13/01/2018

QÚA ĐÀ ĐẾN MỨC “MỆT MỎI”

Written By Lý Công on 13/01/2018 | 20:17

[Cỏ úa]

Đó chính là những gì ngay bây giờ nói về vấn đề đang diễn ra tại BOT Phụng Hiệp - Cần Thơ. Khi mà sự việc bị đẩy lên cao trào trong vấn đề phản đối thu phí bằng hình thức tiền lẻ, trả tiền ướt để phản đối vị trí đặt trạm cũng như mức phí mà trạm này đang áp dụng. Có thể nói, đây là vấn đề đang trở nên nghiêm trọng và nhức nhối trong xã hội. Mọi thứ trở nên nghiêm trọng và có biểu hiện của sự kích động và bàn tay phá hoại. Cộng với nhận thức tầm thường, nhỏ nhen của một bộ phận người dân đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận hành chung của xã hội.
 
Điểm nhức nhối mới mang tên BOT Phụng Hiệp, Cần Thơ
Cụ thể là gây ra tình trạng ách tắc giao thông mà rất nhiều người tham gia giao thông cảm thấy ức chế vô cùng. Đối với họ như vậy chẳng khác nào sự trì trệ đang bị đẩy lên cao trào làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung và sự phát triển riêng của cộng đồng. Một số người có nhu cầu di chuyển đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi với hiện tượng trên. Vẫn biết rằng thời gian qua các trạm BOT giao thông luôn là điểm nóng và được cả xã hội quan tâm. Toàn quốc đã đồng bộ vào cuộc tuy nhiên vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được. Có rất nhiều những giải pháp được đưa ra trong đó có giảm giá và tính toán đặt lại vị trí trạm và khảo sát lại toàn bộ các dự án này. Mọi thứ đang làm rất nhanh chóng cũng như minh bạch. Tuy nhiên ở góc độ khác thì trong xã hội đang tồn tại một dạng tát nước theo mưa, dậu đổ bìm leo của những người hiểu biết thì ít mà quá khích thì nhiều. Tại BOT Phụng Hiệp mới đây đã ghi lại hình ảnh người đàn ông ngang nhiên bẻ barie chắn trạm BOT như chỗ không người. Trong khi đó những người khác lại lấy đó làm vui và vỗ tay đồng thanh cổ vũ. Một sự đáng buồn không hề nhẹ trong một đất nước và xã hội mà vấn đề pháp lý đang dần được thiết lập từ cái nhỏ đến cái lớn.

Từ đây chúng ta cần thấy được sự vào cuộc ngay lập tức của các cơ quan chức năng. Cần có biện pháp, chế tài xử lý nghiêm minh và nhanh chóng ngay lập tức từ cả góc độ sai phạm của nhà đầu tư lẫn người có hành vi quá khích. Bởi nếu không cứ tồn tại ở trạng thái giằng co như thế này quả thật đang gây nên sự mệt mỏi cao độ và đỉnh điểm cho toàn xã hội. Những ai quá manh động và có hành vi coi thường pháp luật cần phải xử lý thật nghiêm minh. Không thể để những điều bất công như vậy trong một đất nước đang phát triển như vũ bão với những thành tựu vượt trội.

Đồng thời cũng cần phải có cái nhìn thật rõ ràng, cởi mở, dứt khoát hơn trong việc xử lý, giải quyết công việc của cơ quan chức năng. Bởi vấn đề BOT giao thông dù nhức nhối nhưng cho đến nay không thiếu những giải pháp đã được áp dụng rất thành công. Để ra hiện tượng vỡ trạm với những dấu hiệu tội phạm và mất an ninh trật tự như vậy là điều không nên có. Phải dứt khoát cũng như quyết liệt hơn trong thực hiện triệt để các vấn đề./.

16 Nhận xét

07:41:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Bên cạnh những người hiểu biết về vấn đề vẫn có bộ phận người dân chưa hiểu biết nhưng dễ dàng bị kích động và tâm lý đám đông. Thiết nghĩ chính những suy nghĩ hẹp hòi của người dân như vậy là nguồn cơn dẫn đến sự lãng phí (thời gian), trì trệ (tư duy) và ảnh hưởng chung đến sự phát triển của quốc gia!

07:43:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Đất nước ta có hàng nghìn trạm giao thông. Trong khi các trạm thu phí khác vẫn hoạt động bình thường thì chỉ có một số trạm thu phí xảy ra tình trạng phản đối của người dân. Điều này khiến các nhà hoạch địch phải xem xét một cách nghiêm khắc, phải thấy đây là bài học cho những lần xây dựng, cấp phép xây dựng các trạm thu phí trong thời gian tiếp theo.

07:55:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Nhà nước cần có những cái nhìn nghiêm khắc hơn với góc độ của nhà đầu tư, việc đặt bốt BOT chưa hợp lý khiến cho những kẻ được dịp tát nước theo mưa kích động dân chúng gây nên sự trì trệ chung của xã hội!

08:05:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Việc giải quyết các trạm BOT đặt sai quy định nhà nước cần giải quyết kịp thời để tránh bức xúc trong dân chúng, ngoài ra người dân cũng cần sáng suốt nhìn nhận vấn đề tránh để những đối tượng phản động kích động, gây trì trệ chung cho hệ thống vận hành!

08:15:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Việc chấn chỉnh các nhà đầu tư là việc làm đầu tiên và cần thiết nhất, sau đó là chấn an người dân! Tránh để bọn phản động nhân cơ hội lợi dụng người dân tạo ra những dư luận không hay!

13:48:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Cần phải có cái nhìn thật rõ ràng, cởi mở, dứt khoát hơn trong việc xử lý, giải quyết công việc của cơ quan chức năng. Bởi vấn đề BOT giao thông dù nhức nhối nhưng cho đến nay không thiếu những giải pháp đã được áp dụng rất thành công. Để ra hiện tượng vỡ trạm với những dấu hiệu tội phạm và mất an ninh trật tự như vậy là điều không nên có. Phải dứt khoát cũng như quyết liệt hơn trong thực hiện triệt để các vấn đề.

13:55:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Cần có biện pháp, chế tài xử lý nghiêm minh và nhanh chóng ngay lập tức từ cả góc độ sai phạm của nhà đầu tư lẫn người có hành vi quá khích. Bởi nếu không cứ tồn tại ở trạng thái giằng co như thế này quả thật đang gây nên sự mệt mỏi cao độ và đỉnh điểm cho toàn xã hội. Những ai quá manh động và có hành vi coi thường pháp luật cần phải xử lý thật nghiêm minh. Không thể để những điều bất công như vậy trong một đất nước đang phát triển như vũ bão với những thành tựu vượt trội.

15:41:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Đây không phải là cách giải quyết của dân ta ngay lúc này. Nếu có những khúc mắc liên quan đến các trạm BOT thì chúng ta nên kiến nghị lên các cơ quan chức năng để được giải quyết một cách thỏa đáng. Nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến những người khác và tiến độ lưu thông các phương tiện sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

16:47:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Dù nhà nước đã nhập cuộc nhưng vấn đề BOT vẫn còn rất nóng và xảy ra ở nhiều địa bàn khác nhau, đòi hỏi những chính sách nghiêm, cả ngắn hạn, cả dài hạn. Bên cạnh đó, người dân cũng cần bình tĩnh tránh để những phần tử xấu nhân tiện vấn đề nhạy cảm, kích động, phá hoại.

19:15:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Hôm trước là BOT Cai Lậy bây giờ lại nổi thêm BOT Phụng Hiệp - Cần Thơ, có thể nói trong thời gian gần đây các vấn đề phức tạp về BOT luôn diễn ra. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các tài xế mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân tại nơi đặt BOT, vì thế đây là vấn đề nhức nhối cần giải quyết triệt để.

19:54:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề BOT. Chúng ta cần phải giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề, không nên có những hành động kiểu như vậy. Bộ Giao thông và vận tải sẽ sớm có câu trả lời cho người dân.

21:32:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Những hình ảnh thật đáng buồn, mọi người quá thiếu ý thức, bẻ gãy cả barrier thì chăc tên này đúng là nhận thức quá kém rồi. Mọi người giờ cứ thế mà adua rồi chống lại luật pháp. Hãy hành xử một cách có văn minh hơn đi ạ.

22:08:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Trong khi đó những người khác lại lấy đó làm vui và vỗ tay đồng thanh cổ vũ. Một sự đáng buồn không hề nhẹ trong một đất nước và xã hội mà vấn đề pháp lý đang dần được thiết lập từ cái nhỏ đến cái lớn.

06:41:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Một hình ảnh xấu xí của một bộ phận người dân Việt Nam thiếu ý thức, họ hành động mà không suy nghĩ, việc bẻ gãy barrier và hành động tán dương của mọi người xung quanh đúng là quá thiếu ý thức.

08:41:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Cần phải có cái nhìn thật rõ ràng, cởi mở, dứt khoát hơn trong việc xử lý, giải quyết công việc của cơ quan chức năng. Bởi vấn đề BOT giao thông dù nhức nhối nhưng cho đến nay không thiếu những giải pháp đã được áp dụng rất thành công. Để ra hiện tượng vỡ trạm với những dấu hiệu tội phạm và mất an ninh trật tự như vậy là điều không nên có.

15:07:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Những hình ảnh,những hành động này có gì hay ho,ngược lại nó còn thể hiện ý thức của người dân nơi đây thật là kém,việc làm của họ không chỉ ảnh hưởng tới việc hoạt động của BOT mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người nữa,gây ùn tắc giao thông,mong rằng mọi việc sẽ được lực lượng chức năng giải quyết ổn thỏa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !