17/12/2017

SỰ THẬT VỀ VỤ VIỆC “HANG ĐÁ” Ở GIÁO XỨ ĐÔNG KIỀU?

Written By Lý Công on 17/12/2017 | 07:56

[Thiên Nhân]

Xung quanh vụ việc xảy ra tại Giáo xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã có những thông tin sai sự thật, xuyên tạc. Các lều báo như Việt tân, RFA, RFI, Chantroimedia, Viettan, Danlambao… đã cố tình xuyên tạc vụ việc tung ra các bài viết mang tính chất thù địch như “Công an Nghệ An phá huỷ công trình hang đá đón Noel của giáo xứ Đông Kiều”, “Côn đồ tấn công giáo xứ Đông Kiều, bắn bị thương một thầy giáo”, “Công an yêu cầu tháo dỡ hang đá Giáng sinh ở Nghệ An?”, “Giáo xứ Đông Kiều đang gặp nguy hiểm”… với những nội dung hoang tưởng “Vào khoảng 19 giờ tối ngày 13/12/2017, nhà cầm quyền xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã cho công an mặc thường phục đến phá huỷ công trình hang đá chuẩn bị đón Noel của người giáo dân xứ Đông Kiều, và nổ súng, dùng dao chém người dân bị thương. Thật sự là nhức đầu với các bác ở trời Tây, các bác ở xa thế mà khẳng định như người trong cuộc, và thực tế không có một tay công an ngu dốt đến mức váo dao đi chém, vác súng đi bắn người dân để rồi tự tay thiến mình.”


Bên cạnh đó, vẫn còn đó một số vị “chủ chăn” đội lốt “chủ chăn” tại các giáo xứ “tát nước theo mưa” định hướng thông tin tới giáo dân sai sự thật dẫn đến từ một vụ việc nhỏ xé ra phức tạp. Điển hình như, tên chủ chăn Paulus Lê Sơn, hắn ta lươn lẹo, xuyên tạc, kích bác rằng: “Sự việc diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều. Hàng chục công an, an ninh từ cấp xã tới cấp huyện ập về tấn công không cho Giáo xứ mừng đón Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng 12 tới đây. Phía nhà cầm quyền bắt dừng ngay công việc làm hang đá, đồng thời yêu cầu Giáo xứ phải dỡ bỏ Hang Đá trong vòng 24 giờ.” 

Hay tên “chủ chăn” Phạm Xuân Kế nói rằng: “Chính quyền được lập ra để làm gì, ăn lương ăn thuế của nhân dân đóng góp để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng lại để một nhóm, một số thành phần bất hảo phá phách như vậy? Thử hỏi sự yếu kém của chính quyền như thế nào, trách nhiệm của chính quyền ra làm sao? Đây chắc chắn là có sự dàn xếp của chính quyền, gây lên sự chia rẽ lương giáo” chẳng qua là nói ngược và cố tình đổ vấy trách nhiệm lên chính quyền mà không hề quan tâm tới các hoạt động có tính nguyên cớ, xuất phát điểm!”
 
Những vị “chủ chăn” đang làm cho Đông Kiều có một mùa Giáng sinh không trọn vẹn


Bên cạnh đó, vào khoảng 14 giờ, 13 tháng 12, 2017, hàng chục giáo dân kéo xuống khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều, hạt Đông Tháp Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An. Chánh xứ: “chủ chăn” Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ với mục đích dựng hang đá trái phép để mừng Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng12 tới. Có mặt tại hiện trường có “chủ chăn” chống đối Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc. Không hiểu vì lí do gì mà giáo xứ lại kéo cả “chủ chăn” Thục vào cuộc này để gây phức tạp tình hình tại giáo xứ Đông Kiều. Các hoạt động xây dựng trái phép trên khu đất tại đây cũng đã bị các cơ quan chức năng Nghệ An đình chỉ. Tuy vậy vơi âm mưu lấn, chiếm dụng đất “chủ chăn” quản xứ và “chủ chăn” Nguyễn Đình Thục lại giở trò vi phạm pháp luật với cái cớ làm Nhà hang đá cho Chúa Giáng Sinh…

Như vậy, chúng ta có thể thấy từ các trang “lều báo” đến các vị chủ chăn Sơn, Thục, Kế, Ngữ đang ra sức xuyên tạc vụ việc nhằm vớt vát cho những hành động sai trái của mình đi ngược lại với những gì đức Kitô đã răn dạy. Đằng sau vụ việc này, chúng đã có âm mưu biến Đông Kiều thành địa bàn phức tạp để thực hiện mưu đồ chính trị trong dịp giáng sinh. Vẫn là mấy câu hô hào sủa đi sủa lại “tự do tôn giáo” mà các “chủ chăn” luôn thủ sẳn để dùng đối phó với chính quyền để ngụy biện cho hành vi lấn chiếm đất đai của mình, trước là xây tạm “hang đá” để kỷ niệm nơi Chúa sinh, sau đó là đổ bê tông lên trên đất đang tránh chấp, cuối cùng biến nó thành đất của mình. 

Các “chủ chăn” này đang cố tình quên nguyên tắc cơ bản khi giải quyết tranh chấp là: Về nguyên tắc, đất đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì chưa có căn cứ để xác định chủ sử dụng đất là ai...cho dù là công trình tạm dựng trên đất như cái hang đá cũng hoàn toàn không đủ khả năng chứng minh ai là chủ đất.Vì vậy, việc xây dựng sẽ không được chính quyền cho phép. Nếu cố tình xây dựng thì sẽ bị cưỡng chế tháo bỏ theo quy định của pháp luật. 

Với tư cách là công dân Việt Nam, vụ việc “hang đá” tại Đông Kiều, tôi đề nghị chính quyền huyện Diễn Châu và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về xây, dựng các công trình tôn giáo, công trình khác trái phép khi chưa có sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Mặt khá, kính mong người dân công giáo tại Đông Kiều hãy bừng tỉnh trước sự bưng bít thông tin, lừa gạt của đội ngũ “chủ chăn” Ngữ, Thục… để có những hành động phù hợp với pháp luật để mùa Giáng sinh thật an lành.

37 Nhận xét

10:39:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Đến cái ngày lễ quan trọng nhất của tôn giáo mà bọn linh mục còn cấu kết với các đối tượng cực đoan để thực hiện mưu đồ chính trị thì thật sự đám linh mục này không coi giáo dân ra gì mà chúng chỉ nghĩ đến lợi ích của chúng thôi. Thật sự cảm thấy buồn cho giáo dân khi có những vị linh mục như thế,giáng sinh năm nay của họ không được vui vẻ trọn vẹn rồi.

14:09:00, 19 thg 12, 2017 Reply

thay vì việc chống phá bắt tay với những thành phần phản động ở ngoài nước tại sao những vị linh mục này không quan tâm đến đời sống của những giáo dân ở vùng này mà còn kích động cho người dân ở đây lấn chiếm đất... đúng là cha thì ngáo , con thì ngáo và quá coi thường pháp luật, cần phải mạnh tay với những hành vi này

15:16:00, 19 thg 12, 2017 Reply

Sắp đến giáng sinh rồi mọi nơi đặc biêt là các giáo phận thì đang rộn rang chuẩn bị để tổ chức cho các con chiên một dịp lễ that ấm áp an lành thì vẫn có những nơi suôt ngày xúi giục con em biểu tình, rồi giờ lại lấy đất bà con xấy them hang đá.((

08:32:00, 20 thg 12, 2017 Reply

vẫn còn đó một số vị “chủ chăn” đội lốt “chủ chăn” tại các giáo xứ “tát nước theo mưa” định hướng thông tin tới giáo dân sai sự thật dẫn đến từ một vụ việc nhỏ xé ra phức tạp. Điển hình như, tên chủ chăn Paulus Lê Sơn, hắn ta lươn lẹo, xuyên tạc, kích bác rằng: “Sự việc diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều.

08:33:00, 20 thg 12, 2017 Reply

tên chủ chăn Paulus Lê Sơn, hắn ta lươn lẹo, xuyên tạc, kích bác rằng: “Sự việc diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều. Hàng chục công an, an ninh từ cấp xã tới cấp huyện ập về tấn công không cho Giáo xứ mừng đón Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng 12 tới đây. Phía nhà cầm quyền bắt dừng ngay công việc làm hang đá, đồng thời yêu cầu Giáo xứ phải dỡ bỏ Hang Đá trong vòng 24 giờ.”

08:35:00, 20 thg 12, 2017 Reply

vào khoảng 14 giờ, 13 tháng 12, 2017, hàng chục giáo dân kéo xuống khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều, hạt Đông Tháp Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An. Chánh xứ: “chủ chăn” Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ với mục đích dựng hang đá trái phép để mừng Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng12 tới. Có mặt tại hiện trường có “chủ chăn” chống đối Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc. Không hiểu vì lí do gì mà giáo xứ lại kéo cả “chủ chăn” Thục vào cuộc này để gây phức tạp tình hình tại giáo xứ Đông Kiều.

08:35:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Không hiểu vì lí do gì mà giáo xứ lại kéo cả “chủ chăn” Thục vào cuộc này để gây phức tạp tình hình tại giáo xứ Đông Kiều. Các hoạt động xây dựng trái phép trên khu đất tại đây cũng đã bị các cơ quan chức năng Nghệ An đình chỉ. Tuy vậy vơi âm mưu lấn, chiếm dụng đất “chủ chăn” quản xứ và “chủ chăn” Nguyễn Đình Thục lại giở trò vi phạm pháp luật với cái cớ làm Nhà hang đá cho Chúa Giáng Sinh…

08:36:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Vẫn là mấy câu hô hào sủa đi sủa lại “tự do tôn giáo” mà các “chủ chăn” luôn thủ sẳn để dùng đối phó với chính quyền để ngụy biện cho hành vi lấn chiếm đất đai của mình, trước là xây tạm “hang đá” để kỷ niệm nơi Chúa sinh, sau đó là đổ bê tông lên trên đất đang tránh chấp, cuối cùng biến nó thành đất của mình.

08:37:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Các “chủ chăn” này đang cố tình quên nguyên tắc cơ bản khi giải quyết tranh chấp là: Về nguyên tắc, đất đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất, chưa được giải quyết dứt điểm bằng một bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì chưa có căn cứ để xác định chủ sử dụng đất là ai...cho dù là công trình tạm dựng trên đất như cái hang đá cũng hoàn toàn không đủ khả năng chứng minh ai là chủ đất.

08:38:00, 20 thg 12, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy từ các trang “lều báo” đến các vị chủ chăn Sơn, Thục, Kế, Ngữ đang ra sức xuyên tạc vụ việc nhằm vớt vát cho những hành động sai trái của mình đi ngược lại với những gì đức Kitô đã răn dạy. Đằng sau vụ việc này, chúng đã có âm mưu biến Đông Kiều thành địa bàn phức tạp để thực hiện mưu đồ chính trị trong dịp giáng sinh.

08:38:00, 20 thg 12, 2017 Reply

kính mong người dân công giáo tại Đông Kiều hãy bừng tỉnh trước sự bưng bít thông tin, lừa gạt của đội ngũ “chủ chăn” Ngữ, Thục… để có những hành động phù hợp với pháp luật để mùa Giáng sinh thật an lành.

19:45:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Giáo xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã có những thông tin sai sự thật, xuyên tạc là cho dư luận phải bức xúc với những lời nói mà các linh mục và những con chiên không những thế các hành động cố chấp khiến cho các hoạt động hằng ngày ở địa bàn cũng trở nên khó khăn hơn hết.

21:17:00, 20 thg 12, 2017 Reply

Các hoạt động xây dựng trái phép trên khu đất tại đây cũng đã bị các cơ quan chức năng Nghệ An đình chỉ. Tuy vậy vơi âm mưu lấn, chiếm dụng đất “chủ chăn” quản xứ và “chủ chăn” Nguyễn Đình Thục lại giở trò vi phạm pháp luật với cái cớ làm Nhà hang đá cho Chúa Giáng Sinh…

06:41:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Dù bất cứ ai thì việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật là điều đặt ra đầu tiên. "Hang đá' - một công trình xây dựng trái phép thì liệu nó có được tồn tại không. Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ đã có ý đồ thâm độc từ trước là chiếm đất trái quy định để xây dựng Hang đá mừng lễ Giáng sinh. Sau đó, khi không được chấp thuận lại giờ trò nói chính quyền không đúng, không này, không nọ và đang đàn áp tôn giáo. Một mưu đồ, âm mưu chính trị được thực hiện một cách có hệ thống cần được xử lý một cách nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

10:17:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Nhiều trang web. blog và các fanpage của các tổ chức phản động, các thế lực thù địch để tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo cho công an tỉnh nghệ an phá hủy hang đá của giáo xứ Đông Triều.

10:31:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những người giáo dân xứ Đồng Triều hãy tỉnh giấc mộng đừng để cho những tên linh mục xấu xa chúng kích động mọi người làm những việc vi phạm pháp luật. Để thực hiện âm mưu xấu xa của bọn phản động.

10:42:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Việc xây dựng hang đá ở giáo xứ Đông triều là vi phạm, lực lượng chức năng đến nhắc nhở để người dân giáo xứ Đông Triều hiểu và tự dỡ công trình sai phạm. Chứ không phải lực lượng công an phá. Các tổ chức phản động chúng đã xuyên tạc trắng trợn vụ việc trên.

10:53:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Đúng là mồm bọn phản động chúng có thể xuyên tạc, dựng lên hẳn một câu truyện mà không có thật. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần có biện pháp tuyên truyền thông tin đúng sự thật đến người dân.

11:05:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Những người giáo dân cần bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn đừng để cho những kẻ xấu chúng lợi dụng để thực hiện những âm mưu của bọn chúng. Hãy là một người dân tốt.

13:41:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Cần mạnh tay trừng trị bầy linh mục và một số giáo dân ngu muội, vô pháp vô thiên này, chúng chính là kẻ thù của dân tộc, là tay chân của bè lũ phản động và tay sai cướp nước, bán nước!dạo gần đây, một số cha đạo Thiên chúa giáo cứ cố tình tạo scandal để đánh bóng tên tuổi mà bản chất thì mục ruỗng, phản động thì ngày càng lộ rõ rồi.

14:19:00, 21 thg 12, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:25:00, 21 thg 12, 2017 Reply

Chính sách dân tộc cần thêm một số luật và cũng nên gạt bỏ gọi là thằng Mỹ ra bởi nó đi tới đâu thì bất ổn chính trị tới đó ko tốt lành gì. Đất nước đã đc bình an vài thập kỹ thôi từ khi bình thường hóa quan hệ tới giờ đã đc gì về kinh tế hay đc cái chính trị bất ổn. Diệt hết bắt nhốt và cho tù trung thân với các thằng cha cho cực đoan lại bất cứ là thằng cha cho nào ngoi lên là đập ngay thế thôi.

21:53:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Mới chân ướt chân ráo về quản nhiệm giáo xứ được mấy hôm, LM Ngữ đã xúi giáo dân lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà phòng giáo xứ. Khi chính quyền địa phương xuống lập biên bản, thì LM Ngữ lại có những lời lẽ ngạo mạn, hống hách, khinh thường pháp luật. Rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo của LM Ngữ cũng đã buông lời hăm dọa, đưa ra lời thách thức rằng chỉ cần chính quyền động vào thì lập tức sẽ có đổ máu.

21:54:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Từ tháng 02/2017, giáo phận Vinh thành lập giáo xứ Đông Kiều và đưa LM Nguyễn Ngọc Ngữ từ giáo xứ Đồng Lèn (xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn về làm quản xứ. Cũng từ đây, không khí yên bình của làng quê bấy lâu nay biến mất, thay vào đó những dấu hiệu bất ổn về an ninh trật tự, mà ngòi nổ ấy không ngoài ai khác, đó là LM Ngữ.

21:54:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Sự việc bị đẩy lên cao trào xảy ra vào sáng ngày 30/8/2017, sau khi phát hiện băng rôn của Giáo xứ Đông Kiều bị rách do đêm trước có một trận mưa lớn kèm theo gió khiến một số vật dụng như cờ, băng rôn hư hỏng nhẹ, LM Ngữ đã yêu cầu Công an xã Diễn Mỹ đến lập biên bản sự việc vì cho rằng chính quyền chỉ đạo phá băng rôn. Công an xã Diễn Mỹ đã lập biên bản, ghi nhận sự việc thì LM Ngữ đã buông lời hăm dọa: “Đm… Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy”.

21:55:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Bức xúc trước hành vi ngang ngược của LM Ngữ, rất đông bà con lương dân trên địa bàn đã có mặt và nhanh chóng hạ cổng chào do bà con giáo dân xứ Đông Kiều mới dựng và treo cờ Tổ quốc, các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên. Người dân nhanh chóng tập hợp lực lượng chống lại sự kiêu căng, phản quốc của linh mục Ngữ, đồng thời yêu cầu tẩy chay Ngữ ra khỏi địa bàn.

21:55:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Sáng ngày 2/9/2017, rất đông người dân xã Diễn Mỹ đã tổ chức tuần hành phản đối việc làm sai trái của LM Ngữ. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản đối đã được trương lên, trong đó yêu cầu LM Ngữ phải rời khỏi địa bàn xã Diễn Mỹ. Không chỉ riêng lương dân mà có khoảng hơn 200 giáo dân cũng tham gia tuần hành.

21:55:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Không chỉ riêng lương dân mà có khoảng hơn 200 giáo dân cũng tham gia tuần hành. Điều đó cho thấy giáo dân nhận thức được việc làm sai trái của LM Ngữ và tham gia cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương phản đối để thể hiện sự đoàn kết với lương dân và chính kiến của mình.

21:56:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Không chỉ riêng lương dân mà có khoảng hơn 200 giáo dân cũng tham gia tuần hành. Điều đó cho thấy giáo dân nhận thức được việc làm sai trái của LM Ngữ và tham gia cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương phản đối để thể hiện sự đoàn kết với lương dân và chính kiến của mình.

21:57:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Ngày 30/10/2017, LM Ngữ cùng LM Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp cùng chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ Đông Kiều lên UBND xã để bàn bạc với chính quyền giải quyết vụ việc trên. Trong khi người dân chưa nhận được lời xin lỗi về những việc làm sai phạm của LM Ngữ mà linh mục và hội đồng mục vụ có những động thái khiến người dân càng bức xúc hơn. Họ đã tập hợp lực lượng bao vây 3 vị này hơn 6 tiếng đồng hồ, sau đó phải nhờ lực lượng Công an đến giải quyết mới đưa về giáo hạt Đông Tháp an toàn.

21:57:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Nguyên nhân sự việc đã rõ, đáng lẽ LM Ngữ cũng như giáo hạt Đông Tháp và bà con giáo dân giáo xứ Đông Kiều phải nhận thức được bài học đắt giá từ những việc làm sai trái đó để có biện pháp sửa sai, từ nay trở đi mọi hoạt động cần phải tôn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật. Từng bước làm dịu mâu thuẫn, hàn gắn, củng cố tình cảm, mối đoàn kết lương – giáo để cuộc sống trở lại thanh bình như bao đời nay.

21:59:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Thư kêu gọi không hề nhắc đến sai phạm vừa qua, mà chỉ kêu gọi tỏ lòng hiệp thông sát cánh theo kiểu “Cả vú lấp miệng em” đổ hết lỗi và trách nhiệm cho chính quyền và người dân, xem như vô can trong những vụ việc vừa qua. Dẫu biết rằng hiệp thông là để biểu lộ tinh thần đồng hành, đoàn kết giữa các Kitô hữu với nhau được thể hiện qua tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc, cầu nguyện và chia sẻ lời Chúa với nhau như điều mà Chúa Giêsu dạy: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Phúc âm Gioan 15:12).

21:59:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Nhưng hiệp thông để bảo vệ cái sai phạm, trái với đạo lý, lẫn giáo lý thì không thể chấp nhận được. Không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi hiệp thông mà Thư kêu gọi còn có ý kích động “Khi có hiệu lệnh, chúng ta cùng sát cánh bên nhau biểu lộ sự hiệp thông sâu xa và có những hành động cụ thể để bảo vệ niềm tin và bảo vệ bà con giáo xứ Đông Kiều” nhằm tập hợp giáo dân để đối đầu với chính quyền càng là điều không nên. Vì như thế, chỉ làm cho tình hình càng thêm phức tạp, căng thẳng và đẩy mâu thuẫn đi vào bế tắc.

21:59:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Chính vì thế chính quyền, giáo xứ và người dân xã Diễn Mỹ cần tổ chức đối thoại, tìm biện pháp tháo gỡ những vướng mắc để có được tiếng nói chung nhằm lập lại trật tự, từng bước làm cho tình cảm lương – giáo trở lại tốt đẹp như xưa.

23:04:00, 1 thg 1, 2018 Reply

Việc dựng hang đá trên thực chất là hành vi gây cản trở cho việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Việc làm trên của những Linh mục có dấu hiệu muốn lấn chiếm đất đai, lợi dụng sự ngăn cản của các cơ quan chức năng để kích động giáo dân biểu tình chống đối, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.

23:04:00, 1 thg 1, 2018 Reply

Xét cho cùng, cái gì nó cũng có giới hạn của nó, những kẻ chống đối khoác trên mình chiếc áo linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Đình Thục… nên biết điều mà dừng lại sớm nhất có thể, bởi không một quốc gia nào (kể cả nước Mỹ mà các vị đang luôn mồm ra rả) dám cho phép bất kỳ loại tôn giáo nào vừa hoạt động vừa phủ nhận hoặc chống đối lại chính quyền sở tại, với những kẻ đó, bất kỳ ai, một khi đã xâm hại đến quyền và lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì phải triệt để loại bỏ ra khỏi xã hội, dù có là linh mục.

14:59:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Các hoạt động xây dựng trái phép trên khu đất tại đây đã bị các cơ quan chức năng Nghệ An đình chỉ. Tuy vậy vơi âm mưu lấn, chiếm dụng đất “chủ chăn” quản xứ và “chủ chăn” Nguyễn Đình Thục lại giở trò vi phạm pháp luật với cái cớ làm Nhà hang đá cho Chúa Giáng Sinh, đúng là làm việc không phép tắc!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !