05/11/2017

NHÂN ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC NÓI VỀ ĐỒNG TÂM: MONG ÔNG TRỞ VỀ VỚI CHỨC TRÁCH CỦA MÌNH

Written By Unknown on 05/11/2017 | 16:58

[Tọa Sơn]

Sáng 2/11 vừa qua, khi phát biểu tại quốc hội về 13 chỉ tiêu kinh tế, xã hội ông Dương Trung Quốc đã đặt vấn đề về thêm chỉ số lòng tin và đã lấy dẫn chứng vụ việc Đồng Tâm làm minh chứng cho quan điểm của mình. Tôi không dám lạm bàn về việc chuyên môn của ông Trung Quốc nhưng việc lấy dẫn chứng Đồng Tâm và giải thích về sự việc để thể hiện cái nhìn phiến diện, chưa toàn diện và có phần sai lệch của ông. Thậm chí, tôi còn cho rằng, ông đã phát biểu không đúng chức trách, nhiệm vụ là đại biểu quốc hội của mình.

Theo đó, Điều 79 Hiến pháp 2013 đã xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của đại biểu quốc hội như sau: “1. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. 2. Đại biểu Quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan; thực hiện chế độ tiếp xúc và báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của Quốc hội; trả lời yêu cầu và kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và hướng dẫn, giúp đỡ công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo. 3. Đại biểu Quốc hội phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật”.

Soi chiếu vào bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc vừa rồi chúng ta có thể thấy: 

Thứ nhất, đại biểu Quốc hội là người được Nhân dân ủy quyền, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. Vì vậy, Đại biểu Quốc hội và Quốc hội chính là chủ thể phải có trách nhiệm nói lên ý chí chung thống nhất của không chỉ của từng cá nhân, tập thể mà còn cả cộng đồng. Với nguyên lý đó, trách nhiệm của Đại biểu Quốc hội là phải phản ánh ý chí của đại đa số cử tri ở đơn vị bầu cử ra mình, sau đó là ý chí chung của Nhân dân cả nước. 

Ở đây, chúng ta thấy ông Dương Trung Quốc là đại biểu thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai, do đó, trước hết, nếu lấy minh chứng thì có lẽ ông nên lấy minh chứng tại Đồng Nai nơi ông làm đại biểu quốc hội chứ không phải là tại Hà Nội, bởi tại Hà Nội ông không có điều kiện tiếp xúc cử tri rộng rãi để có thể hiểu hết được tâm tư của nhân dân Đồng Tâm từ đó có thể nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự việc. Do đó, ông chỉ có thể tiếp xúc với một nhóm nhỏ và có lẽ ở đây chính là ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận. Điều này giải thích cho cái nhìn sai lệch không đúng bản chất trong lời phát biểu của ông như: nói chính quyền Hà Nội 2 tháng rưỡi không phản hồi kiến nghị người dân (trong khi chính quyền Hà Nội đã phải công bố dự thảo kết luận thanh tra về quá trình quản lý đất đai tại Đồng Tâm trước khi công bố kết luận chính thức nhằm lắng nghe kiến nghị của người dân). Và càng không có chuyện lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc là đại diện cho ý chí nhân dân cả nước nhìn nhận về sự việc Đồng Tâm. Vì  ngay cử tri ở Đồng Nai, thậm chí ngay cử tri Hà Nội chắc cũng chưa bao giờ gửi cho ông Dương Trung Quốc kiến nghị về vụ việc Đồng Tâm
 
Ông Dương Trung Quốc có đang làm sai chức trách của mình?
Thứ hai, đại biểu quốc hội là người vận động và phổ biến nhân dân thực hiện hiến pháp và pháp luật. Có nghĩa là ông Dương Trung Quốc phải cho người dân Đồng Tâm hiểu việc học bắt giữ 38 cán bộ công an là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng đến mức phải truy tố trách nhiệm hình sự và thực sự, với trách nhiệm của mình, ông phải vận động họ đầu thú. Chúng ta không né tránh, cũng không cần phải tìm một từ thích hợp để làm thay đổi bản chất sự việc. Cũng không phải chỉ có 38 cán bộ chiến sĩ bị bắt thấm nhuần phẩm chất người công an, không coi nhân dân là kẻ thù mà cả chính quyền Hà Nội cũng chưa bao giờ coi nhân dân Đồng Tâm là đối tượng, vì nếu không thì đã không có buổi đối thoại diễn ra. Việc đầu thú ở đây vừa thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật vừa thể hiện tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa của nhà nước của dân, do dân, vì dân. Ngay trong thư kêu gọi đầu thú của công an Hà Nội đã nêu rõ sẽ không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự với những người ra đầu thú, thành khẩn khai báo. Như vậy, công an Hà Nội chỉ muốn giúp công an điều tra tìm ra những người chủ mưu, quá khích để họ nhận được sự trừng phạt của pháp luật một cách xứng đáng. Thậm chí, ông Dương Trung Quốc còn thể hiện sự thiếu hiểu biết pháp luật khi yêu cầu chính quyền Hà Nội phải trả tiền cơm cho nhân dân trong những ngày họ giam giữ cán bộ. Lấy ví dụ đơn giản, một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

Thứ ba, đại biểu quốc hội thông qua hoạt động của mình giúp Quốc hội, Chính phủ quản lý và điều hành tốt đất nước. Nhưng những lời phát biểu của ông Quốc vừa qua lại tiềm ẩn việc gây nên những bất ổn tiếp theo. Trong khi chính quyền Hà Nội đang giải quyết vụ việc Đồng Tâm theo những bước đi hợp lý thì việc ông Quốc không bằng chứng nói công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định. Không hiểu ông Quốc đã lắng nghe ở đâu luận điểm trên nhưng chắc chắn những kẻ chống đối thì vin cớ, người chưa hiểu lại bị lôi kéo vào những hoạt động chống chính quyền tiếp theo đây. Khi mà ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận đang bơ vơ thì lời phát biểu của ông Quốc lại như cứu cánh cho công cuộc đòi tiền Nhà nước trên chính mảnh đất Nhà nước. Và vô hình chung, việc bảo về những người dân sai phạm trong vụ việc có thể lại cổ vũ cho những sự việc tương tự xảy ra, khi người dân muốn thu hút dư luận, muốn giải quyết nhanh những bất đồng. 

Với tư cách là một cử tri không phải nơi ông làm đại biểu, tôi mong muốn ông không dùng tư cách đại biểu của mình để nói lên tiếng nói chủ quan, thiếu căn cứ và thậm chí là làm phức tạp thêm tình hình. Mong rằng ông Dương Trung Quốc trước hết hãy làm đúng và làm tốt chức năng của đại biểu của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

56 Nhận xét

20:31:00, 6 thg 11, 2017 Reply

đại biểu quốc hội thông qua hoạt động của mình giúp Quốc hội, Chính phủ quản lý và điều hành tốt đất nước. Nhưng những lời phát biểu của ông Quốc vừa qua lại tiềm ẩn việc gây nên những bất ổn tiếp theo. Trong khi chính quyền Hà Nội đang giải quyết vụ việc Đồng Tâm theo những bước đi hợp lý thì việc ông Quốc không bằng chứng nói công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định. Không hiểu ông Quốc đã lắng nghe ở đâu luận điểm trên nhưng chắc chắn những kẻ chống đối thì vin cớ, người chưa hiểu lại bị lôi kéo vào những hoạt động chống chính quyền tiếp theo đây.

20:32:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Khi mà ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận đang bơ vơ thì lời phát biểu của ông Quốc lại như cứu cánh cho công cuộc đòi tiền Nhà nước trên chính mảnh đất Nhà nước. Và vô hình chung, việc bảo của ông dương trung quốc về những người dân sai phạm trong vụ việc có thể lại cổ vũ cho những sự việc tương tự xảy ra, khi người dân muốn thu hút dư luận, muốn giải quyết nhanh những bất đồng. Điều này là không nên, hy vọng rằng ông này sẽ sớm suy nghĩ lại những điều mà mình nói ra.

20:34:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta không né tránh, cũng không cần phải tìm một từ thích hợp để làm thay đổi bản chất sự việc. Cũng không phải chỉ có 38 cán bộ chiến sĩ bị bắt thấm nhuần phẩm chất người công an, không coi nhân dân là kẻ thù mà cả chính quyền Hà Nội cũng chưa bao giờ coi nhân dân Đồng Tâm là đối tượng, vì nếu không thì đã không có buổi đối thoại diễn ra. Việc đầu thú ở đây vừa thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật vừa thể hiện tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa của nhà nước của dân, do dân, vì dân. Ngay trong thư kêu gọi đầu thú của công an Hà Nội đã nêu rõ sẽ không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự với những người ra đầu thú, thành khẩn khai báo. Như vậy, công an Hà Nội chỉ muốn giúp công an điều tra tìm ra những người chủ mưu, quá khích để họ nhận được sự trừng phạt của pháp luật một cách xứng đáng.

20:34:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Thật đáng buốn khi ông Dương Trung Quốc còn thể hiện sự thiếu hiểu biết pháp luật khi yêu cầu chính quyền Hà Nội phải trả tiền cơm cho nhân dân trong những ngày họ giam giữ cán bộ. Lấy ví dụ đơn giản, một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

20:52:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Pháp luật ở VIệt Nam nó rất đáng được thượng tôn, và hiện nay cả đất nước đang cố gắng xây dựng theo hướng nhà nước pháp quyền, mọi việc đều giải quyết bằng pháp luật. Nhưng từ xưa đến nay cái truyền thống văn hóa người phương đông vẫn là bên chữ lý có một chữ tình. Là do người dân bị lừa dối quá nhiều, quá nghiêm trọng nên mới vậy. Hơn nữa họ luôn giơ cao khẩu hiệu không chống đảng, nhà nước

21:41:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Đối với một đại biểu Quốc hội đại diện ý kiến cho các sử tri ở đơn vị làm việc,trong mỗi kỳ họp cần phải nêu lên ý kiến chung của cả tập thể đó,trong trường hợp này,trong trường hợp này,khi ông Dương Trung Quốc lấy dẫn chứng về vụ Đồng Tâm ra làm dẫn chứng rõ ràng đã không phù hợp với chức trách nhiệm vụ của ông. Thế đã đành,nhưng ông cũng không nên có những ký kiến sai lệch trong vụ đồng tâm
Thứ nhất,pháp luật phải được tôn trọng
Thứ 2,không có ý kiến nào cho rằng công an đánh nhân dân
thứ 3,việc vận động nhân dân ra đầu thú là để cho họ hưởng khoan hồng của pháp luật,đồng thời cũng làm rõ những đối tượng chủ mưu đứng sau xúi dục nhân dân vi phạm pháp luật.

22:27:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Mong ông Dương Trung Quốc ý thức mình là đại biểu quốc hội, mỗi lời ông nói ra sẽ được coi là ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Do vậy, đừng để người dân khi xem truyền hình lại hiểu sai về bản chất của sự việc

22:30:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Lời phát biểu của ông không khác gì chính quyền đã sai, còn nhóm Đồng Tâm đã đúng. thật là nguy hiểm nếu để những vụ việc tương tự sẽ xảy ra. Là đại biểu quốc hội ông có mong muốn điều này không

22:33:00, 6 thg 11, 2017 Reply

có lẽ ông quá già để làm đại biểu quốc hội rồi đấy ông Quốc ạ. Ông không phải đại biểu của Hà Nội nhưng lại mò xuống địa bàn Đông Tâm xong lại nghe dư luận từ một chiều, phản ánh sai bản chất sự việc

22:34:00, 6 thg 11, 2017 Reply

tôi nghĩ rằng bản chất sự việc không phải là mất lòng tin mà là họ đã hiểu sai sự việc lại bị lừa phỉnh bời ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, sau đó lại có sự kích động nên dẫn tới hành vi sai trái

22:45:00, 6 thg 11, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:17:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Nghe ông Dương Trung Quốc nói vậy, thành ra sự việc bắt trái pháp luật 38 cán bộ công an của chúng ta lại thành ra đúng. Và không hiểu ông vô ý hay cố ý lại cổ vũ cho ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tiếp tục chống đố

08:10:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Với tư cách là một Đại biểu Quốc hội mà ông Dương Trung Quốc đang đảm nhiệm thì ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những phát ngôn không đúng của mình. Nếu ông không đưa được ra dẫn chứng về những chiến sĩ Công an mà ông nói là đánh dân, bắt dân không đúng quy định kia thì ông hoàn toàn có thể bị bãi nhiệm với hành vi bôi xấu đến hình ảnh của Lực lượng Công an.

08:59:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Một bài viết sắc sảo chính xác đến từng chi tiết.Tác giả đã làm rõ được những thắc mắc và những tình tiết bất hợp lý trong bài phát biểu của đồng chí Dương Trung Quốc.Mong rằng thời đồng chí Dương Trung Quốc sẽ nhìn nhận lại vấn đề một cách khách quan hơn,lý trí hơn,và phải nắm bắt được thêm một chút về pháp luật của nước ta để không còn vấp phải những lỗi cơ bản như thế này nữa.

13:31:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Đại biểu Quốc hội từ trước tới nay luôn thể hiện rõ quyền tự do bầu cử của nhân dân. Việc ông Dương Trung Quốc tiếp xúc với ông Kình hay nhóm Đồng Thuận là đang đi quá giới hạn của mình. Bên cạnh đó mấy lời phát biểu thiếu tính khách quan của ông lại tiềm tàng những làn sóng nổi loạn mới. Mong ông hãy nhìn nhận lại bản thân và làm tốt nhiệm vụ của mình ở Đồng Nai.

13:37:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Là một đại biểu của tỉnh Đồng Nai mà lại có thể phát biểu theo ý nghĩ chủ quan về sự việc ở tỉnh khác thế này thì thật sự đang đi quá so với chức trách và nhiệm vụ của ông Quốc rồi. Với vụ Đồng Tâm mà ông đòi tiền cơm cho người dân thì người dân có trả lại được thời gian làm việc và giải quyết việc các nhân cho 38 cán bộ đâu. Mong ông nên dừng lại đúng lúc.

14:45:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Đại biểu Quốc hội từ trước tới nay luôn thể hiện rõ quyền tự do bầu cử của nhân dân
nhưng những việc làm của ông Dương Trung Quốc có giống như một đại biểu quốc hội, người được coi là đại diện cho tiếng nói của nhân dân không hay chỉ là bù nhìn, làm việc theo cảm xúc của bản thân mà thôi

07:02:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Với tư cách là một đại biểu Quốc hội ông Dương Trung Quốc tốt nhất nên quay trở lại đúng chức trách của một đại biểu Quốc hội thì hơn. Bởi hiện tại với những lời phát biểu của ông về Đồng Tâm cho thấy ông đang đi sai hướng của một đại biểu Quốc hội.

07:33:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Sau khi xem đoạn băng ghi lại về phát biểu của ông Dương Trung Quốc về cái gọi là "khủng hoảng lòng tin" thì tôi nhận định rằng bản thân chúng tôi, những người dân thường cũng đang cần một thứ gọi là "chỉ tiêu về niềm tin" như ông Dương Trung Quốc nói. Đó là "niềm tin" vào những Đại biểu Quốc hội chân chính, đánh giá đúng về sự thật, vào bản chất vấn đề chứ không phải dạng "Đại biểu Quốc hội" ngáo đá phê cần, sa đà vào chủ nghĩa dân túy, hành xử và phát ngôn thiếu tôn trọng Hiến pháp và Pháp luật.

07:37:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Ông Quốc còn không phân biệt được những hành vi vi phạm hoặc cố tình lập lờ đánh tráo khái niệm phủ định những hành vi vi phạm pháp luật trong vụ Đồng Tâm, đặc biệt là việc bắt giữ trái pháp luật những CBCS cảnh sát của người dân Đồng Tâm. Thậm chí, còn đòi hỏi Hà Nội phải trả tiền cơm nước cho những người dân đã bắt giữ trái pháp luật lực lượng CSCĐ thì tôi không hiểu ông DTQ có suy nghĩ gì? Ông có hiểu rằng, bất cứ một quốc gia nào trên thế giới này đều xây dựng nền tảng, sự tự do, tôn trọng giữa người và người trên cơ sở luật pháp của quốc gia đó hay không?

07:40:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Trước hết, ông nghị đánh giá bản chất vụ Đồng Tâm " Nên nhìn nhận đây là một vụ khủng hoảng về lòng tin chứ không thuần tuý chỉ là vụ án hình sự" có thể xem là có lý. Đúng là chính quyền địa phương xã Đồng Tâm "thối um" nên dân chúng mất niềm tin vào chính quyền và bị nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng lừa mị, dẫn dắt mới dẫn đến vụ chống người thi hành công vụ, bắt giữ 38 cán bộ và chiến sỹ công an.

07:42:00, 8 thg 11, 2017 Reply

ông Nghị cho rằng "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà". Thật ghê sợ cho cái lý của ông.

07:45:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Với câu nói này của ông Quốc trước nghị trường có hàng trăm người làm chứng với truyền thông và báo đài, công an Hà Nội có đủ cơ sở để kiến nghị Viện kiểm sát và Toà án khởi tố ông nghị tội vu khống hoặc Điều 258 BLHS về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. Phát ngôn của ông Quốc quả thật quá thiếu suy nghĩ

20:31:00, 11 thg 11, 2017 Reply

ng Dương Trung Quốc còn thể hiện sự thiếu hiểu biết pháp luật khi yêu cầu chính quyền Hà Nội phải trả tiền cơm cho nhân dân trong những ngày họ giam giữ cán bộ. Lấy ví dụ đơn giản, một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

20:32:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Khi mà ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận đang bơ vơ thì lời phát biểu của ông Quốc lại như cứu cánh cho công cuộc đòi tiền Nhà nước trên chính mảnh đất Nhà nước. Và vô hình chung, việc bảo về những người dân sai phạm trong vụ việc có thể lại cổ vũ cho những sự việc tương tự xảy ra, khi người dân muốn thu hút dư luận, muốn giải quyết nhanh những bất đồng.

20:32:00, 11 thg 11, 2017 Reply

một cử tri không phải nơi ông làm đại biểu, tôi mong muốn ông không dùng tư cách đại biểu của mình để nói lên tiếng nói chủ quan, thiếu căn cứ và thậm chí là làm phức tạp thêm tình hình. Mong rằng ông Dương Trung Quốc trước hết hãy làm đúng và làm tốt chức năng của đại biểu của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

20:33:00, 11 thg 11, 2017 Reply

khi phát biểu tại quốc hội về 13 chỉ tiêu kinh tế, xã hội ông Dương Trung Quốc đã đặt vấn đề về thêm chỉ số lòng tin và đã lấy dẫn chứng vụ việc Đồng Tâm làm minh chứng cho quan điểm của mình. Tôi không dám lạm bàn về việc chuyên môn của ông Trung Quốc nhưng việc lấy dẫn chứng Đồng Tâm và giải thích về sự việc để thể hiện cái nhìn phiến diện, chưa toàn diện và có phần sai lệch của ông.

20:34:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. 2. Đại biểu Quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan; thực hiện chế độ tiếp xúc và báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của Quốc hội

20:34:00, 11 thg 11, 2017 Reply

đại biểu quốc hội là người vận động và phổ biến nhân dân thực hiện hiến pháp và pháp luật. Có nghĩa là ông Dương Trung Quốc phải cho người dân Đồng Tâm hiểu việc học bắt giữ 38 cán bộ công an là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng đến mức phải truy tố trách nhiệm hình sự và thực sự, với trách nhiệm của mình, ông phải vận động họ đầu thú.

20:39:00, 11 thg 11, 2017 Reply

một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

20:39:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Trong khi chính quyền Hà Nội đang giải quyết vụ việc Đồng Tâm theo những bước đi hợp lý thì việc ông Quốc không bằng chứng nói công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định. Không hiểu ông Quốc đã lắng nghe ở đâu luận điểm trên nhưng chắc chắn những kẻ chống đối thì vin cớ, người chưa hiểu lại bị lôi kéo vào những hoạt động chống chính quyền tiếp theo đây.

23:41:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Nói có sách, mách có chứng, ông Dương Trung Quốc không thể phát biểu như kiểu ném cát bụi tre như thế được, nhất là với tư cách là một Đại biểu Quốc hội. Hơn nữa việc so sánh của ông là hoàn toàn khập khiễng, có tội thì phải xử phạt theo pháp luật, không thể vì bất cứ lý do gì mà bao che cho việc bắt giữ người trai pháp luật như thế.

23:45:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây là điểm mà ông Kình, ông Hiểu khiếu nại nhiều lần và lấy đó làm luận điểm để tuyên truyền lừa bịp kích động người dân chiếm đất, giữ đất quốc phòng.

23:48:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Đại biểu quốc hội,là người đại diện cho ý chí giai cấp của nhân dân.là tiếng nói của nhân dân,.ông dương trung quốc là đại biểu của tỉnh đồng nai đại diện cho cả tỉnh đó.Ấy vậy mà trong thời gian vừa qua liên tục có những lời nói phát ngôn sai trái,đi ngược lại với thực tế.Làm cho nhiều người hiểu lầm và sự việc ngày càng trở nên căng thẳng hơn.Mong đảng và nhà nước ta sẽ xử lý thật gọn gàng vụ này

23:50:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Những phát biểu của ông Dương Trung Quốc khi cho rằng Công an đánh dân,vu cáo chính quyền Hà Nội cướp đất là hoàn toàn vô căn cứ.không những thế ông còn cho rằng chính quyền phải trả tiền ăn cho người dân Đồng Tâm khi họ đã bắt 38 chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ,điều này hết sức vô lý,giống như ông cho rằng việc bắt giữ người trái phép là đúng,là hoàn toàn hợp lệ,điều này có khác gì ông đang bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật vậy.

23:51:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Vụ Đồng Tâm đã rõ ràng như thế mà ông Dương Trung Quốc lại có những lời phát biểu sai sự thật như vậy , thật không thể chấp nhận được .thiết nghĩ ông nên xem lại lời lẽ của mình ,nói cho đúng sự thật.Nhà nước cần xem lại năng lực làm việc cũng như phẩm chất đạo đức của ông Dương Trung Quốc, một vị đại biểu Quốc hội mà có những phát ngôn như thế là không thể chấp nhận được, không phải riêng tôi mà chắc hẳn toàn dân VN đều lên án việc làm này của ông ta.

23:52:00, 11 thg 11, 2017 Reply

Đảng cần phải xem xét lại tư cách chính trị của ông này. Một đại biểu quốc hội mà lại có xu hướng bênh vực sự sai trái, đả kích việc làm đúng pháp luật của chính quyền. Một sự sai sót hay là sự tự diễn biến tự chuyển hóa. nhìn nhận như ông dương trung quốc sẽ dẫn đến nhiều hiểu lầm đáng tiếc cho bộ phận nhân dân trong cả nước.

22:07:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Với tư cách là một cử tri không phải nơi ông làm đại biểu, tôi mong muốn ông không dùng tư cách đại biểu của mình để nói lên tiếng nói chủ quan, thiếu căn cứ và thậm chí là làm phức tạp thêm tình hình. Mong rằng ông Dương Trung Quốc trước hết hãy làm đúng và làm tốt chức năng của đại biểu của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

23:50:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Những phát biểu của ông Dương Trung Quốc khi cho rằng Công an đánh dân,vu cáo chính quyền Hà Nội cướp đất là hoàn toàn vô căn cứ.không những thế ông còn cho rằng chính quyền phải trả tiền ăn cho người dân Đồng Tâm khi họ đã bắt 38 chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ,điều này hết sức vô lý,giống như ông cho rằng việc bắt giữ người trái phép là đúng,là hoàn toàn hợp lệ,điều này có khác gì ông đang bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật vậy.

23:53:00, 12 thg 11, 2017 Reply

ng Dương Trung Quốc còn thể hiện sự thiếu hiểu biết pháp luật khi yêu cầu chính quyền Hà Nội phải trả tiền cơm cho nhân dân trong những ngày họ giam giữ cán bộ. Lấy ví dụ đơn giản, một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

21:07:00, 13 thg 11, 2017 Reply

Đại biểu quốc hội,là người đại diện cho ý chí giai cấp của nhân dân.là tiếng nói của nhân dân,.ông dương trung quốc là đại biểu của tỉnh đồng nai đại diện cho cả tỉnh đó.Ấy vậy mà trong thời gian vừa qua liên tục có những lời nói phát ngôn sai trái,đi ngược lại với thực tế.Làm cho nhiều người hiểu lầm và sự việc ngày càng trở nên căng thẳng hơn.Mong đảng và nhà nước ta sẽ xử lý thật gọn gàng vụ này

21:23:00, 13 thg 11, 2017 Reply

Với tư cách là ĐBQH thì cách phát ngôn hay gì đi nữa cũng phải dựa vào các chứng cứ rõ ràng đã được công khai minh bạch từ chính cơ quan có thẩm quyền... Người dân người ta thiếu thông tin thiếu hiểu biết và không được tiếp xúc trực tiếp nên mới cần đến các vị ĐBQH đại diện cho người dân đó vì vậy nếu các vị ĐBQH họ sai thì người dân sao có thể gửi gắm được

21:26:00, 13 thg 11, 2017 Reply

Thế là cũng rõ trắng đen cả rồi, những người không biết thì lại đi tin theo lời của ông Dương Trung Quốc kia. Nhưng ông Kình gẫy chân đâu phải do công an đánh hay gì đâu, mà là do quá trình giằng co rồi ông ý ngã, người già bị ngã rồi gãy chân là chuyện dễ thấy mà. Thế mà ông Dương phát biểu liều quá. Vị đại biểu quốc hội đại diện cho nhân dân do dân bầu ra đây sao. Tôi nghĩ ông Dương Trung Quốc cần suy nghĩ và cần phải đính chính thông tin mà ông đã phát ngôn một cách công khai.

09:44:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói ko dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết?

09:44:00, 2 thg 12, 2017 Reply

vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú, có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc

09:45:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Khi về Đồng Tâm, ông nhìn thấy những người dân đang sôi xục vì họ bị lừa, họ cũng chỉ là con tốt trong tay lũ Đồng thuận chó má, họ là phương tiện kiếm tiền của bè lũ đồng thuận, một phần trong số họ ngây thơ nghĩ rằng khi đòi đc tiền của Viettel, mỗi nhà được chia hàng tỷ đồng…

09:46:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Ông đã cố tình đánh đồng 2 cụm từ “Tội phạm” và “Người dân” (hay nói đúng là tội phạm núp bóng người dân). Những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu (tổ Đồng Thuận) hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật.

09:46:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật (mà ông cũng là người được biểu quyết khi thông qua các quy định này). Không lẽ nào ông lại không hiểu???

13:33:00, 3 thg 12, 2017 Reply

đại biểu quốc hội thông qua hoạt động của mình giúp Quốc hội, Chính phủ quản lý và điều hành tốt đất nước. Nhưng những lời phát biểu của ông Quốc vừa qua lại tiềm ẩn việc gây nên những bất ổn tiếp theo. Ông Dương Trung Quốc cần phải đính chính lại tư tưởng của mình sao cho xứng với tầm của một đại biểu QUốc Hội

13:34:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Pháp luật ở VIệt Nam nó rất đáng được thượng tôn, và hiện nay cả đất nước đang cố gắng xây dựng theo hướng nhà nước pháp quyền, mọi việc đều giải quyết bằng pháp luật. Nhưng từ xưa đến nay cái truyền thống văn hóa người phương đông vẫn là bên chữ lý có một chữ tình. Là do người dân bị lừa dối quá nhiều, quá nghiêm trọng nên mới vậy. Hơn nữa họ luôn giơ cao khẩu hiệu không chống đảng, nhà nước. Vì thế mà đã làm phải chịu chứ làm gì có chuyện giơ cao đánh khẽ

13:35:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Với tư cách là một cử tri không phải nơi ông làm đại biểu, tôi mong muốn ông không dùng tư cách đại biểu của mình để nói lên tiếng nói chủ quan, thiếu căn cứ và thậm chí là làm phức tạp thêm tình hình. Mong rằng ông Dương Trung Quốc trước hết hãy làm đúng và làm tốt chức năng của đại biểu của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ông nên suy xét lại những phát biểu của mình

13:36:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Với câu nói này của ông Quốc trước nghị trường có hàng trăm người làm chứng với truyền thông và báo đài, công an Hà Nội có đủ cơ sở để kiến nghị Viện kiểm sát và Toà án khởi tố ông nghị tội vu khống hoặc Điều 258 BLHS về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. Phát ngôn của ông Quốc quả thật quá thiếu suy nghĩ

13:36:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Là một đại biểu của tỉnh Đồng Nai mà lại có thể phát biểu theo ý nghĩ chủ quan về sự việc ở tỉnh khác thế này thì thật sự đang đi quá so với chức trách và nhiệm vụ của ông Quốc rồi. Với vụ Đồng Tâm mà ông đòi tiền cơm cho người dân thì người dân có trả lại được thời gian làm việc và giải quyết việc các nhân cho 38 cán bộ đâu. Mong ông nên dừng lại đúng lúc. Ông chỉ nhìn nhận vấn đề theo hướng chủ quan của cá nhân mà thôi hic!

13:38:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Ông Quốc còn không phân biệt được những hành vi vi phạm hoặc cố tình lập lờ đánh tráo khái niệm phủ định những hành vi vi phạm pháp luật trong vụ Đồng Tâm, đặc biệt là việc bắt giữ trái pháp luật những CBCS cảnh sát của người dân Đồng Tâm. Đây được xem là chống đối người thi hành công vụ!

07:09:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Không biết ông có đọc kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra Hà Nội với vụ Đồng Tâm không. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.

07:12:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Không ai có thể chấp nhận được hành vi vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm, cũng đừng cho rằng do người dân kém hiểu biết nên như vậy, điều đó thực tế là không phải, chính họ rất hiểu nhưng vẫn quyết tâm làm. Có lẽ ông Dương Trung Quốc nên hiểu đúng về sự thật như vậy

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !