19/10/2017

VIỆT TÂN ĐÃ LÀM GÌ TRONG CƠN BÃO LŨ

Written By Lý Công on 19/10/2017 | 13:59

[Con đường phía trước]

Chỉ trong thời gian ngắn, những thảm họa thiên tai liên tục ập tới người dân miền Bắc và Miền Trung Việt Nam gây ra những hậu quả nặng nề: 54 người chết, hàng chục người mất tích, thiệt hại tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Giữa cơn bão lũ, khi người dân, chính quyền, lực lượng công an, quân đội,…  hai miền còn đang vật lộn giữa cơn lũ, đối mặt giữa cái sống và cái chết thì đám phản động trong và ngoài nước, cầm đầu là Việt tân lại quay ra soi xét xem nguyên nhân của lũ lụt rồi đổ tội cho chính quyền xả lũ, đổ tội cho sự mất mát về con người, tài sản là lỗi của chính quyền. Chúng tập hợp hình ảnh bão lũ, người dân mất nhà cửa từ nhiều năm rồi đặt câu hỏi: chính quyền ở đâu khi người dân bão lũ… Dường như tất cả mất mát do thiên tai gây ra là tại chính quyền cộng sản, thậm chí chúng còn bịa ra câu chuyện 700 tù nhân mắc kẹt, chết đuối trong lũ ở Thanh Hóa, nhằm quay ra chĩa mũi nhọn chỉ trích vào chính quyền.
Chiêu trò xuyên tạc của Việt tân
Trước những lời bôi nhọ, xuyên tạc của đám phản động, các cơ quan chức năng của Việt Nam dường như khá kín tiếng. Vì sao? Vì họ còn đang bận giúp dân đối phó với bão lũ, chuẩn bị đón cơn bão số 11 tiếp theo, lo tìm kiếm người mất tích, giúp nhân dân vùng lũ sau cơn bão, tìm kiếm cho họ mái nhà, thức ăn để giúp họ sống sót, dựng lại nhà cửa, chứ không có thời gian đôi co với đám “Chí phèo”. Thông qua báo chí, chúng ta thấy hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi trong chiếc ca nô cũ, cùng vài người phụ tá vượt con nước cao kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt ở các tỉnh phía Bắc, trao những món quà, kịp thời động viên người dân trước những mất mát to lớn về người và tài sản. Có lẽ, hiếm có vị nguyên thủ nào trên thế giới có thể bỏ qua những nguy hiểm cận kề để tiếp cận người dân vùng bão như ông. Công an, quân đội khắp 2 miền trực 100% quân số, thay nhau giúp dân vùng lũ. Không hiếm để thấy hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội ngâm mình trong nước, ăn vội mẩu bánh mỳ để đẩy bè giúp người dân sơ tán tài sản. Đã có người bị lũ cuốn trôi, mất tích khi đang giúp nhân dân tránh bão. Tất cả hệ thống chính trị như đang gồng mình để cùng nhân dân trong lũ.
Tất cả hệ thống chính trị như đang gồng mình để cùng nhân dân trong lũ
Trong khi đó, ngoài việc lợi dụng những thiệt hại của lũ lụt để bôi nhọ chính quyền, Việt tân có thể làm gì. Chúng ta còn nhớ, Việt tân có thể bỏ ra hàng nghìn USD/ tháng để trả cho các đối tượng phản động trong nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga,… số tiền có thể ước tính hàng trăm nghìn USD/ năm để nuôi dưỡng các đối tượng trên chống đối chính quyền. Tuy nhiên, chúng lại không dám bỏ ra vài tỷ để giúp đỡ người dân vùng lũ, ủng hộ các gia đình bị mất nhà cửa. Chúng có thể cử các tên phản động: Hoàng Đức Bình, Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền,… đem loa đài, áo phông, tiền mặt đến giúp đỡ Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chống đối chính quyền mà không thể cử thành viên nào đến giúp đỡ người dân vùng lũ, mà chỉ có lực lượng công an, quân đội, đoàn thanh niên xung kích ở những nơi khó khăn nhất. Thế mới biết, chỉ trích, chửi bới chính quyền thì thật dễ dàng, nhưng để làm một việc có ích lợi cho nhân dân mới khó khăn thế nào.

Ai cũng biết, thiên tai là thứ không thể tránh được trong cuộc sống, dù công tác phòng tránh đến đâu, nhưng nhiều khi con người trở nên bất lực trước thiên nhiên. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ cơn bão Katrina ở Mỹ năm 2005 đã khiến 1800 người bị thiệt mạng, thiệt hại ước tính lên tới 108 tỷ đôla. Hay trong cơn bão lịch sử ở Mỹ tháng 8/2017 vừa qua, quân đội Mỹ đã phải phá 2 đập ở phía Tây và phía bắc của thành phố Houston để tránh nguy cơ vỡ đập thủy điện, khiến hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi người dân và chính quyền cùng đồng lòng, thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua, khắc phục được. Một lời nhắn nhủ đến Việt Tân: hãy ngưng chỉ trích, hãy chứng minh bằng hành động của mình.

11 Nhận xét

14:06:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Thường ngày đám phản động đua nhau tụ tập, kích động nhân dân chống phá chính quyền. Còn khi xảy ra lũ lụt thì chẳng thấy bóng dáng rận chủ đâu. Chúng chỉ giỏi soi mói, đả kích mà thôi. Vừa rồi có chị nào mặc váy xuống thị sát vùng lũ với dân bỗng trở nên câu chuyện bàn tán xôn xao dưới ngòi bút của rận chủ, và đó bản chất của chúng đấy, chỉ có chờ cơ hội mà đợp bằng được thôi mà.

14:09:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Việt Tân và đám rận chủ làm gì qua mùa mưa bão, minh chứng sơ sơ đó là những cầu chuyện Chúng đưa lên vụ việc hàng nghìn con lợn bị lũ nhấn chìm để vu khống cho việc quản lý của chính quyền hạn chế. Chúng lấy hình ảnh nhân dân dầm mình trong nước lũ, hình ảnh một vùng nước trắng xóa để thể hiện tình thương qua những lời sáo rỗng. vậy đấy, tinh thần yêu nước, đấu tranh của chúng là vậy cả đấy.

22:27:00, 20 thg 10, 2017 Reply

Trong sức chính quyền gồng mình để khắc phục,đối phó với thiên tai bão lũ thì bọn chúng chỉ biết ngồi caò phím phán xét,đưa tin đăng bài vớ vẩn,sai sự thật và chúng chẳng làm được gì có ích giúp đỡ người dân,mình đã không làm được gì thì thôi,đằng này lại đi soi mói những việc tốt mà người khác đang làm,thật đáng khinh thường.

15:47:00, 21 thg 10, 2017 Reply

Việt Nam có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng không có một thế lực lớn mạnh nào trên thế giới có thể đánh thắng Việt Nam, đó là nước ta có tinh thần yêu nước và lòng đoàn kết dân tộc, nhứng sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đã đưa nước ta vượt qua nhũng khó khăn và đang có những bước phát triển lớn! còn bọn VT chỉ dduojc cái mồm thôi trong bão lũ cũng vậy

14:46:00, 22 thg 10, 2017 Reply

Trong khi cả nước đang như gồng mình lên chống lũ thì đám Việt Tân cùng đám dân chủ đang háo hức, vui mừng vì có cái để share, vì có cái để nói. Thật là nực cười và đi trái với luân thường, đạo lý thường thấy của người Việt Nam. Đơn giản Việt Tân chúng đâu có mang trong mình dòng máu người "Việt" đâu nên chúng đâu có biết xót, biết đau.

00:18:00, 23 thg 10, 2017 Reply

trong lúc cả đất nước đang hướng về những nơi xảy ra thiên tai lũ lụt mong sao nhanh chóng khác phục hậu quả ổn định cuộc sống cho người dân thì những kẻ phản động này lại luôn miệng hô hào đòi trả tự do cho những đồng bọn phạm tội tuyên truyền nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

07:09:00, 24 thg 10, 2017 Reply

Ngoài việc ngoa mình để chửi bới và chi tiền cho các hoạt động chống đối chính quyền thì Tổ chức khủng bố Việt Tân làm được gì cho người dân ? Bọn chúng chỉ lợi dụng sự mất mát, đau khổ của người dân để phục vụ âm mưu, ý đồ hoạt động lật đổ chính quyền của mình mà thôi, ngay lúc này mọi người có thể nhìn thấu bản chất thật sự của chúng.

07:15:00, 24 thg 10, 2017 Reply

Những ngày như này chúng ta có thể nhìn thấy khắp nơi là hình ảnh những người chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân đang cùng bà con chịu khó chịu khổ khắc phục hậu quả mà bão lũ gây ra. Thậm chí đã có những người chiến sĩ đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ như trường hợp của hai đồng chí bộ đội biên phòng. Những công lao ấy nhân dân là người hiểu rõ nhất, bọn Việt Tân có tuyên truyền nói xấu thế nào cũng không bôi xấu hifnha rnh của họ được đâu.

20:44:00, 24 thg 10, 2017 Reply

phục cuốc, đó là những gì chúng ảo tưởng về sức mạnh của chúng... hãy làm những việc thực tế như CSVN đi rồi hãy mơ về những thứ đó...bão lũ các chiến sĩ quân đội công an ra sức giúp dân cứu dân còn Việt tân úp chăn ngồi chế ảnh, xuyên tạc thì biết bao giờ mới thực hiện được mơ mộng đó

20:00:00, 25 thg 10, 2017 Reply

hãy nhìn những gì CS làm và nghe những gì Việt Tân nói và làm đi chúng ta sẽ biết ai mới là vì dân vì nước..bão lũ cùng bà con chống chọi còn bọn việt tân đâu rồi,sao thấy chỉ toàn công an bộ đội.hay bọn chúng chỉ xuất hiện vào những ngày đẹp trời nắng tỏ để chửi rông như một con chó hoang mà chả ai quan tâm... đấy mới biết khoảng cách từ lời nói đến hành động rất xa...

22:36:00, 31 thg 10, 2017 Reply

Ai cũng biết, thiên tai là thứ không thể tránh được trong cuộc sống, dù công tác phòng tránh đến đâu, nhưng nhiều khi con người trở nên bất lực trước thiên nhiên. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ cơn bão Katrina ở Mỹ năm 2005 đã khiến 1800 người bị thiệt mạng, thiệt hại ước tính lên tới 108 tỷ đôla. Hay trong cơn bão lịch sử ở Mỹ tháng 8/2017 vừa qua, quân đội Mỹ đã phải phá 2 đập ở phía Tây và phía bắc của thành phố Houston để tránh nguy cơ vỡ đập thủy điện, khiến hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi người dân và chính quyền cùng đồng lòng, thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua, khắc phục được. Một lời nhắn nhủ đến Việt Tân: hãy ngưng chỉ trích, hãy chứng minh bằng hành động của mình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !