24/12/2017

XỬ LÝ BÀ NGUYỄN THỊ LAN: ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG TỘI!

Written By Lý Công on 24/12/2017 | 08:02


[Vova]

Vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm đã họp phiên “bất thường” để xem xét, bỏ phiếu quyết định bãi miễn chức danh “đại biểu HĐND xã Đồng Tâm” của bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Tại đây, tờ trình bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã của bà Lan do ông Phạm Văn Quang, Thường trực HĐND, Phó chủ tịch HĐND sau khi nêu các sai phạm của bà Lan thì đã kết luận: “Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ, không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã”. Việc bãi miễn chức vụ cuối cùng của bà Lan trong hệ thống chính trị cơ sở này là điều được dự đoán từ trước khi mà trước đó, bà Lan đã bị khai trừ ra khỏi Đảng bởi những sai phạm của mình trên cương vị Bí thư xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, sau buổi bãi miến chức danh đại biểu HĐND của bà Lan, thì con người thật của Lan cũng đã được thấy rõ. 
 
Một loạt các hoạt động của nhóm Đồng Thuận thể hiện sự ủng hộ của nhóm Đồng Thuận và bản tường thuật thể hiện bản chất con người bà Lan
Đầu tiên, có thể thấy, trước đây dư luận còn đồn đoán việc bà Lan có phải bị ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận chi phối hay không thì nhìn phản ứng của nhóm này thì chúng ta có thể thấy được bản chất của vấn đề. Ngay khi biết tin về buổi bãi miễn tư cách đại biểu HĐND bà Lan, nhóm Đồng Thuận đã huy động một số người dân lên UBND xã Đồng Tâm nhằm gây áp lực và phá rối buổi bãi miễn này. Tuy nhiên, mục đích nhóm người này đã không thực hiện được do tình hình an ninh trật tự xung quanh trụ sở xã Đồng Tâm đã được đảm bảo nên sau đó, nhóm Đồng Thuận đã dành hẳn một buổi họp “thường niên” của nhóm này để biện minh cho bà Nguyễn Thị Lan. Giờ còn ai bảo trước đây bà Lan đã không bào che, dung túng thậm chí là tiếp tay cho nhóm Đồng Thuận nữa đi. 

Thứ hai, ngay sau khi từ buổi bãi miễn về, bà Lan đã về viết một bản tường thuật về buổi họp sau đó nhờ tài khoản facebook Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình, thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận) để đăng tải lên mạng xã hội. Lẽ dĩ nhiên, với tâm trạng hậm hực và với sự cố vấn của những lão làng chính trị như ông Lê Đình Kình thì bản tường thuật này dĩ nhiên đã không phản ánh đúng được sự thật buổi họp cũng như mang nhiều ý kiến chủ quan suy diễn nhằm người đọc hiểu sai vấn đề. Và bản tường thuật này không khác gì một công cụ để đám phản động ngoài nước, và rân chủ trong nước tiến hành xuyên tạc, chống phá làm phức tạp thêm tình hình của Đồng Tâm. Nếu còn một chút tâm của một đảng viên, một người từng là lãnh đạo thì bà Lan đã không tạo cớ để làm tổn hại đến sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của chính quyền Hà Nội.

Thứ ba, cũng qua bản tường thuật cũng đã vô tình lột tả con người thật của bà Lan. Nó chứng minh về một con người không còn xứng đáng là đảng viên, là đại biểu HĐND xã Đồng Tâm. Biết rằng buổi họp bãi miễn mình sẽ diễn ra và biết rằng việc bãi miễn là không thể cưỡng lại, nên như trong bảng tường thuật đã nói rõ, bà Lan cố tình đến gây rối loạn buổi họp như đưa ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực và hành động quá khích. Như việc bà Lan nhảy lên diễn đàn, cướp mích, chỉ mắt, mắng đại biểu hay cầm loạt cốc thủy tinh lia lên chủ tọa phiên họp. Chỉ với những hành động đó thôi, chúng ta có thể đánh giá được tư cách và nhân phẩm của bà Lan như thế nào rồi. 

Như vậy, qua buổi họp bãi miễn tư cách đại biểu HĐND xã Đồng Tâm, chúng ta có thể thấy rõ việc Chính quyền TP Hà Nội tiến hành cách chức bí thư xã và tư cách đại biểu HĐND xã Đồng Tâm là đúng người đúng tội, góp phần giải quyết vụ việc Đồng Tâm, sớm để nhân dân Đồng Tâm an tâm làm ăn. 


34 Nhận xét

10:46:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Có đôi chút chạnh lòng về công tác lãnh đạo năm tình hình địa bàn của cơ quan chức năng quảng lý địa phận xã đồng tâm.Khi để những cán bộ đảng viên có tư cách đạo đức yếu kém như thế này lãnh đạo nhân dân xã đồng tâm trong thời gian dài như thế,những việc làm sai trái của bà Lan sẽ được xử lý một cách ngiêm khắc nhất để lấy lại lòng tin từ nhân dân

11:12:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Cơ quan công quyền làm thế là đúng, những thể loại như và Nguyễn Thị Lan thì phải cách chức từ lâu ý, bà ý ngần ấy năm làm ở xã ăn bao nhiêu tiền của dân rồi, thêm vào đó lại còn bao che cho người nhà, người thân đó là con cháu ông Lê Đình Kình làm nhiều việc vi phạm pháp luật. Sau vụ xảy ra ở Đồng Tâm, chính là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang tham ô, tham nhũng tiền của nhân dân, chuẩn bị mà vào từ mà bóc lịch.

13:41:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Với một người Đảng viên,một Đại biểu HĐND như bà Nguyễn Thị Lan mà không hoàn thành được nhiệm vụ,bản lĩnh chính trị không vững vàng,để người khác lôi kéo,dắt mũi mà cụ thể đây là ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lôi kéo,làm xấu đi hình ảnh của Đảng,thì việc xử lý bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn hợp lý.

13:48:00, 25 thg 12, 2017 Reply

bà Nguyễn Thị Lan là một con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên nữa, không xứng đáng là đại biểu HĐND xã Đồng Tâm, bà ta đã lợi dụng chức vụ của mình để vụ lợi cho bản thân, người thân trong gia đình. Trong buổi họp bãi miễn mình bà ta biết rằng việc bãi miễn là không thể cưỡng lại nhưng bà Lan cố tình đến gây rối loạn buổi họp như đưa ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực và hành động quá khích. Như vậy càng chứng tỏ bà ta không xứng đáng là người đảng viên nữa, đuổi bà ta là đúng.

18:45:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đó là những sai lầm cá nhân rất lớn cần phải xử lí nghiêm minh để nhân dân ở Đồng Tâm có sự tin tưởng hơn vào chính quyền chúng ta.

19:27:00, 25 thg 12, 2017 Reply

bà Nguyễn Thị Lan đã lợi dụng chức vụ của mình để vụ lợi cho bản thân, người thân trong gia đình, là ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Đồng Tâm vì vậy xử lí đúng người đúng tội đối với trường hợp này còn góp phần giải quyết vụ việc phức tạp của Đồng Tâm, sớm để nhân dân Đồng Tâm an tâm làm ăn

22:26:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Vụ việc Đồng Tâm xảy ra do sự thiếu hiểu biết của một bộ phần quần chúng nhân dân với tư tưởng bị kích động đã thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu xã, bà Nguyễn Thị Lan lại cổ xúy, đồng tình theo các quan điểm sai trái, tạo động lực chống đối và là chỗ dựa cho nhóm gây rối Đồng Thuận tồn tại trong một thời gian dài tại xã Đồng Tâm

22:27:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Mặc dù đã nhận được sự góp ý chỉ đạo từ cấp trên nhưng bà Nguyễn Thị Lan vẫn không thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và là nhân tố chính gây chia rẽ khối đại đoàn kết giữa người dân với các cơ quan chính quyền cần phải xử lý triệt để.

22:28:00, 25 thg 12, 2017 Reply

bà Nguyễn Thị Lan đã không còn giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào và không thể lợi dụng chức vụ, vị trí của mình trong hệ thống chính trị để tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan.

22:29:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Là Đại biểu của nhân dân và cũng bị chính nhân dân bỏ phiếu bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình. Nhóm Đồng Thuận và một số đối tượng quá khích chỉ là bộ phận rất nhỏ trong xã Đồng Tâm, tư tưởng và ý chí của đám người này không phải đại diện cho tất cả người dân xã Đồng Tâm nên việc hùa theo đám người này để phá vỡ sự ổn định, yên bình nơi đây sẽ bị người dân lên án.

22:29:00, 25 thg 12, 2017 Reply

Đội ngũ cán bộ cấp xã yếu kém về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị tại xã Đồng Tâm đang dần được thay mới hoàn toàn. Đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở xã, là phương hướng để giải quyết điểm nóng Đồng Tâm đạt hiệu quả cao nhất.

06:55:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Khi xét đến vẫn đề của bà Nguyễn Thị Lan thì ai cũng gật đầu về việc xử lý của bà Lan. Đúng người, đúng tội. Đáng nhẽ việc khai trừ bà Lan phải thực hiện từ lâu rồi nhưng rõ ràng muộn còn hơn không. Bà Nguyễn Thị Lan bị xử lý là sự vui mừng của người dân Đồng Tâm trong bối cảnh tình hình ANTT tại đây có những diễn biến phức tạp.

16:46:00, 26 thg 12, 2017 Reply

bà Nguyễn Thị Lan là một con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên nữa, không xứng đáng là đại biểu HĐND xã Đồng Tâm, bà ta đã lợi dụng chức vụ của mình để vụ lợi cho bản thân, người thân trong gia đình. Trong buổi họp bãi miễn mình bà ta biết rằng việc bãi miễn là không thể cưỡng lại nhưng bà Lan cố tình đến gây rối loạn buổi họp như đưa ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực và hành động quá khích. Như vậy càng chứng tỏ bà ta không xứng đáng là người đảng viên nữa, đuổi bà ta là đúng.

16:47:00, 26 thg 12, 2017 Reply

bà Nguyễn Thị Lan đã lợi dụng chức vụ của mình để vụ lợi cho bản thân, người thân trong gia đình, là ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Đồng Tâm vì vậy xử lí đúng người đúng tội đối với trường hợp này còn góp phần giải quyết vụ việc phức tạp của Đồng Tâm, sớm để nhân dân Đồng Tâm an tâm làm ăn.

22:34:00, 26 thg 12, 2017 Reply

ngay sau khi từ buổi bãi miễn về, bà Lan đã về viết một bản tường thuật về buổi họp sau đó nhờ tài khoản facebook Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình, thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận) để đăng tải lên mạng xã hội. Lẽ dĩ nhiên, với tâm trạng hậm hực và với sự cố vấn của những lão làng chính trị như ông Lê Đình Kình thì bản tường thuật này dĩ nhiên đã không phản ánh đúng được sự thật buổi họp cũng như mang nhiều ý kiến chủ quan suy diễn nhằm người đọc hiểu sai vấn đề.

22:40:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Chúng ta thấy một bí thư Đảng ủy xã kiểu gì mà lại ủng hộ các hoạt động sai của nhóm Đồng Thuận nên việc khai trừ khỏi Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã cũng đúng thôi. Tại thời điểm nhóm Đồng Thuận bắt giữ các cán bộ bà Lan lại lên tiếng ủng hộ nhóm này, thì chắc chắn việc cách chức kỷ luật đối với Nguyễn Thị lan là hoàn toàn hợp lý, đây là việc làm thể hiện tính cứng rắn góp phần chung vào sự ổn định trở lại của Đồng Tâm.

22:41:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Hà Nội xử lí rất đúng đối với bà Nguyễn Thị Lan. Với tư cách là một bí thư nhưng bà đã không làm đúng chức trách nhiệm vụ,có lời lẽ chống đối chủ trương của Đảng, dung túng và giúp đỡ bè lũ phản động khiến tình hình Đồng Tâm ngày càng trở nên phức tạp hơn. Với những gì mà bà Nguyễn Thị Lan đã làm thì hình phạt trên còn quá nhẹ, dù sao thì loại bỏ được một kẻ như vậy ra cũng sẽ giúp Đảng được trong sạch vững mạnh hơn

22:41:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Tình trạng xấu ở Đồng Tâm không có thể giải quyết triệt để nếu không có sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân Đồng Tâm. Điều này cũng chỉ có thể có được khi chủ trương, chính sách của Đảng hợp lòng dân. Mà để cho dân hiểu, dân tin thì không thể không có đội ngũ cán bộ tốt, trung thực, vì dân. Thay thế những cán bộ yếu kém về năng lực, không đủ phẩm chất đạo đức là một bước đi đúng của Hà Nội!

22:41:00, 26 thg 12, 2017 Reply

Để xảy ra sự cố ở Đồng Tâm vừa qua trách nhiệm trước hết là ở sai phạm trong khâu quản lí của chính chính quyền địa phương. Phải sai phạm nghiêm trọng thế nào người dân mới dẫn đến hậu quả sau bao nhiêu năm như thế. Việc xử lí kỉ luật bà Lan là hoàn toàn thích đáng

12:15:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Cơ quan công quyền làm thế là đúng, những thể loại như và Nguyễn Thị Lan thì phải cách chức từ lâu ý, bà ý ngần ấy năm làm ở xã ăn bao nhiêu tiền của dân rồi, thêm vào đó lại còn bao che cho người nhà, người thân đó là con cháu ông Lê Đình Kình làm nhiều việc vi phạm pháp luật. Sau vụ xảy ra ở Đồng Tâm, chính là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang tham ô, tham nhũng tiền của nhân dân, chuẩn bị mà vào từ mà bóc lịch.

12:15:00, 27 thg 12, 2017 Reply

Chúng ta thấy một bí thư Đảng ủy xã kiểu gì mà lại ủng hộ các hoạt động sai của nhóm Đồng Thuận nên việc khai trừ khỏi Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã cũng đúng thôi. Tại thời điểm nhóm Đồng Thuận bắt giữ các cán bộ bà Lan lại lên tiếng ủng hộ nhóm này, thì chắc chắn việc cách chức kỷ luật đối với Nguyễn Thị lan là hoàn toàn hợp lý, đây là việc làm thể hiện tính cứng rắn góp phần chung vào sự ổn định trở lại của Đồng Tâm.

08:40:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Bà Nguyễn Thị Lan chính là một con sâu trong đội ngũ Đảng viên,những hành động mà ba ta đã gây ra bôi nhọ hình ảnh của Đảng ta,làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng,việc bà ta bao che,tiếp tay cho nhóm người Đồng Thuận chống đối lại chính quyền đã thể hiện rõ điều ấy,việc xử lý bà ta là điều đương nhiên.

20:47:00, 28 thg 12, 2017 Reply

Như việc bà Lan nhảy lên diễn đàn, cướp mích, chỉ mắt, mắng đại biểu hay cầm loạt cốc thủy tinh lia lên chủ tọa phiên họp. Chỉ với những hành động đó thôi, chúng ta có thể đánh giá được tư cách và nhân phẩm của bà Lan như thế nào rồi

08:19:00, 29 thg 12, 2017 Reply

ngay sau khi từ buổi bãi miễn về, bà Lan đã về viết một bản tường thuật về buổi họp sau đó nhờ tài khoản facebook Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình, thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận) để đăng tải lên mạng xã hội. Lẽ dĩ nhiên, với tâm trạng hậm hực và với sự cố vấn của những lão làng chính trị như ông Lê Đình Kình thì bản tường thuật này dĩ nhiên đã không phản ánh đúng được sự thật buổi họp cũng như mang nhiều ý kiến chủ quan suy diễn nhằm người đọc hiểu sai vấn đề.

08:20:00, 29 thg 12, 2017 Reply

mục đích nhóm người này đã không thực hiện được do tình hình an ninh trật tự xung quanh trụ sở xã Đồng Tâm đã được đảm bảo nên sau đó, nhóm Đồng Thuận đã dành hẳn một buổi họp “thường niên” của nhóm này để biện minh cho bà Nguyễn Thị Lan. Giờ còn ai bảo trước đây bà Lan đã không bào che, dung túng thậm chí là tiếp tay cho nhóm Đồng Thuận nữa đi.

08:21:00, 29 thg 12, 2017 Reply

buổi họp bãi miễn mình sẽ diễn ra và biết rằng việc bãi miễn là không thể cưỡng lại, nên như trong bảng tường thuật đã nói rõ, bà Lan cố tình đến gây rối loạn buổi họp như đưa ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực và hành động quá khích. Như việc bà Lan nhảy lên diễn đàn, cướp mích, chỉ mắt, mắng đại biểu hay cầm loạt cốc thủy tinh lia lên chủ tọa phiên họp. Chỉ với những hành động đó thôi, chúng ta có thể đánh giá được tư cách và nhân phẩm của bà Lan như thế nào rồi.

08:22:00, 29 thg 12, 2017 Reply

trước đây dư luận còn đồn đoán việc bà Lan có phải bị ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận chi phối hay không thì nhìn phản ứng của nhóm này thì chúng ta có thể thấy được bản chất của vấn đề. Ngay khi biết tin về buổi bãi miễn tư cách đại biểu HĐND bà Lan, nhóm Đồng Thuận đã huy động một số người dân lên UBND xã Đồng Tâm nhằm gây áp lực và phá rối buổi bãi miễn này.

13:53:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Sự việc tại Đồng Tâm thực sự rất phức tạp bởi những diễn biến đã xảy ra từ rất lâu trước khi bột phát đỉnh điểm là vào tháng 4 năm nay. Chính quyền Hà Nội đã vào cuộc một cách quyết liệt, cho tới thời điểm này. Chưa một giây phút nào UBND TP Hà Nội xem nhẹ chuyện tại Đồng Tâm.

19:35:00, 2 thg 1, 2018 Reply

Những sai phạm của các lãnh đạo xã Đồng Tâm là có hệ thống. Qua buổi họp bãi miễn tư cách đại biểu HĐND xã Đồng Tâm, chúng ta có thể thấy rõ việc Chính quyền TP Hà Nội tiến hành cách chức bí thư xã và tư cách đại biểu HĐND xã Đồng Tâm là đúng người đúng tội, góp phần giải quyết vụ việc Đồng Tâm, sớm để nhân dân Đồng Tâm an tâm làm ăn

19:16:00, 5 thg 1, 2018 Reply

Trước và tại phiên họp này, qua nội dung “tường trình” của bà Lan diễn giải theo “chính nghĩa” thuộc về mình cũng đủ cho thấy, thái độ hống hách, cửa quyền, thị uy, xem thường cấp dưới của bà ta, đòi điều khiển phiên họp theo ý mình, cướp diễn đàn, chửi bới người chủ trì phiên họp, mạt sát cả những người họ hàng khuyên can mình… bằng thứ ngôn ngữ chợ búa, côn đồ

19:16:00, 5 thg 1, 2018 Reply

Qua chính nội dung tự tường trình rồi tung lên mạng của bà Lan, đủ để thấy chân dung “xem trời bằng vung” của người phụ nữ này: bà ta chửi bới, chống lại tất cả chính quyền từ cấp huyện, tới xã, tới nhân viên công an giữ trật tự… mới lý giải được lý do vì sao bà ta dám chỉ huy, đứng sau hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận và những kẻ nổi loạn,

19:17:00, 5 thg 1, 2018 Reply

Bàn về cái sự kể lể công trạng của bà Lan trong cuối đơn “tường trình” của bà ta mới thấy, cái kết đắng cho sự nghiệp chính trị của bà do chính bà “tích lũy”. Qua đó dư luận càng thấy rõ, xã Đồng tâm với sự tác oai, tác quái, thao túng, lũng đoạn của bà ta, người dân mới thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống lại cả chính quyền

19:18:00, 5 thg 1, 2018 Reply

cả hệ thống chính quyền xã bị vô hiệu hóa dưới tay bà và hệ quả xã hội gây ra chắc chắn, xã Đồng tâm của bà sánh ngang với sự tích Lương Sơn Bạc ở Trung Quốc, là điển tích có một không hai ở Việt Nam về sự nguy hiểm đối với trật tự xã hội khi dân bầu chọn sai đại diện cho mình.

19:28:00, 5 thg 1, 2018 Reply

Dễ hiểu vì sao trước mặt bà và thái độ của bà này, 14/16 thành viên HĐND xã giơ tay biểu quyết công khai đồng ý khai trừ, miễn nhiệm bà ta (2 phiếu không ủng hộ chính là bà Lan và người anh ruột của bà).

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !