09/01/2018

CHỦ QUYỀN TRONG GIAI ĐOẠN CÁCH MẠNG 4.0

Written By Lý Công on 09/01/2018 | 00:30

[Hà Bắc]

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó chính là sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với quân đội ta trong việc giao nhiệm vụ chiến đấu trên mặt trận mới Đây là đội quân ra đời trong giai đoạn có giá trị đặc biệt:

- Thứ nhất, trong giai đoạn cả thế giới đang chuyển mình và thực sự đứng trước những điều khó ngờ của thời đại 4.0. Khi mà trí tuệ nhân tạo cùng hệ thống không gian mạng được điều phối để chi phối và đóng vai trò then chốt, quyết định trong xã hội. Đồng nghĩa với việc một vấn đề chủ quyền mới được nghiên cứu đó chính là “chủ quyền trên không gian mạng”. Có thể nói, ngoài những lợi ích của công nghệ số mang lại thì nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ, thách thức đối với Việt Nam khi mà vấn đề lợi ích quốc gia dân tộc bị đe dọa bởi những luồng thông tin, những tư tưởng và trào lưu xấu trên mạng đem tới. Do vậy, có thể nói, việc ra đời lực lượng chính quy, chuyên trách này có vai trò then chốt, cấp bách hiện nay. Thế hệ những “người lính Cụ Hồ” mang trên mình thêm một trọng trách thiêng liêng, cấp bách.
 
Chủ quyền cần được khẳng định trong “Không gian mạng”
- Thứ hai, như chúng ta đã biết, lịch sử đã ghi nhận rất nhiều những cuộc binh biến lớn trên thế giới thời gian qua mà nguyên nhân thì có nhiều nhưng căn bản và lớn nhất đó chính là sự chi phối của mạng xã hội và thông tin truyền thông. Từ vấn đề số lượng ngày càng tăng người Tuynidi và Ai Cập đang rời bỏ đất nước đến châu Âu dưới sự ảnh hưởng của mạng toàn cầu, vấn đề binh biến Bắc Phi, Trung Đông từ đó gây nên những hậu họa đau đớn đến tận hôm nay đến những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên bình diện các quốc gia láng giềng như tại Campuchia, Myanmar, Thái Lan,… thì nguy cơ và thách thức cho an ninh quốc gia cũng đã lan rất gần sang chúng ta hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu hướng đó thời gian qua, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã cố tình gây dựng lên những phần tử, những cộng tác viên cả về số lượng lẫn sự tiêu cực có thừa hoạt động trên môi trường này mà các lực lượng chức năng đã phải mất rất nhiều công sức để giải quyết và nhiều khi chạy theo việc một cách rất gian khổ. Qua đó mới giữ vững chủ quyền lãnh thổ cho tới ngày hôm nay. Trong thời đại mà báo chí đang có phần hụt hơi trên không gian mạng muôn hình, muôn lối. Cho những gì bột phát và gây hoang mang trong xã hội không để lại những hệ lụy quá lớn cho đất nước.

- Thứ ba, trong một môi trường mà công nghệ số đang phát triển như vũ bão thì sự ra đời của lực lượng Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng chính là sự khẳng định về chủ quyền của Việt Nam cũng như khẳng định về trí tuệ của người Việt không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Việt Nam sẵn sàng trên tất cả mọi phương diện, lực lượng và chủ đề. Nó sẽ là sự thể hiện của chủ động trong thời đại hôm nay. Thời đại mà cứ vấn đề gì cũng sẽ được Việt Nam đón nhận cũng như sẵn sàng giải quyết trong vai trò và vị thế ngày càng lên cao trên trường quốc tế cũng như khu vực.

- Thứ tư đó chính là nói đến điều mà bấy lâu nay các đối tượng chống đối cả trong và ngoài nước đang rất lo sợ chính là chúng sẽ bị bóc mẽ một cách nhanh chóng, kịp thời, với một sự bài bản. Cho những gì rác rưởi không có cơ hội tồn tại trên không gian mạng của Việt nam. Cho cuộc đấu tranh này nâng lên tầm cao và mang tên tuổi mới trong thời đại mới. Đó chính là sứ mạng không thể thay thế của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như các lực lượng khác đang thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả này.

Và kết lại những gì tinh hoa nhất chính là điều mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, nhắn gửi trong buổi lễ ra mắt lực lượng: “Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là với làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự phát triển của internet trên tất cả các lĩnh vực, không gian mạng đã và đang trở thành vùng lãnh thổ mới có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của mỗi quốc gia.”  Đó là những gì bao quát và hàm nghĩa nhất thay cho lời muốn nói với ý nghĩa quyết định và quan trọng của cuộc chiến trên “không gian mạng” trong giai đoạn hiện nay làm chúng ta cảm thấy yên lòng và tin tưởng cống hiến xây dựng quê hương./.

16 Nhận xét

14:09:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Không gian mạng ngày càng mở rộng đến với người dân, nhất là trong thời đại 4.0 này. Các thế lực thù địch ngày càng lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc những quan điểm chính sách của Đảng và Nhà Nước. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra là phải có những lực lượng chức năng để phản kích. Và Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng ra đời như một lẽ tất yếu.

14:29:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Với sự tác chiến,lực lượng hùng hậu thế này trên không gian mạng của chúng ta do thủ tưởng chính phủ Nguyễn xuân phúc ban hành thì những vấn đề về mạng xã hội chắc chắn sẽ ngày càng tốt lên rất nhiều,đấu tranh đến cùng với các thế lực thù địch ngày đêm chống phá

15:53:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Khi mà trí tuệ nhân tạo cùng hệ thống không gian mạng được điều phối để chi phối và đóng vai trò then chốt, quyết định trong xã hội. Đồng nghĩa với việc một vấn đề chủ quyền mới được nghiên cứu đó chính là “chủ quyền trên không gian mạng”. Đây là một vấn đề mới đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu mới đối với việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên không gian ảo.

16:27:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày nay, các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng không gian mạng để chống phá Đảng và Nhà nước. Chính vì thế Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng ra đời như một lẽ tất yếu để đối trọng lại với những kẻ thù đang tung hoành trên không gian mạng.

21:16:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Không gian mạng ngày càng mở rộng đến với người dân, nhất là trong thời đại 4.0 này. Các thế lực thù địch ngày càng lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc những quan điểm chính sách của Đảng và Nhà Nước. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra là phải có những lực lượng chức năng để phản kích. Và Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng ra đời như một lẽ tất yếu.

21:39:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Trong thời kỳ hiện nay,với sự phát triển mạnh mẽ của internet,việc thông tin sai lệch trên mạng xã hội cũng như lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia,vi phạm pháp luật với những thủ đoạn tinh vi sẽ đặt ra không ít khó khăn,nhưng với trí tuệ và sự đào tạo bài bản,tôi tin các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ hoàn toàn xuất sắc nhiệm vụ.

22:14:00, 11 thg 1, 2018 Reply

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet kèm theo những nguy cơ, thách thức đối với Việt Nam khi mà vấn đề lợi ích quốc gia dân tộc bị đe dọa bởi những luồng thông tin, những tư tưởng và trào lưu xấu trên mạng đem tới,có thể nói rằng lực lượng tác chiến không gian mạng của quân đội chính là vũ khí để đấu tranh lại với những nguy hiểm đó,bảo vệ an toàn chủ quyền cho đất nước.

16:23:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Với sự phát triển của công nghệ thì sự nghiệp cách mạng 4.0 là điều sớm muộn. Đây cũng chính là điều mà bọn tin tặc lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta trên các trang mạng xã hội. Những thông tin mà bọn tin tặc mang đến toàn mang những nội dung phản động, vì vậy người đọc cần biết chọn lọc thông tin để tiếp cận một cách chính xác nhất.

16:58:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Một quyết định chỉ đạo hết sức đúng đắn và kịp thời trong bối cảnh hiện nay. Không thể để bọn phản động dương oai diễu võ được. Lực lượng, cơ quan chức năng cần xử lí thẳng tay những bọn phản động để đem lại luồng thông tin chính xác nhất cho những ai quan tâm và tìm hiểu báo mạng.

17:22:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Một trong những quyết định sáng suốt từ một trụ cột của đất nước. Một việc làm hết sức cần thiết trong thời buổi hiện nay khi mà bọn tin tặc đang lợi dụng công nghệ 4.0 để phá phách. Thêm những quyết định như thế này từ các nhà lãnh đạo luôn rất cần thiết cho đất nước để người dân nắm bắt thông tin về nước nhà được chính xác nhất có thể.

17:51:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Để bảo vệ tổ quốc cũng như bảo vệ người dân thì thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra một quyết định hết sức cần thiết. Không thể để người dân hiểu sai hay nghi ngờ về Đảng qua những thông tin sai lệch mà bọn tin tặc tuồn vào nước ta được. Đây là một thứ vũ khí hết sức sắc nhọn vì vậy mọi người dân cần phải thật chú ý, không thể để mọi chuyện xuôi theo mong muốn của bọn tin tặc được.

19:16:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Trong những nă tới công nghệ thông tin phát triển rất mạnh mẽ kéo theo đó là nhiều thách thức mà chúng ta phải chống chọi, không thể xem thường lĩnh vực này được, các thế lực thù địch luôn lợi dụng triệt để để xuyên tạc, chống đối chính quyền bằng các thông tin sai lệch, bôi xấu Đảng và nhà nước.

20:04:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Bước ngoặt trong cuộc chiến trên không gian mạng của đảng và nhà nước ta là đây chứ đâu.Khi mà ngoài kia bao nhiêu thành phần đang ngày đêm chống phá,không sợ trời củng chả sợ đất thì sự xuất hiện đúng lúc của lực lượng tác chiến trên không gian mạng do đích thân thủ tướng ban hành là quá tuyệt vời

21:39:00, 12 thg 1, 2018 Reply

Khi mà trí tuệ nhân tạo cùng hệ thống không gian mạng được điều phối để chi phối và đóng vai trò then chốt, quyết định trong xã hội. Đồng nghĩa với việc một vấn đề chủ quyền mới được nghiên cứu đó chính là “chủ quyền trên không gian mạng”. Đây là một vấn đề mới đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu mới đối với việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên không gian ảo.

20:25:00, 1 thg 2, 2018 Reply

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là với làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự phát triển của internet trên tất cả các lĩnh vực, không gian mạng đã và đang trở thành vùng lãnh thổ mới có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của mỗi quốc gia. Cuộc chiến trên không gian mạng là cuộc chiến không tiếng súng nhưng có ảnh hưởng to lớn đến độc lập, chủ quyền của đất nước.

04:42:00, 4 thg 3, 2018 Reply

lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta trên các trang mạng xã hội. Những thông tin mà bọn tin tặc mang đến toàn mang những nội dung phản động, vì vậy người đọc cần biết chọn lọc thông tin để tiếp cận một cách chính xác nhất.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !