11/12/2017

NGUYỄN ĐÌNH THỤC BỊ CẤM XUẤT CẢNH LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG

Written By Lý Công on 11/12/2017 | 14:30

[Kim Quy]

Ngày 6/12/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục, giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh là một trong những người từ Việt Nam được mời dự phiên điều trần tại Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Úc đã bị Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cấm xuất cảnh với lý do Nguyễn Đình Thục là người thuộc diện chưa được xuất cảnh, theo đề nghị của Công an tỉnh Nghệ An. Đây là một điều hết sức bình thường, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, Nguyễn Đình Thục được biết đến là một linh mục cực đoan, phản động, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Vì vậy, công an tỉnh Nghệ An đã đưa linh mục Nguyễn Đình Thục vào diện chưa được xuất cảnh nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội là hết sức đúng đắn và hợp lòng dân.
 
Nguyễn Đình Thục thường xuyên kích động giáo dân gây rối ANTT

Theo Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 94/2015/NĐ-CP), công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.
2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.
3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.
4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.
5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.
6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục là một trong các linh mục thường xuyên dẫn dắt, lợi dụng các cuộc biểu tình của giáo dân, ngư dân ở miền Trung đòi bồi thường thiệt hại trong vụ Formosa để chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Đình Thục liên tục kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc sự bất an và lòng thù hận, chia rẽ lương giáo. Chúng ta đều biết rằng nhà thờ là nơi tôn nghiêm, thờ phụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị. Vậy mà Nguyễn Đình Thục lại biến đây thành nơi để tuyên truyền chống phá chế độ, thậm chí dẫn đầu các đoàn đi khiếu kiện, tổ chức quay phim, chụp ảnh rồi tung lên mạng nhằm kêu gọi các tổ chức lưu vong ở nước ngoài hỗ trợ. Việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô, đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

Ngay sau khi bị cấm xuất cảnh, Nguyễn Đình Thục đã công khai trả lời phỏng vấn đài BBC với nội dung ngông cuồng, thách thức chính quyền nhân dân như: "Dù tôi không được đi chuyến này nhưng tôi biết linh mục Joseph Phan Sỹ Phương, trưởng ban Hỗ trợ Ngư dân miền Trung và linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh sẽ thay tôi trình bày về tình hình ở Việt Nam tuy có luật Tự do Tôn giáo và tín ngưỡng nhưng các quyền cơ bản của linh mục lại bị chính quyền ngăn cản. Điều đó đã cho thấy bản chất phản động của Nguyễn Đình Thục, luôn ngoan cố, chống đối với chính quyền nhân dân.

Có thể thấy rằng việc Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ra quyết định cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Đình Thục là điều hết sức bình thường, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của vị linh mục phản động này. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng đắn về vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

24 Nhận xét

20:44:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Những người có tư tưởng cực đoan,thường xuyên có những hành động chống đối chính quyền,nói xấu Đảng,Nhà nước như Nguyễn Đình Thục thì chuyện không được xuất cảnh ra nước ngoài cũng là điều hết sức bình thường,những con người như thế nếu cho nước ngoài sẽ là mất hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế,nhất định không cho xuất cảnh cũng hợp tình hợp lý,hợp với quy định pháp luật,

21:09:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng như một số linh mục khác bị tạm dừng xuất cảnh đi Úc những ngày qua là hoàn toàn bình thường của một quốc gia có chủ quyền nhưng xem ra lại là trò vu cáo của một số kênh thông tin xuyên tạc

21:10:00, 13 thg 12, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đình Thục bị dừng xuất cảnh theo yêu cầu của Công an tỉnh Nghệ An với lý do bảo đảm an ninh Quốc gia theo Nghị định 136. Nhưng, linh mục Nguyễn Đình Thục lại cố tình không hiểu để vu cáo cho rằng 'không hiểu lý do' và 'bày trò gọi điện khi chưa nhấc máy trả lời thì lại xuyên tạc thành né tránh'.

21:11:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Nguy cơ lý do an ninh Quốc gia Việt Nam là lý do chính đáng, hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền, độc lập và buộc các quốc gia khác phải tôn trọng. Bất kỳ hành vi nào dù trên lãnh thổ Việt Nam hay ngoài lãnh thổ Việt Nam có nguy cơ đe dọa an ninh lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của Việt Nam thì Việt Nam có quyền áp dụng mọi biện pháp để phòng vệ. Việc áp dụng biện pháp dừng xuất cảnh là biện pháp được pháp luật Việt Nam quy định (Nghị định số 136) và cũng chính là biện pháp được các quốc gia áp dụng phổ biến.

21:12:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Bản chất, âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục ở Việt Nam như thế nào thời gian qua đã phơi bày quá rõ và toàn dân Việt Nam đều lên tiếng phản đối, yêu cầu xử lý nghiêm minh. Nếu để Nguyễn Đình Thục xuất cảnh không chỉ nguy cơ đe dọa an ninh của Việt Nam mà còn có nguy cơ linh mục này trốn ở lại nước ngoài. Lý do trốn ở lại nước ngoài là có lý do vì những hành vi mà linh mục đã gây ra cho nhân dân Việt Nam thời gian qua đang bị cơ quan xem xét, điều tra.

21:12:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Liệu một buổi đánh giá về nhân quyền, tự do tôn giáo của Việt Nam mà chỉ có dăm ba linh mục cực đoan, kẻ phản động, cơ hội thì liệu có đáng tin cậy ? Đó là những gì mà chúng tôi phản đối hoạt động xem xét, đánh giá của hai dân biểu Úc về tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam là phiến diện, thiếu cơ sở khách quan không được nhân dân Việt Nam chấp nhận và hành động đó là sự can thiệp bất hợp pháp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Liệu Úc có chấp nhận nếu đại biểu Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tổ chức hội nghị điều trần về nhân quyền Úc, tự do tôn giáo của Úc ...?

21:46:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Một linh mục có tâm nào lại đi bắt con chiên của mình đi bộ cả trăm km, bỏ cả công ăn việc làm để đi biểu tình gây mất trật tự xã hội như vậy. Nếu ông ta thực sự quan tâm đến ng dân thì ông ta đã tự mình đi kiện rồi. Lợi dụng kiện FMS để lấy cớ phá rối an ninh trật tự thật không thể chấp nhận được, tất cả là do LM thục, hăn ta đang lợi dụng mọi người để đạt mục đích riêng của hắn

22:05:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây đang điên cuồng có các hoạt động chống đối. Y lợi dụng nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. Khi không được xuất cảnh là bản chất đều giả của y ngay lập tức lộ diện. Đó chính là việc y bù lu, bù loa trả lời các báo đài nước ngoài về việc không được xuất cảnh. Để y xuất cảnh ra nước ngoài mà toàn xâm hại đến an ninh của Việt Nam thì không chỉ giờ mà suốt đời y sẽ chẳng được xuất cảnh đâu.

07:41:00, 15 thg 12, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đình Thục, giáo xứ Song Ngọc, giáo phận Vinh là một trong những người từ Việt Nam được mời dự phiên điều trần tại Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Úc đã bị Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cấm xuất cảnh với lý do Nguyễn Đình Thục là người thuộc diện chưa được xuất cảnh, theo đề nghị của Công an tỉnh Nghệ An.

07:41:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô, đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

07:42:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục được biết đến là một linh mục cực đoan, phản động, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Vì vậy, công an tỉnh Nghệ An đã đưa linh mục Nguyễn Đình Thục vào diện chưa được xuất cảnh nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội là hết sức đúng đắn và hợp lòng dân.

07:43:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục là một trong các linh mục thường xuyên dẫn dắt, lợi dụng các cuộc biểu tình của giáo dân, ngư dân ở miền Trung đòi bồi thường thiệt hại trong vụ Formosa để chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Đình Thục liên tục kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc sự bất an và lòng thù hận, chia rẽ lương giáo.

07:43:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã công khai trả lời phỏng vấn đài BBC với nội dung ngông cuồng, thách thức chính quyền nhân dân như: "Dù tôi không được đi chuyến này nhưng tôi biết linh mục Joseph Phan Sỹ Phương, trưởng ban Hỗ trợ Ngư dân miền Trun

07:44:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Đây là một điều hết sức bình thường, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, Nguyễn Đình Thục được biết đến là một linh mục cực đoan, phản động, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

07:45:00, 15 thg 12, 2017 Reply

linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh sẽ thay tôi trình bày về tình hình ở Việt Nam tuy có luật Tự do Tôn giáo và tín ngưỡng nhưng các quyền cơ bản của linh mục lại bị chính quyền ngăn cản. Điều đó đã cho thấy bản chất phản động của Nguyễn Đình Thục, luôn ngoan cố, chống đối với chính quyền nhân dân.

07:46:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ra quyết định cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Đình Thục là điều hết sức bình thường, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của vị linh mục phản động này.

16:35:00, 16 thg 12, 2017 Reply

là một trong các linh mục thường xuyên dẫn dắt, lợi dụng các cuộc biểu tình của giáo dân, ngư dân ở miền Trung đòi bồi thường thiệt hại trong vụ Formosa để chống phá chính quyền nhân dân..điều này đã vi phạm Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP: "Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội"

21:30:00, 17 thg 12, 2017 Reply

được biết đến là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại là một linh mục cực đoan, phản động, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, không chỉ vậy được sự hậu thuẫn của các tổ chúc phản đông nước ngoài về mặt tài chính nên các hành vi của chúng cũng ti vinh, quy mô rộng khắp cả miền Trung.

15:02:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Bản chất phản động của Nguyễn Đình Thục, luôn ngoan cố, chống đối với chính quyền nhân dân. Việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô

19:53:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục là một linh mục cực đoan, thường xuyên kích động giáo dân chống đối chính quyền, vì vậy việc cơ quan công an áp dụng các biện pháp ngăn chặn với Linh mục Thục mà ở đây là cấm xuất cảnh là hoàn toàn dựa trên các quy định của bộ luật tố tụng hình sự.

11:11:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Nguyễn Đình Thục được biết đến là một linh mục cực đoan, phản động, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

11:11:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Nếu để Nguyễn Đình Thục xuất cảnh không chỉ nguy cơ đe dọa an ninh của Việt Nam mà còn có nguy cơ linh mục này trốn ở lại nước ngoài. Lý do trốn ở lại nước ngoài là có lý do vì những hành vi mà linh mục đã gây ra cho nhân dân Việt Nam thời gian qua đang bị cơ quan xem xét, điều tra.

16:44:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ra quyết định cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Đình Thục là điều hết sức bình thường, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của vị linh mục phản động này. Vì vậy, chúng ta cần nhận thức đúng đắn về vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự

16:54:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục là một trong các linh mục thường xuyên dẫn dắt, lợi dụng các cuộc biểu tình của giáo dân, ngư dân ở miền Trung đòi bồi thường thiệt hại trong vụ Formosa để chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Đình Thục liên tục kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc sự bất an và lòng thù hận, chia rẽ lương giáo.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !