03/12/2017

CON NUÔI THỤC BỊ BẮT: THỬ THÁCH TÌNH CHA CON!

Written By Lý Công on 03/12/2017 | 18:08

[Tọa Sơn]

Ngày 28/11 vừa qua, con nuôi kiêm lái xe cho linh mục Nguyễn Đình Thục – Nguyễn Nam Phong đã bị cơ quan công an tỉnh Nghệ An bắt vì tội mua dâm tại bãi biển Hòn Câu thuộc Huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An. Sự việc này đã được cơ quan công an thông báo về UBND xã Sơn Hải, Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và gia đình biết để còn giáo dục, quản lý. Hiện nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi mua dâm trẻ vị thanh viên của Phong. Tiện thể, nằm trong quá trình cắt giảm thủ tục hành chính, cơ quan công an nhân đang giữ người cũng làm luôn cái quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Nam Phong về hành vi chống người thi hành công vụ trong vụ việc xảy ra hôm 14/2/2017 tại quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An do linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo thực hiện. 
 
Thông báo và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Nam Phong của công an tỉnh Nghệ An
Lẽ dĩ nhiên, một số trang mạng công giáo phản động không chịu phục vì Nguyễn Nam Phong bị bắt vì tội mua dâm – điều mà một con chiên của Chúa không được làm. Thế là muôn hình vạn trạng lý do gỡ tội được đưa ra. Như có anh bạn thân mời cà phê thuốc mê xong dẫn đi chơi gái trong vô thức để công an có lý do bắt, hay vận động vợ Phong bỏ qua thói ghen thường tình của một người đàn bà để khóc kêu oan, hay nữ Việt Tân dâm đãng Emily Page-Le ở tận bên bển cách cả ngàn cây số lại kể câu chuyện thương tâm như Phong, anh ấy hiền lắm, hiếu khách lắm, ngoài chơi gái ra anh ta không có tật xấu nào khác đâu. Tất cả những lý lẽ đó không chỉ để cứu Nguyễn Nam Phong ra khỏi vòng lao lý vì mua dâm mà cái chính là cứu hình ảnh của linh mục Nguyễn Đình Thục khi mà Phong là người luôn kè kè bên Thục trong những cuộc biểu tình trái pháp luật đầu năm 2017.
 
Những sự biện minh vu cáo vụng về cho Nam Phong
Nhưng điều lạ thay, khi đám rân chủ nhao nhao lên thì ông cha nuôi Nguyễn Đình Thục lại không có bất kỳ động thái gì trong nhiều ngày cho đến khi đăng đàn động viên Phong và gia đình một cách qua loa chiếu lệ. Điều này khác hẳn với thái độ linh mục Nguyễn Đình Thục tỏ ra rất khí thế, tận dụng để kêu gọi giáo dân đứng lên khi Hoàng Đức Bình, Thái Văn Dung, Nguyễn Việt Dũng bị công an bắt và truy nã. Có người cho rằng, vì Thục khôn khéo nên đã chọn cách im lặng. Nếu như Nam Phong bị bắt vì một tội danh gắn liền với cụm từ “dân chủ, nhân quyền” thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã nở mày, nở mặt để đấu tranh nhiệt tình nhưng nay Phong lại bị bắt về tội mua dâm, mà mua dâm với trẻ vị thành niên.

Tuy nhiên, tôi lại đang nghĩ theo chiều hướng khác. Đó là linh mục Nguyễn Đình Thục đang vô cùng lo sợ mà không còn hung hăng như mọi lần nữa. Đầu tiên, là Thục lo sợ về hình ảnh của mình trong mắt giáo dân, trong mắt giáo phận Vinh rồi sẽ ra sao khi đứa con nuôi thân tín như hình với bóng mắc vào tội trời đày. Khi vai trò của Thục với giám mục Nguyễn Thái Hợp trong hoạt động chống đối giảm sút nghiêm trọng, khi Thục đang làm xấu hình ảnh của giáo phận Vinh thì giáo phận Vinh sẽ xử lý Thục trước khi công an sờ gáy. Bên cạnh đó, Thục đã cảm nhận được sức nóng cho ngày đền tội cho sự việc ngày 14/2/2017 vừa qua mà công an Nghệ An đã khởi tố ngày 11/5/2017 vừa qua. Những người dính líu bên cạnh Thục đã dần bắt hết, vụ án Nguyễn Văn Hóa cũng vừa xử xong, với một người thông minh như Thục có thể đoán rằng, công an Nghệ An không dại gì xộc vào giữa giáo xứ để bắt Phong để cho Thục rung chuông làm một vụ Đồng Tâm thứ 2. Có thể qua theo dõi Phong, công an Nghệ An lại tình cờ bắt được Phong đang mua dâm. Thế là lại tiện thể đôi đường. Và dù mang tiếng cha con nuôi, và dù đã trải qua cùng nhau bao nhiêu hành vi phi pháp thì linh mục Nguyễn Đình Thục cũng không lấy gì đảm bảo cho việc đứa con nuôi của y giúp cơ quan công an củng cố đầy đủ chứng cứ về việc Thục là chủ mưu, cầm đầu trong sự việc 14/2/2017 vừa qua.

Và có lẽ đến đây, tình cảm cha con của Thục và Phong đang bị thử thách một cách dữ dội. Chúng ta hãy cùng xem ngày mà hai cha con nuôi Thục Phong đối diện nhau bên vành móng ngựa.

24 Nhận xét

22:03:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Thêm một tay chân đắc lực của Nguyễn Đình Thục bị bắt, nhưng lần này không phải với cái mác “hoạt động cho dân chủ, nhân quyền” như Hoàng Đức Bình hay Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Nam Phong bị bắt về hành vi mua bán dâm! Đây rõ ràng là sự ô nhục, là sự tủi thẹn lớn nhất mà nếu là con người có đạo đức, có lương tâm phải cảm thấy xấu hổ, nhục nhã

22:05:00, 6 thg 12, 2017 Reply

sau khi Cơ quan Công an có thông báo về cho gia đình và chính quyền địa phương biết để giáo dục, quản lý thì hàng loạt bọn bất lương, đĩ bút, bọn “ngáo” ngay lập tức cào bàn phím nhanh hơn máu lên não, cho rằng nào là “Công an gài bẫy để xử lý Nguyễn Nam Phong về vụ 14/2”, rồi là “bị một người bạn rủ đi uống cà phê bỏ thuốc mê”, rồi “để hạ uy tín cha Thục” (Nguyễn Đình Thục làm gì có uy tín mà hạ?!)… Chỉ có kẻ ngu mới tin những lời “bào chữa” lố bịch, trơ trẽn đến thế!

22:10:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Đến lượt Nguyễn Nam Phong bị bắt, quả thực, những kẻ nào “gần gủi” Nguyễn Đình Thục thì “đen” thật. Đó không chỉ đơn thuần là sự đen đủi, là thiếu may mắn trong cuộc sống, bởi lẽ những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, trái với đạo đức, thuần phong, mĩ tục thì phải bị xử lý, phải bị trả giá là điều đương nhiên

22:10:00, 6 thg 12, 2017 Reply

bàn tay của Nguyễn Đình Thục từ lâu đã bị “nhúng chàm”, những kẻ nào “bắt tay” với y để thực hiện các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật thì việc bị xử lý là điều đương nhiên. Số phận của Nguyễn Nam Phong và cái giá mà kẻ này phải trả vẫn đang được dư luận quan tâm sát sao.

22:11:00, 6 thg 12, 2017 Reply

với một hành vi mà người bình thường còn khó mà chấp nhận thì với những người đi tu trì như linh mục Thục lại càng không nên cổ súy, ủng hộ nên đó cũng là lí do khiến linh mục này im lặng. Và có lẽ Linh mục này sẽ tiếp tục im lặng nếu như Phong bị phạt hành chính với hành vi này! Song, sự việc lại diễn biến theo một chiều hướng khác khi 1 ngày sau khi bị tạm giữ hành chính thì cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam hình sự đối với phong với hành vi chống người thi hành công vụ.

13:46:00, 7 thg 12, 2017 Reply

Ngay tại thời điểm này, mọi suy nghĩ và hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục bỗng trở nên thận trọng lạ thường. Cũng dễ hiểu bởi kẻ mới bị bắt kia lại là tay chân thân tín, người đã thay Nguyễn Đình Thục thực hiện những hành vi kích động lôi kéo quần chúng giáo dân chống đối chính quyền trong quá khứ. Do đó, có tật giật mình thì âu cũng là điều dễ hiểu.

20:53:00, 10 thg 12, 2017 Reply

một số trang mạng công giáo phản động không chịu phục vì Nguyễn Nam Phong bị bắt vì tội mua dâm – điều mà một con chiên của Chúa không được làm. Thế là muôn hình vạn trạng lý do gỡ tội được đưa ra. Như có anh bạn thân mời cà phê thuốc mê xong dẫn đi chơi gái trong vô thức để công an có lý do bắt, hay vận động vợ Phong bỏ qua thói ghen thường tình của một người đàn bà để khóc kêu oan, hay nữ Việt Tân dâm đãng Emily Page-Le ở tận bên bển cách cả ngàn cây số lại kể câu chuyện thương tâm như Phong, anh ấy hiền lắm, hiếu khách lắm, ngoài chơi gái ra anh ta không có tật xấu nào khác đâu.

20:53:00, 10 thg 12, 2017 Reply

tôi lại đang nghĩ theo chiều hướng khác. Đó là linh mục Nguyễn Đình Thục đang vô cùng lo sợ mà không còn hung hăng như mọi lần nữa. Đầu tiên, là Thục lo sợ về hình ảnh của mình trong mắt giáo dân, trong mắt giáo phận Vinh rồi sẽ ra sao khi đứa con nuôi thân tín như hình với bóng mắc vào tội trời đày. Khi vai trò của Thục với giám mục Nguyễn Thái Hợp trong hoạt động chống đối giảm sút nghiêm trọng, khi Thục đang làm xấu hình ảnh của giáo phận Vinh thì giáo phận Vinh sẽ xử lý Thục trước khi công an sờ gáy.

20:54:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Thế là lại tiện thể đôi đường. Và dù mang tiếng cha con nuôi, và dù đã trải qua cùng nhau bao nhiêu hành vi phi pháp thì linh mục Nguyễn Đình Thục cũng không lấy gì đảm bảo cho việc đứa con nuôi của y giúp cơ quan công an củng cố đầy đủ chứng cứ về việc Thục là chủ mưu, cầm đầu trong sự việc 14/2/2017 vừa qua.

20:55:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Và dù mang tiếng cha con nuôi, và dù đã trải qua cùng nhau bao nhiêu hành vi phi pháp thì linh mục Nguyễn Đình Thục cũng không lấy gì đảm bảo cho việc đứa con nuôi của y giúp cơ quan công an củng cố đầy đủ chứng cứ về việc Thục là chủ mưu, cầm đầu trong sự việc 14/2/2017 vừa qua.

10:28:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Có người cho rằng, vì Thục khôn khéo nên đã chọn cách im lặng. Nếu như Nam Phong bị bắt vì một tội danh gắn liền với cụm từ “dân chủ, nhân quyền” thì linh mục Nguyễn Đình Thục đã nở mày, nở mặt để đấu tranh nhiệt tình nhưng nay Phong lại bị bắt về tội mua dâm, mà mua dâm với trẻ vị thành niên.

21:46:00, 1 thg 1, 2018 Reply

Đến lượt Nguyễn Nam Phong bị bắt, quả thực, những kẻ nào “gần gủi” Nguyễn Đình Thục thì “đen” thật. Đó không chỉ đơn thuần là sự đen đủi, là thiếu may mắn trong cuộc sống, bởi lẽ những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, trái với đạo đức, thuần phong, mĩ tục thì phải bị xử lý, phải bị trả giá là điều đương nhiên

01:15:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Và câu hỏi tôi đang trăn trở ngay lúc này chính là với mối tâm tình giữa Thục và Phong thì liệu ông cha xứ này có sử dụng “Hiệp thông cầu nguyện” làm một chiêu bài để kích động người dân đi đòi người vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục này không? (Phong đã có vợ con, lại đi mua dâm với trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên). Nếu có một buổi cầu nguyền cho việc đó thì có thể nói chính Thục là kẻ làm ô uế Chúa và xúc phạm hàng trăm con chiên đang tham gia buổi lễ.

01:17:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Thiết nghĩ, nếu thật sự muốn bảo vệ sự cao đẹp phần hồn của giáo dân, giáo hội cần phải ngăn cản những cha xứ đó, những buổi lễ đang bị biến tướng đó. Và mỗi giáo dân, hơn ai hết, cần phải thật sự tỉnh táo, phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, cái nào nên tin theo? Cái nào không tin theo? Đừng tự biến mình thành con rối rồi tham gia những việc làm trái với lương tâm, với luân thường đạo lý làm người.

18:51:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Từ lâu, Linh mục Thục đã biến nhà thờ giáo xứ Song Ngọc thành “đại bản doanh” dung túng, chứa chấp cho không ít đối tượng phản động, chống đối. Trong đó có nhiều đối tượng hiện đang bị cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giam như Hoàng Đức Bình (SN 1983, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An); Nguyễn Viết Dũng (SN 1986, Hậu Thành, Yên Thành) và các đối tượng hiện đang bị truy nã: Thái Văn Dung (SN 1988, Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An); Trần Minh Nhật (SN 1988, tại Nghệ An, HKTT: thôn Yên Thành, Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng) và cả cave cao cấp Emily Page – Le… .

18:55:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Mối quan hệ giữa Nguyễn Nam Phong và linh mục Nguyễn Đình Thục gần gũi, thân thiết như “răng với môi” nên một khi Nguyễn Nam Phong bị bắt thì linh mục Thục sẽ tìm cách bảo vệ đứa con của mình bằng mọi giá.

18:55:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo các tay sai, đĩ bút lu loa Nguyễn Nam Phong đang đi uống café với bạn thì bị bỏ thuốc mê đưa vào nhà nghỉ để đánh lừa dư luận. Không dừng lại ở đó chúng còn đưa ra yêu sách ngang ngược: “yêu cầu Công an Nghệ An thả Nguyễn Nam Phong vô điều kiện”. Nhưng làm sao mà đánh lừa dư luận được, vì văn bản của cơ quan Công an thông báo rõ như ban ngày rồi.

18:58:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Nguyễn Nam Phong chính là “con nuôi” kiêm lái xe cho linh mục Nguyễn Đình Thục. Xem ra quả này Nguyễn Đình Thục hết đường cứu chữa cho con nuôi, cái thằng lái xe này ngu hết phần thiên hạ, có mỗi chuyện đi đóng gạch mà cũng bị phát hiện

19:02:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Về học lại cha Thục nghe chú Nguyễn Nam Phong, cha Thục cáo già thế, đóng gạch bao lần mà không bị phát hiện, còn chú em non và xanh quá! đúng là cha già có hơn, Nam Phong còn phải theo đi học Thục còn lâu còn dài

21:44:00, 3 thg 1, 2018 Reply

có lẽ Linh mục này sẽ tiếp tục im lặng nếu như Phong bị phạt hành chính với hành vi này! Song, sự việc lại diễn biến theo một chiều hướng khác khi 1 ngày sau khi bị tạm giữ hành chính thì cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam hình sự đối với phong với hành vi chống người thi hành công vụ.

21:45:00, 3 thg 1, 2018 Reply

mỗi giáo dân, hơn ai hết, cần phải thật sự tỉnh táo, phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, cái nào nên tin theo? Cái nào không tin theo? Đừng tự biến mình thành con rối rồi tham gia những việc làm trái với lương tâm, với luân thường đạo lý làm người.

23:06:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục từ lâu đã bị “nhúng chàm”, những kẻ nào “bắt tay” với y để thực hiện các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật thì việc bị xử lý là điều đương nhiên. Số phận của Nguyễn Nam Phong và cái giá mà kẻ này phải trả vẫn đang được dư luận quan tâm sát sao.

23:53:00, 3 thg 1, 2018 Reply

mọi suy nghĩ và hành động của Linh mục Nguyễn Đình Thục bỗng trở nên thận trọng lạ thường. Cũng dễ hiểu bởi kẻ mới bị bắt kia lại là tay chân thân tín, người đã thay Nguyễn Đình Thục thực hiện những hành vi kích động lôi kéo quần chúng giáo dân chống đối chính quyền trong quá khứ

09:39:00, 4 thg 1, 2018 Reply

Thục lo sợ về hình ảnh của mình trong mắt giáo dân, trong mắt giáo phận Vinh rồi sẽ ra sao khi đứa con nuôi thân tín như hình với bóng mắc vào tội trời đày. Khi vai trò của Thục với giám mục Nguyễn Thái Hợp trong hoạt động chống đối giảm sút nghiêm trọng, khi Thục đang làm xấu hình ảnh của giáo phận Vinh

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !