10/12/2017

Chiêu bài “nhân quyền”: Tai ương của nhân loại

Written By Lý Công on 10/12/2017 | 22:53

[Con đường phía trước]

Nhân quyền - từ lâu đã không còn là khái niệm mới đối với nhân loại trên toàn thế giới. Trong bối cảnh ngày nay, quyền con người ngày càng được nhắc đến và coi trọng, trở thành vấn đề lớn đối với mỗi quốc gia. Thậm chí, Liên hợp quốc còn có quy định lấy ngày 10/12 hàng năm là Ngày quốc tế nhân quyền. Theo đó, cách đây hơn 60 năm, ngày 4 tháng 12 năm 1950, trong phiên họp toàn thể lần thứ 317, Liên Hiệp Quốc ban hành Nghị quyết A/RES/423 (V) chính thức công nhận ngày 10 tháng 12 hằng năm là "Ngày Nhân quyền" (Human Rights Day). Bên cạnh những lợi ích tốt đẹp nó mang lại cho dân tộc các nước, tuy nhiên, vấn đề này lại mang đến cái chết cho hàng triệu người dân ở các nước trên thế giới, đẩy hàng chục quốc gia vào tình trạng hỗn loạn, chiến tranh, chia cắt khi nó được các nước phương Tây sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ các nước, trở thành vũ khí mà người ta thường gọi: chiêu bài “nhân quyền”.
Syria, trước và sau khi Mỹ và các nước phương Tây đem "nhân quyền" đến
Cách đây đúng tròn 7 năm, ngày 18/12/2010, thế giới chứng kiến mở màn cuộc cách mạng Mùa xuân Ả rập ở Trung Đông và Bắc Phi tại Tunisia, với một cuộc nổi dậy biến thành cuộc cách mạng, sau vụ tự thiêu của chàng thanh niên Mohamed Bouazizi. Với chức trách tự phong là “hỗ trợ người dân Trung Đông trong cuộc đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ đã đứng ra hỗ trợ, ủng hộ các nhóm đối lập đứng lên chống chính quyền nước sở tại, thổi cuộc cách mạng từ Tunisia sang Ai Cập, Libăng, Syria,… tạo thành một phong trào làm biến chuyển hẳn tình hình chính trị của khu vực này. Viện cớ “dân chủ, nhân quyền” - đánh đổ các nhà độc tài, bảo vệ quyền tự do của người dân, người ta đã bỏ qua nguyên tắc “quyền dân tộc tự quyết” được ghi trong Hiến chương Liên hợp quốc và các công ước quốc tế về quyền con người, Hội đồng Bảo an với sự chi phối của một số nước lớn phương Tây đã thông qua Nghị quyết 1973, thiết lập “vùng cấm bay” ở Li-bi, tạo cơ hội cho liên quân Mỹ, Anh, Pháp phối hợp với quân nổi dậy tấn công quân sự Li-bi, dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng chính phủ M.Ca-đa-phi. Tương tự như vậy, Nghị quyết 2014 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, khiến Tổng thống A-li Áp-đu-la Xa-lê đã phải chấp nhận từ chức và chuyển giao quyền lực ở Y-ê-men. Kết quả, sau 7 năm, từ một khu vực giàu có, trù phú, người dân có thu nhập cao với các dịch vụ an ninh xã hội mà người dân nhiều nước phải thèm muốn; nhờ làn gió “nhân quyền” mà phương Tây đem lại, Trung Đông đã trở thành khu vực đổ nát, chia rẽ với hàng triệu người chết, hàng chục triệu người bị thương, hàng vạn gia đình tha phương - những nỗi đau mà trước đó họ không thể lường trước được.

Ucraina năm 2013 - một nước thu nhập trung bình, có tiếng nói trong khu vực, có nền khoa học quân sự phát triển thành quả từ thời kỳ hậu Xô viết. Thế nhưng, với sự can thiệp của phương Tây đem theo cuộc mạng màu mang tên “dân chủ - nhân quyền” đã lấy đi tất cả. Quảng trường Độc lập - biểu tượng của độc lập dân tộc và hòa bình đã trở thành nơi người dân Ukraine chém giết lẫn nhau chỉ vì bị người ta xúi bẩy gây bạo loạn để chạy theo “tiếng gọi phương Tây”. Giá trị “dân chủ - nhân quyền” phương Tây đem tới người dân Ucraina chưa được tận hưởng, nhưng những mất mát không thể bù đắp đã hiện ra trước mắt. Lãnh thổ bị mất, đất nước chia cắt, kinh tế trì trệ, khủng hoảng, đời sống người dân bị tụt lại hàng chục năm so với trước kia. Đó là cái giá quá đắt mà người dân Ucraina phải trả cho “nhân quyền”.
Quảng trường Độc lập ở Ucraina trong cuộc chính biến
Có lẽ không phải quá khi nói rằng, từ chỗ là khái niệm tốt đẹp, “nhân quyền” đã trở thành nỗi kinh hoàng của hàng triệu người, hàng triệu gia đình khi nó bị các nước phương Tây sử dụng để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đê hèn của mình. Ở Việt Nam, những mầm mống của tai ương đó đang hiện hữu, khi mà các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, các thế lực thù địch bên ngoài đang sử dụng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, sử dụng để kích động người dân đứng lên chống chính quyền, nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước - thứ mà ông cha đã đã đổ không biết bao nhiêu máu xương để đấu tranh và gìn giữ. Chúng quyết biến Việt Nam thành Trung Đông, Bắc Phi, thành Ucraina thứ hai để đạt được tham vọng quyền lực của chúng. 
Chiêu bài nhân quyền của đám phản bội tổ quốc
Chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước, hãy cùng nhau đoàn kết để chống lại chiêu bài nhân quyền, chống lại âm mưu, thủ đoạn phá hoại, chia rẽ đất nước của các đám phản động, vì một Việt Nam phát triển.

25 Nhận xét

06:18:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Các đối tượng dân chủ luôn lợi dụng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới. Có thể thấy các thế lực thù địch đã có những kích động thành công tại một số nước trên thế giới như Ukraina, như các nước ở khu vực Ả rạp. Những cuộc nội chiến đã xảy ra và nỗi đau thì ta đã thấy rõ. Các đối tượng thế lực chính vì thế mà tiếp tục thực hiện chiêu bài dân chủ, nhân quyên trong tình hình hiện nay.

06:23:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Với những hoạt động như thế, rõ ràng trong tình hình hiện nay các thế lực thù địch đang lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các đối tượng thù địch cũng coi đây là vấn đề quan trọng nhất để các đối tượng này thực hiện các hoạt động chống đối, từng bước, từng bước can thiệp vào công việc nội bộ và thúc đẩy các hoạt động chống đối ở Việt Nam.

10:17:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Ngày trước khi mới xuất hiện thì nhiều người chưa biết đến nhân quyền là gì. Nhưng khi nghe được rao giảng về những quyền tự do mà mỗi cá nhân khi xét qua thì có thể thấy là sung sương hơn, được tự do thoải mái hơn, thì cũng cảm thấy vui đấy. Nhưng mà nhân quyền đó lại ảnh hưởng tới những quyền của người khác thì đâu còn gì là đúng đắn và chính nghĩa nữa cơ chứ

10:18:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Nhân quyền hiện giờ các nước tư bản cũng đã hạn chế dùng đi nhiều rồi. Bởi vì đơn giản là họ không dám dùng nhiều nữa. Những hành động "ban phát" nhân quyền của Mỹ ở các nước Bắc Phi và Trung Đông là minh chứng rõ rệt nhất cho những hành động bỉ ổi của các nước này. Đó không phải là nhân quyền gì, chỉ là cái cớ để đem quân và dày xéo những đất nước đang phát triển mà thôi

11:10:00, 11 thg 12, 2017 Reply

“nhân quyền” đã trở thành nỗi kinh hoàng của hàng triệu người, hàng triệu gia đình khi nó bị các nước phương Tây sử dụng để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đê hèn của mình. Đó chỉ là chiêu bài vô cùng thâm độc của các thế lưc lợi dụng vào, qua đó thực hiện những mưu đồ riêng để phá hoại quốc gia đó

11:13:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Chiêu bài hiểm độc "nhân quyền" của các thế lực thù địch luôn được chúng lợi dụng. Là những người con Việt Nam hãy chống lại những chiêu bài ấy, lật tẩy và thiêu bỏ những gì gọi là "nhân quyền" mà chúng lợi dụng. Các nước phương Tây bị lợi dụng đã là bài học rất quý giá rồi, vì vậy Việt Nam hãy lấy đó làm bài học kinh nghiệm!

12:19:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Phải chăng cái "nhân quyền" mà người dân phương Tây đem lại chính là sự hoang tàn đổ nát và cả những cuộc chiến đẫm máu. Đây là những hành động cần ngăn chặn ngay và rất đáng lên án trên trường quốc tế. Vì những lợi ích của bản thân họ mà lấy đi hàng bao nhiêu sinh mạng vô tội.

12:52:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Vì những lợi ích riêng của dân tộc mình mà giết chết những người dân vô tội xung quanh. Một hành động hết sức đáng lên án của các chế độ độc tài, của các nước tư bản phương Tây. Cho thấy sự tha hóa và cuồng bạo của mấy nước này. Hậu quả là quá đau thương, mọi người dân trên thế giới cần nói lên tiếng nói để bảo vệ người dân vô tội.

17:05:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Nhân quyền một chiêu bài đã hủy hoại biết bao nhiêu quốc gia trên thể giới, các nước lớn tiêu biểu như mỹ đã lợi dụng những chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, thực hiện các cuộc cách mạng màu, lật đổ phá hoại...

17:07:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Ở Việt Nam, những mầm mống của tai ương đó đang hiện hữu, khi mà các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, các thế lực thù địch bên ngoài đang sử dụng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, sử dụng để kích động người dân đứng lên chống chính quyền, nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước - thứ mà ông cha đã đã đổ không biết bao nhiêu máu xương để đấu tranh và gìn giữ. Chúng quyết biến Việt Nam thành Trung Đông, Bắc Phi, thành Ucraina thứ hai để đạt được tham vọng quyền lực của chúng.

17:07:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Ngày trước khi mới xuất hiện thì nhiều người chưa biết đến nhân quyền là gì. Nhưng khi nghe được rao giảng về những quyền tự do mà mỗi cá nhân khi xét qua thì có thể thấy là sung sương hơn, được tự do thoải mái hơn, thì cũng cảm thấy vui đấy. Nhưng mà nhân quyền đó lại ảnh hưởng tới những quyền của người khác thì đâu còn gì là đúng đắn và chính nghĩa nữa cơ chứ.

17:12:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Có lẽ không phải quá khi nói rằng, từ chỗ là khái niệm tốt đẹp, “nhân quyền” đã trở thành nỗi kinh hoàng của hàng triệu người, hàng triệu gia đình khi nó bị các nước phương Tây sử dụng để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đê hèn của mình, và ở Việt Nam nhân quyền là một phương tiện công cụ để lũ phản động việt tân can thiệp vào chính trị nhà nước ta vì vậy chúng ta những người dân yêu nước hãy cùng nhau lên án những hành vi mượn bẩn thỉu từ việc mượn hai từ nhân quyền để phá hoại đất nước ta của bọn phản động.

17:12:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Vì những lợi ích riêng của dân tộc mình mà giết chết những người dân vô tội xung quanh. Một hành động hết sức đáng lên án của các chế độ độc tài, của các nước tư bản phương Tây. Cho thấy sự tha hóa và cuồng bạo của mấy nước này. Hậu quả là quá đau thương, mọi người dân trên thế giới cần nói lên tiếng nói để bảo vệ người dân vô tội.

20:37:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Mỹ đi reo rắc nhân quyền khắp nơi, nhân quyền đến đâu thì chỗ đó tan hoang đến đấy, thực sự nước Việt Nam đang rất bình yên phát triển rất tốt đẹp và rồi hội các anh em dân chủ suốt ngày biểu tình khiếu kiện đòi nhân quyền, ai là người thiệt thòi? Chính người dân mình thôi!

22:09:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Nhân quyền tại Việt Nam có thể nói là thuộc vào top các nước tốt và bình yên nhất thế giới rồi. Tuy nhiên, để phục vụ cho âm mưu và hoạt động các thế lực thù địch, những kẻ tự cho mình là dân chủ và chống đối Nhà nước ta thì ngày nhân quyền năm nay lại nổi lên để chống đối xuyên tạc bóp méo bôi xấu hình ảnh Nhà nước ta. Thế nhưng, dù làm bằng mọi hình thức nào đi nữa thì hình ảnh Việt Nam vẫn sẽ đẹp, nhân quyền ở Việt Nam có thế nào thì chỉ chính người dân mới hiểu. Vì vậy, bọn giặc này sẽ không bao giờ chiến thắng được sự thật Việt Nam

22:12:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Các thế lực thù địch cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đối với Việt Nam vẫn không ngừng đưa ra các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhưng tất cả đều bị phủ nhận hoàn toàn bởi sự ghi nhận, đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế và thực tiễn sinh động trên đất nước Việt Nam.

22:15:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Lũ rận chúng luôn mượn vấn đề nhân quyeend để phá hoại nhà nước ta, chúng thì có tư cách gì mà nói về nhân quyền cơ chứ, những con ròi cặn bã dưới đáy của xã hội chỉ vì đồng tiền mà sẵn sàng bán rẻ ngay chính quê hương của mình, mà lại dám lấy nhân quyeend ra để nói, việc làm này quả nhiên chỉ có lũ rận làm được.

07:42:00, 14 thg 12, 2017 Reply

vấn đề này lại mang đến cái chết cho hàng triệu người dân ở các nước trên thế giới, đẩy hàng chục quốc gia vào tình trạng hỗn loạn, chiến tranh, chia cắt khi nó được các nước phương Tây sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ các nước, trở thành vũ khí mà người ta thường gọi: chiêu bài “nhân quyền”.

07:42:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Cách đây đúng tròn 7 năm, ngày 18/12/2010, thế giới chứng kiến mở màn cuộc cách mạng Mùa xuân Ả rập ở Trung Đông và Bắc Phi tại Tunisia, với một cuộc nổi dậy biến thành cuộc cách mạng, sau vụ tự thiêu của chàng thanh niên Mohamed Bouazizi. Với chức trách tự phong là “hỗ trợ người dân Trung Đông trong cuộc đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ đã đứng ra hỗ trợ, ủng hộ các nhóm đối lập đứng lên chống chính quyền nước sở tại, thổi cuộc cách mạng từ Tunisia sang Ai Cập, Libăng, Syria,…

07:45:00, 14 thg 12, 2017 Reply

tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, trong xu thế thúc đẩy hòa bình, hợp tác giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu; hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo vẫn là chiêu bài được các thế lực thù địch, đối tượng chống đối chế độ triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định chính trị, xã hội, can thiệp vào nội bộ nước ta. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, đòi hỏi công tác này luôn phải đặt dưới sự lãnh đạo Đảng; sự quản lý, điều hành của Nhà nước

07:45:00, 14 thg 12, 2017 Reply

tiếp tục hoàn thiện các chính sách, văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Thường xuyên nâng cao nhận thức cho nhân dân, tín đồ, chức sắc về chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cho nhân dân, tín đồ, chức sắc trong việc tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động này. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh đối ngoại; tận dụng các kênh, nhất là truyền thông, nhằm làm cho cộng đồng hiểu đúng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thành tựu đã đạt được trong đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc, vu cáo về nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam.

07:46:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Một trong những thủ đoạn mà các thế lực xấu, thù địch thường xuyên sử dụng nhằm vu cáo, bịa đặt về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là cắt xén một số văn bản chính thức của Nhà nước Việt Nam và Liên hợp quốc (LHQ), rồi dựa vào đó xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm các cam kết về dân chủ, nhân quyền...

07:47:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Là dân tộc phải đem xương máu để giành độc lập và xóa bỏ sự bóc lột, hơn ai hết, mọi người Việt Nam đều hiểu rằng, dân chủ, nhân quyền là các giá trị thiêng liêng, cao cả và xã hội mới phải tiếp tục bảo vệ, phát triển dân chủ, nhân quyền. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề này, thể hiện trong các quan niệm, chủ trương, chính sách, qua hành động thiết thực làm cho dân chủ, nhân quyền trở thành các giá trị chung, nhân dân thật sự làm chủ xã hội.

07:48:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Các thế hệ đi trước từng hy sinh xương máu giành lấy chủ quyền, dân chủ, nhân quyền, chúng ta có nhiệm vụ phải giữ vững chủ quyền, phải làm cho dân chủ, nhân quyền trở thành tài sản chung của toàn dân, trở thành điều kiện để các thế hệ người Việt Nam hiện tại và trong tương lai cùng có cơ hội phát triển.

20:00:00, 14 thg 12, 2017 Reply

Trung Đông đã trở thành khu vực đổ nát, chia rẽ với hàng triệu người chết, hàng chục triệu người bị thương, hàng vạn gia đình tha phương - những nỗi đau mà trước đó họ không thể lường trước được

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !