10/03/2018

PHẠM ĐOAN TRANG: ĐỪNG TẦM THƯỜNG HÓA CHÍNH TRỊ!

Written By Lý Công on 10/03/2018 | 22:36

[Tọa Sơn]

Sau báo cáo nghiên cứu đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo vào tháng 10 năm ngoài thì Phạm Đoan Trang cũng rất nhanh chóng cho xuất bản cuốn sách “Chính trị bình dân”. Từ khi cuốn sách ra đời, đám rân chủ tự tâng bốc nhau đây được coi là sách đại cương nhập môn về chính trị học của đám rân chủ và cuốn sách này được bán trên amazon với giá 18 USD. Tuy nhiên, như tên nhà xuất bản cuốn sách này là giấy vụn thì cuốn chính trị bình dân này thực sự là một đống giấy vụn, không hơn không kém.
 
Cuốn “chính trị bình dân” đang được bán với giá không bình dân chút nào!
Từ lâu, khi nhắc tới đám rân chủ chúng ta thường nhắc tới đám người tăng động, luôn chỉ trực chờ có sự kiện và lý do là hò hét nhau ào ào xuống đường, tụ tập kêu gào thảm thiết. Do đó, để lý thuyết hóa, nâng tâm trí tuệ của đám rân chủ lên một bậc thì chúng rất cần những người có tài nâng cao quan điểm như Phạm Đoan Trang. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều nhà rân chủ kỳ cựu, được coi là có học lần lượt nhập khám thì trí tuệ Trang mặt rỗ càng đáng trân quý. Cũng phải nói rằng, cuốn chính trị bình dân ra đời mặc dù được giới rân chủ bơm thổi nhiệt tình nhưng ít người biết đến cuốn sách này và có biết cũng không buồn đọc. Nhưng chính những hoạt động xử lý của cơ quan chức năng đã giúp cuốn sách chính trị bình dân và Phạm Đoan Trang nổi tiếng một cách bất ngờ. 

Lý giải điều này bởi đơn giản, cuốn chính trị bình dân có nội dung rất bình thường, lại xuất bản chui qua NXB trái phép giấy vụn cho nên trong nước chẳng ai quan tâm, ngoài nước chẳng ai dại gì mua một đống giấy giá cao về để chùi cả. Tuy nhiên, ngay khi cơ quan chức năng “hỏi thăm” Phạm Đoan Trang về cuốn sách này thì như một phản ứng có điều kiện của đám rân chủ như khi biểu tình trái phép mà gặp công an, đó là vui sướng, sau đó lăn đùng ngã ngửa để mọi sự chú ý tập trung vào mình. Đoan Trang bị công an gọi lên hỏi thì như bị xử tù đến nơi rồi, thế là những dòng sos, những dòng tiếc thương cứ thế tha hồ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Rồi người ta nhí nhố ca ngợi về cuốn sách như đây là một “tuyệt phẩm” đã khiến chính quyền phải phản ứng trong khi những kẻ bình phẩm đó chắc gì đã đọc kỹ hơn cơ quan chức năng mà chỉ dựa vào lời nói đầu mà bốc phét. Và thế là cuốn sách rất tầm thường đã được nâng lên một tầm cao mới.

Nói về cuốn chính trị bình dân, đọc lúc đầu về các vấn đề cũng có ấn tượng là Đoan Trang cũng có sự đầu tư nghiên cứu. Tuy nhiên đọc lướt qua thì có thể thấy một mô típ quen thuộc trong cuốn sách này đó là Đoan Trang lên mạng Internet tìm hiểu các khái niệm Đông Tây kim cổ về các vấn đề mình đề cập, quẳng vào cuốn sách thật nhiều, sau đó là một chút ít lời bình rất trí thức của người có học thức nhưng uốn nắn vấn đề đó, xuyên tạc vấn đề đó vào tình hình Việt Nam. Hay nói cách khác, 70% cuốn sách là cop nhặt trên mạng Internet, 30% còn lại là lời bình xiên xẹo. Và điều tôi thấy thiếu ở cuốn sách này chính là Đoan Trang đã quên cảm ơn Google đã hỗ trợ đắc lực cho Trang hoàn thành cuốn sách này. Nếu làm chính trị, viết về chính trị mà dễ dàng như vậy, thì ngay từ lý luận, lý thuyết về chính trị đang được Trang tầm thường hóa nó, rẻ rúm tri thức về nó.

28 Nhận xét

23:27:00, 12 thg 3, 2018 Reply

Cái mà Đoan Trang nói chắc toàn trên giấy tờ cả thôi các bạn ạ, chẳng còn cái gì hơn đâu mà. Gì mà chính trị bình dân có mà hại nước hại dân thì có, làm ơn hãy bỏ bớt cái tôi mà vì lợi ích chung đi!

06:37:00, 13 thg 3, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
06:37:00, 13 thg 3, 2018 Reply

khi nhắc tới đám rân chủ chúng ta thường nhắc tới đám người tăng động, luôn chỉ trực chờ có sự kiện và lý do là hò hét nhau ào ào xuống đường, tụ tập kêu gào thảm thiết. Do đó, để lý thuyết hóa, nâng tâm trí tuệ của đám rân chủ lên một bậc thì chúng rất cần những người có tài nâng cao quan điểm như Phạm Đoan Trang. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều nhà rân chủ kỳ cựu, được coi là có học lần lượt nhập khám thì trí tuệ Trang mặt rỗ càng đáng trân quý.

06:40:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Hài hước, ngay khi cơ quan chức năng “hỏi thăm” Phạm Đoan Trang về cuốn sách này thì như một phản ứng có điều kiện của đám rân chủ như khi biểu tình trái phép mà gặp công an, đó là vui sướng, sau đó lăn đùng ngã ngửa để mọi sự chú ý tập trung vào mình. Đoan Trang bị công an gọi lên hỏi thì như bị xử tù đến nơi rồi, thế là những dòng sos, những dòng tiếc thương cứ thế tha hồ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Rồi người ta nhí nhố ca ngợi về cuốn sách như đây là một “tuyệt phẩm” đã khiến chính quyền phải phản ứng trong khi những kẻ bình phẩm đó chắc gì đã đọc kỹ hơn cơ quan chức năng mà chỉ dựa vào lời nói đầu mà bốc phét. Và thế là cuốn sách rất tầm thường đã được nâng lên một tầm cao mới.

06:42:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Đọc lướt qua thì có thể thấy một mô típ quen thuộc trong cuốn sách này đó là Đoan Trang lên mạng Internet tìm hiểu các khái niệm Đông Tây kim cổ về các vấn đề mình đề cập, quẳng vào cuốn sách thật nhiều, sau đó là một chút ít lời bình rất trí thức của người có học thức nhưng uốn nắn vấn đề đó, xuyên tạc vấn đề đó vào tình hình Việt Nam. Hay nói cách khác, 70% cuốn sách là cop nhặt trên mạng Internet, 30% còn lại là lời bình xiên xẹo.

07:02:00, 13 thg 3, 2018 Reply

ư luận trong và ngoài nước đang bàn tán xôn xao về việc nhà hoạt động “dân chủ”, kiêm Blogger Phạm Đoan Trang bị các cơ quan chức năng tạm giữ vì là tác giả cuốn sách “Chính trị bình dân”. Trong đó, một số Blogger và nhà hoạt động “dân chủ” đã tuyên truyền, tung hô trên các trang mạng phản động cho rằng đây chính là cuốn sách “giáo khoa” cho phong trào đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam.

07:02:00, 13 thg 3, 2018 Reply

có thể thấy rằng cuốn sách này chủ yếu bàn luận về vấn đề chính trị ở Việt Nam hiện nay nhưng ngay chính tác giả viết ra cuốn sách lại là một người không thực sự có chuyên môn sâu sắc, am hiểu về vấn đề này. Bởi lẽ, trong chính tác phẩm của mình, Đoan Trang thường xuyên đưa ra khá nhiều những trích dẫn mập mờ, không rõ nguồn gốc xuất xứ (chủ yếu lấy từ trang Wikipedia) để luận bàn về khái niệm chính trị của các nước phương Tây.

07:04:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Trong lời nói đầu của cuốn sách “Chính trị bình dân”, Blogger Phạm Đoan Trang đã khẳng định cuốn sách sẽ cung cấp “những kiến thức bài bản, chuẩn mực, không hoặc ít gây tranh cãi” cho người dân Việt Nam, nhằm giúp các bên có kiến thức “chuẩn” để đối chiếu khi tranh luận. Tuy nhiên, trên thực tế thì Đoan Trang đã khá lưu manh khi lồng ghép các quan điểm, ý kiến, nhận định, đánh giá chủ quan của bản thân, làm cho người đọc dễ hiểu sai bản chất của hệ thống chính trị Việt Nam

07:04:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Trong cuốn sách “Chính trị bình dân”, Đoan Trang đã lợi dụng danh nghĩa bày tỏ lòng “yêu nước”, bảo vệ môi trường biển miền Trung,…để lồng ghép nhiều quan điểm cá nhân, xuyên tạc lịch sử hình thành và phát triển của chế độ, thể chế chính trị ở Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân giành chính quyền.

07:05:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Đoan Trang còn công khai khuyến khích, cổ vũ, kích động người dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, thậm chí công khai cổ súy cho giá trị, lối sống phương Tây, xây dựng cái gọi là “xã hội dân sự”, âm mưu tiến hành cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta. Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc và đáng bị lên án.

07:05:00, 13 thg 3, 2018 Reply

sau khi từ hải ngoại trở về nước, Blogger Phạm Đoan Trang đã tuyên bố “hùng hồn” trong giới dân chủ và trên các trang mạng xã hội rằng sẽ đấu tranh, thúc đẩy cho cái gọi là “xã hội dân sự” ở Việt Nam. Với vai trò "chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, mỗi người dân chỉ cần nhìn vào nhân thân của Đoan Trang thôi, có lẽ chúng ta đã đủ biết nội dung cuốn sách muốn nói cái gì.

07:06:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Có thể thấy rằng cuốn sách “Chính trị bình dân” là một tác phẩm mang màu sắc chính trị phản động, tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Đây thực chất chỉ là cách thức để Đoan Trang đánh bóng tên tuổi trong làng “dân chủ” và lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.

07:06:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Đoan Trang bị công an gọi lên hỏi thì như bị xử tù đến nơi rồi, thế là những dòng sos, những dòng tiếc thương cứ thế tha hồ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Rồi người ta nhí nhố ca ngợi về cuốn sách như đây là một “tuyệt phẩm” đã khiến chính quyền phải phản ứng trong khi những kẻ bình phẩm đó chắc gì đã đọc kỹ hơn cơ quan chức năng mà chỉ dựa vào lời nói đầu mà bốc phét.

07:18:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Cuốn sách mang tên Chính trị bình dân đang được đám dân chủ ca ngợi hết lời. Nhưng đây là tạp phẩm của Đoan Trang với việc hầu hết là copy trên mạng và những lời lẽ xuyên tạc. Cái thiếu hụt của Đoan Trang chính là việc quên không cảm ơn anh Google đã giúp Trang hoàn thành tạp phẩm này.

21:17:00, 13 thg 3, 2018 Reply

Cuốn sách của Phạm Đoan Trang bán với giá cắt cổ thực chất là đống giấy vụn, hầu hết đều copy trên google. Thế mà các thế lực thù địch lạ hết lòng ca ngơi cuốn sách này là cuốn sách “giáo khoa” cho phong trào đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Nhưng bản chất của nó lại hoàn toàn khác xa, chúng đều hướng người đọc đến những tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước ta

16:11:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Cuốn sách của Phạm Đoan Trang chỉ là một đống giấy vụn không hơn không kém.

23:41:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Cầm cuốn “Chính trị bình dân” của tác giả Phạm Đoan Trang trên tay, ấn tượng đầu tiên của người cầm là: “bình dân” gì mà dày đến 500 trang thế này!? Với nỗi lòng hơi ngao ngán đó, “người cầm”, theo thói quen, phớt lờ những Lời nói đầu, Lời cảm tạ

23:42:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Chỉ với vài dòng ngắn gọn điểm sơ qua các định nghĩa về “chính trị”, tác giả đã có thể giải thích ngay những tranh cãi bất tận về “phải tách bạch xã hội dân sự và chính trị” đến từ đâu. Và thế là cá cắn câu, “người đọc thử” đã trở thành “người đọc thật”, đọc một hơi hết cả cuốn sách. Để rồi sau cùng gật gù: quả đúng, cuốn sách “bình dân” thật!

23:44:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Chưa cần đọc nội dung cuốn sách, chỉ cần nhìn vào nhân thân người viết và những gì cô ta trả lời phỏng vấn đài RFA nhằm lăng xê, đánh bóng tên tuổi cho cuốn sách đã đủ biết nội dung cuốn sách muốn nói cái gì.

23:45:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Phạm Đoan Trang, cho biết cô ta viết cuốn sách này sau một thời gian tìm hiểu với sự trợ giúp của nhiều bạn bè nước ngoài, qua những chuyến đi du học. Mà xin thưa Phạm Đoan Trang đi học ở đâu, với ai. Phạm Đoan Trang đi học ở Mỹ với các ông thầy là các chuyên gia hàng đầu về lật đổ, được giảng dạy về các kĩ năng hoạt động nhằm thay đổi chính quyền.

23:46:00, 14 thg 3, 2018 Reply

với những gì tiếp thu ở trời Tây cộng với ý thức chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam của Phạm Đoan Trang thì chắc chắn cuốn Chính trị bình dân không đơn giản là như những gì Trang nói. Mà chắc chắn chứa đựng sau đó là những điều mà Đoan Trang đã từng được học về việc làm sao để kích động, lôi kéo người dân vào các hoạt động chống chính quyền.

23:13:00, 31 thg 3, 2018 Reply

Điểm mấu chốt ở đây chính là mâu thuẫn trong câu phát biểu của Đoan Trang đó là “bị quản thúc tại gia và phải tìm nơi ẩn trốn”. Bị quản thúc không đi đâu được hay trốn chui trốn lủi ở đâu đó có khác gì nhau. Nói toẹt ra là Trang muốn xuất ngoại nhưng diễn trò “Trang không muốn đi nhưng đến đường cùng phải đi.

11:09:00, 1 thg 4, 2018 Reply

Cũng là kẻ sống dựa vào mấy đồng tiền zơ bẩn của mấy nước phương tây chống đối lại Việt nam. Và để có được tiền và có tiếng vang thì Trang cũng như những kẻ chống đối khác không ngại bắn ra những câu nói mang tính xuyên tạc chống đối sâu sắc. Và gần đây ả này đã cho ra lò cuốn sách chính trị bình dân để có thể khẳng định giá trị cua bản thân trong đám rận chủ trong nước và quốc tế.

23:01:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Một kẻ ngu dốt về chính trị nhưng lại rất thích thể hiện rằng mình hiểu biết, lại còn thích dạy dỗ người khác phải đi theo cái ngu của bản thân mình. Nhận thức về chính trị học thấp kém, tư tưởng thối nát nên việc đánh giá thực trạng ở Việt Nam sẽ không chính xác, đó là hệ lụy tất yếu đối với một cá nhân, trong cuốn sách lậu đó có đoạn thể hiện rõ tư tưởng sai trái cảu Trang

23:02:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Nói về Phạm Đoan Trang thì nhiều người cũng hiểu bản chất của loại người này rồi. Đây là một trong số những kẻ chống phá đất nước điên cuồng nhất hiện nay. Phạm Đoan Trang là kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền đề tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc và kích động tư tưởng sai trái và là thành viên của tổ chức phản động “phóng viên không biên giới”.

23:02:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Chính vì đã ngu còn thích thể hiện nên Phạm Đoan Trang đã bị Cơ quan điều tra sờ gáy. Đầu tháng 2, Trang đã bị Cơ quan điều tra triệu tập lên để lấy lời khai làm rõ nội dung của cuốn sách chui này, nếu vẫn ngoan cố thì trong một ngày không xa sẽ thấy Phạm Đoan Trang đứng trước vành móng ngựa và bị nhốt trong trại.

23:02:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Cuốn “chính trị bình dân” chỉ là loại sách lậu, được truyền tay nhau trong nội bộ đám phản động, nó không có giá trị gì đối với xã hội Việt Nam như lời đồng bọn của Phạm Đoan Trang đồn thổi. Cũng giống như các cuốn sách chui mà bọn phản động phát tán trước đây, đó chỉ là trò hề mị dân lừa lọc những người thiếu hiểu biết, thiếu thông tin mà thôi.

23:13:00, 2 thg 4, 2018 Reply

Như vậy việc làm của nhóm Đoan Trang thực sự là hành động chống lại việc thi hành công vụ của không chỉ một cá nhân, một cơ quan mà là Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Việt Nam!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !