20/11/2017

TRÒ LỐ MANG TÊN “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2017”

Written By Unknown on 20/11/2017 | 20:30

[Lúa]

Cứ nghe đến giải thưởng “nhân quyền”, “dân chủ” hàng năm của các tổ chức phi chính phủ, nhiều người Việt Nam không khỏi nực cười, bởi lẽ gọi là giải thưởng trao cho các cá nhân xuất sắc về nhân quyền, dân chủ ở các nước, nhưng hầu hết các giải thưởng này đều trao cho các cá nhân bị người dân ở các nước lên án, bị pháp luật các nước sở tại trừng phạt vì các hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều cá nhân Việt Nam thường xuyên được các tổ chức dân chủ, nhân quyền bên ngoài vì những “đóng góp” cho những hành động gây rối, chống phá, phá hoại cuộc sống bình yêu của người dân như Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Cấn Thị Thuê,… Và “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” cũng là một trò lố như vậy.

Ngày 10/11/2017, tại Mỹ, tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã công bố danh sách các cá nhân, tổ chức được nhận giải thưởng  Giải Nhân quyền Việt Nam năm 2017 bao gồm 3 nhà “dân chủ”: Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục Sư Y Yích và tổ chức Hội Anh Em Dân Chủ. Buổi lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 10 tháng 12 năm 2017 tại California, Hoa Kỳ, đúng Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 69, và cũng đánh dấu 20 năm hoạt động của Mạng Lưới Nhân Quyền.
Trò lố mang tên "Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2017" 

Cũng giống như Giải thưởng năm 2016 được trao cho “dân oan” Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu, luật sư Võ An Đôn và mạng lưới blogger Việt Nam; nhìn vào danh sách các cá nhân và tổ chức nhận giải thưởng của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, có thể thấy, đây đều là các cá nhân có hành vi chống đối, âm mưu lật đổ nhà nước CHXHCN Việt Nam, từng bị dư luận trong nước lên án mạnh mẽ. Đó là 2 blogger chống đối Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - những kẻ “ném đá giấu tay”, lợi dụng Internet và mạng xã hội để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình chống chính quyền; là Mục sư Y Tích - kẻ đang bị kết án 12 năm tù cho những hành vi lợi dụng tôn giáo để kích động đồng bào Gia Lai chống đối chính quyền và cuối cùng là tổ chức phản động Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội cầm đầu đang bị cơ quan an ninh triệt phá mạnh mẽ. Tất cả những cái tên trong danh sách nhận giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017 đều đang lĩnh án trong tù, phải chịu hậu quả do những hành vi mình gây ra.

Có thể thấy, mặc dù với tiêu chí “bày tỏ tình liên đới với những kẻ dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ vì những quyền căn bản cho nhân dân Việt Nam” nhưng tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam với cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền 2017” đã thể hiện thái độ thù địch sâu sắc với chính quyền Việt Nam, vu cáo trằng trợn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Việc trao giải thưởng nhằm “ngụy trang” số tiền tài trợ cho các đối tượng chống đối như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh,... để các đối tượng “an ủi” phần nào những ngày tháng trong tù đồng thời, thúc đẩy các đối tượng chống đối ở trong nước tiếp tục hoạt động. 

Rõ ràng, dù được che giấu dưới cái tên mĩ miều “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” tuy nhiên có thể thấy đây là chiêu trò lợi dụng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, lợi dụng bình phong để tài trợ cho các tổ chức và cá nhân phản động ở Việt Nam.

17 Nhận xét

22:18:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Không ai còn lạ lẫm gì với chiêu trò "trao giải" của các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tôn giáo". Nhìn danh sách đề cử trao giải là những cá nhân, tổ chức thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, kích động và lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền".

22:29:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong. ĐÂy chẳng qua trò mèo lừa dân mà thôi.

22:37:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong

06:03:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Cứ đến dịp quốc tế kỷ niệm ngày nhân quyền là lại xuất hiện giải thưởng nhân quyền. Đây vốn là giải thưởng của mạng lưới nhân quyền - một tổ chức ô hợp chẳng có tư cách pháp nhân gì của các đối tượng phản động lưu vong. Các đối tượng được trao cái giải thưởng này hàng năm cũng không phải là những cái tên gì xa lạ, vẫn là các đối tượng mang trong mình những tội lỗi đang hoặc đã phải vào trại để cải tạo. Cứ thử hỏi xem người tổ chức như vậy và cá nhân được nhận giải như vậy có nực cười cho thiên hạ không chứ.

06:11:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Cái giải thưởng nhân quyền này mục đích không có gì khác ngoài việc kêu gọi các 'nhà đầu tư' hãy tiếp tục rót tiền vào túi các đối tượng phản động lưu vong. Để từ đó, các đối tượng này tiếp tục có các hoạt động 'tiếp sức' cho các đối tượng dân chủ ở trong nước hoạt động.

17:22:00, 21 thg 11, 2017 Reply


Rõ ràng, dù được che giấu dưới cái tên mĩ miều “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” tuy nhiên có thể thấy đây là chiêu trò lợi dụng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, lợi dụng bình phong để tài trợ cho các tổ chức và cá nhân phản động ở Việt Nam.

17:22:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong.

20:03:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Thật hài hước bà con ạ, những người nhận giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017 là ai ạ, xin thưa đó là Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Mục sư Y Tích, - những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và đang chịu hình phạt là cải tạo trong tù. Phải chăng đây chỉ là vỏ bọc để hợp thức hóa số tiền hỗ trợ thương đau cho các đối tượng này vì hoạt động tích cực mà vi phạm pháp luật phải ngồi tù

21:30:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Rõ ràng, dù được che giấu dưới cái tên mĩ miều “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” tuy nhiên có thể thấy đây là chiêu trò lợi dụng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, lợi dụng bình phong để tài trợ cho các tổ chức và cá nhân phản động ở Việt Nam.

16:14:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Nhìn qua cứ như giải ủng hộ, giải động viên cho hội anh em dân chủ tiếp tục thực hiện công việc của mình ấy.Tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trao giải ủng hộ động viên để vào tù bóc lịch ấy. Một giải thưởng hết sức hài hước.

16:19:00, 25 thg 11, 2017 Reply

Cũng là một tổ chức trá hình để trao giải cho anh em hoạt động năng nổ trong công tác chống phá nhà nước thôi mà. Nếu nó mà được xã hội công nhận thì đã không phải chui qua tận Mỹ để tổ chức như thế. Những người được trao giải cũng như là một lời cảnh báo sắp chịu án phạt hình sự thôi. Điển hình như các cái tên được nêu trên thôi.

17:30:00, 26 thg 11, 2017 Reply

mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò “trao giải” của các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”. Nhìn danh sách đề cử trao giải là những cá nhân, tổ chức thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, kích động và lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền

17:30:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Bản chất của giải thưởng Nhân quyền là hành động cổ xúy cho những kẻ “phường giá áo túi cơm”, những kẻ lợi dụng vỏ bọc “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” để chống phá nhà nước, lừa bịp nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc,…

17:31:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Việc trao giải của tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là hành động sai trái, cổ xúy cho hành động chống phá Việt Nam, do đó cần phải lên án mạnh mẽ. Việc “trao giải” cho các đối tượng “dân chủ” chỉ khiến cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ “dân chủ” và những giải thưởng liên quan đến “nhân quyền” mà thôi

17:32:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn..

17:33:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong.

20:15:00, 1 thg 12, 2017 Reply

đéo nhịn được cười cho những kẻ sống ở thời đại này rồi nhưng vẫn chưa biết là mình chỉ là thằng ăn bám là con chó hoang cho thằng cẩu quyền ở mĩ..thực ra thì những tên tâm thần này làm nhân quyền chẳng mục đích gì ngoài việc kiếm những món tiền từ các tổ chức nước ngoài với mục đích chống phá Việt Nam

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !