12/02/2018

CẤN THỊ THÊU LIỆU CÓ HOÀN LƯƠNG?

Written By Lý Công on 12/02/2018 | 09:58

[Ghost]

Ngày 10/2/2018 vừa qua, nữ ‘dân oan’ Cấn Thị Thêu đã mãn án 20 tháng tù giam về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’. Đây là lần thứ hai Cấn Thị Thêu chấp hành xong hình phạt án tù về các hành vi vi phạm pháp luật của mình, trước đó, ngày 4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Với hai lần vào tù ra tội, liệu Cấn Thị Thêu có hoàn lương, từ bỏ con đường ‘nữ dân oan’ mà tìm công việc lương thiện để làm lại cuộc đời hay không ?
Nữ "dân oan" Cấn Thị Thêu

Có thể có nhiều tranh luận xung quanh việc này, tuy nhiên, theo ý kiến của bản thân, tôi cho rằng việc hoàn lương của Cấn Thị Thêu là rất khó. Trước hết, với một gia đình như của Cấn Thị Thêu thì việc từ bỏ con đường dân oan, khiếu kiện nhằm nhận tiền hỗ trợ từ bên ngoài là rất khó. Nếu ai ở Dương Nội (Hà Nội) đều biết, gia đình Cấn Thị Thêu với 4 nhân khẩu, không nghề nghiệp ổn định, trước đây có con trai là Trịnh Bá Phương làm nghề bán cua ngoài chợ Dương Nội. Với hoàn cảnh như vậy đã đưa Cấn Thị Thêu đến với con đường dân oan sau khi Hà  Nội có chủ trương mở rộng thành phố, các khu đô thị mọc lên, nhiều khu ruộng đồng trong đó có khu Dương Nội biến thành đường xá, khu chung cư, nhà cao tầng. Nhận được những lợi ích béo bở từ việc kích động người dân Dương Nội khiếu kiện, Cấn Thị Thêu đã tham gia vận động một số người dân còn chưa đồng ý với mức đền bù của nhà nước tham gia khiếu kiện kéo dài, thường xuyên tụ tập trước trụ sở các cơ quan công sở trên địa bàn Hà Nội để gây rối. Sau một thời gian, không chỉ mình Thêu mà cả gia đình đã tham gia hoạt động này bao gồm cả Trịnh Bá Khiêm là chồng và hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Chẳng biết nghề ‘dân oan’ này lời lãi bao nhiêu, tuy nhiên, người ta thấy chỉ trong thời gian ngắn, Cấn Thị Thêu đã xây cho mình một ngôi nhà 3 tầng khang trang và một trang trại trên Hòa Bình. Trong thời gian Cấn Thị Thêu ở tù, con trai cả của cô ta là Trịnh Bá Phương lĩnh trách nhiệm của mẹ tiếp tục điều hành nhóm ‘dân oan Dương Nội, đồng thời có liên hệ chặt chẽ với đám ‘dân chủ’ ở Hà Nội như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng để phối hợp trong các hoạt động chống đối. Với những nền tảng như vậy, khả năng rất lớn là Cấn Thị Thêu sẽ tiếp tục hoạt động chống đối chính quyền, thậm chí sẽ chống đối quyết liệt hơn khi cô ta được mang danh ‘tù nhân lương tâm’ từ quá khứ vào tù ra tội của mình.


Thứ hai, đám ‘dân chủ’ ở trong nước và hải ngoại sẽ tiếp tục lợi dụng Cấn Thị Thêu phục vụ cho ý đồ gây rối tình hình an ninh trật tự tại khu vực nông thôn của chúng. Trong thời gian Cấn Thị Thêu ở tù, vụ việc Đồng Tâm nổ ra đã khiến đám dân chủ nhận thấy cần có những nhân tố ở khu vực nông thôn để tuyên truyền, kích động người dân chống đối chính quyền, tạo những điểm nóng ở các khu vực trên cả nước, giống như tổ Đồng Thuận đã làm. Cấn Thị Thêu với kinh nghiệm của mình sẽ là những nhân tố quan trọng để phục vụ ý đồ đó. Điều này thể hiện qua hoạt động của các trang mạng phản động như RFA, BBC, Việt tân, Nhật ký yêu nước,… mấy ngày gần đây liên tục cập nhật thông tin về việc Cấn Thị Thêu được trả tự do, rất nhiều bài viết ca ngợi, cổ súy cho cô ta. Rất nhiều nhà ‘dân chủ’ đến chúc mừng khi cô ta ra tù. Điều này cho thấy trong mắt đám phản động, Cấn Thị Thêu vẫn còn nhiều giá trị và cô ta vẫn là con cờ có thể lợi dụng được trong thời gian tới.

Dự đoán rằng, trong thời gian tới, Cấn Thị Thêu cùng gia đình mình sẽ tiếp tục con đường ‘dân oan’ khiếu kiện, tuy nhiên, hoạt động sẽ tinh vi hơn nhằm đối phó với sự đấu tranh của cơ quan công an. Và những chuỗi ngày ‘vào tù ra tội’ của Cấn Thị Thêu sẽ tiếp tục trong thời gian không xa nữa….

20 Nhận xét

13:48:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Dự đoán rằng, trong thời gian tới, Cấn Thị Thêu cùng gia đình mình sẽ tiếp tục con đường ‘dân oan’ khiếu kiện, tuy nhiên, hoạt động sẽ tinh vi hơn nhằm đối phó với sự đấu tranh của cơ quan công an. Và những chuỗi ngày ‘vào tù ra tội’ của Cấn Thị Thêu sẽ tiếp tục trong thời gian không xa nữa….

21:35:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Đối với đám lều báo thì ngay sau khi Cấn Thị Thêu ra tù đã có những bài viết để tung hô “bà trùm dân oan” này. Trên Dân làm báo, nhà dân chủ Nguyễn Xuân Nghĩa với bài viết: “Cảm nhận về một chuyến đi ngắn”, trên RFA Tiếng Việt có bài viết: “Bà Cấn Thị Thêu “Tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp” với phần bình luận về quan điểm của Cấn Thị Thêu. Có lẽ, chính vì sự quan tâm và tung hô như vậy đã khiến cho Cấn Thị Thêu và gia đình thị thấy mình như những vị anh hùng chiến thắng trở về

21:52:00, 12 thg 2, 2018 Reply

những ngày đoàn tụ này mới thấy được giá trị của tự do, những hành vi vi phạm thì phải bị xử lý và nếu thị tiếp tục các hành vi đó thì cái đích của thị sẽ lại là nhà tù, gia đình ly tán chứ đâu có cảnh sum vầy ngày tết như thế này.

21:55:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Một kẻ đến nay đã có tới 2 tiền án về tội “chống người thi hành công vụ”, “Gây rối trật tự công cộng”và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng và vừa ra tù đã ngay lập tức tuyên bố “ngựa quen đường cũ” thì cái ngày mà Cấn Thị Thêu sẽ phải bóc lịch lần thứ 3 có lẽ cũng không còn xa và có lẽ cần có những bản án nghiêm minh hơn để xử lý với những đối tượng này!

21:59:00, 12 thg 2, 2018 Reply

mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh vì thiếu hiểu biết, tin người mà bị kẻ xấu lợi dụng vào các hành vi tập trung đông người gây mất trật tự công cộng, đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng để chúng hoạt động “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài.

22:01:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Hành vi chống đối của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

17:46:00, 13 thg 2, 2018 Reply

Tuy là Cấn Thị Thêu cùng gia đình sẽ tiếp tục thực hiện những hành vi khiếu kiện kiểu chống đối chính quyền của mình, nhưng có lẽ những hành động này sẽ không còn sự tin tưởng cao như trước đây khi mà ả ta đã từng vào tù ra tội. Tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng cần phải dự đoán trước và có những giải pháp cụ thể để đấu tranh với những loại đối tượng như thế này.

10:48:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Khi mà dòng máu chống cộng, dòng máu lừa đảo đã ngấm vào người của Cấn Thị Thêu thì thị sẽ sớm quay lại tù bóc lịch thôi.Những phát ngôn ngông cuồng pha thêm chút ngu xuẩn như vậy càng khiến thị bị những người dân thêm phỉ nhổ vào mặt thị thôi. Chắc rằng 20 tháng tù là quá ngắn cho thị nhận ra lỗi lầm của mình. Mong rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi Thêu, nếu có hành vi vi phạm pháp luật cần xử lí thích đáng để răn đe cho kẻ khác.

15:41:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Cấn Thị Thêu vậy là sau 20 năm ngồi tù, thị đã được trở về với cộng đồng nhưng có vẻ con đường hoàn lương của thị còn xa xôi bởi ngay khi ra tù thị đã phát ngôn những câu còn sặc mùi chống đối. Thêu mà cứ tiếp tục như vậy thì sẽ sớm trở lại trại mà thôi.

15:48:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Ngày 10/2/2018, Cấn Thị Thêu đã được tại ngoại sau thời gian chấp hành án với hành vi gây rối trật tự công cộng. Nói về con người này thì chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì trong suốt quãng thời gian qua. Với hành vi gây rối trật tự công cộng thì Thêu đã phải hầu tòa và chịu hình phạt thích đáng vào năm 2016. Tuy nhiên trong suốt quãng thời gian Thêu chấp hành án thì các đối tượng cả trong và ngoài nước vẫn tích cực suy tôn cũng như ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho Thêu để tiếp tục nuôi dưỡng ý thức chống phá của cô ta. Xem ra khả năng hoàn lương của Thêu không mấy sáng sủa.

15:51:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Những đối tượng chống đối cực đoan, quá khích trong nước thì là những kẻ cùng hội cùng thuyền với Thêu nên hình thức khóc cho nhau của những kẻ cùng cảnh thì không ai còn lạ gì. Buôn có bạn, bán có phường, còn với những trường hợp này thì “buôn có bạn, chống có phường”. Cả phường chống đối cực đoan, quá khích với nhau. Vậy nên, ra tù rồi Thêu phải hết sức vững vàng về tư tưởng thì khả năng tái con đường cũ mới không xảy ra.

15:59:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Cấn Thị Thêu với kinh nghiệm của mình sẽ là những nhân tố quan trọng để phục vụ ý đồ đó. Điều này thể hiện qua hoạt động của các trang mạng phản động như RFA, BBC, Việt tân, Nhật ký yêu nước,… mấy ngày gần đây liên tục cập nhật thông tin về việc Cấn Thị Thêu được trả tự do, rất nhiều bài viết ca ngợi, cổ súy cho cô ta. Rất nhiều nhà ‘dân chủ’ đến chúc mừng khi cô ta ra tù. Điều này cho thấy trong mắt đám phản động, Cấn Thị Thêu vẫn còn nhiều giá trị và cô ta vẫn là con cờ có thể lợi dụng được trong thời gian tới. Vậy nên, khả năng Thêu lại sớm quay lại trại thôi.

23:01:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Tôi nghĩ việc hoàn lương của bà Cấn Thị Thêu nghe có vẻ rất đỗi xa vời khi mà những tên dân chủ đã sẵn sàng chào đón bà ra tù. Hy vọng những năm tháng cải tạo trong ngục tù sẽ khiến bà suy nghĩ lại về những việc mình đã làm và có thể hoàn lương, sống một cuộc sống bình thường của một công dân Việt Nam không vi phạm pháp luật.

16:40:00, 19 thg 2, 2018 Reply

Cuộc đời Cấn Thị Thêu cứ trượt dài theo những hoạt động dân chủ, chống đối. Cuộc đời Cấn Thị Thêu hết lần xét xử này đến lần xét xử khác. Liệu lần này Cấn Thị Thêu có hoàn lương? Theo kinh nghiệm theo dõi các hoạt động chống đối của Thêu thì có thể thấy việc Cấn Thị Thêu hoàn lương là điều khó có thể xảy ra.

11:07:00, 22 thg 2, 2018 Reply

Đôi lúc ngẫm lại một chút thấy những đám dân chủ này thật đáng thương biết bao,cuộc đời họ cứ như chí phèo trong tác phẩm văn học ngày xưa vậy,khi cứ suốt ngày chống phá tuyên truyền rồi bị bắt vào tù...sau khi ra tù lại tiếp tục kêu gào hoặc chống phá,,,rồi cứ lặp đi lặp lại một vòng luẩn quẩn như thế.

17:11:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

17:18:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Với hoàn cảnh như vậy đã đưa Cấn Thị Thêu đến với con đường dân oan sau khi Hà Nội có chủ trương mở rộng thành phố, các khu đô thị mọc lên, nhiều khu ruộng đồng trong đó có khu Dương Nội biến thành đường xá, khu chung cư, nhà cao tầng. Nhận được những lợi ích béo bở từ việc kích động người dân Dương Nội khiếu kiện, Cấn Thị Thêu đã tham gia vận động một số người dân còn chưa đồng ý với mức đền bù của nhà nước tham gia khiếu kiện kéo dài, thường xuyên tụ tập trước trụ sở các cơ quan công sở trên địa bàn Hà Nội để gây rối.

17:21:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Liên hệ đến đời tư được cô gái tiết lộ trên FB, blog cho thấy, cô ta lang thang khắp các nền văn minh phương Tây trong nhiều năm qua, ca ngợi người đàn ông Phương Tây hết lời, chê bôi đàn ông Việt, con người Việt, văn hóa Việt đến thậm tệ, nay cô ta đã 37 tuổi vẫn quyết định rời bỏ xứ sở “tự do tuyệt đối” bất chấp lời khuyên ngăn bạn bè, trở về quê hương “u mê”, về “nhà tù đang giam hãm tự do” để đấu tranh cho nền dân chủ, để đương đầu với quá khứ rình rập, với lực lượng an ninh “độc tài, phi nhân tính”, với “dư luận viên khát máu”…Nhờ đó, cô gái được tung hô như “anh thư” dũng cảm, yêu nước, “chọn trở về chứ không ra đi” như bao kẻ đấu tranh dân chủ khác.

17:25:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Trong trường hợp này của Thêu đó chính là “hội dân oan”, “tổ chức ân xá quốc tế”, “tổ chức lương tri, nhân quyền quốc tế”, “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”, … trong thời gian bị bắt thì ngay lập tức “Mạng lưới Blogger Việt Nam” trao cho cô ta giải nhân quyền, có quá nhiều các tổ chức mà trong tâm trí chúng ta còn chưa hình dung họ là ai chứ chưa nói đến họ đã làm được gì hay chỉ là tổ chức phá hoại, lũng đoạn xã hội.

05:56:00, 6 thg 3, 2018 Reply

Cấn Thị Thêu được mãn hạn tù. Nếu rơi vào một trường hợp khác, chắc hẳn bản thân người đó và gia đình sẽ vui sướng biết bao, bởi vì trước ngày tết Nguyên đán gia đình lại được sum vầy, đoàn tụ. Nhưng với Cấn Thị Thêu thì lại khác, việc được mãn hạn tù trước dịp tết giống như một “cơ hội” để cho ả ta thể hiện thêm sự hống hách, cực đoan

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !