07/02/2018

XUÂN VỀ VÀ Ý ĐẢNG QUYỆN VỚI LÒNG DÂN

Written By Lý Công on 07/02/2018 | 22:30

[Có úa]

Tại cuộc gặp mặt với các văn nghệ sĩ, trí thức trong không khí xuân về của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 07/2/2018 thì với những gì tâm huyết nhất của mình Tổng Bí thư đã tâm sự với các bậc “kiến trúc sư” kiến tạo nên cả giá trị vật chất và tinh thần cho quê hương Việt Nam thời gian qua. Trong những nội dung đó, Tổng bí thư nhấn mạnh đến yếu tố ý Đảng, lòng dân đang quyện chặt vào nhau không tách rời trong vận nước đang lên. Với ý nghĩa sâu sắc của hình ảnh ý Đảng, lòng dân quyện vào nhau đó chúng ta thấy rõ nhiều điều trong đó có:

- Thứ nhất, thời gian qua với quyết tâm chống tham nhũng của toàn thể hệ thống chính trị thì về căn bản nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam đang trở nên trong sạch và ngày càng lấy lại niềm tin vốn có trước đây của nhân dân. Và Đảng đã thể hiện được vai trò, bản lĩnh của mình đúng lúc lòng dân cần.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học về ý Đảng, lòng dân đang hòa làm một

- Thứ hai, trong không khí mà mọi yếu tố, yêu cầu và các chỉ tiêu, cách thức thực hiện các mặt công tác và thành tựu thời gian qua đã tạo thuận lợi cho cả dân tộc gần một trăm triệu người hòa cùng nhau chung tay góp sức xây dựng quê hương. Ngoài các đồng bào đang sống trong nước thì còn có các kiều bào ta ở nước ngoài cũng đã dõi theo, nô nức chú ý, hướng về quê hương với chung niềm khát khao của dòng máu Lạc Hồng.

- Thứ ba, hình ảnh của ý thơ dân tộc trong sự quyện vào nhau đó đã gắn kết thành một khối thống nhất kết hợp với nhau cùng đi lên trong một xu hướng phát triển như vũ bão của cả dân tộc. Ý Đảng và lòng dân nhiều khi là một, đó chính là đỉnh cao của tính đoàn kết và cố kết dân tộc. Ý này thể hiện rằng Đảng t và những nhà lãnh đạo đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc dân chủ toàn diện, khoa học khi lắng nghe từng hơi thở của nhân dân và nhân dân cũng vì Đảng, vì các nhà lãnh đạo mà hết lòng, hết sức chung tay, đồng lòng. 

- Thứ tư, nói ý Đảng và lòng dân còn thể hiện một điều rằng những gì chia tách hai vế đó với nhau thời gian qua mà những thế lực xấu luôn muốn khoét sâu vào hãy coi chừng, sự vững tin và quyện vào nhau của Ý Đảng, lòng dân sẽ giết chết những kẻ đang phá hoại đất nước, đang làm cho lòng dân ly tán. Đó là minh chứng cho sự thất bại của bè lũ rận chủ xấu xa

Nói tóm lại, ý Đảng và lòng dân luôn luôn là thước đo cho sự thành công, cho tình đoàn kết, cho những nội dung liên quan đến một thể chặt chẽ đưa đất nước đi lên, đi lên vững chãi và bền lâu. Đồng thời là một thước đo cho sự tốt đẹp ngàn đời. Nhớ tới câu nói truyền kỳ xưa kia mà Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn đã căn dặn nhà vua Trần Anh Tông khi vua hỏi về vấn đề nếu có giặc tới thì phải làm sao. Trần Quốc Tuấn đã khẳng định với Vua một chân lý ngàn đời đó là: phải “lấy dân làm gốc, anh em hòa thuận... để trị quốc, dẹp giặc.” Và chân lý ấy vẫn luôn được các nhà lãnh tụ, quân sự đại tài của dân tộc áp dụng sau này giành chiến thắng. Thế nước được hòa cùng một nhịp đập với nhau làm nên cuộc kháng chiến trường kỳ, vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam mà Bác Hồ đã áp dụng. Trong thời gian đó thì Đại tướng nhân dân Võ Nguyên Giáp cũng áp dụng triệt để triết lý vạn đời là chiến tranh nhân dân, chiến tranh du kích. Không có gì có thể chống lại sức dân. Sức dân như sức nước, thuận theo lòng dân thì thiên thu vạn đại, nghịch lòng dân thì thất bại triền miên.

Vận dụng đúng nguyên lý cơ bản đó Đảng ta luôn lãnh đạo đất nước thuận theo lòng dân. Đồng thời lòng dân ở đây cần hiểu theo nghĩa toàn thể, toàn diện là phải luôn luôn phát triển thuận theo thời thế và lẽ đời chứ không phải lòng dân thể hiện trong tư tưởng bất mãn của một bộ phận những con người xấu trong xã hội. Những người vì các lý do khác nhau mà tự tách mình ra với đại bộ phận nhân dân và tự cho mình là giỏi, là nhất. 

Vậy nên, đại thể của thế nước hiện nay đang lên khi ý Đảng, lòng dân đã hòa chung làm một. Là hình ảnh của sự trường tồn, thành công của toàn dân tộc. Mặt khác, nó cũng chính là thất bại của những kẻ chống phá đất nước thời gian qua. Một thế trận mà lòng dân, ý Đảng đã trở thành thế trận không thể tách rời cùng đón mùa xuân dân tộc đang về./. 

7 Nhận xét

11:09:00, 9 thg 2, 2018 Reply

Sức mạnh của Đảng,của đất nước chính là từ quần chúng nhân dân,muốn phát triển vững mạnh cần phải có sự ủng hộ của quần chúng. Với những hành động thiết thực của Đảng ta hiện nay,đại bộ phận quần chúng nhân dân đang đặt niềm tin vào Đảng. Đó chính là niềm tin vào một tương lai phát triển đột phá của đất nước.

16:59:00, 9 thg 2, 2018 Reply

Dù trong thời gian gần đây, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, nói xấu Đảng, bôi nhọ các cán bộ nhà nước ta. Tuy nhiên, Đảng và nhân dân đã hòa quyện, gắn bó, cùng nhau trải qua muôn vàn khố khăn gian khổ. Trong Đảng có dân ,trong dân có Đảng. Mối quan hệ khăng khít, bền chặt ấy sẽ không bao giờ chỉ vì vài câu nói của bọn phản động mà biến mất được. Một mùa xuân lại về trên khắp nẻo đường của đất nước. Mong rằng sang năm mới, Đảng sẽ tiếp tục cùng người dân hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc để đất nước VN mãi mãi tười đẹp.

17:10:00, 9 thg 2, 2018 Reply

Vậy nên, đại thể của thế nước hiện nay đang lên khi ý Đảng, lòng dân đã hòa chung làm một. Là hình ảnh của sự trường tồn, thành công của toàn dân tộc. Mặt khác, nó cũng chính là thất bại của những kẻ chống phá đất nước thời gian qua. Một thế trận mà lòng dân, ý Đảng đã trở thành thế trận không thể tách rời cùng đón mùa xuân dân tộc đang về.

23:44:00, 9 thg 2, 2018 Reply

Tết đến xuân sang,xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới đảng nhà nước và toàn thể nhân dân ta,chúc đất nước mình sang năm mới thật nhiều thành công,chúc Bác tổng bí thư nguyễn phú trọng dồi dào sức khỏe để tiếp tục chèo lái con thuyền mang tên đảng cộng sản việt nam thành công hơn nữa.

13:57:00, 10 thg 2, 2018 Reply

Thế nước đang lên,ý đảng lòng dân đang hòa vào làm một,chúng ta hãy luôn sát cánh tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam,để đất nước ngày một phát triển giàu mạnh hơn,không phụ sự kỳ vọng của các bị tiền bối đi trước.

23:08:00, 24 thg 2, 2018 Reply

Đảng ta luôn lãnh đạo đất nước thuận theo lòng dân. Đồng thời lòng dân ở đây cần hiểu theo nghĩa toàn thể, toàn diện là phải luôn luôn phát triển thuận theo thời thế và lẽ đời chứ không phải lòng dân thể hiện trong tư tưởng bất mãn của một bộ phận nhỏ.

17:17:00, 1 thg 3, 2018 Reply

"Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong". Thế nước hiện nay đang lên khi ý Đảng, lòng dân đã hòa chung làm một. Là hình ảnh của sự trường tồn, thành công của toàn dân tộc. Mặt khác, nó cũng chính là thất bại của những kẻ chống phá đất nước thời gian qua. Một thế trận mà lòng dân, ý Đảng đã trở thành thế trận không thể tách rời cùng đón mùa xuân dân tộc đang về.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !