11/11/2017

HAY LẮM UBND XÃ SƠN HẢI!

Written By Unknown on 11/11/2017 | 22:47

[Con đường phía trước]

Mấy ngày vừa qua, cư dân mạng lan truyền nhau công văn được cho là của ủy ban nhân dân (UBND) xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trả lời Thư yêu cầu của linh mục Nguyễn Đình Thục liên quan đến phản ánh của Nguyễn Đình Thục về những hoạt động của Hội cờ đỏ ở xã Sơn Hải. Trước đó, ngày 28/10/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã có thư yêu cầu gửi đến UBND xã, trong đó lớn tiếng vu cáo chính quyền xã Sơn Hải “đang phối hợp dàn dựng tổ chức khiêu khích, kích động bạo lực và lợi dụng màn đêm để thực hiện một cuộc đàn áp đẫm máu đối với bà con giáo họ Văn Thai nói riêng và giáo xứ Song Ngọc nói chung”,  “có một mưu đồ tiến hành khiêu khích bạo lực để đàn áp giáo dân tại giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc”. Thư yêu cầu của Nguyễn Đình Thục sau đó đã trở thành trò lố bịch cho cộng đồng mạng, bởi lẽ một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Thục lại có thể lớn tiếng vu cáo chính quyền vi phạm pháp luật, kích động, chia rẽ lương giáo trong khi y lại là kẻ chủ mưu của hoạt động này.

Bức thư đáp trả của UBND xã Sơn Hải

Nhiều người cho rằng chính quyền xã Sơn Hải sẽ bỏ ngoài tai những lời khiêu khích, ăn vạ như kiểu Chí Phèo của Nguyễn Đình Thục. Tuy nhiên, đúng như ông cha ta có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”, ngay sau bức thư vu cáo của Thục, chính quyền xã đã nhanh chóng có công văn đáp trả Thục. Trong công văn của xã Sơn Hải, nêu rõ về hoạt động đúng pháp luật của Đội cờ đỏ, theo đó, các hoạt động giao lưu của Đội cờ đỏ “đều đã đăng ký với chính quyền xã theo quy định tại Nghị định 38/2005  của Chính phủ và đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận”. Đồng thời, Đội cũng đã đăng ký về không gian và thời gian, đảm bảo vệ an ninh, an toàn giao thông. Như vậy, tất cả hoạt động của Đội đều chấp hành nghiêm pháp luật, không hề có việc kích động gây rối như lời vu cáo của Nguyễn Đình Thục. Hơn nữa, hoạt động của Đội hết sức là trong sáng, không hề có ý đồ kích động, chia rẽ lương giáo, tấn công giáo họ Văn Thai như lời Thục mà đó chỉ với mục đích là “khơi dậy phong trào yêu nước, lòng tự hào dân tộc và hưởng ứng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc”. Điều này thể hiện rõ qua lá quốc kỳ được chăng khắp nơi trong khu vực diễn ra buổi giao lưu, cũng như các thành viên của Đội đều mặc áo cờ đỏ sao vàng. Buổi lễ diễn ra theo đúng thời gian, kết thúc vào trước 17h cùng ngày và hoàn toàn không có hành vi khiêu khích gì xảy ra; trái lại nó đã góp phần “tăng cường sự đoàn kết giữa các địa phương cùng thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Hoạt động yêu nước của Đội cờ đỏ xã Sơn Hải
Với giọng văn đầy khúc triết, rõ ràng, công văn của UBND xã Sơn Hải như gáo nước lạnh dội vào cái đầu đầy mưu đồ, toan tính xấu của Nguyễn Đình Thục. Qua công văn, chúng ta có thể thấy hoạt động của Đội cờ đỏ là hoàn toàn bình thường, nhất là ở quê hương giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng như ở Nghệ An. Không hề có sự liên kết giữa chính quyền và một bộ phận người dân để đàn áp giáo dân như lời của Lê Đình Thục, mà có chăng ở đây, đó là tâm lý sợ hãi trước khí thế của quần chúng nhân dân của những kẻ bán nước, làm tay sai cho bọn ngoại bang bên ngoài như Nguyễn Đình Thục. Có lẽ, với sự hoạt động của Đội cờ đỏ, trong thời gian tới, Thục sẽ biết sợ hãi, nể sợ trước sức mạnh của quần chúng mà không còn ngông cuồng, lộng ngôn như trước.

11 Nhận xét

08:39:00, 14 thg 11, 2017 Reply

Với giọng văn đầy khúc triết, rõ ràng, công văn của UBND xã Sơn Hải như gáo nước lạnh dội vào cái đầu đầy mưu đồ, toan tính xấu của Nguyễn Đình Thục. Qua công văn, chúng ta có thể thấy hoạt động của Đội cờ đỏ là hoàn toàn bình thường, nhất là ở quê hương giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng như ở Nghệ An. Không hề có sự liên kết giữa chính quyền và một bộ phận người dân để đàn áp giáo dân như lời của Lê Đình Thục, mà có chăng ở đây, đó là tâm lý sợ hãi trước khí thế của quần chúng nhân dân của những kẻ bán nước, làm tay sai cho bọn ngoại bang bên ngoài như Nguyễn Đình Thục. Có lẽ, với sự hoạt động của Đội cờ đỏ, trong thời gian tới, Thục sẽ biết sợ hãi, nể sợ trước sức mạnh của quần chúng mà không còn ngông cuồng, lộng ngôn như trước.

13:18:00, 14 thg 11, 2017 Reply

Bức thư đáp trả rõ ràng và đầy đanh thép của UBND xã Sơn Hải đã giáng một đòn mạnh vào âm mưu vu khống chính quyền, gây rối loạn an ninh trật tự của Thục. Những lời lẽ, luận điệu hoang đường ,vô căn cứ của y đã bị bẽ gãy ngay lập tức. Hành động của ubnd Xã Sơn Hải như một minh chứng cho tinh thần quyết tâm của Đảng và nhà nước ta trong cuộc chiến chống lại các thế lực phản động, giữ gìn an ninh trật tự cho đất nước.

17:08:00, 14 thg 11, 2017 Reply

Hoạt động của Đội cờ đỏ là hoàn toàn bình thường, nhất là ở quê hương giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng như ở Nghệ An. Không hề có sự liên kết giữa chính quyền và một bộ phận người dân để đàn áp giáo dân như lời của Lê Đình Thục, mà có chăng ở đây, đó là tâm lý sợ hãi trước khí thế của quần chúng nhân dân của những kẻ bán nước, làm tay sai cho bọn ngoại bang bên ngoài như Nguyễn Đình Thục.

22:57:00, 14 thg 11, 2017 Reply

Thư yêu cầu của Nguyễn Đình Thục trở thành trò lố bịch cho cộng đồng mạng, bởi lẽ một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Thục lại có thể lớn tiếng vu cáo chính quyền vi phạm pháp luật, kích động, chia rẽ lương giáo trong khi y lại là kẻ chủ mưu của hoạt động này. Và sự đáp trả một cách rõ ràng, khúc triết trong công văn của UBND xã Sơn Hải như gáo nước lạnh dội vào cái đầu đầy mưu đồ, toan tính xấu của Nguyễn Đình Thục. Sự hình thành của Hội cờ đỏ với mục đích, tôn chỉ đúng đắn sẽ góp phần bảo vệ an ninh một cách vững chắc, những kẻ có mưu đồ xấu phải dè trừng trước hành động chống phá.

23:00:00, 14 thg 11, 2017 Reply

bởi lẽ một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Thục lại có thể lớn tiếng vu cáo chính quyền vi phạm pháp luật, kích động, chia rẽ lương giáo trong khi y lại là kẻ chủ mưu của hoạt động này

22:16:00, 15 thg 11, 2017 Reply

Các hoạt động của Đội cờ đỏ “đều đã đăng ký với chính quyền xã theo quy định tại Nghị định 38/2005 của Chính phủ,đúng theo trình tự và quy định cua pháp luật,đông thời các hoạt động ấy cũng rất lành mạnh,thể hiện sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của nhân dân,không gây có hành vi khiêu khích,gây rối. chỉ có " Hội anh em dân chủ" hay đám người do Nguyễn Đình Thục kêu gọi mới là những người khiêu khích,gây rối an ninh trật tự thôi! Vậy ai mới là người vi phạm pháp luật chắc Nguyễn Đình Thục hiểu rõ nhất chứ,hành động của ông ta khác nào " vừa ăn cắp,vừa la làng".

21:17:00, 16 thg 11, 2017 Reply

thế lực của Nguyễn Đình Thục ngày càng hoạt động trắng trợn khiến cho trật tự xã hội ở vùng trở nên phức tạp nhưng với nội dung bức thư ấy đã đã cho thấy sự cứng rắn của UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đề nghị Nguyễn Đình Thục phải trách nhiệm về hành động của mình, những kẻ chủ mưu phải trả cái giá của nó

19:47:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Hay cho câu cây ngay không sợ chết đứng. Từ cái mục đích thành lập là cực kì tốt đẹp và trong sáng đó là không muốn để cho ông linh mục xấu tiếp tục ép buộc những đồng bào của mình làm chuyện xấu đến những hành động cực kì quang minh chính đại của đội cờ đỏ. Hơn nữa họ còn có đăng kí đàng hoàng với chính quyền, đâu phải cứ dở trò tụ tập lén lút như đám linh mục xấu. Giờ thì hết đường ý kiến nữa

20:00:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đám người linh mục Thục xem ra đã cảm thấy được sự uy hiếp đến từ những người dân yêu nước, giàu tình cảm tình làng nghĩa xóm, không đứng yên để cho những người láng giềng của mình bị rơi vào cảnh bị thằng cha linh mục này lừa dối rồi. Thế nên ông linh mục này mới gửi thư tố cáo lên chính quyền đây mà. Nhưng mà công văn trả lời của chính quyền đã dáng một đòn nặng nề vào bức thư ăn vạ của linh mục xấu này

07:31:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần lợi dụng rao giảng nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng.Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các phần tử quá khích khác đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dư luận người dân mong muốn, các ngành chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, xử lý nghiêm minh theo pháp luật để dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục và những đối tượng liên quan.

08:07:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Tuy vậy, điều quan trọng hơn, các lực lượng chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, nhất là bà con giáo dân nhận thức được những hành vi sai phạm, đi ngược lại với lời răn của Chúa cũng như bộ mặt “thâm độc” và sự cấu kết của Nguyễn Đình Thục với bè lũ phản loạn. Có như vậy, ý thức cảnh giác của người dân mới được nâng cao và theo đó, hoạt động vi phạm pháp luật của những con quỷ đội lốt linh mục mới có thể bị triệt tiêu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !