27/12/2017

KHỦNG BỐ VÀ DÂN CHỦ

Written By Lý Công on 27/12/2017 | 11:40

[Lúa]

Khủng bố và dân chủ xét về mặt khái niệm là 2 vấn đề hoàn toàn trái ngược nhau. Khủng bố đe dọa, xâm hại tới các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền được sống, được hưởng tự do, trong khi đó, dân chủ là khẳng định, tôn vinh những quyền lợi của con người: quyền tự do ngôn luận, quyền biểu tình,… Tuy nhiên, “nhờ” đám dân chủ Việt Nam ở hải ngoại và trong nước, hai khái niệm này trở nên song hành, hỗ trợ nhau để khiến đám dân chủ đạt được âm mưu phá hoại sự ổn định, hòa bình ở Việt Nam.

Minh chứng cho mối liên hệ này có thể dễ dàng thấy được ở phiên tòa ngày 26/12 của TAND thành phố Hồ Chí Minh xét xử Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác về các tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm”. Điều đáng nói đây chỉ là những con tốt trong mưu đồ chính trị của các đối tượng “dân chủ” hải ngoại, đứng đầu là Đào Minh Quân và Phạm Lisa. Đây là những đối tượng “có tiếng” trong cộng đồng chống cộng ở hải ngoại, thường xuyên lên mạng tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.  Thất bại trong việc sử dụng thủ đoạn “bất bạo động”, Đào Minh Quân đã hô hào lập ra cái gọi là “Chính phủ quốc gia lâm thời” Việt Nam nhằm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, trong đó, chúng kêu gào qua mạng xã hội về việc thành lập các nhóm hành động để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch". Chúng đã thuê nhiều đối tượng trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố ở Việt Nam như đốt kho tạm giữ xe ở Đồng Nai, âm mưu khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, các nhà máy, siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh… và thực tế, những hoạt động này đã gây những thiệt hại về vật chất cho nhiều cơ quan, tổ chức và người dân ở một số địa phương. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Nếu cơ quan an ninh không kịp thời ngăn chặn những âm mưu, hoạt động này của Đào Minh Quân, Phạm Lisa và các đối tượng khác thì hậu quả xảy ra sẽ khủng khiếp như thế nào.

Qua sự việc lần này, người ta càng thấy bộ mặt thật của đám dân chủ hải ngoại và trong nước. Trên trang mạng xã hội, chúng luôn mồm hứa hẹn về một xã hội tốt đẹp hơn, dân chủ hơn nếu người dân đứng lên chống Đảng, Nhà nước, tới một xã hội khi mà quyền lợi, tiếng nói của con người được trân trọng, quyền con người được đảm bảo. Nhưng thực tế thì sao? Hết diễn trò đấu tranh bất bạo động, biểu tình ôn hòa, chúng quay sang kích động người dân tụ tập gây rối trật tự công cộng; khi không kích động được chúng thuê người đánh bom, khủng bố tại các địa điểm công cộng, gây thiệt hại về con người và vật chất cho người  dân chỉ  nhằm “gây tiếng vang cho tổ chức”. Không chỉ có “Chính phủ quốc gia lâm thời”, nhiều tổ chức phản động khác, đặc biệt là tổ chức phản động Việt tân vẫn có bản chất như vậy, khi mà tiền thân của nó là tổ chức khủng bố  “Mặt trận quốc gia giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh đứng đầu đã 3 lần Đông tiến, tiến hành cướp bóc, đốt phá, giết hại hàng trăm người dân vô tội. Điều này cho thấy rằng, dù thay đổi tên, tô vẽ bằng những mỹ từ tốt đẹp, nhưng bản chất khủng bố của các tổ chức phản động, các đối tượng “dân chủ” ở trong và ngoài nước vẫn chỉ nhằm thu vén cho lợi ích của mình mà bỏ qua yêu cầu, lợi ích của người dân. 

Cuối cùng, dân chủ và khủng bố chỉ là thủ đoạn để các "nhà dân chủ" đạt được mục đích của mình.

27 Nhận xét

16:51:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Bị kích động, xúi giục và được hỗ trợ tiền từ nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài, 15 người trong nước đã tham gia tổ chức khủng bố với bí danh Phượng Hoàng, hoạt động theo chủ trương "đốt sạch, giết sạch, phá sạch"

16:56:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Đây là vụ án mà có liên quan tới hai đối tượng ở nước ngoài gồm Đào Minh Quân và Phạm Lisa. Trong đó Đào Minh Quân từ lâu đã được biết đến là đối tượng cầm đầu một tổ chức phản động lưu vong tại nước ngoài, luôn nuôi dưỡng âm mưu, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Việt Nam, lập ra cái gọi là chính phủ Đào Minh Quân.

17:01:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, các nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài đã lập ra các diễn đàn nhằm lôi kéo những người trẻ không có công việc ổn định, tư tưởng lệch lạc thành lập các nhóm nhằm chống lại chế độ.

17:02:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Tuổi đời còn trẻ nhưng hoạt động lại rất liều lĩnh. Nguy hiểm nhất là các hành vi khủng bố ở nhiều nơi trong đó có sân bay Tân Sơn Nhất. Hành vi nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm như thế này của các đối tượng cần phải nghiêm trị một cách thích đáng.

17:02:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Nhìn hậu quả những vụ khủng bố thế giới mà cảm thấy thực sự run người và thử tưởng tượng nếu nó xảy ra ở nước ta thì sẽ ra sao? Cũng may là âm mưu của chúng nó vẫn chưa thành hiện thực, không thì hậu quả đến mức nào cũng khó mà lường trước. Lại nghĩ công an Việt Nam giỏi quá đấy chứ, đậo tan biết bao âm mưu chống phá đất nước. Bảo sao Việt Nam trở thành một trong những đất nước yên bình nhất thế giới.

17:08:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Trước khi thực hiện vụ khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thiện còn cùng Sinh và các đồng phạm đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1- Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến toàn bộ nhà kho và 320 xe các loại cháy rụi gây thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng.

17:13:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Nhóm khủng bố này đã thực hiện rất nhiều hành vi nguy hiểm như đốt kho xe, mua súng đạn, chuẩn bị gây nổ sân bay Tân Sơn Nhất… Đây là những hành vi cực kì nguy hiểm, có thể gây ra tổn thất lớn về tài sản và cả tính mạng, sức khỏe con người. Đặc biệt, việc chế tạo bom xăng định gây nổ tại sân bay Tân Sơn Nhất nếu thành công sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của Việt Nam trong con mắt của du khách quốc tế.

22:06:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Thất bại trong việc sử dụng thủ đoạn “bất bạo động”, Đào Minh Quân đã hô hào lập ra cái gọi là “Chính phủ quốc gia lâm thời” Việt Nam nhằm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, trong đó, chúng kêu gào qua mạng xã hội về việc thành lập các nhóm hành động để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch". Chúng đã thuê nhiều đối tượng trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố ở Việt Nam như đốt kho tạm giữ xe ở Đồng Nai, âm mưu khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, các nhà máy, siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh…

22:06:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Trên trang mạng xã hội, chúng luôn mồm hứa hẹn về một xã hội tốt đẹp hơn, dân chủ hơn nếu người dân đứng lên chống Đảng, Nhà nước, tới một xã hội khi mà quyền lợi, tiếng nói của con người được trân trọng, quyền con người được đảm bảo.

22:13:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Thất bại trong việc sử dụng thủ đoạn “bất bạo động”, Đào Minh Quân đã hô hào lập ra cái gọi là “Chính phủ quốc gia lâm thời” Việt Nam nhằm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, trong đó, chúng kêu gào qua mạng xã hội về việc thành lập các nhóm hành động để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch".

22:14:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Khủng bố và dân chủ xét về mặt khái niệm là 2 vấn đề hoàn toàn trái ngược nhau. Khủng bố đe dọa, xâm hại tới các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền được sống, được hưởng tự do, trong khi đó, dân chủ là khẳng định, tôn vinh những quyền lợi của con người: quyền tự do ngôn luận, quyền biểu tình,… Tuy nhiên, “nhờ” đám dân chủ Việt Nam ở hải ngoại và trong nước, hai khái niệm này trở nên song hành, hỗ trợ nhau để khiến đám dân chủ đạt được âm mưu phá hoại sự ổn định, hòa bình ở Việt Nam.

22:49:00, 28 thg 12, 2017 Reply

những hoạt động này đã gây những thiệt hại về vật chất cho nhiều cơ quan, tổ chức và người dân ở một số địa phương. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Nếu cơ quan an ninh không kịp thời ngăn chặn những âm mưu, hoạt động này của Đào Minh Quân, Phạm Lisa và các đối tượng khác thì hậu quả xảy ra sẽ khủng khiếp như thế nào.

22:50:00, 28 thg 12, 2017 Reply

người ta càng thấy bộ mặt thật của đám dân chủ hải ngoại và trong nước. Trên trang mạng xã hội, chúng luôn mồm hứa hẹn về một xã hội tốt đẹp hơn, dân chủ hơn nếu người dân đứng lên chống Đảng, Nhà nước, tới một xã hội khi mà quyền lợi, tiếng nói của con người được trân trọng, quyền con người được đảm bảo. Nhưng thực tế thì sao? Hết diễn trò đấu tranh bất bạo động, biểu tình ôn hòa

22:55:00, 28 thg 12, 2017 Reply

khi mà tiền thân của nó là tổ chức khủng bố “Mặt trận quốc gia giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh đứng đầu đã 3 lần Đông tiến, tiến hành cướp bóc, đốt phá, giết hại hàng trăm người dân vô tội. Điều này cho thấy rằng, dù thay đổi tên, tô vẽ bằng những mỹ từ tốt đẹp, nhưng bản chất khủng bố của các tổ chức phản động, các đối tượng “dân chủ” ở trong và ngoài nước vẫn chỉ nhằm thu vén cho lợi ích của mình mà bỏ qua yêu cầu, lợi ích của người dân.

22:56:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Trên trang mạng xã hội, chúng luôn mồm hứa hẹn về một xã hội tốt đẹp hơn, dân chủ hơn nếu người dân đứng lên chống Đảng, Nhà nước, tới một xã hội khi mà quyền lợi, tiếng nói của con người được trân trọng, quyền con người được đảm bảo. Nhưng thực tế thì sao? Hết diễn trò đấu tranh bất bạo động, biểu tình ôn hòa, chúng quay sang kích động người dân tụ tập gây rối trật tự công cộng; khi không kích động được chúng thuê người đánh bom, khủng bố tại các địa điểm công cộng, gây thiệt hại về con người và vật chất cho người dân chỉ nhằm “gây tiếng vang cho tổ chức”.

08:50:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Mấy người mà tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền có vẻ đang hiểu sai cụm từ nhân quyền dân chủ rồi. Nếu thực sự họ là những nhà nhân quyền thì hay thể hiện tiếng nói của đại da số người dân Việt Nam.

16:01:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Khủng bố và dân chủ xét về mặt khái niệm là 2 vấn đề hoàn toàn trái ngược nhau. Khủng bố đe dọa, xâm hại tới các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền được sống, được hưởng tự do, trong khi đó, dân chủ là khẳng định, tôn vinh những quyền lợi của con người: quyền tự do ngôn luận, quyền biểu tình,… Tuy nhiên, “nhờ” đám dân chủ Việt Nam ở hải ngoại và trong nước, hai khái niệm này trở nên song hành, hỗ trợ nhau để khiến đám dân chủ đạt được âm mưu phá hoại sự ổn định, hòa bình ở Việt Nam.

16:03:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Thất bại trong việc sử dụng thủ đoạn “bất bạo động”, Đào Minh Quân đã hô hào lập ra cái gọi là “Chính phủ quốc gia lâm thời” Việt Nam nhằm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, trong đó, chúng kêu gào qua mạng xã hội về việc thành lập các nhóm hành động để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương "giết sạch, đốt sạch, phá sạch". Chúng đã thuê nhiều đối tượng trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố ở Việt Nam như đốt kho tạm giữ xe ở Đồng Nai, âm mưu khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, các nhà máy, siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh… và thực tế, những hoạt động này đã gây những thiệt hại về vật chất cho nhiều cơ quan, tổ chức và người dân ở một số địa phương. Đây chứng tỏ bọn phản động cuối cùng cũng đi đến con đường bạo lực mà thôi!

16:05:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Không chỉ có “Chính phủ quốc gia lâm thời”, nhiều tổ chức phản động khác, đặc biệt là tổ chức phản động Việt tân vẫn có bản chất như vậy, khi mà tiền thân của nó là tổ chức khủng bố “Mặt trận quốc gia giải phóng Việt Nam do Hoàng Cơ Minh đứng đầu đã 3 lần Đông tiến, tiến hành cướp bóc, đốt phá, giết hại hàng trăm người dân vô tội. Điều này cho thấy rằng, dù thay đổi tên, tô vẽ bằng những mỹ từ tốt đẹp, nhưng bản chất khủng bố của các tổ chức phản động, các đối tượng “dân chủ” ở trong và ngoài nước vẫn chỉ nhằm thu vén cho lợi ích của mình mà bỏ qua yêu cầu, lợi ích của người dân.

17:25:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Đám người hoạt động vì dân chủ nhân quyền kia thực ra bản chất của chúng không khác gì khủng bố,chúng cũng tổ chức biểu tình,bạo động,cũng gây thương tính ảnh hưởng đến tính mạng của người khác,thậm chí đám người kia còn xảo quyệt hơn bọn khủng bố,vì chúng không tự tay thực hiện hành động mà kích động quần chúng nhân dân làm công cụ thay thế chúng.

20:38:00, 31 thg 12, 2017 Reply

Các đối tượng như Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác về các tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm” chỉ là những con tốt trong mưu đồ chính trị của các đối tượng “dân chủ” hải ngoại, đứng đầu là Đào Minh Quân và Phạm Lisa. Đây là những đối tượng “có tiếng” trong cộng đồng chống cộng ở hải ngoại, thường xuyên lên mạng tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Đây cũng là lời cảnh tỉnh giành cho những người dự định 'trở thành con tốt' của các đối tượng dân chủ hải ngoại.

20:49:00, 31 thg 12, 2017 Reply

Giờ đây chỉ có những gia đình của Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác đang đau khổ vì con em mình bị vướng vào vòng lao lý. Còn các đối tượng “dân chủ” hải ngoại, đứng đầu là Đào Minh Quân và Phạm Lisa vẫn chưa bị bắt vì chúng còn ở nước ngoài, dù đã bị truy nã quốc tế. Tức là hiện giờ chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Điều này càng cho thấy chúng đểu giả đến thế nào, chúng không tự tay thực hiện hành động mà kích động quần chúng nhân dân làm công cụ thay thế chúng.

19:31:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Các nhà dân chủ không từ một thủ đoạn để đạt được mục đích chống đối chính quyền kịch liệt. Ban đầu là đấu tranh vì dân chủ nhân quyền nhưng khi nhìn đồng bọn lần lượt bị bắt bị khởi tố về các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì chúng lại chuyển sang khủng bố chính quyền nhân dân. Cuối cùng, dân chủ và khủng bố chỉ là thủ đoạn để các "nhà dân chủ" đạt được mục đích của mình.

15:46:00, 4 thg 1, 2018 Reply

Bọn rận chủ bây giờ thật khôi hài.Bây giờ hơi tí ở đâu có phản biện,có chê bai những yếu kém chính phủ hay bất mãn do yếu kém đó ra gây ra. Bọn chúng cần được trừng trị thích đáng trước pháp luật

15:54:00, 4 thg 1, 2018 Reply

Miệng lưỡi các rận chủ lúc nào mà không trơn cho được. Vào mồm bọn chúng thì chuyện không có cũng thành có thôi .

22:00:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Có thể nhận thấy rằng suy cho cùng thì mọi hoạt động của những kẻ tự xưng "dân chủ" trong nước đều có sự xúi giục của từ những kẻ phản động bên ngoài, vẫn biết là quan hệ quốc tế, nhưng đám ngoại bang xấu xa, toàn xúi giục và phá hoại để người Việt Nam chống phá đất nước mình mà thôi.

22:00:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Có thể thấy rằng đây là hành động vô cùng nghiêm trọng khi đặt bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, phóng hỏa đốt kho xe tang vật ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Mà đã là hành vi khủng bố thì sẽ đe dọa nghiêm trọng tới tài sản, sức khỏe và tính mạng con người. Hành vi khủng bố là hành vi bị cả thế giới lên án. Và đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ bồng bột.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !