07/11/2017

VIỆT NAM - LÃNH ĐẠO CHÍNH TRỊ TRONG KHU VỰC

Written By Unknown on 07/11/2017 | 22:00

[Hà Bắc]

Trong những ngày này, tại Thành phố Đà Nẵng, một những hoạt động quan trọng nhất trong năm của thế giới diễn ra đó là tuần lễ cấp cao APEC. Do vậy, đây là lúc Việt Nam giành được sự quan tâm chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế và dư luận Thế giới. Những hình ảnh và giá trị thực chất của Việt Nam sẽ được thể hiện, phản ánh thông qua sự kiện này. Và cũng trong những ngày tháng tươi đẹp này thì dư luận quốc tế cũng dành cho Việt Nam sự quan tâm, chú ý lớn, những đánh giá toàn diện. Đó là những đánh giá mang tính khách quan cũng như thực chất mà cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam. Báo chí thế giới và những chuyên gia phân tích, đánh giá đã đưa ra những bình luận, phản ánh tích cực về Việt Nam. Trong những đánh giá đó tựu chung lại có những ý kiến đánh giá chung về hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế như sau:

- Trong nước Việt Nam đã góp phần mạnh mẽ trong việc tạo ra hành lang thông thoáng cần thiết và tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp tư nhân. Việt Nam đang tạo môi trường kiến tạo sáng tạo thực thụ. Vì thế nên kinh tế, Việt Nam đang ngày càng thể hiện vị thế, vai trò là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững. Đồng tiền Việt Nam là đồng tiền có giá trị ổn định, không bị mất giá trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nhiều khủng hoảng.
 
Thế giới đánh giá chân thực về Việt Nam thông qua APEC 2017
- Việt Nam đã thể hiện được vai trò, vị thế của mình trong tạo nên sự khác biệt giữa các đối tác , giúp các đối tác thấy được mặt mạnh, mặt hạn chế của mình để phát huy, khắc phục trong quá trình hội nhập, hợp tác và đưa các đối tác đến với sự chân thành trong quan hệ, tiếp xúc, hỗ trợ cho nhau.

- Việt Nam đang thể hiện được vai trò là lãnh đạo chính trị trong khu vực. Đặc biệt là đối với những bất ổn chính trị đã diễn ra rất nhanh và bất ngờ thời gian qua. Cũng như các vấn đề liên quan đến tranh chấp nóng bỏng trên biển Đông, qua đó Việt Nam được đánh giá là quốc gia có những bước đi sáng suốt, hợp lý nhằm tuân thủ đúng pháp luật cũng như thực hiện các biện pháp ngoại giao thông minh. Có thể nói có một Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi cho đến hôm nay vẫn rất hài hòa, mềm dẻo, linh hoạt trong xử lý các quan hệ, các tranh chấp trong một thế giới và khu vực đầy biến động.

- Tại thời điểm diễn ra tuần lễ cấp cao APEC 2017 lần này, Việt Nam đã cho thế giới thấy một hình ảnh của đất nước hòa bình, ổn định, mến khách và uy tín trong cộng đồng các quốc gia khi có nhiều nguyên thủ quốc gia đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu quan tâm và tham dự, nghiên cứu. 

- Đồng thời cho đến nay Việt Nam đang tham gia gần 80 tổ chức hợp tác quốc tế với các vai trò, vị trí khác nhau, ở bất cứ tổ chức cộng đồng nào Việt Nam cũng cho thấy sự tích cực, thực chất, chân thành trong hoạt động cũng như là thành viên có trách nhiệm vì cộng đồng quốc tế, vì bầu trời chung toàn cầu. 

Như vậy, với những đánh giá đầy khách quan cơ bản trên của cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự đánh giá đúng bức tranh và màu sắc đặc biệt tích cực của Việt Nam trong suốt quãng thời gian qua. Và điều đó cho thấy được rằng vị thế, hình ảnh của Việt Nam đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong cộng đồng các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt là trong giai đoạn mà những vấn đề thế giới xảy ra nhiều và phức tạp như hiện nay: Chủ nghĩa khủng bố cực đoan leo thang, vấn đề li khai, tự trị, vấn đề rời bỏ các khối liên minh, tổ chức quốc tế, chủ nghĩa dân tộc, dân túy leo thang, tranh chấp lãnh thổ và rất nhiều các vấn đề về kinh tế, xã hội, chính trị, môi trường, các vấn đề phi truyền thống nảy sinh theo nhiều hướng mới và phức tạp,… thì một Việt Nam vẫn đứng vững, sức mạnh và sự dẻo dai trường tồn. Không những thế Việt Nam còn đang cho thấy những hiệu ứng đầy tích cực trong bước đường tăng trưởng kinh tế vượt bậc . Do vậy, có thể nói rằng những gì mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang làm đã thực sự mang lại hiệu quả rõ ràng cũng như thể hiện được tính đúng đắn của đường lối, chủ trương. Những đánh giá này của dư luận quốc tế sẽ là những thông tin cần thiết để cho Việt Nam tham khảo cũng như xem xét lại cả quãng đường đã qua cũng như những gì sắp tới. Để ngày càng thể hiện rõ hơn, tiêu biểu hơn với vai trò lãnh đạo chính trị trong khu vực xứng với vị thế và tầm vóc đang lên cao của mình./.

24 Nhận xét

13:43:00, 9 thg 11, 2017 Reply

Như vậy, với những đánh giá đầy khách quan cơ bản trên của cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự đánh giá đúng bức tranh và màu sắc đặc biệt tích cực của Việt Nam trong suốt quãng thời gian qua. Và điều đó cho thấy được rằng vị thế, hình ảnh của Việt Nam đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong cộng đồng các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt là trong giai đoạn mà những vấn đề thế giới xảy ra nhiều và phức tạp như hiện nay.

13:44:00, 9 thg 11, 2017 Reply

Do vậy, có thể nói rằng những gì mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang làm đã thực sự mang lại hiệu quả rõ ràng cũng như thể hiện được tính đúng đắn của đường lối, chủ trương. Những đánh giá này của dư luận quốc tế sẽ là những thông tin cần thiết để cho Việt Nam tham khảo cũng như xem xét lại cả quãng đường đã qua cũng như những gì sắp tới. Để ngày càng thể hiện rõ hơn, tiêu biểu hơn với vai trò lãnh đạo chính trị trong khu vực xứng với vị thế và tầm vóc đang lên cao của mình.

19:20:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam đang thể hiện được bản lĩnh và vị thế của mình trên sân chơi quốc tế. Hãy nhìn những nước tham gia APEC thử hỏi ai mà không phải là cường quốc, hùng bá một phương. Chúng ta có thể tổ chức và tham gia một hội nghị thượng đỉnh như thế không phải là vì một điều ngẫu nhiên nào mà nó thể hiện cho quyết tâm của toàn dân tộc, thê hiện sự phát triển của đất nước

19:37:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Việt NAm đang xuất hiện trên trường quốc tế với một hình ảnh cực kì thân thiện và hơn hết là môi trường cực kì ổn định về chính trị, xã hội. Ở Việt Nam các nguyên thủ có thể thoải mái ngồi uống cafe vỉa hè cơ mà. Đây chính là môi trường đáng mơ ước, đáng đầu tư mà rất nhiều nước không có được. Mặc dù vẫn có những sự phá hoại chính trị của mấy kẻ xấu nhưng ta vẫn đứng vững

20:15:00, 10 thg 11, 2017 Reply

kể từ năm 1986, Việt Nam nhanh chóng gia nhập cộng đồng thế giới với tư cách một quốc gia đang phát triển, nổi lên như một lãnh đạo chính trị tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á.

20:15:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Chỉ trong một thời gian ngắn, lần đầu tiên APEC diễn ra tại Hà Nội vào năm 2006 và đến hôm nay, sau hơn 10 năm, là lần thứ hai. Điều này cho thấy Việt Nam nói chung và những thành tựu kinh tế của Việt Nam được đánh giá rất cao trong vai trò tích cực của đời sống quốc tế. Sau khi tham gia APEC, Việt Nam càng có thêm cơ hội củng cố ảnh hưởng và vai trò của mình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương

20:16:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Trên cương vị là nước chủ nhà của APEC năm nay, Việt Nam đưa ra nhiều sáng kiến liên quan đến tinh thần chung, nhằm tạo động lực mới để cùng chia sẻ lợi ích giữa các nền kinh tế thành viên. Từ chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh APEC, các chuyên gia Việt Nam và Nga tích cực tìm kiếm, đánh giá hiệu quả hợp tác trong những lĩnh vực mà cả hai bên có cùng lợi ích để phối hợp hành động trong khuôn khổ APEC.

20:16:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Đăng cai APEC là thể hiện vai trò năng động, dẫn dắt và trách nhiệm của Diễn đàn hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu này ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. nhìn vào những gì đã đạt được, bạn bè và đối tác trong cũng như ngoài Diễn đàn đều trân trọng, đánh giá cao từ công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, đến những đề xuất, sáng kiến chủ động, tích cực của Việt Nam thúc đẩy hợp tác, liên kết APEC

20:19:00, 10 thg 11, 2017 Reply

Năm APEC 2017 là cơ hội quan trọng để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của đối ngoại Việt Nam, đặc biệt là công tác đối ngoại đa phương trong giai đoạn đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng. Thành công của Năm APEC 2006 và uy tín quốc tế ngày càng cao qua việc đảm nhận tốt các trọng trách ở nhiều tổ chức, diễn đàn những năm qua đã giúp Việt Nam bước vào Năm APEC 2017 với một tâm thế mới

22:08:00, 12 thg 11, 2017 Reply

với những đánh giá đầy khách quan cơ bản trên của cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự đánh giá đúng bức tranh và màu sắc đặc biệt tích cực của Việt Nam trong suốt quãng thời gian qua. Và điều đó cho thấy được rằng vị thế, hình ảnh của Việt Nam đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong cộng đồng các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt là trong giai đoạn mà những vấn đề thế giới xảy ra nhiều và phức tạp như hiện nay: Chủ nghĩa khủng bố cực đoan leo thang, vấn đề li khai, tự trị, vấn đề rời bỏ các khối liên minh, tổ chức quốc tế, chủ nghĩa dân tộc, dân túy leo thang, tranh chấp lãnh thổ và rất nhiều các vấn đề về kinh tế, xã hội, chính trị, môi trường, các vấn đề phi truyền thống nảy sinh theo nhiều hướng mới và phức tạp,… thì một Việt Nam vẫn đứng vững, sức mạnh và sự dẻo dai trường tồn. Không những thế Việt Nam còn đang cho thấy những hiệu ứng đầy tích cực trong bước đường tăng trưởng kinh tế vượt bậc . Do vậy, có thể nói rằng những gì mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang làm đã thực sự mang lại hiệu quả rõ ràng cũng như thể hiện được tính đúng đắn của đường lối, chủ trương. Những đánh giá này của dư luận quốc tế sẽ là những thông tin cần thiết để cho Việt Nam tham khảo cũng như xem xét lại cả quãng đường đã qua cũng như những gì sắp tới. Để ngày càng thể hiện rõ hơn, tiêu biểu hơn với vai trò lãnh đạo chính trị trong khu vực xứng với vị thế và tầm vóc đang lên cao của mình./

15:28:00, 13 thg 11, 2017 Reply

Những đánh giá đầy khách quan cơ bản trên của cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự đánh giá đúng bức tranh và màu sắc đặc biệt tích cực của Việt Nam trong suốt quãng thời gian qua. Và điều đó cho thấy được rằng vị thế, hình ảnh của Việt Nam đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong cộng đồng các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

10:31:00, 17 thg 11, 2017 Reply

vị thế của Việt Nam đang ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Những kết quả của Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (Việt Nam) còn có tác động lớn đến chương trình của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra vài ngày sau đó tại Philippines. Các nước, các nguyên thủ, dù cùng hệ tư tưởng hay không, cánh tả hay cánh hữu đều mong muốn hợp tác với Việt Nam. “Không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc là vĩnh viễn”, Việt Nam đang kiên định đường lối hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Bè lũ chống Cộng hải ngoại và trong nước, là con dân nước Việt, lẽ nào lại đi ngược lại xu thế đó, gây phương hại đến lợi ích của chính đất nước mình?

10:34:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Một Việt Nam quá ấn tượng tại APEC. Một Việt Nam có nhiều điều khiến các nguyên thủ của các nền kinh tế và bạn bè quốc tế nhớ đến. APEC đã qua nhưng rõ ràng tôi thấy dư âm của nó vẫn còn đâu đây. Một Việt Nam yên bình để cả một vị Thủ tướng có thể một mình cà phê ngoài ngõ, một Việt Nam hiền hòa để cả một vị Thủ tướng có thể thưởng thức những chiếc bánh mỳ Việt Nam. Có lẽ, Việt Nam còn lưu giữ mãi trong tâm trí bạn bè quốc tế sau khi đến Việt Nam tham dự APEC.

10:40:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Có một sự tủi thân không hề nhẹ ở đây dành cho lũ phản động.Suốt ngày hung hăng mạnh miệng nhưng thực tế chỉ là hư vô.Ngôn bất chính dân bất thuận,những gì không đúng thì không thể tồn tại được,đó là quy luật.Với sự bất lực này và sự cứng rắn quyết đoán của tổng thống mỹ thì cái ngày mà đám bọ gậy này giải tán chắc chỉ đếm bằng ngày thôi

17:29:00, 17 thg 11, 2017 Reply

hông qua các cơ chế có sự tham gia của doanh nghiệp, cụ thể là Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEMM), Nhóm Công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEWG), và Đối thoại công - tư (PPD); APEC tạo kênh đối thoại hai chiều thực chất giữa doanh nghiệp với các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên. Qua đó, các doanh nghiệp có cơ hội đóng góp vào việc khởi xướng ý tưởng, hình thành chính sách, đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư và tăng trưởng của khu vực.

17:29:00, 17 thg 11, 2017 Reply

APEC còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thương mại và đầu tư. Tham gia APEC, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn 2,8 tỉ dân, với các điều kiện và thủ tục ngày càng thuận lợi. Với việc triển khai các mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư, cùng nhiều kế hoạch, chương trình hành động dài hạn về thuận lợi hóa thương mại, thuế suất trung bình trong APEC đã giảm từ 17% (1989) xuống 5,6% (2014).

17:32:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Thông qua việc triển khai các kế hoạch dài hạn về thuận lợi hóa thương mại, "cơ chế một cửa" APEC (2007), chỉ số môi trường kinh doanh của APEC được cải thiện 14,6% trên mọi lĩnh vực (2010 - 2015), trong đó có thành lập doanh nghiệp, tiếp cận tín dụng, cấp phép kinh doanh v.v. Chi phí giao dịch thương mại giảm 5% (2007 - 2010), giúp tiết kiệm 58,7 tỉ đô la Mỹ. Số thủ tục thành lập công ty giảm hơn 20% (2009 - 2013).

17:32:00, 17 thg 11, 2017 Reply

APEC là điểm đến hấp dẫn của đầu tư toàn cầu. Lượng FDI vào khu vực tăng bình quân mỗi năm 11% (1994 - 2014), đạt 12,4 nghìn tỉ đô la Mỹ (2014). APEC hiện cung cấp 71% và thu hút 53% tổng vốn FDI toàn cầu. Tham gia APEC, các doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận, gặp gỡ các nhà đầu tư chiến lược và tìm kiếm các cơ hội đầu tư ra bên ngoài. APEC còn nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu. Các thành viên APEC đang hướng tới mục tiêu cải thiện 10% hiệu quả hoạt động của các chuỗi cung ứng.

17:33:00, 17 thg 11, 2017 Reply

nhờ Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC (ABTC) được triển khai từ năm 1997, các doanh nghiệp có điều kiện đi lại thuận lợi trong khu vực. Hiện đã có 19 thành viên APEC tham gia chương trình, còn Hoa Kỳ và Canada đang trong quá trình xem xét khả năng cấp thẻ ABTC. Đến nay, hơn 200.000 doanh nhân trong khu vực sử dụng thẻ ABTC. Chỉ trong một năm (2011 - 2012), thẻ ABTC đã giúp cắt giảm 38% chi phí đi lại của doanh nhân APEC, giúp tiết kiệm 3,7 triệu đô la Mỹ.

17:33:00, 17 thg 11, 2017 Reply

có thể nói rằng những gì mà thời gian qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang làm đã thực sự mang lại hiệu quả rõ ràng cũng như thể hiện được tính đúng đắn của đường lối, chủ trương. Những đánh giá này của dư luận quốc tế sẽ là những thông tin cần thiết để cho Việt Nam tham khảo cũng như xem xét lại cả quãng đường đã qua cũng như những gì sắp tới. Để ngày càng thể hiện rõ hơn, tiêu biểu hơn với vai trò lãnh đạo chính trị trong khu vực xứng với vị thế và tầm vóc đang lên cao của mình.

17:35:00, 17 thg 11, 2017 Reply

Việt Nam đã thể hiện được vai trò, vị thế của mình trong tạo nên sự khác biệt giữa các đối tác , giúp các đối tác thấy được mặt mạnh, mặt hạn chế của mình để phát huy, khắc phục trong quá trình hội nhập, hợp tác và đưa các đối tác đến với sự chân thành trong quan hệ, tiếp xúc, hỗ trợ cho nhau.

17:35:00, 17 thg 11, 2017 Reply

với những đánh giá đầy khách quan cơ bản trên của cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự đánh giá đúng bức tranh và màu sắc đặc biệt tích cực của Việt Nam trong suốt quãng thời gian qua. Và điều đó cho thấy được rằng vị thế, hình ảnh của Việt Nam đang ngày càng trở nên rất quan trọng trong cộng đồng các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

23:21:00, 29 thg 11, 2017 Reply

Với sự tham dự của những người đứng đầu các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga V.Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Úc Malcolm Bligh Turnbull… có thể nói Việt Nam đã có một vị thế nhất định trong cộng đồng thế giới và khu vực.

23:24:00, 29 thg 11, 2017 Reply

APEC là một trong những diễn đàn đa phương quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thực chất nhất. Diễn đàn hội tụ 13 trong số 25 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, và nhiều đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam. 18 thành viên APEC là các đối tác quan trọng trong các FTA song phương và nhiều bên của nước ta. Các thành viên APEC chiếm tới 78% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, 75% thương mại hàng hóa, 38% viện trợ phát triển chính thức và 79% lượng khách du lịch quốc tế của VN. Khoảng 80% du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đang học tập tại các nền kinh tế thành viên APEC. Chính vì vậy, việc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 một lần nữa khẳng định vị thế và tầm nhìn của Việt Nam trong bối cảnh thế giới ngày càng hợp tác sâu rộng. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự tin tưởng và đánh giá cao của các nước thành viên, nhất là những nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản… đối với Việt Nam và vị thế của Việt Nam trong khu vực.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !