29/12/2017

MC PHAN ANH: ẾCH CHẾT TẠI MIỆNG

Written By Lý Công on 29/12/2017 | 20:30

[Con đường phía trước]

Ếch chết tại miệng là câu thành ngữ không phải xa lạ với người Việt Nam, dùng để chỉ những kẻ hay xưng hùng xưng bá, khoe khoang, huyên hoang quá mức về bản thân mình để rồi họ lại mang họa vì chính những điều ấy. Với ai không biết, nhưng đối với MC Phan Anh, câu nói đó ứng vào anh ta trong mấy năm vừa qua, khiến cho anh ta nhận không biết bao nhiêu “gạch đá” từ cộng đồng mạng.
Những status bị gạch đá của Phan Anh trước đây
Là một người có vẻ ngoài bóng bẩy, được sự yêu thích của khán giả xem truyền hình, nhất là fan nữ nhờ tài ăn nói có duyên của mình, được báo chí tung hô, thường xuyên mời phỏng vấn để bàn về các vấn đề trong cuộc sống, MC Phan Anh đã có sự tự huyễn hoặc bản thân, cho mình là “Giáo sư biết tuốt”. Khi không được đạo diễn “mồi” lời nói, không được báo chí “ấn chữ vào mồm”, sự thiếu hiểu biết, nông cạn của anh ta càng được thể hiện rõ, nhất là khi anh ta lên mạng bàn về vấn đề chính trị. Với khẩu hiệu “Đừng im lặng”, Phan Anh thường xuyên lên mạng để bày tỏ các quan điểm lệch lạc mà anh ta cho là đúng, hết phê phán chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước lại quay sang tung hô các đối tượng phản động như Hoàng Mỹ Uyên, Hoàng Thị Minh Hồng,… phát tán clip dàn dựng “Cá chết 2 phút” để kích động người dân xuống đường biểu tình. Đặc biệt, xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến hoạt động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung năm 2016 của Phan Anh, khi cho rằng, Phan Anh lợi dụng việc kêu gọi ủng hộ để nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài, sau đó, chuyển cho các linh mục phản động ở giáo phận Vinh: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… để đám này có kinh phí kích động hoạt động biểu tình, chống chính quyền thông qua việc lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung.

Mới đây thôi, khi hàng ngàn chiến sỹ hải quân đang kiên trì bám biển, hàng chục chiến sỹ trực chiến tại các nhà giàn đang phải trực tiếp đối diện với tử thần khi những cơn sóng cao hàng chục mét dưới ảnh hưởng của cơn bão số 16,  chưa kể hàng chục nghìn người đang trực tiếp đảm bảo an ninh mạng ở Việt Nam thì MC Phan Anh ngồi trong nhà rung đùi đăng status: “Ôi tình hữu nghị, chúng ta làm được gì? Chẳng làm được gì! Ngay cả đến chuyện lên tiếng thì đã có ngay lực lượng hơn 10000 người xông vào dạy dỗ phải ổn định tình hình đại cục mà”, để bôi nhọ lực lượng hải quân Việt Nam nói riêng và lực lượng quân đội của Việt Nam nói chung; nhạo báng những người thuộc lực lượng 47 của quân đội. Anh ta, một MC điển trai, giỏi lấy lòng người khác qua những câu chuyện đẫm nước mắt, đi xe tiền tỷ, vợ đẹp, con khôn, nhà cao cửa rộng thì làm gì biết đến những khó khăn, vất vả của các chiến sỹ, những người đang ngày đêm bám biển, xa gia đình, sống đơn độc giữa biển hàng năm trời. Cuộc sống của anh ta đang hưởng là cuộc sống mơ ước của hàng triệu người, vậy mà anh ta ngồi đó để kích động chiến tranh, kích động xung đột để gây ra đau thương cho người dân. Liệu hỏi rằng, khi chiến tranh xảy ra - như theo ý muốn của anh ta, thì liệu anh ta có dám gia nhập quân đội, dám đổ máu, dám hi sinh vì độc lập dân tộc như lời anh ta thề thốt trước đó. Hay còn bận ôm vợ, con, tài sản chạy trốn sang nước ngoài hưởng cuộc sống yên bình - như anh ta bây giờ.

Nhắn gửi MC Phan Anh - anh là người của công chúng, làm vai trò đem lại tiếng cười, sự giải trí cho người khác. Anh chỉ nên làm tốt nhiệm vụ của mình thôi, đừng bàn tán, hô hào những thứ mà anh không biết, không kẻo chính anh lại trở thành trò cười cho thiên hạ, bị cả xã hội nhạo báng đấy!

34 Nhận xét

15:42:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Mang tiếng là người của công chúng, có sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực mà MC Phan Anh lại thể hiện sự ngu dốt của bản thân. MC đâu có hiểu được vấn đề đâu nên có những phát ngôn khiến người khác phải lên tiếng. MC đang đang cố tình bôi nhọ lực lượng hải quân nói riêng và lực lượng Quân đội nhân dân nói chung. Mới đây MC còn khoe rằng muốn trở thành người dẫn chương trình của Ai là triệu phú, nhưng tôi e cái việc này không ai chấp nhận bởi một nhân cách đã bắt đầu nhuốm chàm rồi.

16:07:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Dù là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng cho cộng đồng nhưng MC Phan Anh chưa bao giờ ý thức được điều đấy. Mấy lần trước và lần này cũng vậy, MC Phan Anh đều có những phát ngôn thể hiện cái quan điểm nó giống như các đối tượng dân chủ chuyên đi kiếm tiền bằng việc chửi bới. Anh ta đang tự hạ thấp danh dự của mình với những cái tên như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Đoan Trang rồi.

17:46:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Một người được ăn học và ra ngoài được tiếp cận với nhiều thông tin vậy mà MC Phan Anh Lại cho những hành động và lời nói trên facebook không khác gì một kẻ phản động.

17:58:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Những phát ngôn của MC Phan Anh trên mạng xã hội facebook đã chứng minh sự kém hiểu biết và lối sống buông thả của MC Phan Anh chẳng khác gì một kẻ không có ăn học.

18:09:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Những lời chia sẻ trên mạng xã hội của MC Phan Anh sẽ khiến chính anh ta gặp nhiều rắc rối khi những người hâm mộ anh nhận ra sự đều cán của anh qua những status nói bóng gió đó.

19:28:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Phan Anh từ sau cái đợt từ thiện gì ấy thì lên sóng nhiều hẳn, toàn là nổi với những phát ngôn ồn ào. T cũng không hiểu mn có gì mà thích anh ta thế. Anh ta từ thiện nhiều là tốt nhưng anh ta cứ phát ngôn bừa bãi thế thì hình ảnh từ thiện tốt đẹp cũng sớm bị nhấn chìm thôi.

21:39:00, 30 thg 12, 2017 Reply

MC Phan Anh - anh là người của công chúng, làm vai trò đem lại tiếng cười, sự giải trí cho người khác. Anh chỉ nên làm tốt nhiệm vụ của mình thôi, đừng bàn tán, hô hào những thứ mà anh không biết, không kẻo chính anh lại trở thành trò cười cho thiên hạ, bị cả xã hội nhạo báng đấy!

21:40:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Dù là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng cho cộng đồng nhưng MC Phan Anh chưa bao giờ ý thức được điều đấy. Mấy lần trước và lần này cũng vậy, MC Phan Anh đều có những phát ngôn thể hiện cái quan điểm nó giống như các đối tượng dân chủ chuyên đi kiếm tiền bằng việc chửi bới. Anh ta đang tự hạ thấp danh dự của mình với những cái tên như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Đoan Trang rồi.

23:40:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Phan Anh càng ngày càng lố, thà anh ta cứ bình lặng làm MC, giữ hình ảnh đẹp từ thời làm từ thiện thì chẳng ai nói, đằng này cứ thích phát ngôn ra vẻ ta đây. Lời nói thì bất nhất, chẳng khác mấy thánh anh hùng bàn phím là mấy. Vậy mà vẫn được tung hô, khó hiểu.

23:48:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Thử cứng với Trung Quốc một lần rồi biết mặt nhau ngay. Nhắc anh nhớ xem Phil nó có động thái thế nào nhé, phát ngôn thật cứng rồi lại tỏ ra mềm mỏng. Câu chuyện chính trị ngoại giao đâu phải nói muốn lạnh là lạnh được. Xem lại tư duy logic của mình đi Phan anh ạ.

23:57:00, 30 thg 12, 2017 Reply

Đã không biết gì lại còn thích thể hiện. Thà anh ta cứ bình lặng làm MC, giữ hình ảnh đẹp từ thời làm từ thiện thì chẳng ai nói, đằng này cứ thích phát ngôn ra vẻ ta đây. Lời nói thì bất nhất, chẳng khác mấy thánh anh hùng bàn phím là mấy. Vậy mà vẫn được tung hô, khó hiểu.

18:09:00, 31 thg 12, 2017 Reply

ở trên sân khấu MC Phan Anh đựoc biết là ngưòi có chuyên môn với những lời lẽ dẫn dắt lôi quấn nguời xem nhưng thực sự khi mà ta tìm hiểu về con nguời này thì thất vọng bất nhiêu bởi trên page facebook của MC Phan Anh có những lời lẽ chống lại chính con đường mà đất nước ta đã đi cũng như có những lời nói tạo dư luận xấu trong xã hội.

20:29:00, 31 thg 12, 2017 Reply

Là một người có vẻ ngoài bóng bẩy, được sự yêu thích của khán giả xem truyền hình, một MC được nhiều nguời biết đến nhưng anh ta lại lợi dụng sự nổi tiếng của mình thường xuyên lên mạng để bày tỏ các quan điểm lệch lạc mà anh ta cho là đúng, hết phê phán chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước , có các lời nói không hợp với một MC nên cần có.

21:32:00, 31 thg 12, 2017 Reply

MC Phan Anh đúng là kẻ không thể chấp nhận được. Trong khi các chiến sỹ lực lượng 47 đang phải ngày đêm làm việc để chiến đấu với các thế lực xấu trên không gian mạng thì MC Phan Anh lại tiến hành có các hoạt động nói xấu lực lượng này. Thử hỏi một kẻ đã từng bới xén tiền của ủng hộ nhân dân vùng lũ thì những lời nói của người này có đáng tin không?

21:56:00, 31 thg 12, 2017 Reply

Đã không biết gì lại còn thích thể hiện. Thà anh ta cứ bình lặng làm MC, giữ hình ảnh đẹp từ thời làm từ thiện thì chẳng ai nói, đằng này cứ thích phát ngôn ra vẻ ta đây. Lời nói thì bất nhất, chẳng khác mấy thánh anh hùng bàn phím là mấy. Vậy mà vẫn được tung hô, khó hiểu.

23:24:00, 1 thg 1, 2018 Reply

Phan Anh là người có sức ảnh hưởng trong bộ phận quần chúng nhân dân nhưng gần đây những stt của anh lại đậm chất định hướng dư luận. Gần đây nhất Phan Anh nhạo báng những người thuộc lực lượng 47 của quân đội nhân dân Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Thiết nghĩ là một MC giải trí tốt nhất anh đừng lấn sâu vào chính trị kẻo lúc đó chính anh trở thành trò giải trí cho người khác

13:38:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Phan Anh xét cho cùng cũng chỉ là người bình thường, thiên tài thần thánh thì lại càng không phải, cho nên những gì lão nói chỉ nên đọc rồi cười xong đó bỏ đi đừng nghĩ ngợi làm gì. Cái nguy hiểm ở đây là chính là con số theo dõi và ủng hộ Phan Anh một cách nguy hiểm.

17:01:00, 2 thg 1, 2018 Reply

là một ngôi sao nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đên rất nhiều người thì Phan Anh nên để ý lời ăn tiếng nói của mình thậm chí cả những dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình, nếu muốn mình được tất cả mọi người kính trọng.

17:10:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Một MC truyền hình mà thường xuyên có những phát ngôn liên quan đến những vấn đề nhạy cảm của đất nước, từ vụ có hay không việc ăn chặn 24 tỷ, tiếp đến là "khóc thuê" đòi luật biểu tình rồi gần đây là bôi nhọ hình ảnh của lực lượng 47. Nếu chỉ là một vụ việc thì có thể thông cảm nhưng đây là một hệ thống thì chắc chắn có vấn đề. Trong thời gian tới, chắc chắn Phan Anh sẽ phải đối mặt với làn sóng dư luận trước những phát ngôn của mình

19:32:00, 2 thg 1, 2018 Reply

sẽ có rất nhiều người yêu thích anh khi anh nói và làm đúng với trách nhiệm của mình là một MC trong ngành giải trí, nhưng khi anh lắp cái naoc giải trí của anh để nói những vấn đề khác thì đó lại là một thảm họa cho xã hội này vì có những người như MC Phan Anh

20:07:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Bất kể người văn nghệ sĩ nào của Việt Nam tôi đều tôn trọng,riêng Phan Anh thì không,khi đọc những bài viết của anh ta,tôi cảm thấy xấu hổ thay cho một người từng là Nghệ sĩ của công chúng,đã được đất nước này tạo điều kiện để làm việc và kiếm tiền,thì khi thành công anh ta lại quay sang phản bội,đúng là nuôi ong tay áo,thật không đáng tôn trọng,mà lại rất đáng khinh.

22:21:00, 2 thg 1, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:25:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Là người nổi tiếng, người của công chúng, những phát ngôn của Phan Anh có tác động lớn đến nhận thức của người dân. Vì vậy những phát ngôn đó trước khi đưa ra cần được xem xét và cân nhắc kĩ càng. Vậy mà Phan Anh lại bàn tán như đứng rồi những chuyện mà anh ta không biết gì. Phan Anh cần xem lại bản thân mình nếu không muốn bị toàn xã hội tẩy chay.

07:21:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Rất tiếc Phan Anh và 1 bộ phận nhà báo (nếu không phải bị cài cắm vào) không hiểu là họ đang bị các thành viên phản động từ các tổ chức phản động như VT ở nước ngoài lân la vào kết bạn, kết thân, tâng bốc, dụ hoặc, kể cả mỹ nhân kế bằng các cô gái xinh đẹp mạng ảo. Chúng có những chiến dịch lợi dụng mạng xã hội để tiếp cận với những nhân vật trong giới truyền thông, báo chí, những kẻ nắm 'quyền lực thứ 4'. Họ không hiểu là họ đang bị tẩy não nhồi sọ và tự diễn biến dần dần theo đúng kế hoạch. Họ chẳng qua là những con rối tội nghiệp sung sướng vì được tâng bốc, thuyết phục, tuyên truyền, giảng đạo các quan điểm chính trị phương Tây hàng ngày trên FB.

07:33:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Tôi cứ tưởng với một người như anh Phan Anh, là một người của công chúng thì anh sẽ biết đâu là đúng là sai chứ?.Đúng là gần mực thì đen gần đèn thì rạng thật .Hãy nhìn vào gương VƯợng Râu mà ngẫm lại về mình .Tiếp nhận thông tin thì nên từ nhiều phía nhé Phan Anh, không lại bị nhồi nhét những thứ không đúng vào đầu !

08:50:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Thực sự thì những lời nói như thế này không nên nói ra ở những người của công chúng như MC Phan Anh. Ở góc độ nào đó, nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Phan Anh trong mắt người hâm mộ. Đây là điều không thể chấp nhận được, đi ngược lại giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam

08:58:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Một người được học hành tử tế ăn nói có duyên như anh, đặc biệt là một người dẫn chương trình truyền hình thì nên thận trọng với những phát ngôn của mình chứ.Việc anh kết thân với những người đó tôi không nói nhưng khi anh tiếp nhận thông tin từ họ thì anh nên sàng lọc, đừng có phát ngôn vô tội vạ. Nếu Phan Anh cứ tiếp tục như thế này thì người dân sẽ nghĩ sao về anh đây

09:11:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Dù sao thì cũng là con người mà thôi. Phan Anh là một nghệ sĩ có tiếng tốt, ít scandal và khá kín tiếng. Thế nhưng chỉ một giây phút bốc đồng, thiếu suy nghĩ đã dẫn đến những phát ngôn không hay. Thiết nghĩ cũng nên rộng lòng đối với những con người như vậy, thông cảm với những giây phút thiếu suy nghĩ của họ như vậy. Không nên chỉ vì thế mà đã vội quy kết hay quay lưng lại với họ.

16:57:00, 3 thg 1, 2018 Reply

MC Phan Anh - anh là người của công chúng, làm vai trò đem lại tiếng cười, sự giải trí cho người khác. Anh chỉ nên làm tốt nhiệm vụ của mình thôi, đừng bàn tán, hô hào những thứ mà anh không biết, không kẻo chính anh lại trở thành trò cười cho thiên hạ, bị cả xã hội nhạo báng đấy

20:44:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Thật đáng buồn cho một nghệ sỹ quốc dân đem lại những bộ phim vô cùng xuất sắc, vai trò MC anh cũng làm rất tốt tuy nhiên cái tư tưởng của anh that sự rất khó hiểu. Từ cái đợt anh đi làm tình nguyện năm ngoái mình đã không thích anh này rôi.

19:49:00, 4 thg 1, 2018 Reply

Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng về MC Phan Anh, là người của công chúng nhưng những việc làm của anh đã gây ra những ảnh hưởng không tốt chút nào cho xã hội. Có lẽ anh chỉ nên làm những việc mà anh đã làm tốt trước đó,còn đối với những việc anh đã làm trong thời gian vừa qua tôi nghĩ anh nên dừng lại, nếu anh tiếp tục chỉ làm cho người hâm mộ anh ngày càng thất vọng về anh mà thôi

19:51:00, 4 thg 1, 2018 Reply

Tỉnh lại đi Phan Anh ơi. Đừng tưởng với sự nổi tiếng và bóng bẩy của mình mà muốn nói gì thì nói nhé. Nhìn vậy cơ mà phát ngôn còn non và dại lắm, học lại đi đã rồi phát ngôn. Là một người của công chúng thì MC Phan Anh cần phải cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. Ông cha ta đã dạy rồi: "Ếch chết tại miệng", câu nói này MC Phan Anh cần phải học hỏi nhiều nhé.

15:50:00, 5 thg 1, 2018 Reply

MC Phan Anh - anh là người của công chúng, làm vai trò đem lại tiếng cười, sự giải trí cho người khác. Anh chỉ nên làm tốt nhiệm vụ của mình thôi, đừng bàn tán, hô hào những thứ mà anh không biết, không kẻo chính anh lại trở thành trò cười cho thiên hạ, bị cả xã hội nhạo báng đấy!

21:47:00, 8 thg 1, 2018 Reply

Thực sư trước đây mình rất hâm mộ Phan Anh , anh không những có tài mà cái cách anh ứng xử cũng rất thông minh và hóm hỉnh, Vậy mà giờ anh lại có những tư tưởng và việc làm thất vọng như vậy.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !