24/11/2017

HÌNH TƯỢNG NGOẠI GIAO TRƯỜNG TỒN

Written By Unknown on 24/11/2017 | 02:30

[Cỏ úa]

Những ngày này, trong không khí của trời đông lạnh lẽo và trong dư âm của những giá trị tuyệt vời mang tên Việt Nam trên bản đồ Thế giới về vị thế và văn hóa, kinh tế, điểm đến lý tưởng cho bạn bè quốc tế, đặc biệt là sau thành công vang dội của việc tổ chức Hội Nghị cấp cao APEC 2017. Trong không khí trang nghiêm, tưng bừng đó chúng ta lại một lần nữa hướng tới vị cha già dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã dành trọn cả cuộc đời mình cho nhân dân, đất nước và cho nền hòa bình dân tộc, cho tình hữu hảo các quốc gia, bạn bè thế giới. 
 
Tượng Bác được đặt trang trọng tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản
Chính Người chứ không phải ai khác là người mở ra những nền móng ngoại giao của đất nước Việt Nam với thế giới bao la cho đến ngày hôm nay. Từ phương trời Châu Âu xa xôi là Thụy Điển, Phần Lan, Ba Lan,… đến những nước cách “nửa vòng trái đất rẽ tầng mây” anh em Cuba huyền thoại và Châu Phi khắc nghiệt. Rồi tới những đất nước trong khu vực Châu Á như người bạn Nhật Bản, Singapore, Myanmar, Indonesia, Philippines, Campuchia rồi đến các nước bạn Lào anh em tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long. Tất cả những điều đó sẽ luôn tồn tại trường tồn mãi mãi vững bền trong con mắt của nhân dân và bạn bè quốc tế. Tượng và tượng đài tưởng niệm Bác Hồ có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Nhà thơ Xô Viết Osip Mandelstam đã từng nói: “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai” đó chính là nền văn hóa kết tinh những giá trị tinh hoa của nhân loại.

Nước Nga kính yêu với những mùa thu đẹp dịu hiền đã tưởng nhớ tới Bác với những bảo tàng lịch sử cùng với những tượng đài mang hào quang trí tuệ đại diện của Việt Nam và nhân loại. 

Và rồi mới nhất là tại đất nước Nhật Bản, một đối tác rất sâu nặng, nghĩa tình với Việt Nam trong thời đại hội nhập quốc tế đa phương, đa dạng hôm nay. Ngày 21/11/2017, Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam cho đại diện Chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Đó là câu chuyện về bức tượng tại thành phố Mimasaka - quê hương của môn kiếm đạo. Kiếm và đạo của những bậc quân tử tại vùng đất này là nơi chính quyền và nhân dân Thành phố quyết định đặt tượng đài Bác Hồ tại nơi trang trọng nhất, gần gũi và thân thương nhất cho nhân dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản thường xuyên đến tham quan vị Cha già dân tộc kính yêu. 

Nhiều chuyên gia văn hóa ngoại giao đã nhận định rằng việc đặt tượng Bác tại Thành phố Mimasaka là bằng chứng cho biểu tượng đất nước – đất nước và địa phương - địa phương. Bức tượng của Người đã được đặt trang trọng trong một không gian thiết kế hài hòa của chính quyền Thành phố. Bác đã mang hình ảnh của trí tuệ và tinh thần ngoại giao hòa hảo rất Việt Nam đi khắp nơi trong đó có nước Nhật, là hình ảnh của đại sứ hòa bình vĩnh cửu. Những gì thuộc về cuộc đời, sự nghiệp của người được bạn bè quốc tế và nhân dân năm châu đánh giá cao trong đó sự thiêng liêng trong tình cảm đặc biệt của người dân thành phố Mimasaka dành cho Bác là không thể phủ nhận. Những cụ già cho tới các em nhỏ đã dành nhiều thời gian để tập bài hát như có Bác trong ngày vui đại thắng để cất lên lời ca trong lễ đặt tượng thiêng liêng, trang trọng. Bức tượng "Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo" là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên được đặt tại Nhật Bản và đúng vào dịp hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản làm cho không khí càng trở nên ý nghĩa.

Điều đặc biệt nữa là tại thành phố này đang có số lượng rất đông người Việt Nam sinh sống. Có hình ảnh Bác ở đây người dân Việt Nam nơi xứ người sẽ bớt cảm thấy cô đơn hơn và tự tin hơn trên con đường hội nhập của mình. Một niềm tin sắt son không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người dân nước Việt.

Có thể nói rằng hình ảnh của Bác là hình ảnh của ngoại giao trường tồn, vĩnh cửu và vĩnh viễn muôn đời trên thế giới mà đất nước Việt Nam chúng ta may mắn có được. Và hình ảnh vĩ đại của bác sẽ là bức thông điệp, hình tượng thông hành của mọi người dân Việt Nam khi đi ra thế giới./.

24 Nhận xét

20:25:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Bác Hồ là một vị lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam. Bác là tấm gương cho chúng ta noi theo từ cách sống và cách lãnh đạo và trong quan hệ đối tác. Thật tự hào khi chúng ta là con người Việt Nam.

20:33:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Tượng Bác Hồ được đặt trang trọng tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản cho thấy, tình đoàn kết giữa hai đất nước và các nhà lãnh đạo Nhật Bản coi trọng Việt Nam trên trường quốc tế.

20:47:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng cho mọi người dân Việt Nam noi gương. Cả cuộc đời của Bác đã giành hết công sức để lãnh đạo đất nước giành được độc lập và phát triển kinh tế. Đất nước ta có ngày hôm nay là công là to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thế hệ cha anh đã chiến đấu để giành độc lập dân tộc.

21:03:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là hình tượng ngoại giao trường tồn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương để các thể hệ Việt Nam sống và làm việc noi theo. Thế hệ trẻ Việt Nam cần tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

21:15:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Hình ảnh Nhật Bản đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama vào dịp hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã cho thấy vài trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

22:14:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Tượng Bác Hồ được đặt trang trọng tại thành phố Mimasaka , đây chính là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, và là hình tượng ngoại giao trường tồn của nước ta. Minasaka cũng là nơi có rất đông người Việt sinh sống, nên mọi người sẽ thấy ấm áp hơn nhiều!

07:04:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Có thể nói rằng hình ảnh của Bác là hình ảnh của ngoại giao trường tồn, vĩnh cửu và vĩnh viễn muôn đời trên thế giới mà đất nước Việt Nam chúng ta may mắn có được. Và hình ảnh vĩ đại của bác sẽ là bức thông điệp, hình tượng thông hành của mọi người dân Việt Nam khi đi ra thế giới. Điều đó được thể hiện tượng Bác được đặt trang trọng ở nhiều thành phố trên thế giới. Tiếp theo Mimasaka thì thành phố nào của thế giới có tượng Bác đây.

07:07:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Hình ảnh Bác được không chỉ nhân dân Việt Nam tôn trọng xây dựng tượng đài mà còn được nhân dân khắp nơi trên thế giới tôn trọng và đặt tượng đài. Mới đây nhất chính là Mimasaka một thành phố của Nhật Bản đã khánh thành tượng đài Bác. Một biểu tượng của sự tôn trọng, của quan hệ ngoại giao thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

08:45:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Bác hồ của chúng ta là một bậc vĩ nhân của nhân loại chứ không riêng gì việt nam chúng ta,một điều rất đáng để tự hào.Hình ảnh của bác đã trài dài trên các đất nước trên thế giới,điều đó là không thể phủ nhận.Với việc tượng Bác được đặt trang trọng tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản,chúng ta hy vọng đây sẽ là một trong những đòn bẩy làm tăng mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản

17:00:00, 27 thg 11, 2017 Reply

BÁc Hồ,vị lãnh tụ tài ba của dân tộc,một tấm gương về đạo đức và nhân cách sống,phong cách làm việc,một đời hi sinh vì dân tộc Việt Nam,không chỉ nhân dân Việt Nam mà cả thế giới cũng ngưỡng mộ trước công lao của người. Và giờ đây,Mimasaka-Nhật Bản lại đặt tượng người một cách trang trọng,đủ cho thấy được con người Nhật Bản cũng ngưỡng mộ đến người như thế nào.

15:46:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Tất cả những điều đó sẽ luôn tồn tại trường tồn mãi mãi vững bền trong con mắt của nhân dân và bạn bè quốc tế. Tượng và tượng đài tưởng niệm Bác Hồ có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi

01:38:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Tượng và tượng đài tưởng niệm Bác Hồ có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Nhà thơ Xô Viết Osip Mandelstam đã từng nói: “Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa, không phải văn hóa châu Âu, mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai” đó chính là nền văn hóa kết tinh những giá trị tinh hoa của nhân loại.

01:40:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Điều đặc biệt nữa là tại thành phố này đang có số lượng rất đông người Việt Nam sinh sống. Có hình ảnh Bác ở đây người dân Việt Nam nơi xứ người sẽ bớt cảm thấy cô đơn hơn và tự tin hơn trên con đường hội nhập của mình. Một niềm tin sắt son không bao giờ phai trong tâm khảm mỗi người dân nước Việt.

01:41:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Người là vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc, là ngôi sao sáng dẫn đường cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa. Người còn là một nhà thơ, một nhà văn hoá lớn của thế giới. Người vĩ đại nhưng rất giản dị và gần gũi với con người, trong mắt các nhà thơ thế giới Người hiện lên như một viên ngọc sáng lung linh về nhân cách, một người cộng sản mẫu mực về đạo đức, giản dị trong cách sống

14:26:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Nhà thơ Xô Viết Ôxip Mandextam đã viết: Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hoá của tương lai… Qua cử chỉ cao thượng, tiếng nói trầm lắng của Nguyễn Ái Quốc, tôi như thấy được ngày mai, như thấy được viễn cảnh trời yên bể lặng của tình hữu ái toàn thế giới bao la như đại dương.

14:27:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Nhà thơ Xô Viết Ôxip Mandextam đã viết: Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu, mà có lẽ là một nền văn hoá của tương lai… Qua cử chỉ cao thượng, tiếng nói trầm lắng của Nguyễn Ái Quốc, tôi như thấy được ngày mai, như thấy được viễn cảnh trời yên bể lặng của tình hữu ái toàn thế giới bao la như đại dương.

14:28:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Thông qua những năm tháng hoạt động cách mạng, Hồ Chí Minh đã tiếp thu tinh hoa văn hoá phương Tây gắn kết với tinh hoa văn hoá phương Đông, trong đó đặc biệt là những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin cùng những giá trị tiến bộ của văn hoá Nho giáo, Phật giáo… phát triển những giá trị văn hoá mới - Văn hoá Hồ Chí Minh. Đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hoá không chỉ ở phương diện lý luận mà còn toả sáng trong mỗi việc làm, từng cử chỉ, từng mối quan hệ với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế.

14:37:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Cái cốt lõi trong tư tưởng văn hoá Hồ Chí Minh là lòng yêu nước, thương dân, thương yêu con người, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đề cao lý tưởng cứu nước, cứu dân, “Tổ quốc trên hết”, “Dân tộc trên hết”, “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Hồ Chí Minh quan niệm: Ở đời và làm người là phải yêu nước, thương dân, thương nhân loại đau khổ bị áp bức. Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kì được. Việc gì hại cho dân thì phải hết sức tránh. Đó là nhân sinh quan, triết lý sống nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

14:38:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Người đã chiến đấu chống áp bức, bất công, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, cho dân tộc và còn mưu cầu hạnh phúc cho nhân loại. Người đã hiến dâng cả cuộc đời cho dân tộc, cho phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

14:38:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Trong những giá trị trường tồn, có di sản tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đó là: Về chủ nghĩa yêu nước; về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân; về xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh; về đại đoàn kết dân tộc; về đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư…

14:45:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới. Nghị quyết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

14:45:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Những đóng góp quan trọng về nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh truyền thống văn hoá hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

14:45:00, 30 thg 11, 2017 Reply

không phải một quan chức của Đảng hay Nhà nước ta, cũng không phải các Dư luận viên phát biểu mà những lời này lại là chính của vị Tổng giám đốc UNESCO khẳng định về việc UNESCO đã từng vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và lẽ dĩ nhiên, không có bất cứ một tờ báo phản động, một nhà rân chủ nào lại bình luận sự việc này bởi lẽ họ biết giờ mở miệng sẽ mắc quai. Các đây không lâu, đám phản động và rân chủ này còn nhao nhao vu cáo chúng ta bịa ra việc vinh danh của UNESCO thì nay lại là những cái im lặng đến đáng khinh. Và đây là một ví dụ tiêu biểu cho quá trình chống phá và xuyên tạc hăng say bất chấp sự thật của đám phản động và rân chủ.

15:11:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Có thể nói rằng hình ảnh của Bác là hình ảnh của ngoại giao trường tồn, vĩnh cửu và vĩnh viễn muôn đời trên thế giới mà đất nước Việt Nam chúng ta may mắn có được. Và hình ảnh vĩ đại của bác sẽ là bức thông điệp, hình tượng thông hành của mọi người dân Việt Nam khi đi ra thế giới./.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !