07/11/2017

NHỮNG “CÁI LOA” BỊP BỢM

Written By Unknown on 07/11/2017 | 11:15

[Minh Trị]

Tháng này, ở Việt Nam, Nga và nhiều quốc gia khác diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917). Sau những giai đoạn khó khăn, thoái trào của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế sau năm 1991, các lực lượng XHCN dần được phục hồi ở nước Nga và các nước Cộng hòa Xôviết cũ cũng như một số quốc gia Đông Âu. Đảng Cộng sản Nga sau nhiều năm âm thầm khôi phục lực lượng, nay thường đứng thứ 2 trong các cuộc bầu cử Đuma quốc gia, hội đồng địa phương (chỉ sau đảng “nước Nga thống nhất” có vai trò của ông Putin). Trước những sự hồi phục này, các thế lực chống Cộng, hận thù CNXH tức tối, điên cuồng tiến hành các hoạt động tuyên truyền lừa bịp, bôi nhọ thành quả Cách mạng Tháng Mười và các nước XHCN còn lại.

Những “cái loa” tuyên truyền của các trung tâm phá hoại tư tưởng hoạt động hết công suất với hàng loạt những luận điệu xuyên tạc, phản động hết sức trắng trợn. VOA, BBC, RFI liên tục có loạt bài vu cáo “Cách mạng Tháng Mười không làm lịch sử nước Nga tiến lên”, “đưa nhân loại bước vào một con đường vòng phát triển rồi quay lại chủ nghĩa tư bản”, “đàn áp chính trị thời Stalin”... Thậm chí, BBC Việt ngữ trong loạt bài công kích Cách mạng Tháng Mười còn đưa ra những lời phát biểu tưởng niệm (đã bị bóp méo) của Tổng thống Nga Putin; các bài cảm nghĩ mang nặng tính suy diễn chủ quan, “phù thịnh” của những người tự xưng là “lưu học sinh Việt Nam từng trải qua thời gian cuối những năm 80 ở Liên bang Xô viết”.
 
Luận điệu tuyên truyền của BBC
Có những sự thật không thể chối cãi là: Cách mạng Tháng Mười thắng lợi đã đưa nhân loại bước sang một thời kỳ mới, thời kỳ cách mạng XHCN lan rộng, bên cạnh đó là phong trào giải phóng dân tộc và cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội tạo nên “ba dòng thác cách mạng”, làm thay đổi bản đồ chính trị thế giới, đem lại thời cơ cho nhiều dân tộc bị áp bức vùng lên giành lại những quyền dân tộc cơ bản. Nếu không có những bài học kinh nghiệm Cách mạng Tháng Mười, làm sao có 8 quốc gia XHCN Đông Âu và đặc biệt là hàng chục quốc gia độc lập ở Á - Phi - Mỹ la tinh? Làm sao có Cách mạng Tháng Tám phá tan xiềng xích thực dân, phong kiến lập nên Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để rồi chính quyền cử mấy ông đi mà du học?

Đối với nước Nga, có những sự thực không thể chối cãi là:

- Cách mạng Tháng Mười đã đem lại cuộc đời tự do cho giai cấp công nhân, nông dân và binh lính Nga. Thực hiện được khẩu hiệu “hòa bình, ruộng đất và bánh mì” - ước vọng ngàn đời của họ.

- Cách mạng Tháng Mười và giai đoạn công nghiệp hóa XHCN thời Stalin đã củng cố sự thống nhất của Tổ quốc Xô viết hùng mạnh, đập tan các thế lực thù địch (14 nước đế quốc), phản động chống đối (bạch vệ, tư sản...) biến nước Nga từ quốc gia phong kiến, nông nghiệp lạc hậu trở thành cường quốc công nghiệp hàng đầu và có nền quốc phòng hùng hậu, tạo cơ sở sức mạnh để chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

- Cách mạng Tháng Mười đã giúp nhân dân các dân tộc Liên Xô hiện thực hóa giấc mơ đưa Tổ quốc mình trở thành siêu cường thế giới trong “Trật tự hai cực Yalta”, đạt được vô số thành tựu về công nghiệp nặng, khoa học vũ trụ, công nghệ mới, quốc phòng, văn hóa - thể thao... Đừng quên, Liên Xô là nước đưa vệ tinh và con người lên quỹ đạo đầu tiên; có sản lượng thép, dầu mỏ hàng đầu; thường xuyên đứng đầu các kỳ Đại hội Olympic.

Đó chỉ là những nét chính yếu, mà những công dân Xô viết đã từng được thừa hưởng, để dù quan điểm chính trị giờ có khác nhau, họ đều ít nhiều hoài nhớ về một thời sống trong “an ninh, công bằng, phúc lợi xã hội và quốc gia hùng mạnh”. Như Tổng thống Putin từng nói: “Ai không tiếc nuối sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, người đó không có trái tim”!

Vì thế, những luận điệu tuyên truyền của những cái “loa rè” chống Cộng cũng chỉ tô đậm thêm sự hằn học của chúng mà thôi, không thể phủ nhận những giá trị của Cách mạng Tháng Mười sau 100 năm. Nghe những trò tuyên truyền phi lý đến nực cười của chúng, tác giả lại nhớ tới những lời lẽ xuyên tạc “nhét vào mồm người khác” rất bẩn thỉu của bọn chống Cộng khi bôi nhọ Liên Xô và các nước XHCN khác. Trước đây là những câu chuyện cười châm chọc chế độ Xô viết thời khó khăn những năm 1980 với cái gọi là “hỏi đáp với đài phát thanh Yerevan”. Gần đây thì sáng tác cả những bài nhạc game (Soviet March - nhạc game chiến đấu “Red Alert 3”) tiếng Nga hẳn hoi nhưng do người Mỹ viết với những câu từ như:

“Xô viết chúng ta chinh phục cả thế giới
Như một con gấu khổng lồ từ Viễn Đông
Con cừu đi thẩn thơ vô lo nghĩ
Chính là lúc này gấu Xô Viết đi săn
Tình đồng đội của chúng ta thật tuyệt vời, lòng quảng đại của chúng ta không thể so bì
Những nước sát cánh cùng chúng ta sẽ lớn mạnh; những nước chống lại chúng ta, hãy coi chừng
Thật là hổ thẹn nếu chúng ta gặp gian khổ
Tới tất cả những kẻ thủ của chúng ta, thật là không đáng nếu chúng ta nướng các người ra tro
Các nước anh em hỡi, xin nhận lời cảm tạ
Từ cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới”.

Nghe qua thì giống những bài ca ái quốc hoặc khích lệ tinh thần chiến đấu của Hồng quân. Nhưng nếu xem kỹ thì lời lẽ ngạo mạn, hiếu chiến và nặng tính bành trướng, xâm lược.

Hoặc như đối với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, chuyện họ hà khắc, còn nghèo đói, đóng cửa, bưng bít thông tin đã trở thành đề tài đàm tiếu trên thế giới. Nhưng lợi dụng việc này, các trung tâm chống Cộng từ Mỹ, Nam Hàn đã dựng nên những lời đồn đại, những “tác phẩm” nực cười để bôi nhọ chế độ ở Bình Nhưỡng. Chẳng hạn như những video về “Bắc Triều Tiên làm giả thành tích vô địch World Cup 2010”:

Trong đó, video đưa hình 1 phát thanh viên Triều Tiên và lồng logo của kênh Nhà nước của miền Bắc (KRT) nhưng đồng thời chế ra một loạt hình ảnh kết quả thi đấu giả mạo, cảnh ăn mừng giả tạo... Ai để ý kỹ sẽ thấy, giọng nói trong clip là giọng Nam Hàn lồng vào chứ không phải của phát thanh viên miền Bắc, các hình ảnh về việc thắng Nhật 7-0, thắng Mỹ 4-0, thắng Brazil ... 8-1 đều là đồ họa do chính mấy người miền Nam làm ra. Ấy thế mà cũng lòe được một bộ phận nhân dân thế giới rằng Bắc Triều Tiên “lừa dân”, “ảo tưởng sức mạnh”!

Thời đại công nghệ, Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch trơn.

26 Nhận xét

13:41:00, 9 thg 11, 2017 Reply

Thời đại công nghệ, Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch trơn.

06:09:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Mấy cái tờ báo được lập ra chỉ để thực hiện được cái gọi là "chống cộng' kịch liệt thì ai cũng thấy rõ sự bịp bợm của bọn chúng. Chúng xuyên tạc hết chế độ xã hội chủ nghĩa đang tồn tại và đã không còn. Từ Âu sang Á, từ Tây sang Tàu. Tất cả mọi thứ chúng đều có thể xuyên tạc. Cái miệng của bọn chúng hễ nói ra là nói những lời xấu xa, xuyên tạc ấy mà.

06:25:00, 10 thg 11, 2017 Reply

BBC ư? Tôi không biết các bạn nghĩ gì về hãng truyền thông này. Nhưng với tôi đây là hãng chuyên bịp bợm. Chúng có quá nhiều những bài xuyên tạc. Theo nguyên lý thông thường thì người làm báo phải tôn trọng sự thật. Nhưng với đám này chúng không hề tôn trọng sự thật, chúng có coi sự thật ra gì đây. Bởi lẽ chúng được lập ra chính là nhằm mục đích không tôn trọng sự thật mà. Chúng được lập ra để hòng can thiệp vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở các nước khác và tất nhiên rằng để làm được điều đó chúng gia tăng các hoạt động nói 'lừa đào' ở mọi lúc, mọi nơi.

06:32:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Ở cái thời đại công nghệ này thì việc dựng nên một thông tin xuyên tạc hay một video dối trá không phải là điều khó. Chính bởi lẽ đó, các hãng thông tấn chuyên có những luận điệu xấu xa hòng cản trở công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở các nơi trên thế giới tận dụng một cách triệt để. Không chỉ BBC mà có rất nhiều hãng thông tấn khác được Mỹ và phương Tây lập ra chỉ có đúng mục đích là chống phá các nước xã hội chủ nghĩa khác. Đó chính là những cái loa bịp bợm, những nhà báo rởm đời.

15:47:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Cách mạng tháng 10 Nga là một thành tựu vĩ đại trong lịch sử phát triển của loài người. Đó là sự thật không thể chối cãi. Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu năm, các thế lực chống Cộng luôn tìm cách bôi nhọ, nói xấu CNXH,phủ nhận vai trò của CMT10 Nga. Mặc dù vậy,chứng cứ lịch sử là không thể thay đổi. Và những lời lẽ của các trung tâm phá hoại tư tưởng như VOA, BBC ,.. sẽ chẳng bao giờ lấp liếm được lịch sử đâu.

19:16:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta cũng nhớ về CM tháng 10 Nga và tưởng niệm cuộc CM đó vì nó có rất nhiều điểm tương đồng với CM Việt Nam chúng ta. Đó là cuộc CM vì dân tộc, với tinh thần bất khuất kiên cường của hồng quân liên xô. Cái chúng ta muốn học và duy trì từ đó chính là tinh thần dân tộc. CNXH là con đường đúng đắn và để đi lên cái đích đó cần sự chung tay của tất cả mọi người

19:31:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Cuộc cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại là cuộc CM mà cả thế giới cũng phải trầm trồ và là niềm kiêu hãnh của người Nga. Họ giờ dù đã theo CNTB nhưng lễ kỉ niệm CM tháng 10 thì vẫn được tổ chức vô cùng hoành tráng và còn mời đông đảo các nước tham gia cơ mà. Người Nga vẫn rất nuối tiếc vì không thể kiên định đi lên CNXH nhưng không có nghĩa là họ không muốn và ngừng cố gắng. Đất nước ta đang đi đúng đường thì phải cố gắng hơn nữa

20:21:00, 10 thg 11, 2017 Reply

tôi thấy nhiều khi báo chí trong nước chúng ta vội vàng trích dẫn và dịch lại các nguồn tin không rõ ràng từ phương tây, biến mình trở thành công cụ tuyên truyền ngớ ngẩn cho báo chí phương tây, phản ánh sai sự việc

20:23:00, 10 thg 11, 2017 Reply

các nước như Mỹ và Tây Âu đang cố tìm mọi cách giảm vị trí, vai trò và ý nghĩa của cách mạng tháng Mười Nga nói riêng và vị thế của Liên Xô/Nga trong trường quốc tế từ trước đến tận ngày nay

20:27:00, 10 thg 11, 2017 Reply

từ trước đến nay, việc xuyên tạc thậm chí là bịa đặt thông tin nhằm mục đích chính trị đã trở thành hành động quen thuộc của các nước Phương Tây. do đó, chúng ta khi tiếp nhận thông tin nên cẩn trọng

20:30:00, 10 thg 11, 2017 Reply

thời đại truyền thông phát triển những tưởng con người chúng ta sẽ tiếp nhận được nhiều thông tin hơn, minh mẫn hơn nhưng rồi khi tiếp nhận quá nhiều chúng ta lại dễ đồng tình với những thông tin xuyên tạc một cách ngờ nghệch

20:32:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Cuộc cách mạng tháng 10 Nga là cuộc cách mạng vĩ đại,đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử thế giới,Hồng Quân Liên Xô đánh bại quân phát xít tàn bạo,tránh cho con người thoát khỏi nạn diệt vong,đưa Chủ nghĩa Cộng sản phát triển nhất lúc bấy giờ,những thành tựu ấy xứng đáng được vinh danh,không gì có thể phủ nhật được. Và thật đáng khinh những con người không coi trọng thành tựu ấy của Cách mạng tháng 10 Nga mang lại.

20:32:00, 10 thg 11, 2017 Reply

sự vĩ đại của cách mạng tháng Mười Nga sẽ không thể bị lu mờ hay bị xuyên tạc bởi những luận điệu xuyên tạc một cách vớ vẩn của lũ phản động và rân chủ đâu. nhiều nơi trên thế giới vẫn tổ chức kỷ niệm một cách long trọng

22:07:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Thời đại công nghệ, Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch trơn.

22:52:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Đừng quên, Liên Xô là nước đưa vệ tinh và con người lên quỹ đạo đầu tiên; có sản lượng thép, dầu mỏ hàng đầu; thường xuyên đứng đầu các kỳ Đại hội Olympic

17:10:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Cách mạng Tháng Mười đã đem lại cuộc đời tự do cho giai cấp công nhân, nông dân và binh lính Nga. Thực hiện được khẩu hiệu “hòa bình, ruộng đất và bánh mì” - ước vọng ngàn đời của họ.

17:11:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Cách mạng Tháng Mười và giai đoạn công nghiệp hóa XHCN thời Stalin đã củng cố sự thống nhất của Tổ quốc Xô viết hùng mạnh, đập tan các thế lực thù địch (14 nước đế quốc), phản động chống đối (bạch vệ, tư sản...) biến nước Nga từ quốc gia phong kiến, nông nghiệp lạc hậu trở thành cường quốc công nghiệp hàng đầu và có nền quốc phòng hùng hậu, tạo cơ sở sức mạnh để chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

17:11:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Nga và nhiều quốc gia khác diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917). Sau những giai đoạn khó khăn, thoái trào của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế sau năm 1991, các lực lượng XHCN dần được phục hồi ở nước Nga và các nước Cộng hòa Xôviết cũ cũng như một số quốc gia Đông Âu.

17:12:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch trơn.

17:13:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Ngày 24/10/1917, cuộc khởi nghĩa bắt đầu với sự lãnh đạo trực tiếp của ông Lenin. Cận vệ Đỏ, lực lượng vũ trang tình nguyện của công nhân và nông dân, tập trung lực lượng đánh chiếm các khu vực đầu mối, trụ sở các bộ, tổng đài điện thoại, nhà ga, cầu đường. Ngày 25/10/1917, họ tấn công Cung điện Mùa Đông, bắt giữ các bộ trưởng của Chính phủ lâm thời.

17:14:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Chính quyền Xô viết còn thực hiện các biện pháp thủ tiêu tàn tích của chế độ cũ như xóa bỏ sự phân biệt đẳng cấp, những đặc quyền của giáo hội, thực hiện chính sách nam nữ bình đẳng. Nước Nga Xô viết chính thức rút khỏi Thế chiến I vào ngày 3/3/1918 Công lịch.

17:14:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Tổng thống Nga Putin ngày 3/11 gửi bức điện chào mừng tới những người tham dự hoạt động kỷ niệm. Ông gọi sự kiện năm 1917 là một phần không thể tách rời của lịch sử. Ông cho rằng cuộc cách mạng đã tác động vô cùng to lớn đến sự phát triển của nước Nga và toàn thể thế giới, phần nhiều định ra bức tranh chính trị, kinh tế và xã hội của thế kỷ 20.

13:47:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Thời đại công nghệ, Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch trơn. Vỏ ốc mãi là vỏ ốc

13:47:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Cuộc cách mạng tháng 10 Nga là cuộc cách mạng vĩ đại,đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử thế giới,Hồng Quân Liên Xô đánh bại quân phát xít tàn bạo,tránh cho con người thoát khỏi nạn diệt vong,đưa Chủ nghĩa Cộng sản phát triển nhất lúc bấy giờ,những thành tựu ấy xứng đáng được vinh danh,không gì có thể phủ nhật được. Không thể phủ nhận được

13:48:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Ở cái thời đại công nghệ này thì việc dựng nên một thông tin xuyên tạc hay một video dối trá không phải là điều khó. Chính bởi lẽ đó, các hãng thông tấn chuyên có những luận điệu xấu xa hòng cản trở công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở các nơi trên thế giới tận dụng một cách triệt để.

13:50:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Internet, những cái “loa rè” chống Cộng lại được dịp hoạt động hết công suất! Tuy nhiên, sự thật mãi là sự thật. Sớm muộn, những thủ đoạn bỉ ổi của chúng sẽ bị vạch trần, thành tựu xây dựng CNXH của nước Nga trước đây và các quốc gia khác không thể bị xâm hại, không thể phủ nhận sạch

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !