27/11/2017

NGUYỄN VĂN HÓA - GIEO GIÓ GẶT BÃO

Written By Unknown on 27/11/2017 | 22:00

[Anh hùng xa lộ]

Sáng ngày 27/11/2017 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam, 3 năm quản chế tại địa phương về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Đây là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh của Nguyễn Văn Hóa và cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để công khai thách thức chính quyền nhân dân.
 
Bị cáo Nguyễn Văn Hóa (X) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/11/2017
Nguyễn Văn Hóa sinh ngày 15/4/1995 tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Văn Hóa lại chọn cho mình một con đường tiến thân không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình để tiến hành hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, công khai chống phá chính quyền nhân dân, thậm chí có những hoạt động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã thành lập trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Văn Hóa - Maria Luygonjaga” để biên soạn, chia sẻ và phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mặt khác, trong giai đoạn từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa lại tiếp tục thành lập Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Tháng 5/2016, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã câu kết với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước cùng các đối tượng cực đoan kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia tụ tập đông người, đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Văn Hóa còn là cộng tác viên đắc lực của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do (RFA Vietnamese Service), tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới, thường xuyên quay phim, chụp ảnh sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gây rối chống lại chính quyền. 

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Hóa còn phát tán lại các bài viết của các tổ chức phản động; đăng tải nhiều hình ảnh, tài liệu, clip do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. Điển hình như vào ngày 2/10/2016, Hóa tham gia với đám đông để tụ tập, biểu tình tại cổng Nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Tại đây, Hóa sử dụng Flycam để quay phim và đăng tải video lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 6/4/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Hóa đã có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. 

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

40 Nhận xét

20:11:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính bởi lẽ đó, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Hóa 07 năm tù giam là điều rất dễ hiểu. Tất nhiên bản án này vẫn bị các đối tượng dân chủ xuyên tạc và coi đây là bản án không thể chấp nhận được. Một luận điệu xuyên tạc chẳng ai thèm quan tâm.

20:27:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa đã bị tuyên án phạt tù 7 năm tù. Đây là bài học thích đáng cho Hóa. Hóa có thời gian 7 năm tù để suy nghĩ lại những hành động của mình để từ đó hoàn lương. Liệu Hóa có hoàn lương được không? Câu trả lời sẽ có trong tương lai.

20:39:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

20:45:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình thù hôm nay nguyễn văn hóa phải trả giá về hành vi đó là đáng lắm. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Văn Hóa lại chọn cho mình một con đường tiến thân không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình để tiến hành hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, công khai chống phá chính quyền nhân dân, thậm chí có những hoạt động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hy vọng trong thời gian này hắn ta sẽ biết lỗi mà ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

21:31:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Với hình phạt như vậy đối với Nguyễn Văn Hoá là quá nhẹ nhàng so với những lỗi lầm mà hắn gây ra. Hi vọng Nguyễn Văn Hoá hiểu được sự rộng lượng của Đảng, Nhà nước nhằm tạo cơ hội để Nguyễn Văn Hoá làm lại cuộc đời.

21:49:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Với hình phạt mà toà tuyên án đối với Nguyễn Văn Hoá là đúng với các quy định của pháp luật. Qua đó để răn đe cho những kẻ có ý đồ hoạt động gây rối trật tự công cộng và xuyên tạc về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

21:52:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Với những sai lầm mà Nguyễn Văn Hoá đã vi phạm là bài học cho Hoá để rút kinh nghiệm. Cố gắng cải tạo cho tốt để đến ngày ra tù có thể làm một người công dân tốt, làm ăn lương thiện để phát triển kinh tế.

22:15:00, 28 thg 11, 2017 Reply

một bản án rất phù hợp với đối tượng phản động nguyễn văn hóa, nó vừa là bài học nhớ đời cho nguyễn văn hóa, là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ xấu khác còn ấp ủ những âm mưu chống phá Việt Nam, đồng thời nó cũng thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

22:15:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Hy vọng Nguyễn Văn Hóa đã nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước là sai trái. Thì sẽ rút ra được bài học cho mình để sau này làm lại cuộc đời.

22:19:00, 28 thg 11, 2017 Reply

Với những sai phạm nghiêm trọng của Nguyễn Văn Hoá Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 7 năm tù giam là quá nhẹ nhàng so với những sai phạm mà Nguyễn Văn Hoá gây ra. Cần phải xử phạt nặng những kẻ như Nguyễn Văn Hoá để làm gương cho kẻ khác.

17:49:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Nghe Nguyễn Văn Hóa nói: “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội” chắc nhiều nhà rân chủ ức lắm đấy

19:54:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Trong khi phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hóa diễn ra thì các đối tượng "dân chủ" dởm không thấy kéo đến gây rối việc xét xử của phiên tòa như chúng thông báo trên các trang mạng? Phải chăng Nguyễn Văn Hóa đã bị những kẻ "dân chủ" cho vào lãng quên và bỏ rơi.

19:55:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố biển ở miền Trung, Nguyễn Văn Hóa có những hoạt động kích động, lôi kéo người dân vào các hoạt động đập phá tài sản, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, biểu tình chống chính quyền. Trong các vụ việc phức tạp liên quan do các linh mục cực đoan (Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam..) ở giáo phận Vinh đều có gương mặt của Nguyễn Văn Hóa.

19:55:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Hóa đã ký hợp đồng với ban Tiếng Việt, Đài Châu Á tự do với thù lao 1.500 USD/16 phóng sự; gửi bài do Báo Dân luận mỗi phóng sự 1 triệu đồng… Theo tài liệu, Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước với tổng số tiền trên 92 triệu đồng và trên 5.000 USD.

19:55:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Hình phạt đối với Nguyễn Văn Hóa là hậu quả do những hành vi trước đây mà Hóa gây ra mà thôi. Đây là tấm gương cho những kẻ "dân chủ", những kẻ đang lợi dụng quyền tự do, dân chủ để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống nhà nước, kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

00:33:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Quay đầu là bờ, xét thấy hành vi của Hóa đã có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước.

01:36:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Bị cáo Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự.

01:36:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.

01:37:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Từ đầu năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã lập và sử dụng Blog cá nhân mang tên “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các thông tin, tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống chính quyền nhân dân; bịa đặt. xuyên tạc gây tâm lý hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự....

04:33:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Từ các tài khoản trên mạng xã hội do mình lập ra, Nguyễn Văn Hóa chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề về tai nạn, biểu tình, tụ tập đông người, những vấn đề “nóng” trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các tổ chức, cá nhân thuộc tổ chức phản động. Với các hành vi trên, ngày 6/4/2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa.

04:35:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Bản án 07 năm tù giam và 03 năm quản chế mà TAND tỉnh Hà Tĩnh đã đối với Nguyễn Văn Hóa, một thanh niên mới 22 tuổi là một cái kết đắng cho một kẻ tuyên truyên truyền chống phá Nhà nước. Hy vọng rằng, với bản án này, cộng với những lời sau cùng mà Nguyễn Văn Hóa đã nói trước tòa “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”, Nguyễn Văn Hóa sẽ ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

14:32:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Để thực hiện mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nguyễn Văn Hóa đã thiết lập quan hệ với các tổ chức phản động lưu vong để copy, đăng tải, phát tán các bài viết của nhiều đối tượng thù địch chống Đảng, Nhà nước; đồng thời Hóa tự viết hoặc biên tập lại các bài viết với bút danh “Con kiến con” gửi cho các Đài: RFA (Đài Á Châu Tự Do - được điều hành gián tiếp bởi chính phủ Hoa Kỳ), SBNT (Saigon Broadcasting Television Network - Đài Truyền hình có trụ sở chính được đặt tại Quận Cam, thuộc tiểu bang California)., Báo Dân Luận, Thanh niên Công giáo, Tin mừng cho người nghèo; các trang facebook…

14:32:00, 30 thg 11, 2017 Reply

ngày 11/1/2017, Nguyễn Văn hóa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh bắt để phục vụ công tác điều tra. VKSND tỉnh Hà Tĩnh truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm a, b, c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự.

14:33:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga)” tại địa chỉ www.facebook.com/Nguoidaxatoi để kết bạn, trao đổi thông tin với các đối tượng như Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Đức Bình... đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

14:36:00, 30 thg 11, 2017 Reply

đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

14:36:00, 30 thg 11, 2017 Reply

năm 2014 đến tháng 01/2015, Nguyễn Văn Hóa khi vào thành phố Hồ Chí Minh hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu. Theo kết quả giám định của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với 12 loại tài liệu mà Nguyễn Văn Hóa đăng tải trên Blog “Luoishoa” đã kết luận: “Các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

14:37:00, 30 thg 11, 2017 Reply

8 tháng điều tra, ngày hôm nay (27/11/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tại phiên Tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội.

14:43:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Lợi dụng ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã kết nối với các linh mục cực đoan để kích động giáo dân, trà trộn vào đoàn giáo dân biểu tình nhằm gây rối an ninh trật tự để quay phim, xuyên tạc, kích động trên mạng internet...

14:43:00, 30 thg 11, 2017 Reply

Hội đồng xét xử đã căn cứ điểm a, b, c, khoản 1, điều 88, Bộ Luật Hình sự, tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa 07 năm tù về tội "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". Ngoài ra, bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung tại điều 38, 92, Bộ Luật Hình sự là 03 quản chế tại địa phương.

17:41:00, 30 thg 11, 2017 Reply

7 năm cho những gì mà Nguyễn Văn Hóa gây ra.mong rằng với những gì trăn trối của hóa thì sau khi ra tù Hóa sẽ tìm lại tương lai tuổi trẻ của mình thay vì những sai trái trước đây. và đây cũng là bài học cho những kẻ bị kẻ xấu lợi dụng để chống lại dân tộc

15:15:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

21:10:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

21:14:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù, về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Nguyễn Văn Hóa gieo gió thì gặt bão

21:20:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Cao điểm nhất vào tháng 10/2016, Nguyễn Văn Hóa trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; từ đó hô hào, kích động lôi kéo người dân trong vùng đến gây rối, đập phá tài sản của Công ty Formosa, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là hành động coi thường pháp luật cần phải bị nghiêm trị

21:25:00, 4 thg 12, 2017 Reply

.

21:27:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Từ các tài khoản trên mạng xã hội do mình lập ra, Nguyễn Văn Hóa chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề về tai nạn, biểu tình, tụ tập đông người, những vấn đề "nóng" trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các tổ chức, cá nhân thuộc tổ chức phản động. Với các hành vi trên, ngày 6/4/2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa. Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với tài liệu hồ sơ vụ án, lời khai của người làm chứng.

21:30:00, 4 thg 12, 2017 Reply

.

21:32:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hóa còn chia sẻ, gửi các thông tin, bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động để nhận sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính. Bản thân bị cáo cũng đã trực tiếp tham gia tụ tập, biểu tình tại trụ sở Formosa Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt ngày 11/1/2017. Viện KSND tỉnh truy tố Nguyễn Văn Hóa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã cúi đầu nhận tội, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải.

08:15:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

08:16:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Hành vi của Hóa cùng nhiều đối tượng khác đã khiến cho tình hình an ninh, trật tự nói chung tại Hà Tĩnh và địa phương phụ cận bất ổn kéo dài sau sự cố Formosa cho đến tận hôm nay.Nếu không xử lí nghiêm minh vụ này thì không thể làm gương cho những đối tương sau đang có ý định di theo con dường của đám dân chủ được!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !