19/12/2017

KHI LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN TRỞ THÀNH QUỶ DỮ

Written By Lý Công on 19/12/2017 | 19:00

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian gần đây, tại giáo phận Vinh đã xảy ra nhiều vụ việc linh mục lợi dụng vấn đề “tín ngưỡng”, “tôn giáo”, “’lòng yêu nước” để kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây phức tạp về an ninh trật tự. Trong đó, chúng ta có thể kể ra hàng loạt cái tên khá quen thuộc như: Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,…Đây đều là các linh mục cực đoan, phản động, thường xuyên có hoạt động gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh “Đức chúa” trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Tưởng chừng, đây sẽ là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho các linh mục trong cả nước thì Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai lại chấp nhận đi theo vết xe đổ của Nguyễn Đình Thục, tiếp tục bán rẻ lương tâm để tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Điển hình vào ngày 17/12/2017, một số giáo dân giáo quá khích xứ Kẻ Gai, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân- quản xứ Kẻ Gai đã ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp xây nhà nguyện trái phép khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, hàng trăm người dân yêu nước đã tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục giáo dân giáo xứ Kẻ Gai dừng ngay các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, một số giáo dân đã tỏ ra ngoan cố, coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
 
Giáo dân giáo xứ Kẻ Gai gây rối an ninh trật tự

Có thể thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đức Nhân- quản xứ Kẻ Gai có hành động kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, trong vụ việc lần này, Nguyễn Đức Nhân đã lộ rõ bộ mặt phản động, cực đoan khi trực tiếp đứng ra hô hào, tụ tập, lôi kéo giáo dân tham gia biểu tình, thậm chí có hành vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, coi thường tính mạng con người.

Trước đó, linh mục Nguyễn Đức Nhân cũng chính là kẻ cầm đầu chỉ đạo giáo dân giáo xứ Kẻ Gai cản trở quá trình giải phóng mặt bằng của các công trình, dự án nước ngoài trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, gây cản trở đến quá trình phát triển kinh tế tại địa phương. Hơn nữa, trong vụ việc lần này, linh mục Nguyễn Đức Nhân còn chỉ đạo cho một số đối tượng cực đoan rung chuông nhà thờ, kích động rất đông giáo dân tụ tập nhằm chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, Đội cờ đỏ huyện Hưng Nguyên đã kịp thời lên tiếng, vạch trần bản chất phản động và các hành vi vi phạm pháp luật của linh mục phản động Nguyễn Đức Nhân trước bàn dân thiên hạ. Trước tình hình phức tạp xảy ra tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An đã điều động lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự. Đây là việc làm cần thiết để hạn chế các đối tượng cực đoan, quá khích lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

45 Nhận xét

21:07:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Đây cũng là một trong những hành động tiêu biểu của bọn linh mục phản động này. Chúng lợi dụng con dân của mình,lợi dụng đức tin của giáo dân để kích động họ chống đối lại chính quyền,làm những việc vi phạm pháp luật,ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân,trật tự an toàn xã hội. Chúng đang làm mất đi những hình ảnh đẹp nhất của tôn giáo về đạo đức,nhân cách con người.

21:56:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Với bản chất húng máu vô đạo, Nhân đã sớm bộc lộ là kẻ ngông cuồng coi thường phép nước khi được giao thần quyền trong tay (như đã kể ra ở bài trước) liên tiếp gây ra những hành động côn đồ, vô đạo, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội. Kể từ ngày dấn thân vào nghiệp chăn chiên, Nguyễn Đức Nhân chính thức biến mình từ người dạy học thành quỷ dữ, trở thành tên maidan bán nước cho ngoại bang, gia nhập đội quân vong nô, tội đồ của dân tộc.

06:22:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân chiếm đất xây dựng nhà thờ khi chưa được phép. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đang tự cho mình cái quyền không đúng. Kích động, xúi giục người dân thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật, sai trái. Nguyễn Đức Nhân đừng nghĩ rằng mình là linh mục thì làm gì cũng được, linh mục thì cũng phải chịu tội sớm thôi.

06:33:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Nếu cứ tiếp tục có các hoạt động phá hoại, các hoạt động kích động giáo dân chiếm đất khi chưa được phép chắc chắn linh mục Nguyễn Đức Nhân sẽ phải đối diện với pháp luật.

10:21:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

11:48:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Khi đất nước lầm than tai sai ko thay thiên chua giao ra tay đánh giac ngoai xam de cứu lay dan chung dang bi boc lot ức hiếp biet bao anh hung đứng len de cuu quoc nhung roi cung that bai chi có vị lãnh tụ HồChí Minh da dua dat nuoc sang mot trang sử moi the con cac cha xu thi đã làm được gì cho dat nuoc nay mot so phan tu phan don da tra tron vao dong vai trò cha xứ de xui duc dan chung làm loạn dem dan toc cuc minh ra de nhoi da nau thit thu hoi cac nguoi co phai la nguoi ko

14:32:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Dạo gần đây các giáo dân đang trở nên ngày càng hung hãn , các linh mục lại càng hung hăng hơn, các linh mục dựa vào quyền thế của chua muốn làm gì thì làm các cơ quan chức năng cũng là chỉ vì muốn bảo vệ sự bình yên cho người dân nên mới phải đến để khuyên bảo bà con, mọi người không hiểu lại đi đánh giá này nọ.

15:56:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân chiếm đất xây dựng nhà thờ khi chưa được phép. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đang tự cho mình cái quyền không đúng. Kích động, xúi giục người dân thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật, sai trái. Nguyễn Đức Nhân đừng nghĩ rằng mình là linh mục thì làm gì cũng được, linh mục thì cũng phải chịu tội sớm thôi.

15:57:00, 20 thg 12, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

18:26:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán là tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào các dân tộc. Vậy nhưng những kẻ chủ chăn giả danh chúa lại luôn tìm cớ gây sự. Thật đáng buồn cho một tôn giáo

19:20:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Đối với việc nhóm Phật giáo Hòa hảo thuần túy. Thực chất của cái gọi là “giáo hội” này là một số đối tượng tự coi mình có tài, có khả năng chỉ đạo hoạt động của Đạo Hòa Hảo đã đẩy mạnh việc thành lập tổ chức đối lập Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo với tên gọi Giáo hội Phật giáo hòa hảo thuần túy.

19:22:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Từ một vài cá nhân lợi dụng tôn giáo mà đánh đồng cả giáo hội và cả cộng đồng tôn giáo; từ việc làm sai trái, vi phạm pháp luật đánh đồng với việc chính quyền ngăn cấm, đàn áp tôn giáo… để cho thấy luận điệu xuyên tạc xảo trả của bầy rận.

19:25:00, 20 thg 12, 2017 Reply

tại sao không bắt những kẻ cầm đầu làm loạn khi đã có quá đủ bằng chứng để buộc tội. tại sao vẫn để cho những kẻ lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để làm điều trái pháp ngoài vòng pháp luật như thế. tại sao chứ.?

19:28:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Trước đó, khi được chính quyền chức năng giải thích, vận động vị Linh mục quản xứ tại đây là Nguyễn Đức Nhân đã nhận sai trước việc kêu gọi bà con giáo dân hiến 9000m2 đất nông nghiệp để xây nhà thờ, nhưng linh mục Nhân vẫn cố tình không tuân thủ, tiếp tục dùng những lời lẽ kích động để chỉ đạo giáo dân

19:32:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Rốt cuộc không được gì Tổn thương luôn bị chồng chất lại mang tội " Tào phản với Đất Nước " Đoàn kết lại để cùng nhau bảo vệ Nước Nhà, bảo vệ Thân thể . Nếu ai sai PL sẽ trừng trị đừng mà ảnh hưởng thật ảnh hưởng CTXH là một điều không nên , ảnh hưởng cả thân thể của mình nữa .

19:35:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Trong không khí của những ngày cuối năm 2017, toàn thể nhân dân Việt Nam và cộng đồng giáo dân đang mong chờ một năm mới 2018 nhiều hạnh phúc, đón chờ một lễ Noel ấm áp sum vầy cùng gia đình và người thân. Thế nhưng, đi liền với những mong muốn chính đáng đó vẫn có những kẻ đi ngược lại với ý nguyện của đa số bộ phận quần chúng nhân dân cả nước nói chung và giáo dân nói riêng, luôn tìm mọi cách để gây hiềm khích chia rẽ dân tộc như hàng ngũ chức sắc thuộc giáo xứ Kẻ Gai, hạt Cầu Rầm, Giáo phận Vinh, đứng đầu là Linh mục Nguyễn Đức Nhân.

19:38:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật. Họ đã không làm theo lời dạy phải sống "tốt đời đẹp đạo" theo ý Chúa trời.

19:40:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Giáo phận Vinh không để cho công tác này được triển khai thuận tiền, thay vào đó là tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở, khó khăn cho công tác giải quyết. Mới đây, Giáo phận Vinh đã đưa ra tuyên bố thông qua lời lẽ thô bỉ của linh mục Đặng Hữu Nam với quyết tâm phản đối công ty Formosa đến cùng cho đến khi công ty này đóng của.

19:59:00, 20 thg 12, 2017 Reply

càng nghĩ thì càng tức một số giáo dân giáo quá khích xứ Kẻ Gai, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với những linh mục ở đây lại dùng cách này để hoạt động gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh “Đức chúa” trong mắt mỗi người dân Việt Nam suy xét sau cùng thì những lợi ích cuối cùng từ chuyện này chẳng là bao nhưng tác hại của nó thì vô cùng lớn đối với huyện Hưng Nguyên này.

21:55:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập trong khi những hành động đó có thể quy cho tội chống người thi hành công vụ, việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người ghánh vác.

22:00:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Phải tăng cường tuyên truyền pháp luật để cho người dân hiểu đúng và có cái nhìn tỉnh táo đối với bọn linh mục bất nhân này. Chúng chỉ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của người dân để cố ý gây chia rẽ đoàn kết nội bộ thôi!

22:01:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

23:25:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục một số giáo dân vi phạm pháp luật. Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật.

23:26:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nhân, các cấp chính quyền đã làm việc nhiều lần với linh mục Nguyễn Đức Nhân với tinh thần thiện chí trong giải quyết xử lý các vụ việc tại giáo xứ Kẻ Gai, yêu cầu linh mục Nguyễn Đức Nhân chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước, tuy nhiên linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có thái độ không hợp tác.

23:27:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Dư luận đang hết sức phẫn nộ với những sai phạm của giáo dân nơi đây dưới sự xúc dục, kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân. Được biết, đây không phải lần đầu vị linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật.

23:27:00, 20 thg 12, 2017 Reply

linh mục Nhân một mặt kích động giáo dân tiếp tục các hoạt động lấn chiếm đất trái phép; đồng thời, thách thức chính quyền, lực lượng chức năng bằng cách hô hào giáo dân dùng bùn, đất để ném, dùng cuốc, xẻng để chống lại lực lượng chức năng, dẫn đến xảy ra xô xát, va chạm giữa một số cán bộ làm nhiệm vụ, lực lượng thanh niên với giáo dân. Hậu quả, làm hàng chục CBCS và nhân dân bị thương. Trong đó có nhiều người bị thương nặng phải nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An

23:28:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Sau khi vụ việc xảy ra, dư luận quần chúng nhân dân hết sức bất bình đối với hành vi coi thường pháp luật của linh mục giáo xứ Kẻ Gai Nguyễn Đức Nhân cùng một số phần tử quá khích. Và mong rằng chính quyền, các cơ quan chức năng sớm làm rõ vai trò của các đối tượng trong vụ việc và xử lý nghiêm minh theo pháp luật, để đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

10:11:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những hành động của linh mục Nguyễn Đức Nhân chẳng khác gì hành động của quỷ dữ. Khi đi kích động, xúi giục cộng đồng giáo dân gây rối trật tự công cộng. Ảnh hưởng an ninh trật tự.

10:34:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Dư luận của người dân cả nước bức xúc trước hành động của linh mục Nguyễn Đức Nhân khi xúi dục, kích động người dân giáo xứ kẻ gai để gây rối trật tự công cộng.

10:37:00, 21 thg 12, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đức Nhân là một đối tượng có nhiều hành động vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần nghiêm trị Nguyễn Đức Nhân trước pháp luật.

10:49:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những hành động sai phạm của Nguyễn Đức Nhân đã rõ ràng các cơ quan chức năng cần đưa Nguyễn Đức Nhân ra trước vành móng ngựa để Nguyễn Đức Nhân phải chịu trách nhiệm trước các việc làm sai trái của hắn.

11:02:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những sai phạm của Nguyễn Đức Nhân đã rõ ràng, mặc dù đã được chính quyền giải thích cho hắn biết về những việc làm của hắn là sai trái. Nhưng nguyễn Đức Nhân cố tình tiếp tục vi phạm.

12:13:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Việt Tân một tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng trong hoạt động chống Việt Nam ở hải ngoại; một tổ chức được xem là đứa con lai quái thai thời hậu chiến dưới sự nuôi dưỡng của Chính phủ Hoa Kỳ. Cho đến tận bây giờ chúng vẫn đang tồn tại trong lòng xã hội Mỹ, và luôn hướng vào Việt Nam để chống phá, với tất cả sự hận thù, đố kị, ghen ghét của những kẻ bại trận.

12:20:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống. Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo. Hơn lúc nào hết, bà con giáo dân nơi đây đang muốn vị Đức Cha Nguyễn Thái Hợp sẽ trả lại sự bình yên cho giáo dân ở các tỉnh miền Trung quê tôi.

14:30:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những hành động của Nguyễn Đức Nhân là không thể chấp nhận được. Sử dụng cả chính con chiên của mình để tham gia hoạt động chính trị trục lợi cho cá nhân. Hành động của ông ta cho thấy rõ tư tưởng phản động, chống lại chính quyền. Mong cơ quan chức năng sớm có các biện pháp giải quyết, không thể để ông Nhân nằm ngoài vòng pháp luật được.

14:58:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Là một người có học thức, đứng đầu hàng trăm giáo dân mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật, lại còn xúi dục người dân tham gia. Ông đã đi quá giới hạn của bản thân và xúi dục con chiên mình phạm pháp. Việc làm công khai tư tưởng chống đối này của ông Nhân cần phải bị xử lí kịp thời trước khi ông ta lại có những hành động ngang nhiên phạm pháp.

18:41:00, 22 thg 12, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán là tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào các dân tộc. Vậy nhưng những kẻ chủ chăn giả danh chúa lại luôn tìm cớ gây sự. Thật đáng buồn cho một tôn giáo.

18:42:00, 22 thg 12, 2017 Reply

Giáo phận Vinh không để cho công tác này được triển khai thuận tiền, thay vào đó là tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở, khó khăn cho công tác giải quyết. Mới đây, Giáo phận Vinh đã đưa ra tuyên bố thông qua lời lẽ thô bỉ của linh mục Đặng Hữu Nam với quyết tâm phản đối công ty Formosa đến cùng cho đến khi công ty này đóng của.

10:36:00, 23 thg 12, 2017 Reply

Một vị linh mục, với những hành động sai trái, trái với cả đạo đức xã hội Việt Nam quy định, trái với cả những giáo điều mà THiên chúa đã dạy rằng phải hướng dẫn các con chiên sống tốt đời đẹp đạo. Ông ta liệu có xứng đáng thật sự là một chủ chăn dẫn dắt những người giáo dân hướng đạo không đây, hay chỉ là kẻ bịp bợm

10:37:00, 23 thg 12, 2017 Reply

Dưới góc độ là một công dân, tội lỗi của ông linh mục này rất lớn, khi mà kích động mọi người gây rối an ninh trật tự. Dưới góc độ một linh mục thì ông ta lại càng tệ hơn, là một tín đồ xấu, không xứng đáng với chức vị linh mục hướng dẫn mọi người tu đạo. Giáo dân mà còn nghe theo ông ta thì đúng thật quá hồ đồ rồi

08:44:00, 24 thg 12, 2017 Reply

Hành vi đánh đập, hành hung, bắt giữ một số cán bộ chính quyền của Linh mục và các giáo dân cực đoan giáo xứ Kẻ Gai trong vụ việc này là vi phạm pháp luật, đủ yếu tố cấu thành tội “Giữ người trái pháp luật”, “Chống người thi hành công vụ” quy định tại Bộ luật Hình sự.Đề nghị chính quyền cần sử dụng các biện pháp trấn áp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, thẳng tay trừng trị, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của một số Linh mục và giáo dân cực đoan, coi thường pháp luật.

08:34:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Với bản chất xấu xa giống như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục,Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng chức sắc linh mục của mình để kích động quần chúng giáo dân Kẻ Gai chống đối chính quyền,gây rối an ninh trật tự,đánh đập dân thường,cán bộ thi hành công vụ,tội ác hắn gây ra xứng đáng bị trừng trị để mang lại sự công bằng cho những người khác.

13:58:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Gần đây có quá nhiều linh mục lên mặt báo với hoạt động lợi dụng chức sắc của cá nhân mình để kích động quần chúng giáo dân chống đối chính quyền. Điều này khá nhạy cảm và thật sự đáng lo ngại. Tôn giáo không tránh khỏi những điểm nóng nhất định, nhưng không có nghĩa là chính quyền chức năng có thể làm ngơ và để tình trạng này diễn ra một cách quá đà hơn được nữa.

14:20:00, 5 thg 1, 2018 Reply

vị linh mục này thường xuyên có các hành vi kích động, xúi giục một số giáo dân vi phạm pháp luật. hành vi này cần phải được trừng trị nghiêm minh trước pháp luật

14:22:00, 5 thg 1, 2018 Reply

các hành vi nêu trên đều có dấu hiệu cấu thành tội gây rối trật tự công cộng và tội chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 245 Bộ Luật hình sự về tội gây rối trật tự công cộng và Điều 257 quy định về tội chống người thi hành công vụ. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vị linh mục này

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !