09/04/2018

Đôi điều muốn nói với Trần Thành - VNTB

Written By Lý Công on 09/04/2018 | 23:07

[Anh hùng xa lộ]

Vừa qua, vào ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án 6 bị cáo về cùng tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trong đó, bị cáo Nguyễn Văn Đài (49 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 15 năm tù và phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Phạm Văn Trội (46 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) 7 năm tù, quản chế 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Trung Tôn (46 tuổi, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Trương Minh Đức (58 tuổi, ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) cùng bị phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; Lê Thu Hà (56 tuổi, ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 9 năm tù, quản chế 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc phiên tòa, trên trang mạng Việt Nam thời báo (vietnamthoibao.org), tác giả Trần Thành đã đăng tải bài viết "Đa nguyên, đa đảng thì làm sao lại cần đến lật đổ chính quyền nhân dân" với những lập luận hết sức mơ hồ, phản động, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thậm chí làm sai lệch hoàn toàn bản chất phản động của đối tượng Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.
 
Bị cáo Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển (từ trái quá phải)

Trước tiên, tác giả cho rằng: "Hội Anh em dân chủ được sự bảo hộ về nguyên tắc của Hiến pháp 2013, Điều 16.2 “Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội”; Điều 25 “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Ở đây, chỉ có thể xử phạt vi phạm hành chính nếu 6 công dân trong vụ án nói trên đã thành lập hội không đúng trình tự về thủ tục". Tuy nhiên, điều 15, Hiến pháp năm 2013 cũng quy định: "Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội; Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác." 

Điều đó đã cho thấy việc các đối tượng thành lập hội, nhóm nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, xâm phạm lợi ích quốc gia thì đều là các hành vi vi phạm pháp luật. Hơn nữa, trên thực tế thì việc các Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức. Thông qua mạng Internet, “Hội anh em dân chủ” đã được kiện toàn cơ cấu tổ chức chặt chẽ, lôi kéo được nhiều người tham gia vào các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngoài ra, tác giả Trần Thành còn đưa ra nhận định: "Quy định 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về cấm tuyệt đối “đa nguyên, đa đảng” chỉ áp dụng đối với đảng viên Đảng cộng sản. Cả 6 công dân nói trên đều không phải là đảng viên, nên việc kêu gọi “đa nguyên - đa đảng” là quyền được bảo hộ của Hiến pháp. Việc kêu gọi “đa nguyên, đa đảng” còn là hình thức bất bạo động, không vũ trang, không tổ chức lực lượng quân sự đối kháng thì không thể đưa đến hành động “lật đổ chính quyền nhân dân” đang có quân đội chính quy với bề dày lịch sử chiến tranh" là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, Điều 4 Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: "1. Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội; 2. Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân,chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình; 3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật". Việc Nguyễn Văn Đài và đồng bọn kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng là hành động không thể chấp nhận được. Đây là các hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, không phải là đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền" mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Có thể thấy rằng, việc tác giả Trần Thành - VNTB đưa ra những lập luận mơ hồ, thiếu căn cứ về các hành vi sai trái của "Hội Anh em dân chủ" chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế nhằm đánh tráo bản chất lưu manh, phản động của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Điều đó đã cho thấy tác giả Trần Thành thực chất là một kẻ ếch ngồi đáy giếng, đã không am hiểu về pháp luật mà lại dám phân tích, luận bàn Hiến pháp Việt Nam. Đây là điều hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để lôi kéo vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.   

48 Nhận xét

21:41:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Đến nay, vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã kết thúc điều tra và sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới. Nhìn vào danh sách các bị can bị truy tố và đưa ra xét xử dư luận đặc biệt quan tâm tới Nguyễn Văn Đài, kẻ được đánh giá là một con buôn món hàng “dân chủ”, “nhân quyền” chuyên nghiệp có nhiều hoạt động chống phá nhà nước.

21:43:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, quê Hưng Yên, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Mặc dù, sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, đề cao lối sống hưởng thụ, thực dục, ích kỷ Nguyễn Văn Đài đã trượt dài trên những sai lầm. Thời gian đầu khi mới ra trường, Nguyễn Văn Đài lang thang làm tư vấn pháp luật ở nhiều công ty tại Hà Nội. Năm 1999, Đài phải “đi vòng” lên tỉnh Vĩnh Phúc xin làm thành viên Đoàn Luật sư tỉnh này, để đến năm 2002 thì “chuyển thẳng” về Đoàn Luật sư Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc ở những tổ chức này Đài không để lại nhiều “dấu ấn”.

21:44:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Sau khi xin làm tín đồ đạo Tin lành và sẵn có “mác” luật sư, Đài được một vài nhân viên ngoại giao nước ngoài chú ý và bí mật gặp gỡ nhiều lần. Từ đó, Đài được mời tham dự nhiều chương trình, khóa học dạy cách lập tổ chức đối lập với chính quyền dưới vỏ bọc tìm hiểu về “dân chủ”, “nhân quyền”, “pháp luật”. Và chính nhờ có mối hệ “đặc biệt” này, hàng ngũ những “nhà đấu tranh dân chủ” gạo cội thời đó như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Văn Lý, Trần Khuê, Thanh Giang, Lê Hồng Hà... cũng tranh thủ và tâng bốc Đài là “nhà chính trị trẻ, ngọn cờ của phong trào đấu tranh dân chủ”.

21:45:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Đặc biệt, từ ngày thành lập Văn phòng Luật Thiên Ân, Đài hầu như không thực sự hành nghề luật sư, bảo vệ những người có nhu cầu bào chữa hoặc tư vấn luật một cách nghiêm túc, mà đã biến nơi đây thành bức bình phong để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật của anh ta. Văn phòng Thiên Ân đã trở thành nơi lui tới của những phần tử chống đối, kích động người khiếu kiện chống chính quyền điều tra, thu thập tin trên nhiều lĩnh vực để hàng tuần cung cấp cho người tổ chức mang danh dân chủ, nhân quyền ở bên ngoài sử dụng chống Việt Nam...

21:47:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguy hiểm hơn, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động người Việt hải ngoại, Nguyễn Văn Đài đã cầm đầu, cổ vũ, sáng lập ra hàng loạt các hội nhóm, tổ chức, đảng phái chống đối như “Nhóm sáng kiến vì công lý” với ảo tưởng lôi kéo lực lượng luật sư vào hàng ngũ dân chủ; hỗ trợ Nguyễn Văn Lý lập Khối 8406; viết cương lĩnh chính trị cho “Đảng Dân chủ Việt Nam” của Hoàng Minh Chính; câu kết với nhóm Nguyễn Văn Phong ở Huế lập “Liên đảng Lạc Hồng”, sau lại thêm “Đảng Thăng tiến”; cùng với Trần Ngọc Thành tiếp cận Công đoàn Đoàn kết Ba Lan để lien kết lập “Công đoàn tự do”…

21:48:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài đã bị Toà án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù, 4 năm quản chế tại phiên tòa phúc thẩm cuối năm 2007 cùng với Lê Thị Công Nhân về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS. Sau khi ra tù và về quản chế tại địa phương, Nguyễn Văn Đài vẫn không thay đổi bản chất của mình, tiếp tục sử dụng các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, thành lập các hội, nhóm trái pháp luật công khai tuyên bố mục tiêu xóa bỏ chế độ chính trị ở Việt Nam hiện nay.

21:50:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Việc đầu tiên mà Đài làm khi ra tù là tập hợp một số người lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do chính mình làm chủ tịch. Dưới sự điều hành của Đài, hội này đã tập hợp những người có quan điểm trái ngược với quan điểm của Đảng, và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên có các hành động tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam; cổ súy cho những nhóm chống đối chính quyền.

21:50:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngoài điều hành “Hội anh em dân chủ”, Nguyễn Văn Đài còn được biết đến với vai trò chủ chốt của “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”,... Đây là những hội nhóm thường xuyên có các hoạt động chống phá chính quyền. Những hoạt động của Nguyễn Văn Đài đều nhận được sự giúp sức từ các trung tâm, tổ chức chống Việt Nam ở hải ngoại. Chính nhờ các trung tâm, tổ chức này, Nguyễn Văn Đài mới có kinh phí để hoạt động chống phá nhà nước.

21:51:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Song song với các hoạt động đó, chính Đài còn đứng ra tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” nhằm chống lại chính quyền tại nhà thờ Thái Hà và ở nhiều địa phương khác cũng như ngay cả trên mạng Internet. Không những vậy, Nguyễn Văn Đài còn bí mật điều hành kênh truyền hình phản động có tên “Lương tâm TV”; chỉ đạo các thành viên làm các clip, video tuyên truyền chống phá đất nước, xuyên tạc chủ trương, đường lối và chính sách của nước Việt Nam.

21:51:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

21:52:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Trước những chứng cứ rõ ràng về những hoạt động chống phá và gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Văn Đài, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS. Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can (gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức) trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS.

21:52:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước.Do nhẹ dạ cả tin, một số người trở thành nạn nhân của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” đã lầm đường, lạc lối và phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc.

21:54:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Trước những chứng cứ rõ ràng về những hoạt động chống phá và gây nguy hiểm cho xã hội của Nguyễn Văn Đài, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.

21:54:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Với những hành vi này thì nguyễn văn đài phải chịu sự phạt là đúng rồi, có gan làm thì cũng phải có gan nhận tội đi chứ.

21:55:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Bè lũ rận chủ mượn cớ Nguyễn Văn Đài bị bắt để hướng lái dư luận theo hướng chính quyền bắt các đối tượng này vì sợ ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng. Từ vụ Nguyễn Văn Đài, bè lũ rận chủ lồng ghép vào các sự kiện khác trước đó như vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, hay vụ việc Formosa,… để tăng thêm phần long trọng và đánh tin cho bệnh phẩm của mình.

21:56:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Mục đích chính của chúng chính là gây dựng nên ngọn cờ nhằm tập trung đưa tin xuyên tạc để hướng lại dư luận, tạo thành tâm lý đám đông. Sau đó sẽ tiến hành lôi kéo, tập hợp quần chúng nhân dân để tạo thành các điểm nóng, tiến tới bạo loạn, lật đổ. Đây là một trong những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, cần thiết phải chủ động ngăn chặn.

21:57:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước.

22:08:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Theo thông tin mà Blog Nguoicondatme mới nhận được, ngày 5/4 sắp tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982).

22:08:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hầu hết 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân.

22:08:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời, sửa chữa sai lầm trong quá khứ nhưng các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục ngoan cố, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, thậm chí có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

22:09:00, 14 thg 4, 2018 Reply

HAEDC được ra đời vào ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là một tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An.

22:09:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hội Anh Em Dân Chủ thực chất chính là "cánh tay" nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ "dân chủ", "nhân quyền" để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

22:09:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Hội Anh Em Dân Chủ đã tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự;

22:09:00, 14 thg 4, 2018 Reply

lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Mặt khác, Hội Anh em dân chủ còn mở nhiều chương trình đào tạo, khóa huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, quá khích, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”

22:09:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hội anh em dân chủ đã tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia tụ tập, biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...

22:10:00, 14 thg 4, 2018 Reply

Hội anh em dân là tổ chức phản động nguy hiểm, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

09:33:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Ngày 16/12 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969, tại Hưng Yên), hiện trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - bộ luật Hình sự. Đây là một điều đã được cộng đồng luật sư trong cả nước dự báo từ trước sau khi chứng kiến hàng loạt các hành động PR, đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” của Nguyễn Văn Đài.

09:34:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Chắc hẳn mỗi một người dân chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm, khuyết điểm trong cuộc sống. Những sai lầm đó có thể làm chúng ta mất đi sự tin tưởng, yêu thương của mọi người nhưng không phải là dấu chấm hết cho tất cả mọi chuyện. Điều quan trọng là sau những lần vấp ngã ấy, chúng ta nên tự mình phấn đấu và rèn luyện để hoàn thiện bản thân, tránh không bước lại vào “vết xe đổ” của chính mình. Có như vậy, chúng ta mới là một công dân có ích cho xã hội và được mọi người kính trọng.

09:37:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Tuy nhiên, đối với Nguyễn Văn Đài thì điều này hoàn toàn không có trong “từ điển sống” của hắn. Nguyễn Văn Đài đã từng là một luật sư, có ăn, có học nên chắc chắn phải là người hiểu rõ về những điều ấy hơn bao giờ hết. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như Nguyễn Văn Đài lại cố tình bất chấp đạo lý, sự khuyên can của gia đình để lao đầu vào “vết xe đổ”, chạy theo những ảo tưởng về “dân chủ”, “nhân quyền”, chấp nhận bán mạng cho đám “quan thầy” ở hải ngoại thì đúng là “nước đổ đầu vịt”. Điều đó đã được thể hiện rõ qua việc Đài đã lần thứ hai bước chân vào trại giam với cùng một tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

09:37:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội bắt, khởi tố theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã khám xét, thu giữ tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Đài nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước; đòi quyền tự do thành lập các đảng phái chính trị ở Việt Nam, nhật ký dân oan, tài liệu xuyên tạc đời tư của lãnh đạo Đảng và nhà nước...Với những bằng chứng không thể trối cãi, Đài đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, có lẽ thời gian ấy là chưa đủ để Đài có thể suy nghĩ lại những lỗi lầm của cuộc đời mình. Sống trong trại giam 5 năm, tưởng chừng Nguyễn Văn Đài phải hiểu và quý trọng giá trị của sự tự do. Vậy mà, ngay sau khi ra tù, hắn lại không biết trân trọng điều đó, tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi.

09:40:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Năm 2012, ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục câu kết, móc nối với đám kền kền “dân chủ” và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức phản động Việt Tân để tham gia các hoạt động chống đối. Dưới các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước”, Đài đã lừa phỉnh, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin vào trong các hội nhóm bất hợp pháp như: “Hội anh em dân chủ”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”,…để tiến hành các hoạt động chống phá. Các hội nhóm phản động này thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

09:41:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền nhân dân, Nguyễn Văn Đài thường xuyên mở các khóa học hướng dẫn về phương thức “đấu tranh bất bạo động” trên mạng Internet để hướng dẫn cho người dân cách thức tham gia biểu tình và chống đối chính quyền nhân dân. Trong đó, Đài đã trực tiếp chỉ đạo Hội Anh em dân chủ thành lập ra kênh truyền hình “Lương tâm TV” để xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng vấn đề Biển Đông để kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, âm mưu tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở nước ta.

09:45:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài thường xuyên trả lời phỏng vấn các trang mạng phản động trong và ngoài nước như: Danlambao, Xuandienhannom, BBC, RFA,…xuyên tạc, vu cáo về các tình hình chính trị, xã hội ở trong nước để kêu gọi sự can thiệp từ các tổ chức quốc tế vào các công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trong nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

09:46:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài có lẽ là kẻ khôn ngoan nhất trong tất cả các kẻ mang danh "tìm lại dân chủ" ở Việt Nam, khôn ngoan kể từ lời nói đến hành động. Chính sự khôn ngoan đấy đã làm nên tên tuổi của hắn và để ảnh hưởng không nhỏ! Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu, ít người sẽ biết Nguyễn Văn Đài chỉ là kẻ mang danh luật sư hão huyền như bài viết nói vì thực sự hắn chẳng làm được cái trò gì cho đáng cái tên luật sư cả

09:51:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Đài không giống người bình thường. Bởi lẽ một người bình thường khi đã bị đi tù rồi chắc chắn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại nơi đó. Nhưng Nguyễn Văn Đài thì không. Đã bị đi tù mà vẫn không chịu hoàn lương. Ra tù lại còn thực hiện những hành động nguy hiểm hơn cả lúc trước bị bắt. Cố tình tái phạm các hành động nguy hiểm cho xã hội thì lần này có lẽ Nguyễn Văn Đài không nên có được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước nữa.

09:52:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Không bao giờ! Đó là câu trả lời cho những kẻ như Đài, nếu chúng biết quý trọng thì sau những lần bị cơ quan nhà nước xử lý, rồi tha bổng, nó đã thay đổi rồi, chứ chẳng có chuyện càng ngày càng manh động, càng tinh vi như hiện nay. Vốn dĩ, đó là nghề kiếm sống một cách dễ dàng, chẳng phải vất vả gì, thì làm gì có chuyện chúng từ bỏ ý định, quay lại với cái thiện chứ. Người ta nói, xây mới khó chứ phá thì dễ lắm, nhanh lắm, chẳng cần tốn nhiều công sức. Tư tưởng của chúng là phá bằng được Việt Nam, thậm chí đưa Việt Nam về con số 0, chúng vẫn sẵn sàng. Đúng là một lũ ngu "dân chủ".

09:54:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Nhìn quá trình phạm tội của Nguyễn Văn Đài chúng ta không khỏi ngán ngẩm về hành vi phạm tội có hệ thống của y. Không những thế mức độ nguy hiểm cho xã hội, sự hung hăng càng ngày càng được tăng lên theo thời gian. Bị bắt và tạm giam trong thời điểm hiện tại là cái kết xứng đáng cho Đài, không có gì mà phải kêu ca. Và cũng chẳng có gì sai pháp luật mà phải ủng hộ y để thả tự do cho Đài. Đi tù về mà không biết đường tu chí làm ăn mà tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật. Nhìn nhận thực tế thấy Đài là một con người 'dốt" thay vì được coi là một luật sư thì đúng hơn. Bởi lẽ, một đối tượng phạm tội khi họ ra tù thông thường họ sẽ cố gắng hòa nhập cộng đồng để không phải tiếp tục vào tù nữa. Nhưng Đài thì không, có cơ hội làm lại cuộc đời mà cứ tiếp tục nhúng chàm. Thế thử hỏi Đài có xứng đáng nhận hai từ 'ngu dốt" không mọi người.

09:56:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Khi tác giả hỏi Nguyễn Văn Đài bao giờ mới biết quý trọng tự do? Thì câu trả lời của tôi là Nguyễn Văn Đài không bao giờ biết quý trọng tự do hết. Đã được hưởng tự do, được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước nhưng Đài đâu có biết quý trọng những thứ đó. Nếu biết quý trọng thì Đài đã không thường xuyên thực hiện hành vi phạm tội, không có những hành động tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như vậy? Có tự do mà không biết quý trọng thì không biết xếp hạng Đài vào loại người gì nữa đây.

09:58:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Em nghĩ Nguyễn Văn Đài chỉ có ăn thôi, chứ không có học. Học, là trau dồi, là tự hoàn thiện bản thân. Nhưng Đài thì không, càng ngày càng thấy hắn sai trái, càng ngày càng đánh mất đi sự tin yêu của mọi người, hắn biết rõ điều ấy. Và trong đầu hắn không bao giờ tồn tại hai chữ "hối hận". Hắn không nhận ra cái sai của mình, không tỏ ra ăn năn sau mỗi bản cáo trạng Tòa tuyên, tức là hắn không nhận thức được những giá trị nhân văn nữa rồi. Theo em thì Đài vô phương cứu chữa rồi, các bác ạ.

09:59:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Qua vụ việc lần này, chúng ta có thể thấy Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, đối xử nhân đạo với Nguyễn Văn Đài. Tuy nhiên, chính Nguyễn Văn Đài lại từ chối những điều tốt đẹp ấy, chấp nhận “bán rẻ” sự tự do của mình cho đám quan thầy ở hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ. Vì vậy, những kẻ mà đã hay đang có ý định đi theo “vết xe đổ” của “dân chủ” Nguyễn Văn Đài nên biết để mà tránh và quan trọng hơn là quý trọng sự “tự do” của chính bản thân mình.

10:01:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Đúng là một đứa con lạc loài. Sinh ra trên đất nước Việt Nam mà lại không biết yêu quý, quý trọng đất nước của mình. Yêu quý sự tự do của bản thân và sự tự do của đất nước. Thật thất vọng cho cha mẹ hắn sinh ra một đứa con có tư tưởng lệch lạc bất chấp sự vào tù ra tội, chống phá đất nước. Có thể nói bất chấp tất cả để kiếm tiền làm giàu bất chính.

10:02:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Đúng là Nguyễn Văn Đài không hề biết quý trọng "giá trị của sự tự do" bởi lẽ hắn đang được tự do và sống trong một đât nước hòa bình và hắn có thể có một cuộc sống sung túc, bình yên, tự tại với trình độ, học vấn và nghề luật sư của mình, là niềm tự hào của Cha mẹ và là chỗ dựa cho vợ, con.... Vậy mà hắn đã bị mê muội về một sự hão huyền hay ma lực của đồng tiền mà hắn lại đánh mất bản thân, trở thành một người điên cuồng phá hủy những gì mình đang có, cuộc sống và sự tự do của chính mình. Thật thất vọng về một con người.

10:03:00, 15 thg 4, 2018 Reply

Không riêng gì luật sư Đài là người dân đang sống dưới chế độ độc tài cộng sản..Thật, ghê tởm lũ chó "đỏ" sủa theo bầy đàn...tại sao chúng không ra ngoài nghe người dân nói về thể chế chính trị một tổ chức độc tài(đảng cộng sản) nhỉ...Một tổ chức lấy danh nghĩa nhân dân, tổ quốc, dân tộc nhồi sọ tẩy não, thuần hóa người dân, ăn sâu bám rễ hút máu mủ xương tủy của nhân dân, đất nước...lũ hại nước hại dân vô liêm sỉ, vô lương tri không nhận ra cộng sản đã tàn phá đất nước, hủy hoại dân tộc đưa đất nước tụt hậu thua cả những nước quanh khu vực mà thời phong kiến họ thua VN, biên giới biển đảo bao đời cha ông gìn giữ bị thằng anh em cộng sản của Đảng, Hồ Chí Minh giặc Tàu cộng phương Bắc chiếm giữ...Chúng không thấy nước nào vướng vào nạn cộng sản dân đều đói khổ, lầm than, đất nước tụt hậu...Cộng sản, chủ nghĩa Mác-Lê bị chính nơi sinh ra ghê tởm đào thải...Thật ghê tởm...

22:11:00, 16 thg 4, 2018 Reply

Hơn nữa, trên thực tế thì việc các Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức

07:48:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Nhân vụ Nguyễn Văn Đài bị xét xử các đối tượng rận chủ đã lên kế hoạch đu theo thành công ghê ta. Bao nhiêu đối tượng lên tiếng, bóc phốt... đủ cả. Thế mới thấy bản chất cũng như mong muốn "khẳng định mình" của đám rận chủ này.

08:05:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Việc phân tích luật và "lên tiếng" cần có hiểu biết rõ ràng về luật, không lại như ông Trần Thành, người ta cười cho mà không biết. Pháp luật Việt Nam từ bao giờ "ủng hộ" đa nguyên đa đảng vậy ông? Đám rận chủ suốt ngay vin vào đa nguyên đa đảng cổ vũ, kích động để gây rối trật tự, bị pháp luật Việt Nam xử lý còn oan ức điều gì?

23:01:00, 21 thg 4, 2018 Reply

Hơn nữa, trên thực tế thì việc các Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thành lập nhóm kín trao đổi, sinh hoạt thông qua mạng Internet, có nhiều người tham gia, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh, điều lệ hoạt động, về bản chất đó là thành lập hội, là một tổ chức

09:33:00, 1 thg 5, 2018 Reply

Có thể thấy rằng, việc tác giả Trần Thành - VNTB đưa ra những lập luận mơ hồ, thiếu căn cứ về các hành vi sai trái của "Hội Anh em dân chủ" chỉ là cách để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế nhằm đánh tráo bản chất lưu manh, phản động của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Điều đó đã cho thấy tác giả Trần Thành thực chất là một kẻ ếch ngồi đáy giếng, đã không am hiểu về pháp luật mà lại dám phân tích, luận bàn Hiến pháp Việt Nam. Đây là điều hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để lôi kéo vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !