12/02/2018

THẤY GÌ QUA CUỘC HỌP KÌ LẠ CỦA "BÀ CON XÃ ĐỒNG TÂM"

Written By Lý Công on 12/02/2018 | 06:00

[Kim Quy]

Ngày 10/2/2018, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã diễn ra cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”. Đây không phải lần đầu tiên cuộc họp kiểu này được tổ chức tại xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, cuộc họp này thật sự làm dư luận trong và ngoài nước chú ý đến bởi những cái không giống ai.

Trước hết, nếu chỉ nghe thoáng qua về “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều nghĩ rằng cuộc họp này do toàn thể người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trên thực tế thì cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất chỉ là cuộc họp tự phát của một số cá nhân, mà ở đây là nhóm “Đồng Thuận”. Đây chính là hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước, cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà nhóm “Đồng Thuận” lại dám đại diện cho toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm đứng ra tổ chức cuộc họp lạ đời này thì đúng là không thể ngửi được.

Bên cạnh đó, cuộc họp này được tổ chức bởi những cá nhân cực đoan, bất mãn, đã từng bị chính quyền địa phương xử lý kỉ luật như: ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và ông Bùi Viết Hiểu. Đây đều là những cái tên khá quen thuộc đối với cộng đồng mạng xã hội. Bởi lẽ, đây chính là những nhân vật cốt cán, cầm đầu trong nhóm “Đồng Thuận”.
 
Từ trái sang phải (ông Lê Đình Lượng, Bùi Viết Hiểu và Lê Đình Công)
- Ông Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn). Hơn nữa, khi công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án thì chính ông Lê Đình Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. 

- Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình) là người đã trực tiếp chỉ đạo một số người dân tham gia khiếu kiện tại địa bàn bao vây trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi gây mất ANTT như: Gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; tổ chức chiếm đài phát thanh, sử dụng hệ thống loa phóng thanh để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức; tụ tập đông người trước cổng UBND xã, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác trên thì ngăn cản, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

- Ông Bùi Viết Hiểu chính là nhân vật thứ hai sau ông Lê Đình Kình trong nhóm “Đồng Thuận”. Ông Hiểu được biết đến với vai trò là người kêu gọi, xúi giục những người dân khác tham gia khiếu kiện, đòi 59ha trong khu vực Viettel thi công dự án quốc phòng là đất nông nghiệp. Ông Hiểu nguyên là Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm. Trong quá trình công tác, ông Hiểu đã thiếu trách nhiệm làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ nợ nên đã chiếm dụng tiền nhà nước. Vì vậy, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã xử lý kỷ luật và có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. 

Ngoài ra, vào ngày 25/7/2017, thanh tra thành phố Hà Nội đã công khai báo chí trong và ngoài nước, công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, kết luận thanh tra nêu rõ: “Diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha là không đúng. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Đây là điều quá rõ ràng, ấy vậy mà nhóm “Đồng Thuận” không những không thực hiện kết luận thanh tra mà lại còn tiếp tục có hành động kích động người dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức thì đúng là không thể chấp nhận được

Có thể thấy rằng việc nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất là cách để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình sẽ không còn xa nữa.

14 Nhận xét

10:13:00, 12 thg 2, 2018 Reply

Theo cá nhân tôi nhận thấy rằng sau cuộc họp bất thường của bà con Xã Đồng Tâm Huyện Mỹ Đức do nhóm "Đồng Thuận" tổ chức thì chắc hẳn đằng sau phải có một cá nhân hay một tổ chức nào đó xúi giục. Được biết nhóm này do ông Lê Đình Kình lập nên và thường xuyên gây rối trật tự, chưa biết chừng lại gây rối vụ việc nào nữa hay không.

17:54:00, 13 thg 2, 2018 Reply

Nói là cuộc họp của nhân dân xã Đồng Tâm nhưng thực chất đây chỉ là do một số cá nhân của nhóm Đồng Thuận tự tổ chức để tiến hành những hoạt động phi pháp của mình với danh nghĩa là chống tham nhũng,vì nhân dân. Thực chất đây cũng là hoạt động nhằm đánh bóng tên tuổi của chúng mà thôi.

22:16:00, 13 thg 2, 2018 Reply

Có thể thấy rằng việc nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất là cách để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình sẽ không còn xa nữa.

22:17:00, 13 thg 2, 2018 Reply

Nói là cuộc họp của nhân dân xã Đồng Tâm nhưng thực chất đây chỉ là do một số cá nhân của nhóm Đồng Thuận tự tổ chức để tiến hành những hoạt động phi pháp của mình với danh nghĩa là chống tham nhũng,vì nhân dân. Thực chất đây cũng là hoạt động nhằm đánh bóng tên tuổi của chúng mà thôi.

23:31:00, 14 thg 2, 2018 Reply

Việc bà con xã Đồng Tâm lại tổ chức họp mặt dưới sự chủ trì của nhóm Đồng Thuận đã đặt ra nhiều dấu hỏi lớn xung quanh cuộc họp này. Theo quan điểm cá nhân tôi nhận thấy chắc chắn có một cá nhân hay tổ chức nào đấy đứng sau buổi họp bất thường này.

22:57:00, 18 thg 2, 2018 Reply

Trong quá trình công tác, ông Hiểu đã thiếu trách nhiệm làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ nợ nên đã chiếm dụng tiền nhà nước. Vì vậy, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã xử lý kỷ luật và có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu

23:12:00, 19 thg 2, 2018 Reply

Đây chính là hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền

22:20:00, 21 thg 2, 2018 Reply

Đấy chỉ là cuộc họp của nhóm đồng thuận tại xã Đồng Tâm mà thôi, những người dân lương thiện tại xã Đồng Tâm đều đã hiểu ra vấn đề và họ đã không còn nghe theo sự lôi kéo của nhóm đồng thuận.

23:05:00, 24 thg 2, 2018 Reply

Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình sẽ không còn xa nữa.

17:47:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Đây không phải là cuộc họp của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm,mà đó chỉ là một cuộc họp của nhóm Đồng Thuận và ông Lê Đình Kình,việc lấy danh nghĩa là cuộc họp của nhân dân đồng tâm là để gây xôn xao trong dư luận và tạo tầm ảnh hưởng cho chúng.Những người này hoàn toàn không có quyền đại diện cho nhân dân Đồng Tâm.

17:12:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Vụ việc đáng tiếc tại Đồng Tâm diễn ra vào tháng 4/2017 cũng đã biến cụm từ “Đồng Tâm”, danh tiếng ông Lê Đình Kình, con trai Lê Đình Công cùng nhiều thành viên khác trong nhóm Đồng Thuận trở nên có nổi tiếng trên các trang mạng. Mọi hoạt động của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận thu hút một lượng người quan tâm không nhỏ trong đó, báo chí phản động ở hải ngoại, dưới các câu chuyện thêu dệt về tình hình Đồng Tâm đang trở thành điểm nóng của TP. Hà Nội.

17:19:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Lẽ dĩ nhiên, qua những lời thăm hỏi xã giao giữa hai bên, điều đọng lại trong chúng ta khi đọc mẩu tin đó là thái độ hằn học với chính quyền trong từng câu chúc với ông Kình. Có nghĩa là qua cuộc nói chuyện với ông Kình, những nhân sĩ rân chủ kia muốn tiếp tục thể hiện quan điểm, hành động của mình cho đám phản động và rân chủ trong nước.

17:23:00, 28 thg 2, 2018 Reply

hi thấy lợi ích của mình không được giải quyết, ông Lê Đình Kinh cùng nhóm Đồng Thuận đã bộc lộ rõ bản chất của mình. Một mặt, ông gia tăng các hoạt động tuyên truyền về đất đồng Sênh là đất nông nghiệp, mặt khác, ông ta tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức phản động lưu vong, các nhà rân chủ trong nước thậm chí là từ các Đại sứ quán của nước ngoài tại Việt Nam.

17:33:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Với hoàn cảnh như vậy đã đưa Cấn Thị Thêu đến với con đường dân oan sau khi Hà Nội có chủ trương mở rộng thành phố, các khu đô thị mọc lên, nhiều khu ruộng đồng trong đó có khu Dương Nội biến thành đường xá, khu chung cư, nhà cao tầng. Nhận được những lợi ích béo bở từ việc kích động người dân Dương Nội khiếu kiện, Cấn Thị Thêu đã tham gia vận động một số người dân còn chưa đồng ý với mức đền bù của nhà nước tham gia khiếu kiện kéo dài, thường xuyên tụ tập trước trụ sở các cơ quan công sở trên địa bàn Hà Nội để gây rối.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !