18/11/2017

VIỆT NAM CÓ TỰ DO INTERNET HAY KHÔNG?

Written By Unknown on 18/11/2017 | 04:25

[Tọa Sơn]

Đã thành thông lệ, 14/11 vừa qua, tổ chức Freedom House lại đưa ra bản phúc trình thường niên về “Tự do Internet năm 2017”. Bản báo cáo đưa ra góc nhìn nhận khá bi quan về tự do internet trên thế giới trong đó, cũng như Việt Nam tiếp tục được xếp trong nhóm các nước không có tự do Internet. Lý do vẫn như hàng năm đó là việc Việt Nam đã bỏ tù các blogger, hạn chế quyền tiếp cận thông tin của người dân về các vụ việc hay sử dụng pháp luật để siết chặt quyền tự do Internet của công dân. Báo cáo còn nêu trong năm qua đã có khoảng 19 cá nhân bị bắt vì hoạt động trên mạng trong đó có bản án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức “Mẹ Nấm”. Vậy Việt Nam có mất tự do Internet như bản báo cáo trên trình bày không?

Về Freedom House là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 10/1941 trụ sở đặt ở Hoa Kỳ. Tổ chức này tự gán cho mình sứ mệnh “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu tình hình thực thi các quyền tự do chính trị và dân sự tại các quốc gia trên thế giới”. Từ khi mới ra đời, Freedom House đã là cỗ máy tuyên truyền do cố Tổng thống Roosevelt lập ra để chuẩn bị tâm lý cho công chúng Mỹ đối với việc Mỹ tham chiến trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngày nay, tổ chức này cũng tương tự như Human Rights Watch (HRW) khi luôn đưa ra luận điệu xuyên tạc về các quyền tự do dân chủ của người dân Việt Nam. Do vậy, trong tổng số hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ thì Freedom House chọn danh sách khảo sát theo ý mình nhằm mục đích chính trị.
 
Việt Nam là 1 trong các nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới
Trên thực tế, Việt Nam lại là nước mà Internet phát triển mạnh mẽ khi từ 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong nhóm 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Tính 1/2017, Việt Nam có tới hơn 50 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số trong đó có tới 46 triệu dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số. Riêng với mạng facebook, Việt Nam hiện được xếp nhóm những nước đứng đầu thế giới và mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Đây là kênh thông tin thậm chí là một nơi giao dịch buôn bán khổng lồ ở Việt Nam. Bên cạnh đó là hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng ngàn trang thông tin điện tử được cấp phép, nhiều mạng xã hội được cấp phép và lượng lớn blog cá nhân đang hoạt động. Không những vậy, nhận thấy vai trò, vị trí của Internet trong phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Tất cả những điều trên đã cho thấy đảm bảo tự do Internet là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận rằng, bên cạnh những lợi ích to lớn mà Internet đem lại thì những mặt trái của nó cũng dần bộc lộ, trong đó đã có nhiều loại tội phạm đã lợi dụng Internet để phạm tội. Trong đó, đám phản động bên ngoài, và rân chủ trong nước thường xuyên lợi dụng Internet để xuyên tạc tình hình trong nước, lôi kéo người tham gia và kích động các cuộc biểu tình trái pháp luật hướng tới mục tiêu lật đổ chính quyền nhân dân. Nếu như nhìn nhận từ góc độ các nước phương Tây thì không khác gì việc các tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan sử dụng Internet thành công cụ tuyên truyền cho chúng cả. Vì vậy, Chính phủ Việt Nam phải sử dụng các quy định của pháp luật nhằm điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trên mạng Internet, tránh việc Internet trở thành công cụ của một nhóm tội phạm. Trong quá trình thực hiện các quy định này, Chính phủ Việt Nam luôn tính tới việc vừa phát triển mạng Internet và các dịch vụ của nó phát triển, vừa hạn chế tội phạm lợi dụng Internet, vừa đảm bảo được quyền cá nhân con người trên không gian mạng hiện nay.
 
Là 1 trong nước triển khai công nghệ 4G sớm giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin
Trong xã hội hiện đại, bất cứ hành vi, hoạt động nào của con người cũng phải chịu sự quản lý, chi phối bởi các quy định của pháp luật trong đó có các hoạt động của con người trên mạng Internet. Việt Nam là một nước có tự do Internet, tuy nhiên cũng như các quyền tự do khác, thì tự do Internet cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, khi các quy định pháp luật này được triển khai thì các tổ chức phản động, các nhà rân chủ lại là người chịu ảnh hưởng lớn nhất, khi họ không thể tự do xuyên tạc, kêu gọi lật đổ chính quyền được.

Có thể thấy rằng tổ chức Freedom House đã lộ dạng chân tướng, các chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo cũ rích dù ngày này Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi. Việc tự cho mình cái quyền phán xét, thu thập tài liệu một cách không khách quan, một chiều, không có sự kiểm chứng, làm ảnh hưởng đến ảnh hưởng hình ảnh các quốc gia là đủ nói lên tính chân thực của bản báo cáo lần này của tổ chức Freedom House.

39 Nhận xét

07:05:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đã thành thông lệ, 14/11 vừa qua, tổ chức Freedom House lại đưa ra bản phúc trình thường niên về “Tự do Internet năm 2017”. Bản báo cáo đưa ra góc nhìn nhận khá bi quan về tự do internet trên thế giới trong đó, cũng như Việt Nam tiếp tục được xếp trong nhóm các nước không có tự do Internet. Có nhiều lý do được đưa ra nhưng vẫn là lý do Việt Nam đã bỏ tù các blogger, hạn chế quyền tiếp cận thông tin của người dân về các vụ việc hay sử dụng pháp luật để siết chặt quyền tự do Internet của công dân. Nhưng điều này không đúng, nó chỉ là những bài xuyên tạc của Freedom House đối với Việt Nam.

09:03:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Người mà họ chọn để phỏng vấn, lấy ý kiến đều là những đối tượng vi phạm pháp luật, có những bài viết sai trái, chống phá trên mạng hoặc những cá nhân có thái độ, chính kiến trái với quan điểm, đường lối của Nhà nước ta. vậy thì bản báo cáo có cái nhìn sai lệch là phải rồi

09:04:00, 20 thg 11, 2017 Reply

hoàn toàn không có chuyện pháp luật Việt Nam về tôn giáo “Với những điều khoản “mơ hồ” lại cho Nhà nước rộng quyền hơn trong việc kiểm soát mọi sinh hoạt tôn giáo dưới danh nghĩa gọi là bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì đoàn kết dân tộc” như Phúc trình về tự do tôn giáo thế giới 2017 của Hoa Kỳ viết.

09:05:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Có một sự thật là cho đến nay, hầu hết kinh phí hoạt động của Freedom House do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nên nó trở thành một công cụ của những người đã chi tiền để hoạt động dưới vỏ bọc nghiên cứu, theo dõi, cổ súy cho tự do, dân chủ, nhân quyền... Bởi vậy, thông tin mà Freedom House đưa ra về tự do Internet bị áp đặt bới tư tưởng, ý đồ xấu

09:07:00, 20 thg 11, 2017 Reply

ban phuc trinh đánh giá sai lệch Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do báo chí, Internet, trấn áp báo chí, trấn áp các blogger rồi cố tình xếp Việt Nam nằm trong danh sách nhóm nước có thứ hạng cực thấp về tự do báo chí, ngôn luận, Internet... HRW, Freedom House trích dẫn những trường hợp bị phạt tù, xử lý hình sự khi lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội.

09:10:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Đây rõ ràng là một sự xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam, thể hiện sự thiếu khách quan, thiếu thiện chí và thái độ thù địch của tổ chức này đối với Việt Nam. Đồng thời, thể hiện rõ ý đồ muốn lợi dụng chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một chiêu bài quen thuộc của các tổ chức bên ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

16:57:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Trước những mặt trái của mạng xã hội, đòi hỏi người sử dụng Internet phải tỉnh táo, biết kiểm soát, chọn lọc thông tin để khai thác tối đa lợi ích, tránh những tác động tiêu cực. Đặc biệt là ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc sự thật nhằm tác động vào tư tưởng, tình cảm của người dân.

16:57:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Tất cả những điều đó cho thấy đảm bảo tự do báo chí và tự do Internet luôn là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việt Nam không cấm mạng xã hội, nhưng hạn chế những mặt trái do mạng xã hội gây ra, tác động tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của người dân cũng như những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh-chính trị của đất nước.

16:58:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Với chính sách cởi mở với Internet và các mạng xã hội ở Việt Nam, các cơ quan truyền thông nước ngoài trước khi phê phán Việt Nam cần tìm hiểu thông tin một cách toàn diện để tránh đưa những thông tin lệch lạc, sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

16:58:00, 20 thg 11, 2017 Reply

ự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân.

16:59:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi vu cáo, xuyên tạc về đảm bảo tự do Internet.

16:59:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn đã nhiều lần khẳng định rằng Việt Nam không ngăn cấm mạng xã hội mà chỉ điều chỉnh những hạn chế và mặt trái của mạng xã hội như nhiều quốc gia khác.

17:00:00, 20 thg 11, 2017 Reply

hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng ngàn trang thông tin điện tử được cấp phép, nhiều mạng xã hội được cấp phép và lượng lớn blog cá nhân đang hoạt động. Không những vậy, nhận thấy vai trò, vị trí của Internet trong phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Tất cả những điều trên đã cho thấy đảm bảo tự do Internet là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

17:00:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Trong xã hội hiện đại, bất cứ hành vi, hoạt động nào của con người cũng phải chịu sự quản lý, chi phối bởi các quy định của pháp luật trong đó có các hoạt động của con người trên mạng Internet. Việt Nam là một nước có tự do Internet, tuy nhiên cũng như các quyền tự do khác, thì tự do Internet cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

19:32:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Qúa tự do đi chứ sao lại không có. Ở Việt Nam này không chỉ internet mà tất cả các quyền tự do khác đều được đảm bảo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng tôn giáo. Nhưng tự do không có nghĩa là cả đất nước này sẽ đứng yên nhìn những kẻ xấu cứ thế mà lợi dụng những sự tự do đó như công cụ để mà kiếm lợi bất chính, phá hoại ngầm đất nước. Điều đó là không thể chấp nhận

19:33:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Người Việt mình cũng có vài thành phần có cái tính cách khá xấu. Luôn luôn lợi dụng những sơ hở của quá trình phát triển để mà nghĩ ra những cách làm thiệt hại cho đất nước. Nếu mà để cho những kẻ này tác oai tác quái, thoải mái lợi dụng sự tự do để mà lừa gạt người dân thì thử hỏi sẽ có bao nhiêu mất mát xảy ra nữa đây. Cần phải có pháp luật ngăn chặn chúng

20:05:00, 20 thg 11, 2017 Reply

Tự do không có nghĩa là để mặc cho kẻ nào thích làm gì thì làm. Tự do nhưng không được ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác. Đó mới là tự do văn minh. Pháp luật sinh ra là để phục vụ người dân, đảm bảo lợi ích, quyền hợp pháp của họ. Chỉ cần đạo luật đó được đông đảo người dân của một quốc gia đồng ý và không vi phạm luật pháp quốc tế thì đừng đem nó ra so sánh chỗ này chỗ kia làm gì

09:10:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Tổ chức Freedom House này cũng tương tự như Human Rights Watch (HRW) khi luôn đưa ra luận điệu xuyên tạc về các quyền tự do dân chủ của người dân Việt Nam. Họ luôn có một cái nhìn định kiến và thiếu thiện cảm với Việt Nam nên cho dù thực tế ở Việt Nam tiến bộ và phát triển ra sao thì họ vẫn xuyên tạc và bịa đặt tồi tệ cho được. Điều này thực sự tác động rất xấu tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

22:15:00, 21 thg 11, 2017 Reply

Nếu như nhìn nhận từ góc độ các nước phương Tây thì không khác gì việc các tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan sử dụng Internet thành công cụ tuyên truyền cho chúng cả

10:17:00, 22 thg 11, 2017 Reply

Quản lý internet là quyền và là trách nhiệm của chính phủ của một quốc gia trong thế giới hiện đại, vì cuộc sống văn minh, lành mạnh không chỉ của công dân nước mình, mà còn vì sự an toàn của công dân toàn cầu, đẩy luì những hiểm họa tiềm tàng từ internet qua mạng xã hội

10:19:00, 22 thg 11, 2017 Reply

chính lũ phản động dâm chủ đang lợi dụng internet nói chung và mạng xã hội nói riêng để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền những quan điểm sai trái, thù địch với Việt Nam xuyên tạc những tình hình chính trị kinh tế văn hóa của đất nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

18:32:00, 23 thg 11, 2017 Reply

Tự do cũng phải có khuôn khổ của nó, nếu cứ để cho tất cả mọi người thích nói gì thì nói, không có sự quản lí về mặt pháp luật thì chắc chắn mọi thứ sẽ loạn hết. Nếu không quản lí, thì mạng xã hội với sức mạnh của nó sẽ định hướng dư luận đi sai đường hết!

15:32:00, 25 thg 11, 2017 Reply

cũng bởi vì quá tự do trong vấn đề internet nên đây là điều kiện thuận lợi để bọn phản động trong và ngoài nước ta cắn phá.thiết nghĩ cơ quan chức năng nên vì lợi ích của quốc gia mà giới hạn hay quy định chặt chẽ về vấn đề này...để các luồng thông tin hiện nay trên internet được chính xác và không có chuyện lấy internet để xuyên tạc bịa đặt làm mất danh dự của người khác hay gây tổn hại đến xã hội

20:43:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Quyền tự do, trong đó có tự do ngôn luận, internet được Nhà nước đảm bảo nhưng nó phải “bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng nhân quyền và quyền tự do của những người khác, cũng như nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng, và nền an sinh chung trong một xã hội dân chủ”. Pháp luật các quốc gia có quy định cụ thể để đảm bảo quyền đó được thực thi và tránh việc lạm dụng, xúc phạm cá nhân, tổ chức hay phạm vi rộng là quốc gia, vùng lãnh thổ.

20:49:00, 26 thg 11, 2017 Reply

Tự do báo chí và tự do Internet luôn là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việt Nam không cấm mạng xã hội, nhưng hạn chế những mặt trái do mạng xã hội gây ra, tác động tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của người dân cũng như những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh-chính trị của đất nước.

20:55:00, 26 thg 11, 2017 Reply

nhìn nhận việt nam không có tự do internet là điều hoàn toàn mang tính cảm tính và quy kết trong bối cảnh việt nam đang mở cửa và hợp tác với quốc gia trên thế giới, việc làm này cho thấy những tổ chức phi chính phủ đang từng ngày từng giờ sử dụng những luận điệu xuyên tạc để phá hoại chính sách tốt ở việt nam.

23:48:00, 29 thg 11, 2017 Reply

trong năm qua Chính phủ điện tử đã triển khai rộng khắp các địa phương, làm giảm thiểu thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Việt Nam cũng đang nỗ lực trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực Đông Nam Á triển khai xây dựng thành phố thông minh để tạo môi trường sống tốt hơn, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

23:50:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Với luận điệu Việt Nam bắt bớ, bỏ tù những blogger, cũng xin khẳng định rằng, những kẻ được gọi là blogger bị bắt bớ, bỏ tù theo cách hiểu của Freedom House thực chất là những kẻ sử dụng Internet, mạng xã hội vào hoạt động xâm phạm an ninh, trật tự của Nhà nước Việt Nam. Những người này bị bắt vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam mà không hề liên quan gì đến câu chuyện tự do hay không có tự do Internet.

23:51:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Một lần nữa, luận điệu “Việt Nam không có tự do Internet” lại được Freedom House sử dụng để xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam. Với cái nhìn phiến diện và khách quan, Freedom House không hổ danh là một tổ chức lợi dụng danh nghĩa “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu” để đưa ra những thông tin xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia không cùng chế độ chính trị với Mỹ và các nước phương Tây.

06:52:00, 1 thg 12, 2017 Reply

Tự do Internet ở Việt Nam quá nhiều. Chúng ta thấy người dân được tiếp cận các công nghệ tiên tiến từ rất sớm. Các nhà mạng thì nhanh chóng cập nhập các ứng dụng, các mạng, các phương pháp phát triển tiên tiến nhất trên thế giới về cho nhân dân sử dụng. Các đối tượng dân chủ nói hai từ 'tự do" ở đây chính là việc tự do để xuyên tạc, để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước công khai, không bị xử lý trên mạng Internet thì mới gọi là có tự do Internet. Điều này thì không thể đất nước nào đáp ứng được cho các đối tượng.

06:59:00, 1 thg 12, 2017 Reply

Freedom House lại đưa ra bản phúc trình thường niên về “Tự do Internet năm 2017”. Bản báo cáo đưa ra góc nhìn nhận khá bi quan về tự do internet trên thế giới trong đó, cũng như Việt Nam tiếp tục được xếp trong nhóm các nước không có tự do Internet. Lý do vẫn là bỏ tù mấy nhà hoạt động vì nhân quyền trên mạng Internet. Tổ chức này lần nào cũng chỉ có cái luận điệu này khiến người khác phát ngấy vì chán rồi.

07:07:00, 1 thg 12, 2017 Reply

Cái tổ chức mang tên Freedom House do Mỹ cùng các nước đồng minh tài trợ nên tất nhiên chúng sẽ viết nên những bài viết chống đối cái nước mà Mỹ không coi là đồng minh, bất kể nước đó có chế độ chính trị ra sao. Việt Nam là một trong những nước không phải đồng minh của Mỹ nên tất nhiên là bị tổ chức này viết bài xuyên tạc cũng là điều dễ hiểu.

09:52:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Tại Việt Nam hiện nay có thể dễ dàng nhận thấy Internet đã len lỏi vào tất cả các ngõ ngách của cuộc sống, từ một người nông dân, một người công nhân, học sinh, sinh viên, kỹ sư, bác sĩ công nhân đều có thể tìm được thông tin trên Internet. Chính Internet đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta hiện nay.

09:53:00, 2 thg 12, 2017 Reply

So sánh với hơn 31 triệu người của năm 2012, 17 triệu người của 10 năm trước hay 205.000 người trong thời đầu của Internet quay số qua mạng điện thoại di động, có thể nói Internet Việt Nam đã có những bước tiến thực sự ấn tượng.

09:53:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nội dung và dịch vụ GTGT trên nền tảng Internet đang phát triển rất mạnh. Nhiều công nghệ còn rất mới trên thế giới như thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo… cũng được doanh nghiệp trong nước phát triển thành những sản phẩm hoàn thiện, có giá trị kinh tế ca

09:54:00, 2 thg 12, 2017 Reply

Riêng với trang mạng xã hội Facebook, Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Đây là một kênh chia sẻ thông tin với nhiều tiện ích được nhiều người ở Việt Nam ưa chuộng và thu hút hầu hết giới trẻ tham gia.

09:54:00, 2 thg 12, 2017 Reply

chính phủ Việt Nam và nhiều cơ quan nhà nước đang sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông tin tới đông đảo người dân. Vì thế, có thể nói rằng tự do Internet ở Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ. Hay nói cách khác, Việt Nam là quốc gia hết sức thân thiện với Internet.

15:40:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Hiện nay vấn đề về internet trên thế giới nói chung và tại việt nam nói riêng đang là một chủ đề nóng bỏng,nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta,khi mà hiện nay,công nghệ ngày một hiện đại thì những vấn đề liên quan luôn được người người quan tâm và hiện nay những chính sách của chúng ta về internet rất đúng đắn và sáng suốt

15:48:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Freedom House là tổ chức phi quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới,trụ sở chính đặt tại hoa kỳ.Với sự đánh giá mất công bằng như vậy thì có rất nhiều vấn đề ở đây

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !