12/03/2018

CÔNG AN NGHỆ AN ĐANG “TRẢ THÙ” GIÁO DÂN?

Written By Lý Công on 12/03/2018 | 12:34

[Con đường phía trước]

“Công an Nghệ An trả thù nạn nhân Formosa”, “Công an trả thù giáo dân giáo xứ Phú Yên,… là tiêu đề mà hàng loạt các trang mạng phản động như BBC, VOA, Việt tân,… đưa ra trong mấy ngày vừa đây. Hành động này diễn ra ngay sau khi Công an tỉnh Nghệ An đã gửi giấy triệu tập tới 3 người là giáo dân giáo xứ Phú Yên: Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm, Cao Sỹ Hoán vào ngày 7/3/2018 đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để “làm việc liên quan đến vụ  án “Gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 3/10/2016 tại xã An Hòa”. Nhiều luồng thông tin xuyên tạc được đưa ra, trong đó, đám rân chủ nhấn mạnh chi tiết, việc triệu tập tiến hành ngay sau khi linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên và cho rằng: đây là hành vi “trả thù” giáo dân Phú Yên ngay sau khi linh mục quản xứ bị điều chuyển.
giáo dân phú yên
Luận điệu xuyên tạc của các trang phản động về việc triệu tập giáo dân
Đối với những ai quan tâm tới tình hình giáo phận Vinh đều thấy rõ, thông tin trên là vô lý, thậm chí là hết sức nực cười. Trước hết, cần xác định rõ, việc triệu tập những cá nhân trên không phải là vì họ là “nạn nhân Formosa”, không phải vì họ từng tham gia kiện cáo Formosa, mà bởi vì hành vi vi phạm pháp luật của họ. Lần lại vụ việc, Ngày 3/10/2016, linh mục Đặng Hữu Nam cho rằng chính quyền gây khó, dễ trong việc xác nhận thủ tục có liên quan đến việc nộp đơn kiện Công ty Formosa nên đã đánh kẻng nhà thờ và mở loa kêu gọi giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã An Hòa; một số đối tượng quá khích đã đánh và giật biển công chức của Chủ tịch UBND xã, đánh Phó chủ tịch UBND, cán bộ Văn phòng UBND xã, một số đối tượng còn dùng mũ bảo hiểm đánh ông Hoàng Văn Trịnh, Chủ tịch hội Cựu chiến binh, ông Nguyễn Xuân Trình cán bộ hội Chữ thập đỏ và Phó trưởng Công an xã. Như vậy, hành vi trên là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nó vượt qua giới hạn của việc đưa đơn kiện cáo đơn thuần, xâm hại tới sức khỏe, tính mạng của nhiều người, trong đó, có những người là cán bộ của xã An Hòa. Việc triệu tập các giáo dân giáo xứ Phú Yên tham gia vụ việc là hết sức đúng đắn, nhằm làm rõ tính chất vụ việc và những người có liên quan.

Mặt khác, việc cho rằng, giáo dân Phú Yên bị triệu tập sau khi quản xứ của họ - linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển đi nơi khác là hành vi trả thù của công an Công an với giáo dân Phú Yên là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, từ trước đến nay, không có chuyện Công an Nghệ An do “sợ” Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mà không dám xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Từ trước đến nay, hàng loạt các đối tượng là giáo dân tại giáo phận Vinh bị xử lý vì các hành vi vi phạm pháp luật ngay trong giáo xứ của mình, điển hình là trường hợp của Trần Thị Xuân, Lê Đình Lượng,.. hay mới đây nhất là trường hợp của đối tượng Hoàng Đức Bình bị bắt ngay khi đang ngồi cùng xe với linh mục Nguyễn Đình Thục. Chính vì vậy, việc đi hay ở của Đặng Hữu Nam không hề có liên quan tới việc triệu tập giáo dân của ông ta, bởi lẽ, pháp luật là thượng tôn, không hề chịu sự chi phối của bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Qua đây có thể thấy, việc công an Nghệ An triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc ngày 3/10/2016 là đúng đắn, hợp lý và việc lu loa rằng công an trả thù giáo dân kiện Formosa của các trang mạng phản động trong những ngày gần đây là vô cớ, “lập lờ đánh lận con đen”, nhằm biến những kẻ vi phạm pháp luật trở thành “nạn nhân của chính quyền”, từ đó tạo dư luận xấu trong nhân dân.


12 Nhận xét

06:50:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Việc gửi giấy triệu tập tới 3 người là giáo dân giáo xứ Phú Yên: Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm, Cao Sỹ Hoán vào ngày 7/3/2018 đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để “làm việc liên quan đến vụ án “Gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 3/10/2016 tại xã An Hòa”. Đây là việc làm đúng đắn, mời những người có liên quan đến vụ án để làm rõ việc có hay không có hành vi vi phạm pháp luật. Những đối tượng xấu đã đưa các thông tin sai trái là việc Công an Nghệ An đang trả thù giáo dân. Không hề có cái chuyện này, đây chỉ là những lời lẽ xuyên tạc của đám dân chủ, đám phản động mà thôi.

07:01:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Với hành động gây rối trật tự công cộng và đánh cán bộ thì những giáo dân bị triệu tập lên để làm việc là đúng quy định của pháp luật. Vì những giáo dân này được linh mục Đặng Hữu Nam dẫn dắt nên tất nhiên sợ bị pháp luật sờ gáy. Chính vì lẽ đó, nhiều thông tin đưa ra là Công an đang trả thù giáo dân. Vâng Công an họ chẳng có thời gian để làm mấy cái việc này đâu, họ bận lắm. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi, nhàn rỗi thì mới bày ra mấy cái trò vi phạm rồi lại lu loa kiểu công an đánh người, công an trả thù.

07:09:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Giáo dân cũng là công dân Việt Nam. Nếu đã là công dân Việt Nam thì tất nhiên cần tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu không tuân thù thì tất nhiên sẽ bị triệu tập để làm rõ các hành vi đã gây ra. Đó chính là sự công bằng của pháp luật và chúng ta ai cũng thấy rõ điều đó.

09:20:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Qua đây có thể thấy, việc công an Nghệ An triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc ngày 3/10/2016 là đúng đắn, hợp lý và việc lu loa rằng công an trả thù giáo dân kiện Formosa của các trang mạng phản động trong những ngày gần đây là vô cớ, “lập lờ đánh lận con đen”, nhằm biến những kẻ vi phạm pháp luật trở thành “nạn nhân của chính quyền”, từ đó tạo dư luận xấu trong nhân dân.

16:07:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Với bọn rận chủ thì xuyên tạc là nghề của chúng rồi.

23:30:00, 14 thg 3, 2018 Reply

Những bài viết giật tít công an "trả thù" giáo dân ở Nghệ An toàn là những bài viết vô căn cứ, nội dung xuyên tạc nhằm kích động quần chúng nhân dân. Chúng ta không còn lạ gì những bài viết xuyên tạc của Việt Tân, BBC, VOA.... và trang thanh niên công giáo cũng là một trong số những đài địch. Chúng ta cần phải cẩn thận hơn nữa trong việc tiếp cận thông tin, tránh những bài viết kích động của các thế lực phản động trong và ngoài nước.

14:02:00, 15 thg 3, 2018 Reply

Không có bất cứ sự trả thù nào từ Cơ quan công an mà chỉ là những thông tin giả mạo, xuyên tạc mà các trang báo mạng đưa ra trong thời gian gần đây. Giáo dân cũng là công dân VN nên cũng phải chấp hành theo Hiến Pháp và pháp luật, họ vi phạm thì việc họ bị xử lý là điều quá bình thường

14:19:00, 15 thg 3, 2018 Reply

Đã là công dân VN mà đã vi phạm pháp luật thì dù có là ai đi chăng nữa thì cũng không trốn tránh khỏi sự nghiêm minh của pháp luật. Trong sự việc này những người vi phạm pháp luật lại là giáo dân, trong bối cảnh linh mục Đặng Hữu Nam vừa rời khỏi địa bàn của các giáo dân này nên các thế lực thù địch mới xuyên tạc sự việc lần này đê vu không cho CA rằng họ đang trả thù giáo dân, điều này là hoàn toàn sai trái, không đúng sự thật

20:30:00, 15 thg 3, 2018 Reply

Công an chỉ thực hiện đúng nghĩa vụ và quyền hạn của mình đã được pháp luật quy định. Việc Linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển đi và đi ở đâu đó không nằm trong những nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân,chính vì thế những bài viết của đám rận chủ là hoàn toàn bịa đặt và xuyên tạc để làm mất đi lòng tin của quần chúng đối với lực lượng công an.

22:37:00, 18 thg 3, 2018 Reply

Việc công an Nghệ An triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc ngày 3/10/2016 là đúng đắn, hợp lý và việc lu loa rằng công an trả thù giáo dân kiện Formosa của các trang mạng phản động trong những ngày gần đây là vô cớ, “lập lờ đánh lận con đen”, nhằm biến những kẻ vi phạm pháp luật trở thành “nạn nhân của chính quyền”, từ đó tạo dư luận xấu trong nhân dân.

13:29:00, 3 thg 4, 2018 Reply

Việc cơ quan Công an triệu tập công dân để điều tra làm rõ về một hành vi vi phạm pháp luật là việc hoàn toàn bình thường. Đó chưa phải là khởi tố, là bắt tạm giam, là xét xử, bỏ tù, triệu tập làm việc chưa đồng nghĩa với người đó có tội.

13:32:00, 3 thg 4, 2018 Reply

không hiểu có phải lo sợ bị giáo dân khai ra mình chủ mưu, cầm đầu không nhưng bằng giáo lý và thần quyền, vị Linh mục quản xứ (hiện đã bị thuyên chuyển đi nơi khác) này đã ngăn cản, yêu cầu giáo dân bị triệu tập không lên. Một số giáo dân có tên khi bị triệu tập không lên đã trình bày lí do: “Cha không cho đi nên không dám đi chứ không phải chống lệnh…”. Đó cũng là lí do khiến sự việc chưa được giải quyết đến nơi, đến chốn!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !