02/11/2017

TƯỞNG NIỆM DIỆM CHẾT: TỰ TÁT VÀO MẶT MÌNH!

Written By Unknown on 02/11/2017 | 16:24

[Tọa Sơn]

Như thành thông lệ trong vài năm gần đây, cứ đến gần ngày Diệm nằm xuống dưới tay của những người chiến hữu của mình do được sự cho phép của chính quyền Mỹ trong năm 1963, là một số kẻ hâm mộ cờ vàng, hằn học cờ đỏ, tham lam quyền lực lại tổ chức lễ kỷ niệm về cái chết thảm này của vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam cộng hòa. Trước đây, các hoạt động kỷ niệm này diễn ra lẻ tẻ tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, và những khó khăn trong công cuộc chống lại Đảng và Nhà nước ta mà các đối tượng này bắt đầu làm màu nhân ngày Diệm chết. Thế là ở trong nước, 1 số linh mục tổ chức đến bên mộ Diệm kêu khóc, ở ngoài nước thì lập bàn nhỏ lệ. Tại sao Diệm chết tức tưởi vậy mà sau bao năm bỗng dưng được người đời tưởng nhớ đến.
 
Nước mắt cá sấu của đám linh mục xấu
- Số phản động ngoài nước và rân chủ trong nước trong nhiều năm qua tổ chức đấu tranh trong vô hồn vì ngoài lá cờ vàng 3 que thì con rối Việt Nam cộng hòa mục nát ngày xưa không có bất cứ một giá trị tinh thần nào để cho các đối tượng tụ họp lại với nhau. Do đó, một thực tế là trong nhiều năm qua, các tổ chức chống Đảng và Nhà nước ta thì nhiều nhưng phân tán, hoạt động chống phá không có hiệu quả. Và nhìn đi, nhìn lại, các đối tượng phản động lại tìm đến Diệm bởi hào quang mà truyền thông Mỹ đã tốn nhiều công sức để lăng xê trên trường quốc tế và với người dân lúc bấy giờ. Chúng hi vọng là sẽ dùng hồn ma của Ngô Đình Diệm sẽ trở thành một biểu tượng bên cạnh cờ vàng 3 que.

- Có thể nói Diệm là ánh sáng huy hoàng một thời của Thiên chúa giáo khi anh em Diệm Nhu là con chiên ngoan đạo của Chúa, và Thiên chúa giáo thời gian đó đã có nhiều hành động chi phối với các quyết định chính trị của miền Nam lúc bấy giờ. Và nhiều linh mục Thiên chúa giáo bây giờ không chỉ muốn rao giảng cho vài trăm con tin mà còn muốn nắm quyền lực chính trị ở trong tay.

Nhưng để rồi chính những người tổ chức lễ kỷ niệm lại không lường được mình đã tự tay vả vào mặt của chính mình. Vì sau vây?
- Thứ nhất, nhắc đến Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Việt Nam cộng hòa là nhắc tới một con người độc tài và chế độ gia đình trị. Được sự bảo kê của Mỹ, Ngô Đình Diệm đã thẳng tay trấn áp các phe cánh chính trị khác, cùng với truyền thông Mỹ lăng xê mình lên như ngôi sao sáng nhất bầu trời Đông Nam Á lúc bấy giờ. Khi lên tới đỉnh cao của quyền lực thì lúc bấy giờ tài năng không xứng với chức vụ của Diệm mới bộc lộ ra. Để rồi, Diệm đã cho các em trai, em dâu của mình can dự quá sâu và quá lộng hành vào hệ thống chính quyền miền Nam lúc bấy giờ. Đây đã gây nên sự bất mãn, sự ức chế và sự không kiểm soát được quân đội của chính Diệm. Vậy kỷ niệm ngày Diệm chết ở đây không khác gì những kẻ phát xít kỷ niệm Hitle cả.

- Thứ hai, trong khi đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm. Chính cuộc đàn áp Phật giáo trên quy mô lớn dưới sự chỉ đạo của Ngô Đình Diệm đã khiến nhiều người thương vong và đỉnh điểm là Thiền sư Thiện Mỹ châm lửa tự thiêu trước Nhà thờ Đức Bà.

- Thứ tư, nếu Diệm còn sống đến năm 1975, và pháp luật quốc tế công bằng thì Diệm hoàn toàn có thể bị tòa án quốc tế xét xử với tội danh tội ác chống lại loài người. Còn nhớ ngay khi lên nắm quyền, Diệm đã đề ra luật 10-59 lê máy chém đi khắp miền Nam, giết người không cần xét xử nếu chúng cho là người cộng sản hoặc giúp cộng sản. Điều này đã gây nên sự man rợ và tang thương cho toàn miền Nam lúc bấy giờ.
 
Diệm sẽ không vui khi cờ Mỹ bên bàn thờ của mình đâu
- Thứ ba, nguyên nhân sâu xa dẫn tới cuộc đảo chính chính là do Diệm mâu thuẫn với chính quyền Hoa Kỳ. Từ việc quản lý có nhiều sai lầm, tham nhũng sâu rộng, yếu kém trong cuộc chiến chống cộng và có dấu hiệu không nghe lời Mỹ. Diệm được Mỹ phù phép cho lên nắm quyền ở miền Nam để gây dựng một con rối từ người lãnh đạo cho đến cả chính quyền Sài Gòn đó. Vậy mà Diệm lại thể hiện sự bất tài, bất lực trước thời cuộc công khai chống lại các chỉ thị của Washington về việc cải tổ bộ máy, đưa người thân ra khỏi hệ thống chính trị, và ngỏ ý không chấp nhận việc Mỹ muốn đưa quân vào miền Nam. Và Mỹ đưa Diệm lên được thì cũng sẽ đưa Diệm xuống được. Cho nên chỉ cần một cái gật đầu của một vị tổng thống của bên kia bán cầu là quân đội Sài Gòn – đội quân làm đảo chính giỏi hơn đánh nhau đã nhanh chóng lật đổ chính quyền của Diệm, để rồi anh em nhà Diệm Nhu đã nhận cái kết thảm. Và việc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước. 

Thiết nghĩ Diệm có linh thiêng cũng sẽ nghiến răng kèn kẹt vì để lá cờ Mỹ lại để bên bàn thờ của Diệm, vì có những kẻ đến cúi đầu tưởng nhớ đến Diệm nhưng cách đây 54 năm lại ồ ra đường nhân ngày Diệm chết. 

46 Nhận xét

22:11:00, 4 thg 11, 2017 Reply

nếu chúng ta để ý sẽ thấy rằng, những kẻ đến kỷ niệm ngày giỗ ngô đình diệm đều là những đối tượng có tư tưởng chống đối, theo mỹ ngụy, chống đối chính quyền, và lướt qua thì thấy có rất nhiều trong số đó là linh mục theo thiên chúa giáo.

22:18:00, 4 thg 11, 2017 Reply

lại là một cái trò xấu của mấy ông linh mục có tư tưởng lệch lạc rồi. Ai chả rõ ràng những gì mà Ngô Đình Diệm đã gây ra cho đất nước, mà trực tiếp là đã áp bức những người dân miền Nam chứ. Rõ ràng khi mà ông ta phải đã từng chịu ơn chính quyền NGô Đình Diệm thì mới có làm lễ tưởng niệm. Vậy chả phải ông ta vẫn còn tơ tưởng cái chế độ tay sai đó sao

22:18:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Dòng chúa cứu thế đã và đang chứa đựng nhiều tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai của các thế lực thù địch với Việt Nam chống phá lại đất nước ta.

22:20:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Làm linh mục không chịu tu hành cho tốt, lại đi làm lễ tưởng niệm cho một kẻ cầm đầu chính quyền tay sai bán nước ngày xưa. Hiện nay làm như thế chả khác nào đang có mưu đồ chính trị, muốn lật lại lịch sử. Thử hỏi Ngô Đình Diệm có công cán gì mà đòi tưởng nhớ cơ chứ. Không hiểu sao vẫn có những giáo dân nghe và làm theo được

22:20:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

22:20:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Đây là một trong những chuỗi hoạt động mà các thế lực thù địch bên ngoài cố gắng tổ chức tại Việt Nam để gây dựng lại chế độ Ngụy, gọi hồn những đám thây ma Ngụy binh về phá hoại Việt Nam một lần nữa

22:22:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Ngay như thời kỳ đỉnh cao với sự tiếp sức lớn nhất của đế quốc Mỹ, Việt Nam Cộng hòa vẫn bị chết yêu bởi sự hùng mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam thì ngày này, sẽ không có một sức mạnh nào có thể vực dậy nổi cái chế độ thối nát nhất lịch sử nhân loại đó nữa.

22:24:00, 4 thg 11, 2017 Reply

Không phải cứ một Đảng lãnh đạo là đọc tài bởi vì chế độ đa đảng không phải là dấu hiệu của dân chủ, chế độ một đảng không phải là nguyên nhân của mất dân chủ. Cái gốc để bảo đảm dân chủ hay không dân chủ là tư liệu sản xuất nằm trong tay ai. Dưới chủ nghĩa xã hội tư liệu sản xuất nằm trong tay nhân dân lao động và họ là người làm chủ xã hội.

22:51:00, 4 thg 11, 2017 Reply

có thể nói, qua vụ việc này, chúng ta đã thấy rõ bộ mặt thật của đám phản quốc, chúng sẵn sàng theo bọn phản động, và chắc hẳn chúng ta đã thấy rõ bản chất của tên đội lốt linh mục nguyễn duy tân, một kẻ chống phá chính quyền có tiếng trong công giáo.

23:35:00, 4 thg 11, 2017 Reply

những tiếng khóc thương âm mưu của linh mục và giáo dân phản động,những đối tượng có tư tưởng sai lệch,chống đối lại đảng và nhà nước ta.Mọi hoạt động của chúng sẽ làm cho nhân dân ta thêm gắn bó đoàn kết bài trừ.Tất cả phần tử cực đoan sẽ sớm nhận được những hậu quả thích đáng.

06:30:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Cái buổi tưởng niệm của Dòng chúa cứu thế khiến người khác phải cười đểu. Tưởng niệm Ngô Đình Diệm - kẻ giết người tàn ác vào bật nhất của Việt Nam trong khi những người tưởng niệm lại luôn đi tuyên truyền về đạo lý, về triết lý về những bài học luân thường đạo lý. Tưởng niệm kẻ giết người chẳng khác nào dạy người khác cũng nên trở thành những kẻ tàn ác như thế,

06:52:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Dòng chúa cứu thế đúng là đang tư tái vào mặt mình. Tưởng niệm ai? Hóa ra tưởng niệm Ngô Đình Diệm. Vâng tưởng niệm Ngô Đình Diệm một kẻ mà khi nhắc đến cả dân tộc ta hải nói lên sự sợ hãi tột độ. Vì sao ư? Vì đơn giản Ngô Đình Diệm chính là một trong những tay sai của đế quốc Mỹ thực hiện việc đàn áp người dân miền Nam Việt Nam. Chính y đã chỉ đạo tay sai lê máy chém đi khắp miền Nam Việt Nam để giết hại những ai mà chúng nghi ngờ là Việt Minh. Dòng chúa cứu thế đi tưởng niệm y chẳng khác nào lấy y làm người để tôn thờ để hướng con chiên mình học theo. Thật quá thất vọng với Dòng chúa cứu thế.

06:59:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Dòng chúa cứu thế đang hướng con chiên mình tin rằng Ngô Đình Diệm là kẻ đáng để học tập, noi theo. Điều này lại không đúng như những gì Chúa dạy phải làm người lương thiện. Vâng chính điều này Dòng chúa cứu thế đang tự vả vào mặt mình.

13:03:00, 5 thg 11, 2017 Reply

nguyên nhân sâu xa dẫn tới cuộc đảo chính chính là do Diệm mâu thuẫn với chính quyền Hoa Kỳ. Từ việc quản lý có nhiều sai lầm, tham nhũng sâu rộng, yếu kém trong cuộc chiến chống cộng và có dấu hiệu không nghe lời Mỹ. Diệm được Mỹ phù phép cho lên nắm quyền ở miền Nam để gây dựng một con rối từ người lãnh đạo cho đến cả chính quyền Sài Gòn đó. Vậy mà Diệm lại thể hiện sự bất tài, bất lực trước thời cuộc công khai chống lại các chỉ thị của Washington về việc cải tổ bộ máy, đưa người thân ra khỏi hệ thống chính trị, và ngỏ ý không chấp nhận việc Mỹ muốn đưa quân vào miền Nam.

13:04:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Cho nên chỉ cần một cái gật đầu của một vị tổng thống của bên kia bán cầu là quân đội Sài Gòn – đội quân làm đảo chính giỏi hơn đánh nhau đã nhanh chóng lật đổ chính quyền của Diệm, để rồi anh em nhà Diệm Nhu đã nhận cái kết thảm. Và việc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước.

13:08:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Từ việc quản lý có nhiều sai lầm, tham nhũng sâu rộng, yếu kém trong cuộc chiến chống cộng và có dấu hiệu không nghe lời Mỹ. Diệm được Mỹ phù phép cho lên nắm quyền ở miền Nam để gây dựng một con rối từ người lãnh đạo cho đến cả chính quyền Sài Gòn đó. Vậy mà Diệm lại thể hiện sự bất tài, bất lực trước thời cuộc công khai chống lại các chỉ thị của Washington về việc cải tổ bộ máy, đưa người thân ra khỏi hệ thống chính trị, và ngỏ ý không chấp nhận việc Mỹ muốn đưa quân vào miền Nam.

13:09:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Và việc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước.

13:09:00, 5 thg 11, 2017 Reply

trong khi đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm.

13:10:00, 5 thg 11, 2017 Reply

trong khi đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm. Chính cuộc đàn áp Phật giáo trên quy mô lớn dưới sự chỉ đạo của Ngô Đình Diệm đã khiến nhiều người thương vong và đỉnh điểm là Thiền sư Thiện Mỹ châm lửa tự thiêu trước Nhà thờ Đức Bà.

13:10:00, 5 thg 11, 2017 Reply

rước đây, các hoạt động kỷ niệm này diễn ra lẻ tẻ tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, và những khó khăn trong công cuộc chống lại Đảng và Nhà nước ta mà các đối tượng này bắt đầu làm màu nhân ngày Diệm chết. Thế là ở trong nước, 1 số linh mục tổ chức đến bên mộ Diệm kêu khóc, ở ngoài nước thì lập bàn nhỏ lệ. Tại sao Diệm chết tức tưởi vậy mà sau bao năm bỗng dưng được người đời tưởng nhớ đến.

13:11:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Diệm đã cho các em trai, em dâu của mình can dự quá sâu và quá lộng hành vào hệ thống chính quyền miền Nam lúc bấy giờ. Đây đã gây nên sự bất mãn, sự ức chế và sự không kiểm soát được quân đội của chính Diệm. Vậy kỷ niệm ngày Diệm chết ở đây không khác gì những kẻ phát xít kỷ niệm Hitle cả.

14:01:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Chúng ta thấy âm mưu lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước của số chức sắc cực đoan trong các tôn giáo, cũng như các thế lực thù địch nước ngoài. Ngay lúc này, hơn bao giờ hết, mỗi người dân Việt Nam trước vận mệnh của dân tộc, phải nâng cao cảnh giác với các chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" của các thế lực thù địch, không để chúng có điều kiện lừa bịp, lôi kéo dụ dỗ vào các hoạt động chống chính quyền nhân dân, đồng thời phối hợp với các cơ quan ban ngàng chức năng tố giác, đấu tranh, tiêu diệt những kẻ bán nước hại dân này.

14:09:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Nghịch lý, trớ trêu chúng lại ca ngợi chế độ độc tài gia đình trị của Ngô Đình Diệm, của chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát bị dân ta đánh dạt sang Mỹ. Trong các cuộc biểu tình với danh nghĩa "yểm trợ quốc nội" chúng giơ cao cờ ba que (thứ đại diện cho Việt Nam Công hòa), áo quần chúng mặc lên "show" cũng điểm tiết cờ ba sọc, và gần đây nhất là cuộc biểu tình với lý do "tôm cá" mà nhiều trang báo đưa tin do bọn vong nô Việt Nam cộng hòa châm ngòi cũng giương cao cờ ba sọc.

14:14:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Tổng thống Diệm tập trung trong tay những quyền hành “hợp hiến” to lớn mà Quốc hội chỉ là một bộ phận phụ thuộc được dùng để luật hóa các quyết định chính trị của hành pháp mà thôi. Cũng do đó, tinh thần Tam quyền Phân lập cơ bản được đề ra trong Hiến pháp chỉ còn là chiêu bài xảo trá để đánh bóng cho chế độ mà thôi. Thế mà đám dân chủ lại khóc mướn cho một kẻ như vậy thì thật là hài hước

14:16:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Chính quyền của Ngô Đình Diệm luôn luôn quan niệm cộng sản là kẻ thù chính, nhiệm vụ phản công là tối ưu. Ngô Đình Diệm đã tuyên bố: "Thấy cộng sản ở đâu là phải bắn bỏ ngay, thấy ai tuyên truyền cho cộng sản cũng bắn bỏ ngay”... Vậy mà hôm nay, kẻ đội lốt linh mục Lê Ngọc thanh lại ngang nhiên ca ngợi tôn vinh những con thú như Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, hành động đó đã chà đạp lên xương máu của bao lớp người đi trước, cổ vũ cho hành động tàn sát nhân dân của chế độ Việt Nam cộng hòa, coi cái chết của hàng triệu triệu đồng bào ta là thích đáng, phủ nhận thành quả cách mạng của cả dân tộc

14:22:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Mỗi người dân Việt Nam chúng ta dù lớn, bé đều biết đến bạo chúa Ngô Đình Diệm. Sự tàn ác của Ngô Đình Diệm gắn liền với cái máy chém lê đi khắp miền Nam Và câu nói nổi tiếng của ông ta "Thà giết nhầm còn hơn bỏ xót"!. Ông Ngô Đình Diệm còn rất nổi tiếng với các khẩu hiệu: "đồng tâm diệt cộng", "tiêu diệt cán bộ nằm vùng", "tiêu diệt cộng sản tận gốc", thể hiện quyết tâm chống Chủ nghĩa Cộng sản tới cùng của ông.

14:25:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Một kẻ đang tâm bán rẻ lương tâm của bản thân để đi theo danh vọng của đồng tiền và quyền lực. Nếu chỉ dừng ở mức độ cá nhân thì không có gì đáng nói, nhưng với Ngô Đình Diệm để thực hiện mưu đồ đó, hắn sẵn sàng phản bội lại cả quốc gia, dân tộc mình để làm tay sai cho lũ cướp nước. Một kẻ như vậy có đáng để tôn vinh như vậy không?

14:32:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Nhắc đến Việt Nam cộng hòa là nhắc đến chế độ tay sai, thú tính với núi tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết, nó là thứ con lai, là một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ. Vậy mà vẫn có kẻ đứng ra khóc thuê cho Ngô Đình Diệm thì đúng là không thể "ngửi" được

22:22:00, 5 thg 11, 2017 Reply

Anh em Diệm Nhu cũng chỉ là con tốt trên bàn cờ của Mỹ,khi cần thiết mới dùng,không cần thiết nữa thì cho đi mà không chút thương hại,cái chết thê thảm và man rợ của anh em Diệm Nhu do Mỹ gián tiếp gây ra,ấy thế mà con cháu bây giờ lại đưa cờ Mỹ đặt ngay bên cạnh bàn thờ. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ,tự tay bôi tro trát trấu và mặt mình.

21:44:00, 6 thg 11, 2017 Reply

Thực sự đây là một việc làm quá lố của những thành phần phản động nối gót những giáo dân có tư tưởng sai trái.Mục đích chống phá đảng và nhà nước ta.
Một cái tiêu đề rất hay của bài viết này đó là:"Tưởng niệm diệm chết,tự tay vả vào mặt mình",lý do thì chắc chỉ có bọn ngu cờ ba sọc không biết gì về lịch sử của mình là không biết thôi.Diệm đã bị chính tay sai của mình giết hại dưới sự chỉ huy của Mỹ

13:17:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Một kẻ sẵn sàng tàn sát đồng bào của mình thì không bao giờ xứng đáng được nhắc tên để tưởng nhớ hay biết ơn cả. Một tay sai chính hãng của Mỹ thời bấy giờ mà lại được các linh mục tưởng nhớ đến như vậy. Những suy nghĩ, hành động sai lầm của các linh mục tôn thờ, thật không đáng. Các vị linh mục nên điều chỉnh lại hành vi của mình trước mắt con chiên.

13:43:00, 7 thg 11, 2017 Reply

Diệm và bè lũ tay sai đã tàn sát nhân dân miền Nam như thế nào thì không nói ắt hẳn là người Việt Nam ai cũng biết. Việc làm của các linh mục là đang đi trái lại với đạo đức, trái lại với những quy luật sống của nhân dân ta. Mong các vị linh mục có những suy nghĩ, định hướng đúng đắn hơn để con chiên của mình có một cái nhìn tốt đẹp nhất.

22:05:00, 12 thg 11, 2017 Reply

Như thành thông lệ trong vài năm gần đây, cứ đến gần ngày Diệm nằm xuống dưới tay của những người chiến hữu của mình do được sự cho phép của chính quyền Mỹ trong năm 1963, là một số kẻ hâm mộ cờ vàng, hằn học cờ đỏ, tham lam quyền lực lại tổ chức lễ kỷ niệm về cái chết thảm này của vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam cộng hòa. Trước đây, các hoạt động kỷ niệm này diễn ra lẻ tẻ tuy nhiên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, và những khó khăn trong công cuộc chống lại Đảng và Nhà nước ta mà các đối tượng này bắt đầu làm màu nhân ngày Diệm chết. Thế là ở trong nước, 1 số linh mục tổ chức đến bên mộ Diệm kêu khóc, ở ngoài nước thì lập bàn nhỏ lệ. Tại sao Diệm chết tức tưởi vậy mà sau bao năm bỗng dưng được người đời tưởng nhớ đến.

21:56:00, 29 thg 11, 2017 Reply

ông Diệm ngày xưa chết bởi chính cái chính quyền của ông ta làm phản dưới sự hậu thuẫn của MỸ. một chính quyền tráo trở phục vụ theo quyền lợi ngoại bang. Ngày nay, đám dân chủ phản động vừa hoài cổ, tôn thờ ông Diệm vừa tôn thờ cái chính quyền phục vụ lợi ích ngoại bang kia, cái chính quyền đã giết chết ông Diệm. Đây quả đúng là mâu thuẫn, là cái tát vào chính mình.

22:08:00, 29 thg 11, 2017 Reply

có lẽ nếu hồn ông Diệm có về chứng những buổi lễ với những bàn thờ của ông cắm đầy cờ Mỹ chắc hẳn ông sẽ rất tức giận, khi mà đã chết bao nhiêu năm rồi thì ông vẫn không thể thoát khỏi số mệnh là con cờ, là công cụ cho Mỹ và nhóm dựa Mỹ, ông được đám con cháu của chính quyền phục vụ ngoại bang đã giết mình, giờ lại cúi đầu giả dối với mình.

09:39:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Mấy chục năm sau giải phóng, chẳng thấy ma nào đến tưởng niệm, cầu nguyện cho anh em họ Ngô cả. Thậm chí còn chẳng biết đích danh hai ngôi mộ ẩn danh "Đệ - Huynh" ở nghĩa trang Lái Thiêu, Bình Dương ấy là của ai. Bỗng dưng từ vài năm nay mấy cha đạo Công giáo bày trò cầu nguyện cho Diệm. Năm nay có cả ban đồng ca, có đóng bộ VNCH, có lai trym

09:39:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Họ Ngô khi còn sống là một tín đồ sùng đạo. Ông ấy "biết tỏ tường" giết người là điều xấu nhưng ông ấy vẫn ra lệnh xuống tay với hàng triệu cái chết của sinh linh thường dân và binh lính liệu có "kính sợ Thiên chúa" và phạm điều răn sát sinh không? Vậy ông ấy lên Thiên Đàng hay xuống Địa ngục?

09:40:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Giáo luật Công giáo lại có quy định không làm lễ thánh cho những kẻ phạm tội ác. Vậy cầu nguyện cho họ Ngô có phải là cầu cho cái ác, có đúng đạo lý? Việc làm của nhóm linh mục nói trên có phải là nguyện vọng của các chức sắc và giáo dân? Hẳn là không vì Giáo phận Sài Gòn có hàng trăm chức sắc và hàng triệu tín đồ Công giáo nhưng họ đã không chủ trương và không đến.

09:40:00, 2 thg 12, 2017 Reply

ai giết chết họ Ngô? Là đồng đảng của ông ấy chứ không phải là cộng sản. Đồng đảng ấy là ai, là bề trên quan thầy Mỹ đã bật đèn xanh, giúp sức cho cuộc đảo chính. Là các quan chức, sĩ quan thân tín dưới quyền, tín đồ công giáo được đối xử như quốc giáo do ông ấy lập ra. Những sĩ quan tín đồ cầm súng bắn vào đầu họ Ngô vẫn còn sống đấy chưa bị Chúa trừng phạt

09:41:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Lễ cầu nguyện hôm qua đầy mâu thuẫn. Một mặt, nó khác gì một cái tát vào mặt quan thầy Mỹ và đám quân quyền lưu vong - những con quỷ Jiu Đa đã gây nên cái chết của họ Ngô, vì họ mà họ Ngô đã chết tức tưởi. Mặt khác, những kẻ dâng thánh lễ cầu nguyện hôm nay rõ ràng là giả nhân giả nghĩa vì họ là những đệ tử của Mỹ, Ngụy - những kẻ đã giết Tổng thống của họ ngay cả khi đã bắt được, bị trói giật cánh khỉ, bị nhồi vào xe bọc thép lẽ ra phải được đối xử như tù binh chiến tranh.

22:20:00, 3 thg 12, 2017 Reply

Ngô Đình Diệm đã gây ra cho đất nước, mà trực tiếp là đã áp bức những người dân miền Nam chứ. Rõ ràng khi mà ông ta phải đã từng chịu ơn chính quyền NGô Đình Diệm thì mới có làm lễ tưởng niệm

00:45:00, 4 thg 12, 2017 Reply

việc tưởng niệm này không khác gì vả vào mặt chính quyền Mỹ đã tráo trở, gián tiếp gây nên cái chết của Diệm trong khi Mỹ còn đang cưu mang bao kẻ phản động, hỗ trợ không ít tiền cho đám linh mục phản động và rân chủ trong nước.

06:48:00, 4 thg 12, 2017 Reply

Nếu chỉ dừng ở mức độ cá nhân thì không có gì đáng nói, nhưng với Ngô Đình Diệm để thực hiện mưu đồ đó, hắn sẵn sàng phản bội lại cả quốc gia, dân tộc mình để làm tay sai cho lũ cướp nước. Một kẻ như vậy có đáng để tôn vinh như vậy không?

14:29:00, 4 thg 12, 2017 Reply

đám rân chủ và các linh mục vẫn cố tình vu cáo chúng ta không có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc đảo chính năm 1963 chính là do các hoạt động đàn áp tôn giáo mà cụ thể là Phật giáo của Ngô Đình Diệm.

10:07:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

10:11:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Việc làm của nhóm linh mục nói trên có phải là nguyện vọng của các chức sắc và giáo dân? Hẳn là không vì Giáo phận Sài Gòn có hàng trăm chức sắc và hàng triệu tín đồ Công giáo nhưng họ đã không chủ trương và không đến.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !