29/11/2017

HÃY NGỪNG XUYÊN TẠC VỀ HỒ CHỦ TỊCH!

Written By Unknown on 29/11/2017 | 22:30

[Tọa Sơn]

Nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình, từ lâu các thế lực thù địch trong đó có các thế lực phản động ngoài nước cùng đám rân chủ trong nước luôn tìm cách chống phá, xuyên tạc nhằm bôi nhọ tiến tới hạ bệ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Một trong những luận điệu xuyên tạc mà chúng nêu ra là việc Việt Nam đã nhận vơ việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới”. Nhiều bài viết xuyên tạc của đám rân chủ đã vờ điều tra, phân tích một cách khách quan để uốn sự thật theo ý đồ của chúng. Gần đây nhất, khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch nước trong lời phát biểu tiếp tục khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thế là chỉ chực có thế, các đài báo phản động lại thi nhau hò câu chuyện quen thuộc và cũ rích. Nhưng đúng như lời ông cha ta bảo là há miệng mắc quai, khi chúng đang mở mồm kêu gào thì lần này chính UNESCO đã đứng ra khẳng định lại vấn đề trên nhân kỷ niệm 30 năm ngày UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Sự xuyên tạc về việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngay tại trụ sở UNESCO tại Paris Pháp, buổi lễ “Hồ Chí Minh – danh nhân văn hóa và hòa bình” đã được tổ chức. Như vậy, ngày từ cái tên buổi lễ đã khẳng định được những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO ghi nhận. Tham dự buổi lễ này có ông Irina Bokova – Tổng giám đốc UNESCO, đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, đại sứ Việt Nam tại UNESCO Trần Thị Hoàng Mai. Tại buổi lễ này, ông Irina Bokova – Tổng giám đốc UNESCO đã thể hiện sự vinh dự khi tham dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thông qua Nghị quyết 24C/18.65 cho Tổng giám đốc và các quốc gia thành viên danh dự tham gia kỷ niệm một trăm năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Và Tổng giám đốc UNESCO cũng đã không quên nhắc lại các luận điểm để khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là “anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới” như Nghị quyết 24C/18.65 cách đây 30 năm đã từng đề cập. Có thể kể tới một số luận điểm trong bài phát biểu như: 

“Thực vậy, Hồ Chí Minh là con người của chủ nghĩa nhân đạo và tri thức- một nhà thơ, một nhà báo và một thày giáo, nhiệt thành về sức mạnh của giáo dục vì quyền dân tộc tự quyết cũng như với các quyền cá nhân.
Năm 1945, ông tuyên bố...: "Để củng cố độc lập dân tộc, để tăng cường và làm giàu cho đất nước, mỗi chúng ta cần biết chính xác về quyền và nghĩa vụ của mình... Trên tất cả, mỗi người phải biết đọc và biết viết."
Với từ "mỗi người", ông có ý cả nam giới và nữ giới. Ông thực sự tin rằng phụ nữ nên có vai trò to lớn trong tương lai của đất nước.
Ông cũng thực sự tin vào sức mạnh của văn hóa, như lời của ông, "sẽ chiếu sáng con đường của đất nước"- luôn ủng hộ văn hóa như là giá trị về nhận diện và cội nguồn, luôn tìm cách chia sẻ với thế giới sự phong phú độc đáo trong di sản văn hóa đồ sộ của Việt Nam.
Như những hình ảnh được trưng bày tại đây, Hồ Chí Minh đã đi rất nhiều từ Đông sang Tây, đã cho ông cái nhìn toàn cầu độc đáo về sự cần thiết của đối thoại giữa các nền văn hóa và hiểu biết lẫn nhau.”

Như vậy, không phải một quan chức của Đảng hay Nhà nước ta, cũng không phải các Dư luận viên phát biểu mà những lời này lại là chính của vị Tổng giám đốc UNESCO khẳng định về việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và lẽ dĩ nhiên, không có bất cứ một tờ báo phản động, một nhà rân chủ nào lại bình luận sự việc này bởi lẽ họ biết giờ mở miệng sẽ mắc quai. Các đây không lâu, đám phản động và rân chủ này còn nhao nhao vu cáo chúng ta bịa ra việc vinh danh của UNESCO thì nay lại là những cái im lặng đến đáng khinh. Và đây là một ví dụ tiêu biểu cho quá trình chống phá và xuyên tạc hăng say bất chấp sự thật của đám phản động và rân chủ. Trong khi chúng luôn mồm kêu gọi sự thật thì nay, đám phản động và rân chủ đã lộ diện rõ bộ mặt xuyên tạc sự thật. Chúng ta, những người Việt Nam chân chính hãy cùng nhau đóng góp tiếng nói của mình, yêu cầu các lực lượng phản động trong và ngoài nước hãy ngừng xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi lẽ đơn giản rằng, cả thế giới này đều biết “Việt Nam – Hồ Chí Minh”.

Toàn văn bài phát biểu:
http://unesdoc.unesco.org/images/0026/002601/260172m.pdf

58 Nhận xét

09:26:00, 30 thg 11, 2017 Reply

không phải một quan chức của Đảng hay Nhà nước ta, cũng không phải các Dư luận viên phát biểu mà những lời này lại là chính của vị Tổng giám đốc UNESCO khẳng định về việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và lẽ dĩ nhiên, không có bất cứ một tờ báo phản động, một nhà rân chủ nào lại bình luận sự việc này bởi lẽ họ biết giờ mở miệng sẽ mắc quai

10:36:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng gaiir phóng dân tộc của Việt Nam. Điều này thì không hề ai không rõ nữa, đã được chứng minh qua lịch sử dân tộc dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đánh đổ giặc giành độc lập, trong đó có sự góp công vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhắc về sự xuyên tạc của thế lực thù địch thì chúng luôn chông chờ lơi dụng mọi vấn đề của cuộc sống nhằm xuyên tạc bôi xấu hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực tế thì, điều này đã là rõ ràng, hơn nữa, vị Tổng giám đốc UNESCO cũng đã khẳng định về vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh. Do vậy, đâu cần phải quan tâm các thế lực thù địch đang nghĩ và nói gì?

10:42:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Tổng giám đốc UNESCO cũng đã không quên nhắc lại các luận điểm để khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là “anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới”. Đây là bằng chứng rõ ràng chặn họng lũ thù địch khi cay đắng vì chủ tịch Hồ Chí Minh được thế giơi công nhận. Vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh ai cũng đã đều rõ, đều nhìn thấy. Vì vậy, những lời dơ bẩn của bè lũ xuyên tạc kia không xứng đáng khi nói về người.

10:55:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Sự thật chủ tich Hồ Chí Minh có phải là danh nhân văn hóa thế gới hay không thì trong lòng nhân dân Việt Nam đả rỏ , ngoài ra chính giám đốc UNESSCO củng thừa nhận là chuẩn bị kỉ niệm 30 năm vinh danh NGƯỜI vì vậy thật nực cười cho những kẻ chuyên di lừa ghạt nhân dân

12:49:00, 30 thg 11, 2017 Reply

nh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam là sự tôn vinh của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990). Hồ Chí Minh luôn thể hiện nhất quán tư tưởng, đạo đức và nhân cách văn hóa trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Và điều này là thực tế không thể chối cãi

12:50:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Sự nghiệp, cống hiến của Hồ Chí Minh, xét về bản chất là sự nghiệp văn hóa, vì sự nghiệp và cống hiến lớn nhất của Người là để giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và con người nhằm bảo vệ, phát triển những giá trị văn hóa nhằm phục vụ những lợi ích chân chính của con người. nên UNESCO vinh danh là danh nhân văn hóa thì cũng dễ hiểu thôi

12:50:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Ở Hồ Chí Minh, tư tưởng và tấm gương sáng của nhà văn hóa kiệt xuất được thể hiện trước tiên trong sự nghiệp và cống hiến của Người với tư cách là anh hùng giải phóng dân tộc, đồng thời còn được thể hiện ở tấm gương sáng, tư tưởng văn hóa và nhà hoạt động sáng tạo văn hóa lớn.

12:52:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Hồ Chí Minh là một vĩ nhân của lịch sử Việt Nam và thế giới, con người tiêu biểu của văn hóa dân tộc và nhân loại trong thời đại mới. Chúng ta ngày càng thấy Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa kiệt xuất, không chỉ kết tinh những thành tựu của quá khứ, không chỉ thể hiện đỉnh cao của trí tuệ và tâm hồn thời đại mà còn báo hiệu qua chính bản thân mình những phẩm chất tiêu biểu cho nền văn hóa ngày mai

12:53:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Những tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cho những khát vọng của các dân tộc có mong muốn được khẳng định bản sắc văn hoá của mình và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau….

14:25:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Sự nghiệp văn hoá lớn nhất, quan trọng nhất của Hồ Chí Minh là đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn và lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp giải phóng dân tộc do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã đem lại địa vị xứng đáng cho văn hoá dân tộc Việt Nam.

14:26:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Không chỉ vậy, sự nghiệp này còn có ý nghĩa to lớn đối với nền văn hoá thế giới, đã chỉ ra cho nhân dân các nước thuộc địa con đường đứng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành độc lập, tự do cho đất nước mình, từ đó góp phần vào việc xoá bỏ chế độ thuộc địa trên thế giới.

14:26:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là danh nhân văn hoá thế giới đã góp phần không chỉ tạo ra một chế độ mới, một thời đại mới mà còn tạo ra một nền văn hoá mới trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của văn hoá nhân loại.

14:40:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Hồ Chí Minh lãnh đạo đã đem lại địa vị xứng đáng cho văn hoá dân tộc Việt Nam. Không chỉ vậy, sự nghiệp này còn có ý nghĩa to lớn đối với nền văn hoá thế giới, đã chỉ ra cho nhân dân các nước thuộc địa con đường đứng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành độc lập, tự do cho đất nước mình, từ đó góp phần vào việc xoá bỏ chế độ thuộc địa trên thế giới.

14:41:00, 30 thg 11, 2017 Reply

danh nhân văn hoá thế giới đã góp phần không chỉ tạo ra một chế độ mới, một thời đại mới mà còn tạo ra một nền văn hoá mới trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của văn hoá nhân loại. Nhà thơ Xô Viết Ôxip Mandextam đã viết: Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hoá của tương lai…

14:41:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ, năm 1990, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết 24C/1865 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới. Nghị quyết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc

14:46:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Người chứ không phải ai khác là người mở ra những nền móng ngoại giao của đất nước Việt Nam với thế giới bao la cho đến ngày hôm nay. Từ phương trời Châu Âu xa xôi là Thụy Điển, Phần Lan, Ba Lan,… đến những nước cách “nửa vòng trái đất rẽ tầng mây” anh em Cuba huyền thoại và Châu Phi khắc nghiệt. Rồi tới những đất nước trong khu vực Châu Á như người bạn Nhật Bản, Singapore, Myanmar, Indonesia, Philippines, Campuchia rồi đến các nước bạn Lào anh em tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long.

14:46:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Tất cả những điều đó sẽ luôn tồn tại trường tồn mãi mãi vững bền trong con mắt của nhân dân và bạn bè quốc tế. Tượng và tượng đài tưởng niệm Bác Hồ có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Nhà thơ Xô Viết Osip Mandelstam đã từng nói: “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai” đó chính là nền văn hóa kết tinh những giá trị tinh hoa của nhân loại.

14:47:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Những gì thuộc về cuộc đời, sự nghiệp của người được bạn bè quốc tế và nhân dân năm châu đánh giá cao trong đó sự thiêng liêng trong tình cảm đặc biệt của người dân thành phố Mimasaka dành cho Bác là không thể phủ nhận. Những cụ già cho tới các em nhỏ đã dành nhiều thời gian để tập bài hát như có Bác trong ngày vui đại thắng để cất lên lời ca trong lễ đặt tượng thiêng liêng, trang trọng. Bức tượng "Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo" là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên được đặt tại Nhật Bản và đúng vào dịp hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản làm cho không khí càng trở nên ý nghĩa.

14:49:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Điều đặc biệt nữa là tại thành phố này đang có số lượng rất đông người Việt Nam sinh sống. Có hình ảnh Bác ở đây người dân Việt Nam nơi xứ người sẽ bớt cảm thấy cô đơn hơn và tự tin hơn trên con đường hội nhập của mình. Một niềm tin sắt son không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người dân nước Việt.

14:49:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Có thể nói rằng hình ảnh của Bác là hình ảnh của ngoại giao trường tồn, vĩnh cửu và vĩnh viễn muôn đời trên thế giới mà đất nước Việt Nam chúng ta may mắn có được. Và hình ảnh vĩ đại của bác sẽ là bức thông điệp, hình tượng thông hành của mọi người dân Việt Nam khi đi ra thế giới.

14:50:00, 30 thg 11, 2017 Reply

trong không khí của trời đông lạnh lẽo và trong dư âm của những giá trị tuyệt vời mang tên Việt Nam trên bản đồ Thế giới về vị thế và văn hóa, kinh tế, điểm đến lý tưởng cho bạn bè quốc tế, đặc biệt là sau thành công vang dội của việc tổ chức Hội Nghị cấp cao APEC 2017. Trong không khí trang nghiêm, tưng bừng đó chúng ta lại một lần nữa hướng tới vị cha già dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã dành trọn cả cuộc đời mình cho nhân dân, đất nước và cho nền hòa bình dân tộc, cho tình hữu hảo các quốc gia, bạn bè thế giới.

18:40:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Đối với những công lao vĩ đại của Bác thì UNESCO vinh danh Bác là điều hiển nhiên,thử hỏi trên thế giới tìm một người thứ 2 tài ba,có nhân cách và đạo đức mà ai cũng ngưỡng mộ,có tấm lòng yêu nước và sự hi sinh cho tổ quốc như Bác. Cho dù những người kia có xuyên tạc bôi nhọ như thế nào đi nữa,thì trong lòng chúng cháu Bác vẫn vĩ đại,vị cha già của dân tộc

19:33:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Sự nghiệp văn hoá lớn nhất, quan trọng nhất của Hồ Chí Minh là đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn và lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp giải phóng dân tộc do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã đem lại địa vị xứng đáng cho văn hoá dân tộc Việt Nam.

19:34:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là danh nhân văn hoá thế giới đã góp phần không chỉ tạo ra một chế độ mới, một thời đại mới mà còn tạo ra một nền văn hoá mới trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của văn hoá nhân loại.

22:30:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Thật sự cho dù Bác không được giải này giải kia, hay là bác không được đám dân chủ kia tôn trọng thì tôi cũng mặc kệ, tôi chỉ muốn nói với họ răng nếu không có Bác thì chưa chắc bây giờ họ đã có thể có mặt trên cuộc đời này và sống đến tận bây giờ đâu!

11:04:00, 4 thg 12, 2017 Reply

viết về một nhân vật có tầm vóc quốc tế như Hồ Chí Minh là không dễ. Tác giả cho rằng nếu viết theo cảm tính thù hận mà không hiểu, không biết gì về Hồ Chí Minh thì rất dễ, vì muốn viết sao cũng được.

11:05:00, 4 thg 12, 2017 Reply

khóa họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 24 tại Paris (20/10 – 20/11/1987) đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghị quyết này khẳng định những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc…

11:06:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Như vậy, trong Nghị quyết của mình, Đại hội đồng UNESCO không chỉ khuyến nghị các nước thành viên “cùng tham gia kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng việc tổ chức các hoạt động cụ thể để tưởng niệm Người, qua đó làm cho mọi người hiểu rõ tầm vóc vĩ đại của những tư tưởng và những cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Người” mà còn đồng thời đề nghị Tổng giám đốc UNESCO “triển khai các biện pháp thích hợp để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hỗ trợ các hoạt động kỷ niệm được tổ chức nhân dịp này, đặc biệt là những hoạt động sẽ diễn ra ở Việt Nam”

11:06:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Có thể khẳng định rằng Nghị quyết của Đại hội đồng UNESCO khóa 24 là một văn kiện rất quan trọng của một tổ chức thuộc Liên hợp quốc đã tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn của Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam và cho nhân loại. Biên bản báo cáo của Đại hội đồng UNESCO khóa họp lần thứ 24 đã được xuất bản bằng 6 thứ tiếng (Pháp, Anh, Ả Rập, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Nga), trong đó có Nghị quyết số 18.65 về Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hiện văn bản này đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

11:11:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Đúng là chiêu bài của đám phản động luôn tìm mọi cách để hạ bệ hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh trong mắt nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân thế giới. Nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật mà thôi

15:21:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Như vậy, không phải một quan chức của Đảng hay Nhà nước ta, cũng không phải các Dư luận viên phát biểu mà những lời này lại là chính của vị Tổng giám đốc UNESCO khẳng định về việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và lẽ dĩ nhiên, không có bất cứ một tờ báo phản động, một nhà rân chủ nào lại bình luận sự việc này bởi lẽ họ biết giờ mở miệng sẽ mắc quai. Các đây không lâu, đám phản động và rân chủ này còn nhao nhao vu cáo chúng ta bịa ra việc vinh danh của UNESCO thì nay lại là những cái im lặng đến đáng khinh. Và đây là một ví dụ tiêu biểu cho quá trình chống phá và xuyên tạc hăng say bất chấp sự thật của đám phản động và rân chủ. Trong khi chúng luôn mồm kêu gọi sự thật thì nay, đám phản động và rân chủ đã lộ diện rõ bộ mặt xuyên tạc sự thật. Chúng ta, những người Việt Nam chân chính hãy cùng nhau đóng góp tiếng nói của mình, yêu cầu các lực lượng phản động trong và ngoài nước hãy ngừng xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi lẽ đơn giản rằng, cả thế giới này đều biết “Việt Nam – Hồ Chí Minh”.

07:37:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Bác Hồ của chúng ta sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, có cuộc sống cần cù, gần gũi với bà con nhân dân lao động ở một miền quê có truyền thống anh hùng, bất khuất trong lịch sử đấu tranh của dân tộc. Từ tuổi ấu thơ, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã sớm hấp thụ những đức tính cao quý của ông bà, cha mẹ, anh chị trong gia đình và những người dân quê lao động. Đó là lòng nhân ái thương người, bên vực đồng bào nghèo khổ; có ý thức tìm tòi, học hỏi, có chí lớn để làm việc nghĩa.

07:37:00, 5 thg 12, 2017 Reply


Người thanh niên Nguyễn Tất Thành vốn có tư chất thông minh, tinh thần ham học hỏi, khả năng tư duy độc lập, tính ham hiểu biết và nhạy bén với cái mới, chứng kiến cảnh khổ cực của người dân mất nước, cảm phục tinh thần đấu tranh bất khuất của cha anh, với lòng yêu nước, thương dân sâu sắc đã hun đúc nên những hoài bão lớn lao, được thôi thúc bởi ý định tìm hiểu “cái gì ẩn dấu sau” những “tự do, bình đẳng, bác ái” ở chính nước sinh ra khẩu hiệu đó. Những tư tưởng tiến bộ của cuộc cách mạng ở Pháp năm 1789, thành tựu văn minh, tiến bộ của nhân loại ở Pháp và các nước châu Âu khác, đã thúc đẩy anh muốn đến tận nơi tìm hiểu “xem nước Pháp và các nước khác, sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào ta”. Đó chính là những lý do Nguyễn Tất Thành quyết định chọn nước Pháp, chọn châu Âu làm điểm đến đầu tiên trong cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước năm 1911.

07:49:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Những tư tưởng tiến bộ của cuộc cách mạng ở Pháp năm 1789, thành tựu văn minh, tiến bộ của nhân loại ở Pháp và các nước châu Âu khác, đã thúc đẩy anh muốn đến tận nơi tìm hiểu “xem nước Pháp và các nước khác, sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào ta”. Đó chính là những lý do Nguyễn Tất Thành quyết định chọn nước Pháp, chọn châu Âu làm điểm đến đầu tiên trong cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước năm 1911. Và từ đây tư tưởng của người đã có bước chuyển biến vĩ đại

07:50:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Ngày 3/6/1911, Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận việc phụ bếp trên tàu Đô đốc La-tu-sơ Tơ-rê-vin-lơ, một tàu lớn vừa chở hàng, vừa chở khách của hãng Năm Sao đang chuẩn bị rời Cảng Sài Gòn đi Mác-xây, Pháp. Ngày 5/6/1911, tàu Đô đốc La-tu-sơ Tơ-rê-vin-lơ kéo một hồi còi dài nhổ neo, chào Bến cảng Nhà Rồng. Người thanh niên 21 tuổi ấy rời Tổ quốc thân yêu ra đi, bắt đầu cuộc hành trình tìm chân lý cho cách mạng Việt Nam.

07:54:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Hành trang ban đầu của Nguyễn Tất Thành khi ra nước ngoài là tri thức về văn hóa phương Đông, lòng yêu nước nhiệt thành, tiếp thu có chọn lọc con đường cứu nước của các nhà yêu nước lớp trước và một dự định rõ rệt, lớn lao, đó là dự định đi tìm con đường cứu nước, cứu dân. Ra đi tìm đường cứu nước với tuổi đời còn rất trẻ và từ một xã hội thuộc địa, nửa phong kiến, lúc đó Nguyễn Ái Quốc chưa có một ý niệm rõ ràng về giai cấp, đấu tranh giai cấp, đảng chính trị, chủ nghĩa Mác - Lênin...Thật may mắn vào tháng 7/1920, khi đọc được “Sơ thảo lần thứ nhất Luận cương về các vấn đề dân tộc và thuộc địa” của Lênin, từ đó Người đã xác định được hướng đi. “Luận cương đến với Bác Hồ và Người đã khóc/ Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lê-nin”(thơ Chế Lan Viên).

07:55:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Luận cương đã giải đáp cho Nguyễn Ái Quốc những băn khoăn về con đường giành độc lập, tự do cho dân tộc, trả lời câu hỏi ai là người lãnh đạo, lực lượng tham gia và mối quan hệ giữa cách mạng giải phóng ở các nước thuộc địa với cách mạng vô sản ở chính quốc… Luận cương đã ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành thế giới quan cộng sản của Nguyễn Ái Quốc. Trong bối cảnh bấy giờ, có nhiều trí thức Việt Nam sống tại Pháp, nhưng Người đã thể hiện tính vượt trội của tư tưởng khi nhận ra được chân lý lớn nhất của thời đại. Từ đó Người hoàn toàn tin theo Lênin, dứt khoát đứng về Quốc tế thứ ba.

08:00:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Ngày 11/11/1924, Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu (Trung Quốc) trực tiếp tuyên truyền, giáo dục lý luận, xây dựng tổ chức cách mạng giải phóng dân tộc, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin vào Việt Nam, khơi dậy tinh thần đấu tranh của các tầng lớp nhân dân, xây dựng tổ chức tiền thân của Đảng, phát triển lực lượng cách mạng… Người dự thảo Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua tại Hội nghị thành lập Đảng tháng 2/1930. Tư tưởng của Nguyễn Ái Quốc về con đường cách mạng Việt Nam đã được hình thành cơ bản.

08:03:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Trong hành trình cứu nước của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Người đã có nhiều cống hiến to lớn đối với cách mạng Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, Người đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn: Kết hợp độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, kết hợp tinh thần yêu nước với tinh thần quốc tế vô sản. Chuẩn bị về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào đầu năm 1930. Từ đây, cách mạng Việt Nam bắt đầu đi vào quỹ đạo của cách mạng vô sản. Hành trình tìm ra con đường cứu nước, con đường phát triển dân tộc Việt Nam của Nguyễn Ái Quốc có ý nghĩa lịch sử to lớn

08:05:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Về chính trị tư tưởng, qua hoạt động truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin vào nước ta, những tư tưởng mà Người truyền bá là nền tảng tư tưởng của Đảng ta sau này. Đó là: Chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc là kẻ thù chung của giai cấp vô sản và nhân dân các nước thuộc địa; chỉ có làm cách mạng đánh đổ chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc thì mới có thể giải phóng giai cấp vô sản và nhân dân các nước thuộc địa. Xác định giai cấp công nhân và nông dân là lực lượng nòng cốt của cách mạng. Giai cấp công nhân có đủ khả năng lãnh đạo cách mạng thông qua đội tiên phong là Đảng cộng sản được vũ trang bằng học thuyết Mác - Lênin.

08:06:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Về tổ chức, Người đã tập hợp một số thanh niên Việt Nam yêu nước thành lập tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó có hạt nhân nòng cốt để phát triển lực lượng cách mạng; Người dự thảo Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Điều lệ vắn tắt, chủ trì Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - chính Đảng của giai cấp vô sản ở Việt Nam. Đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, với học thuyết chủ nghĩa xã hội khoa học, Nguyễn Ái Quốc đã đặt nền móng cho lý luận cách mạng Việt Nam trong thời đại mới; chấm dứt khủng hoảng đường lối cứu nước; tìm thấy đường lối phát triển đúng đắn cho dân tộc, phù hợp với trào lưu tiến hoá chung của nhân loại và xu thế của thời đại.

08:10:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Hồ Chí Minh đã đem ánh sáng chủ nghĩa Mác - Lênin soi đường cho phong trào yêu nước, làm cho chủ nghĩa yêu nước vươn lên tầm thời đại, trở thành chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh. Tìm ra con đường cứu nước, phát triển của dân tộc Việt Nam, Hồ Chí Minh đã đóng góp to lớn, thiết thực chuẩn bị cho việc mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào cách mạng vô sản, phong trào giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa và phụ thuộc trên thế giới. Điều này là sự thật không thể chối cãi, được cả thế giới công nhận

08:11:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh của truyền thống văn hóa tốt đẹp hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân của thời đại chúng ta bởi vai trò thúc đẩy của Người đối với sự phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam và đóng góp vào tiến trình lịch sử nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam", Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam, từ thân phận nô lệ trở thành dân tộc tự do, độc lập.

08:19:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc của mình", Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người đầu tiên đã lãnh đạo nhân dân ta thi hành Bản án chế độ thực dân ở Việt Nam mà còn cùng nhân dân các dân tộc thuộc địa thực hiện bản án đó, xóa đi sự áp bức, nô dịch của chủ nghĩa thực dân trên hành tinh của chúng ta; là "tiêu biểu cho việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau" giữa các dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam thực hiện mục tiêu hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh cho đất nước của mình, đồng thời Người cũng "góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội".

08:57:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Độc lập dân tộc là một nội dung lớn trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Chủ nghĩa thực dân - một trong những điều sỉ nhục lớn của loài người - đã đem xiềng xích, áp bức, đói nghèo, ngu dốt, bệnh tật... đè nặng lên số phận các dân tộc nhược tiểu. Giành lại tự do, độc lập là khát vọng cháy bỏng của các dân tộc bị áp bức trong thế kỷ XX. Hồ Chí Minh là một trong những người tượng trưng cho ý chí và khát vọng đó. Người đã nêu lên một chân lý nổi tiếng: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do". Người được coi là một chiến sĩ đi tiên phong trong việc thức tỉnh dân tộc mình và các dân tộc bị áp bức vùng lên đấu tranh giành lại độc lập dân tộc và phẩm giá con người.

18:57:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Việc xuyên tạc của những kẻ rận chủ về Chủ tịch Hồ Chí Minh càng làm rõ bản chất xấu xa của bọn chúng. Các cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý đối với các hành vi nói xấu, bôi nhọ danh dự của người khác trên mạng để xử lý những đối tượng trên.

19:01:00, 6 thg 12, 2017 Reply

UNESCO đã vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới” ngay tại trụ sở của UNESCO tại thủ đô Paris. Sự thật đó đã được mọi người dân trên thế giới biết đến.

19:18:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Những việc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm cho dân tộc Việt Nam mọi người dân Việt Nam đều biết cho dù những kẻ phản động có xuyên tạc nói xấu về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh ra sao thì cũng không làm thay đổi suy nghĩ của người dân Việt Nam.

19:25:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Không hiểu những thằng viết bài nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh nó sống ở xó xỉnh nào trên thế giới mà nó không tiếp cận được với thông tin mà mọi người dân trên thế giới đều biết.

19:34:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Các tổ chức phản động và các thế lực thù địch của Việt Nam chúng chưa bao giờ từ bỏ giã tâm chống phá Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hành động đó của bọn chúng mọi người dân chúng ta cần phải đấu tranh lại.

20:37:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người tìm được con đường cứu nước đúng đắn và lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân, những giá trị ấy sẽ được đời đời người sau này nhớ ơn và biết đến để học tập những giá trị tốt đẹp người để lại

12:25:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Một con người mà đến cả thế giới cũng phải kính trọng và nể phục trước tài năng và sự sáng suốt của Người. Ấy thế mà có nhiều người, thậm chí là công dân Việt Nam lại cố giả ngu, giả ngơ để nói xấu, bôi nhọ tượng đài bất tử này. Đúng là không thể hiểu nổi

12:50:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Đúng là mấy tên phản động có mắt như không. Đến cả thế giới còn biết đến sự vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh, thế mà lại cố tình chống đối, xuyên tạc sự thật lịch sử. Nói không ai tin mà cứ cố nói, cứ cố nói dối khi mà tất cả đều biết sự thật. Đáng trách thì rõ lại còn đáng thương.

07:33:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Chúng nó là lũ bán nước, ăn trên xương máu dân ta, bị Bác đổ "bát cơm" của chúng nên chúng ngu đần xuyên tạc( vì bị TBCN tẩy não nhồi sọ ),,,nên quay ra nói xấu Bác đó mà. "Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vũng như kiềng ba chân.Dù ai rào dậu, ngăn sân. Lòng ta vẫn vững là dân bác Hồ"!Sống trên đất nước việt nam thì nên nhớ đến công ơn của bác của đảng , những người phản động chỉ là tâm lí những người thiếu hiểu biết chống đối nhà nước .bọn Xuyên tạc về bác phải tử hình mới đúng

09:57:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người là danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc. Là chủ tịch nước nhưng người sống cuộc sống bình dị, gần dân, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta

19:44:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Việc bôi nhọ các vị lãnh đạo của đất nước là một trong những cách để bọn phản động tìm cách hạ uy tín của đất nước ta. Tuy nhiên, trong sâu thẳm những người con Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Người đã đi xa nhưng tư tưởng của Người luôn trong trái tim của chúng ta

14:54:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Hồ Chí Minh: tội ác này đáng tử hình

14:56:00, 12 thg 1, 2018 Reply

xuyên tạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hành động hết sức độc địa, trái ngược hoàn toàn với sự thật lịch sử; là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, tình cảm yêu thương, thủy chung mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !