11/02/2018

LÊ VĂN SƠN ĐÃ NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM

Written By Lý Công on 11/02/2018 | 08:20

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 8/2/2018, trên trang Facebook cá nhân, Paulus Lê Văn Sơn đã đăng tải bài viết “Cộng sản hoàn toàn sai lầm khi kết án 14 năm tù đối với Hoàng Đức Bình”. Trong đó, Lê Văn Sơn cho rằng: “Hoàng Đức Bình là công dân “yêu nước”, mức án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đưa ra không hề làm cho tuổi trẻ Việt Nam run sợ nhưng giống như một sự thôi thúc mãnh liệt hơn cho nhiều bạn trẻ khác dấn thân vì quê hương đất nước”. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng Paulus Lê Văn Sơn đã quá ấu trĩ, phản động khi công khai cổ vũ cho các hoạt động chống phá mà hắn coi là “yêu nước” của Hoàng Đức Bình. 
 
Lê Văn Sơn cổ vũ cho các hoạt động chống phá của Hoàng Đức Bình
Chắc hẳn chúng ta đều chưa thể quên được vào năm 2015, trong thời gian sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi và bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt tạm giữ, xử phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Tuy nhiên, Bình không chấp hành, không nộp phạt mà trốn về Nghệ An.

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình không những không hối cải mà còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ, tán phát trên mạng xã hội Facebook những thông tin, tài liệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, nói xấu chế độ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Nguy hiểm hơn, Hoàng Đức Bình còn là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân được tổ chức theo mạng lưới ở Việt Nam và hoạt động theo vụ việc theo sự chỉ đạo của đám “quan thầy” ngoài hải ngoại; lợi dụng danh nghĩa Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt” để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân, âm mưu thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. 

Để phô trương thanh thế và đánh bóng tên tuổi, Hoàng Đức Bình đã câu kết, móc nối với số linh mục phản động như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, thậm chí tổ chức quay phim, chụp ảnh, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền….Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, gây mất trật tự an ninh. Bên cạnh đó, Hoàng Đức Bình còn lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, kích động giáo dân đi trên quốc lộ 1A, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến ngày 6/2/2018, tại phiên xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân”. Tổng cộng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là 14 năm tù.

Như vậy, có thể thấy rằng bản án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn xứng đáng và được đông đảo người tham dự phiên tòa đồng tình cao. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Ấy vậy mà Lê Văn Sơn còn công khai ủng hộ các hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình thì đúng là chẳng khác gì tự lấy tay vả vào miệng mình.

13 Nhận xét

08:41:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Có thể thấy rằng bản án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn xứng đáng và được đông đảo người tham dự phiên tòa đồng tình cao. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Ấy vậy mà Lê Văn Sơn còn công khai ủng hộ các hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình thì đúng là chẳng khác gì tự lấy tay vả vào miệng mình.

10:08:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Chắc là Paulus Lê Văn Sơn chưa được học luật. Thật quá ấu trĩ cho những phát ngôn trên. Rõ ràng là Hoàng Đức Bình đã vi phạm pháp luật Việt Nam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và chống người thi hành công vụ. Chính bản thân hắn đã nhận tội trước tòa. Đúng là bản chất của bọn "rận chủ" chuyên đi khóc thuê và có những phát ngôn ấu trĩ.

22:47:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Khi mà đã cùng một phe thì cái gì cũng có thể lấp liếm cho nhau được. Tội chứng của Hoàng Đức Bình đã rành rành. Âý vậy mà Sơn còn kêu oan, bao che cho những hành vi sai trái của Bình. Những gì mà Sơn làm chả khác gì hành động của những kẻ ngu xuẩn, tự chĩa dư luận vào mình.

22:00:00, 22 thg 2, 2018 Reply

Bản án dành cho Hoàng Đức Bình như vậy vẫn còn thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Không biết thằng Paulus Lê Văn Sơn này nó có được ăn học không mà không có một chút hiểu biết gì về luật mà chém gió tung trời như vậy.

12:10:00, 23 thg 2, 2018 Reply

bản án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn xứng đáng và được đông đảo người tham dự phiên tòa đồng tình cao. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân

22:56:00, 24 thg 2, 2018 Reply

Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn xứng đáng và được đông đảo người tham dự phiên tòa đồng tình cao. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

13:58:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Có vẻ như nghệ an đang là một địa điểm rất nhạy cảm,với sự góp mặt của rất nhiều đối tượng phản động,đặc biệt là rất nhiều vị linh mục trong địa phận này với tư tưởng chống phá,xuyên tạc đối với chính quyền nhân dân là rất nhiều.

14:51:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Những hành động chống phá, xuyên tạc, kích động bà con đứng dậy gây rối...là không thể chấp nhận được. Đây cũng chỉ là một hành động khóc thuê cho Hoàng Đức Bình của Lê Văn Sơn mà thôi. Phải chăng cũng vì những cái lợi của đám Việt Tân mang lại mà Sơn sẵn sàng đi khóc thuê hết nơi này đến nơi khác.

15:25:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Đúng là đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm. Đã không biết gì về pháp luật mà còn đứng ra biện hộ, bảo vệ cho Hoàng Đức Bình trong khi ông ta cũng nhận lỗi và xin được giảm án. Những lời biện hộ, ủng hộ của Lê Văn Sơn chả khác gì là đang tuyên bố hắn cũng sẽ có những hành động tương tự cả. Cơ quan An Ninh cần phải can thiệp so với những tên nuôi tư tưởng chống đối như thế.

17:26:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Lời nói của Lê Văn Sơn có lẽ đang tự trấn an bản thân,khi mà những hành động của anh ta cũng giống như của Hoàng Đức Bình,chắc hẳn rằng rất nhiều người có tư tưởng chống đối ngoài kia đang rất sợ sệt một ngày nào đó mình lại rơi vào vòng pháp luật,để rồi bị kết án và mang tội với nhân dân,với đất nước.

22:37:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Bản án dành cho Hoàng Đức Bình như vậy vẫn còn thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Không biết Lê Văn Sơn này nó có được ăn học không mà không có một tí hiểu biết gì về pháp luật. Đúng là thùng rỗng kêu to mà. Không biết còn lu loa mồm lên để cho người ta biết mình ngu.

22:57:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Đã không biết gì về pháp luật lại còn đứng ra biện hộ, thanh minh cho Hoàng Đức Bình. Phải chăng những hành động này của Lê Văn Sơn cũng muốn nói rằng ông cũng sẽ đi theo và hoạt động. Một cái kết không khác nhau là mấy cho 2 đối tượng không rõ pháp luật còn làm càn.

16:27:00, 1 thg 3, 2018 Reply

Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn xứng đáng và được đông đảo người tham dự phiên tòa đồng tình cao. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Ấy vậy mà Lê Văn Sơn còn công khai ủng hộ các hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình thì đúng là chẳng khác gì tự lấy tay vả vào miệng mình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !