09/02/2018

TƯƠNG LAI NÀO ĐANG CHỜ VIỆT KHANG TẠI MỸ?

Written By Lý Công on 09/02/2018 | 01:00

[Lúa]

Theo thông tin từ nhiều trang mạng phản động ở trong và ngoài nước, trưa ngày 8/2/2018, Võ Minh Trí (tức “nhạc sỹ” Việt Khang) đã tới Los Angeles theo con đường tỵ nạn. Tiếp đón Việt Khang là rất nhiều các đối tượng chống Cộng ở hải ngoại như blogger Điều Cày Nguyễn Văn Hải, Mai Thanh Sơn, Trịnh Hồng Thuận,.. cùng đám truyền thông hải ngoại theo sau “tiền hô hậu ủng” nhằm dựa hơi của ông nhạc sỹ mới đến chân trời của “tự do phương Tây”. Như vậy, tiếp nối gót chân của các đàn anh, đàn chị đi trước như Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Blogger Điếu cày, Việt Khang là cái tên tiếp theo rời bỏ quê hương để trốn chạy sang Mỹ, để tận hưởng cái không khí “tự do, nhân quyền” như chúng thường mơ ước. 
Việt Khang trả lời phỏng vấn khi đến Mỹ
Với hành động lần này, nhiều người đánh giá Việt Khang khôn lỏi hơn hẳn so với các đàn anh, đàn chị đi trước, những người đang phải mài đũng quần trong trại giam như Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Cấn Thị Thêu. Mặc dù cũng cùng hội cùng thuyền, nhưng nhìn phong trào “dân chủ” trong nước đang đến hồi tan rã, ngay từ khi ra tù (năm 2015) và chịu 2 năm quản chế tại nơi cư trú, Việt Khang đã nhanh chóng liên hệ với giới chức Mỹ, đặc biệt là ông thượng nghị sỹ Mỹ John Maccain để xin một suất tự nạn bên Mỹ, lân la xin ở lại Mỹ để thay đổi cuộc đời. Mặc dù được đón tiếp như anh hùng khi sang Mỹ, tuy nhiên, trong con mắt của đám dân chủ trong nước, Việt Khang lại bị khinh thường, coi như một kẻ phản bội khi chỉ lo chạy ra nước ngoài hưởng thụ cho riêng bản thân mình.

Một số người cho rằng đây sẽ là bước ngoặt của cuộc đời Việt Khang khi thực hiện giấc mơ định cư tại Mỹ của mình, tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, tương lai sẽ chưa chắc màu hồng cho Việt Khang khi ở Mỹ. Bởi lẽ, nếu ở Việt Nam, với vị trí là một nhạc sỹ chuyên sáng tác các bài hát chống đối chế độ, có thể đối hiểm với những nguy cơ bị bắt giữ, tù đày; tuy nhiên, số tiền tài trợ từ bên ngoài gửi vào trong nước cho anh ta sẽ lớn hơn và anh ta sẽ thừa sức có cuộc sống dư giả. Tuy nhiên, khi sang Mỹ, mọi chuyện sẽ không hề đơn giản như vậy. Ai cũng biết, đám phản động hải ngoại bên ngoài sẽ chỉ quan tâm những ai có thể làm lợi cho chúng, đến khi họ hết giá trị sử dụng sẽ bị vứt bỏ không thương tiếc. Việt Khang, rốt cuộc chỉ là gã nhạc sỹ quèn, nổi danh nhờ một, hai bài hát, còn về giá trị lâu dài chắc chắn sẽ không có. Và lúc đó, kết cục thế nào, chắc hẳn anh ta sẽ dự đoán được trước. Còn nhớ, khi blogger Điều cày sang Mỹ tị nạn, nhiều ý kiến đã dự đoán về số phận của blogger này xuất phát từ thực tế “Trần Khải Thanh Thủy sau khi Việt tân khai thác hết giá trị thì lập tức bị tổ chức Việt tân tẩy chay, đã thành người dư thừa, bị Việt tân xem như kẻ gây bệnh dịch cho tổ chức. Cù Huy Hà Vũ cũng chẳng sáng sủa gì, nay cũng chỉ là "diễn viên chống cộng" khi các tổ chức thấy cần thuê", tác giả Kiến Phước cho rằng vì "trình độ không có, tiếng Anh mù tịt" nên có thể ngày nào đó "Nguyễn Văn Hải cũng bị lãng quên, chìm xuồng như Cù Huy Hà Vũ, bị chính tổ chức vứt bỏ một cách không thương tiếc như Trần Khải Thanh Thủy".

Chưa kể những mâu thuẫn giữa các phe nhóm chống Cộng ở Mỹ vẫn diễn ra thường xuyên, tranh giành ảnh hưởng, địa bàn, lừa bịp nhau để kiếm tiền ủng hộ từ cộng đồng người Việt tại hải ngoại mà thiếu đường lối, phương hướng hoạt động cụ thể. Nữ nhà văn Dương Thu Hương đã cay đắng trả lời RFA ngày 11/3/2015 sau gần chục năm sang Mỹ tị nạn: "Bây giờ nhìn lại những phong trào chống cộng của người Việt hải ngoại, ta thấy cái gì? Trừ những vụ treo đầu dê bán thịt chó như Hoàng Cơ Minh ra, rất nhiều chính khách khác chỉ chờ cơ hội để về Việt Nam thương thuyết với cộng sản để chia ghế. Những nhà chống cộng ở đây tôi biết thì hoàn toàn là một thứ trò du hí để thỏa mãn cái lòng tự tôn của họ. Bởi vì sống ở nước ngoài họ không có một gương mặt hãnh diện, một vị trí xứng đáng cho nên là họ nêu chiêu bài chống cộng, nhưng lúc nào cũng ngóng chờ cộng sản chìa tay ra để trở về chia ghế. Và có những ông, cộng sản chưa cần mời đã vội vàng đến sứ quán làm lành trước... Cho nên cái tinh thần chống Cộng của tôi cũng giống như cái đuôi con chó, vẫy lên rồi vẫy xuống theo cái lợi ích của họ"!

Có thể thấy, được sang Mỹ chưa hẳn là điều hay đối với Việt Khang. Không gia đình, không bạn bè ngoại trừ mấy gã cùng chung cảnh ngộ trốn nhà đi biệt xứ, không nghề nghiệp, tiền bạc. Có lẽ, một kết cục buồn đang chờ anh ta phía trước.

15 Nhận xét

08:17:00, 10 thg 2, 2018 Reply

Tương lai phía trước đang chờ việt khang chúng ta có thể nhìn trước được,cộng đồng người việt ở mỹ có mục đích chống cộng đều là đám rận chủ đội lốt mỹ để sống,nhìn tấm gương của đàn anh đàn chị,trần thị nga hoàng đức bình ,,,để thấy rằng lựa chọn của ông thật ngu ngốc.

13:55:00, 10 thg 2, 2018 Reply

Ba bảy hai mốt ngày,mới sang nên có vẻ như việt khang đang được chào đón rất nồng nhiệt y như anh hùng dân tộc vậy,để xem ông sang đó làm được gì và sinh sống như thế nào bên đấy,một nơi đất khách quê người,bao nhiêu tấm gương đi trước rồi mà ông cũng khống rút kinh ngiệm.

21:54:00, 10 thg 2, 2018 Reply

Chắc Mỹ phải là như thế nào đó thì mới thu hút được nhiều thành phần phản động đến cư trú đến thế. Còn đối với những kẻ phản bội Tổ quốc đó thì không đáng mặt làm người Việt Nam, không xứng đáng với dân tộc Việt Nam. Những thành phần như vậy thì tốt hơn hết nên đi khỏi Việt Nam càng xa càng tốt.

16:38:00, 21 thg 2, 2018 Reply

Lòng tự trọng của những con người như việt khang thực sự quá thấp,sống không biết ngĩ trước ngĩ sau,tổ quốc,đất nước việt nam đã có công sinh thành họ nhưng không chút day dứt cống hiến mà còn đi ra nước ngoài ăn nhờ ở đậu chống phá đảng và nhà nước ta,nó có khác gì tự mình phản bội cội nguồn mình đâu.

22:57:00, 24 thg 2, 2018 Reply

Những gì chúng ta nhìn thấy trước mắt của việt khang có vẻ thật hoành tráng,khi sang tận nơi hàng loạt người ra đưa đón bắt tay chụp ảnh rất nồng nhiệt như kiểu đón người hùng của dân tộc vừa dành được công lao to lớn cho tổ quốc mình vậy,thật đáng buồn cười.

13:58:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Có thể thấy, được sang Mỹ chưa hẳn là điều hay đối với Việt Khang. Không gia đình, không bạn bè ngoại trừ mấy gã cùng chung cảnh ngộ trốn nhà đi biệt xứ, không nghề nghiệp, tiền bạc. Có lẽ, một kết cục buồn đang chờ anh ta phía trước.

14:58:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Hành động chạy trốn của một tên tội phạm đã từng bị gọi để ra hầu tòa là điều dễ hiểu khi mà không tự làm được gì mà phải sống vào nguồn cung cấp của đám Việt Tân. Đến cả những "đồng nghiệp" còn khinh bỉ Việt Khang thì còn ai là coi trọng ông ta nữa. Những con người sống trốn chui trốn lủi, sống tiền liệu có đáng.

15:24:00, 27 thg 2, 2018 Reply

Ban đầu thì cũng sẽ được chào đón để che mắt mấy cái thằng đang ở trong nước chưa ra được nước ngoài thôi. Sau một thời gian ngắn không làm được việc như chúng yêu cầu thì rồi cũng sẽ bị vứt đi như rác mà thôi. Bản chất sống ăn cháo đái bát của đám Việt Tân muôn đời có thay đổi đâu.

16:02:00, 28 thg 2, 2018 Reply

Nhìn thấy rất nhiều nhà " rận chủ" trong nước không thể nào đạt được mục đích, tên Việt Khang có vẻ khôn hơn khi tiến ra nước ngoài để tìm kiếm sự bảo trợ của Mỹ. Nhưng rồi một khi hết giá trị lợi dụng thì cũng như ai kia thôI!

16:26:00, 1 thg 3, 2018 Reply

Được sang Mỹ chưa hẳn là điều hay đối với Việt Khang. Không gia đình, không bạn bè ngoại trừ mấy gã cùng chung cảnh ngộ trốn nhà đi biệt xứ, không nghề nghiệp, tiền bạc. Có lẽ, một kết cục buồn đang chờ anh ta phía trước, kết cục của kẻ bán nước cầu vinh.

23:09:00, 1 thg 3, 2018 Reply

Với chính sách tài chính mới của ông Trump, các đối tượng rận chủ sẽ không còn nhiều nguồn thu như trước nữa, việc chúng gặp khó khăn trong kinh tế là điều dễ hiểu. Tương lai của một rận chủ không dễ dàng như Việt Khang mong ước đâu!

23:10:00, 1 thg 3, 2018 Reply

Thực ra nghe sẽ thấy, "tài năng" của Việt Khang thực sự có hạn. Việc lựa chọn theo con đường rận chủ cũng để Việt Khang kiếm miếng ăn thôi, tiếc là tương lai cho một rận chủ cũng không dễ dàng như Việt Khang nghĩ đâu!

14:28:00, 5 thg 3, 2018 Reply

chạy trốn của một tên tội phạm đã từng bị gọi để ra hầu tòa là điều dễ hiểu khi mà không tự làm được gì mà phải sống vào nguồn cung cấp của đám Việt Tân. Đến cả những "đồng nghiệp" còn khinh bỉ Việt Khang thì còn ai là coi trọng ông ta nữa.

22:22:00, 5 thg 3, 2018 Reply

Có lẽ, Việt Khang chưa nghe ngóng và học hỏi từ các nhà dân chủ anh chị đi tị nạn trước đó để hiểu rõ hơn về cái gọi là dân chủ, nhân quyền mà các nước tư bản tuyên truyền. Những kẻ tị nạn chính trị bị coi khinh không khác gì lũ ăn bám, đám người sống bằng trợ cấp thất nghiệp. Mà theo tư tưởng của chế độ tư bản thì tầng lớp này là tầng lớp thấp kém và bị khinh bỉ nhất trong xã hội.

22:28:00, 5 thg 3, 2018 Reply

Việt Khang được hội ngộ với Trương Minh Tam. Cả hai cùng được sang đất Mỹ để định cư. Nhưng liệu đây có phải là niềm vui hay nỗi buồn. Được sang đất Mỹ đúng là niềm ước ao, khát khao của các đối tượng chống đối sau một thời gian rất dài hoạt động. Nhưng sang đấy lại chỉ trông chờ vào mấy cái đồng trợ cấp thất nghiệp, tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc thì cũng chẳng được lâu đâu. Các đối tượng này nhanh bị thải hồi lắm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !