11/12/2017

NGUYỄN QUANG A ĐÃ NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM!

Written By Lý Công on 11/12/2017 | 12:19

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 8/12/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nguyên Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty dầu khí Việt Nam. Nhận thấy đây là thời cơ có thể kiếm trác và lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, nhà hoạt động “dân chủ” Nguyễn Quang A đã công khai đăng đàn, trả lời phỏng vấn đài phản động RFA cho rằng việc “bắt giam ông Đinh La Thăng, vẫn là chuyện thanh trừng nội bộ". 
 
Nguyễn Quang A trả lời đài RFA xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước
Phát ngôn của Nguyễn Quang A đã xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng ta, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúng ta có thể thấy rằng việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, bởi lẽ:

Thứ nhất, trong giai đoạn từ năm 2009-2015, Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên dẫn đến nhiều khoản đầu tư của Tập đoàn bị tổn thất, khó thu hồi với tổng số tiền rất lớn. Trong đó, ông Đinh La Thăng giữ cương bị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ 2009 đến 2011. Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, ông Thăng đã vi phạm quy chế làm việc khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn vượt mức quy định vào OceanBank, trái quy định của Luật các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho PVN. 

Bên cạnh đó, ông Đinh La Thăng còn thiếu trách nhiệm trong việc ban hành chủ trương, quyết định đầu tư phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai các dự án ở thời kỳ ông làm lãnh đạo Tập đoàn, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp; một số dự án phải dừng, giãn, hoãn tiến độ, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình đó, cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng để điều tra và làm rõ trách nhiệm liên quan đến hai vụ án kinh tế nghiêm trọng: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 165 Bộ luật Hình sự); Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản (Điều 280 Bộ luật Hình sự), gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc góp vốn của PVN vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Oceanbank) và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản (Điều 278 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) liên quan Dự án Nhiệt điện Thái Bình II là tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ hai, việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng đã thể hiện thượng tôn pháp luật, khẳng định mạnh mẽ với nhân dân rằng công cuộc phòng chống tham nhũng, xử lý cán bộ vi phạm pháp luật không có vùng cấm hay ngoại lệ. Mọi cán bộ, đảng viên đều bình đẳng trước pháp luật. Đảng và Chính phủ luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết, bỏ qua tình cảm và những điều có thể chi phối đến việc này. Mặc dù ông Đinh La Thăng trong quá trình công tác có những nỗ lực, những thành tựu nhất định nhưng nếu vi phạm kỷ luật đảng, vi phạm pháp luật thì vẫn phải xử lý, đúng người, đúng tội. Điều đó cho thấy công cuộc chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng đang được Đảng ta làm một cách quyết liệt để công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trở thành phong trào, thành xu thế không ai đứng ngoài cuộc và cũng không thể đứng ngoài được.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng quyết tâm của Bộ Chính trị nói chung và  Tổng bí thư nói riêng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đã nhận được sự ghi nhận của người dân. Chống tham nhũng trở thành xu thế tất yếu mà không thể cưỡng được nữa. Việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn hợp lòng dân. Hành vi của Nguyễn Quang A một lần nữa đã thể hiện đây là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp, thường xuyên lợi dụng các vấn đề chính trị để chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để Nguyễn Quang A lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

14 Nhận xét

16:07:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng quyết tâm của Bộ Chính trị nói chung và Tổng bí thư nói riêng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đã nhận được sự ghi nhận của người dân. Chống tham nhũng trở thành xu thế tất yếu mà không thể cưỡng được nữa. Việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn hợp lòng dân. Hành vi của Nguyễn Quang A một lần nữa đã thể hiện đây là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp, thường xuyên lợi dụng các vấn đề chính trị để chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để Nguyễn Quang A lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự.

20:50:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Ông Thăng đã từng là thần tượng để tôi học hỏi để làm theo khi ông đang là bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ấy vậy mà bên trong những lời nói đầy khí chất ấy là một con người mất đi giá trị đạo đức của một người làm cách mạng. Tội lỗi phải đền tội, nhưng cái giá lớn nhất của ông là làm mất sự tin yêu của rất nhiều người đã từng quý mến ông

20:56:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Ông Đinh La Thăng là một trong những người lãnh đạo mà tôi rất quý, quý bởi cái tính khẳng khái, mạnh dạn của ông. Quý ông từ ngày ông còn giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ngày ấu chưa có 1 vị lãnh đạo nào dám nói, dám làm như ông. Nhưng dù có tình cảm thế nào thì việc ông sai vẫn phải chịu tội mà thôi. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống mà. Mặc dù biết 1 mình ông không thể làm sai được nhưng dù sao thời điểm mà ông vi phạm ông là lãnh đạo cao nhất ở chỗ đấy, nên ông phải chịu trách nhiệm là đúng thôi.

21:00:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Tôi thấy thật buồn cười về nhận thức của một số bạn là buồn và hụt hẫng về tin Đinh La Thăng bị bắt. Đáng ra chúng ta phải vui chứ vì đây là những gì ông ta phải chịu về những sai phạm của mình đối với đất nước. Chứ đừng nghe mấy lời "nổ" và việc làm đánh bóng của ông ta để đánh lừa dư luận và che dấu tội lỗi của mình. Nhưng đây cũng là thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống tham nhũng lớn tới nhường nào

21:05:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Bác Thăng có phong cách lãnh đạo rất ấn tượng. Tôi vẫn nghĩ bác là người tốt trong xã hội này. Nhưng tội trạng đã gây ra thì vẫn phải chịu trách nhiệm. Hơn lúc nào hết ngay bây giờ chúng ta muốn đi lên thì phải khắc phục những hạn chế yếu kém. Dám nhìn thẳng vào sự thật không che đậy.

21:10:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Sức mạnh cá nhân nếu đi cùng tôn chỉ với sức mạnh tập thể và phục vụ lợi ích tập thể thì mới có những kết cục tốt chứ tư lợi, và hành động sai trái, biết sai vẫn gây thất thoát tiền tấn của nhà nước và ăn những đồng tiền tham nhũng thì kết cục chung thật đau lòng. Rất thất vọng về ông, chạy chức bằng tiền và làm những việc không thể dung tha cho cương vị một lãnh đạo như ông!

21:15:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Ông Thăng cũng ký ban hành nghị quyết 233/NQ-ĐU ngày 17-3-2009 của Đảng ủy tập đoàn có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật để hội đồng thành viên, ban tổng giám đốc tập đoàn và các tổng công ty thành viên quyết định chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật. Điều này đã vi phạm quy chế làm việc hội đồng quản trị tập đoàn trong việc ký thỏa thuận tham gia góp vốn vượt mức quy định của PVN vào OceanBank, trái quy định của Luật các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại tài sản Nhà nước. Trước những vi phạm nghiêm trọng của ông Đinh La Thăng, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã bỏ phiếu với tỷ lệ 90% đồng ý kỷ luật cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII.

21:19:00, 12 thg 12, 2017 Reply

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một buổi tiếp xúc cử tri đã nói: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được”. Và việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là rất cần thiết, thể hiện câu nói của Tổng Bí thư đã chuyển thể thành sự thật, dù là rất buồn nhưng cần phải mạnh mẽ, nén đau thương vào trong vì tương lai của đất nước.

20:53:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Cá nhân tôi nhận thấy những quyết định xử lý cán bộ của Đảng ta là hoàn toàn xác đáng, đúng người đúng tội và được nhân dân ủng hộ. Cho thấy dù là cán bộ ở vị trí nào đi chăng nữa thì khi phạm tội, hây thiệt hại cho quốc gia và nhân dân thì đều bị pháp luật nghiêm minh trừng trị. Những gì Nguyễn Quang A viết chỉ cho thấy bản chất phản động, xuyên tạc những vấn đề chính trị nhạy cảm nhằm mục đích xấu mà thôi

21:20:00, 13 thg 12, 2017 Reply

trước đây Nguyễn Quang A đã được Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho việc ăn học và kinh doanh, và dĩ nhiên kết quả của nó là khối tài sản khổng lồ mà Nguyễn Quang A đang nắm giữ, nhưng chưa hài lòng với điều đó. Nguyễn Quang A đã quyết định trở thành một “ngọn cờ dân chủ” đại diện cho giới “nhân sỹ trí thức” trong cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” để được các chính khách phương Tây, giới chống đối cả trong và ngoài nước săn đón

21:21:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo.

21:24:00, 13 thg 12, 2017 Reply

việc ông Nguyễn Quang A đặt cho nó danh nghĩa “thanh trừng” bè phái là đang cố ý làm giảm đi ý nghĩa quyết tâm chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc làm đó của ông không có gì khó hiểu. Bởi lẽ ông A chủ trương kêu gọi chuyển đổi thể chế chính trị hiện nay sang “xã hội dân sự” tức là đa nguyên chính trị, cho nên việc Đảng Cộng sản quyết tâm chống tham nhũng không có ích lợi gì cho mục tiêu của ông cả.

21:24:00, 13 thg 12, 2017 Reply

Chống tham nhũng tất nhiên không phải là việc chỉ “đút một khúc củi tươi” vào lò để đốt, không phải việc bắt và xét xử một vài người, làm nghiêm một vài vụ án mà có thể xong được. Nó sẽ là việc mà bất cứ nhà nước nào, chính đảng nào cũng phải thường xuyên để mắt tới và tự cảnh giác nếu không muốn sụp đổ hoặc mất quyền lãnh đạo. Bởi lẽ tham là một thuộc tính trong bản chất người cho nên không có chính thể nào, thể chế nào tuyệt đối ngăn chặn được lòng tham

21:24:00, 13 thg 12, 2017 Reply

việc đánh đồng chống tham nhũng với “thanh trừng bè phái” như cách gọi của ông Nguyễn Quang A lại cho thấy một sự mâu thuẫn trong bản thân của ông. Là một nhà hoạt động xã hội, ông luôn chỉ trích tiêu cực, tham nhũng. Nhưng khi người ta bắt quan tham thì ông không ghi nhận mà lại gọi là “đấu đá nội bộ”. Phải chăng ông đang cố hạ thấp việc làm của người khác hay là ông muốn tỏ vẻ rằng mình là người “thạo” các tin tức hậu trường chính trị ở Việt Nam?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !