19/04/2018

Chiêu trò "tâm thư" của nhóm Đồng Thuận

Written By Unknown on 19/04/2018 | 02:30

[Toạ Sơn]

Vừa qua, ngày 15/4, tròn một năm sự việc đáng tiếc Đồng Tâm xảy ra. Và để kỷ niệm cho sự kiện này, nhóm Đồng Thuận đã tổ chức một buổi lễ “hoành tráng” với màn phát biểu của các thành viên của nhóm Đồng Thuận. Toàn thể buổi lễ kỷ niệm đã được các đối tượng livestream trên facebook. Tuy nhiên, do cảm nhận được buổi lễ kỷ niệm là chưa đủ cho nên các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận còn tiến hành viết một bức tâm thư gửi đến hội nghị Trung ương 7 sắp tới. Vậy các đối tượng hướng tới điều gì khi viết và công bố tâm thư lên mạng. Các đối tượng có thật tâm khi viết tâm thư này không?
 
Bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận

Đầu tiên, nói về quá trình công bố bức tâm thư. Điều lạ là tâm thư viết ra để nhằm gửi tới các đại biểu trong hội nghị Trung ương 7 của Đảng, tuy nhiên bức tâm thư đã không đi theo đúng “quy trình” của nó. Bức tâm thư đã không đi theo đường công văn mà nó được tung ngay lên trên mạng. Nó xuất hiện không phải trang facebook của các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận mà cụ Kình đã điện trực tiếp nhờ đối tượng cơ hội chính trị Nguyễn Xuân Diện đăng tải lên trên blog của mình. Thử hỏi, có đại biểu nào lại vào trang blog đó để đọc bức tâm thư không sau bài xuyên tạc dài lê thê của Xuân Diện. Phải chăng, bức tâm thư của nhóm Đồng Thuận đã gửi đến đúng địa chỉ, đến đúng người cần đọc. Đó là đám rân chủ để đám này sử dụng bức tâm thư như một chất liệu để chống phá.

Về hình thức, bức tâm thư được đánh máy, tuy nhiên về thể thức văn bản, font chữ và lỗi chính tả rất nhiều. Nó thể hiện sự cẩu thả khi tiến hành soạn thảo bức tâm thư, không coi trọng người được gửi tới. Về nội dung, bức tâm thư vẫn là giọng điệu trách cứ chính quyền cũ kỹ của nhóm Đồng Thuận mà hàng ngày các đối tượng vẫn lảm nhảm ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, tôi lại để ý vào những chi tiết về tính hợp thức của bức tâm thư này. Trong bức tâm thư các đối tượng đã khẳng định: “Nhân dân xã Đồng Tâm, đảng viên cũng như người ngoài Đảng không chống Đảng và Nhà nước, người dân chúng tôi không hề có hành vi hay ú định lật đổ hay làm suy yếu chính quyền! Chúng tôi chỉ căm thù và kiên quyết chống bọn tham những, cho dù phải đổ máu hoặc hy sinh tính mạng”. Có thể nói đây là lời văn rất hay, tuy nhiên giữa lời nói trong bức tâm thư và hành động trên thực tế của cha con Lê Đình Kình lại khác xa nhau. Chúng ta phải công nhận rằng khi vụ việc Đồng Tâm diễn ra, nhân dân Đồng Tâm đã không để lọt 1 tên rân chủ nào. Nhưng cũng 1 năm qua, lũ rân chủ, phản động lại lũ lượt kéo đến nhà cụ Kình trong đó có cả thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, là lũ rân chủ đội lốt trí thức, là đứa con ngỗ nghịch Trịnh Bá Phương, người mà hàng ngày 2 mẹ con hắn chửi Đảng và Nhà nước sa sả trên các trang mạng xã hội. Rồi gần đây nhất, nhóm Đồng Thuận luôn có các hành động thách thức sự quản lý của chính quyền xã Đồng Tâm, buộc công nhân vệ sinh đổ rác trước cổng UBND xã. Bức tâm thư định đánh lừa bản chất của nhóm Đồng Thuận với ai nữa. Thậm chí, nhóm Đồng Thuận còn đã từng kêu gọi các đại sứ quán nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Điều đáng chú ý là cuối bức tâm thư, nhóm Đồng Thuận đã gửi lời cảnh cáo, thách thức chính quyền: “Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội nếu không xử lý khôn khéo sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là quả bom nổ chậm đe dọa sự ổn định xã hội”. Biến cố chính trị mà bức tâm thư đề cập ở đây là gì. Có phải đây là điều mà đám rân chủ, đám phản động đã đến đề nghị nhóm Đồng Thuận tiến hành hay không. Và nhóm Đồng Thuận đang dùng cái gọi là “biến cố chính trị” để làm thứ mặc cả với chính quyền chăng. 

Rõ ràng chúng ta thấy rằng, bức tâm thư không phải muốn giải quyết triệt để vấn đề ở Đồng Tâm, mà bức tâm thư chỉ là một chiêu trò của nhóm Đồng Thuận nhằm đánh bóng tên tuổi của mình, lợi dụng sự kiện 1 năm Đồng Tâm và hội nghị Trung ương 7 diễn ra. Nhóm Đồng Thuận đang hành động ngày một chuyên nghiệp hơn. 

27 Nhận xét

22:01:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Trong cách hành xử trên đã thấy rằng cái danh “trí thức” chẳng qua chỉ là vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài của nhóm do Nguyễn Quang A cầm đầu. Và thực chất những người này xuống đây hoàn toàn không có gì tốt đẹp, không phải để cuộc sống của người dân Đồng Tâm ổn định hơn mà thực chất là gặp gỡ với các thành viên nhóm Đồng Thuận để “hà hơi tiếp sức”.

22:03:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Trong cách hành xử trên đã thấy rằng cái danh “trí thức” chẳng qua chỉ là vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài của nhóm do Nguyễn Quang A cầm đầu. Và thực chất những người này xuống đây hoàn toàn không có gì tốt đẹp, không phải để cuộc sống của người dân Đồng Tâm ổn định hơn mà thực chất là gặp gỡ với các thành viên nhóm Đồng Thuận để “hà hơi tiếp sức”.

22:05:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Rõ ràng dù với bất kì lí do gì thì việc bắt người dân phải đóng phí cỏ là điều rất nực cười. Cỏ ngoài đồng, người dân chăn thả trâu bò, mà lại bắt người dân đóng phí, trong khi cỏ đó cũng chẳng phải do hợp tác xã nuôi trồng, chăm bón. Nghe câu chuyện phí cỏ, cứ nghĩ giống như thời phong kiến. Đất nước giải phóng lâu rồi, người dân đã được giải phóng lâu rồi, cớ sao mà còn có những câu chuyện vô lý như thế. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần khẩn trương kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh, không để người dân bức xúc vì những câu chuyện phi lý như thế này.

22:08:00, 22 thg 4, 2018 Reply

Trong cách hành xử trên đã thấy rằng cái danh “trí thức” chẳng qua chỉ là vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài của nhóm do Nguyễn Quang A cầm đầu. Và thực chất những người này xuống đây hoàn toàn không có gì tốt đẹp, không phải để cuộc sống của người dân Đồng Tâm ổn định hơn mà thực chất là gặp gỡ với các thành viên nhóm Đồng Thuận để “hà hơi tiếp sức”.

01:27:00, 23 thg 4, 2018 Reply

mục đích đề đạt những nguyện vọng chân chính đó lại không phải là trực tiếp theo con đường chính thức đưa lên mà lại phải qua một trang mạng lề trái như Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện… Cách đây cũng gần 1 năm khi sự việc ở xã này xảy ra một thời gian ngắn, người dân ở đây cũng có một bức tâm thư gửi lên chính quyền mong muốn có được một cuộc sống yên ổn và thậm chí xin lỗi chính quyền. Bức tâm thư đã được nhiều trang mạng, báo chí chính thống đồng loạt đưa tin vào thời điểm đó và cá nhân tác giả cũng tin tưởng về tính chính xác cũng như sự chân thành của người dân nơi đây

01:28:00, 23 thg 4, 2018 Reply

trong bức thư gửi lần này, có thể thấy rằng, tinh thần cầu thị, sửa sai gần như đã không còn nữa. Tại sao lại phải đợi đến Hội nghị Trung ương 7 mới đề đạt lên chính quyền? Tại sao phải kỷ niệm sự kiện một năm vào ngày 15/4/2018 như một dịp để “diễu võ giương oai” cho “bàn dân thiên hạ” thấy chiến tích của mình?

01:29:00, 23 thg 4, 2018 Reply

trong vòng 1 năm thì tư tưởng, thái độ của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm mà người đứng đầu vẫn là ông Lê Đình Kình đã có sự biến chuyển, quay ngoắt 180 độ. Nếu trước đây là lời nhận lỗi với chính quyền thì nay đã quay sang cho rằng những lỗi lầm đó là do chính quyền gây ra.

01:29:00, 23 thg 4, 2018 Reply

Từ việc chụp ảnh chung với các đối tượng thuộc giới “dân chủ” đến xa hơn là sự nhúng tay của một số luật sư “nổi tiếng” chống đối chính quyền như Trần Vũ Hải và giờ đây chính thức “cậy nhờ” các đối tượng xấu để đăng tải nội dung tâm thư của mình. Thật không thể chấp nhận được.

01:30:00, 23 thg 4, 2018 Reply

Mục đích, ý đồ của nhóm này có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền.

19:15:00, 24 thg 4, 2018 Reply

Có hay không người dân Đồng Tâm tâm tư đến hội nghị trung ương 7 hay đó chỉ hành động chủ quan của nhóm Đồng Thuận, có lẽ những người trong nhóm này đang lợi dụng hình ảnh của người dân Đồng Tâm để thực hiện các ý đồ xấu xa của bản thân mình, đặc biệt bên sau bọn chúng có những tên dân chủ đang nóng lòng chờ đợi kết quả.

17:19:00, 29 thg 4, 2018 Reply

Tâm thư này là sản phẩm do cái đám rận chủ nghĩ ra thôi mà chứ có phải là tâm nguyện thực sự của nhân dân đâu, toàn một lũ mượn danh người dân để thực hiện mưu đồ cá nhân

17:53:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Chiêu trò chỉ dành cho những kẻ làm việc với những tên trẻ con thôi nhỉ đúng không, vì chúng nó đã làm cái thứ chiêu trò này nhiều lần rồi chứ cũng không phải là ngày một ngày hai gì nữa. mong rằng chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được câu chuyên này để phát triển bản thân hơn nữa.

17:58:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Để cuộc sống của bà con Đồng tâm trở lại yên bình như trước đây thì yếu tố tiên quyết là phải giải tán được nhóm đồng thuận do dòng họ nhà lê đình đang chỉ đạo. Từ những việc làm chống đối bất mãn đơn thuẫn, những người cầm đầu nhóm này đang tích cực câu kết mọc nối với các đối tượng dâm chủ trong và ngoài nước để nhận tiền. Vì vậy chính quyền cần phải mạnh tay để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để, bà con Đồng tâm cũng hãy tin tưởng vào chính quyền, và không được nghe theo sự lôi kéo của các thế lực bên ngoài, cũng như những kẻ xấu

17:58:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nhóm đồng thuận đang đẩy mạnh các hoạt động chống đối với chính quyền, khi những hoạt động của nhóm này đang có sự liên kết với các tổ nhóm chống đối, dâm chủ trong và ngoài nước và có những hoạt đọng chống đối ngày càng tích cực hơn. Điển hình là ngày 15/4 vừa rồi nhóm này đã kỉ niệm một năm sự việc đồng tâm do lê đình kình và lê đình công đứng ra tổ chức, những kẻ này đã đứng ra thu tiền của quần chúng ở đây để tiến hành hoạt động này. Vì vậy cần có sự vào cuộc của chính quyền để có thể giải tán nhóm này, trả lại sự bình yên vốn có cho đồng tâm

17:58:00, 30 thg 4, 2018 Reply

Nếu là mục đích đề đạt những nguyện vọng chân chính đó lại không phải là trực tiếp theo con đường chính thức đưa lên mà lại phải qua một trang mạng lề trái như Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện… Cách đây cũng gần 1 năm khi sự việc ở xã này xảy ra một thời gian ngắn, người dân ở đây cũng có một bức tâm thư gửi lên chính quyền mong muốn có được một cuộc sống yên ổn và thậm chí xin lỗi chính quyền.

08:25:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Mục đích, ý đồ của nhóm Đồng Thuận có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền. Những việc làm thiếu khôn ngoan như vậy không những không giúp gì cho việc giải quyết triệt để sự việc mà nó còn đẩy mâu thuẫn giữa chính quyền và họ đi xa hơn.

08:25:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Ông Lê Đình Kình ỷ lại việc mình từng là lãnh đạo trong xã, âu cũng có chút tiếng nói để gây sóng gió trong vụ việc tại Đồng Tâm. Rõ ràng, việc nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, tuyên truyền kích động người dân gây rối an ninh trật tự là hành động vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể người dân. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án các hành động của nhóm "Đồng Thuận", không để cho các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

08:26:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Tại sao lại phải đợi đến Hội nghị Trung ương 7 mới đề đạt lên chính quyền? Tại sao phải kỷ niệm sự kiện một năm vào ngày 15/4/2018 như một dịp để “diễu võ giương oai” cho “bàn dân thiên hạ” thấy chiến tích của mình? Hai câu hỏi này chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là trong vòng 1 năm thì tư tưởng, thái độ của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm mà người đứng đầu vẫn là ông Lê Đình Kình đã có sự biến chuyển, quay ngoắt 180 độ. Nếu trước đây là lời nhận lỗi với chính quyền thì nay đã quay sang cho rằng những lỗi lầm đó là do chính quyền gây ra.

08:26:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Mục đích, ý đồ của nhóm này có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền. Những việc làm thiếu khôn ngoan như vậy không những không giúp gì cho việc giải quyết triệt để sự việc mà nó còn đẩy mâu thuẫn giữa chính quyền và họ đi xa hơn. Câu nói người dân không bao giờ sai luôn đúng nhưng trong trường hợp của Đồng Tâm thì yếu tố “người dân” ở đây chúng ta không được hiểu nhầm. Đó chỉ là một nhóm người dễ bị lôi kéo và kẻ đứng đầu lại là một người không được “mẫu mực” cho lắm khi có một quá khứ bất minh.

09:30:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Rõ ràng chúng ta thấy rằng, bức tâm thư không phải muốn giải quyết triệt để vấn đề ở Đồng Tâm, mà bức tâm thư chỉ là một chiêu trò của nhóm Đồng Thuận nhằm đánh bóng tên tuổi của mình, lợi dụng sự kiện 1 năm Đồng Tâm và hội nghị Trung ương 7 diễn ra. Nhóm Đồng Thuận đang hành động ngày một chuyên nghiệp hơn.

23:43:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Theo quy luật, thế nào cái gọi là tâm thư này cũng sẽ được nhóm Đồng Thuận tung lên mạng. Quả thực, trang Bauxite Việt Nam và nhiều trang “lề trái” đang đăng tải và lan truyền nhanh chóng cái gọi là “tâm thư” này.

23:43:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Với bản chất của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, không khó để phán đoán ngay cái gọi là “tâm thư” chẳng qua chỉ là sự tiếp tục những luận điệu tuyên truyền lừa mị về bản chất các vấn đề ở Đồng Tâm cũng như thanh minh, chối tội cho các nhân vật trong nhóm Đồng Thuận về các hành vi vi phạm pháp luật mà họ đã gây ra.

23:43:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Thực ra cái “tâm thư” của ông Lê Đình Kình cũng chẳng có gì mới, vẫn là xoay quanh mấy luận điệu mà ông ta và nhóm Đồng Thuận tuyên truyền lừa mị dân chúng bấy lâu nay. Nào là ông chủ tịch Nguyễn Đức Chung “lật lọng” với “cam kết 3 điểm”; nào là có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sệnh mà quốc phòng định cướp trắng; nào là kết luận thanh tra không có cơ sở; nào là nhóm Đồng Thuận không chống phá…

23:44:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Đáng chú ý, trong “tâm thư” này ông Lê Đình Kình không quên kêu oan cho cô cháu gái của mình đó là bà Lê Thị Lan, nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm đã bị kỷ luật đuổi ra khỏi Đảng, cách thức bí thư. Ông dùng những mỹ từ có cánh để khen ngợi, biểu dương Lê Thị Lan và ông cho rằng việc xử lý kỷ luật bà Lan là trù dập người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

23:44:00, 5 thg 5, 2018 Reply

Điều nực cười thêm là dù mang danh nghĩa là tâm thư của người dân Đồng Tâm nhưng chẳng thấy ai kí, chỉ có vỏn vẹn 7 người kí tên thì đều là thành phần chủ chốt của nhóm Đồng Thuận như Lê Đình Kình, Bùi Văn Nhạc, Lê Thanh Doãn, Bùi Văn Duệ, Bùi Viết Hiểu…

09:06:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Với bản chất của nhóm thì tâm thư này lại là những tuyên truyền sai trái, lệch lạc về các vấn đề ở Đồng Tâm. Chúng ta phải kiên quyết không để chúng tiếp tục nữa

17:16:00, 17 thg 6, 2018 Reply

Mục đích, ý đồ của nhóm này có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !