23/11/2017

“CHIẾN DỊCH NOW” LÀ GÌ?

Written By Unknown on 23/11/2017 | 18:05

[Tọa Sơn]

Dạo gần đây, sau một loạt các chiêu trò của đám phản động ngoài nước và rân chủ trong nước đạt hiệu quả không cao, khi mà các nhà rân chủ vẫn tiếp tục phải trả giá cho hành động của mình thì trên một sản phẩm rân chủ mới lại được nghĩ ra, đó là chiến dịch Now. Chiến dịch này được Liên hiệp các tổ chức nhân quyền Now phát động với mục đích kêu gọi chính phủ Việt Nam thả ngay và vô điều kiện tất cả các tù nhân được gọi là “tù nhân lương tâm”. Theo thống kê của Now thì Liên minh này đòi thả 166 tù nhân. Chiến dịch Now được đưa ra đúng thời điểm Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC 2017 với hi vọng gây sự chú ý của các nhà lãnh đạo thế giới và áp lực lên cho chính quyền Việt Nam. Tuy nhiên, cũng như mọi năm, đây chỉ là một hình thức hoạt động vô nghĩa của các nhà lợi dụng rân chủ, nhân quyền mà thôi.
 
Biểu tượng của chiến dịch Now

Về chủ thể của chiến dịch, thì Liên hiệp các tổ chức nhân quyền Now chỉ là một tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài nhưng từ lâu đã bị một số thế lực bên ngoài tác động chi phối, sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Do đó, xét về tư cách, Liên hiệp này không có cái quyền đòi hỏi Việt Nam “thả ngay và vô điều kiện” những người đang chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, trong 166 tù nhân đòi thả tự do trong chiến dịch này, Now cũng không đưa ra được tiêu chí cụ thể nào họ nằm trong danh sách nào. Có chăng điểm chung của phần lớn chiến dịch Now đòi thả đó là chống chính quyền nhân dân, lật đổ sự lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam dưới mọi hình thức. Đó là những kẻ ngậm miệng ăn tiền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đất nước, phải kể đến như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Phan Kim Khánh (đang chấp hành hình phạt tù về tội truyền truyền chống nhà nước), Trần Huỳnh Duy Thức (đang chấp hành hình phạt tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân)… Và đây được gọi là những “tù nhân lương tâm” theo Now, còn theo tôi thì đây là những “tù nhân bất ổn” khi đang tìm cách đưa lý thuyết “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một đất nước có chủ quyền.
Chiến dịch Now là một hình thức mới của đám rân chủ trong năm nay, tiếp nối những chiến dịch thất bại trước đó như “Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do dân chủ cho Việt Nam năm 2015” với khẩu hiệu “We are one” (chúng ta là một); chiến dịch “chúng tôi muốn biết” (We want to know); Chiến dịch “Tổng tuyệt thực toàn cầu 2015” hay “lời kêu gọi ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan”… Chiến dịch Now lần này ra đời có sự điều chỉnh khi mà dưới sự không cản trở của Mỹ khi tổng thống Donald Trump bỏ bê lũ rân chủ thì một loạt các nhà rân chủ ở Việt Nam đã lần lượt nhập khám trong sự bất lực các các thế lực ngoài nước. Mạng lưới chân rết trong nước mà các tổ chức phản động bên ngoài bấy lâu nay dày công xây dựng bỗng nhiên không còn. Cũng cần nói thêm, ba cái trò rân chủ này lúc nào cũng gắn với việc huy động tiền và chiến dịch Now cũng thế. Bên cạnh việc lớn tiếng đòi thả người (mà chắc chắn không được) thì điểm nhấn của chiến dịch này đó là “các cá nhân và tổ chức có thể hỗ trợ sáng kiến này, bao gồm thông qua việc đóng góp cho từng tù nhân lương tâm và gia đình họ”. Vậy là nhờ anh em vào tù mà anh em ở ngoài lại có thêm kênh huy động vốn.

Nếu để ý thấy rằng, trước khi APEC 2017 diễn ra, Việt Tân cũng đã thành lập nên cái liên minh StopTheCrackdownVN hoạt động không khác gì chiến dịch Now cả về việc đòi thả người lẫn kêu gọi hỗ trợ tiền. Như vậy, nó chỉ khác nhau về tên gọi, về chủ thể và thời điểm công bố khi 1 trước, 1 sau khi APEC diễn ra mà thôi. Nhưng rồi như chúng ta thấy, lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới cứ đến rồi lại đi, để lại những cái bắt tay chặt, mối quan hệ ngoại giao tăng cường và những hợp đồng kinh tế lớn. Trong khi đó, cứ từng nhà rân chủ vẫn lần lượt nhập khám, trả giá cho những hành động bị xúi bẩy từ bên ngoài. Tôi tin rằng, chiến dịch Now này sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng nhanh thôi!

31 Nhận xét

23:35:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Đối với những tổ chức phi chính phủ như Liên hiệp các tổ chức nhân quyền Now thì không có quyền can thiệp vào những vấn đề nội bộ của mỗi quốc gia,trong đó có Việt Nam,vì vậy việc tổ chức này yêu cầu thả các tù nhân chính trị là hoàn toàn không có cơ sở và rất vô lý. Điều này cũng cho thấy được động cơ và mục đích của chúng là chống lại chính quyền mỗi quốc gia,kêu gọi và ủng hộ quỹ để chúng hoạt động bất hợp pháp,gây mất an ninh,ổn định của mỗi nước.

06:28:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của Việt Nam, góp phần nâng cao vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng với những chuyển biến mang tính bước ngoặt, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

06:29:00, 27 thg 11, 2017 Reply

việc Việt Nam tiếp nhận vai trò chủ nhà Năm APEC 2017 là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao. Nó cho thấy sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam. Việc đảm nhận vai trò nước chủ nhà Năm APEC 2017 là bước đi góp phần cụ thể hóa đường lối đối ngoại do Đại hội lần thứ 12 của Đảng đề ra: "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương".

06:29:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Việc toàn bộ lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC cùng hơn 11.000 đại biểu, doanh nghiệp và phóng viên trong và ngoài nước quy tụ về Đà Nẵng, đồng thời gần 100 cuộc gặp, tiếp xúc song phương được tổ chức trong dịp này là minh chứng cho vị thế đang lên của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên bản đồ chính trị - kinh tế thế giới và cam kết mạnh mẽ của các nền kinh tế thành viên đối với tiến trình hợp tác APEC.

06:30:00, 27 thg 11, 2017 Reply

"Thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao đã tạo khí thế mới cho hội nhập quốc tế, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và đồng bào cả nước phát huy cao độ tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, mở ra thời kỳ phát triển mới vẻ vang của đất nước"

06:30:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Chiến dịch Now lần này ra đời có sự điều chỉnh khi mà dưới sự không cản trở của Mỹ khi tổng thống Donald Trump bỏ bê lũ rân chủ thì một loạt các nhà rân chủ ở Việt Nam đã lần lượt nhập khám trong sự bất lực các các thế lực ngoài nước. Mạng lưới chân rết trong nước mà các tổ chức phản động bên ngoài bấy lâu nay dày công xây dựng bỗng nhiên không còn. Cũng cần nói thêm, ba cái trò rân chủ này lúc nào cũng gắn với việc huy động tiền và chiến dịch Now cũng thế.

06:31:00, 27 thg 11, 2017 Reply

iệt Tân cũng đã thành lập nên cái liên minh StopTheCrackdownVN hoạt động không khác gì chiến dịch Now cả về việc đòi thả người lẫn kêu gọi hỗ trợ tiền. Như vậy, nó chỉ khác nhau về tên gọi, về chủ thể và thời điểm công bố khi 1 trước, 1 sau khi APEC diễn ra mà thôi. Nhưng rồi như chúng ta thấy, lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới cứ đến rồi lại đi, để lại những cái bắt tay chặt, mối quan hệ ngoại giao tăng cường và những hợp đồng kinh tế lớn.

06:31:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Đó là những kẻ ngậm miệng ăn tiền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đất nước, phải kể đến như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Phan Kim Khánh (đang chấp hành hình phạt tù về tội truyền truyền chống nhà nước), Trần Huỳnh Duy Thức (đang chấp hành hình phạt tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân)… Và đây được gọi là những “tù nhân lương tâm” theo Now, còn theo tôi thì đây là những “tù nhân bất ổn” khi đang tìm cách đưa lý thuyết “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một đất nước có chủ quyền.

06:32:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương". Những kết quả đạt được trong Năm APEC 2017 sẽ tạo đà để Việt Nam đảm nhận các trọng trách lớn của quốc tế những năm sắp tới.

08:50:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Tất cả chỉ là cái vỏ bọc,một sự đội lốt trắng trợn nhằm bao che cho sự ngoan cố ngu ngốc của lũ phản động ấy mà thôi.Tại hội ngị APEC 2017 ta có thể thấy được sự thờ ơ của các quan chức cấp cao trong và ngoài nước về vấn đề phản động này,điều đó cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chúng ta trong việc đấu tranh với những sự việc đã được lường trước,những hoạt động đơn sơ,lặp lại khống có cơ sở không có điểm tựa,không có gì cả ngoài sự ảo tưởng mơ mộng=> tan rã là điều dể hiểu thôi NOW à

21:24:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Cũng chẳng xa lạ khi xuất hiện cụm từ “tù nhân lương tâm” trong lời kêu gọi vì đây vốn là từ ngữ để cổ vũ, khích lệ, động viên những thành viên của các tổ chức này đã có hành vi vi phạm pháp luật và phải ngồi tù. Mặt khác, gán ghép vào tù nhân lương tâm thì mới dễ lừa gạt được các tổ chức phi chính phủ để xin tài trợ

21:25:00, 27 thg 11, 2017 Reply

các tổ chức quốc tế bị dám dân chủ trong nước lừa bịp bởi bất cứ hoạt động bắt hay giam giữ nào thì Cơ quan điều tra đều ra thông cáo báo chí rất rõ ràng, dư luận trong nước đều biết đến việc làm đó.

21:26:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Dự án NOW này cũng chỉ là trò hề do các đối tượng tự xưng dân chủ, nhân quyền bày vẽ ra. Một mặt kiếm tiền từ các cá nhân, tổ chức không biết gì và dễ bị lừa phỉnh khi ủng hộ kinh phí cho hoạt động trái pháp luật. Mặt khác, chúng lại muốn tác động vào quá trình xét xử, thi hành án đối với những kẻ coi thường, chà đạp lên pháp luật Việt Nam, phần đông chính là thành viên của các tổ chức dân chủ, là đồng bọn của những kẻ kêu gọi dự án NOW.

21:29:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Chiến dịch NOW sẽ sớm thất bại như mọi cuộc vận động đòi hỏi những vấn đề không chính đáng trước đây mà các đối tượng xấu đã tiến hành. Đây là một trong những hoạt động lợi dụng quyền tự do, dân chủ để thực hiện hành vi không phù hợp với pháp luật Việt Nam

21:30:00, 27 thg 11, 2017 Reply

việc các tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức xã hội dân sự đòi can thiệp vào quá trình tiến hành tố tụng hình sự là điều mà pháp luật Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều nghiêm cấm.

21:33:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Một loạt chiến dịch như Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do dân chủ cho Việt Nam năm 2015” với khẩu hiệu “We are one” (chúng ta là một); chiến dịch “chúng tôi muốn biết” (We want to know); Chiến dịch “Tổng tuyệt thực toàn cầu 2015” hay “lời kêu gọi ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan”… đều thất bại trong cay đắng cả thôi mà. CÒn chiến dịch Now thì chẳng có ai hỗ trợ nên cũng chẳng gây được tiếng vang gì lớn.

22:29:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Chiến dịch Now là một hình thức mới của đám rân chủ trong năm nay, tiếp nối những chiến dịch thất bại trước đó như “Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do dân chủ cho Việt Nam năm 2015” với khẩu hiệu “We are one” (chúng ta là một); chiến dịch “chúng tôi muốn biết” (We want to know); Chiến dịch “Tổng tuyệt thực toàn cầu 2015” hay “lời kêu gọi ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan”…

04:09:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chẳng biết con số 166 “tù nhân lương tâm” hiện đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ tính đến tháng 11/2017 mà chúng công bố lấy ở đâu ra. Thứ nhất, ở Việt Nam hoàn toàn không có khái niệm, cũng như không tồn tại “tù nhân lương tâm” mà ở Việt Nam chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật bị bắt, bị xử lý. Thứ hai, theo thông tin từ cơ quan công an, hiện không có một “tù nhân lương tâm” nào bị giam giữ ở Việt Nam mà chỉ có những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật đang phải chấp hành án phạt tù.

04:11:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Có thể nói, cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đang sử dụng thực chất là những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang hiện đang bị bắt, bị giam giữ. Đây là những kẻ chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Những kẻ đó có thể kể ra như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Phan Kim Khánh (đang chấp hành hình phạt tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước), Trần Huỳnh Duy Thức (đang chấp hành hình phạt tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân… (đang bị bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước). Hoàn toàn không có khái niệm, cũng như có một “tù nhân lương tâm” nào giống như những gì mà cái gọi là “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đang rêu rao.

04:12:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Đám zân chủ vô công rồi nghề nên thường nghĩ ra lắm chiêu trò mánh khóe. Chẳng biết vì có phải hờn dỗi với ông Donald Trump khi sang Việt Nam không hề đả động gì đến vấn đề “nhân quyền” hay quan tâm đến sự sống chết của chúng hay không mà chúng lại nghĩ ra chiêu trò này. Cái gọi là “Chiến dịch NOW” thực chất chỉ là một trò đánh trống khua chiêng, hữu danh vô thực mà thôi.

07:10:00, 1 thg 12, 2017 Reply

Liên hiệp các tổ chức nhân quyền Now chỉ là một tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài nhưng từ lâu đã bị một số thế lực bên ngoài tác động chi phối, sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Do đó, xét về tư cách, Liên hiệp này không có cái quyền đòi hỏi Việt Nam “thả ngay và vô điều kiện” những người đang chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam.

09:09:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Chiến dịch này do Liên hiệp các tổ chức nhân quyền Now thực hiện nhưng khi xét về chủ thể thì ta thấy rõ đây là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhưng lại bị các thế lực thù địch như Mỹ và phương Tây thực hiện các hoạt động tài trợ, thao túng. Tất nhiên điều này chi phối tới hoạt động của tổ chức này. Chiến dịch này không hề có mục đích tốt đẹp mà phục vụ lợi ích chính trị đen tối của các nước như Mỹ, phương Tây.

09:21:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Theo thống kê của Now thì Liên minh này đòi thả 166 tù nhân. Chiến dịch Now được đưa ra đúng thời điểm Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC 2017 với hi vọng gây sự chú ý của các nhà lãnh đạo thế giới và áp lực lên cho chính quyền Việt Nam. Tuy nhiên, cũng như mọi năm, đây chỉ là một hình thức hoạt động vô nghĩa của các nhà lợi dụng rân chủ, nhân quyền mà thôi. Một hoạt động không hề được ai thèm ngó ngàng đến của Tổ chức Now, coi như lại là một hoạt động thất bại của đám dân chủ.

11:07:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Chẳng biết con số 166 “tù nhân lương tâm” hiện đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ tính đến tháng 11/2017 mà chúng công bố lấy ở đâu ra. Thứ nhất, ở Việt Nam hoàn toàn không có khái niệm, cũng như không tồn tại “tù nhân lương tâm” mà ở Việt Nam chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật bị bắt, bị xử lý

11:08:00, 4 thg 12, 2017 Reply

cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đang sử dụng thực chất là những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang hiện đang bị bắt, bị giam giữ. Đây là những kẻ chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc

11:08:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Đám zân chủ vô công rồi nghề nên thường nghĩ ra lắm chiêu trò mánh khóe. Chẳng biết vì có phải hờn dỗi với ông Donald Trump khi sang Việt Nam không hề đả động gì đến vấn đề “nhân quyền” hay quan tâm đến sự sống chết của chúng hay không mà chúng lại nghĩ ra chiêu trò này. Cái gọi là “Chiến dịch NOW” thực chất chỉ là một trò đánh trống khua chiêng, hữu danh vô thực mà thôi.

11:09:00, 4 thg 12, 2017 Reply

quốc gia nào cũng có luật pháp. Bởi vậy, không thể có chuyện Việt Nam sẽ trả tự do cho bất kỳ kẻ vi phạm pháp luật nào “ngay lập tức” và “vô điều kiện” như đòi hỏi ngu ngốc của đám zân chủ củ chuối.

11:10:00, 4 thg 12, 2017 Reply

những kẻ mà tổ chức này bảo vệ toàn là những con người vi phạm pháp luật, chống Đảng, Nhà nước, phá hoại thành quả cách mạng, toàn là những con người đang bị bắt giữ, bị tạm giữ, như thế là đủ thấy cái tổ chức này cũng chẳng khác gì những tổ chức trước đây lên tiếng bảo vệ dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là gây sức ép lên đất nước ta

15:11:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Nếu để ý thấy rằng, trước khi APEC 2017 diễn ra, Việt Tân cũng đã thành lập nên cái liên minh StopTheCrackdownVN hoạt động không khác gì chiến dịch Now cả về việc đòi thả người lẫn kêu gọi hỗ trợ tiền. Như vậy, nó chỉ khác nhau về tên gọi, về chủ thể và thời điểm công bố khi 1 trước, 1 sau khi APEC diễn ra mà thôi. Nhưng rồi như chúng ta thấy, lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới cứ đến rồi lại đi, để lại những cái bắt tay chặt, mối quan hệ ngoại giao tăng cường và những hợp đồng kinh tế lớn. Trong khi đó, cứ từng nhà rân chủ vẫn lần lượt nhập khám, trả giá cho những hành động bị xúi bẩy từ bên ngoài. Tôi tin rằng, chiến dịch Now này sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng nhanh thôi!

20:49:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Nực cười cho cái tổ chức có tên gọi là Liên minh các tổ chức nhân quyền NOW! Họ nghĩ họ là ai vậy mà ra yêu cầu yêu sách, đòi “Việt Nam phải thả 166 tù nhân lương tâm ở Việt Nam”?

22:29:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Đây là những kẻ chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc. Những kẻ đó có thể kể ra như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Phan Kim Khánh (đang chấp hành hình phạt tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước), Trần Huỳnh Duy Thức (đang chấp hành hình phạt tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân… (đang bị bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước).

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !