03/11/2017

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP THĂM VIỆT NAM: “CỜ VÀNG” CHƯNG HỬNG

Written By Unknown on 03/11/2017 | 16:49

[Minh Trị]

Trong chuyến thăm đầu tiên kể từ ngày nhậm chức đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương (từ 3/11 đến 14/11/2017), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ lần lượt thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mà ông Trump đến thăm trên cương vị Tổng thống, trong đó ông sẽ dự Hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng và ra Hà Nội thăm cấp Nhà nước chính thức Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến sẽ hội đàm, gặp gỡ cả bốn vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (trong ngày 11 và 12/11/2017).

Như vậy, ông Trump không chỉ là Tổng thống Mỹ tiếp một lãnh đạo Việt Nam sớm nhất sau khi nhậm chức (gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ sau 4 tháng bước vào nhiệm kỳ, cũng là lãnh đạo đầu tiên thuộc khối ASEAN được ông tiếp tại Nhà Trắng) mà còn chọn Việt Nam - một nước XHCN từng là “cựu thù” thời giữa thế kỷ XX làm điểm dừng chân đầu tiên trong các nước Đông Nam Á.

Điều này không khỏi khiến những kẻ vẫn còn mơ mộng về cái thời “Việt Nam cộng hòa” tiu nghỉu. Bởi vốn dưới danh nghĩa ứng cử viên đảng Cộng hòa - chính đảng được cho là cứng rắn, hiếu chiến, “chống Cộng” hơn, ông Trump đã có hai lần phát biểu công khai lên án hai quốc gia phát triển theo định hướng XHCN:

- Bài phát biểu giữa tháng 6 năm 2017 lên án Cuba trước những người Cuba lưu vong tại bang Florida.

- Bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc giữa tháng 9 năm 2017 trong đó giành nhiều thời lượng lên án chương trình hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và cá nhân nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Vốn là một người bạo miệng, ông Trump đã không tiếc lời công kích chế độ ở La Habana và Bình Nhưỡng, tỏ sự cảm thông cho “cuộc đời của những con người chạy trốn sang tự do”, thậm chí lên án cả vấn đề ý thức hệ. Tuy nhiên, vừa gieo vào lòng “cờ vàng” Cali chút hạt giống hy vọng, ông Trump lại phũ phàng dập tắt nó, mà việc ông giao hảo thân thiện với Trung Quốc, Việt Nam, ra tận cánh Bắc Nhà Trắng đón Thủ tướng Việt Nam khi đến thăm là ví dụ.

Trên thực tế, lũ “cờ vàng” hải ngoại và cả phần tử chống đối trong nước đã quên một số chi tiết về quan điểm của ông Trump nói riêng và các lãnh đạo Mỹ nói chung không chỉ với Việt Nam, Trung Quốc mà với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và cục diện thế giới hiện nay.

Một là, từ nhiều thập kỷ nay, nhà cầm quyền Mỹ dù “diều hâu” hay “bồ câu” đều đặt bản thân và nước Mỹ đối lập với Cộng sản. Vì thế, có phát biểu này kia về các nước XHCN cũng là “chuyện thường ngày ở huyện”. Ông Bush con hồi 2005 còn đứng phát biểu lên án Chủ nghĩa Cộng sản ngay dưới chân một cái tượng đài “tưởng niệm nạn nhân Cộng sản” bên Mỹ, rồi mời cả mấy ông chống Cộng hải ngoại vào Nhà Trắng, nhưng rồi lợi ích lớn, đường ngoại giao chính thức vẫn đặt lên trên, cuối 2006 vẫn sang Hà Nội tay bắt mặt mừng, vào Sài Gòn khen nức nở thị trường chứng khoán... Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, đặt mình đối lập với những quốc gia đang phát triển, có thị trường lớn chẳng bao giờ là lựa chọn khôn ngoan cả.

Hai là, bản thân ông Trump cũng là con người rất thực dụng. Cũng dễ hiểu, ông xuất thân là doanh nhân, là tỷ phú. Đến mấy nước đồng minh NATO, Nhật - Hàn, ông còn đòi xem xét lại việc bảo trợ quân sự, rồi rút khỏi TPP bất chấp một loạt quốc gia thuộc nhiều châu lục. Với chính sách “America First”, cái gì lợi cho dân Mỹ thì ông làm, nên cũng đừng mong ông “lo chuyện bao đồng”, quan tâm đến nguyện vọng của hội “cờ vàng”.

Ba là, việc ông Trump lên án chính sách của các nước XHCN kiểu Cuba, Bắc Triều Tiên thực ra vẫn là “con bài chính trị” phục vụ chính sách đối ngoại (và cả đối nội) của ông, chứ mục tiêu “lý tưởng”, “ý thức hệ” đâu có đặt nặng.

- Lên án chính quyền La Habana là lá bài để ông tranh thủ cử tri gốc Cuba ở bang Florida (bang chiến trường then chốt trong bầu cử Tổng thống Mỹ, nơi hứng chịu siêu bão Irma, nơi ông Trump coi như quê hương thứ hai ngoài New York). Cũng là dịp để ông lật ngược lại chính sách với Cuba nói riêng và châu Mỹ cánh tả nói chung của ông Obama.

- Lên án chính quyền Kim Jong Un, ông Trump nhằm ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, bảo vệ hai đồng minh thân cận Nhật - Hàn, tránh xung đột trên bán đảo Triều Tiên, thỏa hiệp với ... một nước XHCN khác là Trung Quốc trong bàn cờ chính trị Đông Bắc Á.

Bốn là, trong quá trình vận động tranh cử cũng như khi đã trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump thể hiện quan điểm không ưng ý với những người nước ngoài nhập cư vào Mỹ làm ảnh hưởng đến việc làm, môi trường xã hội, an ninh nội địa của dân Mỹ; vì thế có lẽ không ưa gì cái lũ thất trận trong chiến tranh Việt Nam, tài trợ cho đến tận răng vẫn thua Cộng sản, đu càng trực thăng sang bên này rồi còn la lối, phá phách, làm bẩn nước Mỹ.

Năm là, với chính sách “America First”, ông Trump cũng đã không ít lần khẳng định Mỹ sẽ không phí tiền tài trợ cho mấy âm mưu, hoạt động giật dây, kích động “cách mạng đường phố”, bạo loạn lật đổ như từng xảy ra tại Nam Tư cũ, không gian “hậu Xôviết” hay “Mùa xuân Ả rập”. Mối bận tâm của ông bây giờ trước tiên là nước Mỹ, nhân dân Mỹ, nếu chính sách đối ngoại thì là chống IS, bán đảo Triều Tiên, tự do hàng hải... Chứ chả hơi đâu mà lo tài trợ cho những kẻ chống Cộng sản, lật đổ Nhà nước ở chính Tổ quốc quê hương mình đâu. “Người khôn chọn bạn mà chơi” mà.

Vì thế, thêm một lần “cờ vàng” lại ... chưng hửng!


45 Nhận xét

20:47:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Ông Trump theo lịch trình thì sau khi dự APEC sẽ có chuyến thăm chính thích Việt Nam luôn thì phải. Điều đó thể hiện phần nào thái độ của con người quyền lực bậc nhất nước Mỹ với Việt Nam trong thời gian này. Chắc hẳn sau chuyến thăm chính thức, bằng vào sự nhiệt tình hiếu khách và những điều tốt đẹp và đất nước, mối quan hệ 2 nước sẽ tốt đẹp hơn

20:49:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Chắc chắn đám đu càng, thất trận cũng không được ông TRump hoan nghênh lắm rồi. Ông ấy đâu có ưa gì mấy người nhập cư bất hợp pháp, ăn bám và chỉ kéo kinh tế Mỹ trì trệ xuống cộng với các khoản tiền chi ra để phục vụ cho đám này nuôi cái ảo tưởng quay lại đất nước làm bá chủ, tiếp tục bóc lột người dân. Hi vọng chuyến thăm sẽ đặt quan hệ tốt đẹp cho 2 nước

20:58:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Kẻ buồn nhất sẽ chính là đám cờ vàng. Nay không còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính phủ Mỹ nữa thì đám cờ vàng sống lay lắt ở Cali liệu có thể làm nên trò trống gì. Ông Trump là người thực dụng và ông ta sẽ không chi tiền của mình ra làm việc vô nghĩa, đó là việc mà ai cũng dễ dàng nhận định được. Hơn nữa thái độ của ông ta với chính phủ nước ta còn là rất thân thiết, có sự khen ngợi

21:38:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Một tín hiệu đáng mừng nữa đối với chúng ta,Ông Trump là một con người xuất thân là doanh nhân rất thành công của mỹ.Vì thế cho nên tư tưởng của ông sẽ có nhiều điều rất khác so với những vị lành đạo trước kia.Với những căn cứ nêu trên ta có thể tin rằng ngày mà cờ vàng sụp đổ hoàn toàn sẽ không còn xa,đến lúc đó mong pháp luật việt nam hãy xủ lý thật ngiêm minh

22:23:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Có lẽ đến lúc này, giới dân chủ Việt mới thấy ngấm lời khuyên của ông Obama trước đó “muốn có dân chủ phải tự thân đấu tranh”, ý rằng đừng dựa dẫm vào chúng tôi! Còn đến Tổng thống Trump thì ông tuyên bố thẳng thừng, đây là chuyện nội bộ của mỗi nước. Ông Trump giải thích y như “dư luận viên” – hàm ý những người bất đồng quan điểm với giới dân chủ vốn bị chụp mũ bằng cách miệt thị này hay cách giảng giải nhiều năm trước của cơ quan tuyên giáo Nhà nước với họ, mỗi nước có bối cảnh lịch sử, phát triển, văn hóa…khác nhau, sao Mỹ cứ bắt Việt phải tuân theo các kiểu dân chủ y hệt Mỹ!

22:53:00, 6 thg 11, 2017 Reply

bình thường các đời tổng mỹ khác sang thì nào là yêu cầu thả hết anh tù này đến cô tù kia. giờ trước khi Tổng thống Trump qua, công an Việt Nam mạnh tay bắt và xét xử không ít nhà rân chủ ngo ngoe

22:54:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Thiết nghĩ lũ cờ vàng không chưng hửng lắm bời vì sau hơn một năm cầm quyền của tổng thống Trump, chúng đã hiểu quá rõ chính sách của ông này, đó là không có sự ưu tiên nào hết cho đám ăn hại này

23:01:00, 6 thg 11, 2017 Reply

thực ra là lũ cờ vàng đang khốn khổ khi mà không được ông Trump bảo kê trước nữa nhất là tổ chức khủng bổ Việt Tân khi mà có hàng chục thành viên ở trong nước đã bị ngồi vào trong khám

23:02:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Ông Trump là con người thực dụng do vậy ông ta thấy chống lại Việt Nam không đem lại lợi ích bằng việc hợp tác trong khi lũ cờ vàng chỉ là lũ ăn hại, nên Trump đã quay lưng lại với lũ 3 que đó

23:09:00, 6 thg 11, 2017 Reply

nói chung là Việt Nam bây giờ không còn là mối quan tâm của ông Trump nữa, do vậy lũ ăn theo là rân chủ cũng như lũ cờ vàng rất cáu tiết với ông Trump. Lần này sang bắt tay chặt chủ tịch nước ta, chúng nó còn tức nữa

06:16:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Ông Trump vốn xuất thân là một người làm kinh tế nên việc tài trợ cho đám cờ vàng ông ta cũng có những xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng. Đám cờ vàng cứ thấy ông Trump nhắc đến Việt Nam thì lại mừng rỡ đến trông thấy, háo hức không thể tả được. Nhưng với chính sách “America First”, ông Trump cũng đã không ít lần khẳng định Mỹ sẽ không phí tiền tài trợ cho mấy âm mưu, hoạt động giật dây, kích động “cách mạng đường phố”, bạo loạn lật đổ như từng xảy ra tại Nam Tư cũ, không gian “hậu Xôviết” hay “Mùa xuân Ả rập”. Mối bận tâm của ông bây giờ trước tiên là nước Mỹ, nhân dân Mỹ, nếu chính sách đối ngoại thì là chống IS, bán đảo Triều Tiên, tự do hàng hải... Chứ chả hơi đâu mà lo tài trợ cho những kẻ chống Cộng sản, lật đổ Nhà nước ở chính Tổ quốc quê hương mình đâu. “Người khôn chọn bạn mà chơi” mà. Tương lai của đám này cũng chẳng có gì sáng sủa đâu.

06:24:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Ông Trump "chắc chắn" lắm. Ông ta không phung phí tiền vì những hoạt động không có lợi ích cho dân Mỹ. Tất nhiên hoạt động của đám cờ vàng chẳng mang lại lợi ích gì cho dân Mỹ mà còn đục khoét các khoản tiền ngân khố của nước Mỹ. Đám cờ vàng hý hửng khi ông chê bai Cuba, Triều Tiên nhưng sự hý hửng đó không được bao nhiêu đã phải dập tắt vì chuyến công du của ông Trump đến Việt nam với những cái bắt tay thân thiện với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

06:35:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Đám cờ vàng hay 'nằm mơ bắt con tưởng bở'. Cứ hễ ông Trump chê bai gì chế độ xã hội chủ nghĩa là ngay lập tức đám cờ vàng lại vui mừng trông thấy. Nhưng khốn nỗi việc ông Trump nói chê bai Cuba, Triều Tiên là chiến lược của ông ta chứ không phải là mục đích đâu nên đám cờ vàng vui mừng chẳng được lâu.

07:28:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11, sau khi tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao cho biết tổng thống Mỹ nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào ngày 11 và 12/11. Theo dự kiến, tại Hà Nội, Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và một số lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

07:32:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Doanl Trump tới Việt Nam và dự Tuần lễ cấp cao APEC ở Đà Nẵng vào ngày 10/11. Ông sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC nhằm khẳng định tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Mỹ. Bọn cờ vàng hãy đợi đấy nhé

07:44:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Chuyến thăm của ông Trump sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ vốn đang trên đà phát triển. 2017 là năm quan hệ giữa hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Hồi tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên tới Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống.

07:47:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã thảo luận về thương mại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hoan nghênh việc ký kết các hợp đồng kinh doanh trị giá hàng tỷ USD cũng như lượng công ăn việc làm mà những thỏa thuận này mang lại. Tổng thống Mỹ đang có chuyến công du dài ngày nhất kể từ khi nhậm chức. Ông đang ở Nhật Bản và sẽ lên đường tới Hàn Quốc vào ngày 7/11, trước khi tới Trung Quốc và Việt Nam.

07:48:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 12/11, theo thông cáo Bộ Ngoại giao hôm nay. Nhà Trắng trước đó cho biết Tổng thống Trump sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11, dự tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), và tới Hà Nội vào ngày 11/11.

07:53:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Những nội dung chính Tổng thống Mỹ và các lãnh đạo Việt Nam dự kiến trao đổi bao gồm trật tự dựa trên các quy tắc ở Biển Đông, tự do hàng hải và hàng không, tự do kinh tế dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và cả việc không phổ biến vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Đây là việc làm vô cùng cần thiết trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh quan hệ đa phương với các nước trên thế giới

07:54:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 - 12/11/2017. Trước khi tới Hà Nội làm việc song phương, ngày 10/11, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Điều đó cho thấy quan hệ Việt - Mỹ đang khá tốt đẹp

07:57:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tích cực, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (29-31/5/2017). Chống mắt lên mà xem nhé đám ba sọc

13:23:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Những bài phát biểu sau khi lên làm tổng thống của ông Trump đã thể hiện rõ ý định của nước Mỹ để tiến đến "America First". Những hành động chống phá của các tổ chức phản động đang suy yếu đi là một điều rõ ràng. Một đòn tâm lí này chắc cũng một phần đẩy lùi mấy ý định của bọn Việt Tân.

13:40:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Sự tiếp xúc, nói chuyện của các đại biểu cấp cao của 2 nước cho thấy Việt Nam và Mỹ là những người bạn chứ không hề có việc phụ thuộc hay đại loại như thế. Việc ông Trump phát biểu không đồng tình với Triều Tiên hay để dập tắt ý hy vọng của các tổ chức phản động thì Hoàn toàn là Ý nghĩa của ông và Toàn nước Mỹ. Đó cũng là một tín hiệu đối với các tổ chức phản động là đến lúc dừng lại rồi.

14:49:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng sẽ được coi là tiền đề lớn cho chúng ta vươn cao hơn và nâng coa uy tín ra trường quốc tế, Chuyến thăm của ông Trump sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ vốn đang trên đà phát triển vì vậy trong thời gian này hãy chứng tỏ chúng ta là một đất nước đầy tiền năng và thân thiện

23:21:00, 7 thg 11, 2017 Reply

ông Trump không chỉ là Tổng thống Mỹ tiếp một lãnh đạo Việt Nam sớm nhất sau khi nhậm chức (gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ sau 4 tháng bước vào nhiệm kỳ, cũng là lãnh đạo đầu tiên thuộc khối ASEAN được ông tiếp tại Nhà Trắng) mà còn chọn Việt Nam - một nước XHCN từng là “cựu thù” thời giữa thế kỷ XX làm điểm dừng chân đầu tiên trong các nước Đông Nam Á.

23:22:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Lên án chính quyền Kim Jong Un, ông Trump nhằm ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, bảo vệ hai đồng minh thân cận Nhật - Hàn, tránh xung đột trên bán đảo Triều Tiên, thỏa hiệp với ... một nước XHCN khác là Trung Quốc trong bàn cờ chính trị Đông Bắc Á.

23:23:00, 7 thg 11, 2017 Reply

chính sách “America First”, ông Trump cũng đã không ít lần khẳng định Mỹ sẽ không phí tiền tài trợ cho mấy âm mưu, hoạt động giật dây, kích động “cách mạng đường phố”, bạo loạn lật đổ như từng xảy ra tại Nam Tư cũ, không gian “hậu Xôviết” hay “Mùa xuân Ả rập”. Mối bận tâm của ông bây giờ trước tiên là nước Mỹ, nhân dân Mỹ, nếu chính sách đối ngoại thì là chống IS, bán đảo Triều Tiên, tự do hàng hải...

23:23:00, 7 thg 11, 2017 Reply

trong quá trình vận động tranh cử cũng như khi đã trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump thể hiện quan điểm không ưng ý với những người nước ngoài nhập cư vào Mỹ làm ảnh hưởng đến việc làm, môi trường xã hội, an ninh nội địa của dân Mỹ; vì thế có lẽ không ưa gì cái lũ thất trận trong chiến tranh Việt Nam, tài trợ cho đến tận răng vẫn thua Cộng sản, đu càng trực thăng sang bên này rồi còn la lối, phá phách, làm bẩn nước Mỹ.

23:24:00, 7 thg 11, 2017 Reply

trong quá trình vận động tranh cử cũng như khi đã trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump thể hiện quan điểm không ưng ý với những người nước ngoài nhập cư vào Mỹ làm ảnh hưởng đến việc làm, môi trường xã hội, an ninh nội địa của dân Mỹ; vì thế có lẽ không ưa gì cái lũ thất trận trong chiến tranh Việt Nam, tài trợ cho đến tận răng vẫn thua Cộng sản, đu càng trực thăng sang bên này rồi còn la lối, phá phách, làm bẩn nước Mỹ.

10:19:00, 8 thg 11, 2017 Reply

Với lời mời của chủ tịch nước Trần Đại Quang,tổng thông Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 - 12/11/2017.Sự kiện này cho thấy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước đang ngày càng có những bước tiến mới.Qua việc gặp gỡ này,quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ sẽ được phát triển hơn nữa,bè lũ cờ vàng sẽ tức bực lắm đây.

22:06:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Trong chuyến thăm đầu tiên kể từ ngày nhậm chức đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương (từ 3/11 đến 14/11/2017), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ lần lượt thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mà ông Trump đến thăm trên cương vị Tổng thống, trong đó ông sẽ dự Hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng và ra Hà Nội thăm cấp Nhà nước chính thức Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến sẽ hội đàm, gặp gỡ cả bốn vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (trong ngày 11 và 12/11/2017).

11:01:00, 18 thg 11, 2017 Reply

thật buồn cho những con chó khi biết bố mình đi bắt tay với người khác, mặc cho những con chó sủa ăng ẳng mà chẳng làm được gì...thiết nghĩ Trump sẽ biết phân biệt chó nuôi trong nhà tốn cơm và chẳng bằng đi hợp tác làm ăn kinh tế với các nước khác như Việt Nam

14:08:00, 19 thg 11, 2017 Reply

đám cờ vàng 3 que nhìn chính người cha của mình bắt tay với Việt Nam mà như lệ đổ trong lòng căm nín chẳng nói nên điều gì nữa.nhưng cũng chịu thôi,tốt nhất bỏ cái thói xạo lol của bọn 3 que 3 xạo đi.bọn nó chỉ được cái phát ngôn bừa bãi xong mấy ngày rồi lại tự vả vào mồm bọn chúng thôi.chẳng làm được gì ngoài việc khiến cho ngừi đời cười thôi

22:48:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Có lẽ đến lúc này, giới dân chủ Việt mới thấy ngấm lời khuyên của ông Obama trước đó “muốn có dân chủ phải tự thân đấu tranh”, ý rằng đừng dựa dẫm vào chúng tôi! Còn đến Tổng thống Trump thì ông tuyên bố thẳng thừng, đây là chuyện nội bộ của mỗi nước. Ông Trump giải thích y như “dư luận viên” – hàm ý những người bất đồng quan điểm với giới dân chủ vốn bị chụp mũ bằng cách miệt thị này hay cách giảng giải nhiều năm trước của cơ quan tuyên giáo Nhà nước với họ, mỗi nước có bối cảnh lịch sử, phát triển, văn hóa…khác nhau, sao Mỹ cứ bắt Việt phải tuân theo các kiểu dân chủ y hệt Mỹ!

13:27:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Ông Trump theo lịch trình thì sau khi dự APEC sẽ có chuyến thăm chính thích Việt Nam luôn thì phải. Điều đó thể hiện phần nào thái độ của con người quyền lực bậc nhất nước Mỹ với Việt Nam trong thời gian này. Chắc hẳn sau chuyến thăm chính thức, bằng vào sự nhiệt tình hiếu khách và những điều tốt đẹp và đất nước, mối quan hệ 2 nước sẽ tốt đẹp hơn. Trump quả thật là không hề dễ dàng đoán một chút nào!

13:28:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Những bài phát biểu sau khi lên làm tổng thống của ông Trump đã thể hiện rõ ý định của nước Mỹ để tiến đến "America First". Những hành động chống phá của các tổ chức phản động đang suy yếu đi là một điều rõ ràng. Một đòn tâm lí này chắc cũng một phần đẩy lùi mấy ý định của bọn Việt Tân. Đó mãi chỉ là một âm mưu xấu nhằm chia rẽ khói đại đoàn kết dân tộc

13:29:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng sẽ được coi là tiền đề lớn cho chúng ta vươn cao hơn và nâng coa uy tín ra trường quốc tế, Chuyến thăm của ông Trump sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ vốn đang trên đà phát triển vì vậy trong thời gian này hãy chứng tỏ chúng ta là một đất nước đầy tiền năng và thân thiện. APEC đã thành công những rận vẫn không thôi kêu

13:30:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Sự tiếp xúc, nói chuyện của các đại biểu cấp cao của 2 nước cho thấy Việt Nam và Mỹ là những người bạn chứ không hề có việc phụ thuộc hay đại loại như thế. Việc ông Trump phát biểu không đồng tình với Triều Tiên hay để dập tắt ý hy vọng của các tổ chức phản động thì Hoàn toàn là Ý nghĩa của ông và Toàn nước Mỹ. Đó cũng là một tín hiệu đối với các tổ chức phản động là đến lúc dừng lại rồi. Sẽ chẳng còn ai muốn tài trợ cho chúng nữa

13:31:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 - 12/11/2017. Trước khi tới Hà Nội làm việc song phương, ngày 10/11, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Điều đó cho thấy quan hệ Việt - Mỹ đang khá tốt đẹp. Và những ai đang cố ý đi ngược lại điều đó thì đương nhiên sẽ bị xử lý!

13:32:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Chuyến thăm của ông Trump sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ vốn đang trên đà phát triển. 2017 là năm quan hệ giữa hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Hồi tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên tới Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống. Ông trump sẽ mang lại một làn gió mới thổi vào quan hệ giữa hai nước Việt Mỹ

13:32:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Chắc chắn đám đu càng, thất trận cũng không được ông TRump hoan nghênh lắm rồi. Ông ấy đâu có ưa gì mấy người nhập cư bất hợp pháp, ăn bám và chỉ kéo kinh tế Mỹ trì trệ xuống cộng với các khoản tiền chi ra để phục vụ cho đám này nuôi cái ảo tưởng quay lại đất nước làm bá chủ, tiếp tục bóc lột người dân. Hi vọng chuyến thăm sẽ đặt quan hệ tốt đẹp cho 2 nước Việt - Mỹ

22:41:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Ông ấy đâu có ưa gì mấy người nhập cư bất hợp pháp, ăn bám và chỉ kéo kinh tế Mỹ trì trệ xuống cộng với các khoản tiền chi ra để phục vụ cho đám này nuôi cái ảo tưởng quay lại đất nước làm bá chủ, tiếp tục bóc lột người dân

13:20:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Đám dân chủ giả hiệu vẫn nhai đi nhai lại những luận điệu, những kịch bản hành động cũ rích, thì dĩ nhiên kết quả chúng nhận được cũng sẽ vẫn dừng lại ở sự thất vọng, tủi hổ ê chề mà thôi. Ruồi nhặng thì vẫn mãi bị xua đuổi, vì con người đâu vốn có ưa đám ruồi nhặng bao giờ đâu.

13:21:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Vẫn là kịch bản quen thuộc, nhằm thời điểm Việt Nam sắp diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế lớn thì đám dân chủ rởm lại bắt đầu cho ra lò các sản phẩm handmade, lần này là thư của bé Nấm, rồi đến cái gọi là tổng hội phụ nữ Âu Cơ gửi lời thỉnh cầu đến bà Trump… để làm quà tặng gửi tới các nhà lãnh đạo nước Mỹ - cái nôi nuôi dưỡng chúng, với niềm hy vọng vô bờ bến sẽ được nhận được sự để ý của họ.

15:13:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Trump thể hiện quan điểm không ưng ý với những người nước ngoài nhập cư vào Mỹ làm ảnh hưởng đến việc làm, môi trường xã hội, an ninh nội địa của dân Mỹ; vì thế có lẽ không ưa gì cái lũ thất trận trong chiến tranh Việt Nam

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !