27/12/2017

LỰC LƯỢNG 47 VÀ “DƯ LUẬN VIÊN”

Written By Lý Công on 27/12/2017 | 18:32

[Con đường phía trước]

LỰC LƯỢNG 47 VÀ “DƯ LUẬN VIÊN”


“Lực lượng 47” - cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn về chính trị trong mấy ngày vừa qua ở Việt Nam. Ngay cả trên Wikipedia, cũng đã nhanh chóng cập nhật thông tin về đội quân này, với những miêu tả hết sức mơ hồ. Khái niệm này bắt nguồn từ bài phát biểu của ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Hội nghị tổng kết tuyên giáo năm 2017, trong đó ông có nhắc tới lực lượng 47 “có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, "vừa hồng vừa chuyên", kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ”. Ngay lập tức, thông tin trên được đăng tải, giật tít trên hàng loạt tờ báo chính thống và các trang mạng phản động ở trong nước, trở thành vấn đề nóng được đem ra thảo luận về sự xác thực của thông tin này.
Lực lượng 47 và dư luận viên

Trong đó, các trang lề trái, các đối tượng “dân chủ” ở hải ngoại và trong nước rất quan tâm, bởi lẽ từ lâu chúng luôn lu loa rằng chính quyền Việt Nam đang nuôi dưỡng một lực lượng ngầm trên mạng Internet mà chúng gọi là “Dư luận viên”, “đội quân 3 củ”, quy kết tất cả những ai dám phản bác, vạch trần bộ mặt giả dối, giả nhân, giả nghĩa trên mạng xã hội. Như được cái cớ, ngay sau thông tin do ông Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra, đám dân chủ quy kết những người này là lực lượng 47, được chính quyền nuôi dưỡng, trả lương để tấn công khủng bố những người yêu nước, đấu tranh dân chủ. Tất cả các trang mạng: danlambao, Việt tân, Nhật ký yêu nước,… liên tục dùng những từ ngữ thậm tệ nhất để thóa mạ lực lượng này.
Trước hết, có thể khẳng định, lực lượng 47 không phải là đội ngũ “dư luận viên” như các đối tượng phản động quy chụp. Đây là lực lượng được thành lập trên cơ sở chỉ thị 47 - QĐ/TW với chức năng là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng Internet trong quân đội, quản lý báo chí, xuất bản, an ninh văn hóa, nghệ thuật trong quân đội, phòng chống việc lây nhiễm các văn hóa phẩm đồi trụy, tư tưởng cực đoan trong quân đội. Con số 10.000 người mà ông Nghĩa đưa ra là ai? Đó là các Thủ trưởng các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật; các Chủ nhiệm Chính trị, báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang và cán bộ thuộc lực lượng cơ quan bộ, ban chỉ huy quân sự của quân đội. Chúng ta biết rằng, lực lượng quân đội quân số rất đông nên con số các cán bộ làm công tác chính trị trong các đơn vị là rất lớn, do vậy, không lạ gì khi con số người theo thống kê có thể lên tới 10.000 người. Thực chất, lực lượng 47 trong quân đội đó là số cán bộ làm công tác chính trị, tư tưởng trong quân đội, đảm bảo sự trong sạch, vững mạnh về tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân.

Vậy dư luận viên là ai? Thực chất, "dư luận viên" hoàn toàn không tồn tại, bởi lẽ ở trong tất cả các văn bản hiện hành, Đảng, Nhà nước chúng ta không hề đề cập đến từ ngữ nào có liên quan đến "dư luận viên", chế độ, chính sách với những người này, mà thực chất, khái niệm này hoàn toàn do đám dân chủ tạo ra để gọi những người lên tiếng phản đối chúng. Theo đám dân chủ, chúng quy chụp những ai viết bài phản bác, vạch trần luận điệu xuyên tạc của chúng, những ai ca ngợi Đảng, Nhà nước, ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Chính phủ là dư luận viên, tay sai của chính quyền. Nếu tính như vậy, thì con số 10000 dư luận viên mà chúng lấy từ bài phát biểu của ông Trung tướng là chưa chính xác, bởi lẽ, con số này phải lên đến hàng trăm nghìn người, hàng triệu người. Nếu để ý, chúng ta có thể thấy các bài viết của các trang mạng phản động như Việt tân, danlambao, Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,… bên cạnh những bình luận mang tính chất bao biện, ủng hộ cho những luận điệu vu cáo, hằn học xuyên tạc (trong đó, rất nhiều là xuất phát từ nick ảo - nick do các đối tượng lập lên để tự PR cho chúng), thì rất nhiều các bình luận phản đối, nhạo báng những luận điệu xuyên tạc của chúng. Nhiều đến nỗi, mặc dù sử dụng chiêu trò block tất cả những nick mà chúng cho rằng là dư luận viên, tuy nhiên, chúng không thể xóa được hết những comment nhạo báng chúng. Chẳng lẽ những lời bình luận đó đều xuất phát từ cái gọi là dư luận viên hay sao? Hay như MC ‘quốc dân’ Phan Anh, sau màn ‘từ thiện’ thu tiền tỉ bị dư luận bóc mẽ năm ngoái, giờ cứ mở mồm ra nói về yêu nước, về dân chủ, nhân quyền là bị cộng đồng mạng xông vào ném đá, chế giễu, số lượng người bị Phan Anh block do nói trái quan điểm của anh ta lên tới hàng nghìn người. Vậy tất cả họ đều là dư luận viên, là lực lượng 47 hay chăng ?
Khi Phan Anh bị cộng đồng mạng phản đối
Suy cho, việc quy chụp những người tố cáo, phản bác quan điểm xuyên tạc là dư luận viên mà đám giả danh ‘dân chủ, nhân quyền’  thực hiện chỉ nhằm mục đích bào chữa, gỡ lại danh dự của chúng, cố giấu đi sự phản ứng của dư luận trong nước với âm mưu chia rẽ, phá hoại của chúng. Nó cho thấy nỗi sợ vô hình của đám rận chủ mà chúng luôn muốn che giấu - đó là nỗi sợ tiếng nói của CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT

15 Nhận xét

19:02:00, 28 thg 12, 2017 Reply

lực lượng 47 trong quân đội đó là số cán bộ làm công tác chính trị, tư tưởng trong quân đội với chức năng là giám sát và quản lí tình hình trong quân đội nhưng các thế lực thù địch lại giả danh ‘dân chủ, nhân quyền’ để làm ảnh hưởng đến sự công lí, cái đúng cũng như những điều sai trái mà chúng đã làm.

08:46:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Mấy cụm từ dư luận viên hay lực lượng 47 đều là do bọn chúng tự đặt ra , trong từ điển Việt Nam không hề tồn tại mấy cụm từ này. Và cứ cho là dư luận viên đi thì cũng không có vấn đề gì cả, họ cũng chỉ là những người bình thường nói lên ý nghĩ của mình mà thôi.

09:13:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Cá nhân tôi nghĩ rằng, lực lượng này càng phải được nhân rộng và phát triển hơn, không chỉ dừng lại ở hơn 10.000 người như Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói mà tất cả những quân nhân, mỗi chiến sĩ Quân đội đều phải là chiến sĩ thực thụ trên mặt trận này. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch không phải là trách nhiệm của riêng ai, bởi vậy chẳng có gì phải ầm ĩ, đao to búa lớn trước thông tin có một lực lượng chuyên trách về vấn đề này.

17:19:00, 29 thg 12, 2017 Reply

Thiết nghĩ đám phản động kia dùng tư "Dư Luận Viên" và con số 10000 Dư luận viên cũng là một cách để chúng có thể phô trương thanh thế của chúng,chúng lợi dụng điều này để lừa gạt người dân rằng : Lực lượng của chúng đông tới mức quân đội phải dùng tới 10000 người để có thể đối phó được lại với chúng.

16:54:00, 31 thg 12, 2017 Reply

Càng phản đối thì càng cho thấy các đối tượng dân chủ đang thể hiện nỗi sợ hãi đối với những người như lực lượng 47. Đúng như tác giả nói không chỉ có 10.000 người mà có đến cả hàng trăm triệu người đang sẵn sàng đấu tranh với các đối tượng dân chủ. Họ đấu tranh với các đối tượng này không phải vì tiền, vì bạc mà đơn giản vì họ đấu tranh cho công lý, cho hòa bình và bảo vệ Tổ quốc mình.

23:33:00, 1 thg 1, 2018 Reply

cá nhân tôi nghĩ ngoài lực lượng 47 với hơn 10.000 người làm công tác chính trị, tư tưởng trong quân đội, đấu tranh trên mạng còn có hàng chục nghìn người thậm chí cả hàng triệu người sẵn sàng lên tiếng trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. điều đó cho thấy chúng ta đang đánh địch trên mọi mặt trận,, đánh địch một cách toàn diện bằng lực lượng toàn dân

08:44:00, 2 thg 1, 2018 Reply

10000 người ư..mình nghĩ là cả chục triệu người. hễ có sự xuyên tạc chống phá đất nước Việt Nam ắt những người con yêu nước sẽ lên tiếng.tôi thì tôi yêu anh Duy Mạnh, anh vừa hát hay vừa chửi cho bọn phá hoại đất nước bằng mồm cũng rất hay.và anh cũng chỉ là những ca sĩ bình dị như bao người khác, bao ca sĩ khác đó thôi

13:47:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Lại thêm một lần nữa báo chí lại cắt gọt bớt lời phát biểu, và những kẻ chống đối có thêm cái cớ để áp đặt gán ghép một cách vô tội vạ, chúng cho rằng lực lượng 47 chỉ toàn là "dư luận viên" - cái cụm từ mà chúng tự đặt ra chứ thực tế thì không bao giờ có! Nói như vậy để thấy không phải Việt Nam không có lực lượng tác chiến trên không gian mạng, chúng ta có, nhưng không phải là những con người làm cái công việc như bọn phản động vẫn gán cho cái mác "dư luận viên".

16:30:00, 2 thg 1, 2018 Reply

"Lực lượng 47" là tên gọi dựa theo chỉ thị 47-QĐ/TW, ngày 1-11-2011 về những điều đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một trong các trách nhiệm của các cán bộ này là giám sát việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet TRONG QUÂN ĐỘI, quản lý báo chí, xuất bản, khai thác các ấn phẩm văn hóa, KHÔNG ĐỂ VĂN HÓA PHẨM XẤU ĐỘC XÂM NHẬP VÀO ĐƠN VỊ MÌNH.

16:32:00, 2 thg 1, 2018 Reply

, nhưng vô cùng cam go và khốc liệt. Việc cơ quan chức năng thành lập lực lượng chuyên trách đối phó với các nguy cơ an ninh là việc làm cấp bách và cần thiết, ấy vậy mà qua ngòi bút của đám truyền thông mất dạy, một chính sách đúng đắn của nhà nước bổng nhiên trở thành đề tài cho các thành phần lưu manh chính trị và bọn con buôn dân chủ cùng lũ phản quốc đâm thọt, bêu rếu.

17:43:00, 3 thg 1, 2018 Reply

việc quy chụp những người tố cáo, phản bác quan điểm xuyên tạc là dư luận viên mà đám giả danh ‘dân chủ, nhân quyền’ thực hiện chỉ nhằm mục đích bào chữa, gỡ lại danh dự của chúng, cố giấu đi sự phản ứng của dư luận trong nước với âm mưu chia rẽ, phá hoại của chúng. Nó cho thấy nỗi sợ vô hình của đám rận chủ mà chúng luôn muốn che giấu - đó là nỗi sợ tiếng nói của công lý và sự thật

20:23:00, 3 thg 1, 2018 Reply

đám dân chủ luôn cho rang Việt Nam luôn có một lực lượng dư luận viên , có vẻ như bọn chúng đang sợ những việc làm xấu xa của bọn chúng sẽ bị bóc mẽ hết Chúng sợ lực lượng của chúng không thể đấu tranh lại được tiếng nói của đại đa số dân tộc Việt Nam đây mà.

19:06:00, 7 thg 1, 2018 Reply

Các thế lực thù địch luôn xem nước ta có một lực lượng "dư luận viên". Nhưng thực chất đây là những lời nhận xét của của người dân về những vấn đề trong xã hội. Chính những sự phản bác của người dân đã đóng góp sức mạnh để đập tan đi những luận điệu sai lầm mà các thế lực thù địch hằng ngày đang nói xấu Đảng và Nhà nước.

10:28:00, 6 thg 2, 2018 Reply

Chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền không có giá trị nữa thì chúng lại sử dụng những cách thức nói đó là phá hoại bằng những lời lẽ dở đúng dở sai nhằm thoái hóa tư tưởng một số người yếu đuối, tham sống sợ chết được, chính lực lưọng 47 đã một phần ngăn chặn các hoạt động sai phạm cũng như đập tan âm mưu của kẻ thù, đem lại sự an tòan cho những người thường xuyên tiếp cận thông tin như chúng ta.

10:28:00, 6 thg 2, 2018 Reply

Rất ủng hộ ban tuyên giáo trung ương và các cấp cơ sở đẩy mạnh phong trào chống tuyên truyền phản động xuyên tạc của các thế lực phản động, hiện đang lợi dụng trang mạng internet để làm mất ổn định chính trị và xã hội việt nam ta trong thời đại truyền thông xã hội phát triển nhanh như hiện nay

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !