16/12/2017

QUỐC HỘI EU LẠI VI PHẠM HIẾN CHƯƠNG LIÊN HIỆP QUỐC

Written By Lý Công on 16/12/2017 | 07:50

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 14/12/2017 vừa qua, Quốc hội Liên minh Châu Âu đã thông qua cái gọi là “Nghị quyết khẩn cấp lên án chính phủ Việt Nam” về các hành động đàn áp tư do thông tin, và yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho toàn bộ các nhà báo công dân. Trong đó, Nghị quyết của Quốc hội Liên minh Châu Âu đã đưa ra nhiều chứng cứ bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân về việc Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ và kết án những nhà hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”, những người “bất đồng chính kiến”, thậm chí đưa ra yêu sách, đòi hỏi chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Blogger Nguyễn Văn Hóa.
 
Quốc hội Châu Âu lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam
Có thể thấy rằng việc Quốc hội Liên minh Châu Âu thông qua bản “Nghị quyết khẩn cấp nhằm lên án chính phủ Việt Nam” và đưa ra yêu sách, đòi hỏi chính quyền nhân dân phải trả tự do cho Blogger Nguyễn Văn Hóa là hành động không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, việc làm này đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Theo đó, tại khoản 7, Điều 2, Hiến chương Liên hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, và không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương; tuy nhiên, nguyên tắc này không liên quan đến việc thi hành những biện pháp cưỡng chế nói ở chương VII. Điều này có nghĩa là mỗi quốc gia đều phải tôn trọng quyền của các quốc gia khác về sự tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác. Hơn nữa, nguyên tắc này cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào có quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia khác như: cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác. 

Bên cạnh đó, chắc hẳn chúng ta đều biết rằng Nguyễn Văn Hóa là phần tử phản động thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, Hóa đã trực tiếp thành lập ra trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để biên soạn, chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Hơn nữa, để thực hiện mục tiêu trên, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động với số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD để kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

Với các hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là điều hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, Bộ luật Hình sự cũng như tất cả các đạo luật hiện hành của Việt Nam đều được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thảo luận, thông qua và được ban hành dựa trên các nguyên tắc, trình tự xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Quốc hội Việt Nam luôn đề cao tinh thần dân chủ, lấy ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân; quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, Việt Nam luôn đề cao việc nghiên cứu, vận dụng các công ước quốc tế mà mình đã tham gia vào thực tiễn đất nước, để bảo đảm cho pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng và phù hợp với các công ước quốc tế. Vì vậy, việc Quốc hội Liên minh châu Âu thúc giục nước ta phải sửa đổi các điều 88 và 79 trong Bộ Luật hình sự năm 1999 là không có cơ sở, trái với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy rằng Quốc hội Liên minh Châu Âu ra “Nghị quyết khẩn cấp lên án chính phủ Việt Nam” thực chất là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - EU. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội Liên minh Châu Âu sẽ nhìn nhận vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

9 Nhận xét

14:52:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Tại sao bây giờ các nước châu âu lại can thiệp quá sâu vào nội bộ Việt Nam như vậy, họ chỉ nghe từ một phía nhất là đám dân chủ ăn bám nước ngoài, vậy làm sao họ có thể đánh giá chính xác vấn đề nhân quyền ở Việt Nam được chứ. Hi vọng quốc hội EU sẽ xem lại hành động của mình.

16:25:00, 19 thg 12, 2017 Reply

có thể thấy rằng Quốc hội Liên minh Châu Âu ra “Nghị quyết khẩn cấp lên án chính phủ Việt Nam” thực chất là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - EU. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội Liên minh Châu Âu sẽ nhìn nhận vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

21:51:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Việt Nam luôn đề cao việc nghiên cứu, vận dụng các công ước quốc tế mà mình đã tham gia vào thực tiễn đất nước, để bảo đảm cho pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng và phù hợp với các công ước quốc tế. Vì vậy, việc Quốc hội Liên minh châu Âu thúc giục nước ta phải sửa đổi các điều 88 và 79 trong Bộ Luật hình sự năm 1999 là không có cơ sở, trái với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam

10:20:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Không biết thông tin về Quốc hội Đức nói về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, bọn phản động chúng lấy ở đâu. Vì tình hình nhân quyền ở Việt Nam được nhiều nước trên thế giới đánh giá cao.

10:29:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Nếu thông tin trên là đúng thì Quốc hội Đức đã vi phạm luật pháp quốc tế khi can thiệp vào hoạt động của Việt Nam. Liên minh Châu Âu cần xem xét lại đánh giá về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

10:45:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Liên minh EU không nên tin vào những tin xuyên tạc của những kẻ rận chủ. Những kẻ đó chúng đi nói xấu về chính đất nước mà chúng đang sống thì chúng chả có phẩm chất và danh dự.

10:55:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Quốc hội Liên minh Châu Âu cần xem xét vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - EU.

11:07:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Việc EU đưa ra phán quyết một cách nhanh chóng như vậy sẽ không phù hợp và thấu đáo. Quốc hội Liên Minh EU cần xem xét lại việc đưa ra phán quyết của mình để đúng với tình hình. Vì Tình hình nhân quyền ở Việt Nam được nhiều nước đánh giá cao.

14:02:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Thực chất đây chính là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chẳng nói đâu xa, cứ hễ Việt Nam xử tội những phần tử phản động lợi dụng nhân quyền dân chủ để chống lại nhà nước CHXNCN Việt Nam như Nguyễn Văn Hóa và đồng bọn của chúng, Quốc hội EU lại ra Nghị quyết phản đối. Như vậy là hoàn toàn vi phạm hiến chương và không nên lặp lại nếu không muốn làm ảnh hưởng tới quan hệ giữa VN và EU!!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !