03/02/2018

ĐÁM PHẢN ĐỘNG ÂM MƯU GÌ KHI XUYÊN TẠC VỀ CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY TẾT MẬU THÂN 1968

Written By Lý Công on 03/02/2018 | 01:05

[Con đường phía trước]

Trong những năm gần đây, nằm trong ý đồ xét lại lịch sử của đám phản động và một số “nhà sử học” ở trong và ngoài nước, cứ mỗi độ tết đến xuân về, các phương tiện truyền thông của các tổ chức phản động, trên các trang cá nhân của các đối tượng chống đối ở trong nước lại xuyên tạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Rất nhiều luận điệu được đưa ra bởi các “nhà sử học”: chiến dịch Mậu Thân là thất bại quân sự của chính quyền Bắc Việt, là cuộc tắm máu chết chóc do quân đội Bắc Việt tiến hành,… thậm chí, có kẻ còn so sánh quân đội Bắc Việt với chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa khủng bố. Đặc biệt, trong thời điểm cả nước đang kỷ niệm 50 năm Cuộc tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968, hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc về sự kiện này trở thành chiến dịch, được đầu tư kỹ càng. Vậy tại sao các đối tượng phản động lại tập trung xuyên tạc về chiến thắng Tết Mậu thân 1968 như vậy?
Luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của đám phản động

Trước hết, chúng muốn làm thay đổi bản chất của cuộc Tổng tiến công năm 1968 nói riêng và cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung. Từ trước đến nay, các học giả phương Tây và các đối tượng phản động luôn xuyên tạc về bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ là cuộc nội chiến, một cuộc chiến “nồi da nấu thịt” giữa quân đội Bắc Việt và quân đội Việt Nam Cộng hòa, hòng làm thay đổi tính chất chính nghĩa của cuộc chiến mà nhân dân ta tiến hành. Điều này là hoàn toàn sai lầm, ngụy tạo bởi lẽ cuộc chiến này không phải giữa nhân dân 2 miền mà là cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nó là cuộc chiến giữa một bên là nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với quân Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai. Việt Nam Cộng hòa không phải là một chính thể độc lập mà nó là sản phẩm được dàn dựng của Mỹ, nhận sự chỉ đạo, hỗ trợ của Mỹ và không thể tồn tại nếu thiếu sự đứng sau của đế quốc Mỹ. Chính cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mắc Na-ma-ra thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân và lý giải, xét cho cùng, thất bại cay đắng của nước Mỹ nảy sinh từ bản chất cuộc chiến tranh xâm lược, phi nghĩa của Mỹ; từ việc không nhận thức được sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam được nhân lên gấp nhiều lần dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh “đánh giá thấp sức mạnh của một dân tộc đấu tranh và hy sinh cho lý tưởng và các giá trị của nó”. Hay như Ngô Đình Diệm đã từng tuyên bố rằng: "Biên giới của Mỹ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân quý”. Như vậy, cả phía quân đội Mỹ và chính quyền Việt Nam Cộng hòa cũng đều thừa nhận về bản chất của cuộc chiến chống Mỹ là cuộc chiến của cả dân tộc Việt Nam chống lại “thế giới tự do”, chống lại quân đội Mỹ xâm lược.

Thứ hai, thông qua các phương tiện truyền thông, chúng muốn làm giảm ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968. Bằng việc trưng ra những thiệt hại về người, phương tiện, chúng cho rằng chiến dịch Tết Mậu thân 1968 là thất bại về mặt quân sự, chiến lược của Quân giải phóng miền Nam, sau chiến dịch, quân ta tổn thất rất lớn về mặt nhân sự, đất đai bị tái chiếm, phong trào cách mạng đi xuống… Tuy nhiên, đánh giá một chiến dịch không chỉ đánh giá một vài con số đơn lẻ, mà phải đánh giá ảnh hưởng của chiến dịch đó đối với kết quả toàn cuộc chiến. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân, dân miền Nam, với những đòn “sấm sét” liên tiếp, không chỉ đã làm tổn thất nặng nề lực lượng và vũ khí, trang bị của địch, mà còn làm thay đổi cơ bản tình thế của Mỹ ở miền Nam Việt Nam: uy thế và sức mạnh quân sự của Mỹ bị suy giảm nghiêm trọng, ý chí xâm lược của chúng bị lung lay. Tổng thống Mỹ Johnson buộc phải tuyên bố đơn phương ngừng đánh phá miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra, không tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 2 và cử người đàm phán với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Paris. Hành động đó, không chỉ là sự thừa nhận chiến lược “chiến tranh cục bộ” bị phá sản, mà còn là bước khởi đầu của quá trình xuống thang chiến tranh, đánh dấu xu thế không thể đảo ngược: thế và lực của cách mạng Việt Nam ngày càng mạnh, Mỹ - ngụy càng suy yếu và đi xuống.
Những người biểu tình đòi chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam trước cửa Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ Mỹ tại Chicago năm 1968
Không chỉ vậy, cuộc Tổng tiến công Tết Mậu thân đã tác động sâu sắc tới dư luận nước Mỹ, làm thay đổi hẳn quan điểm của người Mỹ về cuộc chiến tranh Việt Nam. Trước đó, người dân nước Mỹ chỉ biết tới chiến tranh Việt Nam qua những bài báo, những đoạn phim tài liệu được "định hướng" một cách khéo léo khiến người dân Mỹ vẫn tin rằng cuộc chiến Việt Nam chỉ đơn giản là một chuyến "du lịch tới miền rừng rậm nhiệt đới", đúng như lời các sỹ quan tuyên truyền của Mỹ "quảng cáo" khi họ chiêu mộ thanh niên Mỹ gia nhập quân đội để tham chiến ở Việt Nam. Đến khi chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968 nổ ra, người dân Mỹ mới "bàng hoàng" nhận ra rằng "chuyến du lịch" này lại là một chuyến đi không khác nào "du lịch mạo hiểm". Giáo sư Sử học Mỹ Larry Berman đã từng nói “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tiến công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”. Sau chiến dịch lịch sử đó, phong trào phản chiến ở Mỹ lên cao chưa từng có, nước Mỹ bị chia rẽ sâu sắc, buộc chính quyền Mỹ phải xuống nấc thang chiến tranh, cam kết rút toàn bộ quân Mỹ khỏi miền Nam Việt Nam và ngồi vào bàn đàm phán với chính quyền Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Có thể nói, thắng lợi từ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 đã mở ra thắng lợi mùa xuân năm 1975, kết thúc thắng lợi 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta.

Có thể thấy, càng xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

52 Nhận xét

08:57:00, 3 thg 2, 2018 Reply


Có thể thấy, càng xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

21:37:00, 3 thg 2, 2018 Reply

Có thể thấy, càng xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

15:19:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Đối với các đối tượng dân chủ thì không có gì mà chúng không thể xuyên tạc được cả. Lần này chúng lại bắt đầu xuyên tạc về cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Đã nói là xuyên tạc thì có nhiều điều để xuyên tạc với âm mưu, ý đồ chẳng có gì là tốt đẹp hết cả. Mặc cho bọn dân chủ xuyên tạc thì ý nghĩa lớn lao của cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968 thì đời đời không ai có thể chối bỏ và phủ nhận cả.

15:27:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968 có giá trị rất lớn lao đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta. Chúng ta đang có các hoạt động tuyên truyền để quần chúng nhất là thế hệ trẻ hiểu được giá trị của cuộc tổng tiến công, đồng thời khắc ghi những người anh hùng đã ngã xuống trong cuộc chiến. Đám dân chủ lại như có việc và có các hoạt động xuyên tạc Cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Chúng có xuyên tạc thế nào đi chăng nữa thì rõ ràng đây vẫn chỉ là những lời xuyên tạc không hơn, không kém.

15:45:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Các đối tượng dân chủ gần đến Tết rồi nên các đối tượng cũng cần có tiền thưởng Tết để mang về cho gia đình. Chính vì điều đó nên chúng tích cưc hoạt động. Việc xuyên tạc cuộc Tổng tiến công Mậu Thân năm 1968 cũng chính là một trong những hoạt động hòng kiếm tiền tiêu Tết của các đối tượng phản động.

22:38:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Sự hy sinh của những anh hùng của Mậu Thân năm 1968 vẫn mãi hiện lên trong tâm trí của người Việt. Tuy kết quả của trận đánh đã không mang đến kết quả như chúng ta mong muốn nhưng đó là một niềm động viên tinh thần to lớn cổ vũ cho khí thế của toàn quân và dân ta, thể hiện ước muốn thống nhất dân tộc cháy hơn bao giờ hết.

22:41:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Đây là một cuộc chiến chính nghĩa của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong chiến dịch kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cho dù các thế lực thù địch có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì dân tộc Việt Nam vẫn luôn tự hào về sự hy sinh của các anh, các chú đã cống hiến cho toàn dân tộc.

23:31:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Kỳ diệu thay, lịch sử dân tộc Việt Nam đã gắn nhiều mùa xuân với những chiến công oanh liệt hào hùng trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Ở thời đại Hồ Chí Minh ta luôn nhớ về một mùa xuân đầy ấn tượng, đó là mùa Xuân 1968 - một mùa xuân“hơn hẳn mấy xuân qua”. Giữa năm 1967, quân Mỹ ở miền Nam là 48 vạn tên, gồm 9 sư đoàn và 3 lữ đoàn, chiếm tỷ lệ rất cao so với tổng số lực lượng thường trực của nước Mỹ. Tháng 12/1967, Hội nghị lần thứ 14 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta đã thông qua một Nghị quyết lịch sử: “chuyển cuộc chiến tranh cách mạng sang thời kỳ mới - thời kỳ giành thắng lợi quyết định”. Đây là nhiệm vụ nặng nề và cấp bách, đòi hỏi quân, dân ta ở cả hai miền Nam - Bắc nỗ lực vượt bậc với những cố gắng cao nhất. Bộ Chính trị chủ trương: “Động viên những nỗ lực lớn nhất của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ở cả hai miền đưa cuộc chiến tranh cách mạng của ta lên bước phát triển cao nhất, dùng phương pháp tổng công kích, tổng khởi nghĩa để giành thắng lợi quyết định”.

23:36:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Thực hiện theo phương hướng đó, để thu hút vây hãm và giam chân tiêu diệt một bộ phận quân cơ động Mỹ, tạo thế cho các chiến trường tiến công và nổi dậy, đêm 20 rạng ngày 21/1/1968 quân ta tiến hành mở mặt trận Khe Sanh, đánh vào hầu hết các vị trí của địch ở Đường số 9. Tướng Mỹ - Oétmôlen vội vã tăng cường tập trung quân chống giữ, ném bom Khe Sanh và khu vực giới tuyến. Nhà Trắng và Bộ quốc phòng Mỹ đã dự đoán: "Tiến tới có khả năng cách mạng miền Nam có thể tập trung lực lượng tạo ra “một Điện Biên Phủ” ở Khe Sanh”.

23:41:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Trong khi Mỹ - Ngụy đang bị hút vào “cái bẫy đường 9”, thì đêm 30 rạng sáng ngày 31/1/1968 tổng tiến công và nổi dậy đợt một đã được phát động trên toàn miền Nam từ vĩ tuyến 17 cho đến Mũi Cà Mau. Quân và dân ta ở miền Nam đồng loạt tiến công địch ở 4/6 thành phố, 37/40 thị xã và hàng trăm thị trấn, quận, lỵ. Hầu hết các cơ quan đầu não từ Trung ương đến địa phương đều bị tiến công. Ở các thị xã, thị trấn khác thuộc đồng bằng Nam Bộ, ta đã tiến công 13 trong số 14 thị xã (trừ thị xã Long Xuyên). Ở thị xã Bến Tre, Mỹ Tho, ta đánh và giữ được các vị trí đã chiếm trong 3 ngày đêm. Lực lượng tiến công thị xã Trà Vinh gặp khó khăn nên quay trở ra đánh địch, giải phóng nhiều vùng ở nông thôn.

23:44:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Ngày 19/11/1967, Khu ủy Trị - Thiên nhận chỉ thị của Bộ Chính trị và mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, trong đó xác định Huế là một trong chiến trường trọng điểm của miền Nam (Sài Gòn - Huế). Đúng kế hoạch đã định, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy ở mặt trận Huế bắt đầu lúc 2 giờ 33 phút ngày 31/1/1968 (mùng 3 Tết Mậu Thân), đảm bảo đúng thời gian hợp đồng với các chiến trường khác trong toàn miền Nam. Đến 8 giờ sáng, lá cờ của Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hoà bình thành phố Huế đã tung bay trên đỉnh Cột Cờ trước mặt Ngọ Môn.

23:48:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Trong khi bộ đội tiến công các mục tiêu trong thành phố, thị xã, thị trấn, thì quần chúng khắp nơi nổi dậy, chi viện tác chiến, phá chính quyền ngụy, diệt ác, trừ gian, giải tán dân vệ, giành quyền làm chủ. Có nơi, quần chúng tự vệ vũ trang cùng bộ đội đánh địch phản kích. Những buổi trao súng cho bộ đội, tiễn đưa thanh niên tòng quân diễn ra sôi nổi ở các phố, phường. Ở Tây Nguyên, hàng vạn đồng bào các dân tộc bị địch gom vào các khu tập trung, ấp chiến lược đã nổi dậy trở về buôn làng cũ.

23:51:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Sài Gòn - Gia Định là trọng điểm lớn nhất của Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, bởi vì đây là trung tâm đầu não chỉ đạo toàn bộ bộ máy điều hành chiến tranh của Mỹ - Ngụy tại miền Nam Việt Nam. Đêm mùng 1 rạng mùng 2 Tết Mậu Thân biệt động ta đã đồng loạt đánh vào các mục tiêu quy định: Dinh Độc Lập, Bộ Tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa, Bộ Tư lệnh Hải quân, sân bay Tân Sơn Nhất, Đài Phát thanh, Tòa Đại sứ Mỹ... cùng lúc lực lượng tự vệ và nhân dân tiến công các cơ quan chính quyền ngụy và đã làm chủ nhiều nơi.

23:54:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Thắng lợi này, đã làm đảo lộn thế chiến lược của địch trên chiến trường, làm rung chuyển cả nước Mỹ, tạo ra bước ngoặt quan trọng của cuộc chiến tranh, đánh dấu sự phá sản của chiến lược "Chiến tranh cục bộ", làm lung lay tận gốc ý chí xâm lược của Mỹ, buộc đế quốc Mỹ phải chủ trương "phi Mỹ hóa" chiến tranh, giảm dần quân Mỹ trên chiến trường, ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp với ta ở Hội nghị Paris, khởi đầu một quá trình đi xuống về chiến lược của Mỹ.

23:59:00, 4 thg 2, 2018 Reply

Chiến thắng Tết Mậu Thân, là lời cảnh báo cho những ai trên thế giới này vẫn còn tham vọng đạt được điều gì đó bằng cách gây chiến tranh xâm lược thì hãy dừng bước, hãy yêu quý hòa bình và biết cách giải quyết các vấn đề bất đồng bằng con đường hòa bình. Chiến thắng Tết Mậu Thân còn là biểu hiện ý chí và sức mạnh quật cường của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam; là biểu hiện sức sáng tạo và tài mưu lược trong nghệ thuật chiến tranh của Đảng ta.

09:32:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đã gây chấn động dư luận quốc tế, tạo bước ngoặc quyết định để cuộc kháng chiến cứu nước đi đến thắng lợi. Đồng thời khẳng định truyền thống yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ trong hoặc định đường lối và chỉ đạo chiến lược của Đảng.

09:42:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lực lượng công an nhân dân đã chủ động và tích cực về lực lượng, vũ khí, hậu cần; đảm bảo thông tin liên lạc bí mật, thông suốt, phối hợp với các lực lượng vũ trang tổ chức đánh thọc sâu vào hang ổ địch, tạo khí thế cách mạng, bảo vệ an toàn tuyệt đối các cơ quan đầu não, chủ động phục hồi lực lượng tại những vùng địch phản công chiếm giữ, kiên cường bám đất, bám dân…

09:46:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Ngày 16/3/1968 đi vào lịch sử Việt Nam như một trong những ngày đau thương nhất khi lính Mỹ sát hại 504 thường dân trong vụ thảm sát ở thôn Mỹ Lai, làng Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi. Thảm sát Mỹ Lai là tội ác chiến tranh ghê rợn do Lục quân Mỹ gây ra trong chiến tranh Việt Nam.

09:49:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Vụ thảm sát Mỹ Lai xảy ra không lâu sau sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968, khi lính Mỹ nhận tin báo cho thấy một tiểu đoàn của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đang ẩn nấp ở thôn Mỹ Lai.

09:50:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Lục quân Mỹ quyết định tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn vào Mỹ Sơn. Đại úy Ernest Medina, kẻ trực tiếp chỉ huy lực lượng gây ra vụ thảm sát, đã ra lệnh “tiêu diệt tất cả những gì còn sống” khi tấn công Mỹ Lai.

09:56:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Điều càng khiến dư luận thế giới giận dữ hơn đó là thái độ bưng bít thông tin của quân đội Mỹ sau vụ thảm sát, mà nếu không nhờ sự dũng cảm nói ra sự thật của một trong ác cựu binh tham gia cuộc tàn sát thì vụ việc sẽ mãi chìm vào im lặng của lịch sử.

09:57:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Vụ thảm sát Mỹ Lai mãi trở thành vết nhơ trong lịch sử quân đội Mỹ bị khui ra ánh sáng, phản ánh bản chất của ngọn cờ dân chủ mà nước Mỹ đem gieo rắc trên khắp thế giới.

10:03:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Sự kiện Mỹ Lai, hải chiến Gạc Ma là những sự kiện bi tráng trong lịch sử dân tộc, in sâu đậm trong ký ức mỗi người dân Việt Nam. Nhưng dường như đối với các nhà dân chủ - các cá nhân luôn tự vỗ ngực là “người yêu nước”, “đấu tranh vì dân chủ”, thì cách nhìn nhận hai sự kiện đó lại hoàn toàn khác nhau.

10:06:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Chẳng khó để xâu chuỗi lại những hoạt động của đám người này trong những năm vừa qua: Các hội nhóm chính trị, các tổ chức phản động như Việt Tân,bè lũ anh em dân chủ, nhóm No-U,… năm nào cùng hô hào tưởng niệm những nạn nhân của hải chiến Gạc Ma (Thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài Lý Thái Tổ), rồi nạn nhân trong cuộc chiến tranh biên giới Việt –Trung, kèm theo đó là các câu khẩu hiệu vu sặc mùi phản động, cáo chính quyền bán nước cho Trung Quốc, lãng quên lịch sử,… kêu gọi mọi người xuống đừng biểu tình, tuần hành.

10:10:00, 5 thg 2, 2018 Reply

trái ngược với đó đến ngày xảy ra những sự kiện như thảm sát Mỹ Lai, Bình An,… do quân Mỹ, quân đội Nam Triều Tiên thực hiện khiến hàng nghìn người dân thường thiệt mạng. Những sự kiện này lại không hề được các “nhà dân chủ” nhắc tới, đòi tưởng niệm, thắp hương cầu nguyện…

10:14:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Tại sao lại có sự phân biệt như vậy?! Hay đó chính là những hành động dơ bẩn, những vết ô nhục mà Mỹ - kẻ đứng sau giật dây, thao túng, cung cấp tiền bạc vật chất cho đám dân chủ kia nên chúng không hề dám nhắc tới.

10:19:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Phải chăng, có sự lựa chọn trong thái độ thương tiếc với những nạn nhân của chiến tranh, hay đám người kia chỉ lợi dụng sự hi sinh của họ để nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị dơ bẩn, đả kích, kích động, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước.

10:22:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Sự kiện Mỹ Lai, hải chiến Gạc Ma là những sự kiện bi tráng trong lịch sử dân tộc, in sâu đậm trong ký ức mỗi người dân Việt Nam. Nhưng dường như đối với các nhà dân chủ - các cá nhân luôn tự vỗ ngực là “người yêu nước”, “đấu tranh vì dân chủ”, thì cách nhìn nhận hai sự kiện đó lại hoàn toàn khác nhau.
Chúng kêu gọi tổ chức tưởng nhớ những người lính Gạc ma, nhưng trên thực tế có người lính nào có mặt ở đó đâu? Chẳng qua là chiêu trò của chúng thôi.

10:26:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Đảng, nhà nước và nhân dân ta không quên những cống hiến, những hy sinh của cha ông ta. Điều này được thể hiện trong việc tưởng nhớ hàng năm, và những hành động thiết thực, cụ thể dành cho những người thân của họ. Còn việc những kẻ lợi dụng việc tưởng niệm để xuyên tạc thì đó là những việc làm của kẻ thất đức.

10:43:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Ông cha ta đã có câu "gieo nhân nào thì gặt quả nấy". Những kẻ mà lúc nào cũng kêu ầm kêu ĩ là tưởng niệm người đã khuất, nhưng trong thâm tâm chúng chỉ là lợi dụng vấn đề đó để làm việc cá nhân thì rồi chúng sẽ gặp lại nhân quả như vậy thôi. Còn đối với nhà nước ta luôn coi trọng đạo uống nước nhớ nguồn!

10:46:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Bọn họ chỉ lợi dụng sự hi sinh của họ để nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị dơ bẩn, đả kích, kích động, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Tưởng niệm hay chỉ là chiêu trò để đám dân chủ tụ tập trục lợi, vun vén cho lợi ích cá nhân của mình?

10:47:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Đây gọi là ghen ăn tức ở, việc xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

10:48:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Người dân Vn thì chúng không xót đâu, chúng chỉ xót cho những kẻ phục vụ chúng thôi. Thế thì dân VN cũng không cần các người đấu tranh quyền lợi hộ đâu. Đừng ngồi đấy tối ngày moi móc, soi mói Vn nữa, các người có nhiều cách để giúp VN hơn là tung ra những chiêu bài bẩn thỉu đấy.

10:52:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Có thể chắc chắn một điều rằng các đối tượng dân chủ không bao giờ có thái độ tiêc thương đối với những người chết trong vụ thảm sát Mỹ Lai hay các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong hải chiến Gạc Ma cả. Tất cả đều là chiêu trò để chúng lợi dụng để kiếm chác mà thôi.

11:43:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Có lẽ, khi cuộc chiến giữa tự do với áp bức, thống nhất với chia cắt ở miền Nam Việt Nam còn chưa kết thúc, chung cuộc chưa rõ ràng thì tầm quan trọng của cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 vẫn chưa được đánh giá một cách đầy đủ, bởi cần có độ lùi nhất định của thời gian để thấu đáo. Tuy nhiên, có một điều xem ra quá rõ ràng là lịch sử sẽ không bao giờ quên “sự kiện Tết” đầy chấn động, và sách báo Mỹ đã dùng nguyên xi chữ Tết vào ngôn ngữ tiếng Anh để nói về đặc thù của cuộc tấn công Tết Mậu Thân.

16:47:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Sau Mậu Thân 1968, các tướng lĩnh quân đội Mỹ và Sài Gòn say sưa với những chiến tích được tung hô là giành lại được những dãy nhà, góc phố, trụ sở công vụ ở các thành phố, thị xã, to hơn là Đại sứ quán Mỹ bị quân cách mạng tấn công chiếm giữ gần 7 giờ liền; họ không mải mai nghĩ đến những hệ quả chính trị từ cuộc tấn công, mà sức cộng hưởng của nó lan cả sang phương Tây và đến tận nước Mỹ xa xôi.

Nhờ báo chí và tin tức truyền hình, ai cũng rõ kết quả quân sự của quân giải phóng đã bị chững lại sau các đợt phản công của quân đội Mỹ và Sài Gòn, nhưng kỹ thuật điện tử với tốc độ truyền tải tin tức gấp 30 vạn lần tốc độ của một viên đạn bắn ra từ họng súng của người chiến sĩ giải phóng cũng nhanh chóng truyền tải thất bại về chính trị mà chính phủ Hoa Kỳ phải đối mặt - mất lòng tin nơi dân chúng và sự phân hóa ghê gớm trong chính giới.

16:51:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Từ ba năm trước sự kiện tết Mậu Thân, phong trào phản chiến trong lòng nước Mỹ đã nổ ra, từ các giảng đường đại học đến ngoài xã hội, năm 1968, phong trào đã thực sự bùng phát với nhiều cuộc mít tinh, biểu tình lan ra toàn quốc, nhất là phong trào do tổ chức Sinh viên vì một xã hội dân chủ và tổ chức Cựu binh Việt Nam chống chiến tranh tiến hành, mà trong đó có cả Luthur King - vị mục sư được giải Nobel về hòa bình, John Kerry - người sau này trở thành thượng nghĩ sĩ và nhiều nhân vật có tiếng khác tham gia, cộng với những cái chết tự thiêu của Alixo Hec, Norman Morison, Roert La Pooc, nghiễm nhiên nó trở thành một cú sốc đối với cả nước Mỹ, thúc dục những ai có lương tri làm tất cả những gì để chấm dứt một cuộc chiến mất lương tri và hoàn toàn phi đạo đức.

16:54:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Nhưng những nhân vật quyền lực trong quân đội Hoa Kỳ lúc đó thích nói về thắng lợi dựa trên quan điểm thuần túy về mặt quân sự. Tuy nhiên, chắc hẳn dư luận Mỹ và thế giới sẽ kinh ngạc khi đọc được những số liệu do Don Oberdoifer dẫn ra rằng: “Trong trận chiến của mọi trận chiến này của cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ hai, bộ chỉ huy cộng sản đã tung vào một lực lượng ước tính chừng 67.000 quân trong tổng số 240.000 quân ở miền Nam Việt Nam, tức là ¼ quân số. Dàn ra để chống lại họ là 1.100.000 tay súng - 492.000 quân chiến đấu Mỹ; 61.000 quân Nam Hàn, Thái và các nước trong ‘thế giới tự do’ khác, 342.000 quân đội thường trực của chính phủ Việt Nam cộng hòa, và 248.000 quân địa phương và lực lượng phòng vệ dân sự. Lực lượng viễn chinh Mỹ, ngoài ra còn có 2.600 máy bay, 3.000 trực thăng và 3.500 xe thiết giáp”1. Phân tích số liệu là việc của chuyên gia quân sự, người bình thường bằng các phép tính đơn giản cũng thấy được sự chênh lệch lớn là quá rõ ràng, ấy vậy mà quân giải phóng không những phá vỡ được tuyến phòng thủ đô thị kiên cố, gây những tổn thất nặng về sinh lực, phương tiện chiến tranh mà còn ghìm chân được một đội quân đông đúc được trang bị hiện đại do người Mỹ làm nòng cốt ngay tại mặt trận đô thị.

16:58:00, 5 thg 2, 2018 Reply

tổn thất của quân và dân Việt Nam trong các đợt tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân 1968 là có thật, song với những gì đã diễn ra như đã trình bày, không ai có thể phủ nhận được rằng, Mậu Thân là đòn quyết định làm lung lay tận gốc ý chí xâm lược của Mỹ - một bước ngoặt quan trọng của tiến trình đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra cho quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước - và như thế, ý nghĩa và tác động của tết Mậu Thân 1968 đã quá rõ ràng!

17:17:00, 5 thg 2, 2018 Reply

Chiến thắng Tết Mậu Thân, là lời cảnh báo cho những ai trên thế giới này vẫn còn tham vọng đạt được điều gì đó bằng cách gây chiến tranh xâm lược thì hãy dừng bước, hãy yêu quý hòa bình và biết cách giải quyết các vấn đề bất đồng bằng con đường hòa bình. Chiến thắng Tết Mậu Thân còn là biểu hiện ý chí và sức mạnh quật cường của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam; là biểu hiện sức sáng tạo và tài mưu lược trong nghệ thuật chiến tranh của Đảng ta.

18:29:00, 26 thg 2, 2018 Reply

cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 làm lung lay tận gốc ý chí xâm lược của Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh và chấp nhận đàm phán với ta tại Hội nghị Pari. Trước thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy, ngày 31/3/1968, tổng thống Mỹ Giôn xơn đã buộc phải tuyên bố: Mỹ đơn phương chấm dứt ném bom Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; chấm dứt thời kỳ tăng cường cam kết đưa các lực lượng quân Mỹ vào các cuộc chiến tranh trên bộ. Cuối cùng, Giôn xơn tuyên bố không ra tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo, gián tiếp thừa nhận thất bại của “chiến tranh cục bộ”.

18:29:00, 26 thg 2, 2018 Reply

Đó là bước khởi đầu cho một quá trình đi xuống về chiến lược trong chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ. Bên cạnh đó, cuộc tổng tiến công và nổi dậy năm 1968 thực sự là bước chuẩn bị, tạo đà cho những thắng lợi có ý nghĩa chiến lược tiếp theo mà đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975.

18:33:00, 26 thg 2, 2018 Reply

Thực hiện quyết tâm chiến lược của Đảng, quân dân ta đã đánh thắng quân Mỹ xâm lược ngay từ những trận đầu trong đó phải kể đến thất bại liên tiếp trong 2 mùa khô 1965 – 1966 và 1966 – 1967 và trong chiến tranh phá hoại miền Bắc khiến Mỹ rơi vào thế bị động đối phó trên khắp các chiến trường.

18:33:00, 26 thg 2, 2018 Reply

nhứng thắng lợi lớn về chính trị và quân sự này của ta vẫn chưa làm lung lay dã tâm, hành động xâm lược của Mỹ và chưa làm thay đổi cơ bản cục diện chiến tranh có lợi cho ta. Do đó, vào tháng 12/1967, Đảng ta đã quyết định chính thức mở cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968. Với quyết định lịch sử này, Đảng ta đã lãnh đạo quân và dân ta đánh vào ý chí xâm lược của Mỹ bằng sức mạnh tổng hợp của cả nước, nhằm vào các mục tiêu. Đây là chủ trương đúng đắn, sáng tạo, kịp thời của Đảng ta, thể hiện tư duy, đường lối lãnh đạo kháng chiến tài tình.

18:35:00, 26 thg 2, 2018 Reply

hàng loạt quân lính Mỹ và bè lũ tay sai phải tử trận khi đối chọi với lòng căm thù giặc với tinh thần "thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu là nô lệ". Chính những người lính, nhân vật lịch sử cả hai bên chiến tuyến họ đã khẳng định tất cả những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế chỉ là sự vu cáo của Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa đổ lên đầu Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam.

18:36:00, 26 thg 2, 2018 Reply

Để khỏa lấp cho sự thất bại nặng nề, phía Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã phát động những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý. Còn ai tàn sát nhân dân Việt Nam thì chúng ta chắc không quên những vụ thảm sát Mỹ Lai, thảm sát Thạnh Phong, thảm sát Lung Máng Diệc đã giết chết hàng trăm dân thường vô tội.

18:38:00, 26 thg 2, 2018 Reply

Ngô Đình Diệm đã từng tuyên bố rằng: "Biên giới của Mỹ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân quý”. Như vậy, cả phía quân đội Mỹ và chính quyền Việt Nam Cộng hòa cũng đều thừa nhận về bản chất của cuộc chiến chống Mỹ là cuộc chiến của cả dân tộc Việt Nam chống lại “thế giới tự do”, chống lại quân đội Mỹ xâm lược.

18:39:00, 26 thg 2, 2018 Reply

phong trào phản chiến ở Mỹ lên cao chưa từng có, nước Mỹ bị chia rẽ sâu sắc, buộc chính quyền Mỹ phải xuống nấc thang chiến tranh, cam kết rút toàn bộ quân Mỹ khỏi miền Nam Việt Nam và ngồi vào bàn đàm phán với chính quyền Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Có thể nói, thắng lợi từ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 đã mở ra thắng lợi mùa xuân năm 1975,

08:38:00, 5 thg 3, 2018 Reply

có thể thấy những luận điệu xuyên tạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1968 đều rất gượng ép, không phản ánh đúng tính chất của một sự kiện lịch sử. Bởi đơn giản, thời gian càng lùi về xa, thì chúng ta sẽ càng có cái nhìn công bằng, chính xác về lịch sử mà những luận điệu xuyên tạc càng bộc lộ sự lố bịch của mình.

08:40:00, 5 thg 3, 2018 Reply

Dân tộc Việt Nam không bao giờ mong muốn có chiến tranh, không người mẹ, người vợ nào muốn người con, người chồng của mình ra chiến trường để rồi vĩnh viễn không trở về. Cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ chắc chắn là cuộc chiến tranh phi nghĩa.

00:00:00, 6 thg 3, 2018 Reply

Đây là một sự kiện lớn, đánh dấu mốc quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong cuộc chiến tranh nhân dân tổng lực của ta, giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược "chiến tranh cục bộ", làm rung chuyển nước Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân viễn chinh ra khỏi miền Nam, chấp nhận thương lượng để có thể kết thúc chiến tranh trong danh dự.

00:01:00, 6 thg 3, 2018 Reply

Cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, bọn ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lịch sử đã kêu vang tên chúng ta trong những trang sử chói lọi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !