13/11/2017

KHÔNG CÓ KẺ THÙ VĨNH VIỄN, CHỈ CÓ LỢI ÍCH QUỐC GIA LÀ VĨNH VIỄN

Written By Unknown on 13/11/2017 | 23:57

[Minh Trị]

Những ngày này, các sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra sôi động và các vị nguyên thủ, lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC dồn dập tới thăm và tham gia chương trình nghị sự ở thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Bên cạnh những phiên họp đa phương về thương mại, các vị nguyên thủ sẽ tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc song phương đáng chú ý giữa các cường quốc (Nga - Mỹ, Nga - Nhật, Trung - Hàn...); đồng thời có 4 nhà lãnh đạo có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Thủ đô Hà Nội của Việt Nam (Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Chile Michelle Bachelet, Tổng Bí thư Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump).

Chứng kiến các nhà lãnh đạo của các quốc gia lớn nhất, các nền kinh tế thịnh vượng nhất đến thăm Việt Nam, mỗi công dân nước Việt không thể không tự hào khi uy tín, vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Như vậy nếu lấy mốc năm 1995 là thời điểm Việt Nam hoàn thành việc phá thế bao vây cấm vận với việc bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ và gia nhập ASEAN, cứ 11 năm Việt Nam lại 1 lần tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh của APEC. Nên nhớ, trở thành thành viên của APEC cũng không phải điều dễ dàng, phải đáp ứng những điều kiện khắt khe và đã 20 năm rồi (từ 11/1998) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương không kết nạp thêm thành viên.

Trong khi hơn 90 triệu con dân nước Việt đang mỗi người có ý thức góp phần nhỏ bé giữ gìn hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tấm lòng hiếu khách trước con mắt bạn bè quốc tế thì không ít những kẻ có ý đồ xấu ở cả trong và ngoài nước tiến hành nhiều thủ đoạn lợi dụng thời điểm APEC để chống phá, hạ uy tín Việt Nam. Ở trong nước thì những người lớn “dàn cảnh” cho cháu Nấm (con của đối tượng vi phạm pháp luật Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị tòa xét xử hồi tháng 7 năm nay) viết thư cho đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Bên cạnh đó là sự phối hợp trong - ngoài của một số tổ chức phản động, tổ chức tự xưng “xã hội dân sự”, phi chính phủ như: Chấn hưng nước Việt, hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân, hội nhà báo độc lập, phong trào lao động Việt, người bảo vệ nhân quyền, Việt tân… đã đồng loạt đăng tải bức thư ngỏ gửi các lãnh đạo quốc gia APEC với tiêu đề “StopTheCrackdownVN” tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.


Những hành vi phá hoại nêu trên không những gây ảnh hưởng đến không khí, quá trình diễn ra hội nghị cấp cao APEC mà còn tác động xấu đến uy tín, quyền lợi quốc gia của Việt Nam. Không hiểu cùng là dân “máu đỏ, da vàng”, khi khách đến chơi nhà, lại không chung tay “quét nhà cho sạch, sẵn sàng đón khách” mà lại vác đồ bẩn đổ ra nhà khi khách đang vào là thế nào? Hay do vẫn mang nặng hận thù chính quyền Cộng sản, nên quyết tâm phá buổi tiếp khách đến cùng?

Hãy nhìn vào chính những vị khách quý đến với đất nước ta, bản thân đất nước họ, quan điểm cá nhân họ cũng đa dạng, không phải lúc nào cũng ưa Cộng sản, cũng thích chơi với Việt Nam, nhưng trên thực tế thì:

- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể nói vấn đề “ý thức hệ” với kiều dân Cuba ở Florida, dùng những từ ngữ nặng nề để nói về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và chế độ họ Kim. Nhưng ông rất coi trọng quan hệ với Việt Nam - một nước XHCN vốn là “cựu thù”, và trong chuyến thăm Trung Quốc, ông cũng tỏ rõ thái độ không để những vấn đề nhỏ làm ảnh hưởng đến sự hợp tác toàn diện giữa hai cường quốc hàng đầu Mỹ - Trung.

Chưa hết, ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, chưa nhận phòng khách sạn, ông đã phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit). Ông Trump cảnh báo về những hành động “đối xử không công bằng với Mỹ”, cho rằng Mỹ sẽ không tiếp tục dung thứ những phương thức kinh tế hay thương mại bất bình đẳng. “Mỹ sẽ không tiếp tục dung thứ cho hành vi ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ một cách trắng trợn, chúng tôi sẽ đối đầu với những thủ đoạn ép buộc các doanh nghiệp trao công nghệ cho nhà nước và buộc họ phải tham gia và các liên doanh để đổi lấy quyền tiếp cận thị trường”. Ông Trump cho rằng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) “đối xử không bình đẳng” với các thành viên. “Bất bình đẳng thương mại, gây tổn hại cho tất cả chúng ta. Chúng ta dám làm, sáng tạo. Họ lên kế hoạch. Chúng ta bảo vệ tài sản trí tuệ. Họ bán phá giá, trợ cấp. Họ phớt lờ các quy tắc”. Theo ông Trump, những hành động như vậy gây tổn hại đến “người dân, việc làm, các nhà máy của chúng ta và nhiều nước khác”. Ông Trump cho biết đã trao đổi về các hành động bất bình đẳng thương mại của Bắc Kinh và thâm hụt thương mại khổng lồ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tổng thống Mỹ khẳng định ông sẽ không để nước Mỹ “bị lợi dụng thêm nữa”, luôn đặt Mỹ lên trước tiên. Ông khuyên các quốc gia khác cũng nên làm như vậy. Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẵn sàng hợp tác với các nước trong khu vực trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đem lại lợi ích cho tất cả các bên. “Giấc mơ châu Á - Thái Bình Dương này, chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả phải tuân thủ theo những quy định. Những ai tuân thủ, chúng tôi sẽ hợp tác, những ai không tuân thủ, Mỹ sẽ không nhắm mắt làm ngơ”.

Tuy vậy, ông vẫn trân trọng Việt Nam, mong muốn hợp tác sâu rộng với Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực thương mại, ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân của Việt Nam.

- Tổng thống Nga Putin dù có nói gì về lịch sử Liên bang Xô viết, về Cách mạng Tháng Mười, thì vẫn coi Việt Nam là bạn bè thân thiết, là đất nước anh dũng chống lại hai đế quốc hùng mạnh để giành độc lập, thống nhất. Thậm chí, kể cả khi vì vấn đề ngoại giao tế nhị, Nga không hoàn toàn đứng về phía Việt Nam, rồi tập trận chung với Trung Quốc... nhưng khi Việt Nam gặp khó khăn do cơn bão Damrey, ông Putin sẵn sàng chỉ đạo viện trợ 5 triệu USD. Đến khi hoạn nạn, người Nga vẫn vậy, tốt bụng, đôn hậu, nghĩa tình.

- Chính quyền nước láng giềng Trung Quốc dù còn những khác biệt về quan điểm trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông nhưng vẫn xác định Việt Nam là đối tác hàng đầu, dễ hiểu thôi vì kim ngạch thương mại hai nước rất lớn.

- Thủ tướng Nhật Shinzo Abe có thể kèn cựa các nước XHCN khác như Triều Tiên, cả Trung Quốc, rồi cũng có vấn đề với Nga; nhưng với Việt Nam thì luôn giành sự ưu đãi lớn, mong muốn đẩy mạnh quan hệ thậm chí trở thành đồng minh chiến lược trong khu vực. Chưa cần biết để cùng đối phó với quốc gia nào, nguyên việc một Thủ tướng vốn cứng rắn và thân Mỹ như ông Abe lại đưa quan hệ Việt - Nhật lên mức “tốt đẹp nhất trong lịch sử” là biết uy tín, vai trò của Việt Nam rồi.

- Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi “ở bển” thì có thể tiếp xúc với hội đoàn người Việt lưu vong, quàng khăn “ba sọc” để lấy thêm phiếu của họ; chứ sang Việt Nam thì lại tay bắt mặt mừng, gặp đủ bộ lãnh đạo Việt Nam ở Hà Nội, nâng tầm “đối tác chiến lược”, vào Sài Gòn lên sàn chứng kiến, chạy bộ bờ kè, rồi mới lại ra Đà Nẵng dự APEC.

- Bà Michelle Bachelet với hai nhiệm kỳ Tổng thống Chile ngắt quãng, đều đúng đợt Việt Nam đăng cai APEC, sang Việt Nam như về “quê hương thứ hai” (từng tị nạn ở Việt Nam khi bị nhà độc tài Pinochet truy nã). Bà là Tổng thống cánh tả, chứ dù có là một ông Tổng thống cánh hữu kiểu ông Trudeau của Canada, như các vị Thủ tướng Australia, New Zealand, Peru... thì cũng coi trọng quan hệ với Việt Nam thôi, vì Việt Nam là bạn hàng không thứ nhất thì cũng thứ hai của họ ở ASEAN. Mà APEC thì là diễn đàn về ... hợp tác thương mại mà!

Tóm lại, vị thế của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Bè lũ chống Cộng hải ngoại và trong nước, là con dân nước Việt, lẽ nào lại đi ngược lại xu thế đó, gây phương hại đến lợi ích của chính đất nước mình?

32 Nhận xét

06:50:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Các đối tượng chống đối thì mong muốn APEC không thành công để chúng xuyên tạc. Nhưng những điều chúng mong muốn không hề xảy ra. Không những không thành công mà còn trên cả thành công và mong đợi. Các nguyên thủ quốc gia khác ở nước họ có thể vui vẻ cười nói với đám phản động lưu vong nhưng khi sang Việt Nam tất nhiên họ đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết. Họ hiểu rõ lợi ích khi bắt tay, hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực thương mại, kinh tế nên tất nhiên đám dân chủ có xuất hiện thì họ cũng coi như không hề biết.

06:55:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Các nước lớn họ đặt lợi ích quốc gia, dân tộc của họ lên trên hết. Họ hiểu được đâu là lợi ích của họ. Mặc dù họ có thể bắt tay, mặt mừng với đám phản động lưu vong nhưng họ không bao giờ coi Việt Nam là kẻ thù. APEC chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Các nguyên thủ quốc gia bắt tay hợp tác trong nhiều lĩnh vực và không thèm để ý đến đám dân chủ cả trong nước và bọn lưu vong. Họ hiểu đâu là lợi ích tốt nhất cho đất nước, dân tộc của họ.

08:15:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Nhân đây chỉ xin lưu ý với những kẻ đã, đang và sẽ có ý định muốn biến APEC năm 2017 thành nỗi nhục đối với Việt Nam rằng: Có vẻ như do đã lường trước những nguy cơ đã xảy ra nên giới chức trong nước đã có những chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, huy động cùng lúc nhiều lực lượng cùng tham gia

08:22:00, 16 thg 11, 2017 Reply

sự kiện APEC 2017 quy tụ 21 nền kinh tế giới vừa có ý nghĩa tạo ra một sân chơi mới tại khu vực, vừa có giá trị thúc đẩy toàn cầu hóa,tạo điều kiện mở rộng cánh cửa song phương. Đây là cơ hội để chúng ta tăng cường mối quan hệ với các đối tác lớn, có quan hệ mật thiết, cũng như các đối tác giàu tiềm năng khác.

08:23:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Có thể thấy, thái độ bức xúc kèm biểu ngữ xúc phạm ông Trump của nữ ca sỹ dân chủ Mai Khôi cho thấy sự thất vọng tột cùng của giới dân chủ dành cho nguyên thủ của Mỹ nói riêng và các nguyên thủ ở các nước phương Tây nói riêng. Qua APEC lần này, chắc hẳn đám “dân chủ” trong nước sẽ nhận thấy được vị trí của mình trong mắt các nước lớn - đó là không là gì cả. Nghe thật châm biếm và cũng thật buồn cười.

09:30:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Tóm lại, vị thế của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại.

15:50:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam là một nước có vị trí địa chính trị thuận lợi cho phát triển kinh tế trong khu vực và thế giới, Vì vậy các nước trên thế giới và Việt Nam luôn muốn tạo quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng có lợi - vì cùng có chung mục đích để phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia dân tộc là vĩnh viễn, còn đối với những kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, chống phá thì lúc nào cũng có, trong bất cứ xã hội nào - những phần tử này rồi cũng sẽ có lúc phải thất bại vì chúng không thể sống mãi, chỉ là nhất thời!

19:48:00, 16 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình. Những mất mát do chiến tranh gây ra người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều này. Ngày nay, vấn đề hội nhập quốc tế ngày càng được coi trọng. Việt Nam sẵn sàng làm bạn với mọi quốc gia, sẵn sàng hợp tác với mọi tổ chức vì lợi ích của dân tộc. Các quan điểm ,chủ trương , đường lối của Đảng và Nhà nước đều phù hợp với lợi ích của quốc gia.Mọi hành động chống đối, xuyên tạc của các thế lực phản động về hội nghị APEC là sai trái và cần phải lên án

10:27:00, 17 thg 11, 2017 Reply

sự thành công của Apec đã đưa Việt Nam trở thành một vị thế giới, một đất nước nhỏ nhưng với sự trưởng thành rất nhanh, sánh vai với cường quốc năm nhâu, bên canh đó là một tín hiệu gửi đến các bọn tội phạm " đừng nên nuôi hy vọng có thể phá hoạt chế dộ mà chúng ta đang xây dựng"

10:28:00, 17 thg 11, 2017 Reply

thật tiếc cho bè lũ dân chủ phản động , suốt ngày đứng đường kêu gào mà chẳng ai thèm để ý, chắc gây được trò chống gì trước sự hiểu biết của người đan, và chắc hẳn cái bọn phản động lưu vong đang phải ngậm miệng lại sau những lời xuyên tạc trước khi Tổng thống Mỹ đến Việt Nam.

10:29:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Có thể nói, một APEC diễn ra thăng hoa, nhân văn và đầy ắp tình người như vậy là lời minh chứng rõ nhất cho con đường ấn tượng, dấu ấn đặc trưng của Việt Nam. Sự thanh bình, ổn định và vững mạnh vốn có. Việt Nam cũng hứa hẹn là điểm đến tham quan du lịch, đầu tư lý tưởng cho các quốc gia, các doanh nghiệp.

10:31:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta tự hào về những thành tựu đó và tin tưởng vào những gì mà một Việt Nam chuyển mình đang trải qua. Một Việt Nam hứa hẹn vươn lên mạnh mẽ trên trường quốc tế và những hiệu ứng của APEC sẽ còn mãi. Sẽ tiếp bước cho chúng ta đi lên trên con đường xây dựng đất nước giàu mạnh, thành công. Hiệu ứng APEC là một hiệu ứng vô cùng tích cực mà trong lịch sử đã chứng minh. Chúng ta sẽ tận dụng cơ hội lớn lao này để chuyển mình thực sự trên con đường đi đến tương lai giàu mạnh hơn, to đẹp hơn như những gì mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã luôn kỳ vọng./.

10:41:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Chỉ trong một thời gian ngắn, lần đầu tiên APEC diễn ra tại Hà Nội vào năm 2006 và đến hôm nay, sau hơn 10 năm, là lần thứ hai. Điều này cho thấy Việt Nam nói chung và những thành tựu kinh tế của Việt Nam được đánh giá rất cao trong vai trò tích cực của đời sống quốc tế. Sau khi tham gia APEC, Việt Nam càng có thêm cơ hội củng cố ảnh hưởng và vai trò của mình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương

19:46:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc và Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ được đưa ra trong các chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc và Hoa Kỳ đến Việt Nam, ngay sau Tuần lễ cấp cao APEC 2017, cho thấy chính sách ngoại giao linh hoạt, cân bằng của Việt Nam. Trong Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Đ.Trăm cam kết làm sâu sắc, mở rộng quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước thông qua các cơ chế chính thức.

19:47:00, 17 thg 11, 2017 Reply

thành công của APEC trong thoả thuận tiếp tục đàm phán Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Bài viết có đoạn: thoả thuận này là thắng lợi cho các quốc gia ủng hộ thương mại đa phương trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu.

19:48:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC năm nay không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của một tổ chức chiếm một nửa kinh tế toàn cầu vào uy tín và vị thế của Việt Nam ngày một nâng cao trên trường quốc tế mà còn vào khả năng tổ chức một sự kiện vào loại lớn nhất hành tinh này.

19:50:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Bằng cách chủ trì APEC 2017, Việt Nam không chỉ tái khẳng định chính sách của mình về tăng cường hội nhập quốc tế và coi trọng châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả các cơ chế hợp tác khu vực như Diễn đàn APEC, nước này cũng nêu bật những tầm nhìn chiến lược đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương năng động, ổn định và hòa bình, tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực cũng như toàn cầu

19:50:00, 17 thg 11, 2017 Reply

với sự trở lại của hội nghị thượng đỉnh APEC sau 11 năm vắng bóng với nhiều đổi thay trong khu vực và toàn cầu, APEC Đà Nẵng là cơ hội để Việt Nam thể hiện khả năng đối phó với những thay đổi đó.

21:46:00, 17 thg 11, 2017 Reply

trước đây trong thời kì chiến tranh Việt Nam luôn coi mỹ là kẻ thù số 1 nhưng sau này khi hòa bình lập lại khi các nước đã bình thường hóa quan hệ với nhau thì sự hợp tác quốc tế cùng phát triển là điều tất yếu nhưng phải dựa trên cơ sở không xâm phạm lợi ích quốc gia khác

21:49:00, 17 thg 11, 2017 Reply

chính xác, không bao giờ có kẻ thù vĩnh viễn, ngày trước Mỹ mang quân đội súng đạn đến gieo giắc chiến tranh ở Việt Nam làm đất nước chìm trong biển máu đau thương nhưng này thế thời đã khác nếu mỹ thật sự muốn hợp tác cùng phát triển kinh tế văn hóa xã hội thì việt nam luôn sẵn sàng

21:51:00, 17 thg 11, 2017 Reply

gạt đi nỗi đau chiến tranh, sau hơn ba mươi năm đổi mới, Việt Nam đã từng bước đi lên phát triển mạnh mẽ, bây giờ rất nhiều nước trên thế giới muốn cùng hợp tác phát triển với Việt Nam, có thể cho thấy chính sách đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước đang giúp đất nước ngày càng giàu mạnh hơn

10:54:00, 18 thg 11, 2017 Reply

là một người đứng đầu nhà trắng thì tôi vẫn tin tưởng rằng hợp tác kinh tế để cũng phát triển với Việt Nam là cách mà Trump chọn thay vì nuôi những con chó vô ích trong nhà suốt ngày vừa nghe nó sủa điếc tai vừa mất cơm nuôi nó...có những kẻ muốn lật đổ người khác bằng cách đê hèn xuyên tạc bôi nhọ người khác thì biết bao giờ mới thành công được

14:42:00, 18 thg 11, 2017 Reply

Hy vọng rằng hội nghị APEC sẽ là bước đệm,là nền tảng để chúng ta chờ đợi và mong muốn những sự đột phá trong việc phát triển kinh tế.Hội nhập,hợp tác với các nước để mang lại cho những nguồn lợi ích để đất nước mình ngày càng phát triển hơn.Donal trump với xuất thân là một doanh nhân thành đạt,tư tưởng làm kinh tế của người đã được hiện thực hóa qua cách đối ngoại của người

20:12:00, 18 thg 11, 2017 Reply

Có thể nói việc phát triển các mối quan hệ với các nước lớn thể hiện đường lối đúng đắn trong quan hệ với các nước củng như khẳng định vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế. Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Bè lũ chống Cộng hải ngoại và trong nước, là con dân nước Việt, lẽ nào lại đi ngược lại xu thế đó, gây phương hại đến lợi ích của chính đất nước mình?

13:58:00, 19 thg 11, 2017 Reply

trong thời kì hội nhập kinh tế thế giới thì không có những cái bắt tay với nhau thì nhất định một nền kinh tế sẽ giẩm chân tại chỗ. và lợi ích quốc gia là cái cốt yếu để thực hiện mọi việc làm,chúng ta không thể đặt mọi thứ lên lợi ích của quốc gia của dân tộc được,

22:14:00, 19 thg 11, 2017 Reply

Không hiểu cùng là dân “máu đỏ, da vàng”, khi khách đến chơi nhà, lại không chung tay “quét nhà cho sạch, sẵn sàng đón khách” mà lại vác đồ bẩn đổ ra nhà khi khách đang vào là thế nào? Hay do vẫn mang nặng hận thù chính quyền Cộng sản, nên quyết tâm phá buổi tiếp khách đến cùng

19:36:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Những gì ông Trump nói và làm đã cho thấy rõ ràng nhất về điều này. Không có cái gì có thể vượt lên trên lợi ích quốc gia cả. Một đất nước cho dù giàu có bậc nhất thế giới nhưng số lượng người nghèo, người vô gia cư, sống trong những khu ổ chuột bần cùng nhất, không có văn hóa, không học hành vẫn rất nhiều. Vậy thì cớ gì cứ phải đi mà ban phát cái gọi là tự do dân chủ cho nước khác.

19:38:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Lợi ích quốc gia được thể hiện từ chính đời sống của tất cả người dân trên đất nước đó. Chỉ khi mà đời sống người dân được nâng cao một cách toàn diện, mọi người đều được đảm bảo cái điều kiện sống tối thiểu về cả vật chất, tinh thần và các dịch vụ xã hội. Khi đó thì mới được coi là thành công. Và để như vậy thì trong quan hệ hợp tác luôn cần có mềm dẻo để lợi ích quốc gia là tối đa

20:01:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Điều này càng nhắc nhở kĩ hơn một lần nữa với cái đám anh hùng bán phím suốt ngày đòi trở mặt, động súng động binh với các nước. Chỉ có lợi ích quốc gia giờ mới là trên hết, mọi việc đều phải tính toán thiệt hơn, nó ảnh hưởng tới quyền lợi quốc gia chứ không phải đơn giản như hồi còn phong kiến mà đem ra so sánh. Trong bàn đám phán để có được lợi ích là điều không hề đơn giản

20:24:00, 8 thg 12, 2017 Reply

lần đầu tiên APEC diễn ra tại Hà Nội vào năm 2006 đến năm 2017 này nước Việt Nam được vinh dụ đăng cai tổ chức APEC điều này khẳng định vị thế của Việt Nam đã được nâng cao hơn trên trường quốc tế, mặc dù cũng đang là nước thuộc các nước đang phát triển nhưng nhìn rông sẽ thất được mấy nước làm được như nước chúng ta, một lần đón tiếp được 2 nguyên thủ quốc gia của 3 nước lớn, Nga Trung và MỸ

20:47:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa việc được đăng cai tổ chức APEC 2 lần liên tiếp khi chưa qua 21 năm thì hãy xem đó là điều mà chúng ta đáng tự hào, nó ảnh hưởng tới quyền lợi quốc gia chứ không phải đơn giản một tổ chức một sự kiện như những sự kiện nhỏ ta đã tổ chức

10:06:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Qua thành công của hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng, có thể thấy vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Nó chứng tỏ bước đi của Đảng Nhà nước là đúng đắn, sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đã đạt những thành tựu đáng kể

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !