kiểm tra huyện Mỹ Đức ban hành và sẽ công bố trong thời gian tới.

Trước đó, Kết luận Thanh tra đất Đồng Tâm được Thanh tra TP Hà Nội công bố vào cuối tháng 7 vừa qua đã chỉ rõ những sai phạm liên quan đến chính quyền xã Đồng Tâm. Cụ thể, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài.

Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng.

Trong quá trình quản lý về dân cư và trật tự xây dựng, UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng.

Mặt khác, từ năm 2003 đến năm 2010, UBND xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.

16 Nhận xét

15:44:00, 21 thg 10, 2017 Reply

đó là điều đương nhiên Nguyễn thị Lan là cán bộ cơ sở mà lại đi hùa với nhóm đồng thuận muốn lấy đất quốc phòng bi cách chức là đúng lắm , người làm cán bộ phải công tư phân minh nếu ko làm được thì lên bãi nhiệm. đây là hoàn toàn xử lý đúng đắn chứ còn gì nữa

16:11:00, 21 thg 10, 2017 Reply

một cán bộ nhà nước chuyển sang một tội đồ chỉ trong tích tắc của bà ta, một cán bộ như thế thật không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, bà ta xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Việt Tân thì đúng hơn. Tôi thấy bà Lan này mới chỉ khai trừ ra khỏi Đảng cách chức là vẫn còn nhẹ

20:12:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Trên trang cá nhân của luật Nga Hồng (người liên quan đến vụ việc Đồng Tâm) đăng tải thông tin bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm) chính là người đứng đằng sau những hành động sai trái, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận thời gian qua và bà Lan đã bị khai trừ khỏi Đảng vào sáng ngày 17/10/2017 (sáng ngày 19/10/2017 sẽ chính thức công bố quyết định khai trừ khỏi đảng tại đảng ủy cơ sở).

20:18:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Có thể dễ dàng nhận thấy, những hành động sai trái, xuyên tạc, gây rối của nhóm Đồng Thuận một phần là do đằng sau có bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (cháu ông Lê Đình Kình) ngấm ngầm ủng hộ.

20:22:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Sau khi công bố kết quả thanh tra đất đai ở Đồng Tâm thì tình hình trở lại ổn định, người dân đã trở về với cuộc sống thường nhật. Thế nhưng những thành viên nhóm "Đồng Thuận" vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động lừa bịp người dân, xuyên tạc nguồn gốc đất đai...

20:30:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Bà Nguyễn Thị Lan chính là người liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ hay việc lợi dụng vốn cho vay nặng lãi và đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư (cho người thân trong gia đình)...

20:33:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Thế nên khi nhóm Đồng Thuận sử dụng cái mác "chống tham nhũng" thì bà Lan ngay lập tức ủng hộ để che đậy cho hành vi sai phạm của mình và để thể hiện mình là một người liêm khiết, trong sạch, một "tấm gương".

20:35:00, 23 thg 10, 2017 Reply

bà Lan có mối quan hệ "mập mờ" với nhóm Đồng Thuận và thậm chí nhắm mắt làm ngơ, cổ súy, tiếp tay cho những hành động sai trái, gây mất ổn định an ninh trật tự của nhóm Đồng Thuận.

20:37:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ vụ việc bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 4 năm 2017, bà Lan với cương vị là người đứng đầu ở Đồng Tâm, là người địa phương và có quan hệ "thân thiết" với một số người trong nhóm Đồng Thuận đáng lẽ phải đứng ra giải quyết vụ việc, khuyên người dân thả người, chấp hành các quy định của pháp luật nhưng bà Nguyễn Thị Lan lại giữ thái độ im lặng.

20:39:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Khi đồng chí Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) và các cơ quan chức năng đang tìm cách giải quyết vấn đề thì Bà Lan lại công khai đứng ra ra ủng hộ các hành động của tổ Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố (bà Lan cùng một số người dân đã cố tình gây sức ép buộc ông Nguyễn Đức Chung phải ký vào cái gọi là bản cam kết không xử lý toàn bộ nhân dân xã Đồng Tâm và chính bà ta là người đọc bản cam kết đó trên loa phát thanh của thôn Hoành sau đó).

20:41:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Thiết nghĩ rằng, bà Lan với cương vị là lãnh đạo của xã Đồng Tâm mà lại có những hành động thiếu trách nhiệm, dung túng cho những hành vi sai trái của nhóm Đồng Thuận là không thể chấp nhận được.

20:43:00, 23 thg 10, 2017 Reply

Bà Lan cần phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Đồng Tâm, trước pháp luật về những hành vi của bản thân. Những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng mà thôi.

14:51:00, 26 thg 10, 2017 Reply

Vấn đề đã rõ, nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm.

14:54:00, 26 thg 10, 2017 Reply

Liên hệ bà Lê Thị Lan và Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu thấy rằng đều có điểm chung đó là cán bộ chính quyền thoái hóa, tham nhũng, trục lợi nhưng nay lại đứng ra dưới danh nghĩa mị dân là đấu tranh chống tham nhũng. Với những sai phạm liên tiếp có dấu hiệu nghiêm trọng, việc bà Lan bị khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn xứng đáng, không thể để những cán bộ thoái hóa, biến chất, xuống cấp phẩm chất đạo đức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nghỉ đi cho nó khỏe, đỡ mệt, đỡ hại dân hại nước

15:02:00, 26 thg 10, 2017 Reply

Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy, đây chính là bước đi đầu tiên để xử lý triệt để những kẻ cầm đầu, chủ mưu trong vụ náo loạn Đồng Tâm, cũng là để xóa đi tai tiếng cho người dân vùng này. Cụ Kình và đám Đồng Thuận vẫn thường núp bóng nhân dân để làm lá chắn cho những hành vi chống đối của mình, giờ thì khi người dân đã ra đầu thú hết cả rồi,bọn chúng sẽ không có hai từ "người dân Đồng Tâm" làm lá bùa phòng thân nữa

22:35:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng canh tác đất tăng gia hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 đã dừng việc ký hợp đồng canh tác đất tăng gia nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !