21/11/2017

SỰ ÍCH KỶ ĐÁNG LÊN ÁN!

Written By Unknown on 21/11/2017 | 15:00

[Con đường phía trước]

Từ trước đến nay, việc giáo dân bị đám linh mục xấu lợi dụng để tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước đã không còn xa lạ, đặc biệt sau sự kiện Formosa. Với sự xuất hiện của một số các giám mục, linh mục xấu lợi dụng tôn giáo chống đối chính quyền như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,… khiến tình hình an ninh trật tự tại khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh diễn biến hết sức phức tạp. Vừa qua, dư luận lại càng ngán ngẩm khi một số giáo dân tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lại bị xúi giục, kích động tham gia ngăn cản đơn vị thi công triển khai dự án cải tạo đường dây 35 kV và tạo mạch vòng giữa lộ đường dây 371E18.5 và lộ đường dây 371E18.3.

Dự án có tổng mức đầu tư 9,2 tỷ đồng, quy mô cải tạo 8,5 km đường dây 35 kV thành mạch kép (từ vị trí số 11 - 72), được xây dựng chủ yếu dựa trên tuyến cũ; tại một số vị trí nắn tuyến để phù hợp với quy hoạch và thuận lợi cho công tác quản lý, bảo trì, vận hành sau này.  Dự án cải tạo đường dây 35 kV và tạo mạch vòng giữa lộ đường dây 371E18.5 và lộ đường dây 371E18.3 là dự án có vai trò hết sức quan trọng, đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân khu vực Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, toàn bộ các doanh nghiệp, đơn vị nhà nước đóng trên khu vực Cảng Vũng Áng và các khu vực khác có liên quan. Mặc dù dự án đã khởi công 2 năm tuy nhiên, đến nay vẫn chưa hoàn thành, do một số giáo dân nằm trên địa bàn triển khai dự án đã đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi quá mức, gây khó khăn cho việc triển khai dự án. Lấy lí do là việc nâng cấp đường dây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh, một số hộ giáo dân đã yêu cầu đơn vị thi công dự án  bồi thường hành lang đường dây đi qua, số tiền bồi thường hàng trăm triệu đồng, nếu không đền bù thì không cho chôn cột, không cho kéo dây. Đặc biệt có trường hợp khi ngành điện tiến hành đào móng để thay một cây cột mới ngay tại vị trí cột cũ đã xuống cấp, trong vườn một nhà dân, thì mức yêu cầu bồi thường mà gia đình này đưa ra là 250-300 triệu đồng.
Việc ngăn cản của một số giáo dân tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân và doanh nghiệp trong khu vực
Tuy nhiên, những yêu cầu này là hoàn toàn phi lý, không theo đúng quy định của pháp luật. Theo quy định của Chính phủ, đối với đường dây 35kV, người dân vẫn được phép xây dựng nhà cửa và các công trình dân sinh, trồng cây xanh dưới hành lang với chiều cao không vượt quá 5m, việc nâng cấp đường dây 35kV đi qua nhà các hộ dân tại xã Yên Thịnh là đảm bảo an toàn theo quy định. Việc tiến hành cải tạo đối với đường dây dựa trên hành lang điện có từ năm 2001, việc đền bù với hành lang điện đã được hoàn toàn từ rất lâu, nên yêu cầu đền bù là hoàn toàn không có cơ sở.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền, giải thích từ rất lâu cho các giáo dân tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tuy nhiên, các hộ này kiên quyết không nghe và tiếp tục cản trở việc triển khai dự án nhằm đòi bằng được số tiền đền bù. Có thể thấy, đây là sự ích kỷ, cần bị lên án, bởi lẽ, chỉ vì lợi ích cá nhân, các hộ này đã ngăn chặn nhu cầu bức thiết về điện tiêu dùng của hàng trăm hộ khác và các doanh nghiệp trong khu vực Vũng Áng, gián tiếp cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương. 

Thiết nghĩ, hơn ai hết, các hộ giáo dân tại xã Kỳ Thịnh cần thay đổi nhận thức của mình, có thái độ tích cực hơn, bỏ qua những ích kỷ của bản thân để góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng

19 Nhận xét

16:42:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước đang cố gắng xây dựng cơ sở vât chất để cho cuộc sống của người dân được cải thiện hơn,ấy thế mà vì những lòng ích kỷ mỗi người mà ngăn cản các dự án làm cho cuộc sống của mọi người thêm khó khăn,rõ ràng để dựng một cột điện 35kv chỉ cần 1 mét vuống đất để chôn cột và chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đối với họ đó là không được trồng cây xanh xung quanh cao quá 5m,nhưng đổi lại đòi đền bù đến 300 triệu đồng,tham lam quá trớn. Việc này các cơ quan chức năng cần phải giải quyết hợp lý để đảm bảo công bằng cho những người khác.

21:31:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Mặc dù các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền, giải thích từ rất lâu cho các giáo dân tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tuy nhiên, các hộ này kiên quyết không nghe và tiếp tục cản trở việc triển khai dự án nhằm đòi bằng được số tiền đền bù. Có thể thấy, đây là sự ích kỷ, cần bị lên án, bởi lẽ, chỉ vì lợi ích cá nhân, các hộ này đã ngăn chặn nhu cầu bức thiết về điện tiêu dùng của hàng trăm hộ khác và các doanh nghiệp trong khu vực Vũng Áng, gián tiếp cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương.

22:30:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Đúng là sự cuồng tín đã làm cho bà con giáo dân nơi đây bị mù quáng, việc thi công dự án đúng kế hoạch sẽ góp phần phát triển kinh tế khu vực và cả nước, qua đó chắc chắn sẽ cải thiện đời sống của nhân dân. Đây chính là việc làm mang lợi ích thiết thực cho đất nước mà Đảng và Nhà nước đang cố gắng thực hiện, vậy mà chỉ vì sự ích kỉ nhỏ nhoi, những lời kích động của những tên linh mục phản chúa mà những giáo dân kia sẵn sàng đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Thật là đáng buồn.

06:50:00, 23 thg 11, 2017 Reply

Cái sự ích kỷ của một số giáo dân thực sự đã ảnh hưởng đến sự phát triển của các doanh nghiệp và cuộc sống của người dân. Một số giáo dân tại xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lại bị xúi giục, kích động tham gia ngăn cản đơn vị thi công triển khai dự án cải tạo đường dây 35 kV và tạo mạch vòng giữa lộ đường dây 371E18.5 và lộ đường dây 371E18.3. Có lẽ, căn nguyên xâu xa chúng ta phải nói đến những linh mục những bậc cha, bậc chú của những giáo dân này. Cái sự ích kỷ này của đám giáo dân có lẽ khiến nhiều người rất bức xúc.

06:56:00, 23 thg 11, 2017 Reply

Sự ích kỷ của một số giáo dân này thực sự đã khiến nhiều người dân khó chịu. Việc thi công triển khai dự án cải tạo đường dây 35 kV và tạo mạch vòng giữa lộ đường dây 371E18.5 và lộ đường dây 371E18.3 có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện lưới. Nhưng có lẽ nguồn điện này lại không được một số giáo dân 'thụ hưởng" nên họ tiến hành phá hoại. Thiết nghĩ, hơn ai hết, các hộ giáo dân tại xã Kỳ Thịnh cần thay đổi nhận thức của mình, có thái độ tích cực hơn, bỏ qua những ích kỷ của bản thân để góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

08:50:00, 23 thg 11, 2017 Reply

Thiết nghĩ, hơn ai hết, các hộ giáo dân tại xã Kỳ Thịnh cần thay đổi nhận thức của mình, có thái độ tích cực hơn, bỏ qua những ích kỷ của bản thân để góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

16:04:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước thì đang ra sức để củng cố đời sống cho nhân dân, thế mà bà con một số vùng lại không biết đúng sai lại đi cả trở. Việc cản trở này đang làm chậm quá trình phát triển của đất nước, cụ thể hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống bà con. Mong bà con nơi đây nhìn nhận lại.

16:15:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Tín ngưỡng tôn giáo không đồng nghĩa việc tin tưởng quá mù quáng dẫn đến hành động ảnh hưởng đến nền kinh tế, đời sống của xã hội, của người dân vùng khác được. Bà con giáo dân nên phân biệt đúng sai thay vì nhất nhất tin tưởng quá như thế. không lại rước họa vào thân.

16:48:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Những người giáo dân tại Hà Tĩnh nói chung, giáo dân tại xã Kỳ Thịnh nói riêng cần phải bình tĩnh trước mọi việc, hiểu rõ vấn đề đừng để cho những tên Linh mục lòng lang dạ sói kia chúng qua mặt, lừa gạt mọi người làm việc vi phạm pháp luật.

21:37:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Những giáo dân ở xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh cần hiểu rõ vấn đề của việc giải phóng mặt bằng để phát triển kinh tế địa phương. Không nên đi nghe những kẻ xấu chúng xuyên tạc kích động.

21:50:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Không thể chấp nhận những người giáo dan ngăn cản một dự án mang lại lợi ích cho tất cả mọi người như vậy. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần động viên khuyên nhủ mà khôg được thì cần phải có những biện pháp mạnh hơn không thể để vì những người có suy nghĩ thiển cận làm ảnh hướng đến sự phát triển của tất cả mọi người như vậy.

22:17:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Một chủ trương đúng đắn như vậy mà những người giáo dân xã Kỳ Thịnh lại có thể ngăn cản, gây khó khăn để dự án triển khai không đúng tiến độ. Những người giáo dân xã Kỳ Thịnh hãy suy nghĩ lại hành động của mình đừng để những kẻ xấu lợi dụng.

17:40:00, 26 thg 11, 2017 Reply

thực sự rất đáng buồn khi mà một bộ phận người dân ở Hà Tĩnh chỉ vì quyền lợi nhỏ nhoi mà ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người dân khác. đúng là đừng vì sự ích kỷ của mình mà gây thiệt hại kinh tế lớn

17:42:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Giáo dân ở Hà Tĩnh đang bị các linh mục quá khích làm xấu đi hình ảnh của mình trong con mắt của người dân các địa phương khác. Mong bà con giáo dân Hà Tĩnh hãy suy nghĩ thấu đáo sự việc trên

17:45:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Trong khi giáo dân Hà Tĩnh kêu gọi chúng ta phát triển kinh tế, vậy mà chỉ vì lợi ích nhỏ của mình mà họ đang gây thiệt hại kinh tế lớn cho đất nước. thật là khó lý giải

17:47:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Về quyền lợi thì ai cũng muốn mình được hơn. tuy nhiên, quy định của pháp luật không ưu tiên bất kỳ ai cả. Do vậy mong số hộ bà con giáo dân tạo điều kiện cho dự án được triển khai nhanh chóng

17:54:00, 26 thg 11, 2017 Reply

chính các linh mục phản động ở Hà Tĩnh đã ảnh hưởng xấu đến giáo dân, khi mà một bộ phận giáo dân không đặt quyền lợi của số đông lên trên mà chỉ vì lợi ích nhỏ nhoi của một nhóm người

21:57:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Thực sự bà con công giáo ở Kỳ Anh Hà Tĩnh đã đi quá xa rồi đấy, tại sao lại dám đòi bồi thường 250-300 triệu đồng cho việc đào đi một cái cột điện bị hỏng thay bang cái mới cho bà con dân chúng chứ. Thực sự tính ích kỉ quá đáng rồi!

22:40:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Lấy lí do là việc nâng cấp đường dây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh, một số hộ giáo dân đã yêu cầu đơn vị thi công dự án bồi thường hành lang đường dây đi qua, số tiền bồi thường hàng trăm triệu đồng, nếu không đền bù thì không cho chôn cột, không cho kéo dây

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !