14/11/2017

APEC 2017 - MỘT VIỆT NAM ĐẦY ẤN TƯỢNG

Written By Unknown on 14/11/2017 | 00:01

[Cỏ úa]

Như vậy, trong vòng 6 ngày làm việc không ngừng nghỉ của tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017, bên cạnh đó là các chương trình làm việc ở các cấp độ khác nhau suốt thời gian dài đằng đẵng trước đó từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 11 năm 2017, Việt Nam đã thể hiện cho bạn bè quốc tế biết về thực lực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội của mình. Việt Nam với từng bước đi trong thời gian diễn ra APEC cũng thể hiện uy tín chính trị, giá trị văn hóa Việt Nam, sự gần gũi trong lòng bạn bè quốc tế. Một Việt Nam hòa bình, ổn định chính trị, xã hội, kinh tế phát triển và vững bước tới tương lai.

Quá trình chuẩn bị, những gì đã diễn ra có thể nói là trên cả mức thành công cho tất cả những thành viên của APEC cũng như các thành viên khác có sự tham gia, góp mặt. Thành công của sự kiện lần này có sự đóng góp không ngừng nghỉ của các nhà tài trợ quốc tế cũng như đội ngũ chuyên gia, các nhà hoạch định và hệ thống các bộ phận khác có liên quan.
 
Một bức tranh đầy màu sắc tươi sáng của Việt Nam đã được thể hiện thông qua APEC 2017 của thành công
Thủ tướng Phạm Bình Minh đã phát biểu rằng chúng ta thành công tốt đẹp. Đây là đánh giá không chỉ của chúng ta mà là của các nước thành viên và các thông tin trao đổi của các quốc gia sau khi tham dự. Chúng ta đã thành công về nội dung, về tổ chức. Thành quả của chúng ta đã góp phần khẳng định quan hệ trong khu vực và vào quan hệ với các nước trên Thế giới. Chúng ta đã ký kết 121 hiệp ước với các đối tác với giá trị kinh tế vượt bậc. Chúng ta đã thể hiện được một Việt Nam đầy năng động và hứa hẹn trong mắt bạn bè quốc tế.

Sự tham gia của đông đảo những nhà lãnh đạo của các cường quốc hàng đầu trên thế giới (Mỹ, Trung Quốc, Nga, Canada, Australia,…) là một minh chứng không thể nào chối cãi được cho sức hấp dẫn và bí ẩn mang tên Việt Nam. Cùng với đó là những nụ cười thân thiện, cử chỉ ân cần nở trên môi của các nhà lãnh đạo tham dự APEC đã cho chúng ta thấy được thành công, sự ân tình cởi mở, chu đáo tế nhị của Việt Nam.

Ngay sau đó là hàng loạt các hoạt động làm việc của các nhà lãnh đạo của các quốc gia hàng đầu với Việt Nam: Như của Tổng thống Mỹ Donal Trump, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình,… đang thể hiện các nội dung rất rõ ràng và sự tranh thủ của các quốc gia này với một Việt Nam mà uy tín đang lên rất cao trên trường quốc tế. Không phải đơn giản mà trong giai đoạn hiện nay, thế giới và khu vực đang chú ý đặc biệt tới Việt Nam cũng như phải đánh giá Việt Nam với một thực lực đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, các quốc gia láng giềng của Việt Nam trong khu vực cũng giành sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ Việt Nam rất cao như: Lào, Campuchia, Philippin,…

Để rồi tất cả qua đi trong sự tiếc nuối và lưu luyến của các nhà lãnh đạo, bạn bè quốc tế. Đặc biệt là đối với Mỹ, trong những khoảnh khắc cuối cùng khi lên chuyên cơ để rời khỏi Việt Nam. Ông Trump đã thể hiện rất rõ điều đó trong sự quyến luyến và thân thiện. Để rồi những hình ảnh và cử chỉ của các nhà lãnh đạo các cường quốc thế giới với Việt Nam: những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười và cử chỉ trìu mến,…  cho thấy suốt quãng thời gian qua, cách thức tiếp cận vấn đề và đường hướng ngoại giao, giải quyết các vấn đề của Việt Nam đã rất thành công và tạo được uy tín, vị thế trên trường quốc tế. Các quốc gia đã thừa nhận thực lực của Việt Nam cũng như công nhận những thành tựu vượt bậc của Việt Nam: Những thành tựu phi thường mà trong lời phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện: “… Đây là thời khắc rất đặc biệt. Được tới thăm quý vị và nhân dân Việt Nam hôm nay. Hoa Kỳ và Việt Nam chúng ta đã trải qua một chặng đường khá dài… Và đây là mặt rất đáng mừng. Việt Nam đã đạt thành tựu ngoạn mục. Người dân Việt Nam đã đạt thành tựu ngoạn mục… Tôi đã tham quan Việt nam hôm nay, đi qua các con phố của Hà Nội. Thật ngạc nhiên với những điều nhìn thấy trước mắt. Thật là một trong những điều kỳ diệu tuyệt vời. Tôi muốn chúc mừng người dân Việt Nam, chúc mừng ông chủ tịch về những thành tựu xuất sắc. Nhân danh nước Mỹ tôi gửi lời chúc mừng tới những thành tựu xuất sắc của các bạn. Việt Nam đã trở thành một trong những điều kỳ diệu tuyệt vời của Thế giới, rất ấn tượng. Cho dù quý vị ở đâu, quý vị là ai, khi quý vị nhìn thấy những gì đã và đang diễn ra tại Việt Nam, quý vị sẽ thấy không có gì ấn tượng hơn thế. Tôi vinh dự và cảm kích khi có mặt tại đây.”; đồng thời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã phát biểu rằng: Trên con đường từ sân bay tới đây tôi đã rất ấn tượng bởi Việt Nam bởi cảnh quan và những gì tuyệt đẹp. 

Bên cạnh đó Tổng thống Mỹ của mở ra cho Việt Nam rằng Mỹ sẽ thực hiện vai trò trung tâm hòa giải các vấn đề liên quan đến Biển Đông mà Việt Nam đang gặp phải. Đó là sự quan tâm không đơn thuần thể hiện yếu tố ngoại giao mà đó chính là sự quan tâm thể hiện tầm nhìn, sự chú ý đặc biệt mà phía Mỹ đang giành cho những gì diễn ra và chiến lược chuyển trục sang châu Á Thái Bình Dương của mình. Lúc này Việt Nam cần thể hiện bản lĩnh và sự linh hoạt của mình trong thực hiện các nước đi tiếp theo làm sao cho các nước trên thế giới đến Việt Nam để làm ăn, thông qua Việt Nam với các vai trò chính đáng chứ kiên quyết không để trở thành quân bài trong tay các nước lớn.

Trong thời gian diễn ra APEC lần này chúng ta cũng được chứng kiến những cử chỉ cao đẹp của các nước khi ủng hộ Việt Nam để khắc phục sự cố bão lũ: Nga ủng hộ 40 tấn hàng cứu trợ với trị giá 5 triệu USD gồm lều bạt, đường, sữa, thịt và cá hộp, Mỹ ủng hộ Việt Nam cả về vật chất và tinh thần cho sự tái thiết các gia đình chịu ảnh hưởng thiệt hại sau bão cùng số tiền 1 triệu đô la, Lào ủng hộ 100 ngàn Đô la Mỹ, Trung Quốc viện trợ các nguồn vốn ODA không hoàn lại và cứu trợ cho nhân dân các tỉnh của Việt Nam vừa trải qua cơn bão khốc liệt số tiền 10 triệu nhân dân tệ,…

Có thể nói, một APEC diễn ra thăng hoa, nhân văn và đầy ắp tình người như vậy là lời minh chứng rõ nhất cho con đường ấn tượng, dấu ấn đặc trưng của Việt Nam. Sự thanh bình, ổn định và vững mạnh vốn có. Việt Nam cũng hứa hẹn là điểm đến tham quan du lịch, đầu tư lý tưởng cho các quốc gia, các doanh nghiệp. 

Chúng ta tự hào về những thành tựu đó và tin tưởng vào những gì mà một Việt Nam chuyển mình đang trải qua. Một Việt Nam hứa hẹn vươn lên mạnh mẽ trên trường quốc tế và những hiệu ứng của APEC sẽ còn mãi. Sẽ tiếp bước cho chúng ta đi lên trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh, thành công. Hiệu ứng APEC là một hiệu ứng vô cùng tích cực mà trong lịch sử đã chứng minh. Chúng ta sẽ tận dụng cơ hội lớn lao này để chuyển mình thực sự trên con đường đi đến tương lai giàu mạnh hơn, to đẹp hơn như những gì mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã luôn kỳ vọng./.

37 Nhận xét

06:44:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Một Việt Nam quá ấn tượng tại APEC. Một Việt Nam có nhiều điều khiến các nguyên thủ của các nền kinh tế và bạn bè quốc tế nhớ đến. APEC đã qua nhưng rõ ràng tôi thấy dư âm của nó vẫn còn đâu đây. Một Việt Nam yên bình để cả một vị Thủ tướng có thể một mình cà phê ngoài ngõ, một Việt Nam hiền hòa để cả một vị Thủ tướng có thể thưởng thức những chiếc bánh mỳ Việt Nam. Có lẽ, Việt Nam còn lưu giữ mãi trong tâm trí bạn bè quốc tế sau khi đến Việt Nam tham dự APEC.

08:13:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Có thể thấy, thái độ bức xúc kèm biểu ngữ xúc phạm ông Trump của nữ ca sỹ dân chủ Mai Khôi cho thấy sự thất vọng tột cùng của giới dân chủ dành cho nguyên thủ của Mỹ nói riêng và các nguyên thủ ở các nước phương Tây nói riêng. Qua APEC lần này, chắc hẳn đám “dân chủ” trong nước sẽ nhận thấy được vị trí của mình trong mắt các nước lớn - đó là không là gì cả. Nghe thật châm biếm và cũng thật buồn cười.

08:14:00, 16 thg 11, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:18:00, 16 thg 11, 2017 Reply

chúng xuyên tạc cho rằng áo màu xanh mà các nhà lãnh đạo APEC mặc là áo của tàu, Hồng Kông. Thực ra, đây là ý đồ nhằm hướng lái câu chuyện từ trang phục sang việc Việt Nam lệ thuộc hay thần phục Trung Quốc như các trang mạng lề trái vẫn thực hiện lâu nay nhằm tạo

08:23:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Các nước lớn họ đặt lợi ích quốc gia, dân tộc của họ lên trên hết. Họ hiểu được đâu là lợi ích của họ. Mặc dù họ có thể bắt tay, mặt mừng với đám phản động lưu vong nhưng họ không bao giờ coi Việt Nam là kẻ thù. APEC chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Các nguyên thủ quốc gia bắt tay hợp tác trong nhiều lĩnh vực và không thèm để ý đến đám dân chủ cả trong nước và bọn lưu vong. Họ hiểu đâu là lợi ích tốt nhất cho đất nước, dân tộc của họ.

20:05:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Sự thành công của tuần lễ cấp cao APEC không chỉ đập tan những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực thù địch về quan hệ giữa các nước mà còn thể hiện vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việt Nam đã thực sự để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với bạn bè quốc tế về tiềm lực kinh tế, văn hóa và cả ở sự thân thiện mến khách. Sự thành công của hội nghị này sẽ là một bước đệm cho sự phát triển hợp tác về mọi mặt giwaxx các nước trong khu vực, tiến tới xây dựng một môi trường hòa bình, hợp tác cùng phát triển

21:05:00, 16 thg 11, 2017 Reply

chỉ với mấy ngày đăng cái Apec nhưng Việt Nam đã làm rất tốt từ khâu tổ chức, sự thành công của apec không chỉ đưa Việt Nam một vị thế mới mà khiến cho các thế lực thù đich phải biết sợ, hỉ đập tan những lời lẽ xuyên tạc của các thế lực thù địch về quan hệ giữa các nước,đặc biệt là trong thời gian diễn biến phức tạp của Biển Đông

21:05:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Thực sự rất ấn tượng với sự kiện APEC năm nay diễn ra tại Việt Nam, vừa hoành tránh vừa chat lượng , một bước tiến lớn của Việt Nam trên bước đường hội nhập quốc tế, Hi vọng nhiều cơ hội đã được mở ra sau sự kiện APEC lần này.

21:52:00, 16 thg 11, 2017 Reply

dsdsd

21:57:00, 16 thg 11, 2017 Reply

sự thành công của Apec đã đưa Việt Nam trở thành một vị thế giới, một đất nước nhỏ nhưng với sự trưởng thành rất nhanh, sánh vai với cường quốc năm nhâu, bên canh đó là một tín hiệu gửi đến các bọn tội phạm " đừng nên nuôi hy vọng có thể phá hoạt chế dộ mà chúng ta đang xây dựng"

10:27:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Do vậy, có thể nói rằng những gì mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang làm đã thực sự mang lại hiệu quả rõ ràng cũng như thể hiện được tính đúng đắn của đường lối, chủ trương. Những đánh giá này của dư luận quốc tế sẽ là những thông tin cần thiết để cho Việt Nam tham khảo cũng như xem xét lại cả quãng đường đã qua cũng như những gì sắp tới. Để ngày càng thể hiện rõ hơn, tiêu biểu hơn với vai trò lãnh đạo chính trị trong khu vực xứng với vị thế và tầm vóc đang lên cao của mình.

10:29:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam là một nước có vị trí địa chính trị thuận lợi cho phát triển kinh tế trong khu vực và thế giới, Vì vậy các nước trên thế giới và Việt Nam luôn muốn tạo quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng có lợi - vì cùng có chung mục đích để phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia dân tộc là vĩnh viễn, còn đối với những kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, chống phá thì lúc nào cũng có, trong bất cứ xã hội nào - những phần tử này rồi cũng sẽ có lúc phải thất bại vì chúng không thể sống mãi, chỉ là nhất thời!

10:32:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam đang thể hiện được bản lĩnh và vị thế của mình trên sân chơi quốc tế. Hãy nhìn những nước tham gia APEC thử hỏi ai mà không phải là cường quốc, hùng bá một phương. Chúng ta có thể tổ chức và tham gia một hội nghị thượng đỉnh như thế không phải là vì một điều ngẫu nhiên nào mà nó thể hiện cho quyết tâm của toàn dân tộc, thê hiện sự phát triển của đất nước

10:33:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Những tưởng người đại diện cho nền dân chủ Mỹ - giấc mơ của bao kẻ theo nghiệp dân chủ sẽ ủng hộ cái mà chúng coi là tự do, dân chủ tại Việt Nam. Nhưng với quan điểm và phát ngôn của mình, ông Trump một lần nữa khiến những con rận này phải khóc thét vì quan điểm đó không phù hợp mà còn đi ngược lại lợi ích của chúng. Bảo sao ông Trump chưa đến thì tung hô, ông Trump đến thì chê bai.

10:41:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình. Những mất mát do chiến tranh gây ra người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều này. Ngày nay, vấn đề hội nhập quốc tế ngày càng được coi trọng. Việt Nam sẵn sàng làm bạn với mọi quốc gia, sẵn sàng hợp tác với mọi tổ chức vì lợi ích của dân tộc. Các quan điểm ,chủ trương , đường lối của Đảng và Nhà nước đều phù hợp với lợi ích của quốc gia.Mọi hành động chống đối, xuyên tạc của các thế lực phản động về hội nghị APEC là sai trái và cần phải lên án

21:16:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta tự hào về những thành tựu đó và tin tưởng vào những gì mà một Việt Nam chuyển mình đang trải qua. Một Việt Nam hứa hẹn vươn lên mạnh mẽ trên trường quốc tế và những hiệu ứng của APEC sẽ còn mãi. Sẽ tiếp bước cho chúng ta đi lên trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh, thành công. Hiệu ứng APEC là một hiệu ứng vô cùng tích cực mà trong lịch sử đã chứng minh. Chúng ta sẽ tận dụng cơ hội lớn lao này để chuyển mình thực sự trên con đường đi đến tương lai giàu mạnh hơn, to đẹp hơn như những gì mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã luôn kỳ vọng./.

21:16:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình. Những mất mát do chiến tranh gây ra người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều này. Ngày nay, vấn đề hội nhập quốc tế ngày càng được coi trọng. Việt Nam sẵn sàng làm bạn với mọi quốc gia, sẵn sàng hợp tác với mọi tổ chức vì lợi ích của dân tộc. Các quan điểm ,chủ trương , đường lối của Đảng và Nhà nước đều phù hợp với lợi ích của quốc gia.Mọi hành động chống đối, xuyên tạc của các thế lực phản động về hội nghị APEC là sai trái và cần phải lên án.

21:53:00, 17 thg 11, 2017 Reply

trước sự vượt mọi khó khăn khắc phục bão lũ thiên tai, chủ nhà Việt Nam vẫn đã tổ chức một tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 rất thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi động viên của các nước trên thế giới, đây cũng chính là cơ hội cho việt nam khẳng định uy tín và vị thế của mình trên thế giới

22:16:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Cả thế giới đang dõi mắt hướng về VN vào những ngày này .Chúc cho nước chủ nhà Việt Nam nói chung và Thành phố Đà Nẵng nói riêng tổ chức sự kiện APEC thành công tốt đẹp .Việt Nam của chúng ta mấy ngày qua là trung tâm của trái đất. Đây là niềm vinh hạnh của đất nước Việt Nam chúng ta. Xin chào mừng tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới tơi Việt Nam. Chúc hội nghị APEC thành công tốt đẹp.

22:17:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Theo tôi hiểu, tất cả đều xuất phát từ lợi ích quốc gia, dù hội nhập hay bảo hộ mậu dịch, điều đó chỉ nói lên cách làm mà thôi.
Chỉ có đặt "Tổ quốc trên hết" mới có thể có được "quốc sách" thích hợp với thời thế, mới hội nhập mà vẫn giữ được độc lập, mới "dĩ bất biến, ứng vạn biến".

22:28:00, 18 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam-một đất nước luôn hoàn thành nghĩa vụ của mình trên môi trường quốc tế,điều này được thể hiện rõ qua sự kiện APEC vừa diễn ra.Qua sự kiện lớn này,Việt Nam ngày cang nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế và đưa lại những lợi ích lớn lao cho đất nước,con người Việt Nam

13:49:00, 19 thg 11, 2017 Reply

những hình ảnh về Đất Nước và con người Việt Nam thông qua APEC được các bè bạn năm châu biết đến, và vị thế trên trường quốc tế là điều thể hiện rõ nhất.APEC chính là mấu chốt để thúc đẩy nền kinh tế của nước ta với các nước khác.chúc mừng vì một kì APEC thành công tốt đẹp.

22:28:00, 19 thg 11, 2017 Reply

Cả thế giới đang dõi mắt hướng về VN vào những ngày này .Chúc cho nước chủ nhà Việt Nam nói chung và Thành phố Đà Nẵng nói riêng tổ chức sự kiện APEC thành công tốt đẹp .Việt Nam của chúng ta mấy ngày qua là trung tâm của trái đất. Đây là niềm vinh hạnh của đất nước Việt Nam chúng ta. Xin chào mừng tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới tơi Việt Nam. Chúc hội nghị APEC thành công tốt đẹp.

22:28:00, 19 thg 11, 2017 Reply

Những tưởng người đại diện cho nền dân chủ Mỹ - giấc mơ của bao kẻ theo nghiệp dân chủ sẽ ủng hộ cái mà chúng coi là tự do, dân chủ tại Việt Nam. Nhưng với quan điểm và phát ngôn của mình, ông Trump một lần nữa khiến những con rận này phải khóc thét vì quan điểm đó không phù hợp mà còn đi ngược lại lợi ích của chúng. Bảo sao ông Trump chưa đến thì tung hô, ông Trump đến thì chê bai.

22:43:00, 19 thg 11, 2017 Reply

Việc tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC thành công đã giúp Việt Nam chúng ta thêm một lần nữa quảng bá được hình ảnh đẹp của mình trên trường quốc tế. Bên cạnh đó cũng mở ra cho chúng ta rất nhiều thuận lợi trong việc hợp tác và phát triển kinh tế, phát triển du lịch, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới. Để có được những kết quả tốt đẹp như vậy phải kể đến sự dày công chuẩn bị của Đảng và Nhà nước, của toàn thể các ban ngành và nhân dân ta.

19:35:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đáng tự hào khi mà một đất nước tuy còn nhiều khó khăn như Việt Nam nhưng trước những hội nghị lơn của cả thế giới, chúng ta vẫn rất bản lĩnh, tổ chức hết sức chu đáo và an toàn. Từ đó cho thấy bản lĩnh mà không phải nước nào cũng có thể làm được. Cái này nên được duy trì và phát huy, tố chất ấy chính là điểm tựa để chúng ta phát triển trên tất cả lĩnh vực

19:40:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Cái chúng ta đã cho cả thế giới thấy được trong kì APEC vừa rồi chính là một Việt Nam hòa bình, ổn định về chính trị, con người chịu thương chịu khó và rất thân thiện. Đây chính là môi trường đầu tư đầy tiềm năng và an toàn mà tất cả các tập đoàn cũng như các quốc gia luôn hướng tới. Tôi nghĩ thời gian tới sẽ có nhiều hơn những hạng mục đầu tư cho Việt Nam đây là điều kiện để phát triển đất nước

20:03:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đây chính là nỗ nực lớn của cả đất nước, cả dân tộc dưới sự dẫn dắt của Đảng Cộng sản. Nếu không đất nước ta cũng chưa chắc có thể có ngày nở mày nở mặt như vậy, tổ chức thành công một hội nghị cấp cao đẳng cấp thế giới, với sự tham gia của các ông lơn mà còn thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng khách quý. Chúng ta cần tiếp tục phát huy và phát triển hơn nữa

07:22:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Một Việt Nam yên bình để cả một vị Thủ tướng có thể một mình cà phê ngoài ngõ, một Việt Nam hiền hòa để cả một vị Thủ tướng có thể thưởng thức những chiếc bánh mỳ Việt Nam. Có lẽ, Việt Nam còn lưu giữ mãi trong tâm trí bạn bè quốc tế sau khi đến Việt Nam tham dự APEC

07:23:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại.

07:23:00, 5 thg 12, 2017 Reply

vị thế của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại.

10:49:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Tổng thống Obama, Thủ tướng Trudeau của Canada, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã đốn tim người Việt nam qua hình ảnh thân thiện của họ. Người dân Việt Nam cũng tự hào là mình rất hiền hòa để lãnh tụ các nước rất thoải mái như một du khách bình thường.

10:51:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Việt Nam của mình sau này nếu có chương trình họp nào có đón các nguyên thủ quốc tế chắc phải sắp xếp 1 đội để đóng góp ý kiến tiếp đón sau giờ làm việc. Các bạn trẻ thường cập nhật nhanh hơn đời sống bình dị.Tuyệt vời quá. Xứng danh là Tổng thống của Hoa Kỳ. Một nhà diễn thuyết đại tài, có sức thu hút ánh nhìn và sự lắng nghe của mọi người. Nghe Ông ấy bày tỏ sự thân thiện và ca ngợi đất nước, con người VN ta mà thấy sướng trong lòng.

10:56:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Chúc mừng APEC 2017 thành công tốt đẹp! “Chính vì ngược gió chứ không phải theo chiều gió mà con diều có thể bay lên cao”. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam ngày càng vững vàng và phát triển mọi mặt về kinh tế và tiến bộ xã hội, nâng tầm trên trường quốc tế.

10:57:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Chúng ta cần thiên thời địa lợi nhân hoà. Giây phút tôi cảm thấy chúng ta đạt được mục đích là khi các lãnh đạo cấp cao ra chụp ảnh ngoài trời. Hình ảnh đó thể hiện tuần lễ đã thành công cả về nội dung và hình thức". Thích nhất câu này của PTT, chúc ngài mạnh khỏe !Phải thừa nhận mặt trận ngoại giao của Việt nam vẫn rất mạnh và giỏi,cảm ơn những khối óc con tim đã chèo lái con thuyền VN đi đúng hướng.

10:58:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Sau hội nghị Apec thành công với sự có mặt của rất nhiều nguyên thủ. Đặc biệt là Nga , Mỹ . Đã có rất nhiều bài báo ở nước ngoài ca ngợi VN trong hàng top ten những nước có an ninh tốt, Và một điểm đến an toàn các bạn ạ!Thành công và đáng nể nhất của Việt Nam tổ chức APEC lần này là trong điều kiện thời tiết quành hoành sau bão Damrey. Chúng ta tổ chức hội nghị ở trạng thái vừa khắc phục hậu quả bão để lại vừa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Thật tuyệt vời.

10:59:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Chân thành, thân thiện-nhạy bén, sáng tạo-hiểu bạn, hết mình vì vì nghĩa lớn, từ nhân dân đến lãnh đạo cấp cao nhất tất cả tạo nên khả năng to lớn thu phục bạn bè của Việt Nam dù họ là ai. Điều đó đã góp phần vào thành công của APEC 25. Thật đáng tự hào!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !