11/01/2018

VIẾT CHO NHỮNG KẺ KHÓC MƯỚN CHO ĐINH LA THĂNG!

Written By Lý Công on 11/01/2018 | 11:01

[Nguồn: Fb Trung Hoàng]

Thời nhà Thanh , Hoàng đế thứ 06 tức thời vua Càn Long trị vì Trung Hoa, Thời điểm trị vì của mình Càn Long đã để mặc cho Hoà Thân tức Hoà Đại Nhân từ 1 anh lính gác cổng thành kiêm luôn 2 chức có thể nói đứng dưới 1 người trên muôn người đó là các chức Văn hoa đại học sĩ, thượng thư bộ hộ nhà Thanh.

Hoà Thân chỉ đứng dưới trướng Càn Long nên ra sức vơ vét tài sản của dân chúng khắp Trung Hoa , Thăng giám quan lại nhà Thanh đều do 1 mình Hoà Thân quyết định, Người dân Trung hoa thời điểm đó từng nói : Trong cung Càn Thanh có gì thì Hoà Thân có cái đó, Thậm chí những cái trong cung Càn Thanh ko có Hoà Thân đều có hết , Câu nói này để biểu thị cho sự giàu sang vô độ của Hoà Thân là vô cùng khủng khiếp nếu tính theo quốc khố Nhà Thanh thời điểm đó, sau khi trừ đi các chi tiêu hàng năm thì quốc khố của nhà Thanh chỉ còn 2 triệu lạng bạc trắng ( not vàng ) , Trong khi đó các bạn biết ko, Gia sản của Hoà Thân cao hơn 400 lần quốc khố nhà Thanh tức gần 900 triệu lạng.

Quay lại chuyện Việt Nam Nhiệm kỳ trước thời kỳ X còn lãnh đạo nhân dân mất trắng hơn 8.000 tỉ đồng bao gồm 800 tỷ ném vào Ocenbank , 5.800 tỉ sợi đình vũ, hơn 2.000 tỉ ở Pvtex... Số tiền 8.000 tỉ này nếu mà chia ra thì chúng ta cần phải có 333 anh MC đi làm từ thiện, đồng đều mỗi năm 1 người thì phải mất 333 năm mới từ thiện hết các anh chị ạ. Một con số thật đéo thể tin nổi ? Số tiền mất trắng này mà các anh chị còn vêu mồm lên bảo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm ăn chay thì tôi cũng chịu thua các anh chị mà thôi.

Cũng giống như Hoà Thân rút ruột từ quốc khố , tham nhũng , Trong khi tổng thu ngân sách tính năm 2015 chỉ 996,87 nghìn tỉ ,Vậy nếu như cứ mất liên tục hàng trăm nghìn tỉ tiền ngân sách ra biển thì đất nước này sẽ đi về đâu ? Ơ kìa , Hàng ngày các anh chị chửi tham nhũng kinh thế sao nay lại vêu mồm lên bênh khi quan chức đang bị điều tra xét hỏi làm mất hàng trăm nghìn tỉ vậy thưa đồng bào ? Hay tiền đó đéo đáng tiếc bằng tiền dúi cho CSGT rồi lên facebook chửi nhặng lên ?

Trong khi điều kiện nước ta là một nước đang phát triển, mọi nguồn lực cần phải huy động tối đa cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đồng thời phải nỗ lực cho việc xoá đói, giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội khác thì việc để lãng phí, thất thoát tài sản, tiền của, thời gian, công sức do tham nhũng thì việc để mất trắng 8.000 tỉ kia ko phải để đùa, phải trị đến nơi đến chốn, đó là quy luật.

Nhưng ở đời phàm đã anh em trước đây với nhau khi thấy anh em mình vướng vào vòng lao lý họ bày tỏ sự nuối tiếc, lòng tiếc thương cho anh em mình là điều hoàn toàn có thể thông cảm và chấp nhận đc , vì đây chính là khi mà tình người xung đột với pháp luật, nhưng các anh chị đừng quên rằng ở ngoài kia những đồng bào đang lấy trời làm màn, lấy đất làm giường kia, nếu đã thương thì thương cho chót chứ , ngoài xã hội 8.000 tỉ kia cũng có thể tái kiến thiết và thúc đẩy chính sách xã hội cứu đc muôn dân chứ đừng đặt tình thương 1 chiều, tại sao các anh chị ko cùng nhau nhìn về 1 hướng phục vụ cho lý tưởng cao đẹp đó là lợi ích của quốc gia và lợi ích của dân tộc, phỏng à?

Cái lý chính là cái tình nhân văn về dài hạn, tình người cần phải đặt đúng nơi đúng chỗ chứ ko phải lên mạng vêu mồm lên “ tôi muốn đi tù thay anh Thăng “ nếu muốn đi cứ ra nhảy con xe rồi vào khám bóc vài niên chứ đừng làm trò anh hùng rơm để mua nước mắt thiên hạ theo kiểu rẻ tiền và hạ đẳng, nếu là anh em tốt ko phải đợi đến lúc anh vào tù mới khóc thương anh mà phải quân sư cho anh ngay từ đầu cái gì nên và cái gì ko nên, đó mới là tình anh em đúng chất và đúng nghĩa.

Sợ lắm thôi khi cái ác núp dưới áo choàng mang tên dư luận.

27 Nhận xét

12:59:00, 13 thg 1, 2018 Reply

là một con người Đảng viên mà không giữ được những lừa hứa của một Đảng viên thì đã là một trong những con người k xứng đảng là hàng ngũ của Đảng nói gì đến là còn tham ô để chiếm đoạt tiền của Nhà nước . Vậy mà còn người khóc kêu oan cho Đinh La Thăng thì cũng k hiếu mấy người đó khóc để làm trò cho thiên hạ xem sao , chả có ì tự nhiên đến cả chỉ có những gì đã làm thì phải trả giá , đó là quy luật của cuộc sống này.

15:38:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Liên quan tới phiên tòa xét xử Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, mới đây trang mạng của đài RFA đăng tải bài viết có tựa đề “Trịnh Xuân Thanh bác bỏ cáo buộc tham nhũng”. Bài viết trích dẫn lời phát biểu của bà Petra Schlagenhauf. Đây là luật sư đại diện cho Trịnh Xuân Thanh khi Thanh xin tỵ nạn tại Đức hồi năm ngoái.

15:40:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Làm lãnh đạo thực sự không hề dễ, để được ghi nhận thì phải mất một quá trình dài, trong khi chỉ cẩn một sơ sẩy nhỏ đã có thể chấm dứt sự nghiệp. Huống hồ với Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị, đã chỉ đạo cấp dưới làm những điều trái với lương tâm, trái với đạo đức và pháp luật nữa, thì buộc phải cứng rắn điều tra làm ró!

16:19:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Mấy cái tay cứ ở nhà rồi gõ vêu mồm 'tôi muốn đi tù thay anh Thăng' thực chất chỉ là những kẻ gan chuột nhắt nói vậy thôi chứ nếu thực chất thì không dám làm đâu. Vấn đề xét xử ông Đinh La Thăng cũng là một cơ hội để các đối tượng ăn không ngồi rồi có cơ hội 'lên tiếng' trở thành các anh hùng bàn phím.

16:25:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Chuyện ông Đinh La Thăng làm thất thoát của Nhà nước hơn 8000 nghìn tỷ đồng thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đúng như tác giả phân tích giờ chúng ta nói đến 8000 nghìn tỷ thì đơn giản nhưng để Nhà nước làm ra nó thì nó cần biết bao thời gian. Mấy đối tượng đòi đi tù thay ông Thăng đang coi chuyện này như một chuyện đùa gây bức xúc trong nhân dân.

17:15:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Đúng là dư luận không thể nào đo lường được. Lúc khi ông Đinh La Thăng bị bắt giữ thì lên án gay gắt việc ông làm tổn thất lớn cho nhà nước. Nhưng khi ông được đưa ra xét xử nhìn những hình ảnh của một bị cáo lại lật tung những công trạng của ông ấy để bù cho 8 nghìn tỷ bị thất thoát. Tất cả những điều đó chỉ là dư luận, mà đã là dư luận thì cần phải có cái nhìn một cách khách quan, chân thực nhất tránh bị dư luận xấu ảnh hưởng.

20:46:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Chúng ta cần phải nghiêm khắc xử lý những sai phạm của Trịnh Xuân Thanh thật nghiêm khắc. Đây không chỉ là làm thất thoát ngân sách nhà nước mà còn làm thâm hụt nền kinh tế quốc dân làm cho nhân dân ta vô cùng khó khăn. Nếu như đồng tiền mà Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát lấy đi làm việc khác thì có khi nước ta bây giờ đã thay đổi một phần không nhỏ.

22:06:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Ai phạm phải sai lầm đều phải trả giá! Pháp luật sẽ không trừ một ai. Tôi tin Đảng và Nhà nước đã và đang thực hiện đúng chủ trương, chính sách đã đề ra đó là xử lý những cán bộ đảng viên vi phạm kỉ luật một cách nghiêm khắc. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này của Đảng và Nhà nước.

22:32:00, 13 thg 1, 2018 Reply

Sau những gì đã gây ra, mong các bị cáo thành khẩn khai báo với các cơ quan chức năng cùng phối hợp điều tra xét xử. Mong rằng Đinh La Thăng cùng những bị cáo trên phối hợp điều tra xét xử để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

18:07:00, 14 thg 1, 2018 Reply

Việc Ông Đinh La Thăng sai đúng thế nào đã có bằng chứng và chứng cứ để làm căn cứ cùng các quy định của pháp luật. Không cần những kẻ đi viết bài chia sẻ ủng hộ ông Đinh La Thăng hay xin giảm án cho ông Thăng tất cả đều đã có quy định rồi.

18:15:00, 14 thg 1, 2018 Reply

Những kẻ muốn viết cho ông Đinh La Thăng hãy làm những việc tốt đẹp khác đi việc giám án hay sai phạm của ông Đinh La Thăng không đến lượt một người viết bài trên mạng mà có thể làm thay đổi đâu. Tất cả đều đã có quy định rõ ràng trong Bộ luật hình sự rồi.

18:23:00, 14 thg 1, 2018 Reply

Đã là những quy định của pháp luật thưởng phạt ra sao thì dù có những người ngày trước được nhiều ân huệ của ông Thăng bây giờ muốn làm những việc giúp đỡ ông ý nhưng những hành động đó cũng không giúp gì đâu. Mọi người cứ làm việc bình thường thưởng phạt của ông Thăng ra sao đã có toà phân xử.

19:32:00, 14 thg 1, 2018 Reply

việc Đảng, Nhà nước luôn nhìn nhận vấn đề tham nhũng là vấn nạn của chế độ. Trong đó, với phương châm thượng tôn pháp luật, các hành vi sai phạm của bất kỳ cá nhân nào, kể cả Đảng viên đều phải được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, có thể thấy quyết tâm của Đảng trong công tác chống tham nhũng, ông Thăng không phải bây giờ mới bị kiểm tra mà giờ chứng cứ mới được củng cố nên mới đề nghị xét kỉ luật như vậy mong mọi người hiểu đúng

21:52:00, 14 thg 1, 2018 Reply

Việc sai trái của ông Đinh La Thăng và Trình Xuân Thanh sẽ có pháp luật xử lý, hơn ai hế, những con số bằng chứng sẽ chứng mình cho những gì mà pháp luật thực hiện. Hiện nay nhiều kẻ lợi dụng vào sự việc này, viết lên những thông tin gây hoang mang cho người dân. Mọi người cần có cái nhìn đa chiều khi tiếp cận thông tin.

22:08:00, 14 thg 1, 2018 Reply

Có những sai lầm được chứng minh bằng con số, những người dân chỉ biết thông tin qua vài trang báo đài, chỉ có pháp luật là chứng minh được rõ nhất ngọn ngành của câu chuyện! Hãy tiếp cận thông tin một cách sâu sắc hơn, tránh đánh giá vấn đề khi bản thân không hiểu.

12:25:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Bác Thăng là người dám nghĩ dám làm. Sai Bác nhận về mình. Lúc Bác làm sai đó là do thời vận phải thế. Không Bác cũng bị đào thải. Đi với vua như cưỡi trên lưng hổ. Không làm cũng chết mà. Tôi hy vọng bác được giảm nhẹ vì Bác cũng làm được nhiều điều cho dân mà các cán bộ trước không làm được. Mong ĐẢNG giảm nhẹ được về với vợ con và mẹ già ở nhà

12:50:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Tôi ủng hộ quan điểm trên. Bác thăng là người tài giỏi năng động ...làm lợi cho đất nước nhiều nghìn tỷ đồng. Tuy bác có lỗi nhưng do khách quan và cả hệ thống. Những người như bác mất đi thì ...hết nhân tài. Tôi chỉ e cái loại cán bộ mua bằng lên làm quan không biết gì chỉ biết ăn mà thôi....buồn

20:55:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Có thể thấy rằng vấn đề chống tham nhũng luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội, nhân dân đều mong chờ vào sự kiên quyết trong hành động của các cấp cơ quan chức năng nhưng khi đưa những vụ việc ra thì lại có những kẻ xấu miệng lại xem đó là đấu đá nội bộ này kia thử hỏi phải làm thế nào mới là phải cứ đúng theo nguyên tắc theo pháp luật mà làm hả mấy ông nhà báo và rận chủ.

20:58:00, 15 thg 1, 2018 Reply

Đó vẫn là một động thái quyết liệt thường thấy của người có cá tính, và đơn chất kinh tế khi doanh nghiệp Trung Quốc không đáp ứng được yêu cầu. Lần ngược lại các thất thoát tại Nhiệt Điện Thái Bình từ chủ trương của ông, vẫn có một nhà thầu Trung Quốc bên trong.

21:01:00, 15 thg 1, 2018 Reply

VỤ án của ông Đinh La Thăng đang được dư luận xã hội thực sự rất quan tâm. Ai ai cũng có thể thấy việc xét xử ông Đinh La Thăng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì lẽ đó mà ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án tù cao hơn 10 năm tù. Còn các đồng bọn cũng bị các mức án khá cao. Việc đó đã cho thấy đây là phiên tòa công minh và đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Quang A cho là phiên tòa này biểu diễn - vốn là luận điệu phản động không hơn, không kém.

06:51:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Nếu như nói về kinh tế bác Thăng đã làm that thoát hang nghìn tỷ của Việt Nam mà với số tiền đó bao nhiêu người dân có thể đã được sống một cuộc sống đầy đủ hơn, có thể về chính trị bác đã làm được những điều nhiều người không làm được nhưng diều đó không thể bù lại được.

15:10:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Rõ ràng là, các nhà “dân chủ”, họ không bao giờ thực sự vì dân, vì nước, có tinh thần xây dựng. Họ chỉ luôn tìm mọi cách để chống phá mà thôi.

15:12:00, 16 thg 1, 2018 Reply

với bản chất “tráo trở”, “bịa đặt” đã ăn sâu vào máu của mình thì chuyện gì đám rận chủ cuội cũng có thể nói được, chém được. Chào thua với các vị rồi.

16:33:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Tại sao anh và các cận thần của anh lại tiêu những đồng tiền của dân đóng góp một cách đơn giản, hoang toàn và lãng phí đến thế. Tại sao anh có thể cười trên mồ hôi nước mắt của nhân dân. Vài trăm tỷ với các anh sao quá đơn giản nhưng đó là niềm mơ ước nghìn đời của biết bao hộ dân nghèo nước Việt này.

16:36:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Theo cách nhào nặn của các báo lề trái, đặc biệt là hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

16:38:00, 16 thg 1, 2018 Reply

Những kẻ dân chủ dởm hay các thế lực thù địch đang âm mưu muốn hạ uy tín của cụ Tổng và Đảng vì chúng sợ rằng một khi niềm tin của dân vào Đảng được củng cố thì chúng sẽ hết đường xuyên tạc, kích động để kiếm bơ thừa sữa cặn từ nước ngoài. Mong rằng các cơ quan chức năng nhất là Bộ Truyền Thông phải có biện pháp ngăn chặn, yêu cầu facebook gỡ bỏ những bài viết, trang có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

04:57:00, 4 thg 3, 2018 Reply

ông Đinh La Thăng làm thất thoát của Nhà nước hơn 8000 nghìn tỷ đồng thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đúng như tác giả phân tích giờ chúng ta nói đến 8000 nghìn tỷ thì đơn giản nhưng để Nhà nước làm ra nó thì nó cần biết bao thời gian.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !