05/12/2017

NHỮNG CHIÊU THỨC GÂY NHIỄU VIỆC LUẬT HÓA AN NINH MẠNG

Written By Lý Công on 05/12/2017 | 11:08

[Nguồn: Báo công an nhân dân]

Mượn gió bẻ măng, không ít cá nhân, tổ chức thù địch hải ngoại với sự “hà hơi” của đối tượng chống phá trong nước liên tục khuấy đảo thông tin, bôi nhọ, xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam o ép thông tin, gây khó khăn cho nhà mạng...

I - Kiểu “mổ xẻ” có tính kích động, phá hoại

Vấn đề được quan tâm trong dự thảo Luật An ninh mạng (đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4) là quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải có máy chủ quản lý dữ liệu người dùng đặt tại Việt Nam. Một số thông tin khi đưa vấn đề đã trích dẫn không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm trong dư luận. Lợi dụng việc này, nhiều tổ chức, cá nhân thù địch tìm cách chống phá, “mổ xẻ” những quy định trong dự luật để quy kết rằng Nhà nước Việt Nam soạn luật để siết, “đuổi” những nhà mạng lớn như Facebook, Youtube… ra khỏi Việt Nam. 

Khoản 4, Điều 34, Dự thảo Luật An ninh mạng quy định: “Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”.

Dự thảo này là sự phát triển từ Điều 24, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, quy định các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải đặt máy chủ tại Việt Nam. Trong dự thảo luật, không chỉ các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội mà các dịch vụ viễn thông, Internet… của nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ quy định này.

Một số báo khi đưa tin về quy định này đã viện dẫn Google và Facebook, là hai trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng ở Việt Nam (thực tế, ở Việt Nam còn có nhiều trang mạng tìm kiếm lớn khác như Yahoo, Cốc Cốc (nội địa), Amazon, Viber, Zalo… và nhiều trang mạng chuyên đề như Wikipedia, Wikileak, Youtube). Điều này tác động lo lắng cho người dân đang sử dụng những dịch vụ phổ biến là Google và Facebook, từ đó gây ra làn sóng chỉ trích, phản ứng quy định mà dự thảo Luật An ninh mạng đưa ra.

Thậm chí, có thông tin “câu view” bằng nhận định gây sốc và rất chủ quan như: Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam một khi bị yêu cầu phải đặt máy chủ quản lý người sử dụng tại Việt Nam!

Thực tiễn, Google, Facebook, Youtube… đang là những trang mạng thông dụng, phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác. Cùng những tiện ích to lớn mà những trang mạng này mang lại, giúp kết nối cộng đồng, tra cứu, truyền tin, hình ảnh… với quy mô và tốc độ nhanh thì nó cũng gây ra nhiều hệ lụy, trong đó nhiều trang mạng tán phát tin, bài, clip có nội dung chống Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, bôi đen tình hình chính trị xã hội Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ; các nội dung xâm phạm quyền tự do, dân chủ, nhân phẩm, danh dự cá nhân, tổ chức xảy ra khá thường xuyên trên những trang mạng này.

Việc cho rằng, nếu dự thảo luật được thông qua thì Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam và sẽ gây tổn hại lớn cho nền kinh tế Việt Nam, đây là suy đoán rất thiếu căn cứ, mục đích nhằm gây sốc và gây phản ứng từ dư luận. Trong nhiều ý kiến trên comment ở các bài báo về chủ đề này, nhiều đọc giả tỏ ý ngạc nhiên bởi kiểu dẫn dắt vấn đề gây sốc như vậy, khi mà chính Google và Facebook cũng chưa bao giờ nghĩ tới kịch bản đó. Có bài câu view kiểu  như “bỗng dưng, một buổi sáng ngủ dậy, Google và Facebook biến mất”!

Theo đà, còn đăng hẳn những thông tin quảng cáo, giới thiệu cơ sở hạ tầng Cloud Campus của “gã khổng lồ Google” đặt tại Council Bluffs (Mỹ) cũng như cơ sở hạ tầng của Facebook đặt tại Prineville, bang Oregon (Mỹ). Trong khi cái mà người Việt Nam đang thiếu chính là phát triển một trình tìm kiếm, lướt web riêng của người Việt thì không hề thấy mạng đề cập đến. Vậy động cơ thực sự của những thông tin phiến diện, gây sốc như vậy là gì?

Trong khi đó, mượn gió bẻ măng, không ít cá nhân, tổ chức thù địch hải ngoại với sự “hà hơi” của đối tượng chống phá trong nước liên tục khuấy đảo thông tin, bôi nhọ, xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam o ép thông tin, gây khó khăn cho nhà mạng.

Giải pháp về một phần mềm tìm kiếm nội không phải bây giờ mới được nêu ra. Trong suốt những năm đầu thế kỷ XXI, nó được nhắc đến trong không ít các hội nghị về công nghệ thông tin – tin học, về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, trong việc thiết lập chính phủ điện tử và cải cách hành chính. Nhưng vì nhiều lý do yêu cầu này chưa đạt được. Thế kỷ XXI là thế kỷ của các cuộc chiến tranh phi quân sự, trong đó người ta đề cập nhiều đến chiến tranh thông tin. Ai nắm nguồn lực thông tin, người đó có ưu thế, có điều kiện để chi phối các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và cả chính trị.

Câu chuyện chưa dứt về việc Mỹ và phương Tây nhiều lần buộc tội Nga can thiệp vào kết quả bầu cử ở Mỹ, rồi Trung Quốc với dân số lớn nhất thế giới đã từ chối Google và Facebook, đã cấm Wkipedia hoạt động tại Trung Quốc (trừ Đài Loan)… cho chúng ta thấy rõ điều đó.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tiếp cận với công nghệ thông tin truyền thông hiện đại mà Internet là nền tảng. Trong 20 năm qua, kể từ ngày 19-11-1997, khi ông Mai Liêm Trực, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu chính viễn thông bấm nút kết nối hệ thống mạng của Việt Nam với hệ thống Internet toàn cầu, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như các dịch vụ mạng ở Việt Nam đã phát triển với tốc độ rất cao. Thành tựu đó đem lại nhiều tiện ích cho đời sống của người dân cũng như việc quản lý xã hội của Nhà nước, đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi vị trí nước kém phát triển để vươn lên tầm các nước đang phát triển. Tuy nhiên, sự vật, hiện tượng nào cũng có mặt trái của nó.

Theo thống kê từ cơ quan an ninh mạng, chỉ trong vòng 5 năm kể từ năm 2012 đến nay, trung bình mỗi tháng có hàng trăm tin, bài, clip tung lên mạng Internet những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật, bôi nhọ cá nhân và tổ chức, thậm chí ra mặt chống đối chính quyền, mượn danh yêu nước để phá hoại quan hệ đối ngoại của Việt Nam, mượn danh chống tham nhũng để đòi lật đổ chế độ chính trị hiện hành. Những tin, bài, clip này chủ yếu được phát trên hai trang mạng Facebook và Youtube, hai trang mạng được nhiều người Việt Nam (cả ở trong và ngoài nước) sử dụng. Tuy nhiên, vì máy chủ của các trang này đặt ở nước ngoài nên việc điều tra, xử lý gặp nhiều khó khăn.

Trên lĩnh vực kinh tế, tài chính, tiền tệ, việc kết nối mạng Internet đã tạo ra nhiều lỗ hổng trong quản lý tài chính tiền tệ. Nhiều đối tượng cả trong và ngoài nước đã rao bán tiền VND giả trên các trang mạng xã hội, đã sử dụng việc buôn bán, trao đổi thông tin thương mại trên mạng để trốn thuế và che giấu nhiều hành vi phạm pháp khác. Tiến trình phá nhiều vụ án rửa tiền ở nước ngoài, buôn bán chất ma túy, buôn lậu, đánh bạc xuyên quốc gia… rất khó khăn vì không ít nhà cung cấp dịch vụ mạng từ chối hợp tác với cơ quan điều tra của Việt Nam, ngay cả khi có văn bản của Interpol.

Trong lĩnh vực văn hóa, các thông tin xấu độc vẫn hằng ngày lan tràn trên các tuyến thông tin, những trang web khiêu dâm, kích động bạo lực, tuyên truyền cho lối sống sa đọa… vẫn chưa bị ngăn chặn triệt để đã tác động xấu thậm chí làm băng hoại đạo đức của một bộ phận không nhỏ người dân. Lĩnh vực an toàn thông tin, trong 5 năm gần đây cũng xuất hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trung bình hằng tháng có vài chục vụ tấn công của tin tặc từ nước ngoài vào các hệ thống truyền thông, vào các trung tâm dữ liệu của các ngân hàng, sân bay, các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các trang báo mạng, thông tin mạng.

Những cuộc tấn công ấy nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu, hoặc phá hoại sự hoạt động bình thường của hệ thống, hoặc với cả hai mục đích. Nếu như những cuộc tấn công mạng trên diện rộng có thể dễ dàng bị kiểm soát và vô hiệu hóa bởi những quy định chia sẻ thông tin chống mã độc của các tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới thì những cuộc tấn công nhằm vào một khu vực hẹp, thậm chí chỉ vào một hệ thống máy chủ ở trong nước khó kiểm soát và khống chế hơn nhiều.

(Còn nữa)

Tân Hoàng Minh

41 Nhận xét

12:28:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Những cuộc tấn công ấy nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu, hoặc phá hoại sự hoạt động bình thường của hệ thống, hoặc với cả hai mục đích. Nếu như những cuộc tấn công mạng trên diện rộng có thể dễ dàng bị kiểm soát và vô hiệu hóa bởi những quy định chia sẻ thông tin chống mã độc của các tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới thì những cuộc tấn công nhằm vào một khu vực hẹp, thậm chí chỉ vào một hệ thống máy chủ ở trong nước khó kiểm soát và khống chế hơn nhiều. Vì thế việc có những quy định về việc quản lý thông tin là rất chính xác rồi.

12:29:00, 8 thg 12, 2017 Reply

các thông tin xấu độc vẫn hằng ngày lan tràn trên các tuyến thông tin, những trang web khiêu dâm, kích động bạo lực, tuyên truyền cho lối sống sa đọa… vẫn chưa bị ngăn chặn triệt để đã tác động xấu thậm chí làm băng hoại đạo đức của một bộ phận không nhỏ người dân. Lĩnh vực an toàn thông tin, trong 5 năm gần đây cũng xuất hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trung bình hằng tháng có vài chục vụ tấn công của tin tặc từ nước ngoài vào các hệ thống truyền thông, vào các trung tâm dữ liệu của các ngân hàng, sân bay, các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các trang báo mạng, thông tin mạng.

14:30:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Lều báo đúng là đáng lên án,một trong số này là những thành phần phản động cố ý thêu dệt nên những tin tức không đúng sự thật,cắt ngĩa sai,thiếu sót.Và một số nữa là ý thức của các nhà báo khi những bài đăng với những cái gây thiệt hại cho đa số mọi người thì thường được rất nhiều người quan tâm.lo lắng cho báo tặc hiện nay

14:36:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Một bài viết rất hay và sâu sắc mang tính thời sự cao của page,hiện nay công ngệ thông tin,mạng internet là vấn đề rất được quan tâm tại Viêt Nam chúng ta nói riêng và các nước trên thế giới nói chung,việc các trang báo blog viết và đăng những bài có thông tin sai sự thật,làm hoang mang tinh thần của nhân dân nhẹ dạ cả tin vấp phải các trang độc hại đó phải được giải quyết triệt để,Xử lý ngiêm khắc những lều báo không có tâm,làm gương cho tất cả noi theo,chấn an lòng dân

19:03:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Mạng xã hội là cầu nối gắn kết mọi người gần lại với nhau hơn, là phương tiện chia sẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng tiềm ẩn những nguy hại. Vốn dĩ nó được sử dụng quá rộng, tràn lan không kiểm soát được mà có những kẻ đã sử dụng nó không đúng mục đích, lợi dụng nó để truyền bá những thông tin sai trái. Chúng ta phải hết sức cẩn thận.

19:04:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Nhiều người dùng dành quá nhiều thời gian cho mạng, lưu trữ quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng, và thậm chí trao đổi các thông tin nhạy cảm và luôn nghĩ rằng mình đang quản lý tốt những thông tin đó mà không hề hiểu rằng họ đang bị những công ty cung cấp nắm giũ những thông tin này. Người ta nói: Ai nắm được nhiều thông tin, người đó làm chủ. Hy vọng những người tham gia các trang mạng xã hội có cái nhìn chuẩn xác hơn về những gì mình đang làm và suy nghĩ

19:06:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Người sử dụng mạng xã hội luôn nghĩ mình được sử dụng một cách công bằng, miễn phí và tính bảo mật cao. Nhưng thực ra, người dùng vô hình chung đang là công cụ kiếm tiền cho các nhà cung cấp. Đơn giản nhé. Khi bạn tìm kiếm những thông tin nào đó nhiều lần, bạn có bao giờ thấy lạ khi các trang Facebook, twitter lại hiện lên nhiều những đường link, quảng cáo về vấn đề bạn đang tìm kiếm đó không?

19:08:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Bảo mật thông tin mà bạn nghĩ là luôn an toàn đó. Hiểu ra rồi chứ? Các nhà cung cấp sẽ sử dụng những thông tin mà bạn tìm kiếm, sở thích của bạn rối bán cho những công ty quảng cáo. Từ đó họ khoanh vùng và tiếp cận bạn. Một ví dụ đơn giản đúng không?

19:10:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Vậy có lẽ chúng ta phải được các nhà cung cấp mạng xã hội trả tiền qua việc sử dụng, khai thác và buôn bán thông tin cá nhân

19:11:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Phải nói rằng người Việt Nam đang mắc một căn bệnh đó là chứng nghiền Face book, họ tranh thủ từng giây từng phút lên face, chia sẻ yêu thương, chửi nhau, tung ảnh nóng đủ mọi trò, nhưng mọi người không hiểu được tác hại của nó cứ hồn nhiên sử dụng. Hàng ngày hàng giờ chúng ta đang đốt thời gian trên face, làm giàu cho người khác mà không hề biết. Nguy hiểm hơn, chứng cuồng face đã gây ra những hậu quả đau lòng mà chúng ta chứng kiến. Mong rằng mọi người sử dụng face một cách an toàn, tỉnh táo chỉ xem như nó là công cụ kết nối chứ không nên lạm dụng quá sẽ mang lại hậu quả khôn lường.

19:15:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Chủ quyền trên không gian mạng không còn là chuyện gì đó xa xôi, huyễn tưởng nữa, mà đã là yêu cầu cấp thiết, trước khi quá trễ. Vì có lẽ chúng ta sẽ chẳng có cơ hội cử ai đó quay lại quá khứ để thay đổi cái ngày mà mạng xã hội được cho phép hoạt động tự do tại Việt Nam.

19:16:00, 8 thg 12, 2017 Reply

vấn đề này là vấn đề rất lớn của nước ta, mà không chỉ là facebook mà là mạng internet nói chung nữa, chúng ta chưa kiểm soát được và điều này đang là một vấn nạn lớn, trên facebook hiện nay có rất nhiều vấn đề có cả bán dâm có cả buôn hàng lậu trên đấy nữa kìa

19:17:00, 8 thg 12, 2017 Reply

cái này do người dân ta chủ yếu, người dân ta chỉ biết sử dụng mà quên đi các vấn đề khác, do một phần là trình độ công nghệ thông tin còn hạn chế, điều nữa là cứ suy nghĩ đơn giản ở nước ngoài có luật về bảo vệ thông tin cá nhân còn ở nước ta không có rồi người dân nghĩ vấn đề thông tin là không quan trọng nên dẫn đến vấn đề này

19:18:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Tôi cứ tưởng trên internet phạm vi lãnh thổ là không biên giới? Việc ta sử dụng một công cụ, ứng dụng của tổ chức, cá nhận thuộc quốc gia nào thì áp dụng điều khoản và luật pháp của chính quốc gia đó. Mạng xã hội đã và đang lan tỏa rất nhanh chóng đến mọi nơi trên đất nước ta, ảnh hưởng của nó đến mọi người cũng rất lớn. Lợi ích có, hệ lụy cũng có; không thể khắc phục được những tác hại ngày một ngày hai được mà phải tác động vào tư tưởng, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta

19:20:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Mạng xã hội mang lại cho chúng ta nhiều thông tin bổ ích cũng như kết nối bạn bè. Tuy nhiên việc quá hay vào các trang mạng xã hội có khi gọi là nghiện khiến cho người dùng chỉ chú tâm vào các trang mạng mà quên đi công việc cần làm quá là đáng lo.

19:22:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Mạng xã hội mang lại cho chúng ta nhiều thông tin bổ ích cũng như kết nối bạn bè. Tuy nhiên việc quá hay vào các trang mạng xã hội có khi gọi là nghiện khiến cho người dùng chỉ chú tâm vào các trang mạng mà quên đi công việc cần làm quá là đáng lo.

19:23:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Mạng xã hội và các trang mạng thông tin khác cung cấp cho người dùng nhiều thông tin bổ ích, tuy nhiên việc người dùng quá say mê dẫn đến nghiện các trang mạng xã hội mà bỏ bê công việc gia đình thì quá là nguy hiểm.

19:27:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Đúng rồi mà , cái gì cũng thế , cũng có mặt lợi và mặt hại của nó , chẳng có cái gì là hoàn toàn xấu và cũng chẳng có gì là hoàn toàn tốt cả , quan trọng là việc con người chúng ta sử dụng và nhìn nhận nó như thế nào thôi , truyền thông xã hội , mạng xã hội hay internet cũng thế thôi , quan trọng là chúng ta sử dụng chúng như thế nào và cho mục đích gì mà thôi!!

19:28:00, 8 thg 12, 2017 Reply

dòng họ danh giá nguyễn lân là dòng họ nổi tiếng cả nước ai hầu như cũng biết đến và các thế hệ 8x 9x không thể quên đc hình ảnh giáo sư nguyễn lân dũng là người hay dẫn chương trình trên kênh vtv2 vào chuyên mục khoa học, bác ấy còn là đại biểu quốc hội,dòng họ nguyễn lân nổi tiếng là từ con cháu cho đến các cụ cố hầu hết là những người có học thức ai ai cũng tai giỏi ai ai cũng ra sức đóng góp cho đất nước những nguyên lân thắng là con người đi ngược lại ý chí phấn đấu của dòng họ,hắn ta đã làm mất mặt tổ tiên dòng họ nguyễn lân,luôn viết những bài báo chống đối chính quyền gây rối loạn lòng dân .

19:34:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ và nó đang thế vị chí của các phương tiện truyền thông khác nhứ báo giấy tivi ...bên cạnh những mặt tích cực truyện thông xã hội cũng mang rất nhiều thách thức đối với cớ quan chức nằng khi quản lỹ hệ thông có quá nhiều nguồn thông tin vì vậy cần có cơ quan chuyên trách quản lý những vấn đề liên quan tới từng vấn đề một như mạng xã hội face cần có bộ phận kiểm tra và tìm các nhóm hội có hành động vi phạm pháp luật

19:35:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Có thể nói trong những năm gần đây thì việc sử dụng các trang mạng xã hội đang ngày càng diễn ra hết sức phổ biến.Nó cũng là một kết quả tất yếu của sự bùng nổ công nghệ thông tin cũng như phát triển khoa học kĩ thuật trong đời sống.Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực của nó thì vẫn còn tồn tại nhiều mặt tiêu cực.Đó là việc một số kẻ đã lợi dụng nó để có thể xuyên tạc,thực hiện các âm mưu chống phá việt nam.Chúng ta cần phải có những cơ chế quản lí tốt những người dùng các trang mạng xã hội này để có thể đảm bảo được những lợi ích thiết thực của cá nhân cũng như xã hội.

19:37:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Không thể nào có thể phủ nhận được những tác dụng mà truyền thông mang lại cho con người chúng ta.Chúng ta thật sự đang tiếp cận với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin.Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Có thể kể đến như việc những thông tin chưa được kiểm chứng nên chúng ta dễ mắc phải những hiểu nhầm.Hay là việc có một số kẻ lợi dụng facebook để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta.Chính vì vậy mà chúng ta cần có những cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng truyền thông để không mắc phải những sai lầm và cám dỗ đáng tiếc.

19:39:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Mới đây chúng ta đã đưa ra xét xử Đinh Nhật Uy với tội tuyên truyền chống nhà nước việt nam chúng ta.Điều chúng ta cần phải lưu ý chính là việc hắn đã lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc bôi nhọ chống phá đảng và nhà nước ta.Chính vì vậy mà tất cả chúng ta hãy nâng cao sự hiểu biết của mình cũng như cần cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch,để có thể ngăn chặn những âm mưu và thủ đoạn của bọn phản động bán nước.

19:41:00, 8 thg 12, 2017 Reply

cơn bão đổ bổ vào đã được 5 6 năm mà cơn lốc còn kéo dài ăn sâu vao độ tuổi trẻ,sức làn tỏa nhanh chóng khiến cho con người không thể ngăn chặn được và đã trở thành như liều thuốc nghiện khó có thể rứt ra được và ăn sâu vào đời sống mỗi ngày lợi ít mà hại nhiều,có thể cập nhật thông tin nhưng cũng chính thông tin đó giết chết

19:44:00, 8 thg 12, 2017 Reply

cái gì nó cũng có hai mặt cả các bạn à, tác giả viết bài này đã nhìn nhận được vấn đề một cách tổng quát về mặt lợi và mặt hại của nó. Cái mà mạng xã hội đem lại cho mặt lợi là nó luôn là công cụ để người dùng chia sẽ các thông tin cần thiết, kết nối bạn bè và chia sẽ những cảm xúc trên đó..tuy nhiên mặt hại của nó cũng rất là nhiều chứ không phải ít đâu ? mạng xã hội cũng khiến cho con người ta có sự xa rời thực tế, không sống trong cuộc sống thực đối với những ai gọi là nghiện mạng xã hội,đặc biệt hơn vấn đề mạng xã hội cũng là nơi để thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền chống phá, xuyên tạc sự thật , âm mưu này nó xuất hiện từ rất nhiều năm nay, đã có rất nhiều nước trên thế giới đã phải chịu ảnh hưởng của vấn đề này rất lớn. ở nước ta một số phần tử cơ hội, bất đồng chính kiến hay các nhà rận chủ,suốt ngày tuyên truyền,phá hoại, xuyên tạc sự thật...do vậy cần phải có chế tài phù hợp hơn nữa để quản lý các trang mạng xã hội ở VIỆT NAM.

19:45:00, 8 thg 12, 2017 Reply

tất nhiên đồng quan điểm rằng cái gì cũng có mặt lợi mặt hại, có tích cực, có tiêu cực, cho nên cần có biên pháp phát huy cái tích cực, đẩy lùi cái tich cực chính là điều kiện để phát triển đât nước toàn diện. sự phát triển của truyền thông xax hội như một tất yếu của thời đại, chúng ta không thể bưng bít thông tin, không thể ngăn cản nhu cầu tim kiếm thông tin của người dân, do đó vấn đề đưa các thông tin như thế nào cho người đọc là một cái quan trọng, không phải cái nào cũng có thể đưa lên mạng, không phải vì chúng ta để tự do phát triển mà có thể lợi dụng nó làm gì thì làm, như thế thì còn gì cái gọi là già trị của những thông tin , lợ ích của truyền thông xã hội mang lại

19:47:00, 8 thg 12, 2017 Reply

nói đến truyền thông thi những năm gần đây có sự phat triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là mạng face book, nó đã làn tỏa khắp nơi, không kể mỗi thành phố mà cả nông thôn, cư dân mạng nagyf càng nhiều, do đó sự lan truyền những tin tức về thời sự,m chính trị văn hóa xã hội cũng nhanh hơn bao giờ hết. trên mạng có những thông tin chính xác và cung có những thông tin giả mạo, đặc biết là những thông tin mang tính chống dối mhà nước, phỉ báng chế độ, đó là cái không nên của truyền thông xã hội mà chúng ta cần phải xem xét phòng ngừa để đảm bảo một môi trường mạng trong sạch hơn

19:48:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Công nghệ thông tin đang có bước phát triển nhanh tróng chúng đặc biệt là internet đang trỏ nên phố biến với mọi tầng lớp lứa tuổi và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuôc sống tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Có thể kể đến như việc những thông tin chưa được kiểm chứng nên chúng ta dễ mắc phải những hiểu nhầm.Hay là mạng xã hội đang bùng nổ về số lượng thành viên tham gia như facebook có rất nhiều vấn đề phát sinh trông quản lý một xã hội ảo và có một số kẻ lợi dụng facebook để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta cần phải được ngăn chặn ngay

19:51:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Cái gì cũng có những mặt tốt và mặt xấu của riêng nó. Truyền thông cũng thế. Đối với những kẻ lợi dụng truyền thông đại chúng vào mục đích xấu, dùng để chống lại đất nước này thì đảng ta cẩn phải có một chủ trương, chính sách để phòng ngừa và ngăn chặn lại chúng một cách hiệu quả nhất.

19:51:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Internet vào với Việt Nam đã được ứng dụng rất thành công, giới công nghệ nước nhà buổi ban đầu đã biết cách thích ứng và tạo ra nhiều hiệu quả trên mọi mặt của đời dống xã hội. Tuy nhiên theo thời gian, Internet đã trở thành một con dao hai lưỡi khi người dùng không biết cách chế ngự nó!

19:52:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Nhìn chung thì internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đểu là những công cụ vô cùng hiện đại và mang lại nhiều ích lợi cho người dùng . nhưng bên cạnh đó nó cũng có những điểm mặt tiêu cực và cần được loại bỏ vì vây cần có một cơ quan chuyên trách kiểm tra giám sát hoạt động trên mạng xã hội và tạo ra các điều khoản sử dụng như nghiêm cấp phát tán những thông tin chống phá nhà nước các văn hóa phẩm đồ trụy ảnh hưởng tới người dùng

19:53:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Cài gì thì cái cũng luôn tồn tại trong nó mặt lợi và mặt hại. Và ở đâu cũng thế mạng xa hội, internet cũng thế luôn, mạng xã hội , internet là bước ngoặt bước phát triển vượt bậc của nhân loại. Nó giúp mang cả thế giới đến với bạn, giúp bạn có thể giao lưu kết bạn, giải trí, va nhiều cái lợi ích to lớn khác nữa. Đúng như tác giả viết bài này đã nói nó co mặt hại cũng vô cùng lớn, ai cũng biết nhưng không thể nào tránh khỏi nó được. Nó là công cụ hữu ích cho bọn phản động bọn rận chủ tuyên truyền chống phá nhà nước ta, kích động nhân dân, là cỗ máy thu tin cua bọn tư bản đế quốc. Do vậy từng cá nhân hãy luôn thận trọng trong việc sử dụng mạng xã hội và internet để không bị bọn xấu lợi dụng.

19:54:00, 8 thg 12, 2017 Reply

thiết nghĩ cái gì cũng có hai mặt của nó thôi,internet cũng mang đến chúng ta qua nhiều lợi ích và trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì không thể thiều được,quan trọng là nhận thức mỗi người mà thôi,khi tiếp xúc với cái xấu nó cũng tự biết tìm đến những người có tâm địa và lập trường kém,và đơn giản là chính người đó rất dễ nhiễm cái xấu và đôi khi lại làm tay sai cho nó nên chính vì thế phải tuyên truyền giáo dục nhất thức mỗi con người cho hợp lý

19:58:00, 8 thg 12, 2017 Reply

xã hội phát triển, nền kinh tế phát triển đi lên kéo theo đó là sự phát triển của truyền thông thông tin, có thể kể đến đó là sự phát triển chóng mặt của internet lan nhanh keo theo sự phổ biến của facebook, bloger,... giúp người đọc người xem tiếp cận theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực chính vì thế mà để truyền thông phát triển một cách lành mạnh ta cần có chế tài quản lý mặt tiêu cực của mạng xã hội lan tràn như phát tán các tài liệu đồi trụy, tuyên truyền chống phá nhà nước, phá hoại tư tưởng do đó cần làm trong sạch truyền thông nhất là mạng xã hội

20:00:00, 8 thg 12, 2017 Reply

Nhờ các phương tiện truyền thông ngày nay, đặc biệt nhất là Internet, chúng ta có thể tiếp cận một khối lượng thông tin khổng lồ, hầu như vô tận (thông tin ở đây hiểu theo nghĩa rộng) bao gồm hết mọi lãnh vực của tri thức và đời sống, nhưng trong đó vàng thau, tốt xấu, đúng sai, thật ảo lẫn lộn. Nếu không có những chọn lựa rõ ràng theo những định hướng hữu ích cho bản thân, ta sẽ bị lạc lối và phung phí thời giờ vô ích, –không phải chỉ vô ích mà còn rất có hại nữa. Điều này đòi hỏi một sự rèn luyện kỷ luật bản thân kiên quyết và kiên trì (ở đây tôi nhấn mạnh việc sử dụng Internet).

21:10:00, 9 thg 12, 2017 Reply

dữ liệu quốc gia thì tốt nhất là chúng ta nên kiểm soát và việc cho rằng nếu dự thảo luật được thông qua thì Google và Facebook sẽ rút khỏi Việt Nam và sẽ gây tổn hại lớn cho nền kinh tế Việt Nam, đây là suy đoán rất thiếu căn cứ, mục đích nhằm gây sốc và gây phản ứng từ dư luận

15:50:00, 10 thg 12, 2017 Reply

Dù có cố gắng thế nào đi nữa thì đám kẻ xấu cũng không thể nào ngăn cản việc đất nước ta cụ thể hóa các quy định, các quy tắc ứng xử văn hóa trên internet thành các đạo luật cụ thể được đâu. Việc ra bộ luật như này không phải chỉ là để đảm bảo quyền lợi cho một cá nhân hay một tập thể, hay là để xử lý một ai đó mà là để đảm bảo quyền lợi chung của người dân

10:35:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Vấn đề mà những thằng cha phản đối chỉ quan tâm tới việc mính sử dụng internet sẽ có một vài hạn chế nhỏ gì đó mà thôi. Nhưng mà đám đó có hề biết rằng, luật an ninh mạng ra là để đảm bảo an ninh quốc gia trên nhiều lĩnh vực, có phải là hướng tới mấy cái hành động nhỏ để hạn chế này kia đâu, còn bao nhiêu lĩnh vực tài chính tiền tệ,... kia cơ mà

10:37:00, 11 thg 12, 2017 Reply

Luật ra là đúng rồi. Đọc bài viết mới thấy được, luật an ninh mạng ra nó liên quan tới nhiều lĩnh vực như vậy. Mà các lĩnh vực tài chính, tín dụng này đã là điều cực kì quan trọng, mật thiết, liên quan tới đới sống của tất cả mọi người dân rồi. Chỉ có mấy thằng thiếu hiểu biết, vô công rồi nghề mới không quan tâm hoặc có ý xấu ngăn cản

20:54:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Thông qua những sự kiện như hacker can thiệp vào hệ thống nội bộ ở sân bay Tân Sân Nhất, những tổ chức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia sử dụng hệ thống đường truyền Internet ở Việt Nam để tổ chức đánh bạc quốc tế hay việc mất tiền của khách hàng tại các ngân hàng… thì bạn đọc càng rõ hơn điều này.

20:54:00, 3 thg 1, 2018 Reply

Việc bảo đảm an toàn trên mọi lĩnh vực đời sống nước ta làm rất tốt đến thời điểm hiện tại. Nhưng mà các phần tử chống phá trên mạng rất kịch liệt, đây là một đề xuất rất đáng để triển khai. Không thể để bọn phản động phá hoại nước ta bằng con đường internet được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !