02/12/2017

CUỐI CÙNG LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐÃ LÊN TIẾNG

Written By Lý Công on 02/12/2017 | 06:53

[Nguồn: Mõ làng]

Sau những sự yên ắng bất thường khi lái xe riêng của mình - anh Nguyễn Nam Phong, Sn 1980, Quê quán: Xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị bắt thì mới đây Linh mục Nguyễn Đình Thục, Giáo phận Vinh đã chính thức lên tiếng. Điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ là Linh mục Thục lên tiếng bằng một văn bản gửi tới "Quý Cha, Cộng đoàn các giáo xứ và Quý vị" về việc "Anh Phanxicô Nguyễn Nam Phong, người giáo dân Song Ngọc bị bắt" ghi ngày 2/12/ 2017. 

Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi câu chuyện thì sẽ thấy được lí do tại sao đến thời điểm bây giờ Linh mục Thục mới lên tiếng mà không phải thời điểm Phong bị tạm giữ hành chính với hành vi mua dâm (Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng đã có văn bản thông báo đến địa phương nơi cư trú và gia đình của Phong). Theo đó, với một hành vi mà người bình thường còn khó mà chấp nhận thì với những người đi tu trì như Linh mục Thục lại càng không nên cổ súy, ủng hộ nên đó cũng là lí do khiến Linh mục này im lặng. Và có lẽ Linh mục này sẽ tiếp tục im lặng nếu như Phong bị phạt hành chính với hành vi này! Song, sự việc lại diễn biến theo một chiều hướng khác khi 1 ngày sau khi bị tạm giữ hành chính thì cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam hình sự đối với phong với hành vi chống người thi hành công vụ. 

Đây là vụ án đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án hôm 11/5/2017 với nhiều tội danh, trong đó có hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra hôm 14/2/2017 trên quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An. 

Và đến đây có hai lí do khiến Linh mục Thục phải lên tiếng thay vì tiếp tục im lặng: (1) Phong bị bắt trong vụ án liên quan Linh mục Thục, thậm chí Linh mục này còn đóng vai trò chủ chòm, chủ mưu; im lặng lúc này đồng nghĩa với LInh mục Thục bỏ rơi Nam Phong và Hoàng Đức Bình (bị bắt hôm 15/5/2017 trên chính chiếc xe của Thục. Nó cũng sẽ trái ngược với lời hứa của Linh mục này trước vợ của Phong là chị Nguyễn Thị Yên. (2) So với tội danh hiếp dâm trước đó của Phong thì việc bảo vệ Phong với tội danh "chống người thi hành công vụ" sẽ đỡ tai tiếng hơn! Nhưng có vẻ như vị Linh mục này đã không lường hết được những hậu quả có thể xảy đến sau sự lên tiếng muộn màng này! 

Theo đó, ngay ở phần đầu bản Thông báo, Linh mục Nguyễn Đình Thục không quên dành cho Nguyễn Nam Phong những lời ngợi khen: "Anh Phanxicô Nguyễn Nam Phong là thành viên trong ban hành giáo họ Ngọc Sơn, xứ Song Ngọc, và là trợ tá của TNTT xứ đoàn thánh Ignacio Song Ngọc. Anh sống hiền lành, đạo đức và đầy lòng nhiệt thành với Giáo Hội và mọi người". Đồng thời xác nhận vụ việc xảy ra hôm 14/2/2017 mà Phong là người lái xe cho Linh mục Thục: "Ngày 14/2/2017, anh chạy xe chở con và một số bà con đi kiện Formosa. Công an vây bắt chiếc xe nầy và yêu cầu anh Phong mở cửa xe, nhưng anh kiên quyết không mở. Nhờ sự kiên cường của anh mà 8 người trên xe đã thoát khỏi bàn tay khát máu của công an. Ngày 15/5/2017, cũng là anh Phong chạy chiếc xe chở Hoàng Bình và hôm đó Hoàng Bình bị bắt". 

Và không quên dựng chuyện sau sự kiện 14/2/2017 đến nay: "Anh Phong cho biết, sau ngày 14/2, anh luôn bị theo dõi và gây nhiều khó khăn trong công việc làm ăn. Đêm 31/5, khi côn đồ tấn công Song Ngọc, ngôi nhà anh đã hứng chịu trận “mưa đá” và bị thiệt hại nặng (xem video). Đặc biệt, vợ và 3 đứa con anh, trong đó có đứa chưa đầy một tháng tuổi, đã khiếp sợ và trở thành nỗi ám ảnh. Anh phải sơ tán gia đình, gửi vợ con về sống với ông bà ngoại gần một tháng.

Chị Maria Nguyễn Thị Yến, vợ anh Phong cho biết, khoảng 19 giờ ngày 27/ 11/ 2017, lúc anh Phong đang ăn tối với mấy người bạn tại một quán ăn gần nhà thì anh Tâm, thợ sửa chữa và mua bán xe máy ở Cầu Giát, Quỳnh Lưu, đi Taxi đến rủ anh Phong đi uống rượu. Đêm đó chị Yến gọi điện nhiều lần nhưng không liên lạc được.

Khoảng 9 giờ ngày 28/ 11/ 2017, chị Yến nhận được giấy thông báo của phòng cảnh sát hình sự tỉnh Nghệ An do thượng tá Cao Ánh Hồng ký, báo tin chồng chị đã bị bắt vì có hành vi mua dâm.

Khoảng 16 giờ ngày 29/11/2017, chị Yến lại nhận thông báo của cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An do thượng tá Hoàng Nghĩa Phượng ký, về việc “khởi tố và bắt bị can để tạm giam” anh Nguyễn Nam Phong, vì “đã có hành vi chống người thi hành công vụ”.

Chưa dừng lại đó với miệng lưỡi của một con buôn, một kẻ chuyên làm chứng dối, Linh mục Thục tiếp tục nâng tầm vấn đề và quy kết tội của chính quyền đối với hành vi bắt giữ Nguyễn Nam Phong: 

"Thực tế cho thấy, cộng sản bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích. Họ không ngần ngại sử dụng những mưu hèn kế bẩn để đàn áp những ai dám làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, dù đó là những việc làm ích nước lợi dân. Chúng ta vẫn còn nhớ vụ án luật sư Cù Huy Hà Vũ, công an Hà Nội không ngại dùng hai bao cao su làm vật chứng giả để hãm hại luật sư vì đã lên tiếng đấu tranh cho công lý. Trường hợp anh Lê Văn Đài ở Vũ Thư, Thái Bình cũng được dùng một cách thức bỉ ổi tương tự.

Việc cộng sản bắt anh Nguyễn Nam Phong thực chất là một hình thức đàn áp tôn giáo mà họ quen dùng từ xưa đến nay, đó là dùng cớ chính trị để bắt bớ, đàn áp hoặc uy hiếp các chức sắc tôn giáo. Thật vậy, có nhiều người đi kiện Formosa, tại sao họ chỉ nhắm bắt anh Phong, nếu không phải vì anh vừa là một vị trong ban hành giáo, vừa là giáo lý viên và một tán trợ TNTT xứ đoàn Song Ngọc?! Con nghĩ rằng, nếu chúng ta không đồng lòng phản đối thì việc leo thang đàn áp ngay trong hàng ngũ linh mục chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Mục sư Matin Luther King từng nói: “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt”. Nơi khác ngài nói: “Trong một số tình huống, người nhát gan hỏi: “có an toàn không?”. Người thủ đoạn hỏi: “có sáng suốt không?”. Người tự phụ hỏi: “có được ái mộ hơn không?”. Và đã đến lúc một đệ tử trung thành của Chúa Giê-su phải có quan điểm không phải vì an toàn, sáng suốt hay được ưu ái mà chỉ bởi vì điều đó đúng.”. 

Trước khi kết thúc bản thông báo, như một điệp khúc mà những kẻ nói dối, những kẻ phạm tội hay nói, Linh mục Thục tái khẳng định: "Con khẳng định lần nữa rằng, anh Phong là người rất tốt, nhiệt thành với Giáo hội và tận tình giúp đỡ mọi người. Anh đang bị cộng sản hãm hại. Anh cũng là cột trụ trong gia đình. Một mình nuôi vợ và 3 con dại, đứa sau mới 6 tháng tuổi. Nhà cửa anh bị phá hoại đêm 31/5/2017 và công việc buôn bán của anh gặp rất nhiều khó khăn từ sau ngày đi kiện Formosa 14/2/2017, nên cuộc sống vợ con anh hiện nay rất khó khăn, nợ nần chồng chất…" và nói ra những câu chuyện của tương lai: "Rồi đây cộng sản sẽ tuyên truyền bôi nhọ anh nhằm đánh lạc hướng vấn đề. Kính xin quý cha và quý vị lên tiếng giúp mọi người hiểu đúng bản chất vấn đề, để đồng lòng lên tiếng bảo vệ người vô tội và ngăn chặn những việc làm độc ác của cộng sản". 

Đó là toàn bộ những lời lẽ của Lm Nguyễn Đình Thục trong bản thông báo nói trên. Nhưng đáng tiếc là nó không những không thể làm cho Phong được "vô tội", tốt hơn trong mắt mọi người. Bởi cùng hành vi và cùng sự việc với Phong, cơ quan Công an đã bắt giữ Hoàng Đức Bình, một đồng bọn của Linh mục Thục. Hoàng Đức Bình có tội thì không lẽ Nguyễn Nam Phong lại không???? Đồng thời, những lời tường trình trong bản thông báo của Lm Thục càng xác nhận rõ hơn bối cảnh khiến Phong phạm tội và bị bắt giữ. Và xin thưa rằng, nếu cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An có bản ký tươi của thông báo này thì đó lại là bằng chứng để họ buộc tội Phong. Và khi đó vô tình sự lên tiếng của Lm Thục càng làm khó con chiên của mình! 

Có thể Lm Nguyễn Đình Thục hiểu điều đó, song vì sức ép của dư luận, gia đình Phong mà ông ta phải lên tiếng? Rất có thể sau bản lên tiếng này, nếu hội cờ đỏ xã Sơn Hải biết thì Lm Thục sẽ đứng trước nguy cơ bị tấn công! Đó cũng là lí do mà Lm Thục nên thận trọng kẻo chuốc họa vào thân! 

27 Nhận xét

11:16:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Đến bây giờ mới chịu lên tiếng à. Chắc là đợi tai tiếng của vụ việc cho nó lắng xuống tí, vì sợ nếu lên tiếng ngay lúc đó thì những điều mình làm cũng sẽ bị phơi bày ra hết cho bàn dân thiên hạ biết đây mà. Chứ nếu không với cái bản chất lưu manh ăn vạ của mình, nếu mà ông ta trong sạch thì đã chẳng lên đòi người ở chính quyền rồi làm ầm lên lâu rồi ấy

16:02:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Bản chất của Linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn không hề thay đổi. Khi kẻ thân tín của mình bị bắt giữ thì sớm hay muộn Thục sẽ bị liên đới trách nhiệm. Bởi lẽ Nguyễn Đình Thục hiểu rõ hơn ai hết, nếu phát ngôn sơ hở sẽ gây ra hậu quả không lường trước được. Chỉ đến khi không còn đường lùi nữa thì tên xảo quyệt này mới dám mở miệng mà thôi.

17:50:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Câu chuyện Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân giáo xứ Song Ngọc gây rối trật tự thời gian qua tốn không ít giấy mực của báo giới. Báo mạng đã đăng tải rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt thật và bản chất xấu xa của người mà giáo dân xứ Song Ngọc vẫn gọi là “Cha”. Nguyễn Đình Thục đã khiến cho người ta có cái nhìn rất thiếu thiện cảm về các Linh mục giáo phận Vinh. Thay vì thể hiện vai trò linh hướng của mình với các con chiên thì Nguyễn Đình Thục đã dẫn họ tới với con đường của tội lỗi, con đường của hàng loạt những vi phạm. Mặc dù có nhiều bài viết như thế, nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn chứng nào tật nấy, chẳng hề thay đổi. Thậm chí, Nguyễn Đình Thục còn cho thấy tài dối trá có hạng của mình.

17:50:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Trong hai ngày 25-26/32017, giáo họ Đức Xuân (thuộc giáo xứ Tân Lộc, thị xã Cửa Lò) huy động lực lượng tổ chức xây dựng công trình nhà nguyện trái pháp luật tại khối 8 phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Cũng những ngày này giáo dân khu vực Phú yên dưới sự chỉ đạo kích động của linh mục Đăng hữu Nam lại kéo nhau lên UBND huyện Quỳnh lưu biểu tình, bịa đặt với cái gọi “Chính quyền cấm giáo dân làm lễ”, rồi sáng Ngày 27/3 cứ như một phản ứng dây chuyền hàng chục giáo dân khu vực cửa Sót dưới sự chỉ đạo của đám chủ chăn lại kéo nhau lên UB Xã ngang ngược “xé giấy thông báo danh sách đền bù của chính quyền……” Những vụ việc vi phạm pháp luật của người Công giáo khu vực miền Trung hình như vẫn diễn ra hàng ngày đặc biệt là hai tỉnh Nghệ an và Hà tĩnh mà không bị pháp luật trừng trị.

17:51:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Liệt kê hàng loạt những vụ việc xảy ra mang tính hệ thống, Rõ ràng, có bàn tay chỉ đạo của một số kẻ chủ chăn mang danh chúa ở khu vực này những kẻ cần phải điểm mặt chỉ tên đó là: Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ.

17:51:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Nói đến “Thành tích” bất hảo này, hay cách khác “Gien truyền kiếp” về chống cộng sản của công giáo Việt nam trong quá khứ và những hành vi chống phá chính quyền hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt tại xứ miền Trung thời gian gần đây mới thấy được tội lỗi của một số kẻ “chủ chăn” mang danh chúa đối với đất nước và dân tộc, mà ông ta Nguyễn Đình Thục, đặng Hữu Nam đang là đại diện của sự chống đối điên cuồng đó .

17:52:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Người ta biết đến Nguyễn Đình Thục Với chức sắc Linh Mục chăn dắt giáo dân xứ Song Ngọc, Đặng Hữu Nam cũng là linh mục quản xứ giáo phận Phú yên tỉnh Nghệ An. Đáng tiếc thay, thay vì răn dạy giáo dân của mình sống hướng thiện, làm điều tốt, ích nước lợi nhà.

17:52:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Hai vị Linh mục này đã xa rời con đường hành đạo chân chính, khi lợi dụng chiếc áo đen của nhà tu hành, Nguyễn Đình Thục và Đặng hữu Nam đã có quá nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, ngang nhiên tuyên truyền rao giảng “Đạo đức” bằng những lời răn dạy “vô đạo đức” của những kẻ kẻ lưu manh, nhưng lại khoác áo chúa đối với các giáo dân của mình.

17:52:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Sống trong một đất nước cộng sản dù y không muốn cũng phải chấp hành luật pháp của đất nước mình. Tuy nhiên, hai vị chức sắc này đã coi thường luật pháp khi giữa thanh thiên bạch nhật, Nguyễn Đình Thục Và Đặng Hữu Nam đã thể hiện bản chất phản động, tuyên truyền những điều sai trái, bậy bạ.

17:53:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Thật là đau lòng khi nhìn thấy hàng trăm, thậm hàng nghìn giáo dân ở xứ Song Ngọc và Phú Yên từ già đến trẻ ngồi im phăng phắc nghe như nuốt lấy từng câu, từng lời rao giảng của kẻ dối trá bằng các nội dung sai sự thật.

17:53:00, 5 thg 12, 2017 Reply

Đả kích, xuyên tạc bản chất chế độ để nói xấu Đảng, Nhà nước VN gây mâu thuẫn và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, rồi hàng trăm, hàng nghìn cánh tay giơ lên sau mỗi lần kích động như một lời hiệu triệu của hai vị linh mục này. A men lạy Chúa tôi, không thể tin nổi liệu chúng ta có thể hình dung, mỗi một lần được rao giảng bằng lời lẽ kích động “Hận thù chống cộng” được thể bằng các cánh tay giơ lên như một lời thề “diệt Cộng” ngay tại đất nước Cộng sản.

00:10:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Đã bắt tận tay day tận trán rồi thì làm sao mà trốn được nữa, tội thì cũng đã rành rành đó rồi thì làm sao mà chối được. Còn với bài lộng ngôn kia của Nguyễn Đình Thục thì cũng vô ích thôi,chẳng qua là làm ra để mà đối phó,để cho có tránh nhiệm,lần sau có kêu gọi thì giáo dân còn nghe,,nhưng mà nói không cẩn thận có khi lại tự mình làm khó mình, "ếch chết tại miệng",đâm ra mọi tội lỗi của mình lại lòi ra hết.

06:35:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục đang bênh vực cho kẻ tội đồ Nguyễn Nam Phong. Bênh vực cho kẻ bị tạm giữ hành chính về hành vi mua bán dâm và khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ. Hơn nữa, ông Thục lại ca ngợi Phong như một vị anh hùng cứu quốc, như một người bị Công an vu cáo. Tất cả những điều đó đều không đúng, đó toàn là những lời bịa đặt của Thục để bênh vực cho hành động xấu xa của Phong, cổ xúy cho hoạt động xấu xa của Phong và hiển nhiên là không ai tin.

06:46:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục bênh vực cho Nguyễn Nam Phong. Hành động dễ hiểu nhưng khổ nỗi cái sự dễ hiểu này khiến người khác cười chê. Nam Phong có hành vi chống đối rõ ràng cộng thêm có hành vi mua dâm nhưng Thục vẫn cho đó là những việc làm chính nghĩa, cần được nêu gương. Nếu như vậy thì rõ ràng có thể thấy việc chắc Thục cũng dạy con chiên mình những việc 'mất dạy" này là hoàn toàn có thể xảy ra.

06:57:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục sau một thời gian yên hơi, lặng tiếng nay giờ đã lên tiếng. Nhưng cái sự lên tiếng này của Thục vẫn giống như mọi hôm thôi, vẫn là bênh vực cho cá nhân Nguyễn Nam Phong - một người có quá nhiều hành vi chống đối, lẫn các sai phạm hành chính. Thục bênh vực cho Phong chẳng khác nào cổ xúi cho các hoạt động chống đối của Phong. Hành động của một nhà linh mục không ai có thể chấp nhận được.

07:03:00, 6 thg 12, 2017 Reply

Câu chuyện của Nguyễn Nam Phong lại được lấy ra làm gương cho những người con khác. vâng điều này không ai có thể chấp nhận được, không ai ưa được. Nguyễn Đình Thục nên xem xét tư cách của chính mình và Phong trước khi phát ngôn cho các con chiên mình nghe thì hơn.

20:06:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Hành động dễ hiểu nhưng khổ nỗi cái sự dễ hiểu này khiến người khác cười chê. Nam Phong có hành vi chống đối rõ ràng cộng thêm có hành vi mua dâm nhưng Thục vẫn cho đó là những việc làm chính nghĩa, cần được nêu gương. Một linh mục lại đi cổ súy cho hành vi ô nhục như thế thì người giáo dân liệu có còn tin vào đạo đức của một linh mục nữa hay không?

21:29:00, 9 thg 12, 2017 Reply

Là một linh mục nhưng lại để chính người lái xe riêng của mình dính vào những cái tệ nạn như vậy thì thử hỏi, trách nhiệm và vai trò của người cha đối với con như thế nào..cha như thế này thì làm sao con chiên học được những thứ tốt,hay là các con cũng theo cha làm xế riêng cho cha để được chơi gái như anh tài xế kia

08:51:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Có nêu ra được vấn đề gì để mà chứng minh rằng việc ông Phong kia là vô tội đâu. Cảm giác rằng trong trường hợp này, linh mục Thục cũng đã chỉ lên tiếng cho có, chứ không lại mang tiếng bỏ rơi con chiên, bỏ rơi ngay cả chính người thân cận với mình chứ không hề có khả năng gì là giúp đỡ thật sự. Mà cũng đúng thôi, khi mà đúng sai rõ rành rành thì còn có lời giảo biện nào có thể đưa ra được

08:56:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Đã dám chống đối chính quyền nhưng không dám nhịn phang phò. Khổ thân. Suốt ngày đưa cha Thục đi phịch xong thành nghiện cứ rượu vào là đi phang phò. May mà hôm đấy Thục nhanh chân nên thoát không giờ này đang sml rồi. Một lũ xúc sinh, như vậy mà còn đòi làm đối thủ CS. Bố Mỹ mẹ Pháp chúng mày chạy đến nhà không dám ngoái đầu lại kia kìa. Khôn hồn thì khai hết cha Thục và Cha Nam ra còn sớm đc về với vợ không 2 thằng cha này chăm sóc hộ đấy. Khuyên trân thành đấy

08:56:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Cuối cùng thì cha thục cũng đã lên tiếng về sự việc nguyễn nam phong bị cơ quan công an bắt giữ và khởi tố , nhưng thật đáng tiếc cha thục lại không thể hiện sự răn bảo anh phong ăn năn hổi cải để sớm nhận sự khoan hồng của pháp luật mà lại vẫn tiếp tục biện minh cho anh phong , coi anh phong như người anh hùng , thật đáng ngu ngốc

21:13:00, 1 thg 1, 2018 Reply

Báo mạng đã đăng tải rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt thật và bản chất xấu xa của người mà giáo dân xứ Song Ngọc vẫn gọi là “Cha”. Nguyễn Đình Thục đã khiến cho người ta có cái nhìn rất thiếu thiện cảm về các Linh mục giáo phận Vinh. Thay vì thể hiện vai trò linh hướng của mình với các con chiên thì Nguyễn Đình Thục đã dẫn họ tới với con đường của tội lỗi, con đường của hàng loạt những vi phạm

09:59:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ.

20:35:00, 3 thg 1, 2018 Reply

không thể hiểu tại sao một người như Nguyễn đình Thục lại có thể trở thành một vị linh mục được bao nhiêu con chiên "tin tưởng" và nghe theo.thử hỏi ông ta đã làm được gì cho xã hội này. Hơn nữa một vị linh mục mà lại có những " đứa con" thân cận chuyên là những kẻ phạm tội thì biết rồi đấy!

20:35:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Những việc liên quan đến Phong là quá rõ ràng rồi,tại sao Nguyễn Đình Thục lại có vẻ lo lắng,bất an thế nhỉ ? có khi nào sự việc trên có liên quan chặt chẽ tới ông,nếu đó là sự thực thì chắc khống biết chui đầu vào đâu mất,với những việc làm trên thì hình ảnh của Nguyễn đình thục trong mắt con chiên bị xóa bỏ chắc không còn xa

23:40:00, 3 thg 1, 2018 Reply

có bàn tay chỉ đạo của một số kẻ chủ chăn mang danh chúa ở khu vực này những kẻ cần phải điểm mặt chỉ tên đó là: Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hai linh mục “Nổi tiếng” như cồn mấy năm nay ở trong nước và cả ở nước ngòai về thành tích “Bất hảo” Chống cộng sản bằng những hành vi chống chính quyền của họ.

09:04:00, 4 thg 1, 2018 Reply

đau lòng khi nhìn thấy hàng trăm, thậm hàng nghìn giáo dân ở xứ Song Ngọc và Phú Yên từ già đến trẻ ngồi im phăng phắc nghe như nuốt lấy từng câu, từng lời rao giảng của kẻ dối trá bằng các nội dung sai sự thật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !